04-08-2022

อายครีม ยี่ห้อไหนดี คัดมาให้แบบเน้นๆ จากแบรนด์ชั้นนำ 2023

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม 040822 01
ภาพจาก shopee.co.th

คงไม่มีใครอยากโดนทักว่า “นี่คนหรือหมีแพนด้า” เพราะขอบตาดำคล้ำจากสาเหตุต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ การดูแลรักษาที่ไม่ถูกต้องหรือละเลย จนเกิดริ้วรอยไม่พึงปรารถนาขึ้นก่อนวัยอันควร ซึ่ง “อายครีม” (Eye Cream) คือตัวช่วยที่หลายคนอาจจะเผลอมองข้ามไป เพราะให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้ามากกว่าบริเวณรอบดวงตา ดังนั้นในบทความนี้เราเลยจะพาคุณมาทำความรู้จักกับอายครีมให้มากขึ้นว่ามีความจำเป็นอย่างไร ต้องเลือกซื้อแบบไหน และอายครีม ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้ในปี 2022 นี้ โดยเราคัดมาให้คุณเลือกกันอย่างจุใจเลยล่ะ

Eye Cream คืออะไร ทำไมถึงควรต้องทา?

อายครีม เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อการบำรุงบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ เนื่องจากบริเวณนี้มีความบอบบางมากกว่าส่วนอื่นของผิวหน้า ทำให้ครีมบำรุงผิวโดยทั่วไปอาจจะไม่เพียงพอในการดูแลรักษาปัญหาต่างๆ บริเวณรอบดวงตา จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมอย่างอายครีมมาเป็นตัวช่วย ซึ่งไอเทมนี้ปัจจุบันมีการผลิตออกมาหลากหลายแบบทั้งแบบเนื้อครีม เนื้อเจล หรือแบบน้ำ คุณสมบัติและสูตรของผู้ผลิตแต่ละรายก็จะแตกต่างกันออกไป หากถามว่าใช้แค่ครีมบำรุงผิวหน้าปกติได้หรือไม่ก็ต้องบอกว่าได้ แต่อาจจะไม่เห็นผลลัพธ์ดีเท่ากับการใช้อายครีมโดยเฉพาะ

วิธีการเลือกอายครีม

อายครีม(Eye Cream) ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายแบบ หลายขนาด หลายยี่ห้อ คุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป ในการจะเลือก อายครีม ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้นั้นจึงต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งสิ่งที่เราสามารถนำมาใช้ช่วยในการตัดสินใจนั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกอายครีมจากส่วนผสมสำคัญเพื่อการบำรุงรอบดวงตา

ในการจะเลือกอายครีม ยี่ห้อไหนดีนั้นส่วนผสมเพื่อการบำรุงรอบดวงตาเป็นเรื่องแรกๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญ โดยหลักๆ แล้วที่เราควรต้องมองหาก็คือ

  • กรดไฮยาลูโรนิก(Hyaluronic Acid) เป็นสารที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวรอบดวงตา ผ่านการกักเก็บน้ำ เมื่อใช้เป็นประจำผิวรอบตาจึงดูสดใสมีชีวิตชีวา
  • เรตินอล (Retinol) เป็นสารที่มีส่วนช่วยในการกระชับผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณที่ใช้
  • เปปไทด์ (Peptide) เป็นสารที่ช่วยเรื่องการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ลดปัญหาถุงใต้ตา แก้หนังบริเวณใต้ตาหย่อน ทำให้แลดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น
  • Niacinamide หรือ กรดโคจิก เป็นอีกตัวที่ช่วยในเรื่องการกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น สดใสมีชีวิตชีวา
  • สารอื่นๆ นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย ไม่พึงประสงค์อาทิ วิตามินซี, คอลลาเจน, เซราไมด์, กลีเซอรีรีน และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ซึ่งอายครีมแต่ละตัวก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปตามสูตรของผู้ผลิต

2. เลือกอายครีมจากเนื้อสัมผัส

การจะเลือกซื้ออายครีม ยี่ห้อไหนดีนั้นอีกเรื่องที่เราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ก็คือเนื้อสัมผัสและความสามารถในการซึบซาบเข้าสู่ผิวบริเวณที่เราใช้ โดยมีทั้งแบบเจล แบบเนื้อครีม หรือแบบน้ำ ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะชอบไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ทาแล้วต้องไม่รู้สึกว่าฝืนหรือเหนียวเหนอะหนะจนรำคาญ โดยบางยี่ห้ออาจแถมลูกกลิ้งหรือ Applicator มาช่วยในการเกลี่ยและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

