03-06-2024

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่ดูดซับได้ดี เก็บกลิ่นได้ยอดเยี่ยม 2024

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ทรายแมว
ภาพจาก : shopee.co.th

อีกเรื่องสำคัญของการมีสัตว์เลี้ยง ยิ่งเป็นแมวสิ่งที่ต้องคอยดูแลก็คือการขับถ่ายของน้องแมว โดยเฉพาะใครที่เลี้ยงแมวระบบปิดอยู่ภายในที่พักอาศัย นอกจากจะต้องเลือกกระบะทรายแมวที่เหมาะสมกับแมวและสถานที่กันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือการเลือกทรายแมวนั่นเอง ซึ่งคุณสมบัติของทรายแมวที่ดีนั้นจะต้องสามารถดูดซับได้ดี จับตัวเป็นก้อนได้ง่าย เก็บกลิ่นได้ยอดเยี่ยม และมีฝุ่นน้อย ดังนั้นทาสแมวที่กำลังมองหาทรายแมวมาใช้งานกันอยู่ วันนี้เราก็มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเลือกทรายแมวพร้อมทั้งแนะนำว่าทรายแมว ยี่ห้อไหนดีที่ใช้ดีและได้รับความนิยมจากคนรักแมวบ้าง

วิธีเลือกทรายแมว

ก่อนที่จะไปทำการเลือกซื้อทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ทาสแมวอย่างเราก็ควรที่จะมาหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเลือกทรายแมวกันก่อนว่ามีอะไรกันบ้าง จะได้เลือกซื้อทรายแมวได้อย่างถูกต้องตรงกับความต้องการใช้งานของทั้งเจ้านายและทาสแมวให้ได้มากที่สุด ซึ่งวิธีการเลือกทรายแมวก็มีข้อควรพิจารณาดังนี้ 

1. เลือกทรายแมวตามประเภท

ในปัจจุบันทรายแมวที่มีวางขายกันอยู่ตามท้องตลาดนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ 

  • ทรายแมวที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ สามารถแบ่งย่อยออกได้เป็นอีก 2 ประเภท ก็คือ ประเภทที่จับตัวเป็นก้อน ได้แก่พวกทรายแมวเต้าหู้ ทรายแมวซังข้าวโพด ทรายแมวจากมันสำปะหลัง มีคุณสมบัติในการจับตัวเป็นก้อนเมื่อสัมผัสกับน้ำ ทำให้สามารถเก็บทำความสะอาดได้ง่าย เก็บกลิ่นได้ดี ไม่เป็นฝุ่น ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติและสามารถทิ้งลงชักโครกได้ ส่วนใหญ่มักมีราคาค่อนข้างแพง และอีกประเภทหนึ่งก็คือประเภทที่แตกตัวเป็นฝุ่นเมื่อโดนน้ำ ได้แก่ทรายแมวไม้สน และทรายแมวเต้าหู้บางรุ่น ซึ่งจะต้องมีการใช้กระบะทรายแบบพิเศษที่มีถาดสำหรับรองรับฝุ่นผงของทรายที่แตกตัวออกมา ข้อเสียของทรายแมวประเภทนี้ก็คือมีฝุ่นและมักจะติดตามขนแมวออกมาเมื่อใช้กระบะด้วยนั่นเอง
  • ทรายแมวคริสตัล ทรายแมวแบบซิลิก้าเจล ข้อดีของทรายแมวประเภทนี้ก็คือสามารถดูดกลิ่นได้ดี ใช้งานได้นาน แต่ทั้งนี้ทรายแมวคริสตัลค่อนข้างมีราคาสูงและเป็นอันตรายกับน้องแมวถ้าหากมีการกินเข้าไป ดังนั้นถ้าหากพฤติกรรมของน้องแมวบ้านไหนชอบกินทรายแมวในกระบะ ก็ไม่แนะนำให้ใช้ทรายแมวแบบคริสตัล 
  • ทรายแมวเบนโทไนท์หรือทรายแมวภูเขาไฟ ผลิตจากแร่เบนโทไนท์ เป็นทรายแมวรุ่นแรกที่นำมาใช้กัน และยังคงเป็นที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันเนื่องจากมีราคาถูก จับตัวเป็นก้อนได้ดี แต่ข้อเสียของทรายแมวประเภทนี้ก็มีค่อนข้างมากเนื่องจากย่อยสลายได้ยาก ไม่สามารถทิ้งลงชักโครกได้ ดูดกลิ่นได้ไม่ค่อยดี และยังเกิดเป็นฝุ่นผงได้ง่าย

