23-06-2022

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี เสริมภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลร่างกาย 2023

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก pixabay.com

การดูแลสุขภาพนั้นสิ่งที่มีความสำคัญ และไม่ควรมองข้ามไปเลยก็คือเรื่องของระบบขับถ่าย ถ้าหากระบบขับถ่ายของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามปกติก็จะส่งผลให้ร่างกายเกิดความสมดุล ตรงกันข้ามหากระบบขับถ่ายของร่างกายไม่ปกติก็จะทำให้มีอาการต่างๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสีย ท้องผูก แน่นท้อง รู้สึกจุกเสียด ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ซึ่งอาการเหล่านี้นอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวแล้วก็ยังส่งผลต่อสภาพจิตใจได้อีกด้วย เพราะทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจเป็นกังวลเกี่ยวกับการขับถ่าย และรู้สึกไม่ดีอันเนื่องมาจากความไม่สบายตัวที่เกิดขึ้นนั่นเอง

โดยในระบบขับถ่ายของคนเรานั้นก็จะมีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์เรียกว่าโปรไบโอติก (Probiotics) ซึ่งถ้าหากจำนวนโปรไบโอติกในระบบขับถ่ายนั้นลดลงก็จะทำให้โจทย์ปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายตามมา ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยเรื่องของระบบขับถ่ายก็เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกินอาหารที่มีโปรไบโอติกเข้าไปช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่ายในร่างกาย ดังนั้นก่อนที่จะไปดูว่ามีอาหารเสริมโปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ เราก็จะพามาทำความรู้จักกับเจ้าโปรไบโอติกกันก่อนสักเล็กน้อยว่าคืออะไรและมีความสำคัญกับร่างกายของเรามากแค่ไหน

โปรไบโอติกคืออะไร 

สำหรับโปรไบโอติกก็คือจุลินทรีย์ชนิดดีที่เป็นประโยชน์ โดยเป็นจุลินทรีย์ในกลุ่มของแบคทีเรียและยีสต์ที่อยู่ในระบบทางเดินอาหารรวมไปถึงระบบอื่นๆ ของร่างกาย มีคุณสมบัติที่ทนทานต่อกรดและด่าง สามารถเกาะอยู่บนบริเวณผิวเยื่อบุลำไส้ช่วยต่อต้านหรือกำจัดพวกเชื้อจุลินทรีย์ไม่ดีที่ทำให้เกิดโรค ทำให้ลำไส้แข็งแรง ซึ่งถ้าหากมีอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะทำให้ระบบทางเดินอาหารรวมไปถึงระบบอื่นๆ ของร่างกายทำงานได้ตามปกติและมีความสมดุล นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูดซึมสารอาหาร เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงรักษาภาวะต่างๆ ที่ผิดปกติของร่างกายได้อีกด้วย  

สาเหตุที่ทำให้โปรไบโอติกในร่างกายลดลง

พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราก็มีผลอย่างยิ่งที่ทำให้ปริมาณโปรไบโอติกในร่างกายนั้นลดลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาปฏิชีวนะที่มากเกินไป การรับประทานน้ำตาลรวมไปถึงของหวานเป็นประจำ การดื่มแอลกอฮอล์ การรับประทานแป้งที่ผ่านการขัดสี ความเครียด สูบบุหรี่ พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ได้ออกกำลังกาย รวมไปถึงอายุที่มากขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกรับประทานอาหารหรือเลือกรับประทานอาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มปริมาณโปรไบโอติกให้กับร่างกาย ซึ่งอาหารโดยทั่วไปที่มีโปรไบโอติกก็จะเป็นผลิตภัณฑ์จากนม โยเกิร์ต ผักดอง หรืออาจจะเลือกเป็นอาหารเสริม โปรไบโอติกที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดก็ได้

วิธีเลือกโปรไบโอติกรับประทาน

ก่อนจะไปดูว่าโปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับความต้องการของร่างกายเรา มาดูวิธีการเลือกรับประทานกันก่อนว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง ซึ่งหลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกโปรไบโอติกจากรูปแบบการรับประทาน

