03-10-2023

ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี นุ่มสบาย ซักง่าย พกพาสะดวก 2023

ที่นอนสุนัข ที่นอนสุนัข
ภาพจาก : pixabay.com

การเลี้ยงดูสุนัขไม่เพียงแต่เลือกอาหารสุนัขที่มีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสม พาไปหาคุณหมอรับวัคซีนประจำปี การใส่ใจไปถึงสุขภาพการนอนหลับพักผ่อนของสุนัขก็เป็นสิ่งที่เจ้าของควรดูแลเช่นกัน โดยเริ่มง่ายๆ จากการเลือกซื้อที่นอนสุนัขที่มีความนุ่มนิ่ม สุนัขนอนสบาย และสามารถรองรับสรีระหรือน้ำหนักของสุนัขได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่นอนสุนัขในท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ อาจทำให้คุณตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถช่วยส่งเสริมการนอนของสุนัขได้ดีที่สุด ฉะนั้น วันนี้เราจึงขอรวบรวมเอาเคล็ดลับการเลือกที่นอนสุนัข พร้อมแนะนำที่นอนสุนัขยอดนิยม 10 รุ่น ให้คุณได้พิจารณากัน

วิธีเลือกที่นอนสุนัข

ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันว่าการจะเลือกที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดีหรือว่าแบบไหนนั้น มีสิ่งใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ เพื่อที่จะได้ที่นอนคุณภาพเอาไว้ให้สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเรา ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณานั้นประกอบไปด้วย

1. เลือกตามประเภทที่นอนสุนัข

ที่นอนสุนัขในท้องตลาดทุกวันนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภท หลักๆ ได้แก่ ที่นอนสุนัขประเภทเบาะที่มีลักษณะนุ่มนิ่มให้สุนัขได้นอนหลับสบาย เป็นที่นอนสุนัขที่สามารถพบได้บ่อย อาจมาในรูปทรงสี่เหลี่ยม หรือวงกลม ที่นอนสุนัขรูปทรงโดนัท หรือเบาะที่มีที่กั้นสูง เพื่อให้สุนัขได้สามารถนอนเกยคาง ที่นอนสุนัขประเภทยกพื้น หรือเตียงตาข่าย ยกสูงจากพื้นเพื่อป้องกันแมลงและพื้นเย็นๆ ที่อาจทำให้สุนัขไม่สบายตัว ที่นอนสุนัขแบบปิด หรือที่นอนสุนัขที่มีรูปทรงเป็นบ้านขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับสุนัขที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และที่นอนสุนัขเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับสุนัขที่มีปัญหาข้อกระดูก และเสี่ยงเป็นแผลกดทับโดยเฉพาะ

2. เลือกที่นอนสุนัขให้เหมาะกับขนาดตัวของสุนัข

เมื่อเลือกประเภทที่นอนสุนัขที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของสุนัขได้แล้ว ก็อย่าลืมเช็กขนาดความกว้างความยาวของที่นอนสุนัขให้ชัดเจนว่าเหมาะกับขนาดตัวของสุนัขของตัวเองหรือไม่ เพื่อที่ว่าสุนัขจะได้นอนสบายไม่อึดอัดจนส่งผลต่อสุขภาพร่างกายในอนาคต

3. เลือกที่นอนสุนัขที่สามารถถอดซักได้

เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของสุนัข การเลือกที่นอนสุนัขที่สามารถถอดซักได้ถือเป็นวิธีการเลือกซื้อที่นอนสุนัขอย่างหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึงเป็นอย่างยิ่ง เพราะสุนัขมักไปวิ่งเล่นเปรอะเปื้อนดินทราย หรือตัวเปียกแฉะแล้วมานอนเล่นบนที่นอน ก็อาจทำให้ที่นอนสกปรก อับชื้นจนเกิดปัญหาราขึ้นและส่งผลเสียต่อผิวหนังหรือสุขภาพร่างกายของสุนัขในที่สุด ฉะนั้นคุณควรเลือกซื้อที่นอนสุนัขที่สามารถถอดซักได้ อาจถอดซักได้แค่ปลอก หรือโยนเข้าเครื่องซักผ้าได้ทั้งที่นอนเลยก็ได้

