03-10-2023

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ช่วยปกป้องสายตา 2023

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง
ภาพจาก : pixabay.com

ปัจจุบันผู้คนต่างใช้เวลาไปกับหน้าจอสมาร์ทโฟน จอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้ก หรือแท็บเล็ตติดต่อกันหลายชั่วโมงซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาได้ เนื่องจากในจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้มีสิ่งที่เรียกว่า “แสงสีฟ้า” ประกอบอยู่ด้วยนั่นเอง โดยแสงสีฟ้านั้นสามารถส่งไปถึงจอประสาทตา มีส่วนทำให้สายตาที่เคยดี มองเห็นทุกอย่างชัดแจ๋ว กลับกลายมีปัญหาหรือแย่ลงกว่าเดิม บางรายอาจมีอาการตาแห้ง ตาเหนื่อยล้าร่วมด้วย หรืออาจรุนแรงจนส่งผลเสียกับสุขภาพดวงตาในระยะยาวเช่นกัน

และสิ่งที่จะช่วยปกป้องดวงตาของเราจากแสงสีฟ้าตัวร้ายนี้ก็คือ “แว่นกรองแสง” ที่ทุกวันนี้ในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อ จนอาจทำให้คุณรู้สึกตัดสินใจได้ยากว่าจะเลือกซื้อแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่เหมาะสมมากที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อแว่นกรองแสงเบื้องต้น พร้อมแนะนำแว่นกรองแสง 10 ยี่ห้อยอดฮิตในท้องตลาดกัน ซึ่งจะมีแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามเรามาได้เลย

วิธีเลือกแว่นกรองแสง

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าแว่นกรองแสงนั้นมีมากมายหลายแบบ อย่างไรก็ตามการจะเลือกแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีนั้น มีสิ่งที่เราสามารถนำมาใช้เป็นเกณฑ์ช่วยในการตัดสินใจดังนี้คือ

1. เลือกแว่นกรองแสงตามชนิดเลนส์กรองแสง

เลนส์ของแว่นกรองแสงสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลักๆ ด้วยกัน คือ เลนส์บลูบล็อก (Blue Light Block) หรือเลนส์กรองแสงสีฟ้าทั่วไป จะไม่เปลี่ยนสีเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมต่างๆ ขณะเดียวกันสามารถป้องกันดวงตาจากรังสี UV ของแสงแดดได้เช่นกัน ส่วนอีกแบบคือเลนส์บลูบล็อกออโต้ (Blue Block Auto) เป็นเลนส์ที่จะเปลี่ยนสีเลนส์ให้เข้มขึ้นอัตโนมัติเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด ซึ่งสามารถใช้แทนแว่นกันแดดได้เลย

2. คำนึงถึงค่าการตัดแสงสีฟ้าของเลนส์

เมื่อเลือกเลนส์ที่ตรงใจได้แล้ว สเต็ปต่อไปในการเลือกซื้อแว่นกรองแสงก็คือการดูค่าการตัดแสงสีฟ้าของเลนส์ชิ้นนั้นๆ โดยค่าการตัดแสงสีฟ้าจะมีตั้งแต่ระดับ 25% มีลักษณะสีชาอ่อน เหมาะสำหรับเวลาอยู่หน้าจอในระยะเวลาสั้นๆ 4-6 ชั่วโมง 40% จะเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่หน้าจอหรือใช้งานสายหนักขึ้นมาหน่อยในช่วง 6-8 ชั่วโมง และระดับเข้มข้นที่สุดจะอยู่ที่ 60% มีลักษณะสีชาเข้มคล้ายแว่นกันแดด เหมาะใช้กรองแสงสีฟ้าเมื่อต้องอยู่ในที่แสงน้อยๆ

