20-05-2024

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ทานง่าย จากแบรนด์ชั้นนำ 2024

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก optimumnutritionsea

เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่นิยมกันในกลุ่มผู้ออกกำลังกาย เพื่อฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปจากการออกกำลังกาย รวมไปถึงผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้สวย มีซิกแพคหรือกล้ามแขน จึงจำเป็นที่จะต้องมีการรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณที่มากกว่าคนทั่วไป แต่ในปัจจุบันเวย์โปรตีนไม่ได้นิยมใช้แค่เฉพาะในกลุ่มผู้ออกกำลังกายเท่านั้น เพราะในกลุ่มผู้รักสุขภาพที่ต้องการควบคุมปริมาณโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงได้รับโปรตีนไม่เพียงพอก็หันมานิยมบริโภคเวย์โปรตีนกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นโปรตีนสกัดเข้มข้นที่มีความบริสุทธิ์ รับประทานได้ง่าย ได้ปริมาณโปรตีนที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ดังนั้นใครที่กำลังตัดสินใจกินเวย์โปรตีนแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเวย์โปรตีนพร้อมทั้งแนะนำ แบรนด์ที่น่าสนใจให้คุณพิจารณากัน

วิธีเลือกเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนที่จำหน่ายกันอยู่ในท้องตลาดมีอยู่หลากหลายประเภท ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ก็ควรที่จะมาดูวิธีเลือกเวย์โปรตีนกันก่อนว่าควรจะต้องพิจารณาดูจากอะไรกันบ้าง เพื่อที่จะได้สามารถเลือกเวย์โปรตีนที่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานและตรงกับความต้องการของร่างกายให้ได้มากที่สุด ซึ่งวิธีเลือกเวย์โปรตีนก็มีดังนี้

1. เลือกจากชนิดของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนที่มีจำหน่ายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดด้วยกัน ดังนี้

  • Whey Protein Concentrate (WPC) เป็นเวย์โปรตีนที่มีราคาถูกที่สุด ผ่านกระบวนการสกัดน้อยจึงยังคงมีแลคโตสรวมไปถึงไขมันและแร่ธาตุหลงเหลืออยู่ค่อนข้างมาก มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน มีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ประมาณ 70-80% ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นและรสชาติเหมือนกับนมตามธรรมชาติ ผู้ที่แพ้แลคโตสในนมวัวไม่ควรรับประทาน
  • Whey Protein Isolate (WPI) เป็นการนำเอา Whey Protein Concentrate มาผ่านกระบวนการเพิ่มเติมเพื่อทำให้โปรตีนมีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อนและยังคงมีกลิ่นกับรสชาติเหมือนกับนม โดยมีความเข้มข้นของโปรตีนสูงถึงกว่า 90% ในขณะที่ไขมันกับและแลคโตสก็จะเหลือเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ผู้ที่แพ้แลคโตสในนมวัวสามารถรับประทานได้ ที่วางขายในท้องตลาดส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเวย์โปรตีนชนิดนี้
  • Whey Protein Hydrolyzed (WPH) เป็นกระบวนการสกัดที่ทำให้ได้โปรตีนบริสุทธิ์ 100% ซึ่งเป็นเวย์โปรตีนชนิดที่มีราคาแพงมากที่สุด แต่ก็เป็นชนิดที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นกระบวนการไฮโดรไลซ์ที่ทำให้โมเลกุลขนาดใหญ่ของโปรตีนนั้นถูกย่อยกลายเป็นเปปไทด์ จึงทำให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีมากที่สุด

