28-04-2022

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เย็นนานและดูดี 2023

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี locknlock co th
ภาพจาก locknlock.co.th

อากาศประเทศไทยในหนึ่งปี ร้อนไปแล้ว 300 กว่าวัน ดังนั้นเครื่องดื่มที่คนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบหนีไม่พ้นบรรดาเครื่องดื่มเย็น ๆ ใส่น้ำแข็งเพิ่มความสดชื่นทั้งหลาย แต่ด้วยสภาพอากาศที่แค่เดินออกไปเจอแสงแดดอันร้อนแรงก็ทำให้น้ำแข็งในแก้วแทบจะลายหายไปจนหมด ซื้อน้ำมาดูดน้ำยังไม่ทันหมดน้ำแข็งก็กลายเป็นน้ำอุ่นไปซะแล้ว แต่โชคยังดีที่นวัตกรรมแก้วเก็บความเย็น (Tumbler) ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาน้ำหายเย็นได้อย่างตรงจุด เพราะแก้วเก็บความเย็นเหล่านี้สามารถเก็บรักษาความเย็นเอาไว้ได้ตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงไปจึงถึง 40 ชั่วโมง เลยทีเดียว ส่วนแก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ใบไหนน่าใช้ เรารวมมาให้คุณเลือกในบทความนี้

วิธีเลือกแก้วเก็บความเย็น

แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็มีความสามารถในการเก็บรักษาอุณหภูมิได้แตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ถ้าจะถามว่าแก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำให้เลือกแก้วเก็บความเย็นจากสิ่งเหล่านี้

1. เลือกจากวัสดุที่ทำตัวแก้ว

โดยตัวแก้วส่วนใหญ่จะผลิตจากสเตนเลสสตีล (Stainless Steel) ซึ่งเราจะแบ่งออกตามเกรดได้ดังนี้

  • สเตนเลสเกรด 200 เป็นสเตนเลสที่มีราคาถูกที่สุดและมีความคงทนน้อยสุด โดยเมื่อเราใช้งานไปนาน ๆ ตัวสเตนเลสจะเกิดการผุกร่อนได้ง่าย และอาจเกิดอันตรายได้ จึงไม่แนะนำให้เลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นที่ผลิตจากสเตนเลสเกรด 200นี้
  • สเตนเลสเกรด 304 หรือ สเตนเลส 18/8 เป็นสเตนเลสที่มีส่วนผสมเป็นโครเมียม 18% และนิกเกิล 8% ทำให้มีอีกชื่อเรียกคือ สเตนเลส 18/8 สเตนเลสชนิดนี้เป็นสเตนเลสที่มีคุณภาพดี มีความคงทนสูง สามารถทนต่อความร้อนความเย็นได้ดี ไม่ผุกร่อนได้ง่าย อีกทั้งไม่ทิ้งสารตกค้าง เป็นสเตนเลสที่นิยมนำมาทำเป็นแก้วเก็บความเย็นหรือบรรจุภัณฑ์อาหาร
  • สเตนเลสเกรด 316 เป็นสเตนเลสที่มีคุณภาพที่สุด มีความคงทนสูง สามารถทนต่อความร้อนความเย็นได้ดีเยี่ยม ไม่ผุกร่อนง่าย ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายสิบปี แต่มีข้อเสียที่มีราคาค่อนสูงมาก จึงไม่ค่อยนิยมนำมาใช้ทำเป็นแก้วเก็บความเย็นสักเท่าไหร่ จนบางครั้งมีคนแซวกันว่า ถ้ามีคนถามว่า “แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี” บางคนก็มักจะตอบว่า “ยี่ห้อที่ใช้สเตนเลสเกรด 316 ซิ แค่ตัวสเตนเลสก็ดีแล้ว”

2. เลือกจากรูปแบบฝาปิด

ฝาปิดเป็นอีกส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บความเย็นของตัวแก้ว มีทั้งแบบฝาสเตนเลสแบบเดียวกันกับตัวแก้ว หรือฝาพลาสติกแบบทึบและแบบใส โดยรูปแบบของฝากจะมีอยู่หลายแบบ อาทิ เช่น

