20-12-2023

ทาสแมวเชิญมุง คอนโดแมว แบบไหนดี ที่เจ้าแมวชื่นชอบ 2024

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว แบบไหนดี 01
ภาพจาก shopee.co.th

เชื่อว่าคนรักแมวทั้งหลายต่างก็ต้องสรรหาสิ่งที่ดีให้สำหรับน้องแมวที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นอาหารแมว ทรายแมว หรือแม้แต่ของเล่นแมว เพราะธรรมชาติของน้องแมวที่ชอบเล่นสนุก ชอบปีนป่าย และฝนเล็บ เหล่าทาสจึงอาจจะปวดหัวกับการที่น้องแมวปีนตู้สูงๆ หรือข่วนโซฟาตัวโปรด ดังนั้นการหาของเล่นให้น้องแมวจึงต้องตอบโจทย์การใช้งานของน้องแมวด้วย อย่างคอนโดแมวที่มีทั้งเสาลับเล็บ ที่นอนมุมสูงแต่ ตุ๊กตาไว้ให้น้องเขี่ยเล่นแบบฟินๆ และสำหรับทาสแมวที่กำลังมองหาว่าจะซื้อคอนโดแมวแบบไหนดี เรามีวิธีเลือกคอนโดสำหรับน้องแมวพร้อมพิกัดคอนโดแมวน่าเปย์มาฝาก

วิธีเลือกคอนโดแมว

ปัจจุบันคอนโดแมวมีออกมาให้เลือกกันหลากหลาย ทั้งดีไซน์สวยๆ ขนาดเล็ก -ใหญ่ไปจนถึงไซส์อลังการงานสร้าง นอกจากนี้ก็ยังมีวัสดุแบบต่างๆ ทั้งคอนโดกำมะหยี่หุ้มไม้, คอนโดที่ทำจากกระดาษแข็ง, คอนโดที่ทำจากไม้ล้วน แต่จะมีวิธีการเลือกคอนโดแมว แบบไหนดีที่เหมาะสำหรับเจ้านายเรามาดูไว้เป็นแนวทางกันได้เลย

1. เลือกจากวัสดุ

คอนโดแมวมีให้เลือกหลายแบบ แต่ละแบบก็มมีข้อดีต่างกันไป เช่น

  • คอนโดที่ทำจากไม้ทั้งชิ้น คอนโดลักษณะนี้นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังแข็งแรงทนทาน ราคาไม่แพงจนเกินไป ดูแลง่าย ไม่เก็บฝุ่นและขนแมว
  • คอนโดกำมะหยี่ – ดีไซน์สวยงาม เบาะนุ่ม แต่เก็บฝุ่นและติดขนง่าย วัสดุไม่ค่อยทนทาน
  • คอนโดแบบผสม – คอนโดไม้ และมีบางส่วนที่ใช้กำมะหยี่ในการห่อหุ้ม มีความสวยงาม ทำความสะอาดไม่ยากนัก
  • คอนโดแมวทำจากกระดาษแข็ง – ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา เคลื่นย้ายง่าย แต่ไม่ค่อยทนทาน

2. พิจารณาจากพื้นที่ในบ้าน

ทาสแมวที่กำลังมองหาคอนโดแมว แบบไหนดี สิ่งหนึ่งที่่ควรคำนึงถือคือการเลือกขนาดของคอนโดแมวให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน เช่นหากพื้นที่ใช้สอยมีจำกัด ไม่ควรเลือกคอนโดที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป ในขณะเดียวกันอาจจะเลือกเป็นคอนโดที่มีขนาดไม่ใหญ่นักแต่มีความสูงขึ้น

