09-05-2024[wpcode id="11761"]

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่คุณพ่อคุณแม่วางใจ ว่ามีคุณภาพ ปลอดภัยกับลูกรัก 2024

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก bettathailand.in.th

ขวดนม อุปกรณ์ในการเลี้ยงดูเด็กทารกที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยแบ่งเบาเวลาให้นมลูกในขณะที่ไม่สามารถให้นมจากเต้าได ขวดนมยังสามารถนำมาใช้ฝึกลูกน้อยให้หย่านมจากเต้า หรือใช้ฝึกในการดูดดื่มนมผสม น้ำผลไม้ หรือของเหลวต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันขวดนมก็มีให้คุณแม่เลือกช้อปหลากหลายรูปแบบ จนอาจทำให้ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อขวดนม ยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพ และปลอดภัยกับสุขภาพอันบอบบางของลูกรัก ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอาเคล็ดลับการเลือกซื้อขวดนมเล็กๆ น้อยๆ พร้อมทั้งขวดนม 10 ยี่ห้อมาให้คุณพ่อคุณแม่ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อขวดนมให้ลูกน้อยกัน

วิธีเลือกขวดนม

ในการจะเลือกขวดนม ยี่ห้อไหนดี คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้เกณฑ์เบื้องต้นเหล่านี้ช่วยในการตัดสินใจเลือกขวดนมให้กับลูกน้อยได้ ประกอบไปด้วย

1. เลือกขวดนมจากรูปทรงขวด

หากคุณยังไม่เคยเข้าวงการขวดนมเด็ก ก็อาจเข้าใจได้ว่าขวดนมเด็กนั้นก็เหมือนๆ กันหมดทุกยี่ห้อ แต่ขอบอกไว้เลยว่าคุณกำลังคิดผิด! เพราะขวดนมในท้องตลาดบ้านเรานั้นมีให้เลือกหลากหลายรูปทรงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงขวดนมปกติที่สามารถเลือกซื้อได้ทั่วไป ขวดนมรูปทรงโค้งออกแบบพิเศษเพื่อป้องกันทารกโคลิก และขวดนมที่มีฐานจุกนมกว้างเสมือนเต้านมแม่ เป็นต้น

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิตขวดนม

การเลือกซื้อขวดนม ยี่ห้อไหนดีนั้นควรดูประเภทวัสดุที่ใช้ผลิตขวดนมร่วมด้วย ซึ่งวัสดุที่ใช้ผลิตขวดนมส่วนใหญ่จะเป็นขวดพลาสติกประเภท PP ที่มีน้ำหนักเบาทารกถือจับได้สะดวก ทนความร้อนได้สูง ทำความสะอาดได้ง่าย แต่ถ้าอยากให้ลูกน้อยได้สัมผัสขวดนมที่มีความนุ่มหยุ่นเสมือนนมแม่แล้วล่ะก็ สามารถเลือกซื้อขวดนมที่ผลิตจากยาง หรือซิลิโคนก็ได้เช่นกัน

3. เลือกขวดนมจากจุกนม

นอกจากการเลือกซื้อขวดนมที่จะต้องพิจารณาทั้งรูปทรงและวัสดุแล้ว เราก็ควรศึกษาจุกนมที่มาพร้อมกับขวดนมนั้นๆ ด้วยว่ามีลักษณะ หรือมีฟังก์ชันอะไรน่าสนใจบ้าง ซึ่งลักษณะจุกนมที่เป็นที่ยมนิยมในปัจจุบันมี 3 รูปแบบด้วยกัน คือ จุกนมรูกลมที่จะปล่อยนมเป็นเส้นตรง เหมาะกับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ รูจุกนมแบบ 3 แฉกเพื่อให้น้ำนมได้ไหลออกมาอย่างเป็นธรรมชาติตามแรงดูดของลูกน้อย และแบบสุดท้ายอาจไม่คุ้นในบ้านเราเท่าไหร่นัก คือจุกนมแบบกากบาทที่จะช่วยให้น้ำนมสามารถไหลได้แรงกว่าปกติ และยังช่วยให้ทารกกลืนอากาศโดยไม่จำเป็นน้อยลง

