23-06-2022

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยประหยัดพลังงาน 2023

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

ในยุคที่คนหันมาสนใจและห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น “พลังงานไฟฟ้า” ถูกนำเข้ามาใช้กับยานพาหนะอย่าง รถยนต์ หรือ จักรยานยนต์ เพื่อลดการก่อมลพิษจากควันไอเสีย และหวังเพื่อจะเข้ามาแทนที่การใช้น้ำมันให้ได้นั่นเอง และ “จักรยานไฟฟ้า” ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับยานพาหนะในยุคปัจจุบัน ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ โดยนอกจากจะลดการก่อมลพิษได้จริงแล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษเฉพาะตัว ที่สร้างความสะดวกในการใช้งาน มากกว่าจักรยานยนต์ทั่วๆ ไปอีกด้วย ทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจเลือกใช้จักรยานไฟฟ้ามากขึ้น สำหรับผู้ที่คิดจะเริ่มต้นเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าเป็นของตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำ “10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี” 2022 ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

ความน่าสนใจของจักรยานไฟฟ้าที่คุณควรทราบ

จักรยานไฟฟ้า หรือ Electric Bike โดยหลักๆ ก็มีรูปร่างและการใช้งานไม่ต้องต่างจักรยานแบบทั่วไป แต่ความพิเศษคือตรงที่ การใช้งานโดยมีพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นเชื้อเพลิง ทำให้จักรยานไฟฟ้ามีระบบขับเคลื่อนไปข้างหน้าโดยอัตโนมัติ แบบเดียวกับจักรยานยนต์ แต่แทนที่จะเติมน้ำมันลงถัง ก็เปลี่ยนมาเป็นการชาร์จไฟฟ้าเข้าในแบตเตอรี่นั่นเอง ทำให้จักรยานไฟฟ้ามีความโดดเด่นในฐานะยานพาหนะทางเลือก สำหรับยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะเป็นการลดการใช้น้ำมันได้แล้ว ก็ยังไม่ก่อให้เกิดควันไอเสีย ที่เป็นพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

แนะนำวิธีการการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้าเบื้องต้น

จักรยานไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่เราควรคำนึงถึงคุณภาพ และประสิทธิภาพการใช้งานที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับราคา เพื่อการใช้งานในระยะยาว ดังนั้นก่อนจะไปดูผลิตภัณฑ์ในลิสต์ของ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า ที่ทุกคนควรทราบก่อน ซึ่งหลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วย

1. เลือกจักรยานไฟฟ้าจากกำลังไฟฟ้า และประสิทธิภาพการใช้งานต่อการชาร์จ

จักรยานไฟฟ้าใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อน สิ่งสำคัญลำดับแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือกำลังไฟฟ้าที่จักรยานใช้ได้ (ซึ่งมีผลต่อความเร็วในการวิ่ง โดยจักรยานไฟฟ้าทั่วไปในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะมีกำลังไฟไม่เกิน 400 วัตต์ เป็นค่ามาตรฐาน) และประสิทธิภาพในการใช้งาน ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง (เมื่อชาร์จเรียบร้อยแล้ว จะสามารถใช้งานได้กี่ชั่วโมง) เป็นต้น

2. เลือกจักรยานไฟฟ้า จากรูปลักษณ์ ดีไซน์ ความสวยงามเฉพาะตัว

เช่นเดียวกับการเลือกซื้อรถยนต์หรือจักรยานยนต์ แม้ประสิทธิภาพการใช้งานจะสำคัญ แต่รูปลักษณ์ดีไซน์ ความสวยงามของจักรยานก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งในท้องตลาด ต่างก็ผลิตจักรยานไฟฟ้าออกมามากมายหลายแบบ แต่ละแบบล้วนมีความสวยงามในแบบของตัวเอง ดีไซน์จักรยานไฟฟ้าที่ถูกใจ ก็คือการบ่งบอกตัวตนและรสนิยมของเราเอง

3. เลือกจักรยานไฟฟ้า จากความแข็งแรงและวัสดุที่ใช้ผลิต

จักรยานไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้งานนอกสถานที่เป็นหลัก เราจึงควรต้องคำนึงถึงความแข็งแรงของจักรยาน ทั้งโครงสร้างของตัวจักรยาน และวัสดุที่ใช้ผลิต ว่ามีอายุการใช้การ และสามารถทนทานต่อฝนฟ้าอากาศภายนอกได้มากเพียงใด โดยทั่วไปจักรยานไฟฟ้าส่วนใหญ่ล้วนผลิตด้วยวัสดุโลหะเป็นหลัก ที่เน้นความแข็งแรงทนทาน แต่ก็มีบางรุ่นที่เน้นผลิตด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่หลากหลายเช่นกัน