2. เลือกทรายแมวจากส่วนผสม

สำหรับใครที่ต้องการทรายแมวที่มีคุณสมบัติในการช่วยดับกลิ่นมากยิ่งขึ้น ก็แนะนำให้เลือกทรายแมว ที่มีส่วนผสมสำหรับการดูดซับกลิ่นเพิ่มเติมเข้ามาโดยเฉพาะ อย่างเช่นเม็ดน้ำหอม การแต่งกลิ่นหอมต่างๆ การใส่ผงคาร์บอนหรือชาโคล เป็นต้น 

3. เลือกทรายแมวจากราคา 

แน่นอนว่าถ้าหากใครเลี้ยงแมวหลายตัว ปริมาณการใช้ทรายแมวก็ย่อมต้องเยอะมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในบางครั้งการเลือกใช้ทรายแมวที่มีราคาแพงอาจทำให้ทาสแมวหลายคนสู้ราคาไม่ไหว ดังนั้นก็อาจจะเลือกเป็นทรายแมวที่มีราคาถูก แล้วหมั่นเก็บกระบะทรายแมวรวมไปถึงทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ในขณะที่บ้านไหนเลี้ยงแมวไม่เยอะก็อาจจะเลือกเป็นทรายแมวที่มีราคาแพงแต่มีคุณภาพดีกว่ามาใช้งานกันก็ได้

4. เลือกทรายแมวที่ปลอดภัยสำหรับแมว 

หลายครั้งที่ทาสแมวมักเจอปัญหาน้องแมวกินทรายแมวเข้าไป หรือลงไปนอนคลุกในกระบะทราย ซึ่งต้องบอกว่าแมวหนังเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมเลียขนทำความสะอาดตัวเองอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการจะเลือกทรายแมว ยี่ห้อไหนดีจึงควรพิจารณาแบบที่มีความปลอดภัยกับแมวมากที่สุด โดยแนะนำให้เลือกเป็นทรายแมวที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยมากกว่าถ้าหากแมวกินหรือลงไปนอนคลุกทรายแมวนั่นเอง

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่ดูดซับได้ดี เก็บกลิ่นได้ยอดเยี่ยม

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกทรายแมว ยี่ห้อไหนดีนั้น มีสิ่งใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อคุณภาพและความปลอดภัยของน้องแมวแสนรัก และเพื่อเป็นการช่วยคุณประหยัดเวลา เราได้รวบรวมเอา 10 ทรายแมวคุณภาพจากแบรนด์ต่างๆ มาแนะนำให้คุณใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ

1. ทรายแมว Kanimal-Tofu Litter

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Kanimal Tofu Litter
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเต้าหู้ สูตร originalขนาดบรรจุ 6 ลิตร 
ผลิตจากธรรมชาติ 100% สามารถใช้ได้กับลูกแมว แมวโต และแมวสูงวัย ทุกสายพันธุ์ 
สามารถทิ้งลงชักโครกได้ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน
จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว เก็บกลิ่นได้ดี ปราศจากฝุ่น 