4. เลือกขวดนมที่ปราศจาก BPA

ด้วยความที่ขวดนมส่วนใหญ่ในท้องตลาดเป็นขวดนมพลาสติก หรือผลิตจาก PP ซึ่งพลาสติกมักเป็นวัสดุที่มีการปนเปื้อนสูง โดยเฉพาะสารก่อมะเร็งจำพวก BPA BPS ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อขวดนมให้ลูกน้อย เราขอแนะนำว่าให้พลิกดูฉลาก หรืออ่านรายละเอียดขวดนมขวดนั้นๆ ให้ชัดเจนว่าปราศจากสาร BPA BPS หรือสารเคมีอันตรายอื่นๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายลูกน้อยหรือไม่

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี

ได้ทราบกันไปแล้วว่าการจะเลือกขวดนม ยี่ห้อไหนดีนั้น มีสิ่งใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ คราวนี้เรามาเข้าสู่การแนะนำขวดนมแบบต่างๆ จากแบรนด์ที่น่าสนใจกันเลย โดยเราคัดมาให้ถึง 10 ขวดด้วยกัน

1. ขวดนม PUR ขวดนมคอกว้าง Advanced Plus Wide Neck

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม PUR ขวดนมคอกว้าง Advanced Plus Wide Neck
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนม BPA Free ปลอดภัยต่อลูกน้อยทำความสะอาดง่ายได้ทั้งแช่น้ำเดือด เข้าไมโครเวฟ หรือนึ่งด้วยเครื่องนึ่งไฟฟ้า
ขวดรูปทรงเว้าจับถนัดมือมี 2 ขนาดให้เลือกใช้ตามอายุของเด็ก ตั้งแต่ 0-6 เดือน
จุกนม Gentle Touch มาพร้อมแอร์วาว์ล ลดอาการสำลัก
จุกนมไม่ฟีบแบนแม้ดูดต่อเนื่อง

เริ่มต้นรายชื่อขวดนม ยี่ห้อไหนดี ของเรากันด้วย ขวดนม PUR ขวดนมคอกว้าง Advanced Plus Wide Neck รุ่นยอดนิยมที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยี Pro-Co Anti Colic System ช่วยลดอาการสำลักและเพิ่มการไหลเวียนของน้ำนมภายในขวดให้ไหลอย่างสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันจุกนมก็เป็นแบบ Gentle Touch ที่มีความนิ่มเป็นพิเศษและฐานกว้างคล้ายดูดนมจากเต้าแม่ ทั้งยังเป็นขวดนมที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายไม่ว่าจะผ่านการแช่น้ำเดือด นำเข้าไมโครเวฟ หรือนึ่งฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไฟฟ้าก็ตาม

2. ขวดนม MAM (แมม) BPA free

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม MAM แมม BPA free
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนม BPA Free ปลอดภัยต่อลูกน้อยมีให้เลือกหลายสี
ฝาขวดป้องกันการรั่วซึม และใช้เป็นถ้วยตวงขนาดเล็กได้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 เดือนขึ้นไป
จุกนมนุ่มเหมือนเต้านมแม่ มีขนาดเหมาะกับปากของทารก
รูปทรงขวดออกแบบให้เหมาะมือกับทารก

MAM (แมม) BPA Free ขวดนมขนาดใหญ่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 เดือนขึ้นไป ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมและปราศจากสารก่อมะเร็งเช่น BPA มั่นใจในความปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกายของลูกน้อยได้เลย ส่วนการออกแบบโดยรวมนั้นทำได้ดีสมราคา ไม่ว่าจะเป็นฝาขวดที่สามารถป้องกันการรั่วซึมได้ ทั้งยังสามารถใช้เป็นถ้วยตวงขนาดจิ๋วได้ในตัว จุกนมที่ออกแบบพิเศษให้มีความนุ่มหยุ่น และมีขนาดเหมาะกับปากของทารกคล้ายเต้านมแม่ และรูปทรงขวดที่มีการออกแบบให้เหมาะมือกับทารกมากที่สุด

3. ขวดนม Dr.Bétta Baby Bottle Brain Charm

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Dr.Betta Baby Bottle Brain Charm
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนม PPSU คุณภาพสูง ทนต่อความร้อน น้ำหนักเบาขวดขนาด 8 ออนซ์
ขวดนมลักษณะโค้ง ได้องศาป้อนนมโดยไม่ต้องจับทารกเอนนอนเหมาะสำหรับทารกแรกเกิดจนถึงทารกหย่านม
ปลอดสาร BPA BPS
จุกนมกากบาท ช่วยให้ทารกดูดนมเร็ว เสมือนดูดนมแม่