  • แบบเกลียวล็อค 2-3 ชั้นที่ช่วยให้ล็อกปิดได้แน่นสนิท ช่วยให้ฝาไม่หลุดง่าย ไม่มีรูให้อากาศไหลเข้าไปในแก้ว
  • แบบที่ขอบยางช่วยกันการรั่วซึม เหมาะแก่การพกพาใส่กระเป๋า
  • แบบที่มีรูตรงฝาเพื่อเสียบหลอดดูดน้ำได้ ซึ่งรูเสียบหลอดดูดน้ำอาจจะสะดวกแต่ก็เป็นจุดที่ทำให้แก้วสูญเสียความเย็นออกทางช่องทางนี้เช่นกัน ทำให้หลายยี่ห้อได้เพิ่มขอบยางซีลตรงจุดเสียบหลอดเพื่อลดปัญหานี้ลง

แต่สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงนอกจากรูปแบบแล้ว วัสดุที่ใช้ทำฝาแก้วก็สำคัญควรเลือกแก้วเก็บความเย็นที่ใช้วัสดุคุณภาพดีที่ผ่านมาตรฐาน BPA-free (ปราศจากสารก่อมะเร็ง) ปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง

3. เลือกตามขนาดความจุของแก้ว

ขนาดความจุของแก้ว มีมากมายหลายขนาด เราสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับปริมาณที่ต้องการดื่ม และไลฟ์สไตล์ ยกตัวอย่างเช่น เราใช้ใส่เครื่องดื่มประเภทกาแฟร้อน-กาแฟเย็นที่ไว้จิบตอนเช้า ก็อาจจะเลือกใช้แก้วขนาดความจุน้อย ๆ ประมาณ 540 ml. หรือ 18 Oz. ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากเราต้องการบรรจุเครื่องดื่มไว้ดื่มระหว่างการเดินทางหรือจิบดื่มทั้งวันแนะนำให้เลือกขนาดความจุประมาณ 500 ml. หรือ 17 Oz. ขึ้นไป จะดีกว่า

4. เลือกดีไซน์และสีสันที่โดนใจ

ดีไซน์และสีสันก็เป็นอีกสิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราให้ความสำคัญ เพราะแก้วเก็บความเย็นไม่ได้มีแค่ทรงใหญ่จุน้ำได้มาก มีแต่สีทึบทึมหรือสีเงินเท่านั้น เหล่าบรรดาผู้ผลิตแก้วเก็บความเย็นยี่ห้อต่าง ๆ ได้หันมาจับจุดดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นฐานแก้วที่เล็กลงเพื่อให้ใส่ในช่องวางแก้วในรถยนต์ได้ทุกรุ่น รอบแก้วดีไซน์แบบเกลียวหรือเป็นที่จับที่ให้สัมผัสถนัดมือกว่าเดิม และยังมีสีสันให้เลือกมากมาย ทั้งสียอดนิยม หรือสีพาสเทลอ่อนหวาน สีประกายระยิบระยับหรูหรา ก็มีให้เลือกมากขึ้น ซึ่งได้รับความนิยมมากเพราะนอกจากจะไม่น่าเบื่อแล้วยังสามารถสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้ถือได้อีกด้วย

แนะนำ 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งเย็นนานและดูดี

เมื่อคุณได้แนวทางไว้สำหรับการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นกันบ้างแล้ว เราจึงอยากแนะนำ 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งเย็นนานและดูดี ที่เราคัดมาแล้วว่า ดีจริง ฮิตจริง และราคาสมเหตุสมผล ให้คุณได้มองเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นกันนะคะ

1. แก้วเก็บความเย็น YETI รุ่น RAMBLER ความจุ 887 ml. / 30 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น YETI รุ่น RAMBLER

เริ่มต้นรายชื่อแก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี กันด้วยแก้วเก็บความเย็น YETI รุ่น RAMBLER โดยมักจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึง ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพของ YETI จึงเป็นที่ยอมรับจากผู้คนทั่วโลกว่า สามารถเก็บความเย็นได้ยาวนาน เก็บความร้อนได้คงทน ตัวแก้วผลิตจากสเตนเลสคุณภาพเยี่ยม ทำให้แข็งแรงทนทาน ภายในเป็นระบบสุญญากาศช่วยให้รักษาความเย็นได้ดี ไม่มีไอน้ำเกาะรอบแก้ว ตัวฝาปิดแข็งแรงปิดสนิทไม่หกเลอะเทอะ ตัวแก้วออกแบบให้ฐานล่างเล็กและแคบกว่าด้านบนทำให้สามารถใส่ในที่วางแก้วในรถยนต์ได้ ทำให้เราได้เห็นหลายคนพกพาแก้ว YETI รุ่น RAMBLER ติดตัวไปทั้งในบ้านและนอกบ้าน รวมถึงบนโต๊ะทำงาน เป็นแก้วคู่ใจที่ใคร ๆ ก็รัก แม้จะราคาสูงก็ตาม