มาเริ่มต้นรายชื่อทรายแมว ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วยทรายแมว Kanimal-Tofu Litter ทรายแมวเต้าหู้สูตร Original ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ปราศจากน้ำหอมและสารเคมี สามารถจับตัวเป็นก้อนได้ดี ทิ้งชักโครกได้ เหมาะสำหรับแมวทุกวัย ปลอดภัยต่อแมวและสิ่งแวดล้อมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น ถั่วลันเตา ใยถั่วเหลือง และใยเยื่อไผ่ ใช้ Guar gum แทนกาวจึงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ปราศจากฝุ่น เชื้อรา ไม่ส่งกลิ่นเหม็นเปรี้ยว 

2. ทรายแมว Topcat

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Topcat
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเบนโทไนท์ ธรรมชาติ 100% ขนาดบรรจุ 10 ลิตร 
ดูดซับกลิ่นได้ดีเยี่ยมมี 2 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ เลมอน และกลิ่นลาเวนเดอร์ 
สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว 
ให้สัมผัสนุ่มเท้า

สำหรับบ้านไหนที่มีแมวเยอะและยังไม่รู้จะเลือก ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำทรายแมวเบนโทไนท์คุณภาพดีราคาถูก ที่ผลิตจากเบนโทไนท์ธรรมชาติ 100% สามารถดูดซับกลิ่นและจับตัวเป็นก้อนได้ดี เม็ดทรายกลมมนให้สัมผัสเนียนนุ่มสำหรับอุ้งเท้าแมว เกิดฝุ่นน้อย พร้อมเม็ดน้ำหอมที่ช่วยขจัดกลิ่นภายในกระบะทรายได้เป็นอย่างดี  โดยสูตรนี้ มี 2 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ กลิ่นเลมอน และกลิ่นลาเวนเดอร์ 

3. ทรายแมว HIDE&SEEK

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี HIDESEEK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวธรรมชาติ 100% ผลิตจากมันสำปะหลัง ขนาดบรรจุ ขนาด 20 ปอนด์ (9.07 กิโลกรัม)
ควบคุมกลิ่นได้ดี ไม่ผสมน้ำหอม สามารถใช้ร่วมกับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้ 
สามารถทิ้งลงชักโครกได้ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน
จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว ปราศจากฝุ่น 99% 

ทาสแมวคนไหนที่กำลังมองหา ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีเจือปน สามารถใช้ร่วมกับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้ ขอแนะนำทรายแมว HIDE&SEEK ทรายแมวมันสำปะหลังฝีมือคนไทยที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประเทศไทยรอบชิงแชมป์ภูมิภาค ทรายแมวธรรมชาติที่ปลอดภัยสำหรับแมวทุกช่วงวัย มีให้เลือก 3 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นธรรมชาติ กลิ่นเฟรชเบอร์รี่ และกลิ่นมะลิ 

4. ทรายแมว Okashi

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Okashi
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเบนโทไนท์ ขนาดบรรจุ 10 ลิตร 
มีกลิ่นหอมกาแฟมอคค่า ดับกลิ่นได้ดี ห้ามทิ้งลงในโถสุขภัณฑ์ 
จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว ไม่เป็นโคลน 
มีฝุ่นน้อย ราคาประหยัด

สำหรับใครที่เลือกใช้ทรายแมวเบนโทไนท์แต่รู้สึกว่ายังเก็บกลิ่นไม่ค่อยดีมากนัก ขอแนะนำทรายแมวกลิ่นกาแฟจาก Okashi ขนาดบรรจุ 10 ลิตร  ที่มาพร้อมกลิ่นหอมกาแฟมอคค่าช่วยดับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็วเมื่อสัมผัสกับสิ่งที่แมวขับถ่าย ทำให้สามารถเก็บทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายรวดเร็ว ไม่เป็นโคลน และเกิดฝุ่นได้น้อย  และยังมีราคาที่ประหยัดอีกด้วย

5. ทรายแมว Harmcat Cat Litter

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Harmcat Cat Litter
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเต้าหู้ ขนาดบรรจุ 6 ลิตร
ผลิตจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ได้กับลูกแมว แมวโต และแมวสูงวัย ทุกสายพันธุ์ 
สามารถทิ้งลงชักโครกได้ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน
เก็บกลิ่นได้ดี มีฝุ่นน้อย 