ขวดนมดีไซน์สุดเก๋ที่ผ่านการคิดค้นและออกแบบมาอย่างรอบคอบว่าจะสามารถช่วยให้การดูดนมของลูกน้อยเสมือนได้รับการดูดนมจากเต้าแม่เลยทีเดียว ซึ่งขวดนม Dr.Bétta Baby Bottle Brain Charm นั้นเป็นขวดนม PPSU เกรดทางการแพทย์ปราศจากสารที่เป็นอันตรายจำพวก BPA BPS ออกแบบให้มีลักษณะโค้งเพื่อเอนรับไปกับการนอนดูดนมตามธรรมชาติของทารก ทั้งยังสามารถช่วยลดปัญหาท้องอืด หรือโคลิกขณะดูดนมได้เป็นอย่างดี ในส่วนของจุกนมนั้นก็มีการออกแบบที่รอบคอบไม่แพ้กัน เพราะทั้งมีการทำกากบาทไว้บริเวณปลายจุกเพื่อส่งแรงดูดนมเร็วและแรง มีลอนคลื่นใหญ่ช่วงกลางจุกนมเพิ่มความยืดหยุ่น และมาพร้อมกับวาล์วอากาศลดอากาศที่ไม่จำเป็นสาเหตุท้องอืดของทารก เป็นต้น

4. ขวดนม Pigeon ขวดนมเด็ก คอกว้าง

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Pigeon ขวดนมเด็ก คอกว้าง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนมวัสดุ PP ทนความร้อนสูง ทนทาน และปลอดสาร BPAเหมาะสำหรับทารกทุกช่วงวัย
ขวดนมปากกว้างทำความสะอาดง่ายมีให้เลือกหลายขนาดและสีสัน
มีระบบระบายอากาศไม่จำเป็น ช่วยลดอาการท้องอืด
จุกนมออกแบบเสมือนได้ดูดนมจากเต้าแม่

ถ้าถามคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายว่าขวดนม ยี่ห้อไหนดี เชื่อว่ากว่าครึ่งก็ต้องตอบแบรนด์ Pigeon อย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางแล้ว ยังมอบของใช้เกี่ยวกับเด็กที่หลากหลายที่มาในราคาย่อมเยาเข้าถึงสบายหาซื้อสะดวกได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือช็อปปิ้งออนไลน์ก็ได้เช่นกัน โดยเฉพาะ Pigeon ขวดนมเด็ก คอกว้าง รุ่นยอดนิยมที่ผลิตจากวัสดุ PP ทนความร้อนได้สูงและปลอดสาร BPA ตัวขวดนมมากกว้างสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และจุกนมยังออกแบบให้มีความนุ่มหยุ่นสูงคล้ายนมจากเต้าแม่เช่นกัน

5. ขวดนม Disney Baby

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Disney Baby
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนมวัสดุ PP ปราศจาก BPA และสารอันตรายอื่น ๆเหมาะสำหรับทารก 0-3 เดือน
จุกนมได้มาตรฐาน มีความยืดหยุ่นสูงฐานคอขวดกว้าง ง่ายต่อการทำความสะอาด
ขวดใช้สี Food Grade ปลอดภัยต่อลูกน้อย
จุกนมมีวาล์ว 2 ชั้น ช่วยป้องกันอาการโคลิกได้

ขวดนมสีใสแต่งแต้มลวดลายหมีพูห์และผองเพื่อนสุดน่ารัก ตัวขวดทำจากวัสดุ PP ที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง หรือ BPA ทั้งยังเลือกใช้สี Food Grade ในการสร้างสีสันกับขวดนมให้น่าใช้งาน มั่นใจได้เลยว่าลูกน้อยสามารถใช้ขวดนมยี่ห้อนี้ได้อย่างปลอดภัยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพการดูดนมของทารกให้เป็นไปอย่างธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบจุกนมให้มีความนุ่มหยุ่นสูงคล้ายเต้านมแม่ และช่วยลดอาการท้องอืดขณะดูดนมด้วยวาล์ว 2 ชั้น โดยเป็นขวดนมที่เหมาะสำหรับทารกที่มีอายุตั้งแต่ 0-3 เดือนขึ้นไป

