03-10-2023

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ที่ทั้งสวย พกพาสะดวก ถูกใจน้องแมว 2023

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี กระเป๋าใส่แมว
ภาพจาก : shopee.co.th

กระเป๋าแมว ถือเป็นหนึ่งไอเทมที่เหล่าทาสทั้งหลายต้องมีติดบ้าน เพราะสามารถช่วยพกพาน้องแมวไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย จะพาไปเที่ยวเล่น ไปกรูมมิ่ง หรือพาไปหาคุณหมอฉีดวัคซีนประจำปีก็ไม่ต้องกังวลว่าเท้าน้องจะสัมผัสดินสัมผัสทรายหรือสัมผัสสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพ โดยกระเป๋าแมวในท้องตลาดปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนจะเลือกกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว แนะนำกระเป๋าใส่แมว 10 ยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมมาฝากกัน

วิธีเลือกกระเป๋าใส่แมว

ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันว่าการจะเลือกกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดีเอามาไว้ใช้งานนั้นควรต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง ซึ่งสิ่งที่เราสามารถนำมาเป็นเกณฑ์ในการเลือกกระเป๋าใส่แมวเบื้องต้น ประกอบไปด้วย

1. เลือกจากรูปทรงของกระเป๋าใส่แมว

เพื่อความสะดวกสบายของน้องขณะเดินทางเราจะเลือกกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ขอแนะนำว่าให้เหล่าทาสพยายามเลือกรูปทรงของกระเป๋าใส่แมวที่เหมาะสม ซึ่งรูปทรงของกระเป๋าใส่แมวนั้นก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบกล่องติดตั้งกรงเหล็ก หรือตะกร้าใส่แมวที่ทำจากพลาสติก ก็จะเหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์ และแมวที่มีนิสัยซุกซนชอบขีดข่วนฝนเล็บ กระเป๋าใส่แมวแบบเป้สะพายข้าง-สะพายหลัง ที่ทำจากผ้า มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะสำหรับแมวที่มีน้ำหนักไม่เยอะ หรือแม้แต่กระเป๋าใส่แมวรูปแบบแคปซูลทรงยานอวกาศที่ฮอตฮิตสุดๆ ในปัจจุบันนี้ ก็เหมาะสำหรับทาสที่ต้องการพาเจ้านายไปเที่ยวเล่นใกล้ๆ บ้าน เป็นต้น

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตกระเป๋าใส่แมว

นอกจากรูปทรงกระเป๋าใสแมวที่คุณควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมวแล้ว วัสดุที่ใช้ผลิตกระเป๋าใส่แมวก็ควรเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนึกถึงเหมือนกัน เพราะถ้าหากคุณเลือกซื้อวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของน้องแมวได้ โดยวัสดุที่นิยมนำมาผลิตกระเป๋าแมวส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นพวกพลาสติกชนิดแข็งที่ทนทานและสามารถรองรับน้ำหนักแมวได้ประมาณหนึ่ง ขณะเดียวกันก็มีกระเป๋าใส่แมวที่ทำจากผ้า ซึ่งจะมาในรูปแบบของกระเป๋าเป้ มีน้ำหนักเบา เป็นมิตรกับน้องแมว

3. เลือกกระเป๋าแมวที่มีช่องใส่ของ

หากบางครั้งคุณมีโอกาสพาน้องแมวเดินทางไปไหนไกลๆ สักแห่ง คุณก็อาจจะต้องจำเป็นแบกสัมภาระอาหาร ขนม ของเล่น ของใช้จำเป็นของน้องแมวมาอย่างมากมายจนเบียดพื้นที่จัดเก็บในกระเป๋าส่วนตัวของคุณเอง แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมวที่มาพร้อมกับช่องใส่ของในตัว เพื่อที่จะได้ประหยัดพื้นที่ทั้งในกระเป๋าของคุณเอง และไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาไปซื้อกระเป๋าเพิ่มหลายๆ ใบอีกด้วย

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี

อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อนๆ ทาสแมวทั้งหลายคงจะพอมีไอเดียบ้างแล้วว่าจะเลือก กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมและถูกใจ คราวนี้เรามาดู 10 รุ่นของกระเป๋าใส่แมวน่าใช้กันเลยว่ามียี่ห้อไหน แบบใดที่ลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่บ้าง

1. กระเป๋าใส่แมว Pengpai

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี Pengpai
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีช่องระบายอากาศเยอะ แมวหายใจสะดวกเหมาะสำหรับพาแมวเดินทางท่องเที่ยวระยะไกล
มีช่องใส่ของด้านหน้ากระเป๋าขนาดใหญ่ แต่สามารถพับเก็บให้บางได้เมื่อไม่ใช้งาน
ด้านในกระเป๋ามีตะขอเกี่ยวปลอกคอแมว
รองรับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ 6-10 กิโลกรัม

เริ่มต้นรายชื่อกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี กันที่กระเป๋าใส่แมว Pengpai ที่มีขนาดใหญ่และสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะถือหูหิ้ว สะพายหลัง หรือแม้แต่สอดเข้ากับหูลากกระเป๋าเดินทาง ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง น้องแมวสามารถนั่ง นอน ยืนได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด ขณะเดียวกันก็สามารถหายใจสะดวกสบายเพราะมีช่องระบายอากาศเยอะ อากาศไหลเวียนได้ดี ด้านในกระเป๋ามีตะขอเกี่ยวกับปลอกคอแมว มั่นใจว่าน้องไม่หนีออกจากกระเป๋าแน่นอน อีกทั้งยังมีช่องสำหรับใส่ของด้านหน้ากระเป๋า เหมาะสำหรับทาสที่อยากเก็บพวกอาหาร ขนม หรือของใช้จำเป็นของน้องแมว

2. กระเป๋าใส่แมว Puffy’s Pet Shop | Submarine

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี Puffys Pet Shop Submarine
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่แมวทรงเรือดำน้ำ สีสันสดใสน่าใช้งานเหมาะเดินทางระยะใกล้ ๆ เช่น พาแมวไปหาหมอ
ผลิตจากวัสดุพลาสติกแข็งแรง ทนทานราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกระเป๋าใส่แมวในท้องตลาด
สามารถใช้แบบมือจับ หรือสะพายเป็นกระเป๋าก็ได้
รองรับน้ำหนักแมวได้ประมาณ 6 กิโลกรัม

คุณอาจจะคุ้นกับกระเป๋าใส่แมวทรงแคปซูล ทรงยานอวกาศกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับ Puffy’s Pet Shop | Submarine นั้นเป็นกระเป๋าใส่แมวที่มาพร้อมกับรูปทรงเรือดำน้ำสุดเก๋พร้อมด้วยสีสันสดใสน่าใช้งาน น้องแมวสามารถนอนยืดตัวได้ค่อนข้างสบาย ผลิตจากวัสดุพลาสติกแข็งแรงคุณภาพเยี่ยม ใช้งานสะดวกได้ทั้งแบบมือจับ หรือจะสะพายไหล่เก๋ๆ ก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ในส่วนของรูระบายอากาศนั้นมีเฉพาะด้านหัวและท้ายกระเป๋า แนะนำว่าใช้สำหรับเดินทางระยะใกล้ๆ เช่น พาไปกรูมมิ่ง หรือหาคุณหมอ จะเหมาะสมที่สุด เพื่อป้องกันแมวเวียนหัว หรือหายใจไม่สะดวก

3. กระเป๋าใส่แมว PETKIT Breezy X-ZONE

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี PETKIT Breezy X ZONE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่แมว 2in1 เป็นได้ทั้งกระเป๋าและเต็นท์นอนสำหรับแมวเหมาะสำหรับเดินทางไกล ค้างแรม
ช่องเปิดขนาดใหญ่ แมวเข้า-ออกได้ง่ายประหยัดพื้นที่ พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน
มีรูระบายอากาศรอบทิศทาง แมวหายใจสะดวก
รองรับน้ำหนักแมวได้สูงสุด 6 กิโลกรัม

ถ้าคุณมีแพลนเดินทางไกล ต้องการพักค้างอ้างแรม และอยากพาน้องแมวไปเที่ยวด้วย แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานและถูกใจน้องแมว เราขอแนะนำ PETKIT Breezy X-ZONE กระเป๋าใส่แมว 2in1 ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ฟังก์ชันการใช้งานแบบครบครัน ไม่ว่าจะช่องกระเป๋าขนาดใหญ่ให้แมวเข้า-ออกสะดวก ม่านกั้นเพื่อลดความตื่นกลัวของแมว แผ่นรองด้านในกันเปื้อน ช่องเก็บของ หรือแม้แต่สามารถขยายส่วนหลังกระเป๋าเพื่อทำเป็นเต็นท์นอนให้น้องแมวพักผ่อน เป็นต้น

4. กระเป๋าใส่แมว Eisho

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี Eisho
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่แมวประเภทกระเป๋าผ้า เป็นมิตรกับแมวไม่ระบุน้ำหนักแมวที่รองรับได้
ช่องระบายอากาศเยอะ แมวหายใจสะดวกสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน
สามารถใช้แบบมือจับ สะพายข้าง หรือสอดเข้ากับหูลากกระเป๋าเดินทาง
มีช่องเก็บของด้านข้างกระเป๋า

กระเป๋าผ้าใส่แมวทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่เพื่อให้น้องแมวรู้สึกนอนสบายเวลาเดินทางใกล้-ไกล ด้านในมีผ้ารองบุหนาอย่างดีนุ่มสบาย ขณะเดียวกันก็มีช่องระบายอากาศเยอะ ทำให้น้องแมวหายใจสะดวก ไม่เวียนหัว และยังมีม่านปิดเพื่อป้องกันแมวตื่นกลัว ในส่วนของการใช้งานของทาสนั้นก็บอกเลยว่าสะดวกสบาย จะใช้มือหิ้วก็ดี หรือสะพายเป็น Crossbody ก็เก๋ ทั้งยังสามารถสอดเข้ากับหูลากกระเป๋าเดินทางทุ่นแรงทาสทั้งหลายได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงมีช่องตาข่ายเก็บของข้างกระเป๋าอีกด้วย

5. กระเป๋าใส่แมว My Paws รุ่นมินิมอล (B)

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี My Paws รุ่นมินิมอล B
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่แมวดีไซน์และสีสันมินิมอลน่าใช้งานไม่ระบุน้ำหนักแมวที่สามารถรองรับได้
มีรูระบายอากาศขนาดใหญ่ อากาศถ่ายเทได้ดีเหมาะสำหรับเดินทางใกล้ ไกล ใช้ได้ทุกโอกาส
ใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่น สะพายเป็นเป้ สะพายไหล่ หรือมือจับ
เปิดใช้งานให้แมวเข้า-ออกได้หลายด้าน

กระเป๋าเป้ใส่แมวอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะมีดีไซน์สุดแสนจะมินิมอลสีสันสดใสโดนใจทาสทั้งหลายจนอยากหยิบมาเป็นพร็อบถ่ายรูปลงโซเชียลรัวๆ แล้วนั้น กระเป๋าใส่แมว My Paws รุ่นมินิมอล (B) ใบนี้ยังมีขนาดใหญ่ พื้นที่กว้างขวางให้น้องแมวได้นั่งนอนดิ้นแบบสบายๆ แถมมีรูระบายอากาศขนาดใหญ่ ช่วยให้น้องแมวสามารถหายใจสะดวกอีกด้วย

6. กระเป๋าใส่แมว Rabbit Selection Pet Furrytail

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี Rabbit Selection Pet Furrytail
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีรูระบายอากาศรอบด้าน ช่วยให้แมวหายใจสะดวกสามารถใช้ได้ทั้งเดินทางระยะใกล้และไกล
กระเป๋าแมวทรงสูงขนาดใหญ่ แมวไม่อึดอัดหากไม่ใช้งาน สามารถพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ได้
วัสดุที่ใช้ผลิตมีความแข็งแรงทนทาน และทำความสะอาดได้ง่าย
เหมาะสำหรับแมว หรือหมา น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม

การเลือกกระเป๋าใส่แมวบางทีก็ค่อนข้างเลือกยากว่ากระเป๋าใส่แมว แบบไหนดีที่ทำให้น้องแมวรู้สึกสบายตัว หายใจสะดวกขณะเดินทางไม่ว่าจะใกล้ๆ แค่หาคุณหมอ หรือเดินทางไกลเที่ยวต่างจังหวัดลองดู Rabbit Selection Pet Furrytail กระเป๋าใส่แมวทรงสูงใหญ่ดีไซน์สวยงามผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมแข็งแรงทนทานและเป็นมิตรกับน้องแมว มาพร้อมกับรูระบายอากาศขนาดใหญ่เพื่อให้น้องแมวหายใจได้สะดวก ไม่อึดอัด อีกทั้งด้านในยังมีเบาะรองทรงครึ่งวงกลมที่มีความหนานุ่มให้น้องแมวนอนได้สบายตัวอีกด้วย

7. กระเป๋าใส่แมว WULEE รุ่น M277

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี WULEE รุ่น M277
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าขนาดใหญ่พอประมาณ แมวสามารถนั่ง นอน ยืนได้ไม่เหมาะเดินทางไกล เนื่องจากรูระบายอากาศน้อย
ดีไซน์และสีสันสไตล์มินิมอล น่าใช้งานสามารถพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย
วัสดุด้านในกันน้ำ สามารถดูแลความสะอาดได้ง่าย
สายสะพายมีแถบสะท้อนแสง สามารถใช้งานตอนกลางคืนได้

กระเป๋าใส่แมวทรงแคปซูลสุดมินิมอลที่จะไม่เพียงแต่จะมีดีไซน์และสีที่น้อยแต่มากเหมาะแก่การหยิบมาเป็นพร็อบถ่ายรูปคู่กับน้องแมวเก๋ ๆ แล้ว น้องแมวยังยืน นั่ง นอนในกระเป๋าได้แบบสบายตัว หายใจสะดวกด้วยรูระบายอากาศด้านข้างกระเป๋าอีกด้วย ด้านหน้ากระเป๋าทำจากพลาสติกอย่างดี แข็งแรงทนทาน ง่ายต่อการทำความสะอาด ในส่วนของการใช้งานนั้นก็สามารถใช้ได้ทั้งแบบหูหิ้ว หรือสะพายหลัง สะพายไหล่ได้ตามใจชอบ ทั้งบนสายสะพานก็มีแถบสะท้อนแสงที่จะช่วยให้แมวและคุณปลอดภัยเมื่ออยู่ในที่แสงน้อย

8. กระเป๋าใส่แมว Harmcat รุ่นพิเศษ สะพายข้างและถือ

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี Harmcat รุ่นพิเศษ สะพายข้างและถือ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่แมวขนาดใหญ่กำลังดี แมวไม่อึดอัดไม่ระบุน้ำหนักแมวที่กระเป๋าสามารถรองรับได้
มีช่องเข้า-ออก และระบายอากาศได้ดีไม่มีช่องสำหรับใส่ของ
มีเบาะรองแมวในตัว
สามารถถือด้วยมือ หรือสะพายไหล่ก็ได้

สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าใส่แมวที่ใช้งานสะดวกได้ทั้งมือถือ หรือสะพายไหล่ แถมมาในราคาย่อมเยาเข้าถึงง่าย แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี เราขอแนะนำ Harmcat รุ่นพิเศษ สะพายข้างและถือ กระเป๋าใส่แมวขนาดใหญ่กำลังดีทรงแคปซูลกระบอกมาพร้อมกับเบาะนุ่มๆ รองอยู่ด้านในให้น้องแมวได้นอนขณะเดินทางแบบสบายตัว มีช่องระบายอากาศรอบทิศทาง ให้อากาศไหลเวียนดีน้องแมวหายใจสะดวก ทั้งยังมีช่องกลมพลาสติกใสให้น้องแมวได้เห็นบรรยากาศภายนอกอีกด้วย

9. กระเป๋าใส่แมว MADDIE รุ่น LI0399

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี MADDIE รุ่น LI0399
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าใส่แมวรูปทรงโค้งสไตล์มินิมอลเหมาะสำหรับเดินทางระยะใกล้ ๆ เนื่องจากขนาดกระเป๋าที่จำกัด
มีช่องระบายอากาศค่อนข้างใหญ่ แมวหายใจสะดวกไม่มีช่องใส่ของ
สามารถใช้แบบสะพายไหล่ หรือถือด้วยมือก็ได้
รองรับน้ำหนักได้ 4-6.5 กิโลกรัม

กระเป๋าใส่แมวอีกหนึ่งยี่ห้อที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดแสนมินิมอลเอาใจทาสทั้งหลายไว้อัปรูปลงโซเชียล ซึ่งมีดีไซน์เป็นกระเป๋าใส่แมวทรงโค้ง มีขนาดที่กำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถรองรับน้ำหนักน้องแมวได้มากถึง 6.5 กิโลกรัมเลยทีเดียว มีช่องตาข่ายสำหรับระบายอากาศให้น้องแมวหายใจสะดวกค่อนข้างเยอะ เข้า-ออกกระเป๋าสะดวกด้วยฝาเปิดด้านบน ในส่วนของการใช้งานก็เป็นแบบถือด้วยมือ หรือสะพายไหล่ก็ได้ โดยสายสะพายนั้นออกแบบให้มีฟองน้ำรองรับน้ำหนัก สามารถสะพายน้องแมวไปไหนมาไหนได้แบบสบายๆ

10. กระเป๋าใส่แมว Pet Space Bag

กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี Pet Space Bag
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าแมวทรงแคปซูลอวกาศ สูง แมวสามารถยืน นั่ง นอน ได้สบายรูระบายอากาศน้อย เสี่ยงต่อแมวหายใจไม่สะดวก
มีสายล็อกปลอกคอด้านในกระเป๋าเหมาะสำหรับใช้เดินทางระยะใกล้ๆ เช่น พาไปหาหมอ
มีช่องซิปขนาดใหญ่ แมวสามารถเข้า-ออกได้สะดวก
สามารถใช้สะพาย หรือมือจับได้

หากคุณกำลังสนใจกระเป๋าใส่แมวสวยๆ สักใบ และกำลังชั่งใจว่าจะเลือก กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี กระเป๋าแมวทรงแคปซูลหรือทรงยานอวกาศยอดฮิตก็น่าสนใจ เนื่องจากมีดีไซน์ที่เก๋ ขนาดใหญ่กำลังดี น้องแมวสามารถยืน นั่ง หรือนอนได้สบายตัว ส่วนรูระบายอากาศนั้นก็มีทั้งรูระบายเล็กและใหญ่ปะปนกันไป ช่วยให้น้องแมวหายใจได้สะดวกประมาณหนึ่ง เหมาะสำหรับใช้งานเดินทางระยะใกล้ๆ เช่น ไปตลาด ไปหาหมอ หรือพาน้องแมวไปกรูมมิ่ง ใครที่สนใจกระเป๋าใส่แมวแบบนี้เขาก็มีให้เลือกหลากหลายสีสันเลยทีเดียวล่ะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือเคล็ดลับการเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว พร้อมด้วยกระเป๋าใส่แมวทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราหยิบมาให้เหล่าทาสได้ลองทำความรู้จักกันในวันนี้ เชื่อว่าอ่านจบแล้ว ทาสทั้งหลายจะสามารถเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมวในแบบที่เจ้านายปลื้มกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อกระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ก็อย่าลืมสังเกตน้องแมวเวลาอยู่ในกระเป๋าด้วยนะ เพราะหากอยู่ในกระเป๋าเป็นเวลานานและยังต้องไปเผชิญกับคนแปลกในที่สาธารณะด้วยแล้ว เจ้านายอาจจะรู้สึกอึดอัด ตื่นกลัว หรือหายใจไม่สะดวกก็เป็นได้ ฉะนั้นขณะใช้งานกระเป๋าใส่แมวจึงจำเป็นต้องคอยสังเกตเจ้านายเป็นระยะๆ หรือพาออกมาสูดอากาศข้างนอกบ้าง

หมวดหมู่สินค้า