04-12-2022

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย 2023

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี โลชั่นเด็ก
ภาพจาก : pixabay.com

เพราะผิวของลูกน้อยต้องการความชุ่มชื้นและควรได้รับการบำรุง เพื่อป้องกันปัญหาผิวอย่างเช่นผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย รวมไปถึงอาการคันและผดผื่น โดยเฉพาะปัญหาผิวแห้งนั้นเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยในเด็กเล็ก ดังนั้นพ่อแม่จึงควรเลือกโลชั่นสำหรับเด็กเพื่อบำรุงผิวของลูกน้อยให้มีความชุ่มชื่น แต่ทั้งนี้ผิวของเด็กนั้นก็เป็นผิวที่บอบบางและสามารถเกิดการแพ้ได้ง่าย การเลือกโลชั่นเด็กจึงควรระมัดระวังและมีความพิถีพิถันในการเลือกใช้ ซึ่งวันนี้เราก็มีข้อมูลดีๆ สำหรับวิธีเลือกโลชั่นเด็ก รวมไปถึงแนะนำว่าโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่มีความปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย มาให้สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจมองหาโลชั่นสำหรับเด็กมาบำรุงผิวให้กับลูกน้อย

วิธีเลือกโลชั่นเด็ก 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาโลชั่นมาไว้บำรุงผิวให้กับลูกน้อย สิ่งที่สำคัญเลยก็คือจะต้องศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์กันดูก่อนว่า มีความปลอดภัยไม่ทำอันตรายต่อผิวที่บอบบาง มีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวของลูกน้อย โดยวิธีเลือกโลชั่นเด็กนั้นมีสิ่งที่เราต้องพิจารณาคือ

1. เลือกโลชั่นเด็กตามปัญหาผิวของลูกน้อย 

ผิวของเด็กเป็นผิวที่มีความบอบบางและสามารถเกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้ง่าย ซึ่งปัญหาผิวของเด็กโดยทั่วไปที่มักจะพบก็คือปัญหาผิวแห้ง มีอาการคันเป็นผดผื่น และอาการแพ้ ดังนั้นการเลือกโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี จึงควรพิจารณาตามปัญหาผิวของลูกน้อยดังนี้

  • ปัญหาผิวแห้ง เป็นปัญหาผิวที่พบได้มากในเด็กเล็กเนื่องจากผิวของเด็กนั้นยังไม่มีการพัฒนาเต็มที่ จึงทำให้ผิวของเด็กนั้นแห้งได้ง่าย ดังนั้นแนะนำให้เลือกโลชั่นเด็กที่มีส่วนผสมของ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เช่น กลีเซอรีน, เซราไมด์, ไฮยาลูรอน เป็นต้น ไม่แนะนำให้ใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม เพราะสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้และทำให้ผิวของลูกน้อยสูญเสียความชุ่มชื้นยิ่งกว่าเดิม
  • ปัญหาผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารเคมี เนื่องจากสามารถก่อให้เกิดการแพ้และเป็นอันตรายต่อผิวของลูกน้อยได้ ชื่อส่วนผสมที่ควรระวังและหลีกเลี่ยงสำหรับการเลือกโลชั่นให้กับลูกน้อยก็คือ น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารลดแรงตึงผิว พาราเบนหรือสารกันเสีย สีสังเคราะห์ โดยแนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์โลชั่นเด็กที่มีการรับรองมาตรฐานอย่างเช่น Dermatologically Tested, Hypoallergenic Tested เป็นต้น 
  • ปัญหาผดผื่นคัน การเกิดผดผื่นคันของลูกน้อยนั้นส่วนใหญ่ก็จะมาจากความอับชื้นจนทำให้เกิดเป็นผดผื่นหรือสิว นอกจากนี้ยังสามารถก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้อีก ดังนั้นจึงควรเลือกโลชั่นเด็กแบบที่เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ที่นอกจากจะช่วยดูแลผิวแล้วก็ยังช่วยบรรเทาอาการผื่นคันที่เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรจะต้องดูแลในเรื่องของการทำความสะอาดผิว การสวมใส่เสื้อผ้าหรือผ้าอ้อมที่สามารถระบายอากาศได้ดีร่วมด้วย และถ้าหากมีผดผื่นคันมากก็แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาต่อไป

