25-07-2022

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี เพื่อขนนุ่ม สุขภาพดี กอดแล้วหอม 2023

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข 290622 01
ภาพจาก pixabay.com

หากถามว่าสัตว์เลี้ยงตัวไหนที่นิยมเลี้ยงกันทั่วโลก “สุนัข” น่าจะเป็นคำตอบแรกๆ ของหลายคน โดยมีการเลี้ยงกันมายาวนานนับตั้งแต่อดีตและยิ่งนิยมเลี้ยงกันมากขึ้นในยุคที่เห็นคนอื่นโพสต์รูปสุนัขตัวโปรดของตัวเองลงสื่อต่างๆ ด้วยความที่สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารัก ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ มีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยง ซึ่งในการดูแลสุนัขนั้นนอกจากเรื่องของอาหารแล้วก็ยังมีอุปกรณ์ในการเลี้ยง ขนม ของเล่น รวมถึง “แชมพูสุนัข” ที่ถือว่าขาดไม่ได้สำหรับการชำระล้างและบำรุงเส้นขน รวมถึงกำจัดเห็บหมัด โดยมีให้เลือกหลายสูตรหลายยี่ห้อ ส่วนจะเลือกแชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดีนั้น วันนี้เรามีมาให้คุณพิจารณากันพร้อมวิธีเลือกซื้ออย่างเหมาะสม

ทำไมเราจึงควรใช้แชมพูสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ

สำหรับคนที่อาจจะยังมีข้อสงสัยว่า ทำไมเราจึงควรใช้แชมพูสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ คำตอบก็คือแชมพูของคนเรานั้นจะมีค่า pH อยู่ที่ 5.5-5.6 ในขณะที่แชมพูของสุนัขนั้นมีค่า pH อยู่ที่ราว 6.2-7.5 ทำให้แชมพูที่เราใช้กันทั่วไปไม่เหมาะสำหรับใช้กับสุนัข เพราะอาจเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองรวมถึงไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด เพราะแชมพูสุนัขแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง ที่คิดค้นมาเพื่อสุนัขแต่ละสายพันธุ์ หรือแก้ปัญหาผิวหนังที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็มีทั้งแบบใช้แค่แชมพูอย่างเดียว แบบที่ต้องใช้ร่วมกับคอนดิชันเนอร์ หรือแบบที่ผสมทั้งสองอย่างเอาไว้ในขวดเดียว การเลือกใช้อย่างเหมาะสมจะช่วยให้สุนัขมีสุขภาพผิวและเส้นขนที่ดี หอมน่ากอด และลดการสะสมของเชื้อโรคที่อาจนำมาติดสู่เราได้ด้วย

วิธีการเลือกแชมพูสุนัขอย่างเหมาะสม

ก่อนจะไปดูว่า แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับเจ้าตูบแสนรักของเรามากที่สุดนั้น มาดูเคล็ดลับในการเลือกกันสักเล็กน้อย เพื่อที่จะได้มีข้อมูลเอาไว้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะแชมพูสุนัขนั้นมีมากมายหลายแบบ ซึ่งการจะเลือกแบบไหนนั้นเราสามารถใช้เกณฑ์เบื้องต้นเหล่านี้คือ

1. เลือกแชมพูสุนัขจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

ที่ต้องเอาเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นข้อแรกนั้นเนื่องมาจากในท้องตลาดมีการผลิตแชมพูสุนัขออกมาขายมากมายหลายยี่ห้อ หากเลือกไม่ดีอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง เช่น เกิดการขนร่วง ระคายเคือง ซึ่งการรักษานั้นทำได้ยากและต้องใช้เวลา รวมถึงค่าใช้จ่ายก็สูงด้วย การเลือกซื้อจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐานจึงเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเบื้องต้น หากยังไม่รู้จะเลือกแชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณาแชมพูสุนัขจาก Huppy Organic, BEARING, Chaingard, SLEEKY, Groomer’s Salon, Smarthear เป็นต้น ในส่วนของราคาก็จะแตกต่างกันไปตามปริมาณและคุณสมบัติ