4. เลือกที่นอนสุนัขจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

ข้อนี้ก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้ที่กล่าวมาคือการเลือกที่นอนสุนัขจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน อาทิ Elevated, Cama Para Cachorro, My Paws, Lunio, Yes pet shop, Rabbit Selection, winnereco, Petkit, SiamLatex หรือ Valla เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถวางใจได้ในคุณภาพ โดยอาจหาข้อมูลเพิ่มเติมจากรีวิวที่เคยมีคนซื้อมาใช้ประกอบการตัดสินใจร่วมด้วย

ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี

1. ที่นอนสุนัข Elevated Dog Bed

ที่นอนสุนัข Elevated Dog Bed
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เตียงนอนตาข่ายยกสูง ระบายอากาศได้ดีรับน้ำหนักได้มากกว่า 60 กิโลกรัม
โครงสร้างที่นอนทำจากโลหะ แข็งแรงทนทานมีให้เลือกหลายขนาด คือ M, L และ XL
ช่วยลดอาการแผลกดทับของสุนัข
ถอดตาข่ายทำความสะอาดได้สะดวกสบาย

เริ่มต้นรายชื่อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Elevated Dog Bed ที่นอนสุนัขแบบเตียงตาข่ายยกสูงช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี สามารถรองรับน้ำหนักสุนัขได้ตั้งแต่พันธุ์เล็กๆ ไปจนถึงพันธุ์ใหญ่ที่มีน้ำหนักมากกว่า 60 กิโลกรัมได้แบบสบายๆ ด้วยโครงสร้างที่นอนทำจากโลหะได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทาน พร้อมตาข่ายคุณภาพเยี่ยม ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย คุณสามารถถอดตาข่ายออกจากโครงโลหะเพื่อนำมาซักล้างได้สะดวกสบาย

2. ที่นอนสุนัข Cama Para Cachorro

ที่นอนสุนัข Cama Para Cachorro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่นอนสุนัข 2in1 ใช้ได้ทั้งแบบโดมและแบบเบาะนอนรองรับน้ำหนักสุนัขได้มากถึง 20 กิโลกรัม
ที่นอนขนหนานุ่ม สุนัขนอนแล้วสบายตัวควรตรวจสอบขนาดที่เหมาะสมก่อนสั่งซื้อ
กันน้ำกันความชื้นได้ดี
สามารถถอดซักทำความสะอาดได้

ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยเก๋ น่ารักน่าใช้งาน และให้สุนัขได้นอนแบบสบายตัว เราขอแนะนำ Cama Para Cachorro ที่นอนสุนัขแบบ 2in1 สามารถให้สุนัขนอนได้ทั้งแบบโดมเพื่อความเป็นส่วนตัว หรือจะพับลงเป็นเบาะนอนนุ่มๆ สามารถนอนเกยคางได้สบายๆ ก็ได้ ตัวที่นอนทำจากขนหนานุ่ม นอนแล้วสบายตัว ทว่าสามารถกันน้ำกันความชื้นได้ดี และหมดกังวลเรื่องความสกปรกอับชื้น เพราะสามารถนำไปถอดซักทำความสะอาดได้สะดวก โดยมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด รองรับน้ำหนักสุนัขได้มาถึง 20 กิโลกรัมเลยทีเดียว

3. ที่นอนสุนัข My Paws

ที่นอนสุนัข My Paws
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
2in1 เป็นแบบโดม หรือพับเป็นเบาะนอนได้ขนาด 35×40 เซนติเมตร
ฐานที่นอนมีแผ่นกันลื่นเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก หรือแมว
เบาะด้านในมีความนุ่มสบาย
ดีไซน์น่ารัก สีสันสดใส