2. เลือกโลชั่นเด็กที่ไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้

แน่นอนว่าผิวของเด็กนั้นยังไม่มีการพัฒนาอย่างเต็มที่เหมือนกับผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นจึงมีความบอบบางและไวต่อสิ่งต่างๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะสารเคมี ดังนั้นการจะเลือกโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกที่ควรจะต้องดูเลยก็คือโลชั่นยี่ห้อที่เลือกนั้นมีมาตรฐานรับรองหรือไม่ว่าอ่อนโยนปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ โดยแนะนำให้ดูจากสัญลักษณ์ Dermatologically Tested ก็คือเป็นสัญลักษณ์พี่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีความปลอดภัยต่อผิวภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางและผ่านการทดสอบโดยผู้ใช้งานจริง นอกจากนี้ก็ยังมีสัญลักษณ์ที่เราน่าจะพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ Hypoallergenic Tested เป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย และผ่านการทดสอบแล้วว่ามีโอกาสก่อให้เกิดอาการแพ้ได้น้อยกว่าปกติ

นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ อย่างเช่น สารในกลุ่มกันเสียอย่างพาราเบน สารในกลุ่มลดแรงตึงผิวอย่างเช่น Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES), Polyethylene Glycol (PEG) รวมไปถึงแอลกอฮอล์และสารในกลุ่มน้ำหอม 

3. เลือกโลชั่นเด็กที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าในการเลือกโลชั่นสำหรับเด็กก็ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของสารเคมีและน้ำหอม ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกโลชั่นเด็กที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหรือเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค เนื่องจากมีความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยมากกว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างเช่น Almond Oil, Bamboo Extract, Grape Seed Oil, Shea Butter, Chamomile, Olive Oil, Argan Oil และสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติต่างๆ เป็นต้น 

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดีให้กับลูกน้อย เรามี 10 ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ มาให้คุณได้เปรียบเทียบกันดูว่าโลชั่นเด็กสูตรไหน ยี่ห้อใดที่น่าจะเหมาะกับผิวหรือปัญหาผิวของลูกคุณมากที่สุด

1. โลชั่นเด็ก Eucerin pH5 Lotion Sensitive Skin

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Eucerin pH5 Lotion Sensitive Skin
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นบำรุงผิวกายช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร 
เหมาะสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่ายสามารถใช้หลังอาบน้ำเป็นประจำทุกวัน 
กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน ด้วย pH Balance System
เนื้อโลชั่นเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง 

เริ่มต้นรายชื่อโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย Eucerin pH5 Lotion Sensitive Skin โลชั่นจากแบรนด์ดังคุณภาพอย่าง Eucerin ที่ถึงแม้ว่าตัวนี้จะไม่ได้ผลิตออกมาสำหรับเป็นโลชั่นเด็กโดยเฉพาะ แต่ก็เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งเสีย ไม่ไวต่อการกระตุ้นให้ผิวแพ้ง่าย มาพร้อม pH Balance นวัตกรรมที่ไม่เพียงแต่จะกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว แต่ยังช่วยปรับและคงความสมดุลของผิวเอาไว้ที่ค่าธรรมชาติ เพื่อเสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิวและเสริมเกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดี

2. โลชั่นเด็ก Lamoon Organic Baby Milky Lotion

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Lamoon Organic Baby Milky Lotion
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นสูตรออร์แกนิค ลดการระคายเคืองของผิว  ได้รับมาตรฐานสากล EWG ปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อย
ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ขนาดบรรจุ 150 มิลลิลิตร
ใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 
สามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิด

ต่อกันด้วย Lamoon Organic Baby Milky Lotion โลชั่นเด็กสูตรออร์แกนิคที่มอบผิวชุ่มชื้น แข็งแรง ไม่แพ้ง่าย มาพร้อมส่วนผสมบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% สูตรเฉพาะของ lamoon ด้วยสารสกัดจาก Aloe Vera ช่วยลดการระคายเคือง มีเชียร์บัตเตอร์ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน สารสกัดจากใบมะกอกช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างอ่อนโยน มี Beta-Glucan ที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และใช้ได้ในเด็กแรกเกิด มั่นใจว่าปลอดภัยต่อผิวของลูกน้อยด้วยมาตรฐานสากล EWG เป็นอีกตัวเลือกที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนวางใจ

3. โลชั่นเด็ก Johnson’s Baby Lotion Fragrance-free

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Johnsons Baby Lotion Fragrance free
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นสำหรับเด็กสูตรไม่มีน้ำหอมขนาดบรรจุ 300 มิลลิลิตร
อ่อนโยนต่อผิวไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ผ่านการทดสอบ Clinicallay Proven Mindness ว่าอ่อนโยนต่อผิว
ช่วยชะลอการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวอย่างมีประสิทธิภาพ
มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยดูแลผิว

ขาดไม่ได้ในรายชื่อ โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดีของเราก็คือ Johnson’s Baby Lotion Fragrance-free โลชั่นเด็กจากแบรนด์ Johnson’s แบรนด์ผลิตภัณฑ์สินค้าเด็กที่มีมายาวนานกว่า 125 ปี ซึ่งตัวนี้ก็เป็นโลชั่นสำหรับเด็กสูตรอ่อนโยน ไม่ผสมน้ำหอม สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่บอบบางได้อย่างอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ พร้อมค่า pH ที่เหมาะกับผิวตามธรรมชาติจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนปลอดภัยด้วย Clinicallay Proven Mindness ที่สามารถใช้ได้ในผิวของทารกแรกเกิดไปจนถึงผิวของคุณแม่ มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ตลอดทั้งวัน 

4. โลชั่นเด็ก Enfant Organic Extra Mild Moisture Lotion

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Enfant Organic Extra Mild Moisture Lotion
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นเด็กสูตรออร์แกนิค ขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร
เนื้อโลชั่นบางเบาสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว  ผ่านการทดสอบมาตรฐาน Dermatologically Tested ปลอดภัยต่อผิว 
ช่วยปกป้องและบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน
ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย สามารถใช้ได้ตั้งแต่ในเด็กทารกแรกเกิด 

คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาโลชั่นเด็กสูตรออร์แกนิคที่สามารถใช้ได้กับผิวของเด็กทารก ซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ขอแนะนำ Enfant Organic Extra Mild Moisture Lotion โลชั่นเด็กที่ช่วยบำรุงพร้อมปกป้องผิวของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมของเซราไมด์, น้ำมันมะกอก, น้ำมันสกัดจากรำข้าว และ Ecocert certified organic argan oil ช่วยคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน และช่วยทำให้ผิวนุ่มนวลมีสุขภาพดี 

5. โลชั่นเด็ก Babi Mild Double Milk Lotion

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Babi Mild Double Milk Lotion
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก สูตรดับเบิ้ลมิลค์ขนาดบรรจุ 400 มิลลิลิตร
มีส่วนผสมโปรตีนจากน้ำนมและนมถั่วเหลืองที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นผ่านการทดสอบ Hypoallergenic ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนัง
โลชั่นเนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ 
มี UV Filter ที่อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง แม้แต่ผิวของเด็ก 

โลชั่นเด็กเบบี้มายด์สูตรดับเบิ้ลมิลค์ ผสานคุณค่าโปรตีนจากน้ำนมและนมถั่วเหลือง ช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวกายได้อย่างอ่อนโยน ให้ผิวของลูกน้อยเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาน ปกป้องผิวที่บอบบางจากแสงแดดด้วย UV filter ที่คัดสรรมาแล้วว่าอ่อนโยนแม้ในผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เนื้อโลชั่นมีความบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะพร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงและดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก และผ่านการทดสอบ Hypoallergenic ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนัง

6. โลชั่นเด็ก Narak

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี โลชั่นเด็ก Narak
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก ขนาดบรรจุ 320 มิลลิลิตร มาพร้อมเซ็ตผลิตภัณฑ์น่ารัก วัน
เพิ่มคุณค่าด้วยน้ำผึ้งแท้ ช่วยคงความชุ่มชื้นเนียนนุ่มให้กับผิวผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
อ่อนโยนเป็นพิเศษไม่ระคายเคืองต่อผิวของเด็กตั้งแต่แรกเกิด
เนื้อครีมบริสุทธิ์เกรดเยี่ยม ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ 

ผ่านมาแล้วครึ่งทางสำหรับรายชื่อโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ของเรา สำหรับโลชั่นเด็กน่ารักตัวนี้อยู่ในชุดผลิตภัณฑ์น่ารัก วันเดย์พลัส ประกอบไปด้วยสบู่เหลวอาบน้ำและสระผม โลชั่นบำรุงผิว แป้งเด็ก และเบบี้ไวพส์เป็นโลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็กสูตรอ่อนโยนที่ไม่ระคายเคือง ผสานคุณค่าจากน้ำผึ้งที่ช่วยบำรุงผิวและคงความชุ่มชื้น เนื้อโลชั่นซึมซับได้ไวไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายสบายตัว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน ผ่านการทดสอบ  Hypoallergenic โดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 

7. โลชั่นเด็ก Pureen 

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี โลชั่นเด็ก Pureen
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นเด็กเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะขนาดบรรจุ 225 มิลลิลิตร
มีวิตามินอีช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นได้อย่างอ่อนโยนผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested โดยแพทย์ผิวหนัง
สูตรอ่อนโยนปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย 
สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

