23-06-2022

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี สิวยุบ แห้งไว ลดอักเสบ 2023

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว 260822 01
ภาพจาก shopee.co.th

เคยไหม? ทั้งที่ดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีแล้ว แต่บางครั้งก็ยังต้องเจอกับปัญหาสิวมากวนใจ ทิ้งรอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็น ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน หรือหากเป็นเยอะมากๆ ก็อาจจะทำให้ขาดความมั่นใจไปเลยล่ะ เพราะฉะนั้นอย่าชะล่าใจหากเกิดสิวขึ้นควรรีบรักษาให้หายจะดีกว่า ซึ่งในปัจจุบันมีตัวช่วยดีๆ อย่าง แผ่นแปะสิว ออกมาเพื่อช่วยในการรักษาสิวให้หายเร็วขึ้น และยังใช้งานง่าย สะดวก ให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ จนหลายคนต้องซื้อมาติดบ้านไว้เป็นไอเทมสำคัญ และยังมีให้เลือกซื้อหลายแบบหลายยี่ห้ออีกด้วย แต่จะเลือกอย่างไร เลือกแบบไหน ให้เหมาะกับตนเองนั้น ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกและปิดท้ายด้วย 10 อันดับ แนะนำ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี มาให้ได้ลองเลือกดูว่าแบบไหนน่าใช้มากที่สุด

วิธีการเลือกแผ่นแปะสิว

หลายคนอาจเคยเห็นแผ่นแปะสิวผ่านตามาบ้างแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วแผ่นแปะสิวมีหลายแบบ และเหมาะกับการรักษาสิวที่ต่างกัน ส่วนจะเลือกแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี หรือว่าแบบไหนเอาไว้ใช้อย่างไรให้เหมาะกับตนเองนั้น สิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือ

1. เลือกจากชนิดของแผ่นแปะสิว

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาในการเลือกแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ก็คือ เลือกแผ่นแปะสิวให้เหมาะกับลักษณะของสิวที่ต้องการรักษา ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว แผ่นแปะสิวจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวไม่มีหัว ใช้สำหรับรักษาสิวอักเสบที่มักจะมาพร้อมอาการเจ็บ บวม แดง แต่ไม่มีหนองหรือหัวขาวให้กดออกมา ซึ่งแผ่นแปะสิวประเภทนี้จะช่วยปกปิด ป้องกันการสัมผัสจากมือที่สกปรกซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิวอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม โดยส่วนผสมในแผ่นจะค่อยๆ ปล่อยสารสำหรับลดการอักเสบ ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สิวยุบและแห้งเร็วมากขึ้น เช่น Salicylic Acid หรือ BHA เป็นต้น

แผ่นแปะสิวแบบรักษาสิวอักเสบ มีหนอง แผ่นแปะสิวประเภทนี้มีหน้าที่หลักไม่ต่างจากแผ่นแปะแบบรักษาสิวไม่มีหัว แต่มีความพิเศษคือ มีส่วนผสมของ ไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) ที่มีความสามารถในการช่วยดูดซับน้ำหนอง ดูดของเหลวส่วนเกินออกจากใต้ผิวหนังในบริเวณที่เป็นสิว โดยการแปะทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แผ่นดูดสิวก็จะดูดหนองออกมาจนหมด

2. เลือกจากส่วนผสม

ส่วนผสมหลักในแผ่นแปะสิวเป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี โดยสามารถเลือกส่วนผสมที่เหมาะการรักษาสิวและผิวของคุณ จากคุณสมบัติของสารต่างๆ เช่น

Isopropyl Methylphenol มีฤทธิ์ต้านไวรัส ยับยั้งและกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย

Salicylic acid หรือ BHA ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบ และช่วยผลัดเซลล์ผิวที่มีปัญหา ช่วยสลายเซลล์ผิวลดการอุดตันของรูขุมขน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวหัวดำและสิวหัวขาว

Tea Tree Oil และ Lavender Oil เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของสิว โดยไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผิวอันบอบบางและต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมี

สารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloids) เป็นสารที่สามารถช่วยดูดซับของเหลวและความชื้นส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยปกป้องแผลจากการติดเชื้ออีกด้วย

3. เลือกจากสีและขนาด

การเลือกสีและขนาดของแผ่นแปะสิวก็สำคัญไม่น้อย เนื่องจากแผ่นแปะสิวมีหลายขนาด หลายสี หากเลือกที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็อาจจะทำให้ดูสะดุดตาหรืออาจทำให้ผิวหนังบริเวณโดยรอบอุดตันขึ้นได้ การเลือกซื้อแผ่นแปะสิวหลายๆ ขนาดเก็บไว้ จะช่วยให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมและเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด รวมทั้งการเลือกใช้แผ่นแปะสิวแบบไม่มีสีจะช่วยให้คนที่ต้องแต่งหน้าลงเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น หรือหากคุณไม่ชอบแต่งหน้าอาจเลือกแผ่นแปะสิวที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวของตัวเองก็ได้

10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี 2022

รู้จักกับแผ่นแปะสิวแบบต่างๆ พร้อมวิธีเลือกกันไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาเข้าสู่รายชื่อ 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี 2022 กันแล้ว บอกเลยว่าเราคัดมาเน้นๆ แต่ตัวเด็ดๆ เพื่อช่วยคุณขจัดสิวบนใบหน้า

1. แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Dressing

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Dressing
จุดเด่นข้อสังเกต
สีเนื้อ ติดทน แผ่นบาง ป้องกันน้ำหากต้องการใช้ติดช่วงกลางวันควรเลือกรุ่นอื่น
มีส่วนผสมของ Hydrocolloids
เป็นแผ่นแปะสิวแบบติดกลางคืน
แผ่นมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.8 cm และ 1.2 cm

เริ่มต้นรายชื่อแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดีกันด้วยแบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนอย่าง 3M Nexcare Acne Dressing ที่มีแผ่นแปะสิวบรรจุมา 2 ขนาดด้วยกันคือ 0.8 cm และ 1.2 cm เพื่อให้คุณเลือกใช้กับขนาดของเม็ดสิวที่ต่างกัน และมีส่วนผสมหลัก Hydrocolloids ช่วยในการดูดซับของเหลวบริเวณสิวได้อย่างดีเยี่ยม ปกป้องสิวจากสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรีย แผ่นบางติดได้เรียบเนียนไปกับผิว ป้องกันน้ำ หมดห่วงเรื่องการหลุดลอกง่าย ช่วยระบายอากาศได้ดี ทำให้สิวหายไวโดยไม่ทิ้งร่องรอยให้ปวดใจ เป็นรุ่นมาตรฐานที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเป็นปกติเร็วขึ้น

2. แผ่นแปะสิว Curesys Heartleaf Acpair Spot Patch

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Curesys Heartleaf Acpair Spot Patch
จุดเด่นข้อสังเกต
มีส่วนผสมของสมุนไพรถึง 4 ชนิดคนผิวมันติดไม่ค่อยอยู่
สีใส ติดแน่น แผ่นบางเพียง 0.01 mm
มี Salicylic Acid Tea Tree Oil

หากคุณกำลังมองหาแผ่นแปะสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ต้องยกให้ Curesys Heartleaf Acpair Spot Patch ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรถึง 4 ชนิด ที่สำคัญรุ่นนี่มีความบางเพียง 0.01 มิลลิเมตร ใช้ติดได้อย่างเรียบเนียน มีส่วนประกอบหลักอย่าง Hydrocolloids ช่วยดูดซับน้ำหนองจากสิวให้แห้งไวขึ้น และยังมี Salicylic Acid ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยขับสิวหัวดำและสิวหัวขาวให้หลุดลอก ทั้งยังมี Tea Tree Oil ช่วยในการยับยั้งแบคทีเรียลดการอักเสบของสิว คนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย รวมทั้งต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ และต้องการให้ผิวสวยเรียบเนียนแบบไม่มีสะดุด ไม่ควรพลาดรุ่นนี้

