04-09-2022

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ที่ใช้คุ้ม เน็ตแรง แถมโทรฟรี 24 ชั่วโมง 2023

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี 040822 01
ภาพจาก bbc.com

อินเทอร์เน็ตกับวิถีชีวิตของเราในปัจจุบันเป็นสิ่งที่แทบไม่สามารถแยกออกจากกันได้ โดยนับวันก็ยิ่งเข้ามามีบทบาทในด้านต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การทำงาน การทำธุรกรรมทางการเงิน การค้าขายสินค้า ความบันเทิงต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งการจะเข้าสู่บริการในโลกออนไลน์สิ่งหนึ่งที่เราต้องมีก็คือซิมการ์ดนั่นเอง โดยมีให้เลือกทั้งแบบรายเดือน รายปี แบบเติมเงิน ด้วยโปรโมชั่น ความเร็ว และเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป สำหรับบทความนี้เราจะพาคุณมาดูว่า ซิมรายปี ค่ายไหนดี ที่ใช้คุ้ม เน็ตแรง แถมโทรฟรี 24 ชั่วโมง

ซิมรายปีดีอย่างไร?

ลองนึกภาพวันที่อินเทอร์เน็ตล่มดูว่าชีวิตในยุคนี้ของเราจะเป็นอย่างไรหากไม่สามารถท่องโลกโซเชียลได้ ส่งอีเมล์หาลูกค้าไม่ได้ เล่นเกมออนไลน์หรือชมภาพยนตร์เรื่องโปรดไม่ได้ในเวลาที่ต้องการ สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เราเห็นได้ชัดว่าขาดสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปจะทำให้เราหงุดหงิดได้แค่ไหน จึงไม่แปลกที่ในมือถือของเราทบทุกคนจะต้องมีแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตติดไว้ ในส่วนของซิมรายปีนั้นมีข้อดีก็คือจ่ายครั้งเดียวสามารถใช้งานได้ตลอดปี ในราคาที่ลดลงหากเทียบกับการชำระรายเดือน นอกจากนี้แต่ละค่ายยังอาจมีโปรโมชั่นเสริมหรือสิทธิพิเศษมอบให้ด้วย โดยเฉพาะกับคนที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในปริมาณมากๆ แล้วยิ่งคุ้มค่ากว่า

ข้อควรพิจารณาในการเลือกซิมรายปี ค่ายไหนดี

ผู้ให้บริการเครือข่ายในบ้านเรานั้นหลักๆ ก็จะประกอบไปด้วย AIS, DTAC, TOT และ TrueMove H ซึ่งแต่ละค่ายก็จะมีการออกแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตออกมาให้เลือกแตกต่างกันออกไป การจะเลือกซิมรายปี ค่ายไหนดีจึงต้องพิจารณาความเหมาะสมหลายอย่างด้วยกัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. เลือกซิมรายปีตามงบประมาณที่เรากำหนดเอาไว้

ความจำเป็นในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของแต่ละคนนั่นไม่เท่ากัน บางคนอาจใช้งานแค่ของตัวเอง บางคนอาจซื้อซิมการ์ดให้กับคนในครอบครัว ซึ่งก็ควรที่จะมีการกำหนดงบประมาณเอาไว้ในเบื้องต้นเพื่อไม่ให้ค่าใช้จ่ายสูงเกินความจำเป็น โดยราคาของซิมรายปีจะถูกกำหนดจากความเร็ว ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตในแต่ละช่วงเวลา หรือสิทธิพิเศษอื่นๆ ตามที่ค่ายมือถือกำหนด ยิ่งเราใช้งานมากขึ้นราคาก็จะยิ่งสูงขึ้น ส่วนการจะเลือกซิมรายปี ค่ายไหนดีนั้นลองนำมาหารเฉลี่ยว่าหากคิดเป็นราคาต่อเดือนแล้วเราจะต้องจ่ายเท่าไหร่ค่ายไหนคุ้มค่ากว่ากัน

2. เลือกซิมรายปีจากความเร็วและปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ต