ใครกำลังมองหาทรายแมวเต้าหู้คุณภาพดีในราคาไม่แพงจนเกินไป ขอแนะนำทรายแมวเต้าหู้ Harmcat Cat Litter ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติแท้ 100% ไม่มีสารเคมี ซึ่งทรายแมวเต้าหู้รุ่นนี้เมื่อโดนกับของเหลวก็จะแตกตัวเป็นฝุ่น จึงแนะนำให้ใช้กระบะทรายแมวแบบ 2 ชั้นเพื่อกรองฝุ่นของทรายแมวที่จับกับปัสสาวะของแมวแล้วนำไปทิ้ง มี 4 กลิ่นให้เลือก คือ กลิ่นชาเขียว, กลิ่นพีช, กลิ่นลาเวนเดอร์ และ กลิ่นออริจินอล

6. ทรายแมว Zandycat

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Zandycat
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวภูเขาไฟเกรดพรีเมี่ยม ผลิตจากแร่เบนโทไนท์ 100% ขนาดบรรจุ 12 ลิตร 
ไร้ฝุ่นถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ ดูดซับกลิ่นและความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถใช้ร่วมกับห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติได้
จับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 วินาที 
ไม่เป็นอันตรายหากเผลอเข้าปาก

ผ่านมาแล้วครึ่งทางสำหรับการแนะนำ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี มาต่อกันที่ทรายแมวเบนโทไนท์เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา Zandycat ที่ผลิตจากแร่เบนโทไนท์ 100% เป็นมิตรทั้งต่อคนและสัตว์เลี้ยง ไม่อันตรายหากเผลอเข้าปากหรือเผลอกินเข้าไป สามารถจับตัวเป็นก้อนแห้งสนิทได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้ร่วมกับห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติได้ มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด “Superabsorbent” ที่สามารถดูดซับกลิ่นและความชื้นได้อย่างเหนือชั้น 

7. ทรายแมว Odour Lock

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Odour Lock
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเบนโทไนท์เกรด Ultra Premiumขนาดบรรจุ 12 กิโลกรัม 
ดูดซับความชื้นได้ดี จับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็วห้ามทิ้งลงในโถสุขภัณฑ์ 
เก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม พร้อมกลิ่นหอมให้เลือกหลากหลาย
จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว เก็บกลิ่นได้ดี ฝุ่นน้อย 

Odour Lock ทรายแมวเบนโทไนท์เกรด Ultra Premium นำเข้าจากประเทศแคนาดา ที่สามารถจับตัวเป็นก้อนได้ดี มีประสิทธิภาพในการดูดซับความชื้นสูง สามารถควบคุมกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยมและเกิดฝุ่นน้อย ทรายแมวที่ทาสแมวหลายคนให้ความไว้วางใจในคุณภาพ มาพร้อมสีกลิ่นให้เลือกได้แก่ สีฟ้ากลิ่น Original, สีชมพูกลิ่นแป้งเด็ก, สีม่วงกลิ่นลาเวนเดอร์ และสีเขียวกลิ่นอโรม่า 

8. ทรายแมว Okiko Eco Cat Litter

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Okiko Eco Cat Litter
 จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเบนโทไนท์กลิ่นลาเวนเดอร์ ขนาดบรรจุ 5 ลิตร 
จับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ดูดซับกลิ่นได้ดีเยี่ยม ห้ามทิ้งลงในโถสุขภัณฑ์
ช่วยลดแบคทีเรียได้ถึง 99%
มีฝุ่นน้อยไม่ติดเท้าแมว ทำความสะอาดได้ง่าย

