06-02-2024

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี รสชาติถูกปากน้องหมา คุณค่าทางอาหารสูง 2024

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก pixabay.com

สุนัขหรือน้องหมาคือสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของผู้คนทั่วโลก ด้วยความที่เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ มีหลายสายพันธุ์สามารถเลือกเลี้ยงได้ตามความชอบหรือเลี้ยงเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง เช่น เอาไว้ล่าสัตว์ เฝ้าบ้าน เฝ้าสวน ซึ่งในการเลี้ยงสุนัขหากต้องการให้เขาสุขภาพแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจอาหารคือสิ่งที่ต้องใส่ใจ โดยอาหารสุนัขนั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายยี่ห้อ คุณสมบัติและคุณค่าทางอาหารก็แต่งต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นเลี้ยงน้องหมาหรือกำลังหาอาหารที่เหมาะสมแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีและมีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากให้คุณใช้เป็นข้อมูลช่วยในการตัดสินใจ

วิธีเลือกอาหารสุนัข

หากคุณไปเดินตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายอาหารสัตว์จะพบว่าอาหารสุนัขนั้นมีมากมายจนทำให้สับสนว่าจะเลือกแบบไหนหรือเลือกอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ซึ่งสิ่งที่เราสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้นั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกจากประเภทของอาหารสุนัข

สำหรับเจ้าของสุนัขมือใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่าอาหารสุนัขนั้นหลักๆ แล้วสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทคือ

  • อาหารบาร์ฟ (BARF) หรืออาหารดิบ เป็นการให้อาหารตามธรรมชาติของสัตว์ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ ตับสด ข้อดีคือมีคุณค่าทางอาหารตามธรรมชาติครบถ้วน แต่ก็ต้องระวังเรื่องความสะอาดและความสดใหม่ รวมถึงอาจทำให้สุนัขติดรสชาติเนื้อสดจนอาจไปทำอันตรายกับสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้านจนเกิดการทะเลาะกันได้
  • อาหารปรุงสุก เจ้าของสุนัขหลายคนเลือกที่จะให้อาหารปรุงสุกกับสุนัขของตัวเองเพราะมองว่าดูสะอาดและปลอดภัยมากกว่า บางครั้งยังใช้การแบ่งจากอาการของผู้เลี้ยงได้ด้วย แต่ข้อควรระวังคือต้องเลือกอย่างเหมาะสมและปรุงอย่างถูกวิธี เพราะไม่เช่นนั้นอาจสร้างผลเสียได้ เช่น อาหารที่เค็มเกินไปอาจนำมาซึ่งโรคไตในสุนัขได้
  • อาหารเม็ดและอาหารแห้ง จัดว่าเป็นแบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีตัวเลือกที่หลากหลาย ตามสารอาหาร สายพันธุ์ ช่วงวัยของสุนัข รวมถึงรสชาติก็มีให้เจ้าตูบได้ลิ้มลองมากมาย ช่วงราคาก็สามารถเลือกได้ตามงบประมาณ
  • อาหารสุนัขแบบเปียก เป็นแบบที่ค่อนข้างถูกใจสุนัขเพราะรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมเย้ายวนใจ แต่ราคาก็ค่อนข้างแพงกว่าแบบอื่นมาก และยังต้องระวังการเน่าเสียจึงควรให้ในปริมาณที่พอดีและเก็บรักษาอย่างระมัดระวัง

2. เลือกอาหารสุนัขจากสารอาหารที่มี

การจะเลือกอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือสารอาหารที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งโดยทั่วไปก็จะมีการระบุเอาไว้ที่ตัวบรรจุภัณฑ์ว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง โดยควรมองหาอาหารสุนัขที่ผลิตจากวัสดุที่ผ่านการคัดสรรเช่น เป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดีจากมันฝรั่งหรือข้าวโอ๊ต, โปรตีนที่ดีจากเนื้อสัตว์ อย่างปลาแซลมอน เนื้อไก่ เนื้อวัว ไก่งวง, ไขมันที่ดีจาก น้ำมันปลาเฮอร์ริ่ง น้ำมันไก่ หรือน้ำมันปลาแซลมอน นอกจากนี้อาหารสุนัขบางยี่ห้อยังมีการเติมวิตามินและเกลือแร่บางชนิดเพื่อเน้นการบำรุงเฉพาะส่วน จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อให้ได้อาหารสุนัขที่เหมาะสม