สิ่งที่ถือว่าสำคัญมากในการเลือกซิมรายปี ค่ายไหนดีก็คือความเร็วและปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตที่เราต้องการ ซึ่งก็สามารถพิจารณาได้จากไลฟ์สไตล์ของเราว่าเน้นเรื่องใดเป็นพิเศษหรือไม่ เพราะคอนเทนต์แต่ละอย่างก็ใช้ความเร็วหรือปริมาณการรับส่งข้อมูลที่แตกต่างกันออกไป เช่นหากเน้นเล่นเกมก็ควรต้องเลือกความเร็วที่สูงหน่อยเพื่อไม่ให้เกิดการสะดุดจนเสียอารมณ์รวมถึงเสียเปรียบในการเล่นด้วย โดยแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็นแบบ Unlimited ที่ไม่จำกัดปริมาณการใช้งานในความเร็วที่กำหนดหรือที่เรียกว่าเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีด กับอีกแบบก็คือเมื่อใช้งานครีบตามปริมาณที่กำหนดในแพ็กเกจจะมีการปรับลดความเร็วลง การจะเลือกแบบไหนก็อยู่ที่ความเหมาะสมของแต่ละคนเป็นหลัก

3. เลือกซิมรายปีจากสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม

นอกจากเรื่องของความเร็วและปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตแล้ว ส่วนใหญ่ซิมรายปียังมักพ่วงมาด้วยบริการเสริมอื่นๆ เพื่อดึงดูดผู้ใช้ให้สนใจ หลักๆ แล้วจะมาในรูปแบบของการโทรในและนอกเครือข่ายฟรีในเงื่อนไขที่แต่ละค่ายกำหนด การใช้งาน Wi-Fi ฟรีแบบไม่อั้น หรือการแชร์ Wi-Fi Hotspot รวมถึงสามารถใช้สิทธิพิเศษในบริการด้านอื่นของผู้ให้บริการเครือข่าย เช่น AIS Play หรือ True ID และส่วนลดในกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นด้วย ซึ่งหากเราเปรียบเทียบข้อมูลให้ดีบอกเลยว่านอกจากใช้อินเทอร์เน็ตแล้วยังมีส่วนลดหรือของแถมอีกเพียบเลยล่ะ

4. เลือกซิมรายปีจากเครือข่ายผู้ให้บริการ

สุดท้ายเลยในการเลือกซิมรายปีก็คือการเลือกจากผู้ให้บริการเครือข่าย ซึ่งในบ้านเราก็จะมี AIS, DTAC, TOT และ TrueMove H โดยสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือความครอบคลุมหรือความแรงของสัญญาณในพื้นที่ที่เราอยู่อาศัยหรือต้องการใช้งาน ซึ่งก่อนตัดสินใจเราควรสอบถามรายละเอียดจากทั้งผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือนั้นๆ รวมถึงถามจากคนในพื้นที่ด้วยว่าสัญญาณของค่ายไหนที่ดีที่สุดในบริเวณนั้น เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้อย่างไม่สะดุดให้ต้องเสียอารมณ์ เพราะบางครั้งใช้ในเมืองอาจจะไม่เห็นความแตกต่างแต่พอออกนอกเมืองบางค่ายอาจจะยังไม่ครอบคลุมเท่าที่ควรนั่นเอง

เลือกซิมรายปี ค่ายไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาซิมรายปีเอาไว้ใช้งาน และยังไม่รู้จะเลือก ซิมรายปี ค่ายไหนดี บทความนี้เราได้รวบรวมเอาซิมรายปีจากค่ายต่างๆ หลากหลายแพ็กเกจมารวมไว้ให้คุณพิจารณากันตามความต้องการและงบประมาณ มาดูว่าซิมการ์ดและโปรอินเทอร์เน็ตค่ายไหนที่ลงตัวกับคุณที่สุด

1. ซิมรายปี TrueMove H ซิมเทพธอร์ 15Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี TrueMove H ซิมเทพธอร์ 15Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ค่าบริการรายปี 1,790 บาท เฉลี่ยเดือนละ 149.17 บาทกด 8714# เพื่อรับรหัสเข้าใช้งาน TrueID และ Wi-Fi
ความเร็วอินเทอร์เน็ต 15Mbps ไม่ลดสปีดหากใช้โทรนอกเครือข่ายเกิน คิดนาทีละ 1 บาท
โทรฟรี 60 นาที/เดือน ทุกเครือข่าย
สามารถแชร์สัญญาณ Wi-Fi ได้ไม่อั้น

เริ่มต้นรายชื่อ ซิมรายปี ค่ายไหนดี กันด้วย ซิมเทพธอร์ 15Mbps จาก TrueMove H ที่มาพร้อมกับเงื่อนไขที่คุ้มค่ามากที่สุดแพ็กเกจหนึ่งในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ เพราะจ่ายรายปีเพียง 1,790 บาท หรือเฉลี่ยเดือนละ 149.17 บาท สามารถใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ 15Mbps แบบไม่ลดสปีดตลอดทั้งปี ซึ่งกับการใช้งานทั่วไปถือว่าเพียงพอแน่นอน พ่วงมาด้วยการแชร์สัญญาณ Wi-Fi ได้แบบไม่อั้น บริการโทรฟรีทุกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน (ส่วนเกินคิด 1 บาทต่อนาที) ส่วนโทรในเครือข่าย TrueMove H ไม่เสียค่าบริการแต่ต้องวางสายทุก 30 นาทีแล้วโทรใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถดู True ID แพ็กเกจ ULTIMATE ได้ 85 ช่องอีกด้วย