2. เลือกเวย์โปรตีนตามวัตถุประสงค์

ในการเลือกเวย์โปรตีนยี่ ห้อไหนดีนั้น ยังต้องดูว่าวัตถุประสงค์ที่เราต้องการกินเวย์โปรตีนเพื่อเพื่ออะไร ถ้าหากอยากกินเวย์โปรตีนที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ ก็ให้เลือกเป็น Whey Protein Concentrate เพราะยังคงมีไขมันและสารอาหารที่มีในนมหลงเหลืออยู่มาก หรือเวย์โปรตีนแบบ Mass gainer แต่สำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสแล้วต้องการกินเวย์โปรตีน ก็แนะนำให้เลือกเป็น Whey Protein isolate หรือ Whey Protein Hydrolyzed และสำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนที่สามารถดูดซึมได้เร็ว อย่างเช่นในผู้ป่วย สตรีมีครรภ์ หรือผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ ก็แนะนำให้เลือกเป็น Whey Protein Hydrolyzed ก็สามารถตอบโจทย์ได้มากกว่า

3. เลือกเวย์โปรตีนจากค่า BCAA (Branched Chain Amino Acids)

เป็นค่าที่เราจะเห็นอยู่บนฉลากของเวย์โปรตีนทุกยี่ห้อเลยก็ว่าได้ ซึ่ง BCAA ก็คือกรดอะมิโนที่จำเป็นซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ประกอบไปด้วย ลิวซีน (Leucine), ไอโซลิวซีน (Isoleucine) และวาลีน (Valine) ซึ่งปริมาณ BCAA ที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนก็มีส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ โดยจะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์โปรตีน ต่อต้านกระบวนการสลายโปรตีนในขณะที่ออกกำลังกาย ทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายจึงทำให้สามารถออกกำลังได้นานขึ้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยฟื้นฟูและลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายได้ งั้นก็แปลว่ายิ่งกว่าโปรตีนมีค่า BCAA มาก ก็สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนและสร้างกล้ามเนื้อได้ดีมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

4. เลือกเวย์โปรตีนจากกลิ่นและรสชาติ

ถึงแม้ว่าเวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะมีกลิ่นและรสชาติเหมือนกับนม แต่หลายคนก็ไม่ชอบกินนมเท่าไหร่นัก ดังนั้นเวย์โปรตีนที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายจึงมีการแต่งกลิ่นและรสชาติเพิ่มเติมเข้ามาเพื่อทำให้สามารถกินได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็จะมีทั้งรสช็อกโกแลต รสสตอเบอรี่ รสวนิลา รสชาเขียว รสกาแฟ เป็นต้น

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะเลือก เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ลองมาดู 10 ผลิตภัณฑ์ที่เราคัดมานี้ดู ว่าตัวไหนที่น่าจะเหมาะกับจุดประสงค์การใช้เวย์โปรตีนของคุณมากที่สุด ตามวิธีการเลือกที่เราแนะนำไปข้างต้น

1. เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Isolate Whey Protein 5.2 Lb

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน Optimum Nutrition Gold Standard Isolate Whey Protein 5.2 Lb
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนไอโซเลตรวม กลิ่นช็อกโกแลตชง 1 ช้อนตวง (31 กรัม) ละลายในน้ำเย็น 240 ml
มีโปรตีน 85% และคาร์โบไฮเดรต 1 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภคเลข อย. 10-3-26259-5-0103
ใช้ซูคราโลสเป็นวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล
มี BCAAs 5.5+ กรัม กลูตามีน และกรดอะมิโนตามธรรมชาติ

เริ่มต้นการแนะนำเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี กันที่ Optimum Nutrition Gold Standard Isolate เวย์โปรตีนไอโซเลตรวม ซึ่งประกอบไปด้วยเวย์โปรตีนไอโซเลตและไฮโดรไลซ์เวย์โปรตีนไอโซเลต ที่มีประสิทธิภาพสูงในการสร้างกล้ามเนื้อ มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 85% พร้อมส่วนผสมของโกโก้และสารให้ความหวานแทนน้ำตาลเพื่อรสชาติที่อร่อยดื่มง่าย นอกจากนี้ก็ยังมี BCAAs กรดอะมิโนจำเป็น กลูตามีนและกรดกลูตามิกตามธรรมชาติรวมอยู่ด้วย