3. เลือกอายครีมจากขนาดและบรรจุภัณฑ์

อายครีมที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันมีทั้งแบบซอง แบบกระปุก แบบหยด แบบหยอด ขนาดและปริมาณของสินค้าก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ส่งผลกับราคาของอายครีมสูตรนั้นๆ ด้วย ซึ่งการจะเลือกแบบไหนก็ขึ้นกับความสะดวกในการใช้งานของแต่ละคนว่าชอบแบบไหนรวมถึงมีงบประมาณมากน้อยเพียงใด ทั้งนี้อาจต้องทำการทดลองใช้หลายๆ แบบหรือหลายแบรนด์เพื่อดูว่าอายครีมตัวไหนที่ถูกใจและเหมาะสมกับปัญหาของเรามากที่สุด

4. เลือกอายครีมจากยี่ห้อที่วางใจได้

ยี่ห้อของอายครีมถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถมั่นใจได้ในเบื้องต้นว่ามีความปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากน้อยแค่ไหน ผลิตด้วยกระบวนการที่ได้มาตรฐานหรือไม่ มีการรับรองจากหน่วยงานใดบ้าง เหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องตรวจสอบ โดยอายครีมยี่ห้อที่น่าสนใจนั้นอาทิ Himalaya, Smooth E, Cute press, Oriental Princess, Rojukiss หรือ Pro You เป็นต้น

แนะนำ 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2022

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะพอเข้าใจถึงความสำคัญของการใช้อายครีมรวมถึงวิธีการเลือกใช้กันมากขึ้น คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่าแบบไหน แบรนด์ใด ที่น่าจะตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

1. อายครีม Himalaya Herbals Under Eye Cream 15 ml

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Himalaya Herbals Under Eye Cream 15 ml
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อายครีมสูตรเข้มข้นควรใช้อย่างสม่ำเสมอทั้งเช้าและเย็น
ช่วยในการบำรุงผิวรอบดวงตาขนาดบรรจุ 15 มิลลิลิตร
ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้น่าพอใจ
เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย

เรามาเริ่มต้นรายชื่อ 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยกับ อายครีม Himalaya Herbals Under Eye Cream ขนาด 15 มิลลิลิตร อายครีมระดับรางวัลการันตีมากมาย ตัวนี้เป็นสูตรเนื้อครีมเข้มข้น มีส่วนผสมของ Winter Begonia และ Cipadessa-Baccifera พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยทั้งในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ ลดอาการบวมจากภูมิแพ้ ช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้มีความชุ่มชื้น ดูสดใส เนื้อครีมเกลี่ยง่ายซึบซาบเร็ว มาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

2. อายครีม Smooth E Gold Perfect Eye Solution

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Smooth E Gold Perfect Eye Solution
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยบำรุงผิวรอบเปลือกตาและรอบดวงตาขนาดบรรจุ 15 มิลลิลิตร
ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยราคาค่อนข้างสูง
ช่วยลดรอยบวมรอยช้ำ
อ่อนโยนกับทุกสภาพผิว

มาต่อกันที่ Smooth E Gold Perfect Eye Solution อายครีมจากผู้ผลิตเครื่องสำอางที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ในบ้านเราทุกเพศทุกวัย ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยนแต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจด้วยส่วนผสมของสารสกัดที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้มีความชุ่มชื้น กระชับมากขึ้น ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ลดอาการบวมช้ำและริ้วรอยรอบดวงตา เป็นอายครีมเนื้อเซรั่มซึบซาบได้ดี อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านมลภาวะทำให้ดวงตาดูสดใสเปล่งประกาย ดูอ่อนกว่าวัย เรียกว่าทั้งบำรุงและป้องกันได้ครบจบในหลอดเดียว

3. อายครีม Pro You Lip And Eye Wrinkle Spot Cream II

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Pro You Lip And Eye Wrinkle Spot Cream II
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำขนาดบรรจุ 15 กรัม
ใช้ได้กับทั้งรอบดวงตาและริมฝีปากควรอ่านรายละเอียดการใช้งานเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
ช่วยกระชับผิว เติมเต็มร่องลึก เพิ่มความชุ่มชื้น
ไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง

ใครยังไม่รู้จะเลือก อายครีม ยี่ห้อไหนดี Pro You Lip And Eye Wrinkle Spot Cream II คืออายครีมที่ไม่ควรพลาด ส่งตรงจากเกาหลีใต้เพื่อดวงตาที่เปล่งประกายดูสดใสสุขภาพดี ด้วยคุณสมบัติ Anti-Aging ช่วยในการชะลอวัย เป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวบริเวณรอบดวงตา ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกรอบดวงตาและริมฝีปาก พร้อมสาร Niacinamide ช่วยลดความหมองคล้ำ ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยบรรเทาอาการบวมช้ำ ฟื้นฟูผิวรอบดวงตา ให้ดูสดใสเรียบเนียน และจะยิ่งเห็นผลชัดเจนขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