3. เลือกคอนโดให้เหมาะกับแมว

คอนโดแมวเป็นของเล่นที่ช่วยคลายความเครียดให้กับน้องๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้การเลือกคอนโดแมว แบบไหนดีนั้น ต้องดูทั้งจำนวนแมวที่เราเลี้ยงอยู่ จนไปถึงวัยของแมวอีกด้วย เพราะอุปนิสัยของแมวในแต่ละวัยจะมีความแตกต่างกัน แมวเด็ก และแมวโตเต็มวัยจะชอบเล่นปีนป่ายและลับเล็บอย่างสนุกสนาน ในคณะที่บ้านไหนมีแมวสูงวัยควรเลือกคอนดดแมวที่มีความสูงไม่มากนัก แต่มีกล่อง หรืออุโมงค์แมวให้นอนหลับสบาย แต่หากคุณมีแมวหลายวัยในบ้าน และมีงบประมาณที่จำกัดอาจจะต้องเลือกแบบที่มีความผสมผสานที่มีทั้งที่นอนแบบกล่องหรืออุโมงค์ด้านล่าง และมีบันไดที่จะปีนขึ้นชั้นบนได้เป็นต้น

และนี่ก็เป็นวิธีการเลือกคอนโดแมวคร่าวๆ สำหรับทาสที่กำลังมองหาคอนโดแมว แบบไหนดี เชื่อว่าก่อนหน้านี้หลายๆ คนอาจจะเลือกซื้อคอนโดแมวเพราะความชอบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อาจจะไม่ได้ดูลึกถึงลายระเอียดต่างๆ มากนัก ทั้งนี้หลังจากได้อ่านบทความนี้แล้วเชื่อว่าจะได้ใช้เลือกคอนโดแมวที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากขึ้น

ข้อควรระวัง

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเรื่องความแข็งแรงของอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งในเรื่องนี้มีความสำคัญมาก เพราะหากคอนโดแมวที่เราเลือกซื้อมีความไม่มั่นคง เสาบอบบาง หรือโยกเยก อาจจะทำให้น้องๆ ได้รับอุบัติเหตุตอนที่กำลังเล่นสนุกก็เป็นได้ คอนโดแมวเมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจจะทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เสื่อมสภาพ เช่นน็อตที่ใช้ประกอบอาจจะมีการคลายตัว ทาสควรหมั่นตรวจสอบความแข็งแรง ขันน็อตให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ

คอนโดแมว แบบไหนดี

เมื่อเข้าใจในหลักการเลือกคอนโดแมวกันแล้วเราจะพาไปส่องคอนโดแมวน่ารักๆ สำหรับทาสตัวน้อยกันล่ะ จะมีแบบไหนถูกใจบ้างนั้นตามมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันเลย

1. คอนโดแมว Dulepig

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว Dulepig
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดใหญ่สำหรับแมว 2 ตัวประกอบเองได้ไม่ยุ่งยาก
วัสดุแข็งแรง ทนทานขนาดสำหรับแมว 2-4 ตัว
มีตุ๊กตาห้อย น้องแมวสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน
มาพร้อมเปลนอนและเสาลับเล็บให้ทั้งเล่นสนุก และนอนสบาย

เปย์เจ้านายตัวน้อยกันด้วย คอนโดแมวสูง 135 cm.ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเสาสูงสำหรับฝนเล็บ นุ่มนิ่มน่านอนเล่นและอุโมงค์ให้น้องได้เข้าไปพักผ่อนกันอย่างเพลิดเพลิน สำหรับคอนโดแมวรุ่นนี้ด้านในเป็นไม้ด้านนอกหุ้มด้วยกำมะหยี่ แข็งแรงทนทาน พร้อมฐานแข็งแรงแน่นหนา สามารถถอด ประกอบได้อย่างง่ายๆ คนเดียวก็ทำได้ ไม่ยุ่งยาก มี 3 สีให้เลือกคือ เทา, ครีม และน้ำตาล หากทาสกำลังมองหาคอนโดแมว แบบไหนดี ขอแนะนำรุ่นนี้ไว้พิจารณา

2. คอนโดแมว Kittenbox Bridge Series

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว Kittenbox Bridge Series
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
บ้านคู่ขนาดใหญ่แยกเป็นสองหลังพร้อมสะพานเชื่อมกลางขนาด 51x 150 x170 cm
ใช้วัสดุทนความร้อน Hard Cardboardมีน้ำหนักเบา
ดีไซน์สวยงาม แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร
รับน้ำหนักได้เยอะมาก แต่ละชั้นรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโล

คอนโดแมวแนวใหม่ที่ไม่ใช้ไม้เป็นโครงสร้าง รุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์แบบยุโรป หรูหรา อลังการงานสร้างมาก ใช้วัสดุเป็นกระดาษ Hard Cardboard ที่น้ำหนักเบา แต่มีความทนทานแข็งแรง ประกอบง่ายไม่ยุ่งยาก เห็นบางๆ แบบนี้จะบอกว่ารับน้ำหนักได้เยอะมาก แต่ละชั้นรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว แถมยังทนร้อนได้เป็นอย่างดี ดีไซน์งานอลังการสุดๆ โดยมาพร้อมกันถึงสองหลังใหญ่ๆ มีสะพานเชื่อมตรงกลาง จะนอนชั้นไหน มุมไหนก็สบายพุง เหมาะกับบ้านที่มีแมวหลายๆ ตัวรับรองน้องๆ เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน

3. คอนโดแมว by Ming Happy Shop

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว by Ming Happy Shop
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดเล็กกำลังดี เคลื่อนย้ายง่าย ไม่เกะกะคอนโด 2 ชั้น สูง 40 cm
มีทั้งเสาลับเล็บและที่นอนเล่นเหมาะสำหรับลูกแมว แมวเด็ก
ถอด-ประกอบง่ายไม่ยุ่งยาก ประกอบเองได้
มีพู่ห้อยเป็นตุ๊กตาน่ารัก น้องเล่นได้เพลินๆ

สำหรับทาสที่มีเจ้านายตัวเล็กๆ น้องยังเป็นแมวเด็กอยู่ที่ยังไม่รู้จะเลือกคอนโดแมวแบไหนดี เราขอแนะนำเป็นคอนโดแมวไซส์เล็กขนาดสองชั้น สูง 40 cm. เห็นเล็กๆ แบบนี้มีให้ครบทั้งเสาลับเล็บ ตุ๊กตาห้อยให้น้องได้เพลิดเพลิน และที่นอนไม้หุ้มกำมะหยี่ถึงสองชั้น บอกเลยว่าไซส์นี้เหมาะมากสำหรับน้องแมวตัวน้อย ๆ แถมยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย ดีไซน์มินิมอล ทำความสะอาดก็ง่าย แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย มีให้เลือกสองแบบคือแบบสี่เหลี่ยม และแบบกลมค่ะ ชอบแบบไหนก้เลือกันได้เลย

4. คอนโดแมว by Catcondo.shop

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว by Catcondo.shop
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์น่ารักสีสันสดใส มาในธีมดวงจันทร์ขนาด 1205050cm
เหมาะสำหรับน้องแมว 2-3 ตัวมีสองสีให้เลือก ม่วงและเหลือง
มีตุ๊กตาห้อยรูปดาวให้น้องเขี่ยเล่น
มีที่นอนให้น้องนอนได้อย่างสบายๆ

หากกำลังมองหาคอนโดแมว แบบไหนดี ทาสสายมุ้งมิ้งเชิญมามุงทางนี้ รุ่นนี้เป็นคอนโดสูง 120 cm ที่โดดเด่นด้วยธีมพระจันทร์ และดวงดาวสุดคิ้วท์ ตัวคอนโดแข็งแรง แน่นหนา ประกอบเองได้ไม่ยุ่งยาก ส่วนฟังก์ชันที่มีมาให้ทาสสบายใจได้เลย รุ่นนี้มีทั้งที่นอนในอ่างกลม ชั้นนอนเล่น และสเต็ปเล็กๆ อีกนึ่งขั้นให้น้องได้ใช้เป็นบันใดป่ายปีน พร้อมเสาลับเล็บสุดฟิน อ้อ! รุ่นนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีน้องแมว 2-3 ตัวนะ

5. คอนโดแมว CPD IDEAS

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว CPD IDEAS 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยไม่ซ้ำแบบใครขนาด 42 x 70 x 100 cm
ขนาดใหญ่ น้องๆ ฟินได้ถึง 6 ชั้นมีคู่มือการประกอบ
ผลิตจากกระดาษลูกฟูกหนา และแข็งแรง
ประกอบง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