ข้อแรกเลยในการที่เราจะพิจารณาเลือกโปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ก็คือการดูว่ามีรูปแบบการรับประทานอย่างไร ซึ่งโปรไบโอติกที่วางขายกันอยู่ในท้องตลาดนั้นมักแบ่งออกเป็นชนิดเม็ดหรือแคปซูล กับแบบผงที่ใช้ชงในน้ำหรือเครื่องดื่ม โดยหากเป็นแบบแคปซูลนั้นยังต้องดูขนาดของเม็ดยารวมถึงกลิ่นของยาร่วมด้วยเพราะบางคนอาจจะไม่ชอบกลืนยาที่เม็ดใหญ่หรือมีกลิ่นคาว ในขณะที่หากเป็นแบบผงนั้นอาจจะยุ่งยากในการรับประทานบ้างแต่มักมีการแต่งรสชาติให้ทานง่ายขึ้น

2. เลือกโปรไบโอติกจากองค์ประกอบและคุณสมบัติ

ข้อสำคัญในการเลือกโปรไบโอติกข้อต่อมาก็คือการเลือกจากคุณสมบัติของโปรไบโอติกยี่ห้อนั้นๆ ว่าประกอบด้วยสาระสำคัญอะไรบ้าง ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีเชื้อแบคทีเรียในตระกูล Bifidobacterium, Lactobacillus และ Lactococcus โดยปริมาณเชื้อที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 1,000 ล้านตัวขึ้นไป นอกจากนี้ยังควรเลือกที่มีการเสริมใยอาหารหรือ พรีไบโอติก ที่ประกอบด้วยใยอาหารอันมีส่วนช่วยให้โปรไบโอติกในลำไส้เจริญเติบโตได้เร็วขึ้น

3. เลือกโปรไบโอติกจากยี่ห้อที่วางใจได้

สุดท้ายเลยที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการเลือกโปรไบโอติกจากยี่ห้อที่วางใจได้ โดยพิจารณาจากมาตรฐานการผลิตว่าผ่านมาตรฐาน ISO 9001 หรือ GMP หรือไม่ ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งหรือเปล่า มีสถาบันหรือองค์กรทางการแพทย์ใดแนะนำหรือไม่ เหล่านี้ล้วนช่วยให้เรารับประทานได้อย่างมั่นใจว่าได้ประโยชน์กับร่างกายและมีความปลอดภัย

แนะนำ 10 อันดับ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทราบกันไปแล้วว่า โปรไบโอติกคืออะไร มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร รวมถึงจะต้องเลือกซื้ออย่างไรบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลย โดยเราคัดมาแต่แบรนด์ชั้นนำในตลาดเพื่อให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการรับประทาน

1. โปรไบโอติก Nature’s Bounty, Acidophilus

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี Natures Bounty Acidophilus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสำหรับปรับสมดุลในระบบย่อยอาหารขนาดบรรจุ 120 เม็ด
ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพจากห้องปฏิบัติการเมื่อเปิดรับประทานแล้วต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็น
เหมาะสำหรับผู้รับประทานมังสวิรัติเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
ไม่แต่งรส สี และกลิ่น
ปราศจากถั่วเหลือง น้ำตาล แป้ง นม แลคโตส กลูเตน ข้าวสาลี

เริ่มต้นรายชื่อ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี กันด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Nature’s Bounty, Acidophilus Probiotic โปรไบโอติกแบบเม็ดจากสหรัฐอเมริกาที่รับประทานง่าย มีโปรไบโอติกกว่า 1000 ล้านตัว เป็นโปรไบโอติกสายพันธุ์ Lactobacillus Acidophilus La-14 ช่วยในการขับถ่ายและระบบย่อยอาหาร ช่วยทดแทนจุลินทรีย์ชนิดดีที่ร่างกายสูญเสียไปให้กลับมาอยู่ในสภาวะสมดุล ทำให้ร่างกายแข็งแรง ขับถ่ายได้ปกติ ลดปัญหากลิ่นตัว กลิ่นปาก การเกิดสิว และเพิ่มการเผาผลาญ ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นสบายตัวในทุกวัน

2. โปรไบโอติก Probac 7 Total Synbiotic

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี Probac 7 Total Synbiotic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นผงจึงช่วยเก็บคุณภาพของโปรไบโอติกได้ดีกว่าขนาดบรรจุ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง เช้า-เย็น
ผลิตจากโรงงานที่ผ่านการรับรอง Good Manufacturing Practice (GMP)เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
สามารถรับประทานควบคู่กับยารักษาโรคลำไส้แปรปรวนได้
รสชาติเหมือนน้ำส้มแล้วก็ทานง่ายเพียงแค่ฉีกซองละลายน้ำเย็น