2. เลือกแชมพูสุนัขที่อ่อนโยน

เส้นขนและผิวหนังของสุนัขเป็นส่วนหนึ่งที่ควรต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ การเลือกใช้สูตรที่อ่อนโยนจึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองหรือแพ้แชมพูได้ระดับหนึ่ง โดยควรเลือกแบบออร์แกนิกไม่มีสารที่เป็นอันตราย หรือผ่านการรับรองจากสถาบันต่างๆ ว่าปลอดภัย และควรมีค่า pH อยู่ที่ 6.5 – 7.5 ที่ถือว่ากำลังพอดีกับผิวของสุนัข ในกรณีที่จะใช้สูตรที่มีความแรงกว่าปกติควรได้รับคำแนะนำจากสัตวแพทย์ว่าสามารถใช้ได้หรือไม่และควรต้องใช้สูตรไหน

3. เลือกแชมพูสุนัขเพื่อการกำจัดเห็บหมัดโดยเฉพาะ

หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของสุนัขแทบทุกคนจะต้องเจอก็คือเห็บหมัดตามตัวที่จะคอยดูดเลือดและสร้างโรคผิวหนังให้กับสุนัข เนื่องจากพื้นที่รอบบ้านหรือสนามหญ้าที่สุนัขออกไปวิ่งเล่นนั้นมีสัตว์ร้ายตัวเล็กเหล่านี้อาศัยอยู่โดยทั่วไป ดังนั้นตัวช่วยจึงเป็นแชมพูสุนัขเพื่อการกำจัดเห็บหมัดโดยเฉพาะ ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าเหมาะกับช่วงวัยหรือสายพันธุ์ของสุนัขเราหรือไม่ สังเกตได้จากฉลากหรือปรึกษาจากผู้ขายก่อนซื้อ ซึ่งปัญหาเห็บหมัดนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กเพราะหากไม่แก้ไขแต่เนิ่นๆ นอกจากตัวสุนัขแล้วพื้นที่ในบ้านของเราอาจโดนยึดจากเห็บหมัดเอาได้ง่ายๆ

4. เลือกแชมพูสุนัขสูตรบำรุงเส้นขนและผิวหนัง

ผิวหนังและเส้นขนของสุนัขเป็นส่วนที่หากเกิดปัญหาขึ้นแล้วจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน นอกจากจะไม่น่าดูแล้วยังส่งผลเสียต่อสุขภาพและความสุขของสุนัขและเจ้าของด้วย ยิ่งกับสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนยาวแล้วยิ่งต้องดูแลมากเป็นพิเศษ แต่ใช่ว่าสุนัขขนสั้นจะไม่มีปัญหา โดยมักเป็นปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังมากกว่าเส้นขน สำหรับปัญหาที่พบบ่อยนั้นอาทิ ปัญหาผิวหนังอักเสบ, อาคารคันหรือระคายเคือง, อาการแพ้, ปัญหารังแคที่ผิวหนัง ซึ่งแชมพูในกลุ่มนี้มักจะผสมยาฆ่าเชื้อและสารบำรุงเอาไว้ด้วยกัน ส่วนการจะใช้สูตรไหนก็ขึ้นกับว่ามีปัญหาอะไรเป็นหลัก

5. เลือกแชมพูสุนัขแบบแห้ง

ไม่ใช่สุนัขทุกตัวที่จะยอมยืนนิ่งๆ ให้เจ้าของอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายให้ ดังนั้นจึงมีการคิดค้นแชมพูสุนัขแบบแห้งขึ้น โดยเป็นแบบโฟม มูล หรือแป้ง จุดเด่นของแชมพูแบบนี้ก็คือไม่ต้องล้างน้ำสามารถชโลมลงบนตัวแล้วปล่อยสุนัขไปวิ่งเล่นได้เลย อย่างไรก็ตามควรใช้สลับกับแชมพูสุนัขแบบปกติเพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังมีสเปรย์สำหรับฉีดเพื่อช่วยลดกลิ่นตัวสุนัขหรือกำจัดเห็บหมัดที่สามารถใช้ร่วมกันได้

6. เลือกแชมพูสุนัขของลูกสุนัข

แชมพูสุนัขนั้นมีมากมายหลายสูตรรวมถึงสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษเพื่อลูกสุนัขโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมีค่า pH ที่ต่ำลงจากปกติ เพื่อผิวที่อ่อนโยนของลูกสุนัข หากเราใช้แชมพูสุนัขโตอาจทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองขึ้นมาได้ เวลาจะซื้อจึงควรต้องตรวจสอบความเหมาะสมด้วยว่าสามารถใช้ได้กับสุนัขอายุตั้งแต่กี่เดือนขึ้นไป ซึ่งตรงนี้สามารถตรวจสอบได้จากฉลากบนผลิตภัณฑ์

