03-12-2023

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ลื่นไหลและคล่องตัว 2024

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์
ภาพจาก shopee.co.th

เมื่อพูดถึงคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม หลายคนอาจจะคิดไปถึงเมาส์, คีย์บอร์ด, ลำโพงและหูฟัง แต่มองข้ามแผ่นรองเมาส์ไป เพราะคิดว่าใช้แบบไหนก็ได้ แต่ทราบหรือไม่ว่าแผ่นรองเมาส์ที่ดีนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการขยับเมาส์ได้มากขึ้น ยิ่งกับคอเกมแล้วแผ่นรองเมาส์ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยต้องเลือกให้เหมาะกับประเภทของเกมที่จะเล่นเพื่อสร้างความได้เปรียบในเสี้ยววินาที วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ที่จะมาเติมเต็มการทำงานและการเล่นเกมของคุณให้มีประสิทธิภาพขึ้นอีกระดับ จะมีรุ่นไหนบ้างตามไปดูกันเลย

ประโยชน์ของแผ่นรองเมาส์

แผ่นรองเมาส์(Mouse Pad) อาจจะไม่ได้ส่งผลโดยตรงกับประสิทธิภาพของการทำงานแต่ก็มีส่วนเสริมที่สำคัญที่ทำให้ทุกการใช้งานราบรื่นและมีประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตแผ่นรองเมาส์ทำให้ตัวเซ็นเซอร์ที่มากับเมาส์จับพื้นผิวได้ดีส่งผลให้เคลื่อนไหวได้ตามต้องการ มีส่วนช่วยลดการเสื่อมสภาพของเมาส์และโต๊ะทำงานเพราะไม่ต้องเสียดสีกันตลอดเวลา ยิ่งถ้าคุณเป็นสายเกมด้วยแล้วแผ่นรองเมาส์คืออีกอุปกรณ์ที่บ่งบอกความเป็นคนเล่นเกมของคุณเพราะมักมากับการออกแบบที่ดุดันเร้าใจ มีไฟ RGB ที่เปลี่ยนสีหรือปรับตั้งค่าได้ รวมถึงมีพื้นผิวแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตามประเภทของเกมที่เล่น ช่วยเพิ่มความได้เปรียบได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะการเล่นเกมนั้นหลายครั้งวัดกันที่การออกอาวุธที่รวดเร็วและแม่นยำ เมาส์และแผ่นรองเมาส์ที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

เคล็ดลับในการเลือกแผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี เอาไว้เป็นเพื่อนคู่เมาส์

ทราบหรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วแผ่นรองเมาส์นั้นมีมากมายหลายรุ่น หลายแบบ หลายราคา และหลายยี่ห้อ ดังนั้นเพื่อให้สามารถเลือกอุปกรณ์ชนิดนี้ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง เรามาดูเคล็ดลับในการเลือกแผ่นรองเมาส์กันว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

1. เลือกแผ่นรองเมาส์จากดีไซน์

ในการจะเลือก แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี เอาไว้ใช้งานนั้นอันดับแรกเลยเชื่อว่าแทบทุกคนมองจากองค์ประกอบด้านงานออกแบบก่อนว่าถูกใจหรือไม่ เหมาะกับการนำไปวางคู่กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์บนโต๊ะของตัวเองหรือเปล่า ซึ่งแผ่นรองเมาส์นั้นมีทั้งสีสันแบบเรียบ ๆ สีสันฉูดฉาด หรือลวดลายลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมายขึ้นอยู่ว่าใครชอบแบบไหน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้จากขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานซึ่งมักมีให้เลือกในขนาดปกติ ขนาดใหญ่ และใหญ่พิเศษที่รองรับได้ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ด ทั้งนี้ก็ต้องดูขนาดของพื้นที่ตั้งวางร่วมด้วยว่าพอดีกันหรือเปล่า

