01-04-2022

หน้ากากอนามัย ป้องกัน COVID-19 และ PM2.5 ยี่ห้อไหนดี 2023

หน้ากากอนามัย FACE MASK 061221
ภาพจาก pixabay.com

หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ในปัจจุบันนี้โลกของเรานั้นปนเปื้อนไปด้วยมลพิษต่างๆ มากมาย หลายอย่างที่ไม่เคยเป็นปัญหาในอดีตก็กลับเกิดเป็นปัญหาขึ้นมาในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ หรือปัญหาโรคระบาดที่ยังควบคุมไม่ได้อย่าง Covid-19 ที่ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตอยู่ทุกวัน ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากทั้ง Covid และ PM2.5 จึงจำเป็นต้องมีการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้านหรือแม้กระทั่งอยู่ในบ้านก็ตามที วันนี้เราจึงมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน พร้อมทั้งแนะนำหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถป้องกันได้ทั้ง Covid และ PM 2.5 มาฝากกัน

หน้ากากอนามัยมีแบบไหนบ้าง?

1. หน้ากากอนามัยชนิด N95

เป็นหน้ากากอนามัยที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคและมลพิษทางอากาศได้ค่อนข้างสูง โดยเป็นหน้ากากที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม มีความหนาที่มากกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไปตามปกติ สามารถปกปิดได้อย่างมิดชิดจึงสามารถป้องกันฝุ่นละอองและมลพิษทางอากาศได้ดีกว่า มีความสามารถในการกรองฝุ่นละอองที่อยู่ในช่วงขนาด 0.1-0.3 ไมครอน ได้ถึง 95% โดยบางชนิดก็จะมีวาล์วปิดเปิดเพื่อให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น แจ้งข้อเสียของหน้ากากอนามัยประเภทนี้ก็คือหายใจได้ค่อนข้างลำบากและไม่ควรสวมใส่เป็นเวลานานจนเกินไป

2. หน้ากากอนามัยชนิด FFP1

เป็นหน้ากากอนามัยที่ให้ประสิทธิภาพการกรองฝุ่นและเชื้อโรคได้ใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยชนิด N95 โดยสามารถป้องกันฝุ่น สามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กที่ PM 2.5 และ PM 10 รวมไปถึงเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้ถึง 94% แต่คุณสมบัติที่นอกเหนือจากหน้ากากแบบ N95 ก็คือสามารถป้องกันพวกสารเคมีและฟูมโลหะได้ ซึ่งหน้ากากประเภทนี้ก็ถูกออกแบบมาให้สามารถครอบบริเวณจมูก ปาก และทาง ได้อย่างมิดชิด โดยด้านบนถูกออกแบบให้มีความโค้งเว้ารับกับสันจมูก และมีช่องว่างระหว่างหน้ากากกับจมูกและปากจึงทำให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่ก็ยังถือว่าค่อนข้างอึดอัดอยู่ดีถ้าหากต้องใส่เป็นระยะเวลานาน

3. หน้ากากอนามัยชนิดทางการแพทย์

เป็นรูปแบบของหน้ากากอนามัยที่ใช้กันโดยทั่วไปและนิยมสวมใส่กันมาก มีราคาไม่แพงสามารถหาซื้อได้ทั่วไป หน้ากากประเภทนี้เป็นหน้ากากแบบใช้แล้วทิ้ง มีความสามารถในการป้องกันเชื้อโรคที่ปะปนมากับละอองน้ำมูกหรือน้ำลายได้จึงสามารถช่วยป้องกัน Covid-19 ได้ แต่ไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ ข้อควรระวังในการใช้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ก็คือไม่สามารถป้องกันไวรัสได้ 100% และไม่ควรนำมาซักใช้ซ้ำเพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการป้องกันลดลง

