02-12-2023

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่เกิน 1,500 บาท 2024

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก hp 01
ภาพจาก pixabay.com

สำหรับคอเกมตัวจริงแล้วอุปกรณ์การเล่นเกมหรือ Gaming Gear ถือเป็นอาวุธคู่มือที่จำเป็นต้องคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น คีย์บอร์ด,เมาส์เกมมิ่ง และ แผ่นรองเมาส์  สเปคและดีไซน์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ รวมถึงลำโพงหรือหูฟังเกมมิ่ง (Gaming Headphone) ที่จะมาเพิ่มอรรถรสในการเล่นให้สนุกยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก 2024 ให้คุณได้เลือกใช้กัน บอกเลยว่าถึงราคาจะเบาแต่ว่าเล่นเกมแล้วเสียงกระหึ่มสะใจแน่นอน

วิธีเลือกหูฟังเกมมิ่ง

สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งเอาไว้ใช้อาจจะยังไม่มีข้อมูลว่าจะต้องเลือกอย่างไรและดูอะไรบ้าง เราสรุปมาให้แล้วไปดูกันเลย

1. คุณภาพเสียงของหูฟัง

แม้จะเป็นหูฟังเกมมิ่งราคาถูกแต่ใช่ว่าเราจะเลือกไม่ได้ โดยการจะหาเสียงที่ถูกใจนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือการทดลองฟังดูก่อน ซึ่งเสียงที่ได้ยินนั้นแต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป บางคนชอบเสียงของหูฟังรุ่นถูกมากกว่ารุ่นแพงเสียด้วยซ้ำ หรือหากไม่สามารถทดลองฟังได้อาจใช้การดูรีวิวจากหลายๆ ที่ประกอบกันก่อนตัดสินใจ

2. เลือกดีไซน์ที่ใช่สวมใส่สบาย

สำหรับคอเกมแล้วการเลือกหูฟังมักเริ่มต้นจากดีไซน์ที่ใช่ เช่น สีสันที่สวยสะดุดตา มีไฟ RGB เพิ่มความเร้าใจ ขนาดไม่ใหญ่ใส่แล้วไม่หนัก ปรับระดับก้านหูฟังได้ ครอบหูนุ่มไม่รัดจนเกินไปเนื่องจากต้องใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน ใส่แล้วไม่มีเสียงภายนอกเข้ามารบกวน หรือสามารถปรับระดับเสียงได้จากตัวหูฟังโดยตรง เป็นต้น

3. การเชื่อมต่อ

ในการเลือกหูฟังเกมมิ่ง การเชื่อมต่อเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ โดยมีทั้งหูฟังแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งในช่วงราคาเดียวกันนั้นหูฟังแบบมีสายจะให้เสียงที่ดีกว่าตอบสนองได้รวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องของแบตเตอรี่ แต่อาจจะมีความเกะกะบ้าง ส่วนหูฟังแบบไร้สายนั้นให้ความคล่องตัวมากกว่าเพราะไม่มีสายระโยงระยาง แต่ข้อเสียจะอยู่ที่มีความหน่วงของสัญญาณมากกว่า และต้องคอยตรวจสอบระดับแบตเตอรี่หรือคอยชาร์จบ่อยๆ ราคาโดยเฉลี่ยก็มักแพงกว่าอีกด้วย นอกจากนี้สิ่งที่ต้องตรวจสอบก็คือเวอร์ชันของ Bluetooth โดยยิ่งใหม่ก็จะรับส่งได้ไกลขึ้นรับสัญญาณได้เสถียรขึ้น

4. ความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่นๆ

หลายคนตกม้าตายในข้อนี้เพราะซื้อมาแล้วใช้งานกับอุปกรณ์ของตัวเองไม่ได้ จึงควรต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าหูฟังที่กำลังจะซื้อมาใช้นั้นรองรับอุปกรณ์ใดบ้าง เช่นบางรุ่นอาจจะใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ในขณะที่บางรุ่นรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS รวมถึงเครื่องเล่นเกมอย่าง Nintendo Switch หรือ PlayStation ด้วย

5. การรับประกันหูฟัง

ทุกครั้งในการซื้อสินค้ารวมทั้งหูฟังสิ่งหนึ่งที่เราอยากให้คุณใส่ใจสักนิดก็คือ เงื่อนไขและระยะเวลาในการรับประกันสินค้า เพราะบางครั้งหากเกิดการชำรุดในช่วงของการประกันเราอาจได้รับการเปลี่ยนสินค้าหรือซ่อมฟรี ช่วยลดค่าใช้จ่ายรวมถึงใช้งานได้อย่างสบายใจมากขึ้นอีกด้วย

แนะนำ หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก 2024

รู้วิธีเลือกหูฟังเกมมิ่งกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูเลยว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง โดยเราคัดหูฟังรุ่นเด็ดในช่วงราคาไม่เกิน 1,500 บาท มาให้คุณได้เลือกกัน

