24-05-2024

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ตอบโจทย์คนทำงานและผู้สูงอายุ 2024

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี อาหารเสริมบำรุงสายตา
ภาพจาก : pixabay.com

ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญสำหรับการมองเห็น โดยเฉพาะในวัยทำงานที่มีการใช้งานสายตาอย่างหนักในการจ้องหน้าจอ และผู้สูงอายุที่มีการใช้งานดวงตามาเป็นเวลานานและเริ่มเสื่อมสภาพไปตามวัย นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันอย่างเช่น Tablet และ Smartphone ก็ทำให้เรามีการใช้สายตากันหนักมากยิ่งขึ้น ซึ่งการใช้งานดวงตาที่มากจนเกินไปก็สามารถก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาและการมองเห็นขึ้นมาได้ในอนาคต

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาสายตาและโรคเกี่ยวกับดวงตา การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะเกี่ยวกับการบำรุงสายตา รวมไปถึงการเลือกกินอาหารเสริมก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น ซึ่งหลายแบรนด์ก็ได้ทำการผลิตอาหารเสริมบำรุงสายตาออกมาจำหน่ายกันอย่างมากมาย ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา พร้อมทั้งแนะนำอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์คนทำงานและผู้สูงอายุ มาฝากกัน

วิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี เราควรที่จะต้องทราบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตากันเสียก่อน เพราะอาหารเสริมบำรุงสายตาของแต่ละแบรนด์ที่ผลิตออกมา ถึงแม้จะเน้นในเรื่องของการบำรุงสายตาเป็นหลัก แต่ก็ยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ควรเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาที่เหมาะสมกับตนเองและได้คุณภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด  

1. เลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาจากสารสกัดหลัก

การเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา สิ่งแรกที่ควรจะต้องพิจารณาก็คือสารสกัดที่ใช้ หรือส่วนผสมที่มีอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ว่ามีคุณสมบัติช่วยบำรุงสายตามากน้อยแค่ไหน ซึ่งส่วนผสมที่นิยมใช้ในกลุ่มของอาหารเสริมบำรุงสายตา ก็มีดังนี้

  • บิลเบอร์รี (Bilberry) เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับบลูเบอร์รี่ (Blueberry) ซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดีเนื่องจากเต็มไปด้วยสารในกลุ่ม Anthocyanosides ที่สามารถพบได้มากในผลไม้สีม่วง เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้เส้นเลือดในดวงตามีความแข็งแรงและทำให้ดวงตามีความชุ่มชื้น ช่วยในการมองเห็นในที่มืด ช่วยป้องกันอาการตาล้าและช่วยลดการอักเสบได้ดีขึ้น 
  • ลูทีน (Lutein) และ ซีแซนทีน (Zeaxanthin) เป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาและศูนย์กลางจอประสาทตา (Macula) ทำหน้าที่ปกป้องดวงตาจากกระบวนการที่เรียกว่า Oxidative Stress ช่วยกรองแสงสีฟ้าและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตา ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้เอง ดังนั้นอาหารเสริมบำรุงสายตาที่มีลูทีนและซีแซนทีนเป็นส่วนผสมหลักก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้  
  • สารในกลุ่มอื่นๆ นอกจากสารในกลุ่มแอนโทไซยาโนไซด์ (Anthocyanosides) และแคโรทีนอยด์แล้ว ในอาหารเสริมบำรุงสายตาก็ยังมีการใส่สารตัวอื่นๆ ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตาด้วยเช่นกัน อย่างเช่น วิตามินเอ, โอเมก้า 3, วิตามินบี 2 รวมไปถึงสารสกัดจากผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงสายตาได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

2. เลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา ตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร

ถึงแม้ว่าอาหารเสริมบำรุงสายตาจะไม่ใช่ยารักษาโรค แต่ก็ไม่ใช่อาหารทั่วไปที่สามารถกินได้ตามใจนึก ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดีนั้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรดูก่อน ว่าความต้องการในการบำรุงสายตาของเรานั้นเป็นอย่างไร เหมาะกับอาหารเสริมบำรุงสายตาแบบไหน เพื่อที่จะได้อาหารเสริมบำรุงสายตาตัวที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการหรือปัญหาสายตาของเราให้ได้มากที่สุด  

3. เลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา จากแบรนด์ที่ไว้ใจได้ 

แน่นอนว่าอาหารเสริมบำรุงสายตานั้นก็เป็นสิ่งที่เราต้องกินเข้าไปในร่างกาย ดังนั้นจึงควรเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการผลิตและความปลอดภัยในการบริโภค ไม่ควรเห็นแก่ของถูกแล้วไปเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาจากแบรนด์ที่ไม่เป็นที่รู้จัก ไม่มีมาตรฐานรองรับ เพราะเราไม่สามารถทราบได้เลยว่าสิ่งที่ใส่มาให้ในอาหารเสริมบำรุงสายตาที่เรากินเข้าไปนั้นมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายหรือไม่ สามารถบำรุงสายตาได้จริงหรือเปล่า สุดท้ายอาจกลายเป็นว่าเสียทั้งเงินเสียทั้งสุขภาพไปเลยก็ได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกแบรนด์อาหารเสริมที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก มีมาตรฐานรองรับที่สามารถการันตีได้ถึงความปลอดภัยในการรับประทานและมาตรฐานการผลิตจะเป็นการดีที่สุด

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี

จากที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่าการจะเลือก อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดีนั้นไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย และอาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการตัดสินใจ ดังนั้นเพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาเราจึงได้รวบรวมเอา 10 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสายตาจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยมาแนะนำให้คุณพิจารณากัน

1. อาหารเสริมบำรุงสายตา BRAND’S

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี BRANDS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อุดมไปด้วยด้วยสารสกัดจาก Blackcurrant ในกลุ่มแอนโทไซยานินเลขที่ อย.10-3-03446-5-0002 
ผสมลูทีนและซีแซนทีน สารในกลุ่มแคโรทีนอยด์รับประทานวันละ 2 เม็ด เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระและปกป้องจอประสาทตา
เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป และผู้ที่ต้องการดูแลดวงตา

มาเริ่มต้นรายชื่ออาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี กันด้วยผลิตภัณฑ์จาก BRAND’S อาหารเสริมยี่ห้อที่คนไทยให้ความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน ซึ่งตัวนี้ก็จะผสานคุณค่าจากทั้งสารในกลุ่มแอนโทไซยานิน  ด้วยสารสกัดจาก blackcurrant  ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และสารแคโรทีนอยด์อย่างลูทีนและซีแซนทีนสารสำคัญที่มีอยู่ในจอประสาทตา ช่วยทำหน้าที่ปกป้องดวงตาและลดการสะท้อนแสง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลดวงตา ผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป รวมไปถึงผู้ที่ใช้สายตาในการจ้องหน้าจออยู่เป็นประจำ

2. อาหารเสริมบำรุงสายตา Blackmores Vitamin A 5000IU

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี Blackmores Vitamin A 5000IU
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมวิตามินเอบำรุงสายตาสินค้านำเข้าจากออสเตรเลีย หมายเลขใบอนุญาต AUSTL218217
มี Vitamin A 5000 IU (2.75 mg)รับประทานวันละ 1 เม็ด เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 
มีส่วนช่วยในการมองเห็นทั้งกลางวันและกลางคืน
ช่วยบำรุงสุขภาพของดวงตาให้แข็งแรง 

ต่อกันด้วยอาหารเสริมบำรุงสายตา Blackmores Vitamin A 5000IU สินค้านำเข้าจากออสเตรเลีย (หมายเลขใบอนุญาต AUSTL218217) แบรนด์ที่หลายคนวางใจในเรื่องของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ว่ามีคุณภาพและความปลอดภัย สำหรับสูตรนี้มาพร้อม Vitamin A 5000 IU 2.75 มิลลิกรัม ช่วยในการบำรุงสายตา มีส่วนช่วยในการมองเห็นทั้งกลางวันและกลางคืน และช่วยบำรุงสุขภาพของดวงตาให้แข็งแรง เพียงรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าหรือเย็น

3. อาหารเสริมบำรุงสายตา Nature’s Way Vitamin B2 100 mg.

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี Natures Way Vitamin B2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมบำรุงสายตาวิตามินบี 2 รับประทานวันละ 1 เม็ด เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 
ช่วยสังเคราะห์กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการก่อตัวของเม็ดสีสำหรับการมองเห็น  สินค้าผลิตจากสหรัฐอเมริกา UPC Code: 033674404218
ช่วยป้องกันการระคายเคืองตา การอ่อนล้าของสายตา
มีส่วนช่วยป้องกันสิวพร้อมบำรุงผิวหนัง ผม และเล็บ

