09-05-2022

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยเพื่อผิวสวย สุขภาพดี 2023

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี คอลลาเจน
ภาพจาก shopee.co.th

ปัจจุบันหลายคนหันมาดูแลสุขภาพกันอย่างจริงจังมากขึ้น เพราะการระบาดของโควิด-19 ทำให้เราได้ทราบว่าร่างกายที่แข็งแรงจะช่วยให้เรามีภูมิต้านทานโรคได้ดีกว่า ลดอาการรุนแรงของติดเชื้อโรคต่างๆ ได้ รวมถึงอัตราการเสียชีวิตก็ต่ำลงด้วย ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายและทานอาหารที่เป็นประโยชน์แล้วผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็เป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมเพราะหากใช้อย่างเหมาะสมในปริมาณที่พอดีก็จะช่วยเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจให้ดีขึ้น และหนึ่งในอาหารเสริมยอดฮิตก็คือคอลลาเจนนั่นเอง ส่วนจะคืออะไร เลือกอย่างไร และมีคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีที่ปลอดภัยบ้าง เรารวบรวมข้อมูลมาให้แล้วในบทความนี้

ทำความรู้จักคอลลาเจนกันก่อน

ก่อนจะไปดูรายชื่อ 10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2022 เรามาทำความรู้จักคอลลาเจนกันก่อน ซึ่งโดยปกติแล้วคอลลาเจนสามารถสร้างขึ้นได้ภายในร่างกายของเรา ประกอบด้วยโปรตีนและเนื้อเยื่อต่างๆ พบได้ในชั้นผิวหนัง, กระดูก, กล้ามเนื้อ, เส้นผมและเส้นขน มีความสำคัญในการช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับกระดูกและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ นั่นหมายความว่าหากร่างกายสร้างหรือได้รับคอลลาเจนไม่เพียงพอก็จะทำให้เกิดอาการเสื่อมของกระดูกและข้อ ผิวพรรณขาดความสดใส มีริ้วรอยได้ง่าย เส้นผมก็มีโอกาสที่จะหลุดร่วงได้ง่าย ทั้งนี้เมื่ออายุของคนเรามากขึ้นร่างกายก็จะยิ่งสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตก็มีส่วนเช่นกัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทคอลลาเจนจึงเข้ามาช่วยทดแทนในเรื่องนี้ได้

วิธีเลือกคอลลาเจนอย่างเหมาะสม

การจะเลือก คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี นั้น เราควรต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่างร่วมกันโดยเฉพาะในเรื่องของมาตรฐานและความปลอดภัย ซึ่งเกณฑ์ในเบื้องต้นที่เราสามารถใช้ในการช่วยตัดสินใจเลือกคอลลาเจนรับประทานประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทของคอลลาเจน โดยประกอบไปด้วย

  • คอลลาเจน Type I เป็นประเภทที่มีมากที่สุดในร่างกายราว 90 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน มีส่วนช่วยในเรื่องของเส้นผม เล็บ และผิวหนัง เหมาะกับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เส้นผมแข็งแรง เงางาม ทั้งนี้ควรเลือกรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม
  • คอลลาเจน Type II เป็นคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อที่เรามักเห็นกันในโฆษณาว่าพออายุมากขึ้นกระดูกและข้อเสื่อมควรเสริมด้วยคอลลาเจนชนิดนี้ สังเกตง่ายๆ ก็คือมักมีอาการข้ออักเสบหรือมีเสียงดังเวลาเปลี่ยนท่าทาง ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องมีอายุมากถึงจะทานได้ เพราะบางคนก็มีภาวะข้อเสื่อมจากปัญหาสุขภาพส่วนตัวอื่นๆ ร่วมด้วย
  • คอลลาเจน Type III หากเราสังเกตจะพบว่าผิวหนังของทารกนั้นมีความนุ่มนวลและยืดหยุ่นตัวสูง นั่นก็เพราะว่าในวัยเด็กจะมีคอลลาเจนประเภทนี้เยอะและจะค่อยๆ ลดลงเมื่ออายุมากขึ้น รวมถึงถูกแทนที่ด้วยคอลลาเจน Type I ประโยชน์ของคอลลาเจนประเภทนี้จะช่วยในเรื่องของผม เล็บ และผิวหนัง โดยพบมากเป็นอันดับสองในร่างกายคนเราแต่ก็จะลดลงตามอายุเช่นกัน