3. เลือกอาหารสุนัขจากสายพันธุ์ของสุนัข

ข้อต่อมาในการเลือกซื้ออาหารสุนัขก็คือการพิจารณาจากสายพันธุ์ ว่าน้องหมาที่เราเลี้ยงเป็นสายพันธุ์ใด ซึ่งหลักๆ แล้วมักแบ่งได้เป็น สุนัขพันธุ์เล็ก, สุนัขพันธุ์ใหญ่, สุนัขขนสั้น และสุนัขขนยาว โดยอาหารสุนัขแต่ละสูตรแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจน เพียงแค่เราต้องตรวจสอบและเลือกอย่างเหมาะสมเท่านั้น

4. เลือกอาหารสุนัขจากช่วงวัย

เวลาเราไปเดินเลือกซื้ออาหารสุนัขจะพบว่าในบรรดาอาหารที่วางเรียงรายกันอยู่นั้นมักแยกออกตามช่วงวัยของสุนัข ซึ่งแต่สูตรก็มีสารอาหารที่ส่งผลต่อพัฒนาการทางด้านต่างๆ ไม่เหมือนกันโดยแบ่งออกเป็น สุนัขแรกเกิดหรือลูกสุนัข สุนัขโตเต็มวัย และสุนัขสูงวัย ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นลูกสุนัขที่กำลังเติบโตก็จะต้องการอาหารที่มีโปรตีนสูงเป็นพิเศษ ในขณะที่สุนัขสูงวัยควรให้อาหารที่ย่อยง่าย เป็นต้น

5. เลือกอาหารสุนัขจากยี่ห้อ ปริมาณและราคา

ข้อสุดท้ายในการเลือกอาหารสุนัขก็คือการพิจารณาจากปริมาณและราคาที่เหมาะสม โดยมีให้เลือกตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน ที่สำคัญคือเลือกจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐานเป็นที่รู้จัก อาทิ Hill’s Science, SmartHeart, Royal Canin, Supercoat, Orijen, Buzz, Pedigree, ALPO, Earthborn Holistic เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็จะมีจุดเด่นของตัวเอง สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบแนวทางกันไปแล้วว่าการจะเลือกอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีนั้นต้องดูจากอะไรบ้าง มียี่ห้อไหนที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย คราวนี้เรามาเข้าสู่อาหารสุนัขสูตรที่เจ้าของสุนัขหลายคนวางใจและสุนัขเองก็ชื่นชอบกันว่ามีสูตรไหนที่เหมาะกับน้องหมาแสนรักของคุณบ้าง

1. อาหารสุนัข Hill’s Science Diet Senior Vitality Adult 7+

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Hills Science Diet Senior Vitality Adult 7
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยให้สุนัขสดใสร่าเริงสำหรับสุนัขอายุ 7 ปีขึ้นไป
มีสารต้านอนุมูลอิสระไม่เหมาะกับสุนัขตั้งท้อง ให้นม และลูกสุนัข
อุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับสุนัขโต
มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นขน

เริ่มต้นรายชื่อ อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Hill’s Science Diet Senior Vitality Adult 7+ จากแบรนด์ที่คนรักสุนัขทั่วโลกไว้วางใจ มีตัวเลือกครบถ้วนสำหรับสุนัขทุกวัยทุกสายพันธุ์ โดยสูตรนี้เหมาะกับสุนัขอายุ 7 ปีขึ้นไปคิดค้นมาเพื่อปรับสภาวะอารมณ์และร่างกายให้กลับมาสดใสแข็งแรง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, โปรตีน, ไฟโตนิวเทรียนท์, Omega 3,6 แอล-คาร์นิทีน เป็นอาหารเม็ดขนาดกลางที่ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นขน ระบบย่อยอาหาร ระบบทางเดินอาหาร การทำงานของไต ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ สำหรับคนรักสุนัขนี่คือตัวเลือกแรกที่ควรรับไว้พิจารณา