แนะนำ 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทราบถึงประโยชน์และแนวทางการเลือกซื้อแชมพูสุนัขกันไปแล้ว ว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่าสูตรไหนจากยี่ห้อใดที่น่าจะเหมาะกับสุนัขของเรามากที่สุด

1. แชมพูสุนัข Huppy Organic SHINY & HEALTHY

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข Huppy Organic SHINY HEALTHY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นสูตรออร์แกนิกที่มีความอ่อนโยนปริมาณสุทธิ 500 มิลลิลิตร
ปราศจากสารเคมีอันตราย
มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นขนและผิวหนัง
ผ่านรับรองมาตรฐานระดับนานาชาติ

เริ่มต้นรายชื่อ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย แชมพูสุนัข Huppy Organic SHINY & HEALTHY ของดีที่คนรักสุนัขบอกต่อ เป็นแชมพูสูตรออร์แกนิกจึงอ่อนโยนต่อผิวหนัง ขวดนี้มีสารสกัดคอปเปอร์ เปปไทด์และเพียวไบโอติน สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก ทั้งบำรุงและดูแลรักษาไปพร้อมๆ กัน ขนสุนัขจึงเงางามแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ลดอาการคัน ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง ปราศจากสารอันตรายเช่น SLS, SLES, PARABEN, SILICONE, ALCOHOL รวมถึงผ่านการรับรอง GMP จึงใช้ได้อย่างสบายใจปลอดภัยทั้งสุนัขและเจ้าของ

2. แชมพูสุนัข BEARING Tick & Flea

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข BEARING Tick Flea
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถกำจัดเห็บหมัดได้ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงควรเลือกสูตรให้เหมาะสมกับสุนัข
ให้กลิ่นหอมทน หอมนานใช้ได้กับสุนัขตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป
ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
มีให้เลือกใช้ถึง 6 สูตร

ต่อกันด้วย แชมพูสุนัข BEARING Tick & Flea ที่ชูจุดขายว่าเป็นแชมพูที่อาบสนุก หอมนาน ที่สามารถกำจัดเห็บหมัดบนตัวสุนัขได้หมดใน 24 ชั่วโมง เท่านั้น โดยเป็นสูตรความเข้มข้นสูงแต่อ่อนโยน ใช้ได้กับสุนัขตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป เพียงผสม แชมพู 1 ฝา ต่อน้ำ 1 ลิตร จากนั้นทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำ ตัวแชมพูมีให้เลือกมากถึง 6 สูตร 6 สี เพื่อให้ตอบโจทย์กับสุนัขแต่ละตัวและสายพันธุ์ มาพร้อมฟองละเอียด กลิ่นหอม ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

3. แชมพูสุนัข Chaingard 1

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข Chaingard 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยกำจัดเห็บหมัดอย่างได้ผลเหมาะกับสุนัขพันธุ์ใหญ่
เป็นแชมพูสุนัขที่มีกลิ่นหอมควรใช้ทุก 1-2 สัปดาห์ หรือเมื่อพบเห็บหมัดบนตัวสุนัข
ปลอดภัยต่อสุนัขและเจ้าของ
มีให้เลือกหลายขนาด

หากถามว่า แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่เจ้าของสุนัขในบ้านเราเลือกใช้ เชื่อว่า Chaingard น่าจะเป็นชื่อหนึ่งที่หลายคนคิดถึง โดย Chaingard 1 นั้นจะเป็นสูตรเพื่อการกำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ใช้ได้กับทุกสายพันธุ์ มีหลายขนาดให้เลือก ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำแล้วชโลมให้ทั่วตัวสุนัขและบริเวณอุ้งเท้า ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก ตัวแชมพูมีความปลอดภัย ไม่ระคายเคือง มีกลิ่นหอม สามารถใช้ได้เมื่อพบว่ามีเห็บหมัดบนตัวสุนัขหรือใช้อาบน้ำให้สุนัขทุก 1-2 สัปดาห์/ครั้ง

4. แชมพูสุนัข Groomer’s Salon Select Herbal Shampoo

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข Groomers Salon Select Herbal Shampoo
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีส่วนผสมของสมุนไพรถึง 7 ชนิดขนาดบรรจุ 544 มิลลิลิตรต่อขวด
กลิ่นหอม ทำความสะอาดได้ล้ำลึกชโลมทิ้งไว้ 5-7 นาทีแล้วล้างออก
ช่วยลดปัญหาโรคผิวหนัง อาการคัน แผลถลอก
มีราคาไม่แพง

