14-06-2024

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่ทนทาน ปลอดภัย คุ้มค่าเงิน 2024

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ยางรถยนต์
ภาพจาก : pixabay.com

รถยนต์เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากเราจะดูแลในเรื่องของตัวรถและสภาพเครื่องยนต์กันแล้ว การเลือกยางรถยนต์ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากเลือกยางรถยนต์ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมสำหรับการใช้งาน ก็สามารถช่วยประหยัดน้ำมัน เพิ่มสมรรถนะการใช้งานและความปลอดภัยในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้เราก็มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับวิธีเลือกยางรถยนต์ พร้อมทั้งแนะนำยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนที่น่าสนใจมาให้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน

วิธีเลือกยางรถยนต์

ก่อนที่จะตัดสินใจว่าควรใช้ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมาพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ กันก่อนเพื่อที่จะได้ทราบว่ารถยนต์ของเรานั้นเหมาะที่จะใช้ยางรถยนต์แบบไหนถึงจะดีที่สุด ซึ่งวิธีเลือกยางรถยนต์มีดังนี้

1. เลือกยางรถยนต์จากลักษณะการใช้งาน 

ในการเลือกว่าจะใช้ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่สำคัญเลยก็คือต้องดูว่าลักษณะการใช้งานรถของเรานั้นเป็นอย่างไร ถ้าหากเป็นการใช้งานตามปกติธรรมดาทั่วไปในชีวิตประจำวันก็ให้เลือกยางที่มีขนาดและคุณภาพใกล้เคียงกับยางที่ติดมากับรถตอนออกจากโรงงานเป็นหลัก แต่ถ้าหากเป็นการขับขี่ที่เน้นความเร็วและประสิทธิภาพของรถเป็นหลัก ก็แนะนำให้เลือกยางรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง หรือยางสปอร์ตเท่ห์สามารถยึดเกาะถนนได้ดี หากเน้นเรื่องการประหยัดน้ำมันก็สามารถเลือกยางประหยัดน้ำมันที่ถูกผลิตขึ้นมาให้มีประสิทธิภาพลดแรงต้านทานการหมุนของล้อ ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น หรือถ้าหากต้องการยางที่มีความนุ่ม เงียบ นั่งสบาย เหมาะสำหรับการเดินทางไกล ก็แนะนำให้เลือกเป็นยางคอมฟอร์ทและยางทัวริ่ง เป็นต้น 

2. เลือกยางรถยนต์ที่มีขนาดเหมาะสมกับรถมากที่สุด

วิธีการตรวจสอบขนาดของยางรถยนต์สามารถดูได้จากหนังสือคู่มือประจำรถ หรือตรวจสอบจากสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ตรงบริเวณขอบประตูฝั่งคนขับรถ ช่องเก็บของด้านหน้า บริเวณฝาเติมถังน้ำมัน หรือดูจากตัวเลขยางรถยนต์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งรหัสของยางรถยนต์จะระบุมาเป็นรหัสที่มีทั้งตัวเลขและตัวอักษรผสมกัน

วิธีการอ่านรหัสอย่างเช่น ถ้าหากรหัสยางรถยนต์เป็น P225/45R18 95W รหัสตัว P ก็จะหมายถึง Passenger Car หรือรถยนต์นั่ง ซึ่งรหัสก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของรถยนต์ ตัวเลข 225/45 ก็คือความกว้างของหน้ายาง 225 mm มีอัตราส่วนขนาดยาง 45% ของ 225 mm  ตัว R หมายถึงชนิดของยาง ซึ่งในที่นี้ก็คือยางเรเดียล (Radial) ที่นิยมใช้กันในรถยนต์นั่งทั่วไปและรถบรรทุกขนาดเล็ก ตัวเลข 18 หมายถึงขนาดของยางหรือเส้นผ่านศูนย์กลางของกระทะล้อ ใช้หน่วยเป็นนิ้ว ในขณะที่ตัวเลข 95W ก็จะเป็นดัชนีความเร็วและการรับน้ำหนักของยาง ซึ่งจะมีตารางดัชนีความเร็วและน้ำหนักให้เทียบ ซึ่ง 95W ก็จะหมายถึงยางสามารถรับน้ำหนักได้เส้นละ 690 กิโลกรัมความเร็วที่สามารถรับได้ต่อเส้นก็คือ 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นต้น