2. แก้วเก็บความเย็น Lock&Lock Clip Tumbler รุ่น LHC4151 ความจุ 540 ml. / 18 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น LockLock Clip Tumbler

แก้วเก็บความเย็น LOCK&LOCK จากแบรนด์ผู้ผลิตกล่องอาหารสัญชาติเกาหลี ได้แตกไลน์มาผลิตแก้วเก็บความเย็น Lock&Lock Clip Tumbler รุ่น LHC4151 ที่บอกเลยว่าน่าใช้มาก ตัวแก้วผลิตจากสเตนเลส 304 ภายในเป็นระบบสุญญากาศ 2 ชั้น ปากแก้วกว้างทำความสะอาดภายในได้ง่าย ขนาดแก้วพอดีกับช่องวางแก้วในรถยนต์ มีฐานซิลิโคนป้องกันผิวฐานถลอกและเพิ่มความมั่นคงในการวาง ภายนอกเคลือบด้วยวัสดุผิวเกรดพรีเมียมที่ให้สัมผัสสบายมือ ฝาเปิดผลิตจากพอลิโพรไพลีน (PP) พลาสติก Food Grade ที่ใช้ในการเก็บอาหาร ให้คุณมั่นใจในความปลอดภัย ไร้สารตกค้างออกแบบมาให้เข้ากับรูปปาก ทำให้ดื่มได้ง่ายไม่เลอะเทอะเปิดได้สะดวกด้วยนิ้วเดียว เก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน 6-8 ชม. ให้คุณมีเครื่องดื่มแก้วโปรดเอาไว้ดื่มได้อย่างยาวนาน

3. แก้วเก็บความเย็น Super Lock รุ่น S141 ความจุ 500 ml. / 17 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น Super Lock รุ่น S141

Super Lock รุ่น S141 ความจุ 500 ml. / 17 Oz. แก้วเก็บความเย็นราคาเบา ๆ แต่คุณภาพไม่เบาเพราะสามารถเก็บรักษาความเย็นได้นานถึง 12 ชั่วโมง รองรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -20 องศาเซลเซียส ไปจนถึงอุณหภูมิสูงสุด 120 องศาเซลเซียส ตัวแก้วผลิตจากวัสดุคุณภาพดีอย่างสเตนเลสคุณภาพเยี่ยมแข็งแรง ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่งกาย ไม่เป็นสนิม ตัวแก้วมีขนาดกะทัดรัดสามารถวางในช่องวางแก้วภายในรถยนต์ได้ มีซีลกันรั่วซึม ฝาใช้งานง่ายสามารถใช้งานเปิดใช้ได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว ปากแก้วกว้าง 9 เซนติเมตร ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย ภายนอกมีดีไซน์เรียบหรู เพื่อให้เข้ากับการใช้งานของทุกคน ในราคาย่อมเยา เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้ม

4. แก้วเก็บความเย็น STANLEY รุ่น ADVENTURE QUENCHER TUMBLER ความจุ 887 ml. / 30 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น STANLEY รุ่น ADVENTURE QUENCHER TUMBLER

STANLEY รุ่น ADVENTURE QUENCHER TUMBLER แก้วเก็บความเย็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขาดไม่ได้ใน 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี โดยเป็นแก้วเก็บความเย็นยี่ห้อดังจากอเมริกาที่โด่งดังมาจากกลุ่มนักแคมป์ปิ้งหรือคนที่ชื่นชอบกิจกรรม Outdoor ตัวแก้วผลิตมาจากวัสดุสเตนเลส 304 ผนังแก้วเป็นระบบผนังสองชั้น Double-wall vacuum insulation ช่วยให้เก็บรักษาอุณหภูมิได้ยาวนานกว่า 30 ชั่วโมง สามารถล้างทำความสะอาดในเครื่องล้างจานได้ และยังมี BPA-free (ปราศจากสารก่อมะเร็ง) ปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง ตัวฝาเป็นแบบเกลียวล็อค 3 ชั้น ปิดสนิท พร้อมช่องใส่หลอดและดื่มจากแก้ว รูปทรงออกแบบมาให้เป็นทรงสูง ลดความเทอะทะสามารถถือได้ถนัดมือขึ้น พกพาได้สะดวกขึ้น