2. ซิมรายปี DTAC ซิม Turbo 100Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี DTAC ซิม Turbo 100Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100Mbps ใช้ได้ 60GB ต่อเดือนสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นโดยกด 1011#
จ่ายรายปี 1,250 บาท เฉลี่ยเดือนละ 104.17 บาทลดความเร็วเหลือ 128Kbps เมื่อใช้ครบตามปริมาณที่กำหนด
แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้
โทรฟรีในเครือข่ายครั้งละ 15 นาที

มาต่อกันด้วย ซิม Turbo 100Mbps จากทางค่าย DTAC ตัวนี้เป็นซิมรายปี ราคา 1,250 บาท เฉลี่ยเดือนละ 104.17 บาท เท่านั้น โดยสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ที่ความเร็วสูงสุด 100Mbps ปริมาณ 60GB ต่อเดือน นับตั้งแต่วันลงทะเบียน ลดความเร็วเหลือ 128Kbps เมื่อใช้ครบตามปริมาณที่กำหนด แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้ พ่วงมาด้วยการโทรฟรีครั้งละ 15 นาทีทั้งภายในและภายนอกเครือข่าย หากโทรเกินคิดค่าบริการนาทีละ 99 สตางค์ เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป

3. ซิมรายปี AIS ซิมมาราธอน 15Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี AIS ซิมมาราธอน 15Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อินเทอร์เน็ตความเร็ว 15Mbps ปริมาณ 100GB ต่อเดือนปรับความเร็วเหลือ 128Kbps เมื่อใช้ครบ
จ่ายรายปี 1,590 บาท หรือเดือนละ 132.50 บาทโทรนอกเครือข่ายคิดนาทีละ 1.07 บาท
โทรในเครือข่ายฟรีครั้งละ 30 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง
โทรข้ามเครือข่ายฟรีเดือนละ 60 นาที

ใครยังไม่รู้จะเลือก ซิมรายปี ค่ายไหนดี ลองดู ซิมมาราธอน จาก AIS ว่าเหมาะกับคุณหรือไม่ โดยตัวนี้มากับแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 15Mbps จำนวน 10GB ต่อเดือน เมื่อใช้ครบตามจำนวนที่กำหนดจะปรับลดความเร็วลงเหลือ128Kbps ใช้ได้ไม่จำกัด ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ปีละ 1,590 บาท หรือเดือนละ 132.50 บาท สามารถแชร์ Wi-Fi Hotspot ได้ โทร Video Call นาทีละ 1.50 บาท สามารถโทรในเครือข่ายครั้งละ 30 นาที ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง โทรข้ามเครือข่ายได้ปีละ 720 นาที หรือเดือนละ 60 นาที หากโทรเกินนาทีถัดไปคิด 1.07 บาท จุดเด่นคือสัญญาณที่ค่อนข้างครอบคลุมในทุกพื้นที่

4. ซิมรายปี TrueMove H Maxspeed 300Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี TrueMove H Maxspeed 300Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 300Mbps จำนวน 60GB ต่อเดือนต้องเปิดใช้งานก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2566
ใช้งาน Wi-Fi ของ TRUE ฟรีใช้ครบลดความเร็วลงเหลือ 128Kbps
โทรฟรีครั้งละ 15 นาที ได้ทุกเครือข่าย
สามารถแชร์ Wi-Fi Hotspot ได้

ต่อกันด้วย ซิมรายปี Maxspeed จากค่าย TrueMove H หนึ่งในแพ็กเกจยอดนิยมของผู้ให้บริการรายนี้ โดยมีค่าบริการอยู่ที่ปีละ 1,380 บาท หรือเฉลี่ยเดือนละ 115 บาทเท่านั้น เงื่อนไขของโปรโมชั่นคือ ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดถึง 300Mbps ได้เดือนละ 60GB (ความเร็วขึ้นกับพื้นที่ให้บริการด้วย) โดยต้องลงทะเบียนซิมภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 กรณีใช้งานครบ 60GB จะปรับลดความเร็วลงเหลือ 128Kbps โปรนี้สามารถใช้งาน Wi-Fi ของ TRUE ฟรี 24 ชั่วโมง แชร์ Wi-Fi Hotspot ได้ รวมถึงโทรฟรีทุกเครือข่ายได้ครั้งละ 15 นาที ไม่ต้องกลัวมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะระบบจะตัดสายอัตโนมัติแล้วค่อยโทรใหม่