3. แผ่นแปะสิว Haru Spot Hydrocolloid Band

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Haru Spot Hydrocolloid Band
จุดเด่นข้อสังเกต
ลดการเกิดรอยแผลและหลุมสิวแผ่นใหญ่เกินไป ทำให้แต่งหน้ายาก
มีส่วนผสม Hydrocolloid
สีใส แผ่นใหญ่ ติดแน่น

Haru Spot Hydrocolloid Band คือแผ่นแปะสิวอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าติดทน มาในขนาดแผ่น 1.2 เซนติเมตร แผ่นใหญ่สะใจ ติดง่าย ติดทน ช่วยปกปิดสิวจากสิ่งสกปรกได้อย่างครอบคลุม มีสีใส เนื้อบาง สามารถติดได้แนบไปกับผิวเหมือนไม่ได้ติด มีส่วนผสมของ Hydrocolloid ช่วยดูดของเหลวบริเวณสิวได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวหัวช้างก็หายได้ โดยไม่ต้องบีบให้เกิดร่องรอยรำคาญตา เป็นรุ่นที่ช่วยลดการเกิดรอยแผล หลุมสิว รอยดำ รอยแดง ได้เป็นอย่างดี แต่หากใครที่เป็นสิวเม็ดเล็กๆ หรือเป็นสิวบริเวณจมูก อาจจะต้องซื้อรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านี้จะดีกว่า

4. แผ่นแปะสิว Betaplast H Dot Patch

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Betaplast H Dot Patch
จุดเด่นข้อสังเกต
ช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็นมีแผ่นค่อนข้างหนาและใหญ่อาจทำให้สังเกตเห็นได้ง่าย
ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
สีใส ขนาด 0.03 ซม.
มี Hydrocolloid เป็นส่วนผสมหลัก

ใครยังไม่รู้จะเลือก แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ Betaplast H Dot Patch แบรนด์นำเข้าจากเกาหลี ที่มีขนาดใหญ่ แปะง่าย ช่วยปกปิดบริเวณที่เป็นสิวจากสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียได้อย่างมิดชิด สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทั้งกลางวันและกลางคืน มีส่วนผสมของสาร Hydrocolloids ช่วยดูดของเหลว ดูดหนองให้สิวยุบตัว ลดการอักเสบ แห้งเร็วมากขึ้น ช่วยลดการเกิดรอยแผลเป็น ตัวแผ่นมีสีใส เหมาะสำหรับใช้งานระหว่างวัน เพื่อปกปิดสิวจากการแต่งหน้าให้กลืนไปกับผิว ดูเป็นธรรมชาติจนแทบมองไม่เห็น แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับสิวเม็ดเล็ก เพราะรุ่นนี้มีเพียงขนาดเดียว

5. แผ่นแปะสิว Skynlab Acne Patch

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Skynlab Acne Patch
จุดเด่นข้อสังเกต
สีใส แผ่นบาง กันน้ำ กันเหงื่อไม่เหมาะกับคนไม่แต่งหน้าเพราะสีของแผ่นแปะเด่นเกินไป
ฟื้นฟูรอยสิวไม่ทิ้งรอยดำ
แบรนด์นำเข้าจากอิตาลี
มีส่วนผสมของ Salicylic Acid, Tea Tree Oil, Lavender Oil, Grape Seed Oil

ใครที่กำลังมองหาแผ่นแปะสิวที่มีคุณภาพดี ราคาประหยัด เราขอแนะนำ Skynlab Acne Patc แผ่นแปะสิวจากอิตาลี ราคาไม่ถึงร้อยแต่มาพร้อมกับส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น Tea Tree Oil ช่วยฆ่าเชื้อและลดการติดเชื้อของสิว, Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวลดการเกิดแบคทีเรีย, Lavender Oil ช่วยลดรอยแผลจากสิว, Grape Seed Oil ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ รวมทั้งยังมี Vitamin C ตัวช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน และยังติดทน กันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ยี่ห้อนี้เรียกได้ว่าโดนใจสุดๆ ไปเลย

