26-06-2022

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี ช่วยผ่อนคลาย คลายกังวล 2023

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี วิตามินช่วยนอนหลับ
ภาพจาก shopee.co.th

เชื่อว่าแทบทุกคนทราบดีว่าการนอนคือการพักผ่อนที่ช่วยให้ร่างกายของเราได้ฟื้นฟู และสร้างการเจริญเติบโตอย่างเหมาะสม ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยการนอนที่เหมาะสมนั้นอยู่ระหว่าง 6-8 ชั่วโมงต่อวัน หรือกล่าวง่ายๆ ว่าใช้เวลา 1 ใน 3 ของชีวิตแต่ละวันของเรา ซึ่งหากนอนไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้เมื่อตื่นมาตอนเช้าเราจะรู้สึกอ่อนเพลีย สมองไม่สั่งงานเท่าที่ควรจะเป็น การทำงานก็ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

แต่ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่มีเรื่องให้ต้องกังวลมากมายทำให้การนอนหลับเป็นปัญหาของหลายคน บางคนรุนแรงถึงขั้นต้องพบจิตแพทย์เพื่อขอยานอนหลับมากิน แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มมีอาการอาจเลือกใช้วิตามินช่วยนอนหลับที่ปัจจุบันมีออกมามากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ ส่วนวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี และปลอดภัย บทความนี้เรารวบรวมมาไว้ให้คุณได้ทำความรู้จักและเลือกใช้อย่างเหมาะสม พร้อมแล้วไปดูกันเลย

วิตามินช่วยนอนหลับ คืออะไร?

ก่อนจะไปดูว่า วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักกับวิตามินช่วยนอนหลับกันว่าจริงๆ แล้วคืออะไรและส่งผลกับการนอนของเราอย่างไร โดยวิตามินช่วยนอนหลับนั้น คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบหนึ่งที่มีส่วนช่วยปรับปรุงระบบการนอนของเราเพื่อให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือที่เรียกว่าหลับลึกและไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก ทำให้ตื่นเช้ามาแล้วสดชื่นเนื่องจากร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ทั้งนี้ผลลัพธ์ของวิตามินช่วยนอนหลับแต่ละยี่ห้อขึ้นอยู่กับตัวบุคคลว่ามีปัญหาในการนอนมากน้อยแค่ไหน และมีสาเหตุมาจากอะไร การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้จึงควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกรเป็นหลัก

ส่วนประกอบสำคัญในวิตามินช่วยนอนหลับ

แม้ในท้องตลาดหรือร้านขายยาจะมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในกลุ่มวิตามินช่วยนอนหลับออกมามากมาย แต่ส่วนประกอบสำคัญในวิตามินเหล่านี้มักประกอบไปด้วย

วิตามิน B6
วิตามิน B6 เป็นวิตามิน ที่มักใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คุณสมบัติหลักของวิตามินตัวนี้ก็คือช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นเนื่องจากเข้าไปช่วยให้การหลั่งสารเซโรโทนินของสมองทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลต่ออารมณ์และคุณภาพในการนอนของเรา

แอลธีอะนิน
เนื่องจากแอลธีอะนินมีส่วนผสมของกรดอะมิโนสำคัญที่มีส่วนบำรุงระบบประสาทและสมอง การได้รับในปริมาณที่เหมาะสมจึงช่วยให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ การนอนในแต่ละคืนมีคุณภาพ หลับสนิทตลอดคืน ตื่นมาจึงสดชื่น

สมุนไพรช่วยนอนหลับ
เป็นที่ทราบกันดีว่าสมุนไพรหลายชนิดมีส่วนช่วยในการนอนหลับและมีความปลอดภัยสูง นั่นทำให้ผู้ผลิตมีการสกัดสมุนไพรมาใช้เป็นส่วนประกอบในวิตามินช่วยนอนหลับ อาทิ เห็ดหลินจือ, โสม หรือ ดอกคาโมมายล์ เป็นต้น