My Paws ที่นอนสุนัขแบบ 2in1 อีกหนึ่งยี่ห้อที่สามารถให้สุนัขใช้เป็นที่นอนแบบปิดสามารถพับเก็บ หรือพับเป็นเบาะนอนได้แบบไม่ทำให้ที่นอนเสียทรงแต่อย่างใด มาพร้อมกับดีไซน์น่ารัก สีสันสดใส สามารถใช้เป็นพร็อบถ่ายรูปได้เก๋ ๆ เลยล่ะ ด้านในมีเบาะรองนอนหนานุ่ม ให้สุนัขได้นอนสบายตัวให้ความอบอุ่นได้ดี โดยสามารถหยิบออกมาซักทำความสะอาดได้ บริเวณฐานที่นอนยังมาพร้อมกับแผ่นกันลื่นอีกด้วย เนื่องจากที่นอนสุนัข My Paws นี้ขนาดเพียง 35×40 เซนติเมตร จึงเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กและแมวเท่านั้น

4. ที่นอนสุนัข Lunio Pet Bed

ที่นอนสุนัข Lunio Pet Bed
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่นอน Memory Foam และ PU Foam รองรับน้ำหนักสุนัขได้ดีSize S สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก และ Size L สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่
ออกแบบพิเศษรองรับสรีระเพื่อลดปัญหาแผลกดทับของสุนัขกันน้ำและรอยขีดข่วนได้
มีขอบรอบที่นอนเพื่อให้สุนัขนอนได้สบาย
สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย

ให้สุนัขที่คุณรักสามารถหลับนอนได้อย่างสบายตัวและส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายด้วย Lunio Pet Bed ที่นอนสุนัขทำมาจาก Memory Foam และ PU Foam คุณภาพเยี่ยมสามารถรองรับน้ำหนักของสุนัขได้เป็นอย่างดี พร้อมการออกแบบพิเศษเพื่อรองรับสรีระของสุนัขโดยเฉพาะเพื่อลดปัญหาแผลกดทับ ทั้งยังมีขอบรอบที่นอนเพื่อให้สุนัขได้นอนเกยคางหรือวางหัวนอนแบบสบายๆ ที่สำคัญหมดกังวลปัญหาที่นอนสกปรกอับชื้นด้วยปลอกที่นอนที่สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ และใช้ผ้าทอพิเศษเพื่อทนต่อรอยขีดข่วนและกันน้ำอีกด้วย

5. ที่นอนสุนัข Yes pet shop

ที่นอนสุนัข Yes pet shop
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่นอนสุนัขแบบโดนัทมีหลายลาย หลายขนาดให้เลือกใช้
มีเบาะในตัว หนานุ่มนอนสบายตัวเหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็ก หรือตัวไม่ใหญ่มาก
สามารถถอดซักเบาะเพื่อทำความสะอาดได้
ราคาย่อมเยา

หากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดีที่มีราคาย่อมเยาด้วยแล้วนั้น เราขอแนะนำที่นอนสุนัขจาก Yes pet shop ที่มาในรูปทรงโดนัทขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับสุนัขและแมวขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง ตรงกลางมาพร้อมกับเบาะหนาหนุ่มลวดลายน่ารักสีสันสดใส ให้สุนัขได้ทิ้งตัวนอนแบบสบายๆ ที่สำคัญหมดห่วงเรื่องความสกปรกและอับชื้นด้วยเบาะที่สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ สำหรับใครที่สนใจที่นอนสุนัขยี่ห้อนี้นั้น เขาก็มีให้เลือกหลายลาย หลายขนาดด้วยกัน แถมมาในราคาที่ยอมเยาสุดๆ

6. ที่นอนสุนัข Rabbit Selection Pet Cooling Bed

ที่นอนสุนัข Rabbit Selection Pet Cooling Bed
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เบาะที่นอน Memory Foam รองรับสรีระและน้ำหนักได้ดีมีให้เลือกใช้หลายขนาด
มีแผ่นเจลเย็น 3D ช่วยลดอุณหภูมิร่างกายให้สุนัขเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก หรือสุนัขที่ตัวไม่ใหญ่มาก
ทอด้วยผ้าฝ้าย นุ่มสบายตัว เป็นมิตรกับผิวของสุนัข
สามารถถอดซักทำความสะอาดได้