2. เวย์โปรตีน DYMATIZE SUPER MASS GAINER

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน DYMATIZE SUPER MASS GAINER
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักชงดื่มเช้าและก่อนนอน โดยสามารถเพิ่มปริมาณได้สูงสุดที่ 2 ช้อน
ให้พลังงานสูงถึง 1,300 แคลอรีต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเลข อย. 11-1-08463-2-0009
อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำหรับการเสริมกล้ามถึง 22 ชนิด
ให้โปรตีน 52 กรัม มี BCAA 17+ กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค

ใครที่กำลังมองหาเวย์โปรตีน สำหรับเพิ่มน้ำหนัก เร่งโต เพื่อให้มีรูปร่างที่ใหญ่ขึ้นสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อต่อไปก็ขอแนะนำเวย์โปรตีน DYMATIZE SUPER MASS GAINER ตัวนี้กันเลย ตัวช่วยที่ให้คุณสามารถเพิ่มไซส์ด้วยพลังงานที่สูงถึง 1,300 แคลอรีต่อหนึ่งหน่วยบริโภค อุดมไปด้วย BCAA กรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเสริมกล้ามถึง 12 ชนิด ให้คุณเปลี่ยนไซส์ได้ง่ายๆ ด้วยเวย์โปรตีนรสชาติอร่อยในทุกวัน เพียงชงดื่มเช้าและก่อนนอน โดยสามารถเพิ่มปริมาณได้สูงสุดที่ 2 ช้อน

3. เวย์โปรตีน FIT ANGEL LEAN WHEY HERS

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน FIT ANGEL LEAN WHEY HERS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนสูตรเฉพาะสำหรับสุภาพสตรีมีถึง 4 รสชาติให้เลือกตามความชื่นชอบ
ให้พลังงานต่ำเพียง 90 kcal/ช้อนเลขที่ อย. 10-3-28662-5-0128
ผสมสารสกัดจากผักและผลไม้ถึง 13 ชนิด ช่วยต้านอนุมูลอิสระและบำรุงผิว ผม เล็บ
มี BCAA 3.7+ กรัมช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อและลดอาการเมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย

สำหรับสาวๆ ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ อยากได้หุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มแนะนำให้ลองเวย์โปรตีนตัวนี้กันเลย เป็นเวย์โปรตีนสูตรเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย ให้แคลอรีต่ำเพียง 90 kcal/ช้อนเท่านั้น และให้โปรตีนถึง 17 กรัม มี BCAA 3.7+ กรัม พร้อมเติมคุณประโยชน์ด้วยสารสกัดจากผักและผลไม้รวม 13 ชนิด ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูงถึง 12,000 หน่วย มี 4 รสชาติให้เลือกได้แก่ Chocolate Brownie, Caramel Butter, Vanilla Cup Cake และ Cappucino

4. เวย์โปรตีน Biovitt Whey Protein Isolate Chocolate

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน Biovitt Whey Protein Isolate Chocolate
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนไอโซเลต สูตรช็อคโกแลตนำเข้าจากเบลเยี่ยมมีถึง 3 รสชาติให้เลือกตามความชอบ
มีปริมาณโปรตีนสูงสุด 34 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภคเลขที่ อย. 10-1-03958-5-0182
มี BCAA 8.6 กรัม, Glutamic 5.7 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค
ไม่มีน้ำตาล ไม่มีแป้ง รสชาติอร่อย ละลายไวไม่เป็นก้อน

เวย์โปรตีนแนวใหม่ที่มาพร้อมรสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นจากเบลเยี่ยม เป็นเวย์โปรตีนไอโซเลตที่ให้โปรตีนสูงถึง 34 กรัม มี BCAA 8.6 กรัม และGlutamic 5.7 กรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาลไม่มีไขมัน ให้คุณประโยชน์เต็มที่สำหรับการเพิ่มกล้ามเนื้อและเสริมสร้างโปรตีน ช่วยในการเผาผลาญ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนทั้งกล้ามเนื้อที่สวยงามและสุขภาพที่ดีขึ้น มีถึง 3 รสชาติให้เลือกได้แก่ Dark Chocolate, White Chocolate และ Milk Chocolate ใครยังไม่รู้จะเลือกเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดีนี่เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ

5. เวย์โปรตีน Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนรวมที่ให้เวย์โปรตีนไอโซเลตสูงถึง 25 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภคประกอบไปด้วย Whey Protein concentrate, Whey Protein isolate และ Whey Peptides
มี BCAAa, L-Glutamine ประมาณ 6 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภคเลขที่ อย. 10-3-262595-0037
มีกรดอะมิโนที่จำเป็นกว่า 20 ชนิด
ไขมันน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein เวย์โปรตีนไขมันต่ำที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง โดยเป็นเวย์โปรตีนแบบผสมผสานที่มีทั้ง Whey Protein concentrate, Whey Protein isolate และ Whey Peptides ด้วยกระบวนการผลิตอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Prostar ได้โปรตีนที่มีความเข้มข้น มีคุณภาพสูง และไขมันต่ำ โดยมีเวย์โปรตีนไอโซเลทถึง 25 กรัม และมี BCAAs ตามธรรมชาติมากกว่า 6 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภค

6. เวย์โปรตีน ProFlex Whey Protein Isolate Pure

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน ProFlex Whey Protein Isolate Pure
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนไอโซเลต 100% รสจืดชงผสมในน้ำเย็น ไม่แนะนำให้ผสมในน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเพราะจะทำให้โปรตีนจับตัวเป็นก้อน
ให้โปรตีนสูงถึง 29 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภคเลข อย. 13-2-01962-5-0002
มี BCAAs 7.3 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค
ดื่มง่ายด้วยรสชาติเหมือนนม ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน

สำหรับใครที่อยากได้เวย์โปรตีนคุณภาพสูงที่มีความเข้มข้นและดูดซึมได้เร็ว ก็ขอแนะนำเวย์โปรตีนไอโซเลตจาก ProFlex ที่สามารถให้โปรตีนได้สูงถึง 29 กรัม และมี BCAAs ตามธรรมชาติอยู่ถึง 7.3 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค ชงดื่มทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดี พร้อมช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญไขมัน และช่วยลดความอยากอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ดื่มง่ายด้วยรสชาติเหมือนนม ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน

7. เวย์โปรตีน Mountain Rock Whey สูตร BulkPro+

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน Mountain Rock Whey สูตร BulkPro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนไอโซเลตสูตรเพิ่มน้ำหนัก สร้างมวลกล้ามเนื้อ รสช็อกโกแลตไม่ควรชงในน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเพราะจะทำให้สูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร
ในหนึ่งหน่วยบริโภค ให้โปรตีนสูงถึง 33 กรัมเลข อย. 13-1-23262-5-0003
อุดมไปด้วยสารสำหรับสร้างกล้ามเนื้อ มี BCAAs 7.6 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค
มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน 20 ชนิด

สำหรับ Mountain Rock Whey สูตร BulkPro+ ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นสุดยอดเวย์โปรตีนแบรนด์จากประเทศไทยที่การันตีคุณภาพด้วย 4 รางวัลระดับโลก โดยเป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อด้วยโปรตีนที่สูงถึง 33 กรัม มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนและอุดมไปด้วยสารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็น Egg Albumin, Creatine, L-Glutamine และ Multi Vitamin ดื่มง่ายด้วยรสช็อคโกแลตสวิตเซอร์แลนด์ ไม่มีไขมัน ไม่มีน้ำตาล

8. เวย์โปรตีน VISTRA SPORTS Whey Protein Plus

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน VISTRA SPORTS Whey Protein Plus
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนสำเร็จรูปชนิดผง กลิ่นวนิลา นำเข้าจาก USAไม่แนะนำให้ละลายในน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน มีโปรตีนจากนมและเลซิตินจากถั่วเหลือง
มีเวย์โปรตีน 41.8% และ เวย์เปปไทด์ 2.94%เลข อย. 10-1-12650-1-0076
มี แอล-อาร์จินีน, แอล-กลูตามีน,วิตามิน อี
ให้โปรตีน 9 กรัมต่อ 1 ซอง ให้พลังงาน 60 กิโลแคลอรี่