3. เลนส์ปกติ VS เลนส์สายตา

หากคุณได้รับการตรวจวัดค่าสายตามาแล้วว่าปกติดี ไม่มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียงแล้วนั้น คุณก็สามารถเลือกซื้อแว่นกรองแสงในท้องตลาดทั่วไปได้เลย โดยไม่ต้องคำนึงถึงว่าใส่แล้วจะมองเห็นชัดหรือไม่ กลับกันถ้าคุณมีปัญหาทางสายตา เราขอแนะนำว่า นอกจากจะมองหาแว่นกรองแสง ก็ควรจ้างพนักงานร้านตัดแว่น หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกซื้อแว่นกรองแสงสักหน่อย เพื่อที่ว่าเขาจะได้เลือกแว่นกรองแสงที่มาพร้อมกับเลนส์สายตาให้คุณได้ถูกต้องเหมาะสม

4. เลือกแว่นกรองแสงตามงบประมาณ

เพราะในท้องตลาดมีแว่นกรองแสงให้เลือกหลากหลายเกรด หลากหลายยี่ห้อ อาจมีทั้งยี่ห้อที่ราคาถูกหลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักหมื่นเลยก็มี ซึ่งนอกจากจะเลือกว่าแว่นกรองแสงที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราแล้ว ราคาของแว่นกรองแสงก็คือหนึ่งในปัจจัยการเลือกซื้อแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีที่คุณควรคำนึงถึงเช่นกัน เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าให้ได้มากที่สุด

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

ในการเลือกแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี เอามาไว้ใช้งาน การเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน อาทิ OPHTUS, BOSSINI, Botanic, Cyxus, Bewell, Xiaomi, B+D, ALP หรือ iRemax จะช่วยเราเรามั่นใจในเบื้องต้นถึงคุณภาพของแว่น โดยเราคัดแว่นกรองแสงรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์เหล่านี้มาให้คุณเลือกกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. แว่นกรองแสง OPHTUS รุ่น Classic เลนส์ RetinaX Clear

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี OPHTUS รุ่น Classic เลนส์ RetinaX Clear
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรอบแว่น Nova Ultem ทนทานแข็งแรงไม่มีการระบุค่าการตัดแสงสีฟ้า
น้ำหนักเบาเพียง 10 กรัมสามารถเปลี่ยนเลนส์เป็นเลนส์สายตากรองแสงสีฟ้าได้
เลนส์กรองแสงสีฟ้าปกติ
เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ

หากคุณกำลังมองหาแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีที่มีน้ำหนักเบาทว่าแข็งแรงทนทาน บิดไม่หัก นั่งทับไม่งอ ตกไม่พัง และมาพร้อมกับดีไซน์สวยน่าใช้งาน เราขอแนะนำ OPHTUS รุ่น Classic เลนส์ RetinaX Clear แว่นกรองแสงสีฟ้าที่ตัวกรอบแว่นทำจากนวัตกรรม Nova Ultem ที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่กดทับช่วงดั้งหรือสันจมูก ขณะเดียวกันมาพร้อมกับเลนส์ RetinaX Clear ที่จะช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. แว่นกรองแสง BOSSINI รุ่น K8019-1-C1

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี BOSSINI รุ่น K8019 1 C1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรอบแว่นทำจากพลาสติกน้ำหนักเบา แต่ทนทานต่อการใช้งานไม่ได้ระบุประเภทและค่าการกรองแสงสีฟ้า
ดีไซน์แว่นมีรูปทรงหยดน้ำทันสมัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยสามารถเปลี่ยนเลนส์ให้ตรงตามความต้องการได้
แป้นจมูกออกแบบพิเศษรับกับช่วงสันจมูกได้ดี ไม่เลื่อนหลุดง่าย
ราคาย่อมเยาเข้าถึงง่าย

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ BOSSINI รุ่น K8019-1-C1 เนื่องจากเป็นแว่นตาที่มาพร้อมกับดีไซน์รูปทรงหยดน้ำสุดทันสมัย รับกับรูปหน้าได้ทุกเพศทุกวัย และมาในราคาที่ย่อมเยาสามารถเข้าถึงได้ง่าย ในส่วนของกรอบแว่นตานั้นทำจากพลาสติกเกรดพรีเมียมมีน้ำหนักเบา ทว่าทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันตัวแป้นจมูกก็ออกแบบให้รับกับช่วงสันจมูกพอดิบพอดี หมดกังวลปัญหาแว่นเลื่อนหลุดง่ายขณะใส่