2. เลือกแผ่นรองเมาส์จากประเภทของเมาส์

แน่นอนว่าการจะเลือกแผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับชนิดของเมาส์หรือเซ็นเซอร์ของเมาส์ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ โดยหากเป็น Optical Mouse ต้องเลือกแผ่นรองเมาส์ที่ไม่เรียบหรือมันวาวจนเกินไป ส่วนถ้าเป็นเมาส์เลเซอร์สามารถใช้แผ่นรองเมาส์ที่มีความเรียบเนียนได้แต่ควรมีสีสันมากหน่อยเพื่อให้ตัวเลเซอร์สามารถทำการสะท้อนและตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น แต่ถ้าเป็นเมาส์แบบลูกกลิ้งควรเลือกแผ่นรองเมาส์ที่มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถป้องกันฝุ่นได้ดี จะช่วยให้การตอบสนองและเคลื่อนไหวทำได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

3. เลือกแผ่นรองเมาส์จากรูปแบบการใช้งาน

ข้อต่อมาที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกแผ่นรองเมาส์ได้ก็คือรูปแบบการใช้งานซึ่งหลัก ๆ แล้วสามารถแบ่งออกได้เป็นสองแบบด้วยกันก็คือ แผ่นรองเมาส์แบบ Speed ที่มักมีความเรียบลื่นสูง เพิ่มความรวดเร็วในการเคลื่อนไหว นิยมใช้กับการเล่นเกมที่ต้องการความเร็วมากขึ้น ส่วนอีกแบบคือแผ่นรองเมาส์แบบ Control ที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ลื่นจนเกินไป เน้นใช้ทำงานประเภทกราฟิกหรือใช้งานทั่วไปที่เน้นการควบคุมที่แม่นยำ ไม่เน้นความเร็ว

4. เลือกแผ่นรองเมาส์สำหรับการเล่นเกม

Gaming Pad หรือแผ่นรองเมาส์สำหรับการเล่นเกมออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ด้วยสีสันและขนาดที่เหมาะกับเกมแต่ละประเภท รวมถึงบางรุ่นยังมีไฟ RGB ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปได้เรื่อย ๆ หรือตามการตั้งค่าของผู้เล่น ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบ Speed และแบบ Control แล้วแต่ว่าเน้นเกมใดเป็นพิเศษ โดยหากจะให้ดีควรเลือกยี่ห้อที่ผลิตเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะ เนื่องจากจะเข้าใจความต้องการของผู้เล่นมากกว่านั่นเอง

5. เลือกแผ่นรองเมาส์จากคุณสมบัติเสริม

อย่างที่บอกว่าแผ่นรองเมาส์นั้นมีมากมายหลายแบบ บางรุ่นยังมีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมเพื่อให้ใช้งานและเก็บรักษาได้ยาวนานคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ยกตัวอย่างเช่นมีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่นช่วยยืดอายุการใช้งาน ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงแต่คืนตัวได้ดีช่วยให้พับเก็บและพกพาได้สะดวก มีแผ่นเจลรองข้อมือเพื่อไม่ให้เมื่อยล้าจนเกินไปเมื่อต้องใช้งานนาน ๆ มีไฟสีสันต่าง ๆ สามารถชาร์จผ่านพอร์ต USB ได้ สามารถยึดติดกับพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดีใช้แล้วไม่ลื่น เป็นต้น

6. เลือกแผ่นรองเมาส์จากยี่ห้อและราคา

สุดท้ายแต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้ข้ออื่น ๆ ในการจะเลือกแผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ก็คือ ยี่ห้อและราคา โดยบางคนอาจจะเคยซื้อแผ่นรองเมาส์มาใช้แล้วพบว่าใช้ไปไม่นานก็เกิดการยุ่ยหรือหลุดลอกของพื้นผิวทั้งด้านบนและด้านล่าง การเลือกยี่ห้อที่วางใจได้จึงช่วยให้มั่นใจได้มากขึ้นเรื่องของความทนทาน เช่น Razer, SteelSeries, Xiaomi, SIGNO, NUBWO เป็นต้น ส่วนราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของแต่ละรุ่น