อาหารเสริม โปรไบโอติก ที่หาซื้อได้ง่ายและได้รับความนิยมในร้านขายยาต้องยกให้ โปรไบโอติก Probac 7 Total Synbiotic อาหารเสริมโปรไบโอติกชนิดผงที่มีโปรไบโอติก 6 ชนิด และพรีไบโอติก 1 ชนิด มีจำนวนเชื้อมากกว่า 20,000 ล้าน CFU ต่อซอง มีส่วนในการช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ช่วยในระบบย่อยอาหาร ทำให้การขับถ่ายเป็นปกติ ลดอาการลําไส้แปรปรวน ทำให้กลิ่นปากกลิ่นตัวลดลงและทำให้ผิวพรรณดีขึ้น ด้วยเชื้อโปรไบโอติกที่มีความหลากหลายมอบประสิทธิภาพในการปรับสมดุลของระบบขับถ่ายได้ดียิ่งกว่า รสชาติอร่อยรับประทานง่าย เพื่อสุขภาพที่ดีในทุกวัน

3. โปรไบโอติก SWISSE DAILY BALANCE

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี SWISSE DAILY BALANCE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์อยู่มากถึง 1 หมื่นล้านตัวต่อ 1 แคปซูลขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ทุกผลิตภัณฑ์ของ SWISSE ปราศจากการทดลองกับสัตว์รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน
ช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่ายของร่างกายทำงานได้เป็นปกติวัตถุเจือปนอาหาร (INS 470iii, INS 464) อาจมีถั่วเหลืองและซัลไฟต์
อาหารเสริมโปรไบโอติกชนิดแคปซูล ทานง่าย

หากใครกำลังมองหาอาหารเสริม โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ที่มีปริมาณโปรไบโอติกในปริมาณมากต่อ 1 แคปซูล ขอแนะนำ SWISSE DAILY BALANCE PROBIOTIC อาหารเสริมโปรไบโอติกเพื่อสุขภาพที่ดีกว่าด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อการย่อยและทางเดินอาหารจากโปรไบโอติกที่มีมากถึง 1 หมื่นล้าน CFU ใน 1 แคปซูล ช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร เหมาะสำหรับชีวิตที่เร่งรีบให้คุณสามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติเพื่อเริ่มต้นสุขภาพที่ดีได้ในทุกวัน 

4. โปรไบโอติก Blackmores Probiotics + Daily Balance

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี Blackmores Probiotics Daily Balance
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีทั้งโปรไบโอติกและพรีไบโอติกที่เป็นอาหารของโปรไบโอติก ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศอังกฤษเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
ได้รับเครื่องหมายรับรองฮาลาลจากยุโรป
สามารถหาซื้อได้ง่าย

มาต่อกันที่อาหารเสริมโปรไบโอติก ยี่ห้อที่คุ้นเคยนั่นก็คือ Blackmores Probiotics + Daily Balance อาหารเสริมโปรไบโอติกชนิดแคปซูล ที่มีจำนวนโปรไบโอติกสูงถึง 71.85 พันล้าน CFU ต่อกรัม  ช่วยปรับสมดุลของลำไส้ ด้วยส่วนประกอบของโปรไบโอติกพร้อมด้วยพรีไบโอติกส์ที่เป็นอาหารของโปรไบโอติก ตัวนี้หาซื้อได้ง่ายมีจำหน่ายตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป เพื่อให้คุณได้ขับถ่ายได้อย่างสบายตัวและมีสุขภาพดีในทุกวัน เพียงรับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร 

5. โปรไบโอติก Combif AR

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี โปรไบโอติก Combif AR
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้จุลินทรีย์ Bifidobacterium longum ช่วยในการปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ช่วยลดอาการท้องผูก กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำอึให้นุ่มขึ้นรับประทานวันละ 1-2 แคปซูล ดื่มน้ำตามอย่างน้อย 1 – 2 แก้ว
ช่วยควบคุมการเปลี่ยนแปลงของเซลล์เนื้อเยื่อลำไส้ไม่ให้กลายเป็นเซลล์มะเร็งเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
ราคาไม่แพงจนเกินไป