4. เลือกจักรยานไฟฟ้า จากฟังก์ชันพิเศษเฉพาะตัวของแต่ละรุ่น

สิ่งที่จักรยานไฟฟ้าหลายรุ่นชูขึ้นมาเป็นจุดเด่นก็คือ ฟังก์ชันการใช้งานพิเศษเฉพาะตัวของตัวเอง ที่แต่ละรุ่นล้วนมีจุดเด่นในแง่ฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น สามารถพับเก็บได้ เพื่อให้ง่ายในการขนย้ายหรือจัดเก็บ, สามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้ เพื่อเอาออกไปชาร์จได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับตัวจักรยาน, หรือมาพร้อมกับรีโมทควบคุมที่สามารถใช้เปิดปิดจักรยานจากระยะไกลได้ เป็นต้น

5. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

อีกข้อที่ลืมไม่ได้โดยเด็ดขาด นั่นคือใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย จากผู้ประกอบการ เพื่อให้เรามั่นใจในคุณภาพ และสามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนได้ หากเกิดความเสียหายที่ไม่ได้ตั้งใจขึ้นมา เพราะจักรยานไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีมาตรฐานที่สูง เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

แนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2022

หลังจากได้ทราบจุดเด่นของจักรยานไฟฟ้า และวิธีการเลือกซื้อกันไปคร่าวๆ แล้ว ก็ได้เวลามาพบกับ 10 อันดับของ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจและน่าซื้อมาใช้ ประจำปี 2022 นี้ครับ มาดูกันว่า ในบรรดา 10 รุ่นจักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีที่เราเลือกมานี้ จะมีรุ่นไหนบ้างที่โดนใจคุณ

1. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ LULAE รุ่น LULAE

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี LULAE รุ่น LULAE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 350 วัตต์ใช้เวลาในการชาร์จค่อนข้างนาน
วิ่งได้ยาว 65 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้งควรระมัดระวังน้ำหนักเมื่อซ้อนสองคน
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง

มาเริ่มลิสต์รายชื่อ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี กันที่ผลิตภัณฑ์รุ่นมาตรฐานจากแบรนด์ LULAE กับจักรยานไฟฟ้าที่มาในรูปทรงที่สวยงาม เรียบง่าย ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ไฟ LED ที่มีระยะส่องสว่างครอบคลุม พร้อมกับหน้าจอ LCD แสดงสถานะของแบตเตอรี่และระยะทางที่มองเห็นได้ชัดเจน (อันเป็นฟังก์ชันมาตรฐานที่ทุกๆ รุ่นควรต้องมี) ถือว่าเป็นตัวอย่างของจักรยานไฟฟ้าคุณภาพที่น่าซื้อมาใช้งานรุ่นหนึ่งก็ว่าได้

2. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ Mascot Bike รุ่น U2014

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Mascot Bike รุ่น U2014 3052022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 350 วัตต์ใช้เวลาในการชาร์จค่อนข้างนาน
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง
แบตเตอรี่ไดอะแฟรม ถนอมอายุการใช้งาน

จักรยานไฟฟ้าจากยี่ห้อ Mascot Bike รุ่น U2014 อีกหนึ่งรุ่นของจักรยานไฟฟ้ารูปทรงยอดนิยม เต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบาย เหมาะกับคนยุคใหม่ และโดดเด่นด้วยระบบ Smart Lock หรือระบบล็อกอัจฉริยะ ที่จะช่วยป้องกันจักรยานไฟฟ้าของคุณจากผู้ไม่ประสงค์ดี โดยจะแจ้งเตือนผ่านรีโมทควบคุมทันที เมื่อมีใครมาสัมผัสจักรยาน ทำให้เราอุ่นใจได้ตลอดเวลา ทั้งสะดวกและปลอดภัยแบบนี้ จึงเป็นจักรยานไฟฟ้าอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

3. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ Ninebot รุ่น eMoped B65

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Ninebot รุ่น eMoped B65
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 400 วัตต์ใช้เวลาในการชาร์จค่อนข้างนาน
ทำความเร็วได้สูงสุด 38 กิโลเมตร/ชั่วโมงราคาค่อนข้างแพงมาก
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง
แบตเตอรี่ Lithium คุณภาพสูง