6. ขวดนม Nanny รุ่น Slim Neck

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Nanny รุ่น Slim Neck
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนมวัสดุ PP ปลอดสาร BPA ทนความร้อนได้สูงมี 3 ขนาดให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่ 3 5 และ 9 ออนซ์
ฐานคอกว้างออกแบบคล้ายเต้านมแม่นำเข้าเครื่องนึ่ง หรือต้มในน้ำเดือดได้
ขวดออกแบบให้มีรูปทรงจับถือได้เหมาะมือ
จุกนมมีระบบวาล์ว ลดอาการโคลิก

หากกำลังมองหา ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาย่อมเยาคุณภาพเยี่ยมมีให้เลือกใช้หลากหลายขนาดที่เหมาะสมกับทารกแต่ละช่วงวัยที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ต้องยกให้ Nanny รุ่น Slim Neck ขวดนมวัสดุ PP ทนความร้อนได้สูง น้ำหนักเบา ถือจับถนัดมือ และยังสามารถทดความร้อนสูงได้ดีเยี่ยม ในส่วนของจุกนมนั้นมีการออกแบบให้มีลักษณะฐานกว้างคล้ายเต้านมแม่ และจุกนมมีระบบวาล์วช่วยลดอาการโคลิกท้องอืดได้ โดยแต่ละขนาดของขวดนมนี้ก็ได้แก่ ขนาด 3 5 และ 9 ออนซ์ ที่สำคัญเป็นขวดนมที่ปราศจากสาร BPA ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าใช้ขวดนมขวดนี้ได้อย่างปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกายของลูกน้อยแน่นอน

7. ขวดนม Tommee Tippee รุ่น Closer to Nature

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Tommee Tippee รุ่น Closer to Nature
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนม PP ทนความร้อนได้สูง พร้อมปราศจาก BPAสามารถนำเข้าเครื่องนึ่งไฟฟ้า หรือต้มในน้ำเดือด 5 นาทีได้
จุกนมฐานกว้างเสมือนเต้านมแม่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป
ขวดสีใส น้ำหนักเบา เหมาะมือทารก
จุกนมมาพร้อมกับ Anti-Colic Technology

ขวดนมคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์อุปกรณ์ดูแลเด็กทารกยอดนิยมในประเทศอังกฤษที่จะช่วยให้ลูกน้อยเพลิดเพลินไปกับการดูดนมจากขวดนม โดยตัวขวดนมผลิตจากวัสดุ PP ที่สามารถทนความร้อนได้สูง น้ำหนักเบา ทารกถือจับได้ถนัดมือ ทั้งยังปราศจาก BPA ลูกน้อยใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง มาพร้อมกับฐานจุกนมที่มีความกว้างเสมือนเต้านมแม่ ที่อาศัย Anti-Colic Technology วาล์วระบายอากาศบริเวณจุกนมช่วยลดอาการโคลิก หรือท้องอืดขณะดูดนมได้อีกด้วย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่อยากจะฆ่าเชื้อขวดนมก่อนใช้งาน ขวดนมยี่ห้อ Tommee Tippee รุ่น Closer to Nature นี้ก็สามารถฆ่าเชื้อผ่านการเข้าเครื่องนึ่งไฟฟ้า หรือต้มในน้ำเดือดก็ได้เช่นกัน

8. ขวดนม Philips Avent รุ่น SCF690

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Philips Avent รุ่น SCF690
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนม BPA Free ปราศจากสารก่อมะเร็งมีขนาดขวดและจุกนมให้เลือกหลากหลายขนาด
รูปทรงขวดออกแบบพิเศษ ให้ทารกถือจับถนัดมือมากขึ้นเหมาะสำหรับเด็กทารกแรกเกิดขึ้นไป
ฐานจุกนมกว้างเสมือนดูดนมจากเต้าแม่
จุกนมมีวาล์วระบายลม ลดอาการโคลิกท้องอืด

ขวดนมสำหรับเด็กทารกแรกเกิดยอดนิยมในท้องตลาด ต้องยกให้ Philips Avent รุ่น SCF690 ขวดนม BPA Free ปราศจากสารก่อมะเร็ง ลูกน้อยสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และสามารถถือจับได้สะดวกมือเล็กๆ ด้วยรูปทรงขวดที่มีความเว้าโค้ง ในส่วนของจุกนมนั้นก็มีการออกแบบให้มีลักษณะฐานที่กว้างเสมือนได้ดูดนมจากเต้าแม่ พร้อมทั้งลดการไหลของอากาศที่ไม่จำเป็นจนก่อให้เกิดอาการโคลิกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยจุกนมที่มาพร้อมกับวาล์วระบายลม ซึ่งสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อขวดนม ยี่ห้อไหนดีให้ลูกน้อยแรกเกิด ยี่ห้อนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