4. หน้ากากอนามัยชนิดคาร์บอน

เป็นหน้ากากอนามัยที่รูปร่างหน้าตาคล้ายกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ แต่จะมีด้านหนึ่งที่เป็นสีเทาเข้มออกดำซึ่งเป็นชั้นของคาร์บอนนั่นเอง โดยหน้ากากประเภทนี้ก็จะมีประสิทธิภาพการกรองฝุ่นและเชื้อไวรัสได้ไม่แตกต่างจากหน้ากากอนามัยทางการแพทย์โดยทั่วไป แต่ในส่วนของชั้นคาร์บอนที่เพิ่มเข้ามาก็จะช่วยกรองกลิ่นได้มากกว่า นอกจากนี้ถ้าหากสวมหน้ากากซ้อนทับกัน 2 แผ่นก็จะสามารถช่วยกรองฝุ่นละอองขนาด 3 ไมครอนได้มากถึง 89% จึงสามารถใช้สวมใส่เพื่อป้องกันทั้งฝุ่นละอองโดยทั่วไปและเชื้อโรคที่มากับละอองน้ำมูกหรือน้ำลายได้

5. หน้ากากอนามัยชนิดผ้า

เป็นหน้ากากอนามัยที่ได้รับการประดิษฐ์และผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนการขาดแคลนของหน้ากากอนามัยทางการแพทย์สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ โดยหน้ากากอนามัยประเภทนี้ก็มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการป้องกันสารคัดหลั่งจากการไอจามที่มากับละอองน้ำมูกหรือน้ำลายได้ สามารถป้องกันฝุ่นละอองที่มีขนาดใหญ่กว่า 3 ไมครอนขึ้นไป บางยี่ห้อสามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ สามารถนำไปซักทำความสะอาดแล้วนำมาใช้ซ้ำได้

6. หน้ากากอนามัยชนิดฟองน้ำ

เป็นหน้ากากอนามัยที่ผลิตมาจากโพลียูรีเทนคาร์บอนซึ่งมีการออกแบบให้แนบสนิทไปกับจมูกใบหน้ารวมไปถึงทางของผู้สวมใส่ได้อย่างพอดี ซึ่งหน้ากากชนิดนี้ก็ถูกออกแบบมาเพื่อกรองอากาศโดยเฉพาะ มีน้ำหนักเบาไม่เสียรูปทรง สามารถซักทำความสะอาดใช้ซ้ำได้ แต่ในเรื่องของประสิทธิภาพการป้องกันนั้นก็สามารถป้องกันได้เพียงแค่ฝุ่นละอองขนาดเล็กรวมไปถึงเกสรดอกไม้ ไม่สามารถป้องกันฝุ่นในระดับ PM 2.5 รวมไปถึงเชื้อ Covid-19 ในอากาศได้

7. หน้ากากแบบกันฝุ่นทั่วไป

เป็นหน้ากากอนามัยที่มีรูปร่างคล้ายกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์สามารถช่วยป้องกันได้แค่อนุภาคของฝุ่นขนาดธรรมดา ไม่สามารถป้องกันฝุ่นในระดับ PM 2.5 ได้ ในขณะที่ความสามารถในการป้องกันสารคัดหลั่งต่างๆ จากการไอหรือจามก็สามารถช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคเชื้อไวรัสที่มีขนาดเล็กมากได้ ดังนั้นถ้าหากต้องมีการออกไปข้างนอกแล้วมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 รวมไปถึงเชื้อ Covid-19 ก็ไม่แนะนำให้ใช้หน้ากากประเภทนี้สวมใส่ออกไปภายนอก

วิธีเลือกหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี

หากใครยังไม่รู้ว่าจะตัดสินใจเลือกหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ที่จะทำให้คุณปลอดภัยทั้งจากฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรคที่มีอยู่ในอากาศรวมไปถึงเชื้อ Covid-19 ก็แนะนำให้เลือกหน้ากากอนามัยโดยพิจารณาดังต่อไปนี้

1. เลือกหน้ากากอนามัยจากคุณสมบัติในการกรอง

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้เลือกหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกัน Covid ได้เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางไปข้างนอก ซึ่งถ้าหากเป็นการใช้งานปกติโดยทั่วไปก็สามารถเลือกใช้หน้ากากอนามัยชนิดทางการแพทย์ก็เพียงพอแล้ว โดยแนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัยซ้อนทับกัน 2 ชั้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองเชื้อไวรัสให้ได้มากขึ้น แต่ถ้าหากสภาพอากาศมีฝุ่น PM 2.5 อยู่ในปริมาณที่เป็นอันตรายก็แนะนำให้เลือกหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกัน PM 2.5 ได้ด้วยอย่างเช่นหน้ากาก N95 หน้ากาก FFP1 หรืออาจเลือกใช้หน้ากากผ้าที่ออกแบบมาให้สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ก็ได้