5. ซิมรายปี DTAC ซิมคงกระพัน 15Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี DTAC ซิมคงกระพัน 15Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด15Mbpsต้องลงทะเบียนก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2566
ใช้เน็ตได้ไม่จำกัด ไม่ลดความเร็วสามารถสมัครโปรเสริมได้
สามารถแชร์ Wi-Fi ได้ไม่อั้น
โทรฟรี ครั้งละ 15 นาที ในเครือข่าย

ขาดไม่ได้สำหรับรายชื่อซิมรายปี ค่ายไหนดี นั่นก็คือ ซิมคงกระพัน จากทางฝั่งของ DTAC ที่ถือว่าโปรโมชั่นยอดฮิตของทางค่ายก็ว่าได้ โดยสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ที่ความแรง 15Mbps แบบไม่อั้น ไม่ลดสปีด เหมาะกับผู้ที่ต้องออนไลน์แทบจะตลอดเวลาหรือใช้งานคอนเทนต์หลายๆ ประเภท รวมถึงการเล่นเกมด้วย โปรนี้ยังสามารถแชร์ Wi-Fi ได้ไม่อั้น โทรฟรีครั้งละ 15 นาทีในเครือข่าย (ต้องตัดสายแล้วโทรใหม่) ส่วนนอกเครือข่ายโทรฟรีปีละ 720 นาที ตกเดือนละ 60 นาที นอกจากนี้ยังสามารถสมัครโปรโทรฟรีทุกเครือข่ายได้ในราคา 390 บาทต่อปีอีกด้วย

6. ซิมรายปี TrueMove H ซิมเทพ FAST 70GB

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี TrueMove H ซิมเทพ FAST 70GB
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 300Mbps ได้ 70GB ต่อเดือนเมื่อใช้ครบความเร็วจะปรับเป็น 128Kbps
ค่าบริการ 1,180 บาทต่อปี เฉลี่ยเดือนละ 98.33 บาทค่าบริการโทรนอกเครือข่าย 1 บาท/นาที
โทรในเครือข่ายฟรีครั้งละ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง
ดูฟรี True ID แพ็กเกจ ULTIMATE ได้ถึง 85 ช่อง

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ ซิมรายปี ค่ายไหนดี มาต่อกันด้วย ซิม FAST 70GB จากค่าย TrueMove H ตัวนี้ราคาปีละ 1,180 บาทต่อปี เฉลี่ยแล้วเดือนละ 98.33 บาท โดยสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดถึง 300Mbps ได้ 70GB ต่อเดือน กรณีใช้ครบความเร็วจะปรับลงเหลือ 128Kbps (ไม่สามารถสะสมได้) ส่วนการโทรนั้นสามารถโทรในเครือข่ายฟรีครั้งละ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง โทรนอกเครือข่ายคิดนาทีละ 1 บาท แต่สามารถสมัครโปรเสริมได้ และยังดูฟรี True ID แพ็กเกจ ULTIMATE ได้ถึง 85 ช่องอีกด้วย

7. ซิมรายปี TOT NT Wireless Net : Thunder

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี TOT NT Wireless Net Thunder
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ค่าบริการรายปี 999 บาทใช้งานได้เฉพาะอินเทอร์เน็ต ไม่สามารถโทรได้
เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 4G ได้ไม่อั้นควรตรวจสอบพื้นที่ให้บริการและเงื่อนไขอย่างละเอียด
สามารถใช้ได้กับหลายอุปกรณ์
ใช้แชร์ Hotspot ได้หลายเครื่อง

มากันที่ซิมรายปีทางเลือกกันบ้าง กับซิม TOT NT Wireless Net : Thunder แพ็กเกจรายปีในราคาเพียง 999 บาท ถึงจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง แต่ถ้าเน้นใช้งานอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวบอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะสามารถใช้ความเร็วเน็ตบ้านระดับ 4G ได้แบบไม่อั้นไม่ลดสปีด รองรับอุปกรณ์ที่หลากหลายทั้งมือถือ, แท็บเล็ต, เราเตอร์, แอร์การ์ด และ Pocket Wi-Fi โดยความแรงของสัญญาณขึ้นอยู่กับพื้นที่ให้บริการของทาง TOT เป็นซิมเน็ตรายปีอีกตัวที่น่ารับไว้พิจารณา