2. เลือกคอลลาเจนจากรูปแบบของการรับประทาน

คอลลาที่วางขายอยู่นั้นจะมีด้วยกัน 2 แบบด้วยกันคือแบบเม็ดและแบบผง โดยหากเป็นคอลลาเจนแบบเม็ดนั้นจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ช้ากว่าคอลลาเจนแบบผง และควรเลือกแบบเม็ดแคปซูลมากกว่าคอลลาเจอัดเม็ด นอกจากนี้เรื่องที่ควรต้องให้ความสำคัญก็คือกลิ่นและรสชาติของคอลลาเจนด้วย บางคนซื้อมาเพราะเห็นโฆษณาแต่เพียงทานเข้าไปเม็ดเดียวก็เลิกเพราะไม่ชอบกลิ่นของตัวยานั่นเอง

3. เลือกคอลลาเจนจากความเข้มข้น

ในการจะเลือกคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี อีกเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญก็คือปริมาณหรือความเข้มข้นของคอลลาเจนตัวนั้น กล่าวคือ หากต้องการผลลัพธ์ในเรื่องสุขภาพในระยะยาวอาจเลือกรับประทานวันละ 5,000 มิลลิกรัม ต้องการบำรุงกระดูกและข้อในผู้สูงวัยรับประทานวันละ 2,500-5,000 มิลลิกรัมต่อวัน แต่หากต้องการผลลัพธ์เรื่องผิวพรรณให้รับประทานวันละ 10,000 มิลลิกรัม เป็นต้น ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้งก่อนเลือกซื้อ

4. เลือกคอลลาเจนจากมาตรฐานและความปลอดภัย

ข้อสุดท้ายในการที่จะเลือกทานคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ก็คือความปลอดภัยที่ถือว่ามีความสำคัญ
มากที่สุดกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ต้องมีการนำเข้าสู่ร่างกาย โดยควรเลือกจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก ผ่านมาตรฐานการรับรองการผลิตจากองค์กรทั้งในและต่างประเทศ เช่นมาตรฐาน GMP หรือผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. ไม่ควรเลือกคอลลาเจนที่มีราคาถูกจนเกินไปนักเพราะอาจไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร

แนะนำ 10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทราบกันไปแล้วว่าคอลลาเจนคืออะไรและควรเลือกรับประทานอย่างไร คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ามีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนยี่ห้อไหนและแบบใดที่น่าสนใจและปลอดภัยบ้าง

1. คอลลาเจน Blackmores Marine Absolute

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Blackmores Marine Absolute 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณขนาดบรรจุ 60 แคปซูล ทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร
อุดมไปด้วยสารสกัดที่เป็นประโยชน์กับร่างกายไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรค
รับประทานง่าย กลิ่นไม่คาว
นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

เริ่มต้นรายชื่อ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วยคอลลาเจน Blackmores Marine Absolute จากแบรนด์ชั้นนำมาตรฐานระดับสากลในเรื่องของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีผู้ไว้วางใจทั่วโลก ปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตและการรับรองจากสถาบันชั้นนำมากมาย มีส่วนผสมของสารสกัดที่เป็นประโยชน์กับร่างกายอาทิ ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน, ลูทีน, โคคิวเทน, สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และซีลีเนียม ช่วยในการบำรุงกระดูก เล็บ ผิวพรรณ มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ สูตรนี้มาในแบบแคปซูล กลิ่นไม่คาวช่วยให้รับประทานง่ายเพียงวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร

2. คอลลาเจน DHC Collagen

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี DHC Collagen 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ กระดูกและข้อต่อต้องรับประทานวันละ 6 แคปซูล
มีตัวเลือกการรับประทานที่หลากหลายบางคนอาจไม่ชอบที่มีกลิ่นคาว
เม็ดเล็ก กลืนง่าย
ราคาไม่แพงจนเกินไป