10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี 2024

ทำความเข้าใจประโยชน์ของแผ่นรองเมาส์รวมถึงวิธีเลือกใช้งานกันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้าสู่ 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยว่าจะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง

1. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Razer รุ่น Sphex V2

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Razer รุ่น Sphex V2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์แบบ ultra-thin บางเพียง 0.5 มิลลิเมตรไม่ควรเก็บไว้ในที่ที่มีความร้อนสูง
ใช้ได้กับเมาส์ Optical และ Laserไม่สามารถล้างทำความสะอาดได้ แนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แทน
เหมาะกับการใช้เล่นเกม
วัสดุที่ใช้แข็งแรงทนทาน
สีสันสวยงามเร้าใจเพื่อคอเกม

เริ่มต้นรายชื่อ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Razer รุ่น Sphex V2 ที่เห็นชื่อแล้วก็น่าจะทราบกันว่าเป็นแผ่นรองเมาส์ที่เหมาะกับการนำมาใช้เล่นเกม แต่ก็สามารถใช้งานอื่นได้เช่นกัน รุ่นนี้ผลิตมาแบบไร้รอยต่อวัสดุด้านบนเป็นโพลีคาร์บอเนตมีความทนทานสูง ด้านล่างเป็นฐานยางที่ช่วยให้ยึดติดได้อย่างมั่นคง มาพร้อมสีสันเร้าใจแบบเกมเมอร์ ความบางของแผ่นรองเมาส์เป็นแบบ ultra-thin บางเพียง 0.5 มิลลิเมตร รองรับการใช้งานได้ทั้งกับ เมาส์ Optical และ Laser ให้ประสิทธิภาพการติดตามที่ยอดเยี่ยม เหมาะกับเกมที่ต้องการความรวดเร็วแม่นยำสูง มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น งานสร้างไม่เสียชื่อผู้ผลิตเลยล่ะ

2. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ SteelSeries รุ่น QcK Prism Cloth M

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ SteelSeries รุ่น QcK Prism Cloth M
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีไฟ RGB แบบ 2 โซนมีราคาค่อนข้างสูง
ผิวสัมผัสนุ่มและบางเพียง 0.4 มิลลิเมตรถ้าใช้งานทั่วไปอาจพิจารณารุ่นอื่นเป็นตัวเลือกเพิ่มเติม
ใช้ได้ทั้งกับเมาส์ Optical และเมาส์ Laser
พื้นด้านล่างเป็นยางช่วยในการยึดเกาะได้ดี
มีการรับประกันนาน 1 ปี

ต่อกันด้วย แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ SteelSeries รุ่น QcK Prism Cloth M จากผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์อีกเจ้าที่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงเพื่อเกมเมอร์ให้เลือกหลากหลาย จุดเด่นของแผ่นรองเมาส์รุ่นนี้ก็คือมีไฟ RGB แบบ 2 โซน ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามฉากในเกมได้แบบเรียลไทม์ พื้นผิวด้านบนเป็นผ้า Micro-woven cloth ให้สัมผัสนุ่มมือและประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ของเมาส์ที่น่าพอใจ ฐานด้านล่างเป็นยางช่วยให้ยึดเกาะได้อย่างมั่นคง มีความบางเพียง 0.4 มิลลิเมตร ใช้งานได้กับเมาส์ทั้งแบบเลเซอร์และเมาส์ออปติคอล มาพร้อมการรับประกันนาน 1 ปี

3. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Xianger Cork

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Xianger Cork
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรูสวยงามไม่เหมาะกับการใช้เล่นเกม
มีคุณสมบัติในการกันน้ำและแบคทีเรียควรเช็ดทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
สามารถโค้งงอได้ 180 องศา และคืนตัวได้ดี
ราคาไม่แพง