ให้สุนัขได้สัมผัสกับการนอนที่สบายและรู้สึกเย็นผิวตลอดเวลาด้วย Rabbit Selection Pet Cooling Bed ที่นอนสุนัขในรูปแบบของเบาะนอน Memory Foam หนานุ่มนอนสบายรองรับสรีระและน้ำหนักของสุนัขได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดดเด่นด้วยนวัตกรรมแผ่นเจลเย็น 3D ช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายสุนัข ให้สุนัขรู้สึกเย็นสบาย ทั้งตัวที่นอนทอด้วยผ้าฝ้ายคุณภาพเยี่ยม ให้สัมผัสนุ่มสบายผิวแบบขั้นสุด และสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ โดยมีให้เลือกใช้หลายขนาดตั้งแต่ระดับสุนัขพันธุ์เล็กไปจนถึงพันธุ์ขนาดกลางที่ไม่ใหญ่จนเกินไป

7. ที่นอนสุนัข winnereco

ที่นอนสุนัข winnereco
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่นอนสุนัขแบบปิดดีไซน์รูปบ้านหลังเล็กเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก หรือตัวไม่ใหญ่มาก
เบาะนอนและตัวที่นอนบุผ้านุ่ม สุนัขนอนได้สบายตัวมีให้เลือกหลายลาย หลายรูปแบบ
สามารถพับเก็บได้โดยไม่เสียทรงเมื่อไม่ใช้งาน
ถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย

หากอยากได้ที่นอนที่มาพร้อมบ้านหลังเล็กๆ น่ารักจะซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ลองมาดู ที่นอนสุนัข winnereco ที่มีดีไซน์เป็นทรงบ้านหลังเล็กๆ พร้อมด้วยสีสันสดใสสุดน่ารัก มอบสัมผัสนุ่มนิ่มสบายให้กับสุนัขขณะนอนได้อย่างดีเยี่ยมด้วยเบาะนอนที่มีความหนานุ่มบุผ้าชั้นเยี่ยม มอบความอบอุ่นให้กับสุนัขได้เป็นอย่างดี โดยสามารถนำออกมาซักล้างทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความอับชื้นได้ ด้านล่างมาพร้อมกับแผ่นกันลื่น ขณะเดียวกันหากไม่ต้องการใช้งาน ก็สามารถพับเก็บได้โดยไม่ทำให้ที่นอนเสียทรงแต่อย่างใด มีให้เลือก 3 ขนาดเหมาะสำหรับทั้งสุนัขพันธุ์เล็ก ตัวไม่ใหญ่มาก รวมไปถึงแมว

8. ที่นอนสุนัข Petkit DEEP SLEEP PET MATTRESS

ที่นอนสุนัข Petkit DEEP SLEEP PET MATTRESS
จุดเด่น
ที่นอนสุนัขเพื่อสุขภาพ ออกแบบรองรับสรีระสุนัขโดยเฉพาะเหมาะสำหรับสุนัขทุกขนาด ทุกสายพันธุ์รวมถึงสุนัขที่มีปัญหากระดูกและข้อ
เบาะนอน 4 ชั้น นุ่มสบายแต่รองรับน้ำหนักได้ดีมี 2 ขนาดให้เลือกใช้
พื้นเบาะมีกันลื่น
สามารถถอดซักล้างทำความสะอาดได้

สำหรับใครที่กังวลว่าที่นอนสุนัขจะไม่เหมาะกับสรีระของสุนัข หรือสุนัขกำลังเผชิญกับปัญหาโรคข้อต่อ โรคกระดูกอยู่ และกำลังมองหาที่นอนสุนัขเพื่อสุขภาพอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ Petkit DEEP SLEEP PET MATTRESS ที่นอนสุนัขเพื่อสุขภาพมาพร้อมกับเบาะนอนออกแบบ 4 ชั้นและหมอนหนุน ที่มีความนุ่มสบายทว่าสามารถรองรับน้ำหนักและสรีระของสุนัขได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแผ่นกันลื่นบริเวณพื้นที่นอน เหมาะสำหรับสุนัขที่เป็นโรคกระดูกและข้อต่อ หรือกังวลปัญหาแผลกดทับ และหมดกังวลปัญหาที่นอนสกปรกอับชื้นไปได้เลยเพราะว่าที่นอนสุนัขยี่ห้อนี้สามารถถอดซักล้างทำความสะอาดได้