เมลาโทนิน
เมลาโทนิน ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของวิตามินช่วยนอนหลับเลยก็ว่าได้ เปรียบเหมือนกับกุญแจไขเข้าสู่การนิทราของคนเรา และแม้ว่าตามปกติร่างกายของคนเราจะสามารถหลั่งเมลาโทนินได้เองในช่วงเวลาของการนอนและบรรยากาศที่เหมาะสม แต่รูปแบบการใช้ชีวิตหรือกิจกรรมบางอย่างก็อาจทำให้ร่างกายเสียสมดุลไม่สามารถหลั่งฮอร์โมนตัวนี้ได้เท่าที่ควร เช่น การจ้องหน้าจอมือถือหรือดูทีวีที่เป็นกิจกรรมที่หลายต้องทำก่อนนอน ดังนั้นจึงต้องเสริมเมลาโทนินให้กับร่างกายเพื่อให้นอนหลับเร็วและหลับลึกมากขึ้น

วิตามินช่วยนอนหลับมีกี่แบบ

สำหรับประเภทของวิตามินช่วยนอนหลับนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 แบบด้วยกันคือ

1.วิตามินช่วยนอนหลับแบบเม็ด เป็นแบบทานง่าย พกพาสะดวก ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็ว สัดส่วนในการรับประทานมีให้เลือกตามความเหมาะสม สามารถปรับได้ ราคาไม่แพงมาก

2.วิตามินช่วยนอนหลับแบบ Gummies หรือแบบเยลลี่ เป็นอีกแบบที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ทานยายาก ลักษณะจะเหมือนกับขนมของเด็กที่มีการแต่งสีและกลิ่นให้น่ารับประทานมากขึ้น เช่นรสผลไม้ต่างๆ เป็นต้น

3.วิตามินช่วยนอนหลับแบบน้ำ เป็นแบบที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ค่อนข้างรวดเร็ว ช่วยในการนอนหลับได้ดี หลับเร็วและหลับเต็มตื่น โดยมักมีหลอดหยดเพื่อช่วยให้สามารถใช้งานได้ง่าย

4.วิตามินช่วยนอนหลับแบบสเปรย์ เป็นแบบที่ใช่ฉีดพ่นในช่องปาก ดูดซึมได้ดีกว่าแบบเม็ดถึงสองเท่า ออกฤทธิ์รวดเร็ว ช่วยให้หลับง่าย เป็นแบบที่มีราคาแพงที่สุด

เลือกวิตามินช่วยนอนหลับอย่างไรดี

ได้ทำความรู้จักกับวิตามินช่วยนอนหลับกันไปแล้วว่าคืออะไร และมีแบบไหนบ้าง คราวนี้เรามากดูวิธีเลือกกันเพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการใช้ตัดสินใจว่าวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด

1. เลือกวิตามินช่วยนอนหลับจากรูปแบบการรับประทาน

จากที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่าวิตามินช่วยนอนหลับนั้นมีหลายแบบด้วยกัน การจะเลือกแบบไหนจึงต้องดูว่าเรามีรูปแบบการรับประทานอย่างไร เช่นบางคนไม่ชอบทานยาเม็ดก็อาจเลือกแบบที่เป็นกัมมี่หรือเยลลี่จะช่วยให้ทานง่ายขึ้น ทั้งนี้ยังควรพิจารณาจากกลิ่นหรือรสชาติของวิตามินตัวนั้นๆ ด้วย

2. เลือกวิตามินช่วยนอนหลับที่ปลอดภัย

ข้อต่อมาที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี ก็คือเรื่องของความปลอดภัยและมาตรฐานการผลิตซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญโดยสามารถตรวจสอบได้จากการผ่านมาตรฐานสำคัญๆ เช่น FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือถ้าเป็นในบ้านเราก็ต้องผ่านการรับรองจาก อย. ที่สำคัญคือเลือกใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนจะเป็นการดีที่สุด

3. เลือกวิตามินช่วยนอนหลับจากราคา

สุดท้ายเลยในการจะเลือกวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดีก็คือ เลือกจากราคาของวิตามินตัวนั้น โดยมีช่วงราคาที่หลากหลายตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เคล็ดลับในการเลือกซื้อเพื่อให้คุ้มค่า ได้ราคาที่ต่ำลงก็คือการซื้อในช่วงโปรโมชั่น หรือซื้อยกชุด โดยเราสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้ ทั้งนี้ควรเลือกร้านค้าที่วางใจได้ด้วย

แนะนำ 10 อันดับ วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี 2022

อ่านมาถึงบรรทัดนี้เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทนี้กันมากขึ้นแล้วว่าคืออะไร มีแบบไหนบ้าง และจะเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้นเรามาเข้าสู่ 10 อันดับ วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ายี่ห้อไหนที่น่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด

1. วิตามินช่วยนอนหลับ DHC YUTTARI

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี DHC YUTTARI 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีสารอาหาร 6 ชนิดที่ช่วยในการนอนหลับ ขนาดบรรจุ 60 เม็ด รับประทานได้ 30 วัน
ช่วยให้หลับลึกตื่นมาสดชื่น ควรทานกับน้ำอุ่นเพื่อการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น
มีกรดอะมิช่วยเรื่องระบบประสาท
ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

เริ่มต้นรายชื่อ วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย DHC YUTTARI ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์อาหารเสริมประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา มาพร้อมขนาดบรรจุ 60 เม็ด ทานได้ 1 เดือน โดยรับประทานวันละสองเม็ด ส่วนประกอบหลักมี 6 ชนิด เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และมีสารสกัดจากธีอะนีนช่วยดูแลระบบประสาทมีส่วนช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ทำให้หลับสนิทไม่ตื่นกลางดึก หลับลึก ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น ใครมีปัญหาเรื่องการนอนลองตัวนี้ดู

2. วิตามินช่วยนอนหลับ Nature’s Bounty Sleep Gummies

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Natures Bounty Sleep Gummies 3042022
จุดเด่น ข้อสังเกต-คำแนะนำ
เป็นแบบเยลลี่เคี้ยวง่าย รสผลไม้ ขนาดบรรจุ 60 เม็ด ทานวันละ 2 เม็ด
ช่วยให้นอนหลับอย่างเต็มตื่น ควรทานก่อนนอนอย่างน้อย 20-30 นาที
ไม่ก่อให้เกิดการเสพติด
มีส่วนช่วยคลายเครียด

ต่อกันด้วย วิตามินช่วยนอนหลับ Nature’s Bounty Sleep Gummies ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการนอนหลับนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวนี้เป็นแบบเยลลี่สีม่วง รส Berry ช่วยให้รับประทานได้ง่าย มีเมลาโทนิน 5 มิลลิกรัม ตัวช่วยสำหรับผู้ที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ หลับยาก หรือหลับๆ ตื่น ผู้ที่ต้องการปรับเวลาการนอน หรือพักผ่อนน้อย ทานแล้วทำให้หลับลึกและมีคุณภาพ ตื่นมาด้วยความสดใส ผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติไม่ทำให้เสพติด ทั้งนี้ควรเก็บรักษาในตู้เย็นเพื่อป้องกันการละลายเนื่องจากเม็ดยาเป็นแบบเยลลี่

3. วิตามินช่วยนอนหลับ DII No.9 Pillow

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี DII No.9 Pillow 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีส่วนช่วยในการคลายกังวล ขนาดบรรจุ 30 แคปซูลต่อขวด
ช่วยเพิ่มคุณภาพในการนอน ทำให้ตื่นมาสดชื่น ควรทานก่อนนอน 30-45 นาที
มีวิตามิน B1, B6 และ B12 และแมกนีเซียม ช่วยบำรุงสมอง
มีส่วนช่วยลดอาการปวดไมเกรน

หากถามว่าวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี DII No.9 Pillow คืออีกตัวที่ต้องบอกว่าประกอบด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายในเม็ดเดียวที่จะช่วยให้การนอนหลับอย่างมีคุณภาพ รู้สึกผ่อนคลาย ไม่ตื่นกลางดึก และพร้อมสำหรับวันใหม่เป็นเรื่องง่ายขึ้น เพียงทานครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน 30-50 นาที โดยมีส่วนผสมของสารสกัดจากคาโมมายล์, เลมอนบาล์ม, วิตามิน B1, B6 และ B12 รวมถึงแมกนีเซียมในรูปแบบ Amino Acid Chelate ทำให้นอกจากจะผ่อนคลายและยังมีส่วนช่วยในการลดอาการปวดหัวจากไมเกรนอีกด้วย

4. วิตามินช่วยนอนหลับ Smooth Sleep by Smooth Life

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Smooth Sleep by Smooth Life 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีส่วนในการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันระหว่างนอน ไม่เหมาะกับเด็กและสตรีมีครรภ์
ช่วยบรรเทาอาการเครียด นอนหลับสนิท ทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนเวลานอน 30 นาที
ไม่ก่อให้เกิดการเสพติด
ใช้ได้ในผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป

มาต่อกันที่วิตามินช่วยนอนหลับ Smooth Sleep by Smooth Life ที่เพียงแค่ชื่อก็ทำให้น่าสนใจแล้ว โดยตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรที่เคลมว่าดีที่สุดจากแบรนด์นี้ มีส่วนผสมของสารสกัดมากมายที่มีส่วนช่วยในการนอนหลับ ลดความเครียด คลายกังวล ประกอบด้วยแอล-ธีอะนีน ที่ช่วยเพิ่มโดพามีนและเซโรโทนิน ซึ้งล้วนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการนอน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยลดความเมื่อยล้า ใช้ได้แม้กับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของยาแก้แพ้และไม่ทำให้เกิดการเสพติดเมื่อรับประทานไปนานๆ

5. วิตามินช่วยนอนหลับ Swisse Ultiboost Relax & Sleep

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Swisse Ultiboost Relax Sleep 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ขนาดบรรจุ 60 เม็ด
ช่วยเพิ่มคุณภาพในการนอนหลับ หากมีอาการแพ้ควรหยุดรับประทาน
มีส่วนช่วยในการคลายกังวล
ไม่มีส่วนผสมของ ยีส ไข่ แลคโตส และกลูเต็น

Swisse Ultiboost Relax & Sleep วิตามินช่วยนอนหลับมาตรฐานจากออสเตรเลียที่ส่งตรงถึงบริโภคชาวไทย ตัวนี้ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของ ยีส, ไข่, แลคโตส และกลูเต็น ไม่ใส่สารสังเคราะห์ มีส่วนช่วยในเรื่องของการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ หลับลึก หลับได้เต็มตื่น ช่วยลดความกังวล พอหลับได้เต็มที่ตื่นมาก็สดชื่น ทำงานได้ด้วยสมองที่โปร่งโล่งสบาย รวมถึงยังมีส่วนช่วยในการคลายกล้ามเนื้อลดอาการปวดเมื่อยอีกด้วย

6. วิตามินช่วยนอนหลับ Natrol Gummies Melatonin 5 mg

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Natrol Gummies Melatonin 5 mg 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีเมลาโทนิน 5 มิลลิกรัม ขนาดบรรจุ 90 เม็ดใน 1 กระปุก
มาในรูปแบบเยลลี่ทานง่าย ทานวันละ 1 เม็ดก่อนเข้านอน 20 นาที
ช่วยให้หลับเร็วและหลับลึก
ไม่ก่อให้เกิดการเสพติด

พูดถึงวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี จะขาดตัวนี้ไปก็คงไม่ได้นั่นก็คือ Natrol Gummies Melatonin อีกแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มากมาย โดยตัวนี้เป็นวิตามินช่วยนอนหลับที่มีเมลาโทนิน 5 มิลลิกรัม รับประทานง่ายเพราะเป็นแบบเยลลี่รสผลไม้ เป็นสูตรที่ทานได้แม้กับผู้ที่เป็นมังสวิรัติ ลืมเม็ดยากลิ่นแรงกลืนยากไปได้เลย ปัญหาการนอนหลับจะจัดการได้ง่ายขึ้น ช่วยให้คุณหลับง่าย หลับเร็ว และหลับลึก พร้อมตื่นขึ้นมารับวันใหม่อย่างสดชื่นสดใส

7. วิตามินช่วยนอนหลับ Vitafusion SleepWell Melatonin Sleep Gummy

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Vitafusion SleepWell Melatonin Sleep Gummy 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ผลิตภัณฑ์แบบเยลลี่ช่วยให้ทานง่าย ขนาดบรรจุ 60 เม็ด
ช่วยแก้ปัญหาการตื่นนอนกลางดึก รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนเข้านอน 15 นาที
ช่วยให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ
ผ่านมาตรฐาน GMP และ FDA ของสหรัฐอเมริกา

Vitafusion SleepWell Melatonin Sleep Gummy วิตามินช่วยนอนหลับแบบเยลลี่กลิ่นชาขาวและพีช กลิ่นหอมทานง่าย วางใจด้วยมาตรฐานการผลิต GMP และ มาตรฐาน FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเมลาโทนิน 3 มิลลิกรัม ขนาดบรรจุ 60 เม็ด ใช้รับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนเข้านอน 15 นาที มีส่วนช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน หลับง่ายขึ้น ไม่ตื่นกลางดึกซึ่งเป็นปัญหาการนอนที่น่ากังวล นอกจากนี้ยังช่วยปรับนาฬิกาชีวิตให้สมดุลจากอาการ Jet lag อีกด้วย

