07-02-2023

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ทั้งสวยและตอบโจทย์คนทำงาน 2023

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก shopee.co.th

หนึ่งในของใช้ที่หลายคนต้องพกติดตัวไปทำงานก็น่าจะเป็น “กระเป๋าทำงาน” นั่นเอง โดยทั่วไปแล้ว กระเป๋าทำงานที่ผู้ชายจะเลือกใช้ มักจะเป็นกระเป๋าในรูปทรงเรียบง่าย และเน้นการใช้งานได้จริงเป็นหลัก ทำให้บรรดาแบรนด์ทั้งหลาย ต่างผลิตกระเป๋าทำงานสำหรับผู้ชายออกมาเยอะแยะมากมาย จนแม้แต่ผู้ชายเองก็ยังมีอาการลังเลเลือกไม่ถูกได้เช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราเลยจะมาชี้เป้าว่า กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าสนใจ รวมถึงแนะนำเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าทำงานในเบื้องต้นกันด้วย

วิธีเลือกกระเป๋าทำงานผู้ชาย

จริงอยู่ที่ว่า สำหรับผู้ชายแล้ว มักจะไม่ค่อยใช้เวลามากในการเลือกกระเป๋าทำงานให้ตัวเอง แต่อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่ไม่เคยรู้รายละเอียดของกระเป๋าทำงานที่ควรทราบมาก่อน เราก็มีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าทำงานผู้ชายมาฝาก เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกกระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี เอามาไว้ใช้งาน

1. เลือกจากประเภทของกระเป๋าทำงาน

กระเป๋าทำงานผู้ชาย หลักๆ จะมีอยู่ 3 ประเภท ที่ได้รับความนิยมครับ ได้แก่

1. กระเป๋าถือ ที่เน้นสำหรับไว้ถือเป็นหลัก มักจะมาในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก สามารถใส่เอกสารหรืออุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ได้

2. กระเป๋าสะพายข้าง ที่ไว้สะพายจากบ่าพาดมาที่ลำตัว จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมากว่ากระเป๋าถืออยู่หนึ่งระดับ สามารถใส่อุปกรณ์อย่าง โน้ตบุ๊ก หรือ แท็บเล็ต ได้

3. กระเป๋าเป้ ที่เป็นกระเป๋าสะพายหลัง มีขนาดค่อนข้างใหญ่ สามารถใส่ของได้เยอะ ตั้งแต่ของจุกจิกไปจนถึงอุปกรณ์ขนาดใหญ่ได้พร้อมกัน

2. เลือกจากขนาดของกระเป๋าทำงาน

กระเป๋าทำงานถูกผลิตออกมาหลากหลายขนาด เพื่อรองรับความต้องการของแต่ละคน ตั้งแต่ขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ แบบสะพายหลังได้ ไปจนถึงกระเป๋าใบเล็ก แบบเน้นถือ เป็นต้น สำหรับคนที่ต้องพกของไปทำงานเยอะ โดยเฉพาะของใหญ่เช่น โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็ควรเลือกกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่สักหน่อย ประมาณ 15-16 นิ้ว ขึ้นไป แต่ถ้ามีของที่จำเป็นต้องพกไม่มาก ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าขนาดใหญ่มากครับ (หรือจะมีไว้ทั้ง 2 ขนาด ก็ไม่มีใครว่าเช่นกัน)

3. เลือกจากฟังก์ชันใช้สอยต่างๆ ของกระเป๋า

ฟังก์ชันใช้สอยของกระเป๋าทำงาน ก็หมายความแบบรวมๆ ถึงรูปแบบการใช้งานของกระเป๋าที่เราจะต้องใช้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น จำนวนช่อง หลืบ ซอกต่างๆ ของกระเป๋า ที่เราสามารถใช้ได้ หรือจำเป็นต้องใช้ (สำหรับบางคน กระเป๋าที่มีช่องใส่เยอะ ก็ใช้ได้ไม่คุ้ม เพราะมีของให้ใส่แค่เล็กน้อย ก็อาจจะดีกว่าหากเลือกกระเป๋าที่มีช่องใส่แค่ 1 หรือ 2 ช่อง เป็นต้น) หรือสายของกระเป๋าว่า สามารถปรับความยาวได้มากน้อยเพียงใด ทั้งหมดนี้คือปัจจัยที่ขึ้นอยู่กับ รูปแบบของงานที่เราทำ รวมถึงจำนวนของที่เราจำเป็นต้องพกไปทำงาน

4. เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า

กระเป๋าทำงานผู้ชายโดยทั่วไป มักจะผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์เป็นหลักครับ เนื่องจากมีคุณสมบัติกันน้ำได้ มีความทนทานต่อสภาพอากาศ และมีความทนทาน ไม่ฉีกขาดได้ง่าย ทำให้เรามักจะได้เห็นกระเป๋าเส้นใยสังเคราะห์ออกมาเยอะ เพราะต้องยอมรับว่า ผู้ชายมักจะไม่ค่อยเอากระเป๋าของตัวเองออกมาทำความสะอาดเท่าไหร่อยู่แล้ว การใช้กระเป๋าที่กันน้ำและฝุ่นจึงเป็นตัวเลือกที่หลายคนนิยม แต่ถ้าใครชอบผิวสัมผัสของหนังหรือใยแบบอื่นๆ ก็ยังมีตัวเลือกอื่นให้เลือกซื้ออีกเช่นกัน

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

หลังจากทำความเข้าใจไปแล้วว่าในการจะเลือก กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีนั้น ต้องดูองค์ประกอบเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่ลิสต์กระเป๋ารุ่นต่างๆ ที่เราคัดมาฝากกันได้เลยว่ารุ่นไหนน่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

1. กระเป๋าทำงานผู้ชาย Louis Montini รุ่น BBM02

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย Louis Montini รุ่น BBM02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าทำงานแบบสะพายราคาโดยประมาณ 749 บาท
ขนาด 40 x 34 x 8 เซนติเมตรใส่ Laptop ได้ที่ขนาดไม่เกิน 15 นิ้ว
ผลิตจากวัสดุ PVC สามารถกันน้ำได้
จำนวนช่องเก็บของ 3 ช่อง

มาเริ่มต้นรายชื่อ กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กันที่ใบแรกกันเลย กับกระเป๋าแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในหมู่ท่านชาย อย่างกระเป๋าสะพายนั่นเอง ขอแนะนำกระเป๋าจาก Louis Montini รุ่น BBM02 ที่มาในรูปทรงเท่เรียบหรู สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ใช้ได้อย่างลงตัว ผลิตจากวัสดุ PVC ที่มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี กับช่องใส่ของ 3 ช่องที่ถูกออกแบบมาให้เลือกจัดสรรของใช้ได้สะดวก แถมยังมีขนาดที่ใส่ได้พอดีทั้ง โน้ตบุ๊ก หรือ แท็บเล็ต ได้พร้อมกันอีกด้วย นับเป็นกระเป๋าในแบบมาตรฐานที่หลายคนต้องถูกใจแน่นอน

2. กระเป๋าทำงานผู้ชาย HIKING Laptop Backpack

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย HIKING Laptop Backpack
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าทำงานแบบเป้ราคาโดยประมาณ 130 บาท
ผลิตจากวัสดุ ใยสังเคราะห์ไม่ระบุขนาดของกระเป๋า (สอบถามจากผู้ขาย)
จำนวนช่องเก็บของ 4 ช่อง
สามารถกันน้ำได้

ถือเป็นกระเป๋าเป้ที่มีรูปทรงที่น่าจะคุ้นตาหลายคนอยู่ไม่น้อย เพราะใช้กันเยอะมาก กับกระเป๋าเป้จาก HIKING ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก พร้อมกับช่องใส่ของถึง 4 ช่อง สามารถใส่ได้ทั้งอุปกรณ์หนักๆ อย่าง โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือกล้องถ่ายภาพ ไปจนถึงของเบาๆ เช่นเสื้อผ้า หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โดยแต่ละช่องมีการแบ่งขนาดและพื้นที่ได้อย่างเหมาะสมต่อการจัดของ มาพร้อมดีไซน์คลาสสิกสไตล์เกาหลี ที่สำคัญราคาไม่แพง

3. กระเป๋าทำงานผู้ชาย Mark Ryden รุ่น MR9008

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย Mark Ryden รุ่น MR9008
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าแบบเป้ พกพาสะดวกราคาโดยประมาณ 979 บาท
ขนาด 44 x 12 x