มาต่อกันที่ DHC Collagen คอลลาเจนจากยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้ มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เลือกครบแทบทุกการบำรุง สำหรับตัวนี้เป็นคอลลาเจนแบบเม็ดแคปซูลขนาดเล็กที่ช่วยให้รับประทานง่ายแต่ก็ต้องบอกว่าต้องทานถึงวันละ 6 เม็ดเลยทีเดียว โดยมีตัวเลือกการรับประทานทั้งแบบ 20 วัน, 30 วัน, 60 วัน ไปจนถึง 90 วัน ใน 1 เม็ดประกอบด้วยสารสกัดคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก, วิตามินบี 1, บี 2 มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและข้อ เพิ่มความยืดหยุ่นและมีน้ำมีนวลให้กับผิวพรรณ ช่วยปรับสภาพผิวที่เป็นสิวให้หายเร็วขึ้นและลดการเกิดสิวได้ มาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

3. คอลลาเจน Nature’s Truth Collagen +C

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Natures Truth Collagen C
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
เพิ่มส่วนผสมของวิตามินซีผู้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้
เป็นการรวม Hydrolyzed Collagen Type 1 และ 3 เข้าด้วยกันไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรค
ผ่านมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา
ช่วยบำรุง ผิวหนัง กระดูกและข้อ เส้นผม เล็บ และกล้ามเนื้อ

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือก คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Nature’s Truth Collagen +C นี่ล่ะที่คุณอาจจะกำลังมองหา เพราะลงตัวทั้งราคาและประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฮโดรไลซ์ คอลลาเจนชนิดที่ 1 และ 3 เรียกว่าซื้อ 1 ได้ถึง 2 ไม่เพียงเท่านี้ยังมีส่วนผสมของวิตามิน C ที่มาช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนอีกด้วย ทำให้ดูแลครบทั้งผิวพรรณ กระดูกและข้อ กล้ามเนื้อ ผมและเล็บ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและดูดีขึ้นเมื่อทานอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Nature’s Truth Collagen +C ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP ผ่าน อย. ทั้งของไทยและสหรัฐอเมริกาจึงมั่นใจได้เรื่องคุณภาพและความปลอดภัย

4. คอลลาเจน VISTRA COLLAGEN TYPE II

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี VISTRA COLLAGEN TYPE II 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
COLLAGEN TYPE II ช่วยบำรุงกระดูกและข้อขนาดบรรจุ 30 เม็ด รับประทานครั้งละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
เม็ดแคปซูลขนาดเล็กรับประทานง่ายเด็กและผู้ตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทาน
กลิ่นไม่คาวจนเกินไป
เป็นแบรนด์ที่วางใจได้ในเรื่องความปลอดภัย

พูดถึงคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี จะขาดแบรนด์นี้ไปก็คงไม่ได้ กับ VISTRA COLLAGEN TYPE II ซึ่งผู้ผลิตรายนี้ถือว่าวางใจได้ในเรื่องของมาตรฐานการผลิตและความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลุ่มต่างๆ ส่วนตัวนี้จุดเด่นนั้นก็ตามชื่อเลยคือเป็นคอลลาเจน TYPE II 40 มิลลิกรัม ชนิดที่พบในกระดูกข้อต่อ สรรพคุณคือช่วยสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูกและข้อเป็นหลัก จึงอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการตัวช่วยเรื่องผิวพรรณ มาพร้อมขนาดบรรจุ 30 เม็ด รับประทานวันละ 1 ครั้ง พร้อมมื้ออาหาร ปลอดภัยเพราะผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. ในบ้านเรา วัตถุดิบที่ใช้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา

5. คอลลาเจน Vida Collagen Q10

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Vida Collagen Q10 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณเม็ดค่อนข้างใหญ่อาจทานยากสำหรับบางคน
ผลิตจากสารสกัดผลไม้ถึง 14 ชนิดหากต้องการเห็นผลเร็วต้องรับประทานวันละ 4 เม็ด
บรรจุภัณฑ์แบบซองสวยงาม พกพาสะดวก
ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP

มาต่อกันเลยกับ Vida Collagen Q10 ซึ่งจากชื่อก็น่าจะพอบอกได้ว่าสูตรนี้เป็นส่วนผสมของ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ คอลลาเจนโมเลกุลเล็ก กับ โคเอนไซม์คิวเท็น ที่เป็นส่วนผสมสำคัญ แต่ก็ยังมีสารสกัดจากผักและผลไม้อีก 14 ชนิด ด้วยกัน ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต GMP และผ่าน อย. มั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัย โดย Vida Collagen Q10 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษให้มีความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ดูอ่อนเยาว์ สวยจากภายในสู่ภายนอก ฟื้นฟูร่างกายจากการใช้ชีวิตหนักๆ ในแต่ละวันที่ต้องเผชิญมลภาวะมากมาย เพียงรับประทานวันละ 2 เม็ดก่อนนอน หรือหากต้องการเห็นผลเร็วสามารถเพิ่มอีก 2 เม็ดเมื่อตื่นนอนได้\

6. คอลลาเจน Real Elixir Pure Collagen

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Real Elixir Pure Collagen 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
คอลลาเจนเข้มข้น 50,000 มิลลิกรัมรับประทานโดยละลาย คอลลาเจน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 200 มิลลิลิตร
เป็นคอลลาเจนแบบผง ชงดื่มสะดวกผู้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน
ละลายง่าย ร่างกายดูดซึมได้เร็ว
กลิ่นไม่คาว รับประทานง่าย

ผ่านมาแล้วครึ่งทางสำหรับรายชื่อ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี มาถึงตัวที่ 6 กับ Real Elixir Pure Collagen คอลลาเจนแบบผงสูตรเข้มข้น ชงน้ำดื่มได้เพื่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณที่ดีขึ้น โดยเป็นคอลลาเจนที่ผลิตด้วยปลาทิลาเพีย(Regal Springs Tilapia) ที่เลี้ยงในทะเสสาบน้ำจืดบริเวณอเมริกาใต้ มีไฮดรอกซีโพรลีนและกรดอะมิโน โพรลีนที่สูงกว่าปลาทะเลทั่วไป มีประโยชน์ทั้งในเรื่องของการดูแลกระดูกและข้อต่อ ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ริ้วรอยดูลดเลือน บำรุงเส้นผมและเล็บ รับประทานง่ายเพียงวันละ 1 ครั้ง ด้วยการผสม Real Elixir Pure Collagen 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 200 มิลลิลิตร

7. คอลลาเจน Blink Pure Collagen

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Blink Pure Collagen 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
เป็นคอลลาเจน 100% ไม่ผสมน้ำตาลขนาดบรรจุ 100,000 มิลลิกรัม
มีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคล
เป็นแบบรีฟิล สำหรับทาน 30 วัน
สามารถใส่ในเครื่องดื่มได้หลายอย่าง

Blink Pure Collagen ตัวนี้เป็น Collagen Peptide 100 เปอร์เซ็นต์ ที่สกัดมาจากปลาทะเล ขนาด 100,000 มิลลิกรัม 1 ซองบรรจุ 100 กรัม มาในแบบผงที่สามารถชงรับประทานกับเครื่องดื่มได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น น้ำผลไม้, ชา, กาแฟ หรือผสมในอาหารอย่าง โจ๊กและข้าวต้ม โดยเป็นสูตรเพียว คอลลาเจนปราศจากน้ำตาล ไม่มีสี กลิ่นไม่คาว จึงไม่ทำให้เสียรสชาติอาหาร ตัวนี้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น วางใจได้ในเรื่องมาตรฐานการผลิตและความปลอดภัย เหมาะกับผู้ที่เน้นการดูแลผิวพรรณให้สดใส ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์เสมอ