8. วิตามินช่วยนอนหลับ Now Foods Melatonin 3 mg

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Now Foods Melatonin 3 mg 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเมลาโทนิน 3 มิลลิกรัมขนาด
ไม่ใช่ยานอนหลับ บรรจุ 60 เม็ดต่อกระปุก
มังสวิรัติก็สามารถทานได้
ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP

รายชื่อวิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี ตัวที่ 8 คือ Now Foods Melatonin ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเมลาโทนิน 3 มิลลิกรัม จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจำนวนมาก ตัวนี้ผ่านมาตรฐาน GMP วางใจได้ในเรื่องกระบวนการผลิต ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง, ข้าวสาลี, ไข่, ยีสต์ หรือนม ผู้ทานมังสวิรัติก็สามารถทานได้ โดยมีส่วนช่วยในเรื่องของการนอนหลับลึก หลับเร็ว และนอนได้นานขึ้น ตื่นขึ้นมาไม่ปวดหัวหรือมึนงง ไม่ใช่ยานอนหลับไม่ก่อให้เกิดการเสพติด

9. วิตามินช่วยนอนหลับ 21st Century Cherry Flavor Melatonin 10 mg

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี 21st Century Cherry Flavor Melatonin 10 mg 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
ช่วยให้หลับเร็วและหลับได้สนิท มีให้เลือกระหว่างเมลาโทนิน 3 mg, 5 mg, 10 mg
ช่วยปรับเวลาสำหรับผู้ที่ผ่านการเดินทางไกล ผู้อยู่ระหว่างตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้
ปรับขนาดรับประทานได้ตามความเหมาะสม
ผ่านการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา

21st Century Cherry Flavor Melatonin วิตามินช่วยนอนหลับยี่ห้อดังที่ถือว่ามีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ในการนอนหลับที่น่าพอใจ โดยผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) มีให้เลือกรับประทานตามความเหมาะสมทั้งแบบเมลาโทนิน 3 mg, 5 mg และ10 mg เพียงทานวันละ 1 เม็ด ก่อนเข้านอนครึ่งชั่วโมง เป็นเมลาโทนินสังเคราะห์ที่มีส่วนช่วยให้หลับเร็ว หลับลึก หลับอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนและฟื้นฟูตัวเอง รวมถึงช่วยในผู้ที่ต้องปรับโซนเวลาหรือมีอาการ Jet lag รวมถึงผู้ที่ทำงานไม่เป็นเวลาด้วย

10. วิตามินช่วยนอนหลับ Swanson Ultra 5-HTP Plus

วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี Swanson Ultra 5 HTP Plus 3042022
จุดเด่นข้อสังเกต-คำแนะนำ
มีสาร 5-HTP Plus ช่วยลดอาการซึมเศร้าและคลายความเครียด ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ช่วยในการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ รับประทานวันละ 1 เม็ด 30 นาทีก่อนเข้านอน
ออกฤทธิ์ไม่แรงจนเกินไป
ผ่านการรับรองจาก FDA

ส่งท้ายรายชื่อ วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Swanson Ultra 5-HTP Plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีเมลาโทนินและ L 5-HTP ปลอดภัยเพราะผ่านการรับรองจาก FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวนี้เป็นเมลาโทนิน 3 มิลลิกรัมซึ่งไม่แรงจนเกินไปเหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นทาน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสาร 5-HTP Plus ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความกังวล ลดอาการของโรคซึมเศร้าโดยไร้ผลข้างเคียง เพียงรับประทานวันละ 1 เม็ด ก่อนเข้านอน 30 นาที

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 กระปุก วิตามินช่วยนอนหลับ ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาให้คุณได้ทำความรู้จักกันจาก 10 แบรนด์อาหารเสริมชั้นนำ ซึ่งแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติและส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป การจะเลือกวิตามินช่วยนอนหลับตัวไหนเอาไว้รับประทานจึงควรเลือกอย่างเหมาะสมกับตัวเอง ซึ่งสามารถปรึกษาได้จากเภสัชกรหรือแพทย์ประจำตัว เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้อง และควรอ่านฉลากและรายละเอียดการใช้งานให้เข้าใจก่อนรับประทานเพื่อความปลอดภัยและประโยชน์สูงสุดในการรับประมาณด้วย

หมวดหมู่สินค้า