2. เลือกหน้ากากอนามัยที่สามารถสวมใส่ได้สบายไม่อึดอัด

ในกรณีที่จำเป็นจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานานตลอดทั้งวัน แนะนำให้เลือกหน้ากากอนามัยที่สามารถสวมใส่ได้สบายหายใจสะดวก ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็จะมีหน้ากากอนามัยที่ออกแบบมาในลักษณะของรูปทรง 3 มิติทำให้มีช่องว่างระหว่างจมูกปากและหน้ากากด้านในที่มากขึ้นทำให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นและยังถูกออกแบบมาให้แนบชิดสนิทไปกับใบหน้าได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้สิ่งที่จำเป็นจะต้องดูก็คือสายคาดหูของหน้ากากอนามัยว่าเมื่อสวมใส่เข้าไปแล้วมีการรั้งหูมากจนเกินไปจนรู้สึกเจ็บหรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้ก็อาจจะเลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่ช่วยทำให้สายคาดไม่รั้งหูมากจนเกินไป ส่วนใครที่ใส่แว่นก็แนะนำให้เลือกซื้อหน้ากากอนามัยที่มีความสามารถช่วยป้องกันการเกิดฝ้าเกาะบริเวณเลนส์แว่นด้วย

3. เลือกขนาดของหน้ากากอนามัยให้เหมาะสมกับใบหน้า

อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันทั้งฝุ่นและเชื้อโรคก็คือการใส่หน้ากากอนามัยที่แนบกระชับไปกับใบหน้าโดยไม่เกิดช่องว่าง ดังนั้นการจะเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดีควรที่จะเลือกขนาดของหน้ากากอนามัยให้เหมาะสมกับขนาดใบหน้าของผู้ที่ใช้งาน โดยวิธีการวัดขนาดของใบหน้าว่าจะใช้หน้ากากอนามัยขนาดเท่าไหร่ก็ให้วัดระยะจากใบหูด้านใดด้านหนึ่งไปจนถึงปลายจมูก ซึ่งถ้าหากวัดได้ไม่เกิน 12.5 เซนติเมตร ก็ให้เลือกใช้หน้ากากอนามัยขนาดเล็กหรือไซส์ S ความยาว 12-13.5 เซนติเมตร ให้เลือกเป็นหน้ากากอนามัยขนาดกลางหรือไซส์ M และถ้าหากมีความยาวตั้งแต่ 14 เซนติเมตร ขึ้นไปก็แนะนำให้เลือกใช้หน้ากากอนามัยขนาดใหญ่กว่านั้น

4. เลือกซื้อหน้ากากอนามัยจากร้านค้าที่ไว้ใจได้

ต้องบอกว่าในปัจจุบันมิจฉาชีพรวมไปถึงการย้อมแมวขายก็มีให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ดังนั้นถ้าหากต้องการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย แนะนำให้เลือกซื้อจากร้านค้าหรือแหล่งที่เชื่อถือได้ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์อย่างเช่น Shopee และ Lazada โดยแนะนำให้เลือกร้านค้าทางการ (Mall) หรือร้านแนะนำที่มีคนมารีวิวเอาไว้ก็จะช่วยการันตีในเบื้องต้นได้ว่าหน้ากากอนามัยที่เลือกซื้อนั้นมีคุณภาพได้มาตรฐาน

หน้ากากอนามัย ป้องกัน Covid และ PM2.5 ยี่ห้อไหนดี?