น่าจะเป็นรุ่นที่ราคาแรงที่สุดในแล้วในรายชื่อ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 นี้ กับจักรยานไฟฟ้ายี่ห้อ Ninebot รุ่น eMoped B65 ด้วยขนาดและโครงสร้างที่ใหญ่พอๆ กับจักรยานยนต์ ทำให้หมดห่วงเรื่องการรองรับน้ำหนักไปได้เลย และยังมาพร้อมกับระบบ Smart Lock สุดล้ำ ที่ล็อคด้วย Key Card เฉพาะตัว ที่ระบุหมายเลขแสดงความเป็นเจ้าของของเราอย่างชัดเจน ด้วยความล้ำขนาดนี้ ทำให้ราคาค่อนข้างแพง แต่ด้วยคุณภาพที่สูงสมราคา จึงเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีกำลังทรัพย์มากพอ

4. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ ADIMAN รุ่น V8

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ADIMAN รุ่น V8
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 350 วัตต์ใช้เวลาในการชาร์จค่อนข้างนาน
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง
ระบบ Disk Break Hydraulic ที่มีประสิทธิภาพ

จักรยานไฟฟ้ารูปทรงคลาสสิก จากยี่ห้อ ADIMAN รุ่น V8 มาในดีไซน์สุดวินเทจ ให้อารมณ์เหมือนจักรยานยนต์จากยุคสมัยอดีตที่หลายคนคิดถึง โดดเด่นด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง ผลิตจากวัสดุโลหะคาร์บอนที่ทนทาน และน้ำหนักเบา และรูปทรงที่เน้นความสมดุลในการขับ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถขับด้วยความปลอดภัย รับประกันความปลอดภัยอีกชั้นด้วยระบบเบรกแบบ Disk Break Hydraulic ที่สามารถเบรกได้อย่างนุ่มนวล ถือเป็นจักรยานไฟฟ้าที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนขับสายชิลโดยเฉพาะ

5. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ JUMBO รุ่น 8893

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี JUMBO รุ่น 8893
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 350 วัตต์ขนาดและรูปร่างค่อนข้างเล็ก เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น
ทำความเร็วได้สูงสุด 40 กิโลเมตร/ชั่วโมงควรระมัดระวังน้ำหนักเมื่อซ้อนสองคน
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง

จักรยานไฟฟ้าจากยี่ห้อ JUMBO รุ่น 8893 จักรยานไฟฟ้ารูปทรงคลาสสิก ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับให้ลูกๆ หลานๆ นั่งซ้อนข้างหลังได้อย่างปลอดภัย กับดีไซน์ที่ลงตัวระหว่างความโมเดิร์นและย้อนยุค โดยยังมาพร้อมกับไฟหน้า LED ที่สามารถปรับองศาขึ้นลงได้ตามต้องการ พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานของจักรยานไฟฟ้าที่ครบครัน ไม่ว่าจะระบบ Smart Lock และหน้าจอ LCD เป็นจักรยานไฟฟ้าที่ถือว่าเหมาะสำหรับใช้ในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

6. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ HIMIWAY รุ่น Minifox

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี HIMIWAY รุ่น
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 250 วัตต์ขนาดและรูปร่างค่อนข้างเล็ก
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง
แบตเตอรี่ Lithium คุณภาพสูง
สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกจักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก จักรยานไฟฟ้าจาก HIMIWAY รุ่น Minifox อาจเป็นตัวเลือกที่คุณอาจกำลังมองหาอยู่ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด แถมยังสามารถพับเก็บได้ ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการเอาติดรถไฟด้วย เวลาไปเที่ยวไกลๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับสายท่องเที่ยวที่มักจะเจอปัญหาจักรยานกินพื้นที่เวลาเตรียมของเดินทาง รุ่นนี้ก็จัดว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

7. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ Fiido รุ่น Q1S

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Fiido รุ่น Q1S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 250 วัตต์ขนาดและรูปร่างค่อนข้างเล็ก
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่องรูปทรงไม่ค่อยแตกต่างจากจักรยานธรรมดา
ระบบ Disk Break Hydraulic ที่มีประสิทธิภาพ
มาพร้อมกับเบาะเสริมขนาดเล็กสำหรับให้เด็กนั่ง