9. ขวดนม COMO TOMO

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม COMO TOMO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนม BPA Free ใช้งานได้อย่างปลอดภัยต่อลูกน้อยมี 2 ขนาดให้เลือกใช้: 5 ออนซ์ และ 8 ออนซ์
ขวดเป็นซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ ทนความร้อนได้สูงนำเข้าไมโครเวฟ หรือเครื่องล้างจานได้
ขวดมีน้ำหนักเบา ทารกถือจับได้สะดวก
จุกนมมีความนุ่มหยุ่นสูง

ถ้าคุณกำลังตัดสินใจว่าขวดนม ยี่ห้อไหนดีที่เสมือนเต้านมแม่มากที่สุดอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ ขวดนม COMO TOMO ขวดนมที่ได้รับการยืนยันจากคุณแม่หลายร้อยหลายพันท่านว่าเป็นขวดนมที่มีความนุ่มหยุ่นคล้ายเต้านมแม่มากที่สุด! เนื่องจากตัวขวดใช้วัสดุซิลิโคนที่มีความนุ่มหยุ่นสูง ทารกสามารถบีบจับได้ตามถนัด แถมปราศจากสารก่อมะเร็ง หรือ BPA Free มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของทารกอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับจุกนมที่ออกแบบให้มีลักษณะนุ่มหยุ่นและรูปทรงเข้ากับปากทารกได้พอดิบพอดี และแม้ว่าจะเป็นขวดซิลิโคน แต่ก็สามารถนำเข้าไมโครเวฟ หรือเครื่องล้างจานได้สบาย ๆ โดยไม่ทำให้ขวดเสียทรงหรือผิดรูปแต่อย่างใด

10. ขวดนม Pigeon PPSU สนูปี้

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ขวดนม Pigeon PPSU สนูปี้
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขวดนมสีชาวัสดุ PPSU ทนความร้อนสูงได้เหมาะสำหรับทารกแรกเกิด- 3 เดือนขึ้นไป
ปลอดสาร BPA BPS และไม่ผ่านการฟอกสีมี 2 ขนาด 5 ออนซ์ และ 8 ออนซ์
จุกนมมีความยืดหยุ่นสูงคล้ายเต้านมแม่
จุกนมมีรูระบายอากาศ 2 ชั้น ลดอาการโคลิกและสำลัก

ปิดท้ายรายชื่อขวดนม ยี่ห้อไหนดี กันด้วยขวดนมสีชาลาย Snoopy สุดคิ้วท์อาศัยวัสดุ PPSU เกรดทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยสูงต่อสุขภาพอันบอบบางของลูกน้อย พร้อมเสริมความมั่นใจว่าลูกน้อยจะสามารถใช้ขวดนมขวดนี้ได้อย่างปลอดภัยห่างไกลโรคมะเร็งเพราะปราศจากสาร BPA BPS ทั้งยังไม่ผ่านการฟอกสีอีกด้วย มาพร้อมกับจุกนมที่มีการออกแบบให้ยืดหยุ่นสูงคล้ายได้ดูดนมจากอกแม่ และสามารถป้องกันอาการท้องอืด อาการโคลิกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยจุกนมที่มีรูระบายอากาศ 2 ชั้น โดยมี 2 ขนาดให้เลือกใช้ คือ ขวด 5 ออนซ์ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด และขนาด 8 ออนซ์เหมาะสำหรับทารก 3 เดือนขึ้นไป

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ก็เรียกได้ว่าขวดนมทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราคัดสรรนำมาฝากกันในวันนี้นั้นมีความปลอดภัยสูงต่อสุขภาพร่างกายอันบอบบางของลูกน้อย รวมถึงยังมีราคาที่จับต้องได้ ซึ่งว่าที่คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อขวดนม ยี่ห้อไหนดีให้กับลูกน้อยอยู่นั้น ก็สามารถนำขวดทั้ง 10 ยี่ห้อนี้พร้อมทั้งเคล็ดลับการเลือกซื้อขวดนมข้างต้นไปประกอบการตัดสินใจได้นะ

หมวดหมู่สินค้า