4. อายครีม Cute press Guess My Age Sensitive

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Cute press Guess My Age Sensitive
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองขนาดบรรจุ 15 กรัม
ช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาใช้เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน
ช่วยกระชับและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ

มากันที่ อายครีม Cute press Guess My Age Sensitive ขนาด 15 กรัม ไอเทมที่ใช้แล้วดูอ่อนเยาว์จนเดาอายุไม่ถูก ที่ทางผู้ผลิตเคลมว่าเห็นผลใน 14 วัน เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย เป็นอายครีมสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง มีสารสกัดจากข้าวไรย์, วิตามิน บี3, วิตามิน ซี, ไซโคลเปปไทด์ ผสาน ไฮยารูลอน ฟิลเลอร์ ช่วยกระชับผิว เติมความสดชื่น เติมร่องลึก ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำรอยดวงตา ทำให้ดูสดใสอ่อนกว่าวัย เพียงใช้เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน

5. อายครีม SANA Nameraka Honpo Wrinkle

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม SANA Nameraka Honpo Wrinkle
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เหมาะกับผู้ที่มีผิวบริเวณรอบดวงตาแห้งมากขนาดบรรจุ 20 กรัม
มีสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลือง และ Pure Retinolควรตรวจสอบวันหมดอายุทุกครั้ง
มีส่วนผสมของวิตามิน อี เพิ่มความชุ่มชื่น
ช่วยทำให้ริ้วรอยดูจางลง

สำหรับผู้ที่มีผิวบริเวณรอบดวงตาแห้งมากและยังไม่รู้จะเลือก อายครีม ยี่ห้อไหนดี SANA Nameraka Honpo Wrinkle อาจจะเป็นตัวเลือกที่คุณกำลังมองหา โดยสูตรนี้คิดค้นมาเป็นพิเศษเพื่อลดปัญหาแห้งกร้านบริเวณรอบดวงตา ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลือง และ Pure Retinol รวมถึงวิตามิน อี เนื้อครีมมีความบางเบาไม่หนักผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากกลิ่นฉุนและสารระคายเคือง ช่วยในการปรับสมดุลเพิ่มความชุ่มชื่นบริเวณรอบดวงตา ลดความหมองคล้ำและริ้วรอยแห่งวัย เพียงใช้เป็นประจำเช้า-เย็น โดยสามารถแต่งหน้าทับได้

6. อายครีม Clarins Double Serum Eye

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Clarins Double Serum Eye
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 96%ราคาค่อนข้างสูง
มี Anti-Pollution Complex ช่วยปกป้องดวงตาขนาดบรรจุ 20 มิลลิลิตร
ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดอาการบวมบริเวณขอบตา
สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคือง

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 ของเรา มาต่อกันด้วย Clarins Double Serum Eye อายครีมเนื้อเซรั่ม สูตรบำรุงและปกป้องบริเวณรอบดวงตาโดยมี Anti-Pollution Complex คอยป้องกันแสงสีฟ้า ไม่ให้ทำอันตรายบริเวณผิวรอบดวงตา ตัวนี้ใช้สารสกัดจากธรรมชาติถึง 96% จึงมีความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ และเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการลดอาการบวมช้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ ช่วยเติมเต็มร่องลึก กระชับผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ดวงตาดูอ่อนเยาว์เปล่งประกาย แม้ราคาจะสูงแต่ก็มากับความคุ้มค่า

7. อายครีม HUXLEY Eye Cream Concentrate On

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม HUXLEY Eye Cream Concentrate On
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีแคคตัสเซราไมด์ช่วยลดเลือนริ้วรอยขนาดบรรจุ 30 มิลลิลิตร
ช่วยให้ผิวบริเวณดวงตากระจ่างใสควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนซื้อ
ผ่านการทดสอบจากสถาบันทางการแพทย์
เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ

HUXLEY Eye Cream Concentrate On อายครีมเนื้อบางเบาสูตรเปี่ยมประสิทธิภาพจากเกาหลีที่มากับความโดดเด่นยากเกินห้ามใจไม่ให้ลองใช้ในราคาที่ถือว่าจับต้องได้ มีส่วนผสมของแคคตัสเซราไมด์ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นตามธรรมชาติ พร้อมกลิ่นหอมเฉพาะตัว ช่วยทั้งในเรื่องการบำรุงและปกป้อง เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางและเคยใช้ตัวอื่นแล้วระคายเคือง สูตรนี้ช่วยในการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวรอบดวงตา ลดอาการบวม ชะลอการเกิดริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวที่แห้งกลับมาสดใสมีชีวิตชีวา ลดขนาดของถุงใต้ตา และยังสามารถใช้ได้กับทั้งใบหน้าอีกด้วย

