05-01-2024

ไอเทม ดูแลขนแมว มีอะไรบ้าง เราคัดมาให้แล้ว 2024

ไอเทม ดูแลขนแมว ไอเทม ดูแลขนแมว
ภาพจาก : pixabay.com

มากไปกว่าอาหารแมว ขนมแมวเลียจะช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของน้องเหมียวที่บ้านของเราให้แข็งแรง แฮปปี้แล้ว การที่พวกเขามีร่างกายที่สะอาดเอี่ยมอ่อง ขนเงางาม และสลวยสวยก็ช่วยให้พวกเขาแฮปปี้ไม่แพ้กัน เพราะแมวถือเป็นสัตว์ที่รักความสะอาดอยู่แล้วนั่นเอง และไอเทมในการดูแลขนแมวก็มีอยู่หลากหลายมากๆ อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อไอเทมแบบไหนที่จะเหมาะกับการดูแลทำความสะอาดขนของน้องแมวดี ซึ่งวันนี้เราคัดมาให้กันแบบเน้นๆ แล้ว ว่าไอเทม ดูแลขนแมว มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ น่าช้อปมาสร้างความสุขให้กับน้องเหมียวที่บ้านบ้าง

วิธีเลือกไอเทม ดูแลขนแมว

ก่อนจะไปเลือกดูว่าไอเทม ดูแลขนแมว มีอะไรบ้างนั้น เราลองมาเช็กลิสต์กันก่อนว่าจะมีวิธีในการเลือกไอเทม ดูแลขนแมวอย่างไรบ้างให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ดังนี้

1. การทำความสะอาดขน

แน่นอนว่าอันดับแรกในการดูแลขนแมวให้สุขภาพดีสวยงาม ก็ต้องเริ่มจากการทำความสะอาดขนแมวกันก่อน ซึ่งไอเทม ดูแลขนแมวยอดนิยมในการทำความสะอาดขนก็คือแชมพูอาบน้ำแมว ที่สามารถช่วยจัดการสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามขนน้องแมวได้อย่างหมดจดอาจเป็นในรูปแบบของแชมพูอาบน้ำแมว หรือพวกโฟมทำความสะอาดก็ได้

ขณะเดียวกันถ้าน้องแมวที่บ้านไม่ชื่นชอบการอาบน้ำ หรือคุณไม่มีเวลาอาบน้ำให้น้องแมว ก็สามารถเลือกใช้พวกผ้าเปียก หรือทิชชู่เปียกเพื่อเช็ดทำความสะอาดทั่วตัวน้องแมวแทนก็ได้ ซึ่งการใช้ผ้าเปียกก็จะมีข้อดีคือสามารถทำความสะอาดได้ทั้งขนและผิวทุกซอกทุกมุมของน้อง ไม่ว่าจะรอบดวงตา ใบหู ก้น เป็นต้น

2. การตัดขน และเล็บ

เมื่อดูแลขนให้สะอาดและเงางามแล้ว ขนบางส่วนของน้องแมวก็อาจยาวรุงรังจนรบกวนการใช้ชีวิตได้ เช่น ขนบริเวณใบหู รอบดวงตา หรือแม้แต่รอบๆ รูก้นที่อาจทำให้อุจจาระติดจนขนพันกันไม่น่ามองได้ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกไอเทม ดูแลขนแมวประเภทที่ตัดขนร่วมด้วย ซึ่งจะเลือกเป็นกรรไกรตัดขนแบบแมนนวล ใช้งานได้อย่างอิสระ หรือตัดขนน้องแมวได้อย่างรวดเร็วด้วยปัตตาเลี่ยนก็ได้เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้นถ้าหากน้องแมวมีปลายเล็บที่ค่อนข้างแหลม มีพฤติกรรมชอบข่วน ก็ควรเล็ม หรือตัดเล็บแหลมๆ เหล่านั้นออกไปด้วย