1. GQMax Mask หน้ากากผ้าสะท้อนน้ำและกันฝุ่น PM2.5

หน้ากากอนามัย GQMax Mask หน้ากากผ้าสะท้อนน้ำและกันฝุ่น PM2.5

หน้ากากอนามัยแบบผ้ารุ่นอัปเกรดใหม่ที่ให้การกรองสูงสุดถึง 7 ชั้น มาพร้อมคุณสมบัติสะท้อนน้ำและกันฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวผ้าชั้นนอกเป็นผ้าสะท้อนน้ำช่วยป้องกันละอองฝอยจากการไอหรือจามได้เป็นอย่างดี ด้านในเป็นผ้า Coolmax ที่สามารถระบายอากาศได้ดี แห้งไว หายใจสะดวก พร้อมสายคล้องคอที่สามารถปรับระดับได้เพื่อให้กระชับกับใบหน้าและสวมใส่ได้อย่างสบายมากที่สุด รองรับการซักเพื่อใช้ซ้ำได้ถึงกว่า 30 ครั้ง สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 และอนุภาคที่มีขนาดเล็กระดับ 0.075 ไมครอน ไม่ว่าจะเป็นควันบุหรี่ ไอน้ำมัน เชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย โดยมีประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคขนาดเล็กมากถึง 96%

2. 3M หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก กรองอนุภาค PM2.5

หน้ากากอนามัย 3M หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก กรองอนุภาค PM2.5

หน้ากากอนามัยที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก สามารถกรองอนุภาค PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผ่านมาตรฐานการรับรองทางด้านหน้ากากกรองฝุ่นละอองกลับประเทศเกาหลีหรือ KF94 ที่นอกจากจะกรองฝุ่น PM 2.5 ได้แล้ว ก็ยังสามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กชนิดอื่นๆ ได้อีกไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละเอียด ละอองเกสร ควันจากรถยนต์ ควันบุหรี่ รวมไปถึงเชื้อโรคในอากาศ โดยมีชั้นกรองเส้นใยไฟฟ้าสถิตอันเป็นสิทธิบัตรของ 3M ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้ดียิ่งขึ้น ตัวหน้ากากถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงกระชับเข้ากับรูปหน้าของคนเอเชียได้อย่างเหมาะสม พร้อมสายคล้องหูแบบนุ่มสวมใส่สบายและแผ่นฟอร์มช่วยเพิ่มความกระชับตรงบริเวณดั้งจมูก

3. หน้ากากอนามัย Unicharm 3D Mask ขนาด M สำหรับผู้ใหญ่ รุ่นมี nosefit

หน้ากากอนามัย หน้ากากอนามัย Unicharm 3D Mask ขนาด M

หน้ากากอนามัยที่มาพร้อมความโดดเด่นด้วยรูปทรง 3 มิติ ให้ความกระชับแนบสนิทไปกับใบหน้าเมื่อสวมใส่แต่ไม่ทำให้อึดอัด มาพร้อม Filter 3 ชั้นแบบระบายอากาศทำให้สามารถหายใจได้อย่างสะดวกและยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองขนาด 0.1-1 ไมครอน รวมไปถึงช่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้สูงสุดถึง 99% รูปทรงของหน้ากากเป็นแบบ 3 มิติจึงทำให้สามารถสวมใส่ได้กระชับแนบสนิทตามรูปหน้า พร้อมแถบลวดที่สันจมูกช่วยปรับให้โครงหน้ากากแนบกระชับได้เป็นอย่างดี โดยมีช่องว่างระหว่างหน้ากากกับริมฝีปากจึงทำให้หายใจได้สะดวกและพูดได้อย่างชัดเจน สวมใส่สบายด้วยสายคล้องหูแบบนุ่มที่มีความยืดหยุ่น ไม่ทำให้เจ็บหูแม้ต้องสวมใส่เป็นเวลานาน