ซึ่งการเทียบรหัสยางก็สามารถสอบถามได้จากศูนย์บริการหรือผู้จำหน่ายยางรถยนต์ หรืออาจจะหาเสิร์ชข้อมูลดูจากอินเทอร์เน็ตก็ได้ นอกจากนี้ข้อควรสังเกตในการเลือกซื้อกยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ก็คือวันที่ผลิตยางรถยนต์นั่นเอง ซึ่งตรงนี้เราสามารถดูได้จากตัวเลข 4 หลักที่อยู่บนแก้มยาง อย่างเช่นถ้าหากระบุว่า 0120 ก็จะหมายถึงเป็นยางรถยนต์ที่ผลิตในสัปดาห์ที่ 1 ของปี 2020 โดยแนะนำให้เลือกซื้อยางที่มีอายุไม่เกิน 6 ปีนับตั้งแต่วันที่ผลิต

ชี้เป้า! 10 ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่ทนทาน ปลอดภัย คุ้มค่าเงิน

1. ยางรถยนต์ NEXEN รุ่น N’FERA SU1

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี NEXEN รุ่น NFERA SU1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 185/55R16รับประกัน บาด บวม แตก เคลมฟรี 1 ปี 
ให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม รับสินค้าและติดตั้งได้ที่ B-Quick ทุกสาขา 
ลายดอกยางสปอร์ต 
เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ตอบสนองการขับขี่ได้ดี

หากกำลังมองหายางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่แบบสปอร์ตโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับรถยนต์สมรรถนะสูงไปจนถึงสมรรถนะสูงพิเศษก็แนะนำรุ่นนี้กันเลย โดยมาพร้อมคุณสมบัติที่ยึดเกาะถนนทั้งในสภาพถนนเปียกและถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยรางระบายน้ำที่กว้างถึง 4 ร่อง ทำให้การรีดน้ำเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่องดอกยางลักษณะกรงเล็บเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนเปียก โครงสร้างหน้ายางส่วนกลางมีความแข็งแรงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัว พร้อมพื้นที่ไหล่ยางกว้างเป็นพิเศษทำให้ควบคุมการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

2. ยางรถยนต์ YOKOHAMA รุ่น BluEarth-VAN RY55

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี YOKOHAMA รุ่น BluEarth VAN RY55
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 215/70 R15รับประกัน 4 ปี 
เสริมสมรรถนะการยึดเกาะบนถนนเปียก ระยะเบรกสั้นลง 9%รับสินค้าและติดตั้งได้ที่ B-Quick ทุกสาขา และไทร์พลัส 
ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมถึง 50% 
สมรรถนะประหยัดน้ำมัน ความต้านทานการหมุนลดลง 19%

ต่อกันด้วยยางรถยนต์ YOKOHAMA รุ่น BluEarth-VAN RY55 สำหรับรุ่นนี้เป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นโดยเฉพาะ และยังมีอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมถึง 50% กันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับรถตู้และรถปิคอัพ โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทานและช่วยประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม เสริมสมรรถนะการยึดเกาะบนท้องถนนเปียกได้ดีขึ้น มีระยะเบรกที่สั้นลง เนื้อยางสูตรเฉพาะที่ถูกพัฒนามาด้วยส่วนผสมของซิลิกาและพอลิเมอร์ที่มากถึง 3 เท่า ลายดอกยางออกแบบใหม่พร้อมร่องหน้ายางและไหล่ยางลึกเป็นพิเศษทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น 