ใครที่กำลังมองหาเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ที่มาในแบบซองพกพาสะดวก ชงง่าย รสชาติอร่อย และได้คุณค่าจากโปรตีนขอแนะนำ VISTRA SPORTS Whey Protein Plus ตัวนี้เลย โดยเป็นเวย์โปรตีนนำเข้าจาก สหรัฐอเมริกา กลิ่นวนิลาที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย มาพร้อมกดอะมิโนที่จำเป็นช่วยเสริมสร้างโปรตีน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และวิตามินอีช่วยต้านอนุมูลอิสระ ให้คุณสามารถสุขภาพดีได้ง่ายๆ เพียงแค่ฉีกซอง

9. เวย์โปรตีน VITAXTRONG MASS STARTER WHEY PROTEIN

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน VITAXTRONG MASS STARTER WHEY PROTEIN
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนสูตรสร้างน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ รสวนิลาผลลัพธ์ที่ได้มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล
ให้พลังงานสูงถึง 1,350 กิโลแคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภคเลข อย. 10-3-28662-5-0155
ให้โปรตีน 70 กรัม และกรดอะมิโนที่จำเป็น
มีวิตามินและแร่ธาตุถึงกว่า 20 ชนิดที่ร่างกายต้องการ

VITAXTRONG MASS STARTER WHEY PROTEIN เวย์โปรตีนสูตรเพิ่มน้ำหนักที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อย ผอมแห้ง รู้สึกไม่ค่อยมีแรง ให้พลังงานสูงถึง 1350 kcal ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค และมีโปรตีนมากถึง 70 กรัม อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโนที่จำเป็น พร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรตและไขมันที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยให้มีกล้ามเนื้อมากขึ้น และมีขนาดตัวใหญ่ขึ้น

10. เวย์โปรตีน MATELL Whey Protein Isolate

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน MATELL Whey Protein Isolate
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เวย์โปรตีนที่มาพร้อมรสชาติหลากหลายใช้ Non-GMOs Sunflower Lecithin แทน Soy Lecithin ไม่มีฮอร์โมนเทียม (rBGH free)
ผลิตจากนมวัวแท้ 100% ไม่มีถั่วเหลืองเลข อย. 40-1-18263-5-0003
ให้โปรตีน 27 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค
มี BCAA 5.9 กรัม

ปิดท้ายการแนะนำเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี กันที่เวย์โปรตีนจาก MATELL ที่เหมาะสำหรับทุกคน มาพร้อมรสชาติที่มีความหลากหลายดื่มง่ายได้ประโยชน์โปรตีนจากนมไปแบบเต็มๆ ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง ในหนึ่งหน่วยบริโภคให้โปรตีน 27 กรัมและมี BCAA 5.9 กรัม ไม่มีน้ำตาลและไขมันจึงสามารถดื่มได้ทุกวัน และเลือกใช้ Non GMOs Sunflower Lecithin แทน Soy Lecithin ไม่มีฮอร์โมนเทียม (rBGH free) ที่มีความปลอดภัยในการผลิต ดีต่อผู้บริโภค

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนที่เราได้ทำการคัดเลือกมาฝากกัน โดยมีความหลากหลายและให้คุณสมบัติและมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจากแบรนด์ Optimum Nutrition Gold Standard, DYMATIZE, FIT ANGEL, Biovitt, Ultimate Nutrition Prostar, ProFlex, Mountain Rock, VISTRA, VITAXTRONG และ MATELL ซึ่งเวย์โปรตีนแต่ละตัวก็จะให้ปริมาณโปรตีนรวมไปถึงสารอาหารอื่นๆ ที่แตกต่างกัน โดยการจะเลือกเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหน ควรจะพิจารณาดูก่อนว่าความต้องการดื่มเวย์โปรตีนของเรานั้นคืออะไร จะได้เลือกเวย์โปรตีนที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการได้มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า