09-01-2024

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี คัดรุ่นดังมาให้คุณโดน! 2024

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc 01
ภาพจาก thaihonda.co.th

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันไม่ว่าจะสังคมเมืองหรือที่ไหนการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไซต์ยังคงเป็นพาหนะที่ยอดนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในรุ่น 125 cc ที่ขับขี่ง่าย คล่องตัว ประหยัดน้ำมัน ใช้งานได้ทั้งในเมือง และตอบโจทย์ชีวิตในวันหยุดได้อย่างลงตัว และที่สำคัญคือราคาไม่สูงจนเกินไป และหากใครที่กำลังอยากได้มอเตอร์ไซค์สักคันไว้ใช้งานทั่วไป แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกมอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี เรามีรุ่นรถที่น่าสนใจพร้อมวิธีเลือกซื้อก่อนตัดสินใจมาฝากกัน

วิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ 125cc

เนื่องจากมอเตอร์ไซค์ 125cc นั้นมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ การจะเลือกซื้อ มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี ก็อาจจะดูหนักใจสำหรับมือใหม่ ถ้าเช่นนั้นเรามาดูกันว่าการจะเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ 125cc มาขับสักคันนั้นต้องดูจากอะไรบ้าง

1. เลือกใช้ระบบเกียร์ตามความถนัดของผู้ขับขี่

  • เกียร์ธรรมดา เหมาะสำหรับผู้ที่มีทักษะการขับขี่รถมอเตอร์ไซตค์ได้ดี เข้าใจจังหวะและรอบของรถเพราะจะต้องมีการเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะสมกับการขับขี่และความเร็ว
  • เกียร์ออโต้ เหมาะสำหรับทุกคน ขับขี่ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน เพราะแค่บิดคันเร่งอย่างเดียวไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนเกียร์

2. เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

มอเตอร์ไซค์สำหรับใช้งานควรตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด เช่นเป็นรถครอบครัว ไปเรียน ทำงาน จ่ายตลาด ควรเลือกคันที่มีขนาดพอดี ไม่มีขนาดใหญ่จนเกินไป หรือหากจะต้องใช้มอเตอร์ไซต์ในการประกอบอาชีพ เช่น ไรเดอร์ ควรเลือกเป็นแบบที่สามารถเพิ่มแร็กหรืออุปกรณ์เสริมเพื่อวางกระเป๋าอเนกประสงค์ได้ เป็นต้น ส่วนความสูงของรถจากเขาะถึงพื้น ควรจะสามารถวางเท้าได้แบบเต็มๆ เพื่อการทรงตัวที่มีสมรรถภาพ

3. เลือกตามประโยชน์ใช้สอย

ช่องเก็บของใต้เบาะก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ควรให้น้ำหนักในการพิจารณา ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ เช่นนักเรียน นักศึกษา หรือแม่บ้านอาจจะต้องการช่องเก็บของใต้เบาะที่มีขนาดใหญ่เพื่อใส่ กระเป๋า หมวกกันน็อกหรือข้าวของต่างๆ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการขับขี่และเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

4. เลือกจากระบบเบรก

ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้นควรเลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบเบรคที่ปลอดภัย ซึ่งระบบที่ใช้ในปัจจุบันคือ

  • ABS – มีความปลอดภัยสูงมาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อกในขณะที่เหยียบเบรก ทำให้ควบคุมรถได้
  • ดรัมเบรก – ใช้ในการชลอความเร็วของรถในกรณีที่ขับขี่ในความเร็วปกติ
  • ดิสก์เบรก – เหมาะกับการใช้ขับขี่ในเมือง เพราะช่วยหยุดรถได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