8. ซิมรายปี DTAC ซิม infinity 6Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี DTAC ซิม infinity 6Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ค่าบริการปีละ 1,189 บาท ตกเดือนละ 99 บาทต้องลงทะเบียนภายใน 30 พฤศจิกายน 2565
ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็ว 6Mbps แบบไม่อั้น ไม่ลดสปีดตรวจสอบโปรโมชั่นกด 1011# แล้วโทรออก
โทรภายในเครือข่ายฟรีครั้งละ 15 นาที
สามารถแชร์ Wi-Fi ได้ไม่อั้น

เอาใจสาวก DTAC กันต่อกับ ซิมรายปี Infinity 6Mbps ของค่ายสีฟ้า ที่อัปเกรดให้จากเดิมที่ให้มาเพียง 4Mbps โดยค่าบริการรายปีอยู่ที่ 1,189 บาท หรือตกเดือนละ 99 บาทเท่านั้น แพ็กเกจนี้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็ว 6Mbps ได้แบบไม่อั้น ไม่ลดสปีดให้เสียอารมณ์ ด้านการโทรสามารถโทรฟรีทุกเครือข่ายไม่อั้นครั้งละ 15 นาที ส่วนเกินคิดนาทีละ 99 สตางค์ เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตปริมาณมากแต่ไม่เน้นความแรงมากนัก

9. ซิมรายปี TrueMove H 15Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี TrueMove H 15Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เพิ่มความเร็วจาก 10Mbps เป็น 15Mbpsใช้ครบปรับลดสปีดลงเหลือ 128Kbps
ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ 100GB ต่อเดือนมีค่าบริการ Wi-Fi นาทีละ 1 บาท
โทรฟรีในเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง
โทรนอกเครือข่ายฟรีเดือนละ 60 นาที

สำหรับซิมรายปี TrueMove H 15Mbps นั้นจะเป็นการอัปเกรดความเร็วขึ้นมาจากเดิม 10Mbps โดยเป็นการชำระครั้งเดียว 1,490 บาทต่อปี แพ็กเกจนี้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เดือนละ 100GB เมื่อครบแล้วจะปรับความเร็วคงที่เหลือ 128Kbps สามารถโทรฟรีได้ 24 ชั่วโมงในเครือข่าย ส่วนนอกเครือข่ายโทรฟรีเดือนละ 60 นาที หากโทรเกินคิดนาทีละ 1 บาท ทั้งนี้ในส่วนของ Wi-Fi สามารถใช้ได้ที่ความเร็วสูงสุด 200 Mbps. โดยมีค่าใช้จ่าย 1 บาทต่อนาที ลองดูว่าโปรนี้เหมาะกับคุณหรือไม่

10. ซิมรายปี AIS เน็ตแรง 8-10 Mbps

ซิมรายปี ค่ายไหนดี ซิมรายปี AIS เน็ตแรง 8 10 Mbps
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความเร็วอินเทอร์เน็ต 8-10 Mbpsควรตรวจสอบเงื่อนไขการลงทะเบียนอย่างละเอียด
ใช้งานได้แบบไม่อั้นไม่ลดสปีด
โทรฟรีทุกเครือข่ายครั้งละ 30 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าบริการเฉลี่ยเดือนละ 190 บาท

ปิดท้ายรายชื่อซิมรายปี ค่ายไหนดีกันด้วย ซิมรายปี AIS ที่ให้เน็ตความแรง 8-10 Mbps แบบไม่อั้นและไม่ลดความเร็วลงตลอด 1 ปี โดยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเดือนละ 190 บาท ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตหมดหรือว่าใช้งานเกิน มาพร้อมแพ็กเกจโทรฟรีครั้งละ 30 นาที ทุกเครือข่าย ตัดสายอัตโนมัติไม่มีใช้จ่ายเพิ่ม สามารถใช้แชร์ Wi-Fi ได้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน เหมาะกับผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตในปริมาณเยอะๆ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อ ซิมรายปี ค่ายไหนดี ทั้ง 10 ซิม 10 โปรโมชั่นสุดคุ้มค่าที่เรานำมาให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกัน โดยการจะเลือกแพ็กเกจราคาไหนก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ในแต่ละช่วงรวมถึงปริมาณและความเร็วของอินเทอร์เน็ตที่ต้องการใช้ ลองเทียบรายละเอียดกันดูอีกครั้งว่าซิมรายปีค่ายไหนที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า