30-09-2022

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ตอบสนองไว กดสนุก ดีไซน์เร้าใจ 2022

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

สำหรับเกมเมอร์แล้ว อุปกรณ์ในการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพถือเป็นอาวุธอย่างหนึ่งก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง, คีย์บอร์ด, จอคอมเกมมิ่ง รวมถึง “เมาส์เกมมิ่ง” ที่ถือว่าเป็นไอเทมในการควบคุมการเคลื่อนไหวและโจมตีอย่างหนึ่ง มีส่วนสร้างความได้เปรียบหรือเสียเปรียบในเกมเพียงเสี้ยววินาที โดยปัจจุบันมีการผลิตออกมามากมายหลายแบบเพื่อให้ตอบโจทย์สไตล์การเล่นของเกมเมอร์แต่ละสาย โดยเฉพาะเกมเกมเมอร์สายยิงที่ชอบเล่นเกม First Person Shooter ทั้งนี้เมาส์เกมมิ่งแต่ละรุ่นก็จะมีดีไซน์ สีสัน รูปทรง และฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ส่วนจะเลือกเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี และเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมวันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกัน

วิธีเลือกซื้อเมาส์เกมมิ่ง

การที่จะเลือกเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีเอาไว้เป็นอาวุธคู่มือนั้น มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องพิจารณา เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้มักถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ มีตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงราคาก็แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาในการเลือกเมาส์เกมมิ่งประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. ดีไซน์ ความสวยงามของเมาส์ ที่โดนใจเรา

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนเลือกเมาส์เกมมิ่งจากดีไซน์การออกแบบที่ถูกใจตัวเอง เช่นเรื่องของสีสัน ขนาด น้ำหนัก และรูปทรงของเมาส์ที่สามารถจับได้กระชับมือตัวเองมากที่สุด ซึ่งส่งผลต่อการเคลื่อนที่ของเมาส์และการควบคุมของผู้เล่น นอกจากนี้เมาส์บางรุ่นยังมากับไฟ RGB ที่สามารถเปลี่ยนสีหรือปรับแต่งได้ด้วยซอฟต์แวร์ของทางผู้ผลิต ช่วยเพิ่มความเร้าใจในการเล่นได้อีกระดับ แถมยังทำให้เกมเมอร์ดูดีขึ้นด้วย

2. เลือกจากประเภทเซนเซอร์ของเมาส์

เซนเซอร์ของเมาส์เกมมิ่ง หลักๆ มีด้วยกัน 2 ประเภท ได้แต่ แบบเลเซอร์ (Laser) และแบบออปติคัล (Optical โดยทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน กล่าวคือ แบบเลเซอร์จะใช้งานได้ดีมาก เมื่ออยู่บนพื้นผิวเรียบๆ แต่ก็มักจะมีปัญหาหากวางบนพื้นผิวที่ขรุขระ เพราะจะเป็นการขวางทางแสงจากตัวเซนเซอร์นั่นเอง (เมาส์เกมมิ่งราคากลาง ๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้รูปแบบเลเซอร์เป็นหลัก) ส่วนแบบออปติคัลจะไม่มีปัญหานี้ เพราะไม่ได้ใช้แสงเป็นตัวกลาง สามารถใช้งานบนพื้นผิวขรุขระได้ดีกว่า (ซึ่งมักจะอยู่ในเมาส์เกมมิ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง)

3. ฟังก์ชันการใช้งานของเมาส์ที่เหมาะสม

เมาส์เกมมิ่งมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานพิเศษ ที่แตกต่างไปจากเมาส์โดยทั่วไป เพราะว่าในการเล่นเกม หลายครั้งจะเกิดการช่วงชิงจังหวะของผู้เล่นเพื่อหาทางเอาชนะ ทำให้ทุกปัจจัยมีผลต่อการแพ้ชนะทั้งสิ้น ทำให้เมาส์เกมมิ่งหลายยี่ห้อจะมีการใช้งานเฉพาะตัว สำหรับให้เกมเมอร์แต่ละคนเลือกใช้ ในแบบที่ตัวเองต้องการ เช่นปุ่มสำหรับปรับค่า dpi หรือความเร็วของเมาส์ได้ตามที่ต้องการ, ปุ่มพิเศษที่มีไว้รองรับการเล่นเกมแนวนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือปุ่มมาโครที่สามารถปรับตั้งค่าได้ตามความต้องการ เป็นต้น