1. HyperX Cloud Stinger Core

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก HyperX Cloud Stinger Core

HyperX Cloud Stinger Core หูฟังเกมมิ่ง จากแบรนด์ Gaming Gear ชั้นนำที่เกมเมอร์วางใจ ในคุณภาพว่าจะมาช่วยเติมเต็มการเล่นให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้ยังคงมากับดีไซน์ดุดันในสีดำพร้อมโลโก้สีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย สามารถระบายอากาศได้ดี จุดเด่นอยู่ที่ไดรเวอร์ขนาด 40 mm ให้เสียงอันทรงพลัง เสียงเบสหนักแน่น รองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 ที่ขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนใส่มาให้ในตัวสามารถเปิด-ปิดได้จากตัวหูฟัง รองรับการเชื่อมต่อไร้สายด้วยความถี่ 2.4GHz งานสร้างนั้นถือว่าลงตัวในราคาที่จับต้องได้

2. Razer Kraken X

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก Razer Kraken X

ต่อกันเลยกับ Razer Kraken X ค่ายเขียวขวัญใจสายเกม ที่มีอุปกรณ์เล่นเกมเอาไว้รองรับแทบครบทุกรายการ รวมถึงหูฟังเกมมิ่งด้วย รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์และพลังเสียงอันทรงพลังจับทิศทางของเสียงได้น่าพอใจช่วยสร้างความได้เปรียบในการเล่น ครอบหูสามารถปรับระดับได้ทำมาจากโฟมที่นุ่มยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อนไม่เจ็บหู ติดตั้งไมโครโฟน Cardioid ตัดเสียงรบกวนมาในตัว สามารถปรับเสียงได้สะดวกที่ตัวหูฟัง พ่วงมาด้วยระบบเสียง 7.1 Surround Sound รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์มือถือที่มีแจ็คเสียง 3.5 มม., Nintendo Switch, PS4, PC, Mac และ Xbox One

3. Nubwo X98

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก Nubwo X98

Nubwo X98 หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก ที่ถือว่าดีที่สุดรุ่นหนึ่งในช่วงราคาเดียวกัน จากแบรนด์หมาป่าที่นับวันจะได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ จุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็คือดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย คุณภาพที่ใช้งานได้น่าพอใจ ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป อย่างรุ่นนี้ถ้ามองภายนอกเทียบกับรุ่นราคาแพงแล้วแทบจะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก มาพร้อมสายคาดหนังเทียมและฟองน้ำที่ทำให้สวมใส่ได้สบาย ปรับระดับของหูฟังได้ มีไฟ RGB เพิ่มความเป็นเกมเมอร์ รองรับเสียง 7.1 ให้พลังและทิศทางที่แม่นยำพอสมควร ข้อจำกัดคือเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องคอมด้วย USB เท่านั้น แต่เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า

4. TSUNAMI GE-10 RGB

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก TSUNAMI GE 10 RGB

มากันที่ TSUNAMI GE-10 RGB หูฟังเกมมิ่งราคาถูกดีไซน์เร้าใจ มีการติดตั้งไฟ RGB 16.8 ล้านสีแบบหมุนได้ที่ด้านข้างของหูฟัง น้ำหนักเบาเพียง 355 กรัม ที่ครอบหูใช้วัสดุหนังเทียมดูดีเกินราคาสามารถปรับระดับให้เหมาะสมกับผู้ใช้ได้ ระบายอากาศได้ดี พร้อมป้องกันเสียงเล็ดลอดจากภายนอก ไมโครโฟนสามารถตัดเสียงรบกวนได้แบบ 360 องศาให้เสียงสนทนาที่คมชัด มีปุ่มปรับระดับเสียงที่ตัวหูฟังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้านคุณภาพมากับไดร์เวอร์ขนาด 50 mm ให้เสียงดังกระหึ่มทุกเกมโปรด รองรับการเชื่อมต่อด้วยสายคู่แบบ 3.5 mm และ USB ราคานี้บอกเลยคุ้ม

5. JBL Quantum 50

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก JBL Quantum 50

ส่งท้ายรายชื่อ หูฟังเกมมิ่งราคาถูก กันด้วย JBL Quantum 50 ที่เพียงเห็นชื่อก็วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพและพลังเสียงที่ขับออกมา รุ่นนี้เป็นหูฟังแบบอินเอียร์ที่รองรับการเชื่อมต่อได้หลายแบบ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้การออกแบบที่เรียกว่า Twistlock ที่ช่วยให้สวมใส่สบายแต่กระชับรับกับใบหู ตัวไมโครโฟนให้เสียงที่คมชัด ขับเสียงด้วยไดร์เวอร์ขนาด 8.6 mm สามารถปรับระดับความดัง เปิด-ปิด หรือสนทนาผ่านโทรศัพท์ได้ที่สายของหูฟัง รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ทั้ง iOS และ Android

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 5 รุ่น หูฟังเกมมิ่งราคาถูก แต่ทั้งสวยและเสียงดีที่เรานำมาให้คุณได้รู้จักและเลือกใช้กันดู ในช่วงราคาไม่เกิน 1,500 บาท มีทั้งแบบครอบหูและแบบอินเอียร์ ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะโดนใจคุณมากที่สุด เลือกได้แล้วก็จับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย

หมวดหมู่สินค้า