3. แว่นกรองแสง Botanic Super Blue Block

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี Botanic Super Blue Block
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์ประเภท Blue Light Blockผ่านการทดสอบจากเครื่องทดสอบการป้องกันรังสี UV
ช่วยกรองแสงสีฟ้ามากถึง 95%สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์แว่นให้ตรงตามการใช้งานได้
หรูหรามีระดับ น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง
มีดีไซน์และสีสันให้เลือกหลายแบบ

อีกรุ่นในรายชื่อแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องพูดถึงคือ แว่นกรองแสง Botanic Super Blue Block แว่นกรองแสงที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่อยากได้แว่นกรองแสงคุณภาพเยี่ยม ต้องยกให้ เป็นแว่นกรองแสงที่มาพร้อมกับเลนส์ Blue Light Block สามารถกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากถึง 95% โดยมาในกรอบแว่นที่มีดีไซน์หรูหราทำจากโลหะน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงทนทาน ขณะเดียวกันยังเป็นแว่นกรองแสงที่สามารถเปลี่ยนจากเลนส์ปกติเป็นเลนส์สายตาสั้น-ยาวได้อีกด้วย

4. แว่นกรองแสง Cyxus Anti Blue Light รุ่น TR90

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี Cyxus Anti Blue Light รุ่น TR90
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรองแสงสีฟ้าได้มากถึง 80%มีกรอบแว่นให้เลือกหลายรูปแบบ
อาศัยเทคโนโลยี HEV-Absorb ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าได้รับการรับรองว่ากรองแสงสีฟ้าได้จริงจากองค์กรระดับสากล
กรอบแว่นทำจาก TR90 พลาสติกคุณภาพสูง แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
แป้นจมูกออกแบบพิเศษ กระชับช่วงสันจมูกพอดี

เวลาเห็นคนอื่นใส่แว่นกรองแสง เรามักจะเห็นแสงสีฟ้าตกกระทบบนเลนส์อยู่เสมอ แต่ไม่ใช่กับ Cyxus Anti Blue Light รุ่น TR90 ที่ออกแบบพิเศษเพื่อตัดแสงสะท้อนออกไป ให้คุณมีทัศนะวิสัยที่เห็นชัดและดีต่อสุขภาพดวงตามากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเลนส์ออกแบบโดยอาศัยเทคโนโลยี HEV-Absorb สามารถกรองแสงสีฟ้าได้มากถึง 80% สามารถลดอาการปวดล้าของดวงตาได้เป็นอย่างดี ในส่วนของกรอบแว่นนั้นก็มีความแข็งแรงทนทานเนื่องจากทำจาก TP90 หรือพลาสติกคุณภาพสูง และยังมาในรูปทรงดีไซน์ที่ทันสมัย มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบด้วยเช่นกัน

5. แว่นกรองแสง Bewell Blue Blocker Kids รุ่น H-07

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี Bewell Blue Blocker Kids
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรองแสงสีฟ้าได้สูง 45%วัสดุทุกชิ้นเป็นปลอดสารพิษ Non-Toxic เด็กสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย
กรองรังสี UV ได้ 100%เหมาะสำหรับเด็กอายุ 5-11 ปี
กรอบแว่นทำจาก TR90 น้ำหนักเบา ทนทาน
ข้อต่อแว่นกางได้ 180 องศา ไม่บีบรัดหน้า

เพราะสมัยนี้เด็กๆ ก็หันมาใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำพวกสมาร์โฟน แท็บเล็ต ไอแพด หรือจอคอมพิวเตอร์กันมากขึ้น ผู้ใหญ่อย่างเราจึงจำเป็นต้องการไอเทมช่วยปกป้องดวงตาของเด็กๆ อย่างเช่นแว่นกรองแสงสีฟ้า Bewell Blue Blocker Kids รุ่น H-07 ที่จะช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้มากถึง 45% สามารถช่วยลดโอกาสจอประสาทตาเสื่อมก่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตัวแว่นนั้นทำจาก TR90 วัสดุพลาสติกคุณภาพเยี่ยมที่มีน้ำหนักเบาแต่ทนทานต่อการใช้งาน ทั้งยังสามารถกางแว่นออกได้ถึง 180 องศา หมดกังวลปัญหาแว่นตาบีบรัดใบหน้าของเด็กๆ ไปได้เลย ที่สำคัญแว่นกรองแสงจาก Bewell รุ่นนี้ยังใช้วัสดุ Non-Toxic หรือวัสดุที่ปราศจากสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของเด็กน้อยอีกด้วย