2. อาหารสุนัข SmartHeart ลูกสุนัข รสเนื้อวัวและนม

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี SmartHeart ลูกสุนัข รสเนื้อวัวและนม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงเหมาะกับลูกสุนัขอายุ 2 เดือน ถึง 1 ปี
ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่างๆขนาดบรรจุ 15 กิโลกรัม
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง

ต่อกันด้วย อาหารสุนัข SmartHeart สูตรสำหรับลูกสุนัข รสเนื้อวัวและนม อีกสูตรที่ได้ใจเจ้าของสุนัขและถูกปากเจ้าตัวน้อยแถมยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารจากน้ำมันปลาทะเล, Omega 3 และ 6 , วิตามินอีและซีลิเนียม, แคลเซียมและฟอสฟอรัส มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นขนและผิวหนัง เสริมสร้างการทำงานของหัวใจและระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน กระตุ้นพัฒนาการในด้านร่างกายและสมอง เสริมสร้างการทำงานของระบบย่อยอาหาร สามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์ในช่วงวัย 2 เดือน ถึง 1 ปี

3. อาหารสุนัข Royal Canin Medium Puppy

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Royal Canin Medium Puppy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดเม็ดเหมาะกับช่วงวัยเหมาะกับสุนัขขนาดกลาง ช่วงวัย 2 เดือน ถึง 1 ปี
ให้พลังงานสูงมีให้เลือกในขนาด 1 กก., 4 กก. และ 10 กก.
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย

Royal Canin Medium Puppy อีกสูตรที่ต้องพูดถึงในรายชื่อ อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี โดยคิดค้นมาเพื่อสุนัขสายพันธุ์ขนาดกลางในช่วงวัย 2 เดือน ถึง 1 ปี มีให้เลือกในขนาด 1 กก., 4 กก. และ 10 กก. ขนาดของเม็ดอาหารออกแบบมาให้มีขนาดพอดีกำสุนัขในช่วงอายุนี้ โดยอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน มีพรีไบโอติกส์ (FOS) และ โปรตีน L.I.P ช่วยให้อุจจาระเป็นก้อน ย่อยง่าย รวมถึงให้พลังงานสูงเพื่อให้เพียงพอกับการเจริญเติบโตและเสริมสร้างอวัยวะในร่างกาย

4. อาหารสุนัข Supercoat สูตรสุนัขพันธุ์เล็ก รสเนื้อไก่

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Supercoat สูตรสุนัขพันธุ์เล็ก รสเนื้อไก่
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญการเปลี่ยนอาหารควรค่อยๆ ลดอาหารเดิมลง 7-10 วัน
ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังเป็นสูตรเพื่อสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 1-7 ปี
ให้พลังงานสูง
คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ

มาที่อาหารสุนัข Supercoat สูตรสุนัขพันธุ์เล็ก รสเนื้อไก่ ที่ผลิตจากแนวคิดเข้าใจและรู้ใจสุนัขพันธุ์เล็ก โดยคิดค้นมาเพื่อสุนัขในช่วงอายุ 1-7 ปี เน้นการให้พลังงานและเสริมสร้างกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย ผลิตจากโปรตีนจากไก่และวัตถุดิบจากธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ปราศจากสารอันตราย สูตรนี้มาพร้อมวิตามินบีที่ให้พลังงานสูงเพื่อการทำกิจกรรมในแต่ละวัน รวมถึงสารอาหารที่จำเป็นช่วยในการบำรุงเส้นขนและผิวหนัง เร่งการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม นอกจากนี้เม็ดอาหารยังมีขนาดเล็กเหมาะกับสายพันธุ์และโครงสร้างของสุนัข ใครมีน้องหมาพันธุ์เล็กต้องสูตรนี้เลย