3. ยางรถยนต์ PIRELLI รุ่น SCORPION VERDE ALL SEASON

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี PIRELLI รุ่น SCORPION VERDE ALL SEASON
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยางมีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 16″-21″ รับประกัน บาด บวม แตก เคลมฟรี 1 ปี
เสริมสมรรถนะการยึดเกาะบนถนนเปียก ระยะเบรกสั้นลง 9%รับสินค้า ติดตั้ง พร้อมถ่วงล้อฟรีได้ที่ B-Quick ทุกสาขา 
ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมถึง 50% 
สมรรถนะประหยัดน้ำมัน ความต้านทานการหมุนลดลง 19%

หากถามว่ายางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนที่น่าสนใจ ยางรถยนต์ PIRELLI รุ่น SCORPION VERDE ALL SEASON คืออีกตัวเลือก โดยมาพร้อมคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ได้ทุกสภาพถนน สามารถช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารในขณะขับขี่ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนพื้นถนนเปียกได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยโครงสร้างแก้มยางที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ มีอายุการใช้งานยาวนาน และลายดอกยางที่สามารถรีดน้ำออกจากผิวหน้าอย่างได้อย่างรวดเร็วด้วยการออกแบบร่องระบายน้ำที่กว้าง มีระยะห่างของดอกยางที่ลงตัว และร่องดอกยางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสามารถช่วยยึดเกาะถนนได้เต็มประสิทธิภาพ  

4. ยางรถยนต์ BRIDGESTONE รุ่น ECOPIA EP300

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี BRIDGESTONE รุ่น ECOPIA EP300
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 205/55R16รับประกันคุณภาพสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตเป็นระยะเวลา 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
ช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมันรับสินค้าและติดตั้งได้ที่ B-Quick ทุกสาขา และไทร์พลัส 
โครงยางแข็งแรง ทนทานต่อการสึกหรอ ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น
ปลอดภัยและเกาะถนนบนพื้นเปียกได้

หากกำลังมองหา ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม เราขอแนะนำ ยางรถยนต์ BRIDGESTONE รุ่น ECOPIA EP300 ที่เหมาะสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทขนาดกลางและขนาดใหญ่และสามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่าเดิมพร้อมด้วยคุณสมบัติการเกาะยึดถนนได้อย่างดีเยี่ยมแม้ในสภาพถนนเปียก เป็นยางที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นของเทคโนโลยีอีโคเปีย (ECOPIA Technology) ด้วยการพัฒนาและออกแบบลวดลายดอกยางแบบใหม่ จึงให้คุณสมบัติทางการประหยัดน้ำมัน การยึดเกาะถนน มีความทนทานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

5. ยางรถยนต์ DUNLOP รุ่น SP SPORT LM705

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี DUNLOP รุ่น SP SPORT LM705
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 185/55R16รับประกันความบกพร่องจากการผลิต 2 ปี หรือ 50,000 กม.
แก้มยางแบบใหม่ที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกบนพื้นผิวถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพรับสินค้าและติดตั้งได้ที่ B-Quick ทุกสาขา 
หน้ายางแบบใหม่ช่วยลดแรงกระแทกและการสั่นสะเทือนจากพื้นผิวถนน
ดอกยางแบบใหม่ช่วยกระจายแรงกระแทกจากพื้นผิวถนนและลดการสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ 

DUNLOP รุ่น SP SPORT LM705 ยางรถยนต์ที่มาพร้อมการออกแบบแก้มยางใหม่เพื่อให้สามารถดูดซับแรงกระแทกกับพื้นผิวถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมหน้ายางแบบใหม่ที่ช่วยลดแรงกระแทกและอาการสั่นสะเทือนจากพื้นผิวถนน ดอกยางลายใหม่ช่วยกระจายแรงกระแทกและลดอาการสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ มอบการขับขี่ที่นุ่มสบายตลอดเส้นทาง เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยากได้ยางรถยนต์สำหรับการเดินทางไกลหรือผู้ที่ต้องมีการเดินทางไกลเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นรถยนต์และรถ SUV ยางรถยนต์ที่สามารถช่วยลดความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าในขณะขับรถและประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี

6. ยางรถยนต์ MICHELIN รุ่น PRIMACY 4

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี MICHELIN รุ่น PRIMACY 4
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยางมีให้เลือกตั้งแต่ 15” – 19”  รับประกันความบกพร่องจากการผลิต 1 ปี ไม่จำกัดระยะทาง
เทคโนโลยี MICHELIN EverGrip เพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสกับพื้นถนนรับสินค้าและติดตั้งได้ที่ B-Quick ทุกสาขา 
ออกแบบให้ร่องรีดน้ำกว้างขึ้น 50% ช่วยในการยึดเกาะถนน 
ลายดอกยางดีไซน์เป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี Silent Rib รุ่นที่ 2 ให้การขับขี่ที่นุ่ม เงียบ สบาย 

อายุยางเปลี่ยนแต่ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน PRIMACY 4 ยางรถยนต์จากมิชลินที่พร้อมมอบประสบการณ์ขับขี่ที่แสนนุ่มเงียบ สบายด้วยลายดอกยางที่ดีไซน์เป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี Silent Rib รุ่นที่ 2 แถบเนื้อยางเสริมระหว่างบล็อกดอกยาง (Inter-Locking Band) ที่ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนไม่ให้เข้าไปในห้องโดยสาร พร้อมดูดซับแรงกระแทกจากพื้นถนนได้อย่างดีเยี่ยม และให้ระยะเบรกที่สั้นลงด้วยเทคโนโลยี MICHELIN EverGrip เพิ่มความมั่นใจและปลอดภัยได้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ไปจนถึงวันเปลี่ยนยางรอบถัดไป  

7. ยางรถยนต์ GOODRIDE รุ่น RP88

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี GOODRIDE รุ่น RP88
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 185/60R15รับประกัน 4 ปี 
ออกแบบดอกยางให้มีการกระจายตัวอย่างสมดุล ลดการเกิดเสียงรบกวนแถมฟรีเกจวัดลมยางและจุ๊บลมยางแท้ศูนย์ 
ร่องรีดน้ำ 4 ร่อง พร้อมไหล่ยางแบบเปิดช่วยให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ
แนวดอกยางต่อเนื่องบริเวณส่วนกลางช่วยเพิ่มสมรรถนะในการควบคุม

สำหรับใครที่กำลังมองหายางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่มอบการขับขี่นุ่มสบายสไตล์สายชิลสำหรับรถเก๋ง ก็ขอแนะนำยางรถยนต์ GOODRIDE รุ่น RP88 ยางรถยนต์ที่ได้ทั้งความนุ่มเงียบและประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ออกแบบดอกยางให้มีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอและสมดุล หน้าดอกยางสัมผัสกับถนนได้อย่างมั่นคง  ช่วยลดการเกิดเสียงรบกวนในขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี พร้อมแนวดอกยางต่อเนื่องบริเวณส่วนกลางช่วยเพิ่มสมรรถนะในการควบคุม ร่องรีดน้ำ 4 ร่องและไหล่ยางแบบเปิดที่ช่วยรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทรงตัวและยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมในสภาพถนนเปียก 

8. ยางรถยนต์ DEESTONE รุ่น T88

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี DEESTONE รุ่น T88
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 215/70 R15รับประกัน 4 ปี 
เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก ทั้งในสภาพถนนแห้งและถนนเปียกจัดส่งฟรีทั่วไทยพร้อมบริการหลังการขาย 
กระจายแรงกดหน้ายาง หน้ายางลึกสม่ำเสมอ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่
ช่วยระบายน้ำออกด้านหลังและด้านข้างอย่างรวดเร็ว

DEESTONE รุ่น T88 ยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในการเบรกทั้งในสภาพถนนเปียกและถนนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับรถกระบะ รถตู้ และรถอเนกประสงค์ ที่ต้องการเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่และการเข้าโค้ง เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายในทุกเส้นทาง ขับขี่มั่นใจทนทานยาวนานในทุกการใช้งานด้วยเนื้อย่างเสริมสูตรพิเศษที่เพิ่มความแข็งแรง ช่วยป้องกันความเสียหายบริเวณแก้มยางส่วนล่างและขอบยาง ออกแบบมาให้สามารถรองรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมไหล่ยางแบบ 3 มิติที่ช่วยลดเสียงรบกวนและเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน 