ใครที่อยากได้อาหารเสริม โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ที่มีราคาไม่แพง เราขอแนะนำ โปรไบโอติก Combif AR ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรไบโอติกชนิดแคปซูลที่สามารถช่วยในเรื่องปรับสมดุลลำไส้ ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน ใช้โปรไบโอติกในกลุ่ม Bifidobacterium ที่ได้มาจากทางเดินอาหารของเด็กทารกที่มีสุขภาพดีในขณะที่รับประทานน้ำนมจากแม่ เป็นโปรไบโอติกที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากกว่าและเป็นทางเลือกให้กับใครที่กำลังมองหาโปรไบโอติกที่ราคาไม่แพงมากไว้รับประทานกัน  

6. โปรไบโอติก Probiota

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี โปรไบโอติก Probiota
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยนวัตกรรมการผลิตไบโอเทคโนโลยีชั้นสูงขนาดบรรจุ 30 ซอง
ประกอบด้วยกลุ่มสายพันธุ์โพรไบโอติก 8 สายพันธุ์รับประทานวันละ 1-2 ซอง ตอนท้องว่าง
สามารถรับประทานได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องผสมน้ำเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
ช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่ายและระบบต่าง ๆ ของร่างกาย

หากใครกำลังมองหาอาหารเสริม โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ที่มาพร้อมนวัตกรรมโปรไบโอติกใหม่ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันทางการแพทย์ประเทศอเมริกา พร้อมประสิทธิภาพที่เหนือกว่าโพรไบโอติก (Probiotic) หรือซินไบโอติก (Synbiotic) ทั่วไป ขอแนะนำอาหารเสริมโปรไบโอติก Probiota ที่ประกอบไปด้วยโปรไบโอติกทั้งหมด 8 สายพันธุ์ เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพระบบทางเดินอาหาร ลำไส้ และเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยฟื้นฟูและดูแลสุขภาพได้ดีกว่า ให้คุณแข็งแรงสดใสขับถ่ายได้สะดวกในทุกวัน

7. โปรไบโอติก MEDIRA โพรไบโอติกพลัส

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี MEDIRA โพรไบโอติกพลัส
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลือกใช้แบคทีเรียสายพันธุ์ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อกระบวนการย่อยอาหารจึงทำให้สามารถเข้าไปสู่ลำไส้ได้มากกว่า 78%1 หลอด บรรจุ 15 เม็ด
มีใยอาหารซึ่งเป็นพรีไบโอติกร่วมด้วยรับประทานวันละ 1-2 เม็ด ติดต่อกันอย่างน้อย 2 สัปดาห์
รับประทานง่ายเพียงแค่เคี้ยว มีรสชาติอร่อยเหมือนโยเกิร์ต
ช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่าย ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้

หากใครกำลังมองหาอาหารเสริม โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ที่มาในรูปแบบชนิดเม็ดใช้เคี้ยวกินง่ายถ่ายคล่องขอแนะนำให้เลือกโปรไบโอติก MEDIRA ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรไบโอติกนวัตกรรม ACTIVE BOOSTER ที่มีทั้งโปรไบโอติกและพรีไบโอติกภายในเม็ดเดียว เลือกใช้โปรไบโอติกสายพันธุ์ Bacillus coagulans ที่มีความแข็งแรงทนทานต่ออุณหภูมิ กรด และกระบวนการย่อย จึงสามารถเข้าไปอยู่ในลำไส้ได้มากกว่าเมื่อรับประทานเข้าไป มาในรูปแบบเม็ดที่อร่อยเคี้ยวง่ายรสชาติเหมือนโยเกิร์ตแบบไม่มีน้ำตาล 