5. แก้วเก็บความเย็น PRIM ความจุ 750 ml. / 25 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น PRIM 01 1

ใบนี้เป็นแก้วเก็บความเย็นดีไซน์หรูหรา ทันสมัย สะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ทำให้ PRIM เป็นแก้วเก็บความเย็นที่โดดเด่นแตกต่างจากแก้วเก็บความเย็นยี่ห้ออื่น ตัวแก้วสามารถจุน้ำได้ถึง 750 ml. / 25 Oz. ให้ดื่มได้อย่างจุใจ วัสดุที่ใช้ทั้งกระบอก ฝาปิด และหลอดดูด ทั้งหมดผลิตจากสเตนเลสสตีล 18/10 ที่แข็งแรงทนทาน สะอาดและปลอดภัย ตัวแก้วเป็นแบบ 2 ชั้น (Double Wall Travel Mug) ป้องกันไม่ให้ไอน้ำระเหยออกมาด้านนอก ไม่เย็นมือเวลาถือและเก็บอุณหภูมิได้นานถึง 4 ชั่วโมง ตัวแก้วเป็นทรงสูงปากกว้างฐานแคบ ทำให้จับถนัดมือ สามารถพกพาไปได้ทุกที่ หรือจะตั้งบนโต๊ะทำงานก็ดูเด่นสะดุดตา

6. แก้วเก็บความเย็น Zojirushi Tumbler รุ่น SX-FSE45 ความจุ 450 ml. / 15 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น Zojirushi Tumbler

แก้วเก็บความเย็น แบรนด์กระติกอาหารและเครื่องดื่มสุญญากาศชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน จึงไม่แปลกใจที่จะต้องได้เห็นชื่อ Zojirushi Tumbler อยู่ใน 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ซึ่ง Zojirushi Tumbler รุ่น SX-FSE45 ความจุ 450 ml. / 15 Oz. เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ถูกดีไซน์ให้ดูทันสมัย เรียบง่าย แต่หรูหรา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของทุกไลฟ์สไตล์ ฝาปิดพร้อมที่ใส่หลอดออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ปากแก้วกว้างทำความสะอาดง่าย ตัวแก้วผลิตจากสเตนเลสอย่างดีมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 250กรัม จับสะดวก ถือได้สบาย พกพาง่าย ไปได้ทุกที่

7. แก้วเก็บความเย็น Contigo รุ่น West Loop ความจุ 470 ml. / 16 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น Contigo รุ่น West Loop

แก้วเก็บความเย็น Contigo รุ่น West Loop แก้วเก็บความเย็นผลิตจากสเตนเลสเกรด 304 แบบสุญญากาศสองชั้น ที่ออกแบบมาเพื่อการพกพาโดยเฉพาะ ตัวฝาเป็นแบบเกลียวหมุนล็อกแบบพิเศษ พร้อมระบบ Auto seal Technology ป้องกันน้ำหกน้ำรั่วได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยวาล์วปิดน้ำอัตโนมัติ ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเปิด-ปิดเพื่อดื่มน้ำเพียงปุ่มเดียว ผลิตจากพลาสติกเกรดพรีเมียมที่ได้มาตรฐาน BPA-free (ปราศจากสารก่อมะเร็ง) สามารถเก็บรักษาความเย็นได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง โดยไม่มีไอน้ำเกาะรอบ ๆ สามารถพกพาใส่ในกระเป๋าและวางในช่องวางแก้วในรถยนต์ได้สบาย

8. แก้วเก็บความเย็น TEFAL รุ่น K2331504 ความจุ 430 ml. / 14.5 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น TEFAL รุ่น K2331504