สำหรับใครที่ต้องการมองหาอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบรรเทาอาการตาล้า การระคายเคืองตา ก็ขอแนะนำตัวนี้กันเลย เพราะเป็นอาหารเสริมบำรุงสายตาที่มีวิตามินบี 2 ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันการระคายเคืองตา ช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าของสายตา มองเห็นไม่ชัด หรือตาไม่สู้แสง นอกจากนี้วิตามินบี 2 ก็ยังมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย การผลิตเม็ดเลือดแดง ช่วยบำรุงผิวหนัง ผม และเล็บ และยังช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย

4. อาหารเสริมบำรุงสายตา VISPRO STRONKA

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี VISPRO STRONKA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อดวงตาถึง 8 ชนิด เลขที่ อย. 13-1-07458-5-0313
ช่วยรักษาสุขภาพของดวงตาให้แข็งแรงรับประทานวันละ 1 เม็ด เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 
ลดความเสี่ยงของการเกิดจอประสาทตาเสื่อม 
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ลดอาการตาแห้ง 

สำหรับ VISPRO STRONKA ตัวนี้เป็นอาหารเสริมบำรุงสายตาที่จัดเต็มวิตามินและสารอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตามาให้มากถึง 8 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ โอเมก้า 3 จากน้ำมันปลา มีวิตามินซี วิตามินอี สังกะสีและทองแดง รวมไปถึงลูทีนและซีแซนทีน ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตาได้อย่างครบวงจร พร้อมป้องกันโรคเกี่ยวกับจอประสาทตาเสื่อม เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ช่วยป้องกันอาการตาล้า ลดอาการตาแห้ง เหมาะกับผู้ที่ต้องมีการใช้สายตาเป็นประจำ และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม

5. อาหารเสริมบำรุงสายตา CHAME’ Collagen Tripeptide Plus Berry Lutien

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี CHAME Collagen Tripeptide Plus Berry Lutien
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมคอลลาเจนสูตรบำรุงสายตา เลขที่ อย.13-1-15859-5-0553
มีส่วนผสมของผลไม้ตระกูลเบอรี่ถึง 9 ชนิดชงกับน้ำเย็นหรือน้ำที่อุณหภูมิปกติประมาณ 150  ml
มีลูทีนและซีแซนทีน แบบโมเลกุล Free-Form ช่วยบำรุงสายตาได้ดีกว่า
ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอของร่างกาย

ใครที่อยากได้อาหารเสริมคอลลาเจนที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงสายตาก็ขอแนะนำตัวนี้กันเลย อาหารเสริมคอลลาเจนส่วนช่วยบำรุงสายตาที่มาพร้อมเบอร์รี่รวม 9 ชนิด ที่อุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานินช่วยลดอาการตาเมื่อยล้า พร้อมลูทีนและซีแซนทีนบำรุงสายตาที่มีประสิทธิภาพดีกว่าด้วยโมเลกุล Free-Form และ ช่วยเสริมสร้างซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอด้วยคอลลาเจนไตรเปปไทด์จากญี่ปุ่นถึง 7000 mg รสชาติอร่อยไม่มีน้ำตาลทราย ไขมัน 0% สามารถชงดื่มได้ทุกวัน

6. อาหารเสริมบำรุงสายตา VISTRA Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี VISTRA Bilberry Extract Plus Lutein Beta Carotene
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมบำรุงสายตาที่มาพร้อมสารสกัดจากบิลเบอร์รี่เลขที่ อย. 13-1-00449-5-0056 
มีวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยคงสภาพปกติของการมองเห็น รับประทานครั้งละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร เด็กสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 
มีส่วนผสมของลูทีน เบต้าแคโรทีน และวิตามินอี ช่วยบำรุงสายตา
ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับจอประสาทตา โรคต้อหิน และโรควุ้นในตาเสื่อม 

ผ่านมาแล้วครึ่งทางสำหรับการแนะนำรายชื่อ อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่อาหารเสริมบำรุงสายตาจากแบรนด์ VISTRA ที่มาพร้อมสารสกัดจากบิลเบอร์รี่อันอุดมไปด้วยสารแอนโธไซยาโนไซม์ พร้อมด้วยสารในกลุ่มเบต้าแคโรทีนอย่างลูทีนและซีแซนทีน รวมไปถึงวิตามินเอ และวิตามินอี สามารถช่วยบำรุงสุขภาพของดวงตา ช่วยในการมองเห็น ช่วยป้องกันอาการตาล้าจากการใช้สายตาเป็นเวลานาน และยังสามารถช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมรวมไปถึงต้อหินได้อีกด้วย