4. หน้ากากอนามัย Top Value กล่องสีฟ้า

หน้ากากอนามัย หน้ากากอนามัย Top Value กล่องสีฟ้า

หน้ากากอนามัยแบรนด์จากญี่ปุ่นที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นละอองขนาด 2.5 ไมครอนหรือ PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงสามารถช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กและเกสรดอกไม้ได้ดี สามารถป้องกันละอองฝอยของน้ำลายและน้ำมูกที่เกิดจากการไอหรือจาม สามารถป้องกันเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียได้โดยผ่านการทดสอบจากศูนย์วิจัยเนลสัน สหรัฐอเมริกา สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายด้วยผิวสัมผัสที่นุ่มพร้อมเชือกคล้องหูที่ออกแบบมาให้อยู่ด้านนอก นุ่มไม่ ระคายเคืองผิวและไม่รั้งหูจนเจ็บเมื่อใส่เป็นเวลานาน มีโครงลวดเพื่อให้สามารถปรับหน้ากากให้แนบสนิทไปกับดั้งจมูก มาพร้อมขนาดมาตรฐาน 9 x 17 เซนติเมตร ขนาดบรรจุ 1 กล่อง 50 ชิ้น

5. Medimask หน้ากากอนามัยทางการแพทย์

หน้ากากอนามัย Medimask หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 01

หน้ากากอนามัยที่ผลิตมาจากโรงงานได้มาตรฐานพร้อมควบคุมคุณภาพดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ หน้ากากอนามัยที่ผลิตและจัดจำหน่ายจากโรงงานในประเทศไทย มีความปลอดภัยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกระคายเคืองเมื่อสวมใส่ พร้อมมอบประสิทธิภาพในการกรองเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ถึง 0.3 ไมครอน สามารถป้องกันละอองน้ำจึงช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้สูงสุดถึง 99% และยังช่วยกรองฝุ่นละอองที่มีขนาด 3µ ได้ถึงกว่า 99% ด้วยการเลือกใช้ผ้าสปันบอนด์ที่มีความแตกต่างกันถึง 3 ชั้น หน้ากากสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายไม่อึดอัดเมื่อหายใจ มาพร้อมสายคล้องหูที่มีความนุ่มแข็งแรงไม่รั้งให้รู้สึกเจ็บ จึงเหมาะสำหรับการสวมใส่ได้ทุกวัน ขนาดบรรจุ 1 กล่อง 50 ชิ้น

6. Kaiteki Guard Pro Pleat Type หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น รุ่น Pro สำหรับคนใส่แว่น

หน้ากากอนามัย Kaiteki Guard Pro Pleat Type

สำหรับผู้ที่ต้องใส่แว่นตาเป็นประจำก็มักจะประสบปัญหาแว่นตาเกิดเป็นฝ้าเมื่อใส่หน้ากากอนามัย ดังนั้นการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่ทำให้เกิดฝ้าบริเวณเลนส์แว่น ก็ขอแนะนำหน้ากากอนามัยจากญี่ปุ่นสำหรับคนใส่แว่นโดยเฉพาะ Kaiteki Guard Pro Pleat Type ที่มาพร้อมการออกแบบพิเศษด้วยการใช้โฟมรองบริเวณเหล็กดัดตรงจมูกเพื่อทำให้อากาศถ่ายเทและไม่ทำให้เกิดความชื้นขึ้นไปเป็นฝ้าบริเวณเลนส์แว่น สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ตั้งแต่ 0.1 ไมครอนและ 2.5 ไมครอน (PM 2.5) พร้อมช่วยป้องกันฝุ่นละอองรวม เกสรดอกไม้ และสามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสายคล้องหูแบบนุ่มที่มีความยืดหยุ่นอ่อนโยนต่อผิวสวมใส่สบาย

7. Air Queen Nanofiber Filter Mask หน้ากากอนามัยเกาหลี

หน้ากากอนามัย Air Queen Nanofiber Filter Mask

หน้ากากอนามัยจากเกาหลีที่มาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันเชื้อไวรัส ฝุ่นละออง และสารคัดหลั่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับการรับรองจาก US FDA และ Thai FDA ผลิตจากเส้นใยนาโนที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ ผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มีระบบการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมจึงสามารถใส่หายใจได้อย่างสะดวกและพูดคุยได้อย่างสบาย และที่สำคัญก็คือยังสามารถนำมาซักและใช้ซ้ำได้ถึง 25 ครั้งโดยที่ประสิทธิภาพในการกรองไม่ลดลงอีกด้วย หรือจะเลือกใช้การฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อที่หน้ากากก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา มาพร้อมรูปทรงที่อบกระชับใบหน้าได้อย่างมิดชิดสวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน

8. Dr. Hygiene หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ KN95

หน้ากากอนามัย Dr. Hygiene หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ KN95

หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดีที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการกรองฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 99% และช่วยป้องกันแบคทีเรีย ขนาด 0.1 ไมครอนได้ 99% ขอแนะนำหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ KN95 จาก Dr. Hygiene หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ KN95 ที่มีแผ่นกรองมากถึง 5 ชั้น ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV สามารถป้องกันแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ในระดับ 0.1 ไมครอน ผ่านการทดสอบ BFE (Bacterial Filtration Efficiency) จาก Nelson Labs USA ด้วยค่าเฉลี่ย 99.84% มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเชื้อ Covid หรือฝุ่น PM 2.5 พร้อมรูปทรงที่กระชับใบหน้า มีระบบระบายอากาศที่ดีสามารถหายใจได้สะดวก และสายคล้องหูแบบนิ่มที่สวมใส่สบาย

9. Welcare N95 FACE MASK หน้ากากอนามัยแบบไม่มีวาล์ว

หน้ากากอนามัย Welcare N95 FACE MASK

หน้ากากอนามัยชนิด N95 แบบไม่มีวาล์ว มาพร้อมการออกแบบที่ปกคลุมมิดชิดกระชับใบหน้าด้วยรูปทรงแบบ 3 มิติ Flat-Fold 2 Panel พร้อมขดลวดสำหรับปรับกระชับหน้ากากบริเวณสันจมูก ตัวหน้ากากมีน้ำหนักเบา สะดวกในการพกพา แต่มีความหนามากกว่าหน้ากากอนามัยโดยทั่วไปมากกว่าปกติจึงมีประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่น PM 2.5 และละอองฝุ่นที่แขวนลอยในอากาศที่มีขนาดเฉลี่ย 0.3 ไมครอนได้มากกว่า 95% สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวันด้วยสายคล้องหู Spandex ที่ไม่มีส่วนผสมของยางธรรมชาติ สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายตลอดทั้งวันและสามารถปรับระดับคล้องสายคล้องหูได้เพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บบริเวณใบหูเมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยเป็นระยะเวลานาน

10. Gizmo หน้ากากอนามัย 3 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น

หน้ากากอนามัย Gizmo หน้ากากอนามัย 3 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น

หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมการปกป้อง 3 ชั้นมั่นใจยิ่งกว่า ด้วยระบบกรอง 3 ชั้นที่สามารถป้องกันละอองฝอยและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี และสามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจได้ด้วยการรับรองจากทาง อย. อย่างถูกต้อง มาพร้อมดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่นและสายคล้องหูดีไซน์ใหม่ที่สวมใส่ได้สบายตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกเจ็บ พร้อมระบบการระบายอากาศที่ดีหายใจสะดวก มีแถบลวดสำหรับปรับหน้ากากให้เข้ากับสันจมูกได้อย่างพอดี ตัวหน้ากากสามารถปกคลุมได้ตั้งแต่จมูกจนถึงปลายคางอย่างมิดชิด สามารถใช้ได้ประมาณ 2-3 ครั้งแล้วจึงค่อยทิ้ง ไม่สามารถนำกลับมาซักเพื่อใช้ซ้ำได้ ใครกำลังมองหาหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ที่ใส่แล้วสบายไม่เจ็บหูก็แนะนำรุ่นนี้เลย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้หน้ากากอนามัยถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตนเองและทุกคนในครอบครัว เมื่อต้องออกจากบ้านก็ควรที่จะสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และควรเลือกหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันได้ทั้ง Covid-19 และฝุ่น PM 2.5 จะเป็นการดีที่สุด และที่สำคัญเลยก็คือจะต้องใส่แล้วรู้สึกไม่อึดอัดจนเกินไปเพราะจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวจนทำให้อยากถอดหน้ากากออกมานั่นเอง ส่วนหน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดีที่น่าจะเหมาะสมกับคุณที่สุดนั้นลองเลือกดูจากทั้ง 10 รุ่นที่เราแนะนำดู

หมวดหมู่สินค้า