ทาสบ้านไหนไม่ชอบความซ้ำซากจำเจกับคอนโดแมวรูปทรงเดิมๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกคอนโดแมว แบบไหนดี แวะมาทางนี้ได้เลย คอนโดรุ่นนี้มาในสไตล์โมเดิร์น พร้อมฟังก์ชันที่มาพร้อมที่นอนเล่น และอุโมงค์ให้น้องนอนหลับสบายๆ แบบไม่มีใครกวนใจ ตัวคอนโดมีพื้นที่ให้น้องได้ป่ายปีนถึง 6 ชั้น จะนอนเล่น นั่งเล่น หรือเข้าไปหลับในอุโมงค์ก็ได้หมดแล้วแต่น้องเลย ตัวคอนโดทำจากกระดาษลูกฟูก แข็งแรงมากๆ ประกอบง่ายมากมีคู่มือมาให้ในกล่องด้วย

6. คอนโดแมว cobbe

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว cobbe
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอนโดแมว 3 ชั้นขนาดใหญ่มี 3 รุ่น 3 สไตล์ ให้เลือก
มีเสาลับเล็บให้น้องข่วนอย่างเพลิดเพลินสามารถประกอบได้ง่าย
มาพร้อมที่นอนและเบาะนุ่มๆ
มีหลายฟังก์ชันเล่นได้ไม่เบื่อ

มาถึงคอนโดแมว แบบไหนดีของแบรนด์ Cobbe 3 ชั้น ไซส์ใหญ่ จัดเต็มไปด้วยของเล่น และที่ลับเล็บแบบจุใจ เหมาะกับบ้านทาสที่มีเจ้านายหลายตัว ทั้งสามชั้นมีฟังก์ชันต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นที่นอนกลมพร้อมเบาะนุ่มๆ ที่นอนในอุโมงค์ชั้นล่างสุดบุพื้นด้วยวัสดุอย่างดีจึงเป็นได้ทั้งฐานและพื้นที่ให้น้องนอนเล่น สำหรับรุ่นนี้มี 3 แบบด้วยกัน แบบบที่ 1-2 จะสูง 120 cm ส่วนแบบที่ 3 มีขนาดความสูง 55 cm. ชอบแบบไหนลองสั่งมาให้เจ้านายเล่นกันได้เลย

7. คอนโดแมว by Cute Pets Shop

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว by Cute Pets Shop
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอนโดไม้ทั้งชุด แข็งแรง ทนทานวัสดุเป็นไม้ ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น
มีกล่องแมวให้น้องนอนเล่นได้มีเสาสูงสำหรับลับเล็บ
มีโดมใสอะคริลิกให้น้องแมวลงไปนอน
ขึ้น-ลงง่ายมีบันไดเสริม

ถ้าถามว่าคอนโดแมว แบบไหนดีที่มีความทนทานใช้งานได้นานต้องบอกว่าคอนโดไม้ทั้งหลังคือดีงามมากๆ เพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เก็บฝุ่น หรือมีปัญหาขนน้องติดตามผ้ากำมะหยี่ให้ทางต้องเก็บบ่อยๆ แถมรุ่นนี้มาพร้อมกับหลุมอวกาศสุดฮิตที่ทาสพร้อมใจกันเปย์ให้น้องกันเกือบทุกบ้าน ที่ดีงามที่สุดคือมีกล่องแมวนอนฉลุลายคิ้วท์มากๆ และเสาลับเล็บสูงให้น้องได้ข่วนกันอย่างฟินสุดๆ

8. คอนโดแมว งาน DIY by LARA168 Shop

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว งาน DIY by LARA168 Shop
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสาเชือกป่านสูง 220-320 cm มีที่นั่งเล่นด้วยไม่ต้องเจาะผนัง ติดตั้งง่าย
ประกอบง่ายมากความสูงปรับแต่งได้ ตาระดับพื้นและเพดานบ้าน
สไตล์มินิมอล
เสาต้นใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางเสา 12 cm แข็งแรงมาก