แชมพูสุนัข Groomer’s Salon Select Herbal Shampoo แชมพูสูตรสมุนไพร ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตจากส่วนผสมของสมุนไพรถึง 7 ชนิด อาทิ ว่านหางจระเข้, คาร์โมมายล์, ยูคาลิปตัส, กานพลูฝรั่ง, สกัดอิคินาเซีย ทำให้เนื้อแชมพูมีกลิ่นหอม สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดกลิ่นสาบของสุนัข บรรเทาอาการคันจากเชื้อรา ลดปัญหาการถลอกของผิวหนังจากการเกา ป้องกันภูมิแพ้ ลดอาการคัน ใช้งานง่ายเพียงชโลมทิ้งไว้ 5-7 นาที แล้วล้างออก

5. แชมพูสุนัข Smartheart Tick & Flea

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข Smartheart Tick Flea
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กำจัดเห็บหมัดบนตัวสุนัขอย่างได้ผลผสมน้ำ 1:1 ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก
ใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์
สามารถใช้ได้บ่อยเมื่อพบว่ามีเห็บหมัด
ปลอดภัยต่อทั้งสุนัขและเจ้าของ

มากันที่ แชมพูสุนัข Smartheart Tick & Flea อีกตัวช่วยของคนรักสุนัขที่ต้องการความสะอาดและกลิ่นหอม เพื่อความใกล้ชิดที่มากขึ้น โดยเป็นสูตรกำจัดเห็บหมัด ช่วยลดปัญหาผิวหนังและเส้นขน สามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์ ทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ ขนยาวหรือขนสั้น สามารถกำจัดเห็บหมัดได้อย่างได้ผล สามารถใช้ได้บ่อยเมื่อพบว่ามีเห็บหมัดบนตัวสุนัข เพียงผสมน้ำในสัดส่วน 1:1 ทิ้งไว้ 15 นาทีจากนั้นจึงล้างออก ที่สำคัญคือราคาไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย

6. แชมพูสุนัข O2 OXYGEN SHAMPOO

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข O2 OXYGEN SHAMPOO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีกลิ่นหอม ช่วยลดกลิ่นตัวสุนัขได้ดีขนาดบรรจุ 200 มิลลิลิตร
ช่วยกำจัดเห็บหมัด ลดอาการแพ้บนผิวหนังควรสระ 2 ครั้งต่อการทำความสะอาด 1 รอบ
มีหลายสูตรให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อแชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่ แชมพูสุนัข O2 OXYGEN SHAMPOO หนึ่งในสูตรที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษเพราะผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ มีค่า pH ที่พอดีกับสุนัขตั้งแต่ลูกสุนัขไปจนถึงสุนัขที่โตเต็มวัย แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สูตรนี้ให้ครบทั้งการกำจัดกลิ่นตัวของสุนัขที่ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ช่วยป้องกันเห็บหมัด ลดอาการแพ้หรืออักเสบของผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นขนให้กับสุนัขได้ด้วย เรียกว่าครบถ้วนและคุ้มค่าเอามากๆ

7. แชมพูสุนัข SLEEKY

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข SLEEKY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูสำหรับบำรุงขนสุนัขขนยาวผสมน้ำ 1 : 1 ทิ้งไว้ 5 นาทีค่อยล้างออก
ช่วยลดปัญหาผิวหนังของสุนัขควรใช้อาบน้ำให้สุนัขอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง
แถมแปรงยางสำหรับอาบน้ำสุนัข
มีให้เลือกหลายขนาด

แชมพูสุนัข SLEEKY ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมรายหนึ่งในบ้านเราเลยก็ว่าได้ โดยมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายสูตรให้เลือกใช้ครอบคลุมสุนัขทุกช่วงวัยและทุกสายพันธุ์ สำหรับสูตรนี้คิดค้นมาเพื่อสุนัขขนยาวโดยเฉพาะ ช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางาม ไม่หลุดร่วง ลดอาการแพ้หรือคัน ช่วยให้สุนัขขนนุ่ม กลิ่นสะอาดน่ากอด มาพร้อมแปรงยางอาบน้ำแถมฟรี ใครที่ใช้ยี่ห้ออื่นมาแล้วไม่ประทับใจลองเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ดู