5. เทคโนโลยีก็สำคัญ

  • รถมอเตอร์ไซต์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจซึ่งแน่นอนว่าราคาของมอเตอร์ไซค์ก็ขึ้นอยู่กับฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีมากับรถอีกด้วย
  • ระบบกุญแจนิรภัย หรือ smart key ช่วยให้การใช้รถสะดวกสบาย ง่ายดายขึ้น ทั้งการสตาร์ท ล็อกรถ เปิด-ปิดเบาะเป็นต้น นอกจากนี้บางรุ่นยังมีฟังก์ชันค้นหาพิกัดรถได้อีกด้วย
  • มีช่องชาร์จมือถือ ฟีเจอร์นี้เป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับผู้ใช้งานในปัจจุบัน เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้ติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกเท่านั้น ยังเชื่อมต่อได้กับระบบนำทางอีกด้วย
  • ระบบดับรถอัตโนมัติ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเมื่อไม่ได้ขับขี่เช่น ติดไฟแดง หรือจอดข้างทาง
  • ระบบเครื่องยนต์หัวฉีด ช่วยในการประหยัดน้ำมัน ลดอัตราการสิ้นเปลืองของเชื้อเพลิงและทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

6. เลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีศูนย์บริการหลายแห่ง

สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คงเป็นเรื่องของความไว้วางใจในเรื่องคุณภาพ และมีศูนย์บริการหลายแห่งเผื่อเวลารถมีปัญหาจะได้เข้ารับการตรวจเช็คได้ทันที ซึ่งในบ้านเรายี่ห้อที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนั้น อาทิ HONDA, YAMAHA, SUZUKI, KAWASAKI หรือ Vespa เป็นต้น

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่า ในการจะเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี นั้น มีสิ่งใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ คราวนี้เรามาดูกันว่าแล้วมีรุ่นไหนที่น่าใช้งานบ้าง

1. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA LEAD125

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA LEAD125
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์ eSP+ ขนาด 125cc ขับเคลื่อน 4 จังหวะเติมเบนซินไร้สาร,แก๊สโซฮอล์ 91 หรือ 95
สมาร์ทคีย์ พร้อมฟังก์ชันกันขโมยเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเมื่อถึงระยะ
ช่องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ 37 ลิตร
มีช่องชาร์จไฟสำรอง USB-A

HONDA LEAD125 มอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ เครื่องยนต์ eSP+ 125 ซีซี ขับเคลื่อน 4 จังหวะ พร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ ล้อแม็กคู่พร้อมระบบความปลอดภัยล้อหน้าไฮโดรลิก ดิสก์เบรก ล้อหลังดรัมเบรก ดีไซน์สุดคูลด้วยไฟหน้าแบบโมเดิร์นและแผงหน้าปัดแบบตัววี ที่แสดงผลครบครัน ใช้สมาร์ทคีย์ และสตาร์ทมือในการเปิดเครื่อง มีฟังก์ชันกันขโมยอัจฉริยะทำให้หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ใต้เบาะมีช่องเก็บของขนาดใหญ่ถึง 37 ลิตร เก็บของได้ใหญ่จุใจ ใส่หมวกกันน็อกได้ 2 ใบสบายๆ ช่องคอนโซลด้านหน้ามีช่องชาร์จแบตฯ สำรองมาให้อีกด้วย

2. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น YAMAHA Fazzio

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น YAMAHA Fazzio
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์บลูคอร์ไฮบริด 125 CC 4 จังหวะSmart Key มีเฉพาะรุ่น BKF5
ดีไซน์สวย ไฟหน้า-ไฟท้ายแบบแคปซูล หน้าปัดดิจิตัลเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E10- E20
มีที่ชาร์จมือถือ Mobile Charging Socket
ระบบเบรก UBS

YAMAHA Fazzio 125 ซีซี โดดเด่นด้วยดีไซน์ในสไตล์แฟชั่นไม่เหมือนใคร ไฟหน้าและไฟท้ายแบบแคปซูล หน้าปัดแบบดิจิตัลพร้อมฟังก์ชันครบครัน สำหรับเครื่องยนต์เป็นแบบบลูคอร์ไฮบริด 125 CC 4 จังหวะ ประหยัดน้ำมันได้อย่างถึงใจ เสริมระบบความปลอดภัยด้วยระบบเบรก UBS รุ่น Smart key version จะมาพร้อม Smart Key ที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นทั้งระบบเปิด-ปิด ปลดล็อกคอ ล็อกเบาะและ answer back ที่เอาไว้ค้นหาว่ารถจอดไว้ที่ไหน มีช่องเสียบชาร์จมือถือ ที่แขวนของ 2จุด และพื้นที่วางขาแบบสบายๆ หากอยากได้มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี ที่สวย เท่ และคุ้มค่า รุ่นนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

3. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ Vespa รุ่น Vespa LX 125 I-GET

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ Vespa รุ่น Vespa LX 125 I GET
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์ i-Get สูบเดี่ยว 4 จังหวะล้อมีขนาดเล็ก
เรือนไมล์อนาล็อกผสมกับจอดิจิตอลขนาดเล็ก ฟังก์ชันครบก้านเบรกค่อนข้างแข็ง
ดีไซน์ที่วางขาแบบเว้า วางเท้าได้ง่าย
ช่องเก็บของด้านหน้ามีช่องเสียบชาร์จมือถือ

ถ้าถามว่ามีมอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดีที่คลาสสิก และน่าใช้ ต้องมีชื่อของ เวสป้า LX 125 i-Get รวมอยู่ด้วยแน่ๆ สำหรับตัวดีไซน์ยังคงความคลาสสิกด้วยไฟหน้าแบบกลม ตัวถังขนาดเล็ก แต่ดูเหมือนว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว หน้าปัดมาเป็นแบบอนาล็อกพร้อมจอดิจิตอลขนาดเล็ก ฟังก์ชั่นครบครัน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ i-Get สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 3 วาล์ว หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ เกียร์อัตโนมัติ เบาะหนานุ่ม นั่งสบายขับขี่ง่าย นุ่มนวล และคล่องตัวสูง ทรงตัวตอนจอดได้ดีด้วยดีไซน์ที่พักเท้าที่มีส่วนโค้งเว้า เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นเวสป้าดีไซน์ใหม่แต่ยังคงน่าสนใจไม่น้อย

4. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA New Click 125

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA New Click 125
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์ eSP แบบหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะเติมน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว,แก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 หรือ 91
หน้าปัด Full digitalมีฟังก์ชันกันขโมยเฉพาะรุ่นล้อแม็กเท่านั้น
ระบบไฟ Led รอบคัน ไฟหน้า Dual Led light
รีโมทอัจฉริยะ หาพิกัดรถได้

HONDA New Click 125 มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตแบบโฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้วยไฟหน้า Dual Led light และระบบไฟ Led รอบคัน รับกับท่อไอเสียแบบสปอร์ต หน้าปัดดิจิตัลจัดเต็มทุกฟังก์ชัน ส่วนเครื่องยนต์เป็นแบบ eSP แบบหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ ขับขี่ง่าย สนุกทุกเส้นทาง มีสองรุ่นให้เลือกคือแบบล้อแม็กและแบบล้อซี่ นอกจากนี้ยังมีกุญแจอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันค้นหาพิกัดรถและสำหรับในรุ่นล้อแม็กจะมีฟังก์ชันกันขโมยมาให้ด้วย

5. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น YAMAHA GRAND FILANO HYBRID 2024

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี YAMAHA รุ่น YAMAHA GRAND FILANO HYBRID 2023
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์บลูคอร์ไฮบริด 125 CC 4 จังหวะSmart Key มีเฉพาะรุ่น ABS
ระบบไฟ LED ทั้งคันระบบเบรก ABS มีเฉพาะรุ่น ABS
มีระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ
มีระบบ Smart Key

