02-02-2024

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ตอบสนองไว กดสนุก ดีไซน์เร้าใจ 2024

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 02
ภาพจาก bing.com

สำหรับเกมเมอร์แล้ว อุปกรณ์ในการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพถือเป็นอาวุธอย่างหนึ่งก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง, คีย์บอร์ด, จอคอมเกมมิ่ง รวมถึง “เมาส์เกมมิ่ง” ที่ถือว่าเป็นไอเทมในการควบคุมการเคลื่อนไหวและโจมตีอย่างหนึ่ง มีส่วนสร้างความได้เปรียบหรือเสียเปรียบในเกมเพียงเสี้ยววินาที โดยปัจจุบันมีการผลิตออกมามากมายหลายแบบเพื่อให้ตอบโจทย์สไตล์การเล่นของเกมเมอร์แต่ละสาย โดยเฉพาะเกมเมอร์สายยิงที่ชอบเล่นเกม First Person Shooter ทั้งนี้เมาส์เกมมิ่งแต่ละรุ่นก็จะมีดีไซน์ สีสัน รูปทรง และฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ส่วนจะเลือกเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี และเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมวันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกัน

วิธีเลือกซื้อเมาส์เกมมิ่ง

การที่จะเลือกเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีเอาไว้เป็นอาวุธคู่มือนั้น มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องพิจารณา เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้มักถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ มีตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงราคาก็แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาในการเลือกเมาส์เกมมิ่งประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. ดีไซน์ ความสวยงามของเมาส์ ที่โดนใจเรา

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนเลือกเมาส์เกมมิ่งจากดีไซน์การออกแบบที่ถูกใจตัวเอง เช่นเรื่องของสีสัน ขนาด น้ำหนัก และรูปทรงของเมาส์ที่สามารถจับได้กระชับมือตัวเองมากที่สุด ซึ่งส่งผลต่อการเคลื่อนที่ของเมาส์และการควบคุมของผู้เล่น นอกจากนี้เมาส์บางรุ่นยังมากับไฟ RGB ที่สามารถเปลี่ยนสีหรือปรับแต่งได้ด้วยซอฟต์แวร์ของทางผู้ผลิต ช่วยเพิ่มความเร้าใจในการเล่นได้อีกระดับ แถมยังทำให้เกมเมอร์ดูดีขึ้นด้วย

2. เลือกจากประเภทเซนเซอร์ของเมาส์

เซนเซอร์ของเมาส์เกมมิ่ง หลักๆ มีด้วยกัน 2 ประเภท ได้แต่ แบบเลเซอร์ (Laser) และแบบออปติคัล (Optical โดยทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน กล่าวคือ แบบเลเซอร์จะใช้งานได้ดีมาก เมื่ออยู่บนพื้นผิวเรียบๆ แต่ก็มักจะมีปัญหาหากวางบนพื้นผิวที่ขรุขระ เพราะจะเป็นการขวางทางแสงจากตัวเซนเซอร์นั่นเอง (เมาส์เกมมิ่งราคากลาง ๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้รูปแบบเลเซอร์เป็นหลัก) ส่วนแบบออปติคัลจะไม่มีปัญหานี้ เพราะไม่ได้ใช้แสงเป็นตัวกลาง สามารถใช้งานบนพื้นผิวขรุขระได้ดีกว่า (ซึ่งมักจะอยู่ในเมาส์เกมมิ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง)

3. ฟังก์ชันการใช้งานของเมาส์ที่เหมาะสม

เมาส์เกมมิ่งมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานพิเศษ ที่แตกต่างไปจากเมาส์โดยทั่วไป เพราะว่าในการเล่นเกม หลายครั้งจะเกิดการช่วงชิงจังหวะของผู้เล่นเพื่อหาทางเอาชนะ ทำให้ทุกปัจจัยมีผลต่อการแพ้ชนะทั้งสิ้น ทำให้เมาส์เกมมิ่งหลายยี่ห้อจะมีการใช้งานเฉพาะตัว สำหรับให้เกมเมอร์แต่ละคนเลือกใช้ ในแบบที่ตัวเองต้องการ เช่นปุ่มสำหรับปรับค่า dpi หรือความเร็วของเมาส์ได้ตามที่ต้องการ, ปุ่มพิเศษที่มีไว้รองรับการเล่นเกมแนวนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือปุ่มมาโครที่สามารถปรับตั้งค่าได้ตามความต้องการ เป็นต้น