3. การดูแลความสวยงามขนแมว

นอกเหนือไปจากการทำความสะอาดขนน้องแมวให้ปราศจากสิ่งสกปรก แบคทีเรีย หรือเชื้อโรคร้ายสะสม ตลอดจนการตัดแต่งขนให้ได้ทรงที่สวยงาม หรือจัดการตัดเล็บเพื่อป้องกันไม่ให้ไปขูดขีดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านของเราแล้วนั้น ก็ควรมองหาไอเทม ดูแลขนแมวที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับขนแมวร่วมด้วย เช่น หวีแปรงขน ถุงมือแปรงขน เพื่อลดการพันกันของเส้นขน และถือเป็นการกระตุ้นต่อมใต้ผิวหนังให้ผลิตน้ำมันบำรุงเส้นขนให้มีความเงางามอีกด้วย

ไอเทม ดูแลขนแมว มีอะไรบ้าง

ได้ทราบกันไปแล้วว่าไอเทม ดูแลขนแมว มีอะไรบ้าง ที่จำเป็นต้องมี คราวนี้เรามาเจาะลึกกันว่าแล้วมีแบบไหน รุ่นไหนที่น่าใช้งานบ้าง

1. แชมพู สำหรับแมว PAKA PET

ไอเทม ดูแลขนแมว PAKA PET
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทำความสะอาดหมดจด บำรุงขนนุ่มเงางามผสมแชมพูกับน้ำอัตราส่วน 1:100 ส่วน
ปราศจากส่วนผสมของพาราเบน อ่อนโยน ปลอดภัยควรปิดฝาให้สนิทหลังใช้งาน
มีส่วนผสมของกัญชาแมวเพิ่มความฟิน
กลิ่นหอม มีหลายกลิ่นให้เลือก

ดูแลขนน้องเหมียวให้เงางามสุขภาพดี และมีความนุ่มสลวยด้วยไอเทม ดูแลขนแมวประเภทแชมพูทำความสะอาดขน ที่จะช่วยทำความสะอาดขนแมวได้อย่างหมดจด ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุโรคผิวหนังในแมวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของกัญชาแมวเพิ่มความฟินให้แมวได้เต็มที่ ขณะเดียวกันก็เป็นไอเทม ดูแลขนแมวที่มีกลิ่นหอมน่าใช้งาน มีให้เลือก 4 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ กลิ่นแป้งเด็ก กลิ่นสตรอว์เบอร์รี กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นบับเบิ้ลกัม

2. KUMA ผ้าซับน้ำเซลูโลส ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง

ไอเทม ดูแลขนแมว KUMA ผ้าซับน้ำเซลูโลส ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เนื้อผ้านุ่ม อ่อนโยนต่อผิวน้องแมวใช้งานได้เอนกประสงค์
ซับน้ำได้ดีเยี่ยมมากกว่าผ้าทั่วไปถึง 10 เท่ามี 2 ขนาดให้เลือกใช้ ได้แก่ 43×32 66×43
ใช้ได้นานขนผ้าไม่ร่วง ไม่เป็นขุย
มีหลายสีน่าใช้งาน

หลังอาบน้ำให้น้องแมวแล้วก็ควรเช็ดตัวน้องแมวให้แห้งเพื่อป้องกันขนชื้น จนเกิดเป็นโรคผิวหนังที่เป็นอันตรายตามมาด้วยผ้าเช็ดตัวน้องแมวจาก KUMA ที่ทำมาจากเนื้อผ้าเซลูโลส สัมผัสเนื้อนุ่มนิ่มเป็นมิตรต่อผิวน้องแมว มีคุณสมบัติสามารถซับน้ำได้ดีเยี่ยมถึง 10 เท่ามากกว่าผ้าเช็ดตัวแมวทั่วไป อีกทั้งใช้ไปนานๆ ก็ไม่เป็นขุย หรือเส้นขนผ้าหลุดร่วงง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจก็มีให้เลือกใช้ 2 ขนาด คือไซซ์ 42×32 และ 66×43 และมี 5 สีให้เลือก ได้แก่ ชมพู เขียว ม่วง ฟ้า และเหลือง ซึ่งนอกจากจะใช้เช็ดตัวน้องแมวแล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เช็ดทำความสะอาดข้าวของทั่วไปในบ้านได้อีกด้วย