5. อาหารสุนัข Orijen Puppy สำหรับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Orijen Puppy สำหรับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไม่มีส่วนผสมของธัญพืชที่เป็นอันตรายขนาดบรรจุ 340 กรัม
ใช้ได้กับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์สำหรับสุนัขที่หย่านมแล้ว
ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด
มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ที่หลากหลาย

Orijen Puppy อาหารสูตรสำหรับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์ คิดค้นและวิจัยมาเพื่อกระบวนการเติบโตทางชีวภาพที่เหมาะสม เหมาะกับลูกสุนัขในช่วง 2 เดือน ถึง 1 ปี ผลิตจากเนื้อสัตว์หลายชนิดเน้นเนื้อสัตว์ที่สดเป็นหลัก มีส่วนผสมของผัก ผลไม้ และสมุนไพร มีปริมาณคาร์โบไฮเดรต ไม่มีส่วนผสมของธัญพืชที่เป็นอันตราย เสริมด้วย Omega 3 ช่วยบำรุงหลอดเลือดและหัวใจ พร้อมแร่ธาตุบำรุงกระดูกและฟัน มาในขนาด 340 กรัม ราคาถือว่าไม่แพงจนเกินไป ใครยังไม่รู้จะเลือกอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Orijen Puppy ก็น่าสนใจไม่น้อย

6. อาหารสุนัข Buzz สำหรับสุนัขโต

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Buzz สำหรับสุนัขโต
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ควบคุมโซเดียมลดการเกิดโรคไตสำหรับสุนัขช่วงวัย 1 ปีขึ้นไป
มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสบำรุงกระดูกและฟันมีให้เลือกในขนาด 1.5 และ 15 กิโลกรัม
มีสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน
มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ

สำหรับเจ้าของสุนัขอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป อาหารสุนัขจาก Buzz คืออีกตัวเลือกที่มาพร้อมคุณภาพและความปลอดภัย โดยมีให้เลือกถึง 6 รสชาติด้วยกันคือ รสนมแพะ, รสแซลมอน, รสเป็ด, รสเนื้อ, รสแกะ, รสแซลมอน และรสตับ คัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ไม่ใส่สารกันบูด เป็นสูตรควบคุมโซเดียมลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไต มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และ วิตามินอี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสบำรุงกระดูกและฟัน เสริมโคลีนคลอไรด์ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง มีให้เลือกในขนาด 1.5 และ 15 กิโลกรัม

7. อาหารสุนัข Pedigree สูตรสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Pedigree สูตรสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังสูตรสำหรับสุนัขโตทุกสายพันธุ์
ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อมีให้เลือกในขนาด 500 g., 1.5 kg., 3 kg., 10 kg. และ 20 kg.
มีใยอาหารช่วยเรื่องการขับถ่าย
เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

พูดถึง อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Pedigree ไปก็คงไม่ได้ เพราะเป็นชื่อที่คุ้นเคยและได้รับความไว้วางใจจากคนรักสุนัขมาอย่างยาวนาน มีตัวเลือกครบทุกช่วงวัยและสายพันธุ์ โดยสูตรนี้เหมาะกับสุนัขโต มากับรสเนื้อวัวและผัก อุดมไปด้วย Omega 6, แคลเซียมและฟอสฟอรัส, โปรตีน, ใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุ มีส่วนช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางาม เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยให้ฟันและกระดูกแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ปกติ ลองดูว่าใช่ที่คุณกำลังมองหาอยู่หรือไม่

8. อาหารสุนัข ALPO ADULT สำหรับสุนัขโต

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ALPO ADULT สำหรับสุนัขโต
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังขนาดบรรจุ 20 กิโลกรัม
ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันควรให้อาหารสุนัขตามน้ำหนักและปริมาณที่กำหนด
มีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่าย
ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