4. วัสดุที่ใช้ผลิต และความแข็งแรงทนทานของเมาส์

อีกอย่างที่โดดเด่นของเมาส์เกมมิ่งคือ การใช้วัสดุในการผลิตที่มีความพิเศษกว่าเมาส์ทั่วไปในท้องตลาด ยิ่งเป็นเมาส์ที่มีราคาสูง คุณภาพของวัสดุที่ใช้ทำก็จะดีขึ้นเท่านั้น ทั้งตัวเมาส์ที่ผลิตจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน หรือสายเชื่อมต่อของเมาส์ที่มีความทนทานกว่าสายเมาส์ธรรมดาทั่วไป โดยส่วนมาก เมาส์เกมมิ่งแบบมีสายมักจะเป็นสายถักไนลอน ที่แข็งแรงและทนต่อการเสียดสีได้ดีกว่าสายทั่วไป อีกอย่างก็คือความทนทานหรือจำนวนครั้งในการคลิกว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานแค่ไหน

5. รูปแบบการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเมาส์

เวลาเราจะเลือกเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี รูปแบบการเชื่อมต่อคือสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องพิจารณา โดยเมาส์เกมมิ่งมีรูปแบบการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานหลักๆ อยู่ 2 แบบ ได้แก่ “แบบมีสาย” ที่เป็นการเสียบสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก แบบที่เราคุ้นเคยกันดี และแบบ ” Wireless” หรือแบบไร้สาย ที่เราจะต้องนำเอาเซนเซอร์ตัวเล็กๆ ไปเสียบที่พอร์ต USB เพื่อใช้งานเมาส์นั่นเอง โดยทั้ง 2 แบบต่างก็มีข้อเด่นข้อด้อยที่แตกต่างกัน แบบมีสายนั้นจะสะดวกในการใช้งาน แต่ถ้าสายชำรุด ก็จะเป็นปัญหาทันที ในขณะที่แบบไร้สาย จะไม่มีปัญหานี้ แต่จำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานจากถ่านอย่างน้อย 2-3 ก้อน จึงจะสามารถใช้งานได้ ซึ่งก็อยู่ที่ความต้องการของแต่ละคนว่าสะดวกที่จะใช้เมาส์ในรูปแบบไหน

6. ราคาและการรับประกันสินค้า

สุดท้ายแต่ก็สำคัญในอันดับต้นๆ ก็ว่าได้ นั่นก็คือการเลือกเมาส์เกมมิ่งจากราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณที่เรามี เพราะเมาส์เกมมิ่งนั้นต้องบอกว่ามีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นกับสเปคดังที่เรากล่าวมาข้างต้นรวมถึงยี่ห้อของเมาส์ด้วย ทั้งนี้อีกเรื่องที่ต้องไม่ลืมตรวจสอบก็คือระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันของผู้ผลิตหรือผู้ขายแต่ละรายด้วย ว่าสามารถเคลมได้ในกรณีใดบ้าง

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

เมาส์เกมมิ่งที่วางขายในปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแบรนด์ที่เกมเมอร์ไว้วางใจนั้น อาทิ Logitech, FANTECH, EGA, Razer, SteelSeries, Corsair, ROCCAT, NUBWO, Gamenote และ Signo เป็นต้น ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างเราคัดมาให้คุณได้เลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. เมาส์เกมมิ่ง Logitech G102 LIGHTSYNC

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Logitech G102 LIGHTSYNC 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,000 DPIสายค่อนข้างบาง ควรระมัดระวังการใช้งาน
ปรับแต่งปุ่มมาโครได้ควรระมัดระวังเรื่องการกระแทกระหว่างใช้งาน
มาพร้อมกับแสง Lightsync RGB สีสันสวยงาม
ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม

มาเริ่มต้นรายชื่อ เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีกันเลย โดยเมื่อพูดถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ ชื่อ Logitech ถือเป็นแบรนด์ยอดนิยมของใครหลายคน และสำหรับเมาส์เกมมิ่ง Logitech รุ่น G102 LIGHTSYNC ตัวนี้ก็มาพร้อมกับความโดดเด่นทั้งฟังก์ชันการใช้งาน และรูปลักษณ์ดีไซน์ ด้วยระบบแสง RGB ที่มีลูกเล่นซิงค์ไปกับเสียงดนตรีจากคอมพิวเตอร์ได้ และยังสามารถปรับแต่งแสงสีตามที่เราต้องการได้ผ่านการตั้งค่าในโปรแกรมได้อีกด้วย รุ่นปรับนี้ความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,000 DPI ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเมาส์เกมมิ่งที่มาพร้อมกับลูกเล่นจัดเต็ม G102 LIGHTSYNC ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน

2. เมาส์เกมมิ่ง FANTECH รุ่น X9

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี FANTECH รุ่น X9
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPIพอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB 2.0
สามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ความยาวสายอยู่ที่ 1.8 เมตร
มาพร้อมกับแสง Chroma Lighting สีสันสวยงาม
มีปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียงได้จากตัวเมาส์

ต่อกันด้วย เมาส์เกมมิ่ง FANTECH รุ่น X9 เป็นอีกรุ่นของเมาส์เกมมิ่งที่เหมาะสำหรับคนชอบเมาส์ที่มีลูกเล่นให้ปรับแต่งเยอะ โดยนอกจากรูปลักษณ์ดีไซน์จะสวยสะดุดตาแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นปุ่มมาโครที่สามารถปรับแต่งทางลัดในการใช้งานได้ ทำให้ทุกการควบคุมสามารถมารวมอยู่ได้ในเมาส์ตัวเดียว พร้อมทั้งลูกเล่นแสงไฟ Chroma Lighting สีสวยงามและสบายตา สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPI รองรับทั้งเกมแนว MOBA, FPS และ MMORPG มาพร้อมการรับประกัน 2 ปี

3. เมาส์เกมมิ่ง EGA TYPE M8

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี EGA TYPE M8
จุดเด่น ข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถเลือกใช้งานได้ ทั้งแบบมีสายและไร้สายแบตเตอรี่ใช้งานได้ราว 40-70 ชม.
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 5,000 DPI (หรือถึง 10,000 หากปรับร่วมกับซอฟต์แวร์)ความยาวสาย 1.5 เมตร
มาพร้อมกับแสง Spectrum LED Lighting สีสันสวยงาม
ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม

ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือก เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี EGA TYPE M8 อาจจะถูกใจคุณก็ได้ เพราะค่าตัวถือว่าไม่สูงมากแต่ใช้ในการเล่นเกมได้ครบครัน จุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้ก็คือสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ตามความถนัดของผู้เล่น สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 5,000 DPI หรือถึง 10,000 หากปรับร่วมกับซอฟต์แวร์ มาพร้อมกับลูกเล่นแสงสี Spectrum LED Lighting ที่สามารถช่วยเสริมความสวยงามท่ามกลางความมืดได้เป็นอย่างดี ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม ถือเป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

4. เมาส์เกมมิ่ง Razer DeathAdder Essential

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Razer DeathAdder Essential
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 6,400 DPIไม่มีลูกเล่นแสงสี RGB
สามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้
ปุ่มกด Durable Mechanical คุณภาพสูง
ไฟ LED สีเขียวสะดุดตา

เมื่อพูดถึงเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีจะขาด Razer ไปได้อย่างไร เพราะเป็นแบรนด์ขวัญใจเกมเมอร์ทั่วโลก ที่ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์โดนๆ ออกมามากมาย และสำหรับเมาส์เกมมิ่งของ Razer รุ่น DeathAdder ตัวนี้ ก็ยังคงมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดนใจเกมเมอร์เช่นเคย กับสีสันแบบ ดำ-เขียว อันเป็นเอกลักษณ์ ที่เห็นปุ๊บก็รู้ทันทีว่าเป็นของ Razer ทำให้แม้จะไม่ได้มีลูกเล่นแสงสี RGB แบบรุ่นอื่นๆ แต่สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบดีไซน์ที่ดุดัน จริงจัง ก็คงจะไม่ใช่ปัญหาแน่นอน โดยตัวนี้สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 6,400 DPI ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ ทนทานสามารถคลิกได้ถึง 10 ล้านครั้ง และยังรับประกันนาน 2 ปีด้วย