8. อายครีม Vichy Mineral 89 Eyes

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Vichy Mineral 89 Eyes
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีส่วนผสมของน้ำแร่จากแหล่งภูเขาไฟในฝรั่งเศสเข้มข้น 89%ขนาดบรรจุ 15 มิลลิลิตร
ปราศจากน้ำหอมและสารอันตราย ไม่ระคายเคืองใช้ทารอบดวงตาเช้า-เย็น เห็นผลใน 4 สัปดาห์
ครบทั้งการปกป้อง ฟื้นฟู และดูแล
ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัย ลอริอัล ฝรั่งเศส

Vichy Mineral 89 Eyes ไอเทมที่หลายคนได้ลองแล้วหลงรัก บอกเลยว่าถ้ายังไม่รู้จะเลือกอายครีม ยี่ห้อไหนดีตัวนี้ต้องลอง โดยเป็นสูตรที่มากับส่วนผสมเด่นอย่างน้ำแร่จากแหล่งภูเขาไฟในฝรั่งเศสเข้มข้น 89% เปี่ยมไปด้วยพลังในการปกป้องจากแร่ธาตุที่จำเป็น ดูแลแบบ 360 องศา พร้อมคุณค่าจาก คาเฟอีนบริสุทธิ์ สาหร่ายเดอโมคลอเรลลา และไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำ ดูกระจ่างใสอ่อนเยาว์ ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำหอม สารแต่งสี ทำให้ปลอดภัยไม่ระคายเคือง

9. อายครีม Rojukiss Perfect Poreles Eye for Face Cream

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Rojukiss Perfect Poreles Eye for Face Cream
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้กับทั้งหน้าผาก รอบดวงตา และร่องแก้มขนาดบรรจุ 10 มิลลิลิตร และ 30 มิลลิลิตร
เวชสำอางจากเกาหลี ปลอดภัยให้ผลน่าพอใจใช้ทาและนวดเบาๆ เช้า-เย็น
ช่วยเพิ่มความกระชับให้กับรูขุมขน
ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ

หากขาด Rojukiss Perfect Poreles Eye for Face Cream ไป รายชื่อนี้ก็คงจะไม่สมบูรณ์ เพราะเป็นอายครีมยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบเมื่อได้ลองใช้ โดยมีสโลแกนเก๋ๆ ว่า “ปัญหาแก้ยาก โรจูคิสแก้ง่าย” จุดเด่นของตัวนี้ก็คือมีคอลลาเจน 2000Da เข้มขึ้น 10 เท่า สามารถใช้ได้กับทั้งหน้าผาก รอบดวงตา และร่องแก้ม เรียกว่าครบทั้งผิวหน้าและรอบดวงตา ช่วยในการบำรุง เพิ่มความชุ่มชื่น ลดริ้วรอยต่างๆ เติมเต็มร่องลึก ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส บอกเลยว่าหลอดนี้ต้องลอง

10. อายครีม Oriental Princess Vit C Eye Gel

อายครีม ยี่ห้อไหนดี อายครีม Oriental Princess Vit C Eye Gel
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อุดมไปด้วยสารสกัดที่มีคุณค่าขนาดบรรจุ 15 กรัม
สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองใช้ทาเช้า-เย็น เป็นประจำ
ช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตา
ปกป้องผิวจากการระคายเคือง

ส่งท้ายรายชื่อ 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย Oriental Princess Vit C Eye Gel จากแบรนด์เครื่องสำอางระดับพรีเมียมของวงการที่มีผู้ใช้มากมายไว้วางใจเจ้าของสโลแกนคุ้นหูคุ้นตาอย่าง “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” โดยหลอดนี้เป็นสูตร Multifunctial Eye Protection ปกป้องรอบดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพเพียงทาเช้า-เย็น เป็นประจำ มาพร้อมคุณสมบัติ Multifunctial Eye Protection ลดการเกิดถึงใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ เติมความชุ่มชื่น ช่วยปกป้องรอบดวงตาจากการระคายเคือง เพิ่มความกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ มาในราคาที่จับต้องได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เราคัดเอามาจากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำทั้งในและต่างประเทศมาให้คุณได้พิจารณากัน โดยแต่ละยี่ห้อก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไปตามนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีของผู้ผลิต ซึ่งหากให้ฟันธงว่าตัวไหนดีที่สุดก็คงจะตอบยาก เพราะส่วนใหญ่แล้วการเลือกอายครีมหรือเครื่องสำอางนั้นต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายด้าน ที่สำคัญก็คือเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวรอบดวงตาของเราให้มากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ในการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า