3. Boqi Factory ถุงมือแปรงขน

ไอเทม ดูแลขนแมว Boqi Factory ถุงมือแปรงขน
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ถุงมือแปรงขนทำจากวัสดุผ้าและยางคุณภาพดีใช้สำหรับหวีแปรงขนน้องแมวได้ทั้งตัว
ใช้งานได้ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อน้องแมวใช้แปรงขนขณะอาบน้ำแมวได้
ปุ่มหวีซิลิโคนนุ่ม ไม่ทำร้ายผิวหนัง และกระตุ้นการทำงานต่อมใต้ผิว
ราคาย่อมเยา

น้องแมวบ้านไหนที่ขนยาว และผลัดขนร่วงเต็มพื้นบ้านไปหมดจนเก็บกวาดไม่ไหว แนะนำให้ลองใช้ถุงมือแปรงขน หนึ่งในไอเทม ดูแลขนแมวที่ทาสแมวต้องมีติดบ้าน เพราะสามารถช่วยจัดการสาง หวีเส้นขนที่ถูกผลัด หรือร่วงออกมาได้อย่างรวดเร็วเพียงลูบไปทั่วตัวน้องแมวไม่กี่ครั้ง ก็สามารถช่วยเก็บเส้นขนได้ทันที และลดปัญหาเส้นขนพันกันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นบนถุงมือแปรงขนก็ยังมีปุ่มซิลิโคนที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมใต้ผิวทำให้ขนชุดใหม่ที่งอกออกมาสุขภาพดีเงางามและแข็งแรง

4. ไดร์เป่าขนสัตว์เลี้ยง

ไอเทม ดูแลขนแมว 4 ไดร์เป่าขนสัตว์เลี้ยง 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ไดร์เป่าขนและแปรงหวีขนแบบ 2in1เช็ดขนแมวให้หมาดทุกครั้งก่อนใช้งาน
เป่าแห้งและจัดแต่งทรงขนในขั้นตอนเดียวไม่ควรใช้ไดร์เป่าผมบริเวณใบหน้า หรือรอบดวงตาของแมว
ปรับอุณหภูมิความแรงลมได้ 3 ระดับ
ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาในการดูแลขนแมว

ความยากลำบากในการดูแลขนแมวนอกจากการอาบน้ำทำความสะอาดแล้ว ขั้นตอนการทำให้ขนน้องแมวแห้งสนิทและเป็นทรงสลวยสวยนั้นก็ถือว่ายากลำบากไม่แพ้กัน ฉะนั้นจะดีกว่าไหม? ถ้ามีไอเทม ดูแลขนแมวที่สามารถช่วยให้ขนแมวแห้งและจัดทรงขนแมวได้จบในขั้นตอนเดียว ขอแนะนำ ไดร์เป่าขนสัตว์เลี้ยงแบบ 2in1 ที่เป็นไดร์และแปรงหวีขนครบจบในเครื่องเดียว สามารถประหยัดเวลา ประหยัดแรงของทาสแมวทั้งหลายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้งานง่าย สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนความแรงลมได้ถึง 3 ระดับเลยทีเดียว

5. กรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยง 8in1

ไอเทม ดูแลขนแมว กรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยง 8in1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เซ็ตกรรไกรตัดขน 8in1กรรไกรค่อนข้างคม ควรใช้อย่างระวัดระวัง
ทำจากวัสดุสแตนเลสคุณภาพสูงหลังใช้ควรเช็ดทำความสะอาดกรรไกรให้เรียบร้อย
มีคุณสมบัติในการกันสนิม
มีกระเป๋าใส่กรรไกร

ไอเทม ดูแลขนแมวอีกหนึ่งชิ้นที่เราอยากแนะนำให้ทาสแมวทั้งหลายซื้อติดบ้านเอาไว้ก็คือกรรไกรตัดขน ที่สามารถช่วยตัดแต่งขน และเล็มขนส่วนที่ไม่ต้องการของน้องแมวออกได้อย่างอิสระ ซึ่งถ้าเป็นระดับมือโปร ทาสแมววัยเก๋าต้องลองใช้กรรไกรตัดขนสัตว์เลี้ยง 8in1 ที่ทำจากสแตนเลสสตีลอย่างดี กันสนิมได้ด้วย โดยภายในบรรจุกรรไกรตัดขนไว้หลากหลายรูปแบบ เช่น กรรไกรโค้ง กรรไกรตัดขน กรรไกรฟันปลา กรรไกรซอยขน ที่จะเหมาะกับการตัดขนในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป กลับกันถ้าเป็นทาสแมวมือใหม่ ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกใช้เพียงแต่กรรไกรซอยขนก็พอ เพื่อตัดขนส่วนเกินของน้องแมวเล็กๆ น้อยๆ ออก