6. แผ่นแปะสิว Olive Young Patch

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Olive Young Patch
จุดเด่นข้อสังเกต
บรรจุแผ่นแปะสิว 84 ชิ้นไม่เหมาะกับคนไม่แต่งหน้าเพราะสีของแผ่นแปะเด่นเกินไป
แบรนด์นำเข้าจากเกาหลี
ส่วนผสมของ Hydrocolloids

หากถามว่า แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี Olive Young Patch คือแผ่นแปะสิว ราคาน่ารักในราคาหลักร้อยที่เราขอแนะนำ โดยให้แผ่นแปะสิวมาถึง 84 ชิ้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องเจอปัญหาสิวอยู่เป็นประจำ เป็นแบรนด์นำเข้าจากเกาหลีที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มีส่วนผสมของ Hydrocolloids ช่วยดูดสิวได้ดีเยี่ยม ช่วยปกปิด รักษาแผลจากการเกิดสิว ลดการอักเสบ และที่ดีงามไม่แพ้ยี่ห้ออื่นก็คือมีความบางมากเป็นพิเศษ แต่งหน้าง่าย สามารถใช้เครื่องสำอางทาทับได้กลืนไปกับผิว เรียบเนียน บรรจุมาให้ถึง 2 ขนาดคือ 10 มม. และขนาด 12 มม. สามารถกันน้ำและเหงื่อได้ดี ติดทนไม่หลุดลอกระหว่างวัน ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ยาวๆ กันไปเลย

7. แผ่นแปะสิว BROWN LAB: DR.DREAMDERM SPOT PATCH

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว BROWN LAB DR.DREAMDERM SPOT PATCH
จุดเด่นข้อสังเกต
แบรนด์นำเข้าจากเกาหลีใช้ต้อง 2-3 แผ่น สิวถึงจะยุบ
สีเนื้อเนียนสนิทกับผิว ดูเป็นธรรมชาติ
บรรจุแผ่นขนาด 8 มม., 10 มม. และ12 มม.

อีกหนึ่งแบรนด์เกาหลีที่ส่งมาตีตลาดบ้านเราก็คือ แผ่นแปะสิว Brown Lab Dr.Dream Dream Spot Patch productnation ที่มาในราคาไม่แพง บรรจุมาให้ถึง 3 ขนาดด้วยกัน ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ คือ 8 มม. 10 มม. และ 12 มม. ให้คุณสามารถเลือกใช้ได้พอดีกับขนาดของสิวที่เกิดขึ้น ช่วยป้องกันไม่ให้สิวสัมผัสสิ่งสกปรก เชื้อโรค ลดการอักเสบของสิว ช่วยดูดซับของเหลวจากสิวได้ดี มีคุณสมบัติติดแน่น กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดลอกระหว่างวัน สามารถแต่งหน้าทับได้เลย เป็นแผ่นแปะสิว ที่เฉลี่ยต่อแผ่นแล้วจัดว่าคุ้มค่าน่าใช้เลยทีเดียว

8. แผ่นแปะสิว Derma Angel Patch For Day + Night

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Derma Angel Patch For Day Night
จุดเด่นข้อสังเกต
แผ่นบาง แต่งหน้าง่าย เพียง 0.01 ซม.อาจไม่เหมาะกับคนไม่แต่งหน้า
มีเทคโนโลยี ลดโอกาสการเกิดรอยแผล ลิขสิทธิ์จากทางแบรนด์
บรรจุ 3 ขนาด คือ15 mm, 12 mm และ 10 mm

ใครที่มองหาเป็นแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดีที่มีความบางเฉียบ Derma Angel Patch ตอบโจทย์แน่นอน ด้วยความบางเพียง 0.01 ซม. ถูกใจคนที่ต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ เพราะสามารถแต่งหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน กลืนไปกับผิว เหมือนไม่ได้ติดแผ่นแปะสิว มีส่วนผสมของ Hydrocolloids ช่วยดูดซับน้ำหนอง ดูดของเหลวบริเวณสิว ช่วยให้สิวยุบไว ป้องกันสิวจากเชื้อโรค สิ่งสกปรก ใช้งานได้ติดทนไม่หลุดลอกระหว่างวัน ที่พิเศษเลยก็คือมีเทคโนโลยี ลดการเกิดรอยแผล ลิขสิทธิ์จากทางแบรนด์ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะมีผิวสวยเรียบเนียนไร้ริ้วรอย