4. วัสดุที่ใช้ผลิต และความแข็งแรงทนทานของเมาส์

อีกอย่างที่โดดเด่นของเมาส์เกมมิ่งคือ การใช้วัสดุในการผลิตที่มีความพิเศษกว่าเมาส์ทั่วไปในท้องตลาด ยิ่งเป็นเมาส์ที่มีราคาสูง คุณภาพของวัสดุที่ใช้ทำก็จะดีขึ้นเท่านั้น ทั้งตัวเมาส์ที่ผลิตจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน หรือสายเชื่อมต่อของเมาส์ที่มีความทนทานกว่าสายเมาส์ธรรมดาทั่วไป โดยส่วนมาก เมาส์เกมมิ่งแบบมีสายมักจะเป็นสายถักไนลอน ที่แข็งแรงและทนต่อการเสียดสีได้ดีกว่าสายทั่วไป อีกอย่างก็คือความทนทานหรือจำนวนครั้งในการคลิกว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานแค่ไหน

5. รูปแบบการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเมาส์

เวลาเราจะเลือกเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี รูปแบบการเชื่อมต่อคือสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องพิจารณา โดยเมาส์เกมมิ่งมีรูปแบบการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานหลักๆ อยู่ 2 แบบ ได้แก่ “แบบมีสาย” ที่เป็นการเสียบสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก แบบที่เราคุ้นเคยกันดี และแบบ ” Wireless” หรือแบบไร้สาย ที่เราจะต้องนำเอาเซนเซอร์ตัวเล็กๆ ไปเสียบที่พอร์ต USB เพื่อใช้งานเมาส์นั่นเอง โดยทั้ง 2 แบบต่างก็มีข้อเด่นข้อด้อยที่แตกต่างกัน แบบมีสายนั้นจะสะดวกในการใช้งาน แต่ถ้าสายชำรุด ก็จะเป็นปัญหาทันที ในขณะที่แบบไร้สาย จะไม่มีปัญหานี้ แต่จำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานจากถ่านอย่างน้อย 2-3 ก้อน จึงจะสามารถใช้งานได้ ซึ่งก็อยู่ที่ความต้องการของแต่ละคนว่าสะดวกที่จะใช้เมาส์ในรูปแบบไหน

6. ราคาและการรับประกันสินค้า

สุดท้ายแต่ก็สำคัญในอันดับต้นๆ ก็ว่าได้ นั่นก็คือการเลือกเมาส์เกมมิ่งจากราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณที่เรามี เพราะเมาส์เกมมิ่งนั้นต้องบอกว่ามีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นกับสเปคดังที่เรากล่าวมาข้างต้นรวมถึงยี่ห้อของเมาส์ด้วย ทั้งนี้อีกเรื่องที่ต้องไม่ลืมตรวจสอบก็คือระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันของผู้ผลิตหรือผู้ขายแต่ละรายด้วย ว่าสามารถเคลมได้ในกรณีใดบ้าง

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

เมาส์เกมมิ่งที่วางขายในปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแบรนด์ที่เกมเมอร์ไว้วางใจนั้น อาทิ Logitech, FANTECH, EGA, Razer, SteelSeries, Corsair, ROCCAT, NUBWO, Gamenote และ Signo เป็นต้น ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างเราคัดมาให้คุณได้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. เมาส์เกมมิ่ง Logitech G102 LIGHTSYNC

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Logitech G102 LIGHTSYNC 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,000 DPIสายค่อนข้างบาง ควรระมัดระวังการใช้งาน
ปรับแต่งปุ่มมาโครได้ควรระมัดระวังเรื่องการกระแทกระหว่างใช้งาน
มาพร้อมกับแสง Lightsync RGB สีสันสวยงาม
ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม

มาเริ่มต้นรายชื่อ เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีกันเลย โดยเมื่อพูดถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ ชื่อ Logitech ถือเป็นแบรนด์ยอดนิยมของใครหลายคน และสำหรับเมาส์เกมมิ่ง Logitech รุ่น G102 LIGHTSYNC ตัวนี้ก็มาพร้อมกับความโดดเด่นทั้งฟังก์ชันการใช้งาน และรูปลักษณ์ดีไซน์ ด้วยระบบแสง RGB ที่มีลูกเล่นซิงค์ไปกับเสียงดนตรีจากคอมพิวเตอร์ได้ และยังสามารถปรับแต่งแสงสีตามที่เราต้องการได้ผ่านการตั้งค่าในโปรแกรมได้อีกด้วย รุ่นปรับนี้ความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,000 DPI ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเมาส์เกมมิ่งที่มาพร้อมกับลูกเล่นจัดเต็ม G102 LIGHTSYNC ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน

2. เมาส์เกมมิ่ง FANTECH รุ่น X9

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2 เมาส์เกมมิ่ง FANTECH รุ่น X9 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPIพอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB 2.0
สามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ความยาวสายอยู่ที่ 1.8 เมตร
มาพร้อมกับแสง Chroma Lighting สีสันสวยงาม
มีปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียงได้จากตัวเมาส์

ต่อกันด้วย เมาส์เกมมิ่ง FANTECH รุ่น X9 เป็นอีกรุ่นของเมาส์เกมมิ่งที่เหมาะสำหรับคนชอบเมาส์ที่มีลูกเล่นให้ปรับแต่งเยอะ โดยนอกจากรูปลักษณ์ดีไซน์จะสวยสะดุดตาแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นปุ่มมาโครที่สามารถปรับแต่งทางลัดในการใช้งานได้ ทำให้ทุกการควบคุมสามารถมารวมอยู่ได้ในเมาส์ตัวเดียว พร้อมทั้งลูกเล่นแสงไฟ Chroma Lighting สีสวยงามและสบายตา สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPI รองรับทั้งเกมแนว MOBA, FPS และ MMORPG มาพร้อมการรับประกัน 2 ปี

3. เมาส์เกมมิ่ง EGA TYPE M8

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 3 เมาส์เกมมิ่ง EGA TYPE M8 01
จุดเด่น ข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถเลือกใช้งานได้ ทั้งแบบมีสายและไร้สายแบตเตอรี่ใช้งานได้ราว 40-70 ชม.
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 5,000 DPI (หรือถึง 10,000 หากปรับร่วมกับซอฟต์แวร์)ความยาวสาย 1.5 เมตร
มาพร้อมกับแสง Spectrum LED Lighting สีสันสวยงาม
ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม

ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือก เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี EGA TYPE M8 อาจจะถูกใจคุณก็ได้ เพราะค่าตัวถือว่าไม่สูงมากแต่ใช้ในการเล่นเกมได้ครบครัน จุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้ก็คือสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ตามความถนัดของผู้เล่น สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 5,000 DPI หรือถึง 10,000 หากปรับร่วมกับซอฟต์แวร์ มาพร้อมกับลูกเล่นแสงสี Spectrum LED Lighting ที่สามารถช่วยเสริมความสวยงามท่ามกลางความมืดได้เป็นอย่างดี ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม ถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

4. เมาส์เกมมิ่ง Razer DeathAdder Essential

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Razer DeathAdder Essential
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 6,400 DPIไม่มีลูกเล่นแสงสี RGB
สามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้
ปุ่มกด Durable Mechanical คุณภาพสูง
ไฟ LED สีเขียวสะดุดตา

เมื่อพูดถึงเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีจะขาด Razer ไปได้อย่างไร เพราะเป็นแบรนด์ขวัญใจเกมเมอร์ทั่วโลก ที่ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์โดนๆ ออกมามากมาย และสำหรับเมาส์เกมมิ่งของ Razer รุ่น DeathAdder ตัวนี้ ก็ยังคงมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดนใจเกมเมอร์เช่นเคย กับสีสันแบบ ดำ-เขียว อันเป็นเอกลักษณ์ ที่เห็นปุ๊บก็รู้ทันทีว่าเป็นของ Razer ทำให้แม้จะไม่ได้มีลูกเล่นแสงสี RGB แบบรุ่นอื่นๆ แต่สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบดีไซน์ที่ดุดัน จริงจัง ก็คงจะไม่ใช่ปัญหาแน่นอน โดยตัวนี้สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 6,400 DPI ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ ทนทานสามารถคลิกได้ถึง 10 ล้านครั้ง และยังรับประกันนาน 2 ปีด้วย

5. เมาส์เกมมิ่ง SteelSeries Rival 3

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 5 เมาส์เกมมิ่ง SteelSeries Rival 3 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,500 DPIควรเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ร้าน
ทำงานด้วย Core Optical Sensor ความละเอียดสูงไม่สามารถตั้งค่ามาโครได้
มาพร้อมกับแสง RGB สีสันสวยงาม
น้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว

มาต่อกันด้วย SteelSeries Rival 3 อีกรุ่นของเมาส์เกมมิ่งสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความดุดันและประสิทธิภาพ มาในรูปทรงเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ดูเผินๆ ไม่แตกต่างไปจากเมาส์ทำงานทั่วไป แต่โดดเด่นด้วยแสงสี RGB ที่ส่องสว่างสวยงามออกมาจากฐานด้านล่างและโลโก้ อีกทั้งฟังก์ชันการใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ด้วยเซนเซอร์แบบ Core Optical Sensor ที่สามารถตรวจจับความแม่นยำในการเคลื่อนเมาส์ได้อย่างไม่มีพลาด สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,500 DPI ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์กระชับมือ ควบคุมง่าย รองรับการคลิกมากถึง 60 ล้านครั้ง มีประกันศูนย์ไทยให้นาน 1 ปี

6. เมาส์เกมมิ่ง YE-Sports

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 6 เมาส์เกมมิ่ง YE Sports 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุด 1200 DPIไม่สามารถตั้งค่ามาโครได้
ปุ่มสามารถตอบสนองต่อการคลิกได้อย่างรวดเร็ว
มาพร้อมกับแสง RGB Backlight 7 สีสันสวยงาม
น้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว

ถือเป็นเมาส์เกมมิ่งดีไซน์สวยสดใสโดนใจเกมเมอร์อีกรุ่นครับ กับเมาส์เกมมิ่งจาก YE-Sports ที่มาพร้อมกับเอฟเฟกต์แสง RGB Backlight 7 สีสันแสบตาแบบจัดเต็ม 7 สี เล่นกับลวดลายมุมตัดส่วนเคลียร์ใสของเมาส์ได้เป็นอย่างดี ใครชอบเอฟเฟกต์ RGB น่าจะชอบ รวมถึงการใช้งานก็ตอบสนองต่อเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ทำให้การคลิกของเมาส์สามารถทันกับความเร็วในการสาดกระสุนของเกมเมอร์ได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยความเร็วที่สูงถึง 1200 DPI ทำให้เป็นอีกหนึ่งเมาส์เกมมิ่งที่ต้องประทับใจเกมเมอร์ ทั้งรูปทรงและการใช้งานครับ

7. เมาส์เกมมิ่ง CORSAIR KATAR ELITE WIRELESS : CH-931C111-AP

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี CORSAIR KATAR ELITE WIRELESS CH 931C111 AP
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุด 26,000 DPIราคาค่อนข้างสูง
ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 11 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
มาพร้อมกับแสง RGB Backlit สีสันสวยงาม
น้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว เหมาะสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

มาดูเมาส์เกมมิ่ง Wireless คุณภาพระดับสูงอีกรุ่นกันครับ กับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ CORSAIR ที่เกมเมอร์ทุกคนล้วนต้องประทับใจ ด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่าย ไม่มีอะไรนอกจากสี RGB Backlit สีเขียวเล็กน้อยเท่านั้น แต่ประสิทธิภาพในการใช้งานนับว่าสูงมากอีกตัว ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 26,000 DPI ที่เร็วแบบที่รองรับการเล่นเกม Multiplayer ความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี แถมด้วยความจุแบตเตอรี่ที่อึดมาก ชาร์จครั้งเดียวสามารถใช้ได้ยาวนานถึง 11 ชั่วโมง และยังน้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว ไม่หนักแบบเมาส์ไร้สายทั่วไปด้วย สำหรับคนที่ติดใจเมาส์ หรืออุปกรณ์ของ CORSAIR ไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

8. เมาส์เกมมิ่ง NUBWO PLESIOS NM-89M MACRO

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี NUBWO PLESIOS NM 89M MACRO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีปุ่มให้ใช้งานได้ถึง 7 ปุ่มไม่สามารถตั้งค่ามาโครได้
ควบคุมการทำงานด้วยชิป Sunplus 6651B +MCU IC
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุด 800-6400 DPI (แบ่งเป็น 6 ระดับ)
มาพร้อมกับแสง LED Backlight สีสันสวยงาม