9. ที่นอนสุนัข SiamLatex Betta

ที่นอนสุนัข SiamLatex Betta
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่นอนสุนัขแบบเบาะนอนมีหลายสีสัน หลายลายให้เลือกใช้
ใช้ 3D Micro Fiber และ Poly Cotton นุ่มสบายสามารถซักเครื่องได้
ตัวเบาะกว้าง สุนัขสามารถนอนได้สบายๆ
ขอบที่นอนสูงเพื่อความเป็นส่วนตัว และนอนหนุนได้

ที่นอนสุนัขแบบเบาะนอนขนาดใหญ่ จะให้สุนัขนอนขดตัว นอนยืดตัวก็สะดวกสบายไม่อึดอัด เบาะหนานุ่มทำจากผ้า 3D Micro Fiber พร้อมด้วย Poly Cotton อย่างดีมีความนุ่มสบาย ไม่บาดผิว ตัวขอบที่นอนมีความสูงถึง 20 เซนติเมตร มอบความเป็นส่วนตัวและให้สุนัขได้เพลิดเพลินไปกับการนอนเกยคาง หรือหนุนศีรษะแบบสบายๆ และถ้ากังวลว่าที่นอนจะมีกลิ่นอับชื้นส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายหรือผิวกายของสุนัข ก็สามารถนำเบาะไปถอดซักเข้าเครื่องซักผ้าได้เลย แต่ขอแนะนำให้เลือกโหมดถนอมผ้าในการซักล้างเท่านั้นนะ

10. ที่นอนสุนัข Valla

ที่นอนสุนัข Valla
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ที่นอนสุนัขแบบโซฟาหนานุ่มมีหลายขนาดและสีสันให้เลือกใช้
เนื้อผ้าของที่นอนได้มาตรฐาน เป็นมิตรต่อสุนัขเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กและใหญ่
ที่นอนสุนัข Waterproof กันน้ำกันเชื้อราได้
ผ้า Microfiber ซักง่าย แห้งไว

ที่นอนสุนัขแบบโซฟาบุนวมหนานุ่มด้วยผ้า Micro Fiber 100% ได้มาตรฐาน Oeko-Tex ช่วยปกป้องเชื้อรา กันน้ำ กันฝุ่น และเป็นมิตรกับผิวหนังของสุนัข ทั้งยังไม่ทำให้ขนสุนัขติดที่นอนอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถดูแลความสะอาดได้ง่าย ทั้งแบบเช็ดทำความสะอาด และซักด้วยเครื่องซักผ้าก็ไม่เสียรูปทรง เพียงแต่ขอให้เลือกใช้โหมดถนอมผ้าในการซักจะดีที่สุด สำหรับใครที่สนใจและกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ก็ขอแนะนำยี่ห้อนี้เลย ซึ่งก็มีให้เลือกหลายขนาดและสีสันด้วยกัน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ก็จบไปแล้วกับการแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสุนัขพร้อมด้วยที่นอนสุนัขทั้ง 10 ยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมในโลกออนไลน์ที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้ว่าคุณควรเลือกซื้อที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี เพื่อตรงตามความต้องการของสุนัขที่บ้านและมีดีไซน์สวยถูกใจคุณเอง ซึ่งนอกจากจะเลือกซื้อที่นอนสุนัขมาได้แล้ว ก็อย่าลืมหามุมสงบๆ ให้สุนัขได้นอนอย่างสบายใจมากยิ่งขึ้นด้วยนะ และรวมถึงไปอย่าลืมดูแลความสะอาดของที่นอนสุนัขอย่างสม่ำเสมออีกด้วย เพื่อสุขภาพร่างกายและสุขอนามัยที่ดีของสุนัขที่คุณรัก

หมวดหมู่สินค้า