8. แชมพูสุนัข Kai Innocent Shampoo

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข Kai Innocent Shampoo
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรอ่อนโยนใช้ได้ทั้งสุนัขและแมวขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร
ใช้ส่วนผสมหลักคือสาหร่ายสไปรูลิน่า
ช่วยบำรุงเส้นขน ลดปัญหาผิวหนัง
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

สำหรับคนที่กำลังมองหาแชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่สามารถใช้งานได้กับทั้งสุนัขและแมว Kai Innocent Shampoo คือตัวเลือกที่คุณกำลังมองหา โดยจุดเด่นของแชมพูขวดนี้ก็คือเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการคันหรือระคายเคืองผิวหนัง จึงสามารถใช้ได้กับทั้งลูกแมวและลูกสุนัข ปลอดภัยเพราะใช้สารสกัดจากธรรมชาติและมีส่วนผสมหลักเป็นสาหร่ายสไปรูลิน่า ตัวแชมพูมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยลดกลิ่นของสัตว์เลี้ยง มีส่วนช่วยในการบำรุงขน ลดรังแค ลดปัญหาผิวหนัง ช่วยให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพดีและร่าเริง

9. แชมพูสุนัข Hana Pet

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข Hana Pet
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูสุนัขแบบแห้งเนื้อโฟมใช้งานง่ายมีให้เลือกในขนาด 320 มิลลิลิตร และ 130 มิลลิลิตร
ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยไม่สามารถป้องกันเห็บหมัดได้
กลิ่นหอมและมีหลายกลิ่นให้เลือก
ช่วยบำรุงเส้นขนให้นุ่มและเงางาม

Hana Pet เป็นแชมพูแบบแห้งที่ถูกใจเจ้าของน้องหมาหลายคนเพราะใช้งานง่าย ประหยัดเวลา สามารถใช้ได้ทั้งกับสุนัข แมว และกระต่าย อายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ขายเป็นชุดพร้อมสเปรย์กำจัดกลิ่นที่ช่วยฆ่าเชื้อได้ในตัว เนื้อแชมพูเป็นโฟมใช้ชโลมลงบนตัวโดยไม่ต้องล้างออก ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของ Peptide และ Allantoin ช่วยในการบำรุงขนให้นุ่มและเงางามหลังใช้ สามารถเลือกได้ทั้งกลิ่นผลควินซ์เกาหลี, กลิ่นคอตตอน แคนดี้, กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นยอดนิยมอย่างกลิ่นแป้งเด็ก

10. แชมพูสุนัข BubbleBear Hawaii Special Edition

แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี แชมพูสุนัข BubbleBear Hawaii Special Edition
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ มีหลายกลิ่นให้เลือกขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองใช้ได้กับสุนัขทุกช่วงวัย
ช่วยลดอาการขนร่วงทำให้ขนแน่นขึ้น
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ส่งท้ายรายชื่อ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วยแชมพูสุนัข BubbleBear Hawaii Special Edition สูตรออร์แกนิกอ่อนโยนจากสารสกัดธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับสุนัขในทุกช่วงวัย ปลอดภัยกับเจ้าของ ดีต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมกลิ่นหอมจากดอกไม้ มีหลายกลิ่นให้เลือกทั้ง กลิ่นชาผสานกับดอกไม้, กลิ่นดอกไม้รวม, กลิ่นดอกไม้ไทย, กลิ่นดอกไม้ญี่ปุ่น ให้ความหอมที่ยาวนาน ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ช่วยบำรุงขน ลดขนร่วง ปราศจากสารอันตรายจึงไม่ระคายเคือง มีทั้งสูตรสำหรับสุนัขและแมวให้เลือก

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายชื่อของ 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากัน โดยมีทั้งแบบแชมพู แบบแห้ง แบ่งตามช่วงวัยและสายพันธุ์ สภาพปัญหาของสุนัข บางสูตรนั้นสามารถใช้ได้ทั้งกับสุนัขและแมวเลยด้วย ซึ่งการจะเลือกสูตรไหน ยี่ห้อใด ก็ต้องดูที่ความเหมาะสมกับสุนัขของเราเป็นหลัก และหากเป็นไปได้ควรเลือกสูตรออร์แกนิกเพราะจะได้ปลอดภัยกับทั้งสุนัขและเจ้าของ รวมทั้งยังดีต่อสิ่งแวดล้อมของเราอีกด้วยล่ะ

หมวดหมู่สินค้า