8. โปรไบโอติก Probalance Probiotic Jelly

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี Probalance Probiotic Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตภัณฑ์เป็นรูปแบบเยลลี่ที่มีรสชาติอร่อยเหมือนกับยาคูลท์จึงรับประทานได้ง่าย1 กล่อง ขนาดบรรจุ 200 g (10g x 20 ซอง)
สามารถย่อยได้ทันทีไม่ทำให้ท้องอืดรับประทานวันละ 1 ซอง หลังตื่นนอน
ทนทานต่อสภาพอากาศร้อนสามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่าย ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาหารเสริม โปรไบโอติก ที่กินง่ายรสชาติอร่อยไม่ต้องกล้ำกลืนฝืนกิน ขอแนะนำโปรไบโอติก Probalance Probiotic Jelly อาหารเสริมโปรไบโอติกที่มาในรูปแบบเยลลี่นำเข้าจากญี่ปุ่น รสชาติอร่อยเพียงแค่ฉีกซอง ให้ประสิทธิภาพมากกว่ากินโยเกิร์ต 32 ถ้วย ด้วย Indigestible ช่วยลดการดูดซึมไขมัน คุมไตรกลีเซอไรด์ ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น, L-Isoleucine กระตุ้น Growth Hormone เร่งการเผาผลาญ ความจำดี, Yogurt Powder โปรตีนสูงกว่านม 20% ปรับระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย, Fructo-oligosaccharide เพิ่มการเจริญเติบโตจุลินทรีย์ในลำไส้ และ L-Lysine สร้างโปรตีนเร่งการเจริญเติบโตของร่างกายเพิ่มภูมิคุ้มกัน

9. โปรไบโอติก Total:flora

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี Total flora
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลือกใช้แบคทีเรียสายพันธุ์ที่เหมาะสมสำหรับชาวเอเชียโดยเฉพาะ1 กล่องบรรจุ 15 ซอง
มีใยอาหารซึ่งเป็นพรีไบโอติกร่วมด้วยรับประทานวันละ 1 ซองตอนท้องว่าง
รสมะม่วง อร่อย รับประทานง่ายเพียงแค่ฉีกซองแล้วเทเข้าปากไม่ต้องผสมน้ำเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
ช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่าย ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้

มาต่อกันที่ โปรไบโอติก Total:flora ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรไบโอติกที่มาในรูปแบบผง รับประทานง่ายรสชาติอร่อย คัดสรรเอาเฉพาะโปรไบโอติกสายพันธุ์ Bifidobacterium และ Lactobacillus ที่เหมาะสมสำหรับชาวเอเชียกันโดยเฉพาะ รวม 10 ชนิด มีจำนวนโปรไบโอติกมากกว่า 42,000 ล้าน CFU ต่อซอง ตัวนี้มีมากกว่าแค่โปรไบโอติกด้วยการผสมพรีไบโอติกเข้าไปด้วยจึงช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของโปรไบโอติกในลำไส้ได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตที่ได้รับการรับรองสิทธิบัตรเฉพาะของ SYNTEK ที่ช่วยทำให้โปรไบโอติกสามารถมีชีวิตรอดเข้าไปสู่ระบบย่อยอาหารได้อย่างเต็มที่

10. โปรไบโอติก BRAND’S InnerShine

โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี BRANDS InnerShine
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมสูตร ซินไบโอติก (Synbiotic) ที่มีทั้งโปรไบโอติกและพรีไบโอติกมีผลิตภัณฑ์จากนมเป็นส่วนประกอบถึงไม่แนะนำสำหรับผู้แพ้ผลิตภัณฑ์จากนม
รับประทานได้ง่ายเพียงแค่ชงในน้ำดื่มหรือโรยลงไปบนอาหารรับประทานวันละ 1-2 ซอง โดยรับประทานพร้อมน้ำ 1-2 แก้ว
เด็กอายุ 6 ปี ขึ้นไปสามารถรับประทานได้
ช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่าย ปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้

ปิดท้ายรายชื่อ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย BRAND’S InnerShine ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรไบโอติก Bacillus coagulans และ Lactobacillus acidophilus มีจำนวนโปรไบโอติกมากกว่า 500 ล้าน CFU ต่อซอง ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายและปรับสมดุลในลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสูตรซินไบโอติก (Synbiotic) เฉพาะจากแบรนด์ที่มีทั้งโปรแบบติดและพรีไบโอติกอยู่ในซองเดียวกัน มาในรูปแบบผงที่รับประทานง่ายไม่ว่าจะเป็นการชงละลายในน้ำดื่มหรือโรยใส่อาหาร 

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อันดับ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลให้ร่างกาย ที่เราได้ทำการคัดเลือกเอามาฝากกันสำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรไบโอติกเพื่อช่วยดูแลและปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอกได้ในทุกวัน ทั้งนี้ในการจะเลือกรับประทานโปรไบโอติกทางที่ดีควรที่จะปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อให้ได้ปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคน รวมถึงเงื่อนไขในการรับประทานด้วย เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปนั่งเอง

หมวดหมู่สินค้า