ทาสสายเปย์ต้องถูกใขสิ่งนี้เพราะนี่คือไอเท็มคอนโดแมวที่กำลังฮิตสุดๆ กันเลยก็ว่าได้ ตัวเสามีจุดเด่นคือ มีขนาดใหญ่กว่าเสาลับเล็บทั่วไป และพันด้วยเชือกป่านอย่างดีสามารถเลือกได้ทั้งสีน้ำตาลและสีขาว มาพร้อมชั้นและที่นอนให้น้องนอนเล่นมองวิวมุมสูงได้อย่างชิลล์ๆ บางรุ่นเลือกออฟชั่นเป็นโดมอวกาสที่เป็นอคริลิกใสได้ด้วย รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจทั้งทาสและเจ้านายอย่างแน่นอน และที่สำคัญรุ่นนี้ประกอบง่ายมากทาสคนเดียวเอาอยู่!

9. คอนโดแมว My Paws

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว My Paws
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอนโดไม้พร้อมโดมนอนอคริลิกแบบใสงานไม้ทั้งหลัง
เสาลับเล็บเยอะและแข็งแรงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ ทำความสะอาดได้
ทำความสะอาดง่าย ขนแมวไม่ติด
มีรุ่นสูง 135/165/142 cm ให้เลือก

คอนโดแมวรุ่นที่มาพร้อมฟังก์ชันครบสุดๆ ที่ทาสทุกบ้านอยากมีไว้ให้เจ้านายได้นอนเล่น ปีนป่ายคลายเครียดอย่างเพลิดเพลิน รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้วัสดุเป็นไม้ทั้งหลัง มีความแข็งแรงทนทาน มีให้เลือกหลายแบบหลากดีไซน์ มาพร้อมกล่องนอน, เสาลับเล็บ และโดมนอนใสที่ทั้งทาสและเจ้านายต้องเลิฟ ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่าย ขนไม่ไม่ติด ไม่เก็บฝุ่น เพียงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ แล้วเช็ดให้สะอาดก็เรียบร้อยแล้ว ดูแลง่ายสุดๆ

10. คอนโดแมว I&CAT

คอนโดแมว แบบไหนดี คอนโดแมว ICAT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สวยงามสไตล์มินิมอลประกอบและติดตั้งง่าย
มีกล่องไม้สำหรับนอนรับน้ำหนักได้เยอะ
ดีไซน์น่ารักใช้แต่งบ้านได้ให้แมวนอนได้
เสาลับเล็บเชือกป่านคุณภาพดี

แม้ว่าคอนโดแมวจะมีมากมายหลากหลายรุ่น แต่รุ่นที่ทาสชื่นชอบ และตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานต้องเป็นโซฟาไม้เท่านั้น โดยโซฟาไม้ของที่นี่จะมีให้เลือกหลากหลาย มาพร้อมฟังก์ชันแบบใช้เล่นก็ได้ จะใช้เป็นที่นอนก็ดี ใช้วัสดุไม้เนื้อดี เชือกป่านแท้ นอกจากน้องแมวจะแล่นสนุกอย่างเพลิดเพลินแล้วยังช่วยลดความเครียด ทำให้น้องแมวมีสุขภาพดีอีกด้วยนะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือคอนโดแมวที่เราคัดมาฝากทาสสายเปย์ที่กำลังมองหาคอนโดแมว แบบไหนดีกันอยู่ แต่ละแบบก็มีความสาวยงามน่าใช้แตกต่างกันไป โดยคอนโดแมวนี้นอกจากจะช่วยให้น้องได้เล่นสนุกและเพลิดเพลินและคลายเครียดแล้วยังช่วยลดพฤติกรรมดุ ก้าวร้าวของแมวได้อีกด้วย ส่วนจะเลือกแบบไหนสไตล์ไหนนั้นทาสสามารถเลือกได้จากความชอบ ประกอบกับเงินในกระเป๋าตามสะดวกกันได้เต็มที่!

หมวดหมู่สินค้า