8. คอลลาเจน Scotch Collagen Plus

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Scotch Collagen Plus 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
มีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณหนึ่งซองดื่มได้ 30 วัน
เป็นคอลลาเจนแบบผงรับประทานง่ายเน้นในเรื่องผิวพรรณมากกว่ากระดูกและข้อ
สามารถผสมในอาหารและเครื่องดื่มโดยไม่เสียรสชาติ
มีส่วนผสมของวิตามินซี

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี จะไม่พูดถึง Scotch ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนรักสุขภาพในบ้านเรามาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ซุปไก่สกัดเท่านั้นยังผลิตคอลลาเจนให้เลือกรับประทานกันด้วย โดย Scotch Collagen Plus มาพร้อมขนาดบรรจุ 170 กรัม 3 ซอง รับประทานได้ 30 วัน ตัวนี้มีส่วนผสมของ Collagen Dipeptide, Collagen Peptide, สารสกัดจาก Sea Buckthorn และวิตามินซี มีส่วนช่วยดูแลผิวให้มีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย สามารถผสมในอาหารและเครื่องดื่มได้หลายอย่าง ไม่คาว ไม่มีกลิ่น ช่วยให้ทานง่ายได้ประโยชน์เต็มๆ

9. คอลลาเจน Verena Nutroxsun

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี Verena Nutroxsun 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
เป็น Collagen Tripeptide 10,000 มิลลิกรัมผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ช่วยทั้งในเรื่องผิวพรรณ กระดูกและข้อชงดื่มวันละ 1 ซอง สามารถแยกออกเป็น 3 มื้อได้
มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด
มาในแบบผง รับประทานง่าย

สำหรับคนที่กำลังมองหาคอลลาเจนที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะต่างๆ Verena Nutroxsun คือตัวเลือกที่คุณอาจจะสนใจ เพราะเป็นสูตรที่มีส่วนช่วยปกป้องฟื้นฟูผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อด้วย โดยมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติหลายชนิดคือ สารสกัดจากพืชตระกูลส้ม, สารสกัดจากโรสแมรี่ และ Collagen Tripeptide เป็นคอลลาเจนแบบผง ที่หลายคนลองแล้วบอกว่ารสชาติอร่อย ดื่มง่าย ชงในน้ำเย็นได้ บอกเลยว่าน่าลองมาก

10. คอลลาเจน CHAME’ Hydrolyzed Tripeptide Plus

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี CHAME Hydrolyzed Tripeptide Plus 95022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
มีส่วนผสมของกลูตาไธโอนเพื่อผิวขาวกระจ่างใสควรเก็บในที่แห้ง ห่างจากแสงแดดและความชื้น
มีส่วนผสมของสารสกัดต่างๆ ถึง 24 ชนิดสามารถชงได้ทั้งในน้ำเย็นและน้ำอุณหภูมิปกติ
เป็นคอลลาเจนแบบผง ชงดื่มง่าย
ช่วยทั้งเรื่องผิวพรรณ ผมและเล็บ

ส่งท้ายรายชื่อ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย CHAME’ Hydrolyzed Tripeptide Plus คอลลาเจนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย Collagen Tripeptide, คอลลาเจนจากปลาหิมะ, กลูตาไธโอน, ซีบัคธอร์น รวมถึงสารสกัดจากผงพืชถึง 24 ชนิด เรียกว่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย โดยสูตรนี้ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ผิวเรียบเนียน ลดรอยด่างดำ รอยสิว รวมถึงช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ ปกป้องผิวจากแสง UV มาในแบบผงรับประทานง่ายเพียงเติมน้ำเย็นหรือน้ำดื่มปกติเท่านั้น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 10 อันดับ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เรารวบรวมมาให้คุณได้ทำความรู้จักและพิจารณาเลือกรับประทานกัน มีทั้งแบบเม็ดและแบบผง ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสมและประโยชน์ต่อร่างกายแตกต่างกันออกไป การจะเลือกคอลลาเจนแบบไหน ยี่ห้อใด ควรเลือกจากความเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด และทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้งก่อนซื้อมารับประทาน เพื่อประโยชน์สูงสุดรวมถึงความปลอดภัยของเราด้วย

หมวดหมู่สินค้า