9. ยางรถยนต์ LENSO รุ่น RT07

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี LENSO รุ่น RT07
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 265/75 R16รับประกัน 4 ปี 
นุ่ม เงียบ โดดเด่นด้วยลายคาโม ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฟรีจุ๊บลมยางรถยนต์, จัดส่งฟรี
สามารถรองรับได้กับทุกเส้นทางทั้งการขับขี่ทั้งออนโร้ด และออฟโร้ด
ออกแบบให้มีการรีดน้ำที่ดีเป็นพิเศษ ทำให้ผู้ขับขี่ รู้สึกมั่นใจ ปลอดภัย 

สำหรับใครที่ต้องการยางรถยนต์ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบหน้ายางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมอบความนุ่มเทียบในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ก็ขอแนะนำยางรุ่นนี้กันเลย ครั้งแรกของโลกกับการออกแบบหน้ายางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยลาย “คาโม่” ที่มอบความรู้สึกดุดันและลึกลับ เสริมความเท่ห์ให้กับรถของคุณได้อย่างมีสไตล์ สามารถใช้ได้กับทุกเส้นทางไม่ว่าจะเป็นการขับขี่แบบเส้นทางปกติหรือเส้นทางแบบออฟโร้ด มอบการขับขี่ที่นุ่ม เงียบ พร้อมยางรีดน้ำที่ดีเป็นพิเศษจึงทำให้ผู้ขับขี่รถสึกมั่นใจได้ในทุกเส้นทาง 

10. ยางรถยนต์ Yokohama ADVAN dB V552

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี Yokohama ADVAN dB V552
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดยาง 25/50 R17รับประกันสินค้าจากการผลิต 2 ปี หรือ 50,000 กม.
ดอกยางถูกออกแบบให้มีการลบเหลียมเพื่อลดเสียงรบกวนลง แข็งแรง มีความนุ่มเงียบรับสินค้าและติดตั้งได้ที่ B-Quick ทุกสาขา และไทร์พลัส 
ลดเสียงรบกวนจากยางได้ถึง 30 % (เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า)
ประสิทธิภาพการเบรกบนพื้นเปียกดีขึ้น 6 % แรงต้านทานการหมุนลดลง 5 %

มาปิดท้ายรายชื่อ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ของเรากันด้วย Yokohama ADVAN dB V552 ยางสำหรับรถเก๋งหรือรถยนต์นั่งที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบความนุ่มเงียบนั่งสบาย และการยึดเกาะถนนที่ดี ซึ่งยางในรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นยางที่พัฒนาในซีรีส์ของ Advan DB ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความนุ่ม เงียบ แม้จะวิ่งบนถนนที่ไม่ราบเรียบก็ตาม เพราะเนื้อยางสูตรใหม่สามารถช่วยลดในเรื่องของการสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โครงสร้างของยางมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก สามารถเข้าโค้งยึดเกาะถนนได้ดี พร้อมลายของดอกยางที่เป็นรูปแบบเกลียวช่วยในเรื่องการลดแรงต้าน จึงทำให้สามารถประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น 

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือยางรถยนต์จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Yokohama, LENSO, DEESTONE, GOODRIDE, MICHELIN, DUNLOP, NEXEN, PIRELLI และ BRIDGESTONE ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากัน โดยการที่จะเลือกซื้อยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีนั้นที่สำคัญก็คือต้องดูในเรื่องของลักษณะการขับรถและการใช้งานว่าต้องการเน้นประสิทธิภาพในด้านไหนกันเสียก่อน จะได้เลือกรูปแบบและคุณสมบัติของยางได้ตรงกับความต้องการให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ก็อย่าลืมดูในเรื่องของความปลอดภัย บริการติดตั้ง การรับประกันรวมไปถึงบริการหลังการขาย เพื่อที่จะได้เลือกซื้อยางรถยนต์ได้อย่างถูกต้องและคุ้มค่ามากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า