5. เมาส์เกมมิ่ง SteelSeries Rival 3

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี SteelSeries Rival 3
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,500 DPIควรเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ร้าน
ทำงานด้วย Core Optical Sensor ความละเอียดสูงไม่สามารถตั้งค่ามาโครได้
มาพร้อมกับแสง RGB สีสันสวยงาม
น้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว

มาต่อกันด้วย SteelSeries Rival 3 อีกรุ่นของเมาส์เกมมิ่งสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความดุดันและประสิทธิภาพ มาในรูปทรงเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ดูเผินๆ ไม่แตกต่างไปจากเมาส์ทำงานทั่วไป แต่โดดเด่นด้วยแสงสี RGB ที่ส่องสว่างสวยงามออกมาจากฐานด้านล่างและโลโก้ อีกทั้งฟังก์ชันการใช้งานก็โดดเด่นไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ด้วยเซนเซอร์แบบ Core Optical Sensor ที่สามารถตรวจจับความแม่นยำในการเคลื่อนเมาส์ได้อย่างไม่มีพลาด สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 8,500 DPI ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์กระชับมือ ควบคุมง่าย รองรับการคลิกมากถึง 60 ล้านครั้ง มีประกันศูนย์ไทยให้นาน 1 ปี

6. เมาส์เกมมิ่ง Corsair Harpoon PRO

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Corsair Harpoon PRO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 12,000 DPIเหมาะกับเกมแนว FPS และ MOBA
ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานสะดวก
คลิกได้ถึง 20 ล้านครั้ง
รับประกันนาน 2 ปี

อีกรุ่นที่ขาดไม่ได้ในรายชื่อเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีของเราก็คือ Corsair Harpoon PRO จากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์แถวหน้าอีกราย รุ่นนี้มากับที่ไซน์เรียบง่ายแต่ฟังก์ชันการทำงานไม่เสียชื่อผู้ผลิต โดยปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 12,000 DPI เหมาะกับเกมแนว FPS และ MOBA ใช้เซนเซอร์แบบออปติคัล ทนทานคุ้มค่าเงินเพราะสามารถคลิกได้ถึง 20 ล้านครั้ง มีไฟ RGB แบบ 1 Zone ออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือมีปุ่มยางด้านข้าง สินค้ารับประกันนาน 2 ปี

7. เมาส์เกมมิ่ง ROCCAT Kone Pro Air

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ROCCAT Kone Pro Air
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีให้เลือกทั้งแบบมีสายและไร้สายราคาค่อนข้างแพง
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 19,000 DPI
โดดเด่นด้วยดีไซน์ปุ่มแบบรังผึ้ง (Honeycomb Shell)
มาพร้อมกับแสง RGB สีสันสวยงาม

ROCCAT Kone Pro Air เมาส์เกมมิ่งที่รูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร แบรนด์นี้ชื่ออาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูคนทั่วไปมากนัก แต่สำหรับวงการ E-Sport ถือเป็นรุ่นที่เหล่านักแข่งต่างก็ต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมรูปแบบการดีไซน์ที่เน้นน้ำหนักเบา โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยดีไซน์ปุ่มกดแบบรังผึ้ง (Honeycomb) และเสริมความสวยงามด้วยแสงสี RGB ที่สะท้อนผ่านลายออกมาอย่างงดงาม สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 19,000 DPI ใช้งานได้ยาวนานถึง 100 ล้านคลิก เรียกว่าใช้กันยาวๆ คุ้มค่าตัวแน่นอน

8. เมาส์เกมมิ่ง NUBWO ARCADIA X55

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี NUBWO ARCADIA X55
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถเลือกใช้งานได้ ทั้งแบบมีสายและไร้สายแบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 38 ชั่วโมง
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 10,000 DPI
มาพร้อมกับแสง Spectrum Lighting สีสันสวยงาม
ควบคุมการทำงานทุกอย่างได้ง่ายผ่านโปรแกรม