ใครที่กำลังมองหา ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นทรายแมวภูเขาไฟหรือทรายแมวเบนโทไนท์ราคาประหยัดขอแนะนำตัวนี้กันเลย กับทรายแมว Okiko Eco Cat Litter ทรายอนามัยแมวกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ผลิตจากแร่เบนโทไนท์สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ดูดซับกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมลดแบคทีเรียได้ถึง 99% เกิดฝุ่นน้อยไม่ติดเท้าแมวจึงสามารถทำความสะอาดได้ง่าย มาพร้อมขนาดบรรจุ 5 ลิตร

9. ทรายแมว Me-O

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Me O
 จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเบนโทไนท์ชนิดจับตัวเป็นก้อนขนาดบรรจุ 10 ลิตร 
ผลิตจากโซเดียมเบนโทไนท์ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ  ห้ามทิ้งลงในโถสุขภัณฑ์
สามารถควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
ทรายเม็ดละเอียด จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว เกิดฝุ่นน้อย 

ใครที่กำลังมองหาทรายแมวที่สามารถดูดซับกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม ก็ขอแนะนำทรายแมว Me-O ตัวนี้กันเลย ซึ่งก็มีทั้งสูตรธรรมดาและสูตรชาโคล ผลิตจากโซเดียมเบนโทไนท์ธรรมชาติ ปลอดภัยต่อทั้งสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ สามารถควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทรายเม็ดละเอียดที่สามารถจับตัวเป็นก้อนได้ทันที ง่ายต่อการทำความสะอาด มีให้เลือกในกลิ่นธรรมชาติ, กินแอปเปิ้ล, กินกาแฟ, กลิ่นเลมอน และสูตรชาร์โคล กลิ่นโอเชียน

10. ทรายแมว Purrin ทรายแมวภูเขาไฟ

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี Purrin ทรายแมวภูเขาไฟ
 จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรายแมวเบนโทไนท์เกรดพรีเมี่ยมขนาดบรรจุ 5 ลิตร 
ผลิตจากทรายภูเขาไฟธรรมชาติไม่แต่งกลิ่นสามารถใช้ได้กับห้องน้ำแมวอัตโนมัติ ห้ามทิ้งลงในโถสุขภัณฑ์ 
สามารถดูดซึมของเหลวและเก็บกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
จับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว เกิดฝุ่นน้อย ไม่ติดเท้าแมว

ปิดท้ายการแนะนำ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี กันที่ทรายแมวภูเขาไฟหรือทรายแมวเบนโทไนท์เกรดพรีเมี่ยม Purrin ที่ผลิตมาจากทรายภูเขาไฟธรรมชาติ 100% ไม่แต่งกลิ่น มาพร้อมนวัตกรรมจาก zeolite และ activated carbon ที่สามารถดูดซับของเหลวและเก็บกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม จับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็วและเกิดฝุ่นน้อย ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถใช้ได้กับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้ ตัวเลือกคุณภาพที่น่ารับไว้พิจารณา

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทรายในรายชื่อทรายแมว ยี่ห้อไหนดีที่เราคัดมาหลากหลายประเภททั้งทรายแมวเต้าหู้ ทรายแมวสำปะหลัง และทรายแมวเบนโทไนท์จากแบรนด์ต่างๆ ทั้ง Kanimal, Topcat, HIDE&SEEK, Okashi, Harmcat, Zandycat, Odour Lock, Okiko, Me-O และ Purrin ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อทรายแมว ยี่ห้อไหนดีก็แนะนำให้ลองพิจารณาดูจากทั้งจำนวนแมวที่เลี้ยง ลักษณะของห้องน้ำแมวหรือกระบะทรายที่ใช้ การเลี้ยงระบบปิดหรือว่าระบบเปิด รวมไปถึงพิจารณาดูจากวิธีการเลือกทรายแมวและรายละเอียดของทรายแมวรุ่นต่างๆ ที่เราได้เอามาแนะนำว่าเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้เลือกทรายแมวรุ่นที่ตอบโจทย์และลงตัวกับการใช้งานของทั้งตัวคุณเองและเจ้านายให้ได้มากที่สุด 

หมวดหมู่สินค้า