สำหรับคนชอบเมาส์เกมมิ่งที่เน้นความอเนกประสงค์ รองรับการควบคุมได้ในเมาส์อันเดียว ขอแนะนำเมาส์เกมมิ่งจาก NUBWO ที่มาพร้อมกับปุ่มให้ใช้งานได้มากถึง 7 ปุ่ม นอกจากการคลิกซ้ายคลิกขวาแบบเมาส์ทั่วไป ยังประกอบด้วยปุ่มสำหรับการควบคุมพิเศษด้านข้าง และปุ่มปรับ DPI อีก 2 ปุ่ม ทุกปุ่มอยู่ในตำแหน่งใกล้กัน ที่สามารถใช้งานได้ง่าย คุณสามารถตั้งค่าการใช้ของแต่ละปุ่มได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งในด้านการเล่นเกม และการทำงานด้านกราฟิก และความเร็วของเมาส์ที่ปรับได้ถึง 6 ระดับ เลือกความเร็วที่เหมาะสมกับการใช้ของเรามากที่สุด เป็นอีกหนึ่งเมาส์เกมมิ่งอเนกประสงค์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีครับ สำหรับคนที่ชอบทางเลือกในการใช้งานเยอะไว้ก่อน

9. เมาส์เกมมิ่ง Onikuma รุ่น CW905

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Onikuma รุ่น CW905
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 6,400 DPIฟังก์ชั่นโปรแกรมใช้ได้แค่ใน Windows
ปุ่มมาโครที่สามารถปรับแต่งได้ตามที่ต้องการปุ่มไปข้างหน้าและย้อนกลับ ใช้ไม่ได้ใน Mac OS
มาพร้อมกับแสง RGB สีสันสวยงาม
ดีไซน์สวยงามโดดเด่นในแบบเฉพาะตัว

เอาใจสายหวานกันบ้างกับเมาส์เกมมิ่ง Onikuma รุ่น CW905 ที่มากับดีไซน์และสีสันที่สะดุดตา มีให้เลือก 4 สีคือ สีม่วง สีชมพู สีขาว และสีดำ เป็นเมาส์เซนเซอร์ออปติคัลที่สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้ 6 ระดับ สูงสุดถึง 6,400 DPI ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ มีลูกเล่นไฟ RGB เพิ่มความเร้าใจระหว่างการใช้งาน ตอบสนองได้รวดเร็วแม่นยำ ตัวเมาส์ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว มาในราคาที่ไม่แพงพร้อมการรับประกันนาน 2 ปี

10. เมาส์เกมมิ่ง Signo CENTRO Macro รุ่น GM-907

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Signo CENTRO Macro รุ่น GM 907
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPIเมาส์ออปติคัลแบบมีสาย
เมาส์มาโคร 6 ปุ่ม ปรับแต่งค่าได้
สามารถปรับโหมดไฟได้ 11 โหมด
ใช้งานง่ายแบบ PLUG & PLAY

ปิดท้ายรายชื่อ เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Signo CENTRO Macro รุ่น GM-907 จากแบรนด์ที่เกมเมอร์วางใจอีกราย เพราะมีสินค้าในไลน์เกมมิ่งให้เลือกมากมาย สำหรับรุ่นนี้เป็นเมาส์ออปติคัลแบบมีสาย ดีไซน์บ่งบอกถึงความเป็นเมาส์เล่นเกม มีไฟ RGB ที่สามารถปรับได้ถึง 11 โหมด ปรับแต่งมาโครได้ 6 ค่า ใช้งานง่ายแบบ PLUG & PLAY ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPI ใช้สวิตช์แบบ HUANO ที่กดได้มากสุด 5 ล้านครั้ง สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เมาส์เกมมิ่ง ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเล่นเกม ช่วยในการควบคุมการเคลื่อนไหว และการออกอาวุธ ยิ่งได้เมาส์ที่ดีก็ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการชนะให้กับผู้เล่นมากขึ้น ซึ่งจากรายชื่อ 10 รุ่น เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีที่เรานำมาฝากนี้จะเห็นว่าเมาส์แต่ละรุ่นก็มากับคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป การเลือกใช้งานครั้งแรกอาจจะยังไม่เจอรุ่นที่ถูกใจหรือเหมาะมือจึงต้องทดสอบจนกว่าจะเจอ โดยเมื่อทราบแล้วว่าเมาส์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดก็จะมีส่วนช่วยให้เราสามารถยกระดับการเล่นให้สูงขึ้นเพราะมีอาวุธอันทรงพลังอยู่ในมือนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า