NUBWO ARCADIA X55 เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์ที่หลายคนชื่นชอบในเรื่องของสเปคที่ให้มาอย่างคุ้มค่าเงิน ดีไซน์ของเมาส์เรียบหรูแต่แฝงเอาไว้ด้วยลูกเล่นในการออกแบบและการใช้งานที่ทรงพลัง สามารถเปลี่ยนโหมดได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย มีลูกเล่นแสง Spectrum Lighting ที่สวยงามเป็นมิตรกับสายตา สามารถปรับแต่งการตั้งค่าได้ผ่านโปรแกรม ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 10,000 DPI ตั้งค่ามาโครได้ 6 ปุ่ม ใช้งานได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงการแข่งขัน มีให้เลือกในสีขาวและสีดำ เป็นอีกรุ่นในรายชื่อเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีที่น่ารับไว้พิจารณา

9. เมาส์เกมมิ่ง Onikuma รุ่น CW905

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Onikuma รุ่น CW905
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 6,400 DPIฟังก์ชั่นโปรแกรมใช้ได้แค่ใน Windows
ปุ่มมาโครที่สามารถปรับแต่งได้ตามที่ต้องการปุ่มไปข้างหน้าและย้อนกลับ ใช้ไม่ได้ใน Mac OS
มาพร้อมกับแสง RGB สีสันสวยงาม
ดีไซน์สวยงามโดดเด่นในแบบเฉพาะตัว

เอาใจสายหวานกันบ้างกับเมาส์เกมมิ่ง Onikuma รุ่น CW905 ที่มากับดีไซน์และสีสันที่สะดุดตา มีให้เลือก 4 สีคือ สีม่วง สีชมพู สีขาว และสีดำ เป็นเมาส์เซนเซอร์ออปติคัลที่สามารถปรับความเร็วเมาส์ได้ 6 ระดับ สูงสุดถึง 6,400 DPI ตั้งค่าปุ่มมาโครได้ มีลูกเล่นไฟ RGB เพิ่มความเร้าใจระหว่างการใช้งาน ตอบสนองได้รวดเร็วแม่นยำ ตัวเมาส์ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว มาในราคาที่ไม่แพงพร้อมการรับประกันนาน 2 ปี

10. เมาส์เกมมิ่ง Signo CENTRO Macro รุ่น GM-907

เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี Signo CENTRO Macro รุ่น GM 907
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPIเมาส์ออปติคัลแบบมีสาย
เมาส์มาโคร 6 ปุ่ม ปรับแต่งค่าได้
สามารถปรับโหมดไฟได้ 11 โหมด
ใช้งานง่ายแบบ PLUG & PLAY

ปิดท้ายรายชื่อ เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Signo CENTRO Macro รุ่น GM-907 จากแบรนด์ที่เกมเมอร์วางใจอีกราย เพราะมีสินค้าในไลน์เกมมิ่งให้เลือกมากมาย สำหรับรุ่นนี้เป็นเมาส์ออปติคัลแบบมีสาย ดีไซน์บ่งบอกถึงความเป็นเมาส์เล่นเกม มีไฟ RGB ที่สามารถปรับได้ถึง 11 โหมด ปรับแต่งมาโครได้ 6 ค่า ใช้งานง่ายแบบ PLUG & PLAY ปรับความเร็วเมาส์ได้สูงสุดถึง 4,800 DPI ใช้สวิตช์แบบ HUANO ที่กดได้มากสุด 5 ล้านครั้ง สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เมาส์เกมมิ่ง ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเล่นเกม ช่วยในการควบคุมการเคลื่อนไหว และการออกอาวุธ ยิ่งได้เมาส์ที่ดีก็ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการชนะให้กับผู้เล่นมากขึ้น ซึ่งจากรายชื่อ 10 รุ่น เมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดีที่เรานำมาฝากนี้จะเห็นว่าเมาส์แต่ละรุ่นก็มากับคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป การเลือกใช้งานครั้งแรกอาจจะยังไม่เจอรุ่นที่ถูกใจหรือเหมาะมือจึงต้องทดสอบจนกว่าจะเจอ โดยเมื่อทราบแล้วว่าเมาส์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดก็จะมีส่วนช่วยให้เราสามารถยกระดับการเล่นให้สูงขึ้นเพราะมีอาวุธอันทรงพลังอยู่ในมือนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า