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกตัวน้อยนั่งซ้อนจักรยานไปด้วยอย่างปลอดภัย จักรยานไฟฟ้ายี่ห้อ Fiido รุ่น Q1S ถือเป็นรุ่นที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงที่มีความเรียบง่าย ใช้งานได้สะดวก เหมือนกับจักรยานทั่วๆ ไป และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเสริมเช่น เบาะเสริมขนาดเล็กข้างหน้าคนขับ ให้เด็กเล็กๆ นั่งไปด้วยได้ แม้ในด้านรูปลักษณ์ภายนอก จะค่อนข้างธรรมดา ไม่ต่างจากจักรยานทั่วๆ ไป แต่ความเรียบง่ายนี้เอง ทำให้จักรยานไฟฟ้ารุ่นนี้เหมาะกับผู้ใช้งานแทบทุกกลุ่มอย่างครอบคลุม

8. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ ECO BIKE รุ่น E

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ECO BIKE รุ่น E 3052022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 250 วัตต์ใช้เวลาในการชาร์จค่อนข้างนาน
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง
ระบบ Drum Break ช่วยให้วิ่งบนทางลาดชันได้ดี
แบตเตอรี่ Lithium คุณภาพสูง

จักรยานไฟฟ้าจากยี่ห้อ ECO Bike รุ่น E จักรยานไฟฟ้าสำหรับผู้ใหญ่ที่น่าหามาใช้งาน รุ่นนี้ตอบสนองได้ดีกับทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะทางเรียบ ขรุขระ หรือลาดชัน ก็วิ่งผ่านได้แบบสบายๆ ด้วยการดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว ทั้งในแง่ความสะดวกสบายและในแง่การใช้งาน รวมไปถึงระบบ Drum Break ที่ทำงานเข้ากันได้ดีกับดอกยางของล้อรถที่แข็งแรง และเกาะพื้นผิวถนนได้อย่างมั่นคง จึงถือเป็นอีกรุ่นที่เหมาะแก่การขับลุยเวลาออกทริปเป็นอย่างดี

9. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ Revolife รุ่น M1

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Revolife รุ่น M13052022
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 350 วัตต์ควรระมัดระวังการสึกหรอจากความชื้น
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมยควรระมัดระวังน้ำหนักเมื่อซ้อนสองคน
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง

จักรยานไฟฟ้ายี่ห้อ Revolife รุ่น M1 จักรยานไฟฟ้ากะทัดรัด ด้วยรูปร่างที่เน้นความมั่นคงแข็งแรง มีฟังก์ชันการใช้งานที่เข้าใจง่าย จึงเป็นจักรยานไฟฟ้าอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่มีข้อแม้อย่างชัดเจนว่า รุ่นนี้ไม่กันน้ำ ควรระมัดระวังอย่างยิ่งเวลาจะทำความสะอาดหรือเอาไปขับลุยฝนฟ้าอากาศ แต่ถ้าหากตั้งใจจะซื้อมาใช้ภายในบริเวณซอยบ้าน ที่ไม่ไกลมากอยู่แล้ว นี่เป็นอีกรุ่นที่เหมาะจะเอามาใช้ขับไปจ่ายตลาดในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

10. จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อ JIESUQI รุ่น M-DING

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี JIESUQI รุ่น M DING
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำลังมอเตอร์สูงสุด 250 วัตต์ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก เนื่องจากเป็นโลหะทั้งชิ้น
โหมดการขับอัจฉริยะ ปรับได้ถึง 3 โหมด
ระบบ Smart Control ป้องกันขโมย
หน้าจอดิจิทัล LCD บอกสถานะเครื่อง
สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ปิดท้ายรายชื่อ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 นี้ กันด้วยจักรยานไฟฟ้าสุดล้ำ ทั้งการใช้งานและดีไซน์ กับจักรยานไฟฟ้ายี่ห้อ JIESUQI รุ่น M-DING ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดเท่สไตล์สตีมพังค์ ด้วยวัสดุที่ทำจากโลหะทั้งชิ้น นอกจากจะแข็งแรงทนทานอย่างมากแล้ว ยังมาพร้อมกับความสะดวกในการใช้งานที่ครบครัน และยังสามารถพับเก็บได้ ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ถือเป็นจักรยานไฟฟ้ารุ่นที่เหมาะกับคุณผู้ชายที่เน้นความเท่เป็นอย่างยิ่ง

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าน่าจะมีรุ่นที่ต้องถูกใจคุณบ้างไม่มากก็น้อย โดยจักรยานไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการจักรยานที่เป็นมากกว่าแค่จักรยานธรรมดา แต่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ในเรื่องของการใช้พลังงานในการวิ่งยาวๆ ซึ่งเราก็หวังว่าในอนาคต จักรยานไฟฟ้า จะพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้น จนได้รับความนิยมได้ไม่แพ้กับจักรยานยนต์ ที่สำคัญคือนอกจากประหยัดเงินค่าน้ำมันแล้วยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า