6. แว่นกรองแสง Xiaomi Youpin TS

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี Bewell Blue Blocker Kids รุ่น H 07 1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรองแสงสีฟ้าได้ 35%มีกรอบแว่นให้เลือก 2 สี คือ สีแดง และสีดำ
อาศัย Yellow Nanometer Tech ในการกรองแสงสีฟ้าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตากับจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเวลานาน
สามารถกรองรังสี UV400 ได้
น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน

ถ้าชอบแกดเจ็ดของ Xiaomi และกำลังมองหา แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีที่โดนใจ ลองมาดู Xiaomi Youpin TS แว่นกรองแสงรูปทรงทั่วไป สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิง มาพร้อมกับเลนส์แว่นออกแบบพิเศษเพื่อการกรองแสงสีฟ้าอันตรายจากหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้มากถึง 35% สามารถลดอาการเหนื่อยล้าของตา หรือตาแห้งขณะอยู่หน้าจอได้เป็นอย่างดี โดยอาศัย Yellow Nanometer Tech เลนส์สีเหลืองอ่อนในการป้องกันดวงตาจากแสงสีฟ้าไปพร้อมๆ กับปรับทัศนะวิสัยให้มองเห็นชัดมากยิ่งขึ้น

7. แว่นกรองแสง B+D รุ่น BLUE BAN READER MATT GREY

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี BD รุ่น BLUE BAN READER MATT GREY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นแว่นสายตายาวที่มาพร้อมกับเลนส์กรองแสงสีฟ้าได้รับการรับรองว่าปราศจากสารเจือปน ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
เลนส์ทำจาก PMMA ใสไร้สี ทนต่อการขีดข่วนสามารถเลือกค่าสายตาได้
กรอบแว่นทำจากโพลีคาร์บอเนตน้ำหนักเบา ทนทาน
มีให้เลือกหลากหลายสีสัน น่าใช้งาน

ใครที่สายตายาวและกำลังมองหาแว่นกรองแสง แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีให้ตรงใจมากที่สุดอยู่นั้น เราขอแนะนำให้คุณลองทำความรู้จักกับ B+D รุ่น BLUE BAN READER MATT GREY แว่นกรองแสงที่ออกแบบมาเพื่อคนสายตายาวโดยเฉพาะ เนื่องจากประกอบไปด้วยเลนส์สายตายาวที่สามารถเลือกปรับระดับค่าสายตาได้ตรงตามความต้องการและสามารถกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของตัวแว่นนั้นก็มีน้ำหนักเบา ทว่าทนทานต่อการใช้งาน เนื่องจากทำจากโพลีคาร์บอเนตที่มีความยืดหยุ่นสูง แถมยังถูกออกแบบให้มีดีไซน์รูปทรงและสีสันน่าใช้งานอีกด้วย

8. แว่นกรองแสง ALP รุ่น BB0024

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ALP รุ่น BB0024
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์ Blue Light Block กรองแสงสีฟ้าได้จริงถึง 95%ผ่านการทดสอบจากองค์กรชั้นนำแล้วว่าสามารถกรองแสงสีฟ้าได้จริง
กันรังสี UV ได้ 100%กรอบแว่นมีให้เลือกหลายสี น่าใช้งาน
เคลือบเลนส์ 2 ชั้นเพื่อกันไม่ให้ภาพเพี้ยน และลดแสงสะท้อน
เลนส์ทำจาก HDD Lens มีความยืดหยุ่นสูง ตกไม่แตก