TEFAL แบรนด์เครื่องครัวจากฝรั่งเศส ที่หันมาทำแก้วเก็บความเย็นคุณภาพดีอีกหนึ่งแบรนด์ โดย TEFAL รุ่น K2331504 มีขนาดความจุ 430 ml. / 14.5 Oz. ผลิตจากสแตนเลนคุณภาพดีและมีเทคโนโลยี Double-wall ที่ออกแบบมาให้เก็บความเย็นได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ตัวแก้วดีไซน์เรียบง่ายมีขนาดเล็ก จับได้ถนัดและพกพาใส่กระเป๋าได้สะดวก ไม่หกเลอะเทอะ ด้วยระบบล็อค 2 ชั้นและวงแหวนซิลิโคนบนปากขวด ป้องกันน้ำรั่วได้ 100% สามารถยกดื่มได้สะดวกด้วยมือเดียว เพียงกดปุ่มขนาดใหญ่ ฝาครอบสามารถถอดแยกชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้ ให้มั่นใจในความปลอดภัยทุกครั้งที่ยกดื่ม

9. แก้วเก็บความเย็น Seagull รุ่น Twist Vacuum Mug ความจุ 800 ml. / 27 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น Seagull รุ่น Twist Vacuum Mug

แก้วเก็บความเย็นแบรนด์ไทยคุณภาพสากล Seagull รุ่น Twist Vacuum Mug แก้วเก็บความเย็นที่โดดเด่นด้วยคุณภาพและดีไซน์ ลายเกลียวรอบแก้วที่ออกแบบมาเพื่อให้ดูโดดเด่นและจับได้ถนัดมือ สามารถวางในช่องวางแก้วในรถยนต์ได้พอดี ตัวแก้วผลิตจากวัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ทนทาน สามารถเก็บความเย็นได้ยาวนาน 6-10 ชั่วโมง โดยที่ไม่มีไอน้ำเกาะรอบแก้ว ฝาปิดทำจากพลาสติกคุณภาพเยี่ยม ถอดทำความสะอาดได้ง่าย มีให้เลือกถึง 6 สี ในราคาย่อมเยา ทำให้แก้วเก็บความเย็น Seagull รุ่น Twist Vacuum Mug กลายเป็นใน 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ที่ใคร ๆ ต่างยอมรับในคุณภาพ

10. แก้วเก็บความเย็น Zebra รุ่น Polar ความจุ 870 ml. / 29 Oz.

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แก้วเก็บความเย็น Zebra รุ่น Polar

แบรนด์เครื่องครัวไทยที่ขยับมาทำแก้วเก็บความเย็น Zebra หรือ ตราหัวม้าลาย ชื่อที่คุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี แก้วเก็บความเย็น Zebra รุ่น Polar ผลิตจากสเตนเลสเกรด 304 คุณภาพเยี่ยม ที่ให้คุณมั่นใจได้ว่า ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน และแข็งแรงทนทาน เก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน 6-8 ชั่วโมง โดยไม่มีไอน้ำเกาะข้างแก้วด้วยระบบสุญญากาศ ฝาปิดเป็นแบบใสพร้อมขอบยางซิลิโคนกันซึม ตัวเกลียวทำให้ปิดแน่นสนิท แข็งแรง ป้องกันน้ำหกรั่วซึมได้อย่างดี ตัวแก้วดีไซน์เรียบหรู สวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย พกพาสะดวก สามารถวางในช่องวางแก้วในรถยนต์ได้ ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและความสวยงาม

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

นอกจาก 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งเย็นนานและดูดีที่เราคัดมาให้คุณแล้ว ยังมีแก้วเก็บความเย็นอีกหลายยี่ห้อหลายรุ่นที่มีคุณสมบัติโดดเด่นไม่แพ้ 10 อันดับที่เราคัดมาให้ อย่างไรก็อย่าลืมใช้แนวทางการเลือกแก้วเก็บความเย็นที่เราได้แนะนำเป็นไกด์ในการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด วัสดุที่ใช้ในการผลิต ดีไซน์และสีสัน รวมถึงราคาค่าตัวของแกวแต่ละใบ เพื่อให้ได้แก้วเก็บความเย็นคู่ใจที่สามารถพกติดตัวเอาไว้สำหรับใส่เครื่องดื่มแก้วโปรดได้อย่างยาวนานมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า