7. อาหารเสริมบำรุงสายตา BWC Vitalutein Plus

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี BWC Vitalutein Plus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยปกป้องและเสริมความพร้อมในการมองเห็นเลขที่ อย.13-1-02954-5-0125
อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินหลายชนิดรับประทานวันละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า ผ ผู้ที่แพ้เกสรดอกไม้ไม่ควรรับประทาน
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้สายตาทำงานเป็นเวลานานๆ

สำหรับตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ช่วยบำรุงสายตา พร้อมลูทีนที่มีส่วนช่วยในการมองเห็น นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากมิกซ์เบอรี่และพืชพรรณธรรมชาติหลากหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตา พร้อมวิตามินรวมหลากหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อการมองเห็น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพดวงตาที่อ่อนล้าจากการทำงานหน้าจอเป็นเวลานาน 

8. อาหารเสริมบำรุงสายตา Clover Plus

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี Clover Plus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมที่มาพร้อมส่วนผสมช่วยบำรุงสายตาเลขที่ อย. 10-1-17656-1-0024  
มีส่วนช่วยในการมองเห็นรับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังอาหารหรือก่อนนอน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
มีวิตามินสำคัญช่วยบำรุงสายตาให้มีสุขภาพดี
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตาอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน 

เมื่อพูดถึงอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี Clover Plus ถือได้ว่าเป็นอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตาและจอประสาทตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดจากดอกดาวเรืองและสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ ช่วยปกป้องดวงตาและป้องกันความเสี่ยงการเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา พร้อมวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาและการมองเห็น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน

9. อาหารเสริมบำรุงสายตา Swiss Energy VisioVit

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี Swiss Energy VisioVit
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อาหารเสริมบำรุงสายตาเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาตาแห้งรับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังอาหารเช้า เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
นวัตกรรม Sustained Release Capsule ค่อยๆ ปลดปล่อยวิตามินให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้นเลขที่ อย. 10-3-05163-5-0011 
มีสารสกัดจากบลูเบอรี่ พร้อมด้วยลูทีนและซีแซนทีน วิตามินเอ วิตามินอี และสังกะสี 
ใช้แคปซูลชนิด HPMC จากผัก ผู้ที่เป็นมังสวิรัติสามารถรับประทานได้

สำหรับตัวนี้ก็เป็นแบรนด์อาหารเสริมชื่อดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมมากในแถบยุโรป อาหารเสริมบำรุงสายตาที่มีส่วนผสมของลูทีน ซีแซนทีน พร้อมด้วยสารสกัดจากบิลเบอร์รี่  วิตามินเอ วิตามินอี และสังกะสี ที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตาและช่วยในการมองเห็น ช่วยป้องกันการเสื่อมของดวงตาจากสภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมนวัตกรรม Sustained Release Capsule ที่จะค่อยๆ ปลดปล่อยวิตามินอย่างต่อเนื่องภายใน 8 ชั่วโมง ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย 

10. อาหารเสริมบำรุงสายตา Vitamate Lutein 8 mg.

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี Vitamate Lutein 8 mg.
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยปกป้องดวงตาและป้องกันโรคจุดรับภาพเสื่อมเลขที่ อย. 10-1-07038-1-0091
ประกอบไปด้วยสารลูทีน 8 mg ซึ่งเป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน 
ช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม 
สามารถช่วยลดโอกาสการเกิดโรคต้อกระจกในผู้สูงอายุ 

ปิดท้ายรายชื่ออาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี กับอาหารเสริมบำรุงสายตาที่มีส่วนผสมของลูทีนจากแบรนด์ Vitamate ที่มีส่วนผสมของลูทีน 8 mg ในรูปแบบแคปซูลเจล ช่วยบำรุงสุขภาพของสายตาโดยเฉพาะบริเวณจอประสาทตา จึงช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อมและยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เข้ามาทำลายเซลล์ของดวงตา ช่วยในการมองเห็นภาพได้ชัดเจน อีกทั้งยังสามารถช่วยลดโอกาสการเกิดโรคต้อกระจกในผู้สูงอายุได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คืออาหารเสริมบำรุงสายตาที่เราได้ทำการคัดเลือกมาแนะนำ จากหลากหลายแบรนด์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็น BRAND’S, Blackmores, Nature’s Way, VISPRO, CHAME, VISTRA, BWC, Clover Plus, Swiss และ Vitamate ซึ่งแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติและส่วนผสมที่ช่วยบำรุงสายตาแตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดีนั้น ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสายตาที่เหมาะสมกับตัวคุณเองได้มากที่สุด 

หมวดหมู่สินค้า