ถ้าคุณกำลังมองหา แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าอย่างมีคุณภาพ เราขอแนะนำแว่นกรองแสงจาก ALP รุ่น BB0024 ที่มาพร้อมกับเลนส์ Blue Light Block พิสูจน์แล้วว่าสามารถกรองแสงสีฟ้าได้จริงถึง 95% โดยไม่ทำให้ภาพสีเพี้ยน เนื่องจากตัวเลนส์ผ่านการเคลือบ 2 ชั้น คือ ชั้นที่ 1 เคลือบเพื่อไม่ให้ภาพเพี้ยน และชั้นที่ 2 เคลือบเพื่อกันรอยพร้อมลดแสงสะท้อน ขณะเดียวกันตัวเลนส์ยังมีความยืดหยุ่นสูง นั่งทับไม่หัก ตกพื้นไม่แตกอีกด้วย

9. แว่นกรองแสง iRemax

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรองแสงสีฟ้าจากจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ไม่ระบุค่ากรองแสงสีฟ้า
ช่วยลดอาการปวดล้าดวงตาขณะใช้งานหน้าจอต่างๆสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตรงตามความต้องการ
ดีไซน์กรอบแว่นโค้งมนดูทันสมัย
ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

สำหรับใครที่อยากได้กรอบแว่นกรองแสงที่มีราคาย่อมเยาหลักสิบแต่คุณภาพหลักพันอยู่นั้น เราขอแนะนำ แว่นกรองแสง iRemax ที่ไม่เพียงจะสามารถกรองแสงสีฟ้าจากจอโทรศัพท์มือถือ หรือจอคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมาพร้อมกับดีไซน์กรอบแว่นทรงกลมโค้งมนสุดน่ารักอีกด้วย ไม่ว่าสาวๆ จะหยิบมาใส่ก็น่ารัก หรือหนุ่มๆ หยิบมาใช้ก็รับประกันว่าดูน่าเอ็นดูสุดๆ เลยล่ะ

10. แว่นกรองแสง Cross Glasses รุ่น CGA44

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี Cross Glasses รุ่น CGA44
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์ Blue Block Auto ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้ดีเลนส์แว่นจะปรับเป็นสีเข้มอัตโนมัติเมื่อออกแดด แต่ไม่ส่งผลต่อการมองเห็น
สามารถช่วยกรองแสงสีฟ้าและรังสี UV ได้พร้อมกันมีเลนส์และกรอบแว่นหลายรูปแบบให้เลือกใช้
กรอบแว่นผลิตจากโลหะมีส่วนผสมของไททาเนียม แข็งแรงทนทาน
แป้นกดจมูกนุ่ม ไม่ทิ้งรอยแดงขณะใช้งาน

ปิดท้ายรายชื่อแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีกันด้วยแว่นกรองแสง Cross Glasses รุ่น CGA44 ที่สามารถช่วยกรองได้ทั้งรังสี UV จากแสงแดดและแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์ไอที มาพร้อมกับเลนส์ Blue Block Auto ซึ่งจะช่วยกรองแสงสีฟ้าและรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยขณะใช้งานกลางแจ้งเลนส์จะปรับสีให้เข้มขึ้นอัตโนมัติ ทว่าไม่รบกวนทัศนะวิสัย สามารถช่วยถนอมสายตาได้ดีเยี่ยม ส่วนดีไซน์นั้นก็มีความเก๋ทันสมัย กรอบแว่นทำจากโลหะผสมไททาเนียม รับประกันความแข็งแรงทนทาน แต่ขอบอกเลยว่าน้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่ทิ้งรอยแดงบริเวณสันจมูกให้ขาดความมั่นใจแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จบไปแล้วกับการแนะนำ 10 รุ่นในรายชื่อ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ของเรา พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อแว่นกรองแสงเบื้องต้นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็หวังว่าจะสามารถช่วยให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อแว่นกรองแสงได้ตอบโจทย์ความต้องการอย่างตรงจุดและง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะใส่แว่นกรองแสงเวลาทำงาน เล่นเกม หรือจำเป็นต้องอยู่หน้าจอสมาร์โฟน แท็บเล็ตเป็นเวลานานแล้ว เราก็ขอแนะนำให้คุณพยายามหาเวลาละสายตาจากหน้าจอเพื่อเป็นการพักสายตาร่วมด้วยนะคะ หรืออาจมองหาอาหารเสริมที่มีคุณสมบัติบำรุงสายตา เท่านี้ก็จะเป็นการส่งเสริมสุขภาพดวงตาที่ดีแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า