6. Kemei ​ปัดตาเลี่ยนตัดขนสัตว์

ไอเทม ดูแลขนแมว Kemei
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปัตตาเลี่ยนตัดขนสัตว์แบบไร้สายเปลี่ยนหวีรองได้ตามต้องการ
สแตนเลสผสมโลหะชนิดพิเศษ คมกริบชาร์จไฟ 3 ชั่วโมง ใช้งานได้ต่อเนื่อง 120 นาที
มอเตอร์กำลังทำงานสูง เสถียร และไม่ดัง
มีอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บในตัว

ถ้าอยากประหยัดเวลาในการตัดแต่งขนน้องแมวได้มากขึ้น การใช้ปัตตาเลี่ยนก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ขอแนะนำ Kamei ปัตตาเลี่ยนตัดขนสัตว์เลี้ยงที่มีหวีรองให้เลือกเปลี่ยนหลายหัว สามารถปรับระดับความสั้นยาวของขนน้องแมวได้อย่างอิสระ ตัวเครื่องทำงานอย่างเสถียรด้วยมอเตอร์กำลังสูงทว่าเสียงดังรบกวนต่ำ ในส่วนของใบมีดก็มีความคมกริบสูงมากๆ เพราะทำจากสแตนเลสผสมกับโลหะชนิดพิเศษ สามารถช่วยตัดแต่งขนได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บในตัวด้วย

7. Petcho แผ่นเช็ดแมว

ไอเทม ดูแลขนแมว 7 Petcho แผ่นเช็ดแมว 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทิชชู่เปียกเช็ดทำความสะอาดขนและผิวน้องแมวมีให้เลือกแบบ 130 และ 200 ชิ้น
ทำจากผ้าฝ้าย EPE หนา ทำความสะอาดได้ดีคววรปิดฝาให้สนิทหลังใช้งานทุกครั้ง
มีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้ช่วยบำรุงขนและผิว
อ่อนโยนและปลอดภัย ใช้บริเวณผิวรอบดวงตาได้

ใบหูของน้องแมวก็เป็นสิ่งที่จะต้องให้ความใส่ใจในเรื่องความสะอาดเช่นเดียวกัน มิเช่นนั้นอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อรา เชื้อโรคภายในหูของแมวได้ รวมถึงคราบน้ำตาของน้องแมวก็ควรได้รับการทำความสะอาดเหมือนกัน เพราะจะช่วยทำให้น้องแมวดูสะอาดและสดใสมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ลองใช้ Petcho แผ่นเช็ดแมวทำจากผ้าฝ้ายหนานุ่มอย่างดี ที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะตามผิหนัง ใบหู หรือรอบดวงตาของน้องแมวได้อย่างอ่อนโยน ทั้งยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและมีความอ่อนโยนต่อและปลอดภัยต่อผิวอีกด้วย

8. แปรงอาบน้ำสัตว์เลี้ยง

ไอเทม ดูแลขนแมว แปรงอาบน้ำสัตว์เลี้ยง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แปรงอาบน้ำแมวทำจากซิลิโคนอย่างดีหลังใช้ควรทำความสะอาดและผึ่งให้แห้งสนิท
ช่วยทำความสะอาดขนและผิวหนังได้หมดมีให้เลือกหลายสี
ช่วยกระตุ้นผิวและกำจัดขนให้หลุดลอกออกได้ดี
สามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา

เพื่อให้การอาบน้ำน้องแมวเป็นเรื่องง่าย และทำความสะอาดขนและผิวแมวได้อย่างทั่วถึงแล้วล่ะก็ แนะนำว่าต้องมีไอเทม ดูแลขนแมวอย่างแปรงอาบน้ำสัตว์เลี้ยงที่ทำจากซิลิโคนยาง TPR อย่างดี อ่อนนุ่มไม่บาดผิวน้องแมว สามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียที่ฝังแน่นตามผิวหนังและเส้นขนให้หลุดลอกออกอย่างหมดจด ทั้งยังมีปุ่มซิลิโคนกระตุ้นการทำงานของต่อมใต้ผิวเพื่อสร้างขนชุดใหม่ที่แข็งแรงเงางามอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นตัวแปรงออกแบบพิเศษให้ใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา

9. YUGOGO สเปรย์กำจัดหมัดแมว

ไอเทม ดูแลขนแมว YUGOGO สเปรย์กำจัดหมัดแมว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สเปรย์กำจัดเห็บ หมัดสำหรับแมวฉีดห่างจากแมวประมาณ 15 ซม.
ช่วยไล่เห็บ หมัด ปรสิตที่เป็นอันตรายต่อแมวเลี่ยงการฉีดบริเวณปาก ตา และจมูกของแมว
แมวตั้งครรภ์สามารถใช้ได้
ปลอดสารเคมีอันตราย ใช้งานได้ปลอดภัย

นอกเหนือไปจากการดูแลขนของน้องแมวให้สะอาดและเงางาม หรือมีทรงขนที่สั้นยาวสวยงามแล้ว อีกหนึ่งไอเทม ดูแลขนแมวที่ต้องมีติดบ้านก็คือ YUGOGO สเปรย์กำจัดหมัดแมว ที่จะช่วยจัดการกับเห็บ หมัด แมลง หรือปรสิตต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังและสุขภาพของน้องแมว สามารถป้องกันอาการขนขาดหลุมร่วงเนื่องจากสัตว์ตัวจิ๋วเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำฉีดให้ห่างจากแมวประมาณ 15 ซม. เพื่อให้ตัวยากระจายทั่วตัวแมวมากที่สุด

10. Petcho โฟมอาบน้ำแห้งสัตว์เลี้ยง

ไอเทม ดูแลขนแมว Petcho โฟมอาบน้ำแห้งสัตว์เลี้ยง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมอาบน้ำแบบแห้ง ไม่ต้องล้างออกเก็บไว้ในที่อุณหภูมิห้อง และหลีกเลี่ยงแสงแดด
ลดอาการคันระคายเคืองผิว และดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก
ดูแลทำความสะอาดขนอ่อนโยนจากสารสกัดพืชธรรมชาติ
ไม่มีสารตกค้าง ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม

อีกหนึ่งไอเทม ดูแลขนแมวที่จะช่วยประหยัดเวลาทำความสะอาดขนน้องแมวได้ดีเลยก็คือการใช้ Petcho โฟมอาบน้ำแห้งสัตว์เลี้ยง ที่สามารถทาให้ทั่วตัวน้องแมว โดยไม่ต้องล้างออก แต่เช็ดขนให้แห้ง เท่านี้ก็จะได้ขนน้องแมวที่มีความเงางาม จัดทรงสวย แลดดูสุขภาพดีแล้วล่ะ อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ตามตัวของน้องแมวได้อย่างเร่งด่วนอีกด้วย โดยมี 3 สูตรให้เลือก คือ สูตรน้ำมันมะพร้าวหอมละมุน สูตรชาเขียวหอมผ่อนคลาย และสูตรพีชหอมหวาน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรบ้าง? กับ 10 ไอเทม ดูแลขนแมวที่เรานำมาฝากเหล่าทาสแมวทั้งหลายในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละไอเทมที่เราหยิบมาฝากนั้นก็ครอบคลุมตั้งแต่การทำความสะอาดขน การบำรุงรักษาขน ไปจนถึงการดูแลสุขภาพเส้นขนและผิวหนังของน้องแมวให้สุขภาพดีอยู่เสมอเลยทีเดียว สำหรับทาสแมวตัวพ่อตัวแม่ หรือทาสแมวมือใหม่คนไหนที่กำลังมองหาไอเทม ดูแลขนแมวอยู่ ก็สามารถนำลิสต์เหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจกันได้นะ

หมวดหมู่สินค้า