YAMAHA GRAND FILANO HYBRID 2024 มอเตอร์ไซค์ออโตแมติกแฟชั่น ที่มาพร้อมความพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นไฟ Full LED ทั้งคัน, หน้าเเรือนไมล์เป็นจอสีแบบดิจิทัล พร้อมแสดงฟังก์ชันการทำงานครบครัน เครื่องยนต์ Blue Core Hybrid 125cc 4 จังหวะ ที่ทำงานร่วมกับ Smart Motor Generator ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน และออกตัวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติและระบบความปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABSในรุ่น ABS ส่วนในรุ่นสแตนดาร์ดใช้เบรก UBS ในส่วนที่เก็บของก็มีขนาดใหญ่พร้อมไฟ LED ส่องสว่าง นอกจากนี้ยังมีช่องชาร์จไฟสำรอง และสมาร์ทคีย์อีกด้วย เรียกว่าครบครันและครบเครื่องเลยก็ว่าได้

6. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA All New Wave125i

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA All New Wave125i
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์ New Honda Smart Engineสตาร์ทมือและเท้า
หน้าปัดเรือนไมล์ Digital LCDเติมน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือแก๊สโซฮอล์ 95 หรือ 91
มีช่องเก็บของที่คอนโซลหน้า
ระบบกุญแจนิรภัย

HONDA All New Wave125i อีกหนึ่งรุ่นในลิสต์มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดีที่เป็นตัวท็อปในตระกูล Honda Wave ซึ่งขึ้นแท่นมอเตอร์ไซต์ที่ขายดีที่สุด ในทุกยุคทุกสมัย สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับการปรับโฉมใหม่ด้วยเฟรมแบบสปอร์ต ระบบไฟ Full LED ตัวถัง และโช๊คปรับปรุงใหม่หมด เรือนไมล์มาแบบจอสี LCD Multi Meter ส่วนเครื่องยนต์ เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด New Honda Smart Engine ช่วยให้ขับขี่สบาย ขี่ง่ายขึ้น ฟีเจอร์อื่นๆ ก็มีทั้งระบบกุญแจนิรภัย กดเปิดใต้เบาะได้อย่างสะดวก

7. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ KAWASAKI รุ่น KAWASAKI Z125

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ KAWASAKI รุ่น KAWASAKI Z125
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รถสไตล์ Supernaked โครงสร้างกระทัดรัดปราดเปรียวรุ่นย่อย Z125 และ 125Pro
โครงครอบรถกันโคลนมีให้เลือกแบบคลัชออโต้และคลัชมือ
เครื่องยนต์ 125cc 4 จังหวะ
ใช้ยางและโช๊คที่ใช้แบบเดียวกันกับรถแข่ง

สำหรับใครที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดีที่่มีดีไซน์สไตล์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ขอแนะนำ Kawasaki Z125 ที่มาพร้อมดีไซน์ในสไตล์ Supernaked รูปร่างปราดเปรียว ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 125cc 4 จังหวะ โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ และโช้คอัพหลังเป็นแบบออฟเซ็ตที่ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลมากขึ้น ดิสก์เบรกหน้าหลัง ล้อแม็กขนาด 12 นิ้วพร้อมยางรถทางเรียบ ขับขี่ง่าย ไม่ว่าจะลุยถนนในเมืองหรือลุยป่าในวันหยุดก็สนุกสุดใจ มีให้เลือก 2 รุ่น คือ Z125 และ Z125 PRO

8. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA CT125

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี 125cc ยี่ห้อ HONDA รุ่น HONDA CT125
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์ 125cc เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM-FIมีสองสีคือ สีแดงและสีเทา
ชุดแต่งแบบจัดเต็มพร้อมลุยทุกพื้นที่ไม่มีช่องชาร์จมือถือ
ท่อไอเสียยกสูง
มีแร็กใส่ของด้านหลัง