มากันที่โลชั่นเด็กจาก Pureen โลชั่นเนื้อบางเบาที่สามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมคุณค่าของวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นได้อย่างอ่อนโยนตลอดทั้งวัน ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายอย่าง พาราเบน และ MIT และผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested โดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง จึงสามารถใช้บำรุงผิวของลูกน้อยทั้งผิวหน้าและผิวกายได้ในทุกวัน 

8. โลชั่นเด็ก Aveeno Baby Daily Moisture Lotion

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Aveeno Baby Daily Moisture Lotion
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นเด็กสำหรับบำรุงผิวแห้งและผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายขนาดบรรจุ 227 มิลลิลิตร
ปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สารพาราเบน และสารพาทาเลตผ่านการทดสอบ Hypoallergenic โดยแพทย์ผิวหนัง
ส่วนผสมจากพรีไบโอติกโอ๊ตธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว 
ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง หรือผิวลอกเป็นขุยได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ลูกน้อยมีปัญหาผิวแห้ง ลอกแตกเป็นขุย แพ้ง่าย ขอแนะนำโลชั่นเด็ก Aveeno Baby Daily Moisture Lotion ที่ช่วยบำรุงผิวแห้งและผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายให้ดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมคุณประโยชน์ของ Colloidal Oatmeal พรีไบโอติกจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยคงความสมดุล ช่วยฟื้นฟูปราการผิวตามธรรมชาติ บำรุงผิวของลูกน้อยให้มีสุขภาพดีแข็งแรง ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย น้ำหอม สี สารพาราเบนและสารพาทาเลต จึงอ่อนโยนสามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน

9. โลชั่นเด็ก Cetaphil Baby Daily Lotion

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Cetaphil Baby Daily Lotion
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นเด็กบำรุงผิวสำหรับผิวธรรมดา มีให้เลือกทั้งสูตรอ่อนโยนและสูตร Mineral oil free 
ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ขนาดบรรจุ 400 มิลลิลิตร
ช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นฟูเกราะป้องกันตามธรรมชาติ
อ่อนโยน ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดขึ้นไป

สำหรับโลชั่นเด็ก Cetaphil มีให้เลือกทั้งสูตรอ่อนโยนที่มาพร้อมคุณค่าจากน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน เชียร์บัตเตอร์ และน้ำมันจากเมล็ดถั่วเหลืองช่วยบำรุงและคงความชุ่มชื้นให้กับผิว และสูตร mineral oil free ผสานส่วนผสมจากเมล็ด Shea Butter วิตามินอี และโปรวิตามินบี 5 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ผสมน้ำมันและพาราเบนที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เพื่อการดูแลผิวของลูกน้อยในทุกวันได้อย่างอ่อนโยน ผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested พิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

10. โลชั่นเด็ก Bebe Solution Cream

โลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี Bebe Solution Cream
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โลชั่นเด็กสูตรพิเศษสำหรับผิวแห้ง เป็นผื่นคัน ช่วยลดการระคายเคือง ขนาดบรรจุ 160 กรัม
ช่วยลดการระคายเคืองพร้อมเสริมเกราะป้องกันให้กับผิวสินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี
เนื้อโลชั่นเข้มข้นแต่บางเบาด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Alaska Glacier Water ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว 
สามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิด

ปิดท้ายรายชื่อโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วยโลชั่นเด็ก Bebe Solution Cream โลชั่นเด็กนำเข้าจากเกาหลีสูตรพิเศษ สำหรับปัญหาผิวแห้งและผิวเป็นผดผื่นคันโดยเฉพาะ เนื้อครีมบางเบาอ่อนโยนด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Alaska Glacier Water ที่ช่วยให้ผิวของลูกน้อยเบาสบายตลอดทั้งวัน พร้อมช่วยลดการระคายเคือง ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับผิวของลูกน้อยเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้จึงสามารถใช้ได้ตั้งแต่ผิวของทารกแรกเกิด

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือโลชั่นเด็กจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ทั้ง Eucerin, Lamoont, Johnson’s, Enfant, Babi Mild, Narak, Pureen, Aveeno, Cetaphil และ Bebe Solution ซึ่งโลชั่นเด็กแต่ละสูตรก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่การบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น แก้ปัญหาการระคายเคืองหรืออักเสบของผิว ส่วนการจะเลือกโลชั่นเด็ก ยี่ห้อไหนดีนั้น แนะนำให้ลองพิจารณาดูจากวิธีการเลือกโลชั่นเด็กและรายละเอียดของโลชั่นเด็กรุ่นต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำข้างต้นว่าเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้เลือกใช้โลชั่นเด็กที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการสำหรับผิวของลูกน้อยให้ได้มากที่สุด 

หมวดหมู่สินค้า