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Xianger Cork เหมาะกับคนที่ต้องการความเรียบง่ายแต่ดูดีของงานดีไซน์ มีให้เลือกใช้กันถึง 3 สีด้วยกัน พื้นผิวมีความนุ่มเรียบตอบสนองการสัมผัสและเคลื่อนที่ของเมาส์ได้เป็นอย่างดี น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูงด้วยนวัตกรรมที่ช่วยให้พับได้ 180 องศา แต่คืนรูปได้ดี พกพาง่าย มีคุณสมบัติในการกันน้ำ ป้องกันคราบสกปรกและการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สามารถคงอุณหภูมิได้ตลอดการใช้งาน ช่วยให้ไม่รู้สึกร้อนมือ ฐานด้านล่างใช้วัสดุยางคุณภาพดียึดเกาะได้อย่างมั่นคง

4. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Bewell รุ่น Ergonomic

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Bewell รุ่น Ergonomic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีที่รองมือช่วยให้ใช้งานนาน ๆ ได้แบบไม่เสียสุขภาพไม่เหมาะกับการเล่นเกม
ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทานเมื่อใช้ไปนาน ๆ บริเวณแผ่นรองมืออาจหลุดลอกได้
ให้สัมผัสนุ่มมือ ใช้งานกับเมาส์ได้ดี
พื้นด้านล่างเป็นยางกันลื่น

ใครยังไม่รู้จะเลือกแผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ Bewell รุ่น Ergonomic คืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจโดยเฉพาะกับคนที่ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ ซึ่งยี่ห้อนี้โดดเด่นในเรื่องของสินค้าเพื่อสุขภาพคนทำงานมายาวนานทำให้แผ่นรองเมาส์ Ergonomic ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ โดยมีเมมโมรี่โฟมที่ส่วนรองข้อมือที่ช่วยลดการกดทับเส้นประสาทรวมถึงลดการเสียดสีของโต๊ะกับข้อมือของผู้ใช้ ทำให้ลดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อลงได้อย่างน่าพอใจ ตัวพื้นผิวด้านบนหุ้มเนื้อผ้า Lycra ที่มีความนุ่มนวลแต่ตอบสนองการเคลื่อนที่ของเมาส์ได้ดี ฐานล่างเป็นยางกันลื่น ภาพรวมถือว่าน่าใช้ทีเดียว

5. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ SIGNO รุ่น MT-323 (Speed Edition)

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ SIGNO รุ่น MT 323 Speed Edition 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมไฟ LED 6 สี ปรับได้ 6 โหมดไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น
รุ่น Speed Edition ช่วยเพิ่มความลื่นไหลในการเคลื่อนที่ไม่มีสีให้เลือก
พื้นล่างเป็นยาง ยึดเกาะได้ดี
ราคาไม่แพงจนเกินไป

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นที่ 5 ขอแนะนำ แผ่นรองเมาส์ SIGNO รุ่น MT-323 (Speed Edition) ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมอีกรุ่นในราคาที่ย่อมเยา มาพร้อมดีไซน์เร้าใจด้วยสีดำแดง จุดเด่นคือมีไฟ LED ถึง 6 สี ปรับการแสดงผลได้ 6 แบบ หรือหากไม่ชอบก็สามารถปิดได้ รุ่นนี้เป็นแผ่นรองเมาส์แบบ Speed พื้นผิวผ้าอย่างดีที่ช่วยให้การเคลื่อนที่ของเมาส์ทำได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับเกมที่ต้องแข่งกันด้วยความไว ส่วนพื้นผิวด้านล่างเป็นยางช่วยในการยึดเกาะ และยังเย็บขอบยางแน่นหนาช่วยเพิ่มความทนทานให้มากขึ้น

