03-06-2024

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ที่ล้างได้สะอาด พร้อมปกป้องรถคุณให้เงางาม 2024

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี แชมพูล้างรถ
ภาพจาก : pixabay.com

สำหรับผู้ที่มียานพาหนะ โดยเฉพาะรถยนต์แล้วการล้างรถก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะเลือกใช้บริการล้างรถ แต่ก็เชื่อได้เลยว่ามีอีกหลายคนที่ชอบล้างรถด้วยตนเองมากกว่า สิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการล้างรถก็คือการใช้แชมพูล้างรถนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ก็ควรใส่ใจในเรื่องของคุณสมบัติต่างๆ กันอยู่สักหน่อย เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกซื้อแชมพูล้างรถมาใช้งานกันได้อย่างเหมาะสมกับรถของคุณให้ได้มากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกแชมพูล้างรถพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจจากำแบรนด์ชั้นนำมาฝากกัน

วิธีเลือกแชมพูล้างรถ

อันที่จริงการจะเลือกแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับตัวเจ้าของรถเองว่าต้องการคุณสมบัติของแชมพูล้างรถเป็นแบบไหน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ววิธีเลือกแชมพูล้างรถก็มีเกณฑ์การพิจารณาดังนี้ 

1. เลือกแชมพูล้างรถจากสีของรถยนต์ 

ในการจะเลือกแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี เรื่องแรกคือต้องดูก่อนเลยว่ารถยนต์ของเรานั้นมีสีสันเป็นโทนไหน เพราะแชมพูล้างรถบางตัวถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับสีของรถยนต์ในโทนต่างๆ โดยเฉพาะ อย่างเช่นถ้าหากใช้เป็นรถยนต์สีโทนสว่าง อย่างเช่นสีขาว สีครีม สีบรอนซ์อ่อน รถที่ใช้สีในโทนนี้ก็จะสามารถเห็นรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่า ดังนั้นจึงควรเลือกแชมพูล้างรถที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการขัดเคลือบสีรถ ส่วนรถยนต์ที่เป็นสีโทนเข้ม อย่างเช่นสีดำ สีน้ำเงิน สีเทาเข้ม รถที่ใช้สีในโทนนี้ก็จะเห็นคราบเปื้อนและคราบสกปรกได้ง่าย จึงควรเลือกแชมพูล้างรถที่มีส่วนประกอบของสารเคลือบผิวเพราะจะทำให้ฝุ่นและคราบสกปรกเกาะติดได้ยากขึ้นนั่นเอง

2. เลือกแชมพูล้างรถจากคุณสมบัติและส่วนผสมที่ใช้

แชมพูล้างรถที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันมีให้เราเลือกมากมายหลายสูตร ซึ่งตรงนี้ก็แนะนำให้เลือกแชมพูล้างรถจากคุณสมบัติและส่วนผสมที่ใช้ว่าตรงกับความต้องการของเราหรือไม่ โดยทั่วไปแล้วแชมพูล้างรถก็จะมีทั้งสูตรที่ช่วยเพิ่มความเงางาม โดยจะเป็นแชมพูล้างรถที่มีแว็กซ์เป็นส่วนผสมหลัก ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับรถได้โดยที่ไม่ต้องลงแว็กซ์อีกรอบหลังจากล้างรถ แชมพูล้างรถสูตรที่มีแว็กซ์และพอลิเมอร์เป็นส่วนผสมหลัก นอกจากจะช่วยเคลือบผิวให้มีความมันเงาแล้วก็ยังช่วยเติมเต็มรอยขูดขีดเล็กน้อยบนผิวของสีรถให้เรียบเนียน เหมาะสำหรับการใช้กับรถในโทนสีอ่อน และแชมพูล้างรถที่มีพอลิเมอร์เป็นส่วนผสมหลัก ก็จะเป็นแชมพูล้างรถประเภทที่สามารถเคลือบผิวและกันน้ำได้ในตัว ที่ช่วยป้องกันการเกาะของน้ำ ทำให้แห้งเร็วขึ้นประหยัดเวลาในการเช็ดรถได้ดี เหมาะกับผิวเคลือบแก้วทั้งรถสีอ่อนและสีเข้ม หรืออาจจะเลือกเป็นแชมพูล้างรถธรรมดาธรรมดาที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว แล้วค่อยทำการลงแว็กซ์ซ้ำเพื่อเพิ่มความเงางามก็ได้