อาหารสุนัข ALPO ADULT สำหรับสุนัขโต อายุ 1 ปี ขึ้นไป มาพร้อมสโลแกน “อร่อยเข้ม เต็มคุณค่า” เป็นอีกแบรนด์ขวัญใจคนรักน้องหมา มาในรสเนื้อวัว ตับ และผัก ที่ผ่านการคิดค้นและพัฒนาจนลงตัว ทำให้ถูกใจน้องหมาทุกครั้งทุกคำ แถมยังมีคุณค่าทางสารอาหารสูงด้วยโปรตีน, แคลเซียม, สารต้านอนุมูลอิสระ, Omega 3 และ 6 มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงสมวัย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย บำรุงกระดูกและฟัน บำรุงผิวหนัง ช่วยให้เส้นขนเงางามน่ากอด

9. อาหารสุนัข MAXIMA รสแกะและข้าว สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี MAXIMA รสแกะและข้าว สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยบำรุงกระดูกและสะโพกขนาดบรรจุ 2.5 และ 15 กิโลกรัม
ช่วยป้องกันการเกิดนิ่วเหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กทุกสายพันธุ์
ควบคุมโซเดียมป้องกันโรคไต
ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน

อาหารสุนัข MAXIMA รสเนื้อแกะและข้าว อีกหนึ่งในรายชื่อ อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่ต้องแนะนำ เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กทุกสายพันธุ์ คัดสรรวัตถุดิบเกรดดีเพื่อสุขภาพของสุนัขที่คุณรัก ไม่มีส่วนผสมของข้าวโพดและถั่วเหลือง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ มีแมกนีเซียมช่วยป้องกันการเกิดนิ่ว ควบคุมระดับของโซเดียมป้องกันการเกิดโรคไต สูตรนี้ยังช่วยบำรุงกระดูกและสะโพก บำรุงเส้นขนให้เงางาม เสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกด้วย

10. อาหารสุนัข Earthborn Holistic Primitive Natural สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี Earthborn Holistic Primitive Natural สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีส่วนผสมของเนื้อไก่และชีสสินค้ามีหลายสูตรควรอ่านรายละเอียดก่อนซื้อ
กลิ่นหอมช่วยกระตุ้นความอยากอาหารเหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็ก
มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง
ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ปิดท้ายรายชื่อ อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Earthborn Holistic Primitive Natural สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก รสไก่งวง รสชาติที่ถูกใจน้องหมาและยังมีกลิ่นหอมที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร เป็นสูตรที่มีส่วนผสมของชีสและเนื้อไก่ คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี รวมถึงมีส่วนผสมของผักและผลไม้ อุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีน แร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ บำรุงสมอง บำรุงเส้นขนและผิวหนัง ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ นอกจากนี้ยังมีสูตรลดน้ำหนักและสูตรไขมันต่ำให้เลือกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เรียกว่าคัดมาให้เลือกกันหลายสูตร หลายยี่ห้อ เพื่อที่คุณจะได้มีตัวเลือกครบถ้วนมากที่สุด ซึ่งจะเห็นได้ว่าอาหารสุนัขนั้นค่อนข้างมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะพอสมควร ทั้งในเรื่องของรสชาติ สารอาหาร ปริมาณ คุณสมบัติในการดูแลสุขภาพและพัฒนาการในด้านต่างๆ ซึ่งการจะเลือกอาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดีนั้นก็ต้องดูว่าสุนัขของเราเป็นสายพันธุ์อะไร อายุเท่าไหร่ ทั้งนี้ควรให้อาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัว มีน้ำเอาไว้ให้สุนัขได้ดื่ม และพาน้องหมาออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการทางร่างกายและสมองได้ดี รวมถึงสร้างความผูกพันระหว่างสุนัขกับเจ้าของด้วยครับ

หมวดหมู่สินค้า