6. แผ่นรองเมาส์ NUBWO รุ่น X93

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ NUBWO รุ่น X93
จุดเด่น ข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีไฟ 7 สี ปรับได้ถึง 14 โหมดควรเก็บให้ห่างจากความร้อน
วัสดุผ้า Microfiber ช่วยให้เมาส์เคลื่อนที่ได้ดีไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น
ยืดหยุ่นสูงสามารถพับเก็บได้
มีราคาไม่แพง

ใครกำลังมองหาแผ่นรองเมาส์สวย ๆ คุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล แผ่นรองเมาส์ NUBWO รุ่น X93 คือคำตอบที่คุณอาจกำลังตามหาจากยี่ห้อผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ที่เน้นขายของดีราคามิตรภาพจนได้รับความไว้วางใจจากเกมเมอร์มากมาย รุ่นนี้ใช้ได้กับทั้งเมาส์แบบออปติคอลและเมาส์เลเซอร์ พื้นผิวด้านบนเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ช่วยให้เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว สัมผัสนุ่มแต่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถม้วนเก็บและพกพาได้สะดวก พื้นล่างเป็นยางกันลื่น ให้ความยาวของสายเคเบิลมาที่ 1.8 เมตร จุดเด่นนั้นคงต้องยกให้การติดตั้งไฟ RGB 7 สีที่สามารถแสดงผลได้ถึง 14 แบบ ช่วยเพิ่มความเร้าใจในการเล่นได้เป็นอย่างดี

7. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ ACOME รุ่น AMP01

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ ACOME รุ่น AMP01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เรียบง่าย มีให้เลือกถึง 5 สีไม่เหมาะกับการเล่นเกมที่ต้องการความรวดเร็วสูง
ใช้ได้กับเมาส์ทุกแบบไม่มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่น
พื้นล่างเป็นยางกันลื่นได้ดี
ราคาย่อมเยา มีการรับประกันนาน 12 เดือน

ใครไม่รู้จะเลือกแผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพง เอาไว้ใช้งานทั่วไป แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ ACOME รุ่น AMP01 ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ เพราะแม้จะมากับความเรียบง่ายแต่ก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพในการใช้งาน มีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกันคือ ดำ, เทา, ฟ้า, เขียว และชมพู มาในโทนสีแบบพาสเทลดูทันสมัย พื้นบนเป็นผ้านุ่ม สัมผัสสบาย มีส่วนช่วยในการเคลื่อนที่ของเมาส์ พื้นล่างเป็นยางที่มีคุณสมบัติช่วยในการกันลื่น มีการเก็บรายละเอียดของขอบทั้ง 4 ด้านช่วยเพิ่มความทนทาน ใช้งานได้กับเมาส์ทุกแบบ และยังรับประกันให้ถึง 12 เดือนอีกด้วย

8. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Elife รุ่น Shortcut Keys

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี 8 แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Elife รุ่น Shortcut Keys 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สกรีนลายคีย์ลัดโปรแกรมต่างๆ เพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานขนาดสินค้า 80×30 เซนติเมตร
ผลิตด้วยวัสดุอย่างดี กันน้ำ กันลื่นควรเก็บให้ห่างจากความร้อน
ใช้งานได้กับทั้งคีย์บอร์ด เมาส์ กล้อง เลนส์
มีราคาที่ไม่แพง

ห้ามพลาดเลยกับแผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Elife รุ่น Shortcut Keys ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้ใช้งานได้อเนกประสงค์มากกว่าแผ่นรองเมาส์ทั่วไปด้วยการสกรีนคีย์ลัดของโปรแกมที่ใช้งานบ่อยๆ ถึง 6 โปรแกรม โดยรุ่นนี้ผลิตจากผ้าและซิลิคอนที่มีความยืดหยุ่นและนุ่มสบาย แผ่นยางมีความหนา 3 มิลลิเมตร มีคุณสมบัติช่วยกันลื่น นอกจากนี้ยังใช้วางกล้อง เลนส์ คีย์บอร์ด ได้ด้วยขนาด 80×30 เซนติเมตร ที่สำคัญคือ ราคาสบายกระเป๋าเอามากๆ

9. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ FANTECH รุ่น FIREFLY MPR351S /MPR800S

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ FANTECH รุ่น FIREFLY MPR351S MPR800S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เร้าใจด้วยไฟ RGB 7 สีไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันคราบสกปรก
เป็นแผ่นรองเมาส์แบบ Speed ช่วยในการเคลื่อนที่ของเมาส์ที่รวดเร็วพอร์ตการเชื่อมต่อเป็น micro USB
วัสดุคงทนแข็งแรง ให้สัมผัสนุ่มมือ
มีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ FANTECH รุ่น FIREFLY MPR351S /MPR800S ตัวเลือกคุณภาพดีในราคาน่าคบหาจากแบรนด์คุณภาพอีกรายของวงการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และต่อพ่วง รุ่นนี้จะมีให้เลือกใช้งานกัน 2 ขนาดด้วยกันคือขนาดเล็ก 250mm x 350mm x 4mm และขนาดใหญ่ 780mm x 300mm x 4mm ทำให้ตอบโจทย์ความต้องการได้ครบทุกรูปแบบการใช้งาน เป็นแผ่นรองเมาส์เกมมิ่งที่ดุดันเร้าใจด้วยไฟ RGB ที่เปลี่ยนสีได้ 7 สี สายเคเบิลยาว 1.8 เมตร พื้นผิวเป็นผ้านุ่มให้สัมผัสราบรื่น ช่วยให้เมาส์เคลื่อนที่ได้รวดเร็ว แข็งแรงทนทาน ลองดูว่าถูกใจคุณหรือไม่

10. แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Logitech รุ่น G640

แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อ Logitech รุ่น G640
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ตอบสนองการทำงานร่วมกับเมาส์ได้ดีด้วยแรงเสียดทานปานกลางมีราคาค่อนข้างสูง
ประสิทธิภาพยิ่งสมบูรณ์เมื่อใช้กับเซ็นเซอร์ LOGITECH Gไม่มีสีให้เลือก
วัสดุมีความยืดหยุ่นสูงสามารถม้วนเก็บได้
สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

ส่งท้ายรายชื่อ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี กันด้วย แผ่นรองเมาส์ Logitech รุ่น G640 จากแบรนด์แถวหน้าของวงการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และต่อพ่วง รุ่นนี้มากับดีไซน์เรียบง่ายในสีดำแต่ประสิทธิภาพล้นเหลือ พื้นผิวออกแบบให้มีค่าแรงเสียดทานปานกลาง เหมาะกับการเล่นเกม DPI ต่ำ ที่สามารถควบคุมได้แม่นยำ และจะยิ่งใช้งานได้ดีขึ้นหากจับคู่กับเมาส์เซ็นเซอร์ Logitech G ตัวฐานของรุ่นนี้เป็นยางอย่างดีช่วยในการยึดเกาะระหว่างเล่นเกม ผลิตด้วยวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถพับเก็บได้ ช่วยให้พกพาสะดวก พ่วงมาด้วยการรับประกันให้นานถึง 1 ปีเต็ม

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

การจะเลือก แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี เอาไว้ใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการใช้งาน ขนาดและดีไซน์ ความชื่นชอบส่วนตัว ฟังก์ชันเสริมเช่นไฟ RGB หรือคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ ป้องกันฝุ่น สามารถพับเก็บได้ รวมถึงงบประมาณที่มีด้วย ลองดูว่าใน 10 รุ่นที่เราคัดมานี้มีรุ่นไหนบ้างที่ตรงกับความต้องการของคุณแล้วลองเปรียบเทียบในรายละเอียดเพื่อหารุ่นที่ลงตัวกับคุณมากที่สุดเอาไว้เป็นแผ่นรองเมาส์คู่ใจ

หมวดหมู่สินค้า