9. แผ่นแปะสิว Oxe’cure Microneedle Technology OX0028

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว Oxecure Microneedle Technology OX0028
จุดเด่นข้อสังเกต
มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติหลายชนิดมีราคาสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า
เทคโนโลยี Microneedles สิวยุบเร็วใน 6-8 ชั่วโมง
ช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งลอก

ใครที่ต้องการให้สิวยุบเร็ว Oxe’cure Microneedle Technology OX0028 คือตัวเลือกที่น่าลองไม่น้อย เพราะทางแบรนด์เคลมว่าช่วยให้สิวยุบเร็วภายใน 6-8 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสมของ Hydrocolloid ช่วยในการดูดซับของเหลว พร้อมกับเทคโนโลยี Microneedles ที่เหมือนมีเข็มเล็กๆ อัดแน่นด้วยตัวยาช่วยในการเข้าไปรักษาสิวให้แห้งและยุบเร็วขึ้น และยังมีสารช่วยในการบำรุงหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Hyaluronic acid ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน, สารสกัดจากพืช Sophora ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ, สารสกัดจากใบบัวบก และ Tea Tree Oil ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิว, Green Tea extract ควบคุมความมันส่วนเกินลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เป็นรุ่นที่ช่วยรักษาและช่วยบำรุงผิวควบคู่กันไปแบบ 2 in 1

10. แผ่นแปะสิว FOCALLURE สูตรกลางวัน กลางคืน

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แผ่นแปะสิว FOCALLURE สูตรกลางวัน กลางคืน
จุดเด่นข้อสังเกต
แผ่นแปะสิวสำหรับผิวบอบบางอาจไม่เหมาะกับคนไม่แต่งหน้า
มีส่วนผสมของน้ำมันเก๊กฮวยสีทอง, Salicylic Acid, Tea Tree Oil
แผ่นโปร่งใสบางพิเศษ 0.1 มม. และหนา 0.3 มม. สำหรับใช้ดูดซับได้มากถึง 2 เท่า
ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ

ปิดท้ายรายชื่อ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี กันด้วยแผ่นแปะสิว FOCALLURE จากประเทศจีนที่มาพร้อมความบางแบบพิเศษ 0.1 มม. มาในสีโปร่งใสติดได้เนียนแนบสนิทไปกับผิว เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องจุดเด่น และแผ่นที่มีความหนา 0.3 มม.สำหรับใช้ตอนกลางคืนเพื่อให้คุณสามารถใช้ดูดซับสิวได้มากขึ้น 2 เท่า เพื่อการรักษาสิวที่เร็วมากขึ้น มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil, Salicylic Acid และน้ำมันเก๊กฮวยสีทอง ช่วยลดการอักเสบ ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันริ้วรอย รอยดำหลังการเกิดสิว เป็นแผ่นแปะสิวที่จะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝาก จะเห็นได้ว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งสำคัญที่ควรนำมาใช้พิจารณาก็คือ ความสามารถในการช่วยปกป้องสิวจากสิ่งสกปรก การแคะ แกะ เกา ซึ่งจะทำให้สิวอักเสบมากขึ้น รวมทั้งเลือกให้เหมาะกับลักษณะของสิว เลือกจากส่วนประกอบของสารต่างๆ ที่จะช่วยรักษาสิวให้หายเร็วมากขึ้น หรือเลือกจากขนาดแผ่นแปะสิวให้มีความพอดีกับการใช้งาน และต้องไม่ลืมว่าการใช้แผ่นแปะสิวคือการแก้ปัญหาสิวที่ปลายเหตุ หากอยากมีผิวที่สวยใสเรียบเนียนไร้ริ้วรอย ก็ควรดูแลตนเองให้ครบทั้งภายนอกและภายในจะดีกว่า

หมวดหมู่สินค้า