HONDA CT125 มอเตอร์ไซค์สไตล์เทรล ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ The Trail Explorer ได้เวลาท้าทายครั้งใหม่ เครื่องยนต์ 125cc เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ประหยัดน้ำมันด้วย ระบบหัวฉีด PGM-FI ชุดแต่งแน่นๆ ทั้งไฟกลมหน้าคลาสสิกแบบ Full LED ความจุถังน้ำมันขนาดใหญ่ 5.4 ลิตร พร้อมแร็กวางของด้านหลังให่ใส่สัมภาระได้อย่างจุใจ ท่อไอเสียยกขนานไปกับตัวรถช่วยให้ลุยได้ทุกพื้นที่ เพิ่มความปลอดภัยด้วยนะบบเบรกนิรภัยล้อหน้า ABS ส่วนหล้อหลังเป็นดิสก์เบรกแน่น ๆ ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกรถมอเตอร์ไซค์ 125 cc รุ่นไหนดี บอกเลยว่ารุ่นนี้ก็น่าสน

9. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น YAMAHA QBIX 2020

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น YAMAHA QBIX 2020
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์โมเดิร์น สีสันสดใสระบบเบรก ABS มีเฉพาะรุ่น QBIX ABS
เครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 125 ซีซีช่องเก็บของขนาดใหญ่
ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ STOP & START SYSTEM
ล้อแม็ก 12 นิ้ว หน้ายางกว้าง 140 มม.

YAMAHA QBIX 2020 มอเตอร์ไซค์ออโตเมติกแฟชั่นดีไซน์โฉบเฉี่ยว ระบบไฟ Full Led รอบคันรวมถึงเรือนไมล์ดิจิทัลที่สวยงามมลงตัว ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 125cc เสริมสมรรถนะการทรงตัวด้วยล้อแม็ก 12 นิ้ว หน้ายางกว้าง 140 มม. และระบบเบรก ABS นอกจากนนี้ยังมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ และ Qbox ขนาดใหญ่ 22.5 ลิตร ช่องต่อชาร์จไฟ และระบบ Smart Key ที่สามารถเช็คพิกัดรถได้ เรียกได้ว่าครบครันและลงตัวสุดๆ

10. มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ SUZUKI รุ่น SUZUKI Avenis

มอเตอร์ไซค์ 125cc รุ่นไหนดี มอเตอร์ไซค์ 125cc ยี่ห้อ SUZUKI รุ่น SUZUKI Avenis
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เครื่องยนต์ 125 cc เกียร์ออโต้ 4 จังหวะช่องเติมน้ำมันอยู่ท้ายรถ
เรือนไมล์ Full-Digital LCDกล่องเก็บของใต้เบาะ ความจุ 21.5 ลิตร
กล่องเก็บของใต้เบาะ ความจุ 21.5 ลิตร
รองรับการเชื่อมต่อกับ Suzuki Ride Connect

SUZUKI Avenis สกูตเตอร์สไตล์สปอร์ตออโตเมติก เครื่องยนต์ 125 cc เกียร์ 4 จังหวะ ดีไซน์โดยรวมสวยงามน่าใช้ ด้วยไฟ LED เรือนไมล์ Full-Digital LCD รองรับการเชื่อมต่อกับ Suzuki Ride Connect ผ่านสมาร์ทโฟน และมีฟีเจอร์เด่น ๆ ตอบโจทย์รถบ้านใช้งานทั่วไปอย่างกล่องเก็บของใต้เบาะ ความจุ 21.5 ลิตร ตะขอแขวนสัมภาระ และช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับชาร์จไฟ และสะดวกสบายด้วยช่องเติมน้ำมันท้ายเบาะที่ไม่ต้องลงจากรถก็เติมน้ำมันได้เลย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่คือมอเตอร์ไซค์ 125cc ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคงจะช่วยตอบโจทย์มอเตอร์ไซต์ 125cc รุ่นไหนดีที่คุณอยากได้ไม่มากก็น้อย สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไปนั่นคือเรื่องงบประมาณที่ควรตั้งไว้ในใจก่อนการเลือกซื้อ รวมถึงการพิจารณารุ่นที่มีฟีเจอร์ในการตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงใจ นอกจากนี้ผู้ขับขี่ควรมีความเข้าใจในเรื่องการใช้งานและบำรุงรักษาในเบื้องต้น รวมถึงการขับขี่ให้ถูกกฎจราจรเพราะจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลังอีกด้วย

หมวดหมู่สินค้า