3. เลือกแชมพูล้างรถที่มีฟองเยอะและล้างออกง่าย 

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่จะต้องพิจารณาสำหรับการเลือกแชมพูล้างรถก็คือ เนื้อโฟมหรือฟองที่ได้ ซึ่งจะต้องมีความนุ่มละเอียด สามารถขึ้นฟองได้ง่าย ให้ฟองเยอะ เพราะจะทำให้เราสามารถทำความสะอาดส่วนต่างๆ ของรถได้ดีและยังช่วยลดการเสียดสีระหว่างฟองน้ำกับสีของรถยนต์โดยตรงได้ ซึ่งนอกจากจะสามารถทำให้เกิดฟองได้เยอะแล้วที่สำคัญเลยก็คือจะต้องล้างออกง่ายด้วย เพื่อทำให้เราสามารถประหยัดได้ทั้งน้ำและแรงในขณะล้างรถได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังควรพิจารณาเรื่องของค่า pH  ของแชมพูล้างรถที่ใช้ว่าเป็นอย่างไร เพราะถ้าหากค่า pH อยู่ในช่วงที่เป็นกรดหรือด่างก็อาจจะสามารถทำปฏิกิริยากับสีของรถหรือตัวเคลือบสีรถได้ ดังนั้นแนะนำให้เลือกแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ที่มีค่า pH เป็นกลาง ก็จะช่วยถนอมสีรถและถนอมมือของคุณได้อีกด้วย

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดีนั้นควรต้องพิจารณาในเรื่องใดบ้าง คราวนี้ก็ได้เวลามาดูว่ามีขวดไหนยี่ห้อใดที่น่าจะเหมาะกับรถของคุณบ้าง โดยเราคัดมาให้เลือกกันจุใจถึง 10 ขวดด้วยกัน

1. แชมพูล้างรถ CARGLO สูตรผสมสารโพลิเมอร์

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี CARGLO สูตรผสมสารโพลิเมอร์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถผสมสารโพลิเมอร์ผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่กำหนด
ช่วยชำระล้างคราบสกปรกได้ดี ถนอมพื้นผิวรถยนต์ ผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
เพิ่มความเงางามและลดการเกาะของฝุ่นและคราบสกปรก
ช่วยให้รถดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ

มาเริ่มต้นรายชื่อแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี กันด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก CARGLO แชมพูล้างรถที่จะช่วยทำให้รถของคุณนั้นดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ พร้อมถนอมพื้นผิวรถยนต์ได้อย่างอ่อนโยน ช่วยลดรอยขีดข่วนด้วยส่วนผสมของสารโพลิเมอร์พี่ช่วยเคลือบสีผิวของรถยนต์และช่วยลดการเกาะตัวของคราบสกปรก ใช้งานง่ายเพียงผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วน ถูทำความสะอาดให้ทั่วตัวรถ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดด้วยผ้าแห้ง ไม่เปลืองแรงล้าง ให้คุณเหมือนได้รถใหม่ทุกครั้งที่ล้างรถ 

2. แชมพูล้างรถ WaxOne Foam Shampoo Lavender

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี WaxOne Foam Shampoo Lavender
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถผสม Carnauba Waxล้างรถในขณะที่พื้นผิวของรถเย็น และควรล้างในที่ร่ม
สูตร 2 in 1 ล้าง และเคลือบเงา ในขั้นตอนเดียวผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยางและรองเท้ายาง 
ใช้กับเครื่องฉีดโฟมโดยเฉพาะ
ให้ฟองละเอียดมากทำให้ล้างสิ่งสกปรกออกได้ง่าย 

ต่อกันด้วย WaxOne Foam Shampoo Lavender แชมพูล้างรถ ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ใช้สำหรับเครื่องฉีดโฟมโดยเฉพาะ ให้ฟองที่มีความละเอียดมาก มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะและดูดซับสิ่งสกปรกให้สามารถล้างออกได้ง่าย พร้อมสูตรแบบ 2 in 1 ที่ทั้งล้างและเคลือบเงาภายในขั้นตอนเดียว ด้วยส่วนผสมของ Carnauba Wax แว็กซ์พรีเมี่ยมธรรมชาติจากบราซิล ให้ความเงางามคงทนยาวนาน  เพียงผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วน ใช้กับเครื่องฉีดโฟมและใช้ฟองน้ำถู จากนั้นฉีดไล่ฟองให้สะอาดแล้วปล่อยให้แห้งเองโดยไม่ต้องเช็ดน้ำออก

3. แชมพูล้างรถ Spaclean 1050 มิลลิลิตร

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Spaclean 1050 มิลลิลิตร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถสูตรเคลือบเงาผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่กำหนด
ช่วยชำระล้างคราบสกปรกได้ดี  ผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
เพิ่มความเงางามและลดการเกาะของฝุ่นและคราบสกปรก
มี 3 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ โปโลสปอร์ต, ลาเบลล่า และ อิลิแกนท์เรด  

ใครยังไม่รู้จะเลือกแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพรุ่นขายดีจาก Spaclean แชมพูล้างรถที่มาพร้อมกลิ่นหอมให้เลือกได้ สามารถล้างรถได้อย่างสะอาดหมดจดไม่ทิ้งคราบ พร้อมมอบความเงางามด้วยคุณสมบัติเคลือบเงา ฝุ่นไม่เกาะ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรถคุณภาพเยี่ยมที่ใช้งานง่าย สะดวก ให้คุณสามารถล้างรถสุดที่รักของคุณได้ง่ายๆ ที่บ้าน มี 3 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ โปโลสปอร์ต, ลาเบลล่า และ อิลิแกนท์เรด  

4. แชมพูล้างรถ 3M GLASS CLEANER 3.8L

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี 3M GLASS CLEANER 3.8L
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์สำหรับรถยนต์ผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่กำหนด ใช้ควบคู่กับฟองน้ำ
ใช้ในการล้างคราบสกปรกที่ขจัดออกยากผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
ใช้สำหรับล้างเครื่องยนต์ภายนอก ล้อแมกซ์ ยาง คราบสกปรก
ใช้งานง่าย หลากหลายวัตถุประสงค์

มาต่อกันด้วยแชมพูล้างรถ Meguiar’s G177475 Ultimate Wash & Wax ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Meguiar’s สหรัฐอเมริกา แชมพูล้างรถผสมแว๊กซ์ด้วยสูตร Hybrid Premium Carnauba Wax ที่จะช่วยทำให้รถของคุณนั้นดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ ช่วยปกป้องสีรถให้มีความเงางาม มีความลื่นหลังล้าง พร้อมช่วยลดคราบหยดน้ำหลังจารล้างรถด้วย Water Sheeting Action มอบความสะอาดเหมือนใหม่ให้กับรถของคุณได้ในทุกครั้งที่ล้าง

5. แชมพูล้างรถ Meguiar’s G177475 Ultimate Wash & Wax

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Meguiars G177475 Ultimate Wash
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์สูตร Hybrid Premium Carnauba Waxผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่กำหนด ใช้ควบคู่กับฟองน้ำ
ให้ความเงางาม พร้อม Polymer Wax Protectionผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
ช่วยลดคราบหยดน้ำหลังล้างด้วย Water Sheeting Action
ปลอดภัยต่อ Clear Coat

มาต่อกันด้วยแชมพูล้างรถ Meguiar’s G177475 Ultimate Wash & Wax ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Meguiar’s สหรัฐอเมริกา แชมพูล้างรถผสมแว๊กซ์ด้วยสูตร Hybrid Premium Carnauba Wax ที่จะช่วยทำให้รถของคุณนั้นดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ ช่วยปกป้องสีรถให้มีความเงางาม มีความลื่นหลังล้าง พร้อมช่วยลดคราบหยดน้ำหลังจารล้างรถด้วย Water Sheeting Action มอบความสะอาดเหมือนใหม่ให้กับรถของคุณได้ในทุกครั้งที่ล้าง

6. แชมพูล้างรถ DShow Car Wash ขนาด 3800 มิลลิลิตร

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี DShow Car Wash ขนาด 3800 มิลลิลิตร
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์ผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่ระบุ
สูตรเข้มข้นให้ฟองเยอะนุ่มละเอียดผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น
ช่วยให้รถดูใหม่และเงางามอยู่เสมอ

หากถามว่า แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ผลิตภัณฑ์จาก DShow คืออีกตัวเลือกที่ต้องลอง สูตรนี้เป็นแชมพูล้างรถผสมแว๊กซ์กลิ่นหอมสะอาดสดชื่นที่พร้อมมอบความสะอาดเหมือนใหม่ให้กับรถของคุณ มาพร้อมสูตรเข้มข้นที่ให้ฟองนุ่มละเอียดเป็นพิเศษจึงสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างหมดจดทุกซอกทุกมุม ช่วยถนอมพื้นผิวรถยนต์ และสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องฉีดพ่นโฟมสำหรับล้างรถได้  

7. แชมพูล้างรถ Karshine กลิ่นพฤกษา สีชมพู

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Karshine กลิ่นพฤกษา สีชมพู
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถสูตร Soft Foam เนื้อโฟมละเอียดผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่กำหนด
กลิ่นพฤกษาหอมละมุน ผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
ช่วยถนอมสีรถและปลอดภัยต่อ Clear Coat 
มีประสิทธิภาพทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

อีกหนึ่งในรายชื่อ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องพูดถึงก็คือผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Karshine แชมพูล้างรถกลิ่นพฤกษาสีชมพูหอมละมุนสูตร Soft Foam ที่ให้ฟองนุ่มเป็นพิเศษ จึงช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและทำความสะอาดได้อย่างหมดจดไม่เปลืองแรง ไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกทั่วไปหรือคราบเขม่าควันจากท่อไอเสียประหยัดเวลาในการล้างรถได้มากขึ้น ปลอดภัยสำหรับ Clear Coat  ไม่ทำลายผิวสีของรถยนต์ ให้สีรถยนต์ของคุณดูเงางามโดดเด่นเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา แค่ล้างรถในขณะที่พื้นผิวของรถเย็น ผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วน ถูทำความสะอาดให้ทั่วตัวรถ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดด้วยผ้าแห้ง

8. แชมพูล้างรถ Naxpro Ultrashine สูตรผสมแวกซ์

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Naxpro Ultrashine สูตรผสมแวกซ์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถพร้อมเคลือบเงา สูตร 2 in 1 ผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วนที่กำหนด
ฟอง ละเอียด นุ่ม ลื่น เช็ดคราบสกปรกออกง่าย ไม่ทำลายสีรถยนต์และไม่ทิ้งคราบ ผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
นวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax ให้ความเงางามเป็นพิเศษหลังจากล้างรถ 
ปกป้องรถยนต์ จากรังสี UV และมลภาวะ 

มาต่อกันเลยกับผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Naxpro แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์ ล้างรถพร้อมเคลือบเงาด้วยสูตร 2 in 1 ที่มาพร้อมนวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax มอบความเงาพิเศษหลังการล้างรถ ปกป้องรถยนต์ จากรังสี UV และมลภาวะ ช่วยประหยัดเวลาในการดูแลรถยนต์เพราะสามารถล้างและเคลือบเงาได้ในขั้นตอนเดียวฟอง ละเอียด นุ่ม ลื่น เช็ดคราบสกปรกออกง่าย ไม่ทำลายสีรถยนต์และไม่ทิ้งคราบ พร้อมสูตรเข้มข้นคุ้มค่าล้างได้สูงสุด 20 คัน

9. แชมพูล้างรถ SONAX Gloss Shampoo

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี SONAX Gloss Shampoo
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถ pH เป็นกลางล้างรถในขณะที่พื้นผิวของรถเย็น ผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วน
ฟองนุ่มกลิ่นหอม ปลอดภัยต่อทุกพื้นผิว ผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
ผลิตในประเทศเยอรมนี
แทรกซึมและสลายสิ่งสกปรกได้ดี ไม่ทำลายแว็กซ์ที่เคลือบไว้ 

SONAX Gloss Shampoo ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากประเทศเยอรมนี แชมพูล้างรถสูตรเข้มข้นที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว แต่อ่อนโยนไม่ทำลายแว็กซ์เคลือบสี มีค่า pH เป็นกลาง ปราศจากฟอสเฟต จึงสามารถทำความสะอาดรถได้ทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นบริเวณผิวสีรถ ยาง พลาสติก ไวนิล และพื้นผิวกระจก รวมทั้งรถที่ผ่านการเคลือบกึ่งถาวร เคลือบแก้ว ติดฟิล์มกันรอย หรือฟิล์มเปลี่ยนสี 

10. แชมพูล้างรถ Autoglym Ultra High Definition

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Autoglym Ultra High Definition
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์เพิ่มความเงาสีชนิดพิเศษผสมแชมพูล้างรถตามอัตราส่วน
มีค่า pH เป็นกลาง ช่วยชำระล้างคราบสกปรกได้ดี ถนอมพื้นผิวรถยนต์ ผู้ที่แพ้สารเคมีได้ง่าย ควรสวมถุงมือยาง
เพิ่มความเงางามและลดการเกาะของคราบสกปรก
แชมพูโฟมคุณภาพสูงให้กลิ่นหอม 

ปิดท้ายรายชื่อแชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย ผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Autoglym แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์เพิ่มความเงาสีชนิดพิเศษ แชมพูโฟมคุณภาพสูงที่ให้กลิ่นหอม มีค่า pH เป็นกลางจึงไม่ทำลายพื้นผิวของสีรถ ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกและสิ่งปนเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ผิวสัมผัสที่มีความมันวาวเหมือนใหม่ในทุกครั้งที่ล้างรถ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับล้างรถจากแบรนด์ต่างๆ ที่เราคัดมาให้คุณได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็น 3M, Autoglym, SONAX, Naxpro, Karshine, DShow, CARGLO, WaxOne, Spaclean, Meguiar’s พร้อมด้วยวิธีการเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม เพื่อปกป้องรถคุณให้เงางามเหมือนใหม่ทุกครั้ง อีกทั้งยังช่วยปกป้องพื้นผิวสีรถยนต์ของคุณให้ปลอดภัยสิ่งสกปรก แสงแดด และมลภาวะบนท้องถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองดูว่าแชมพูล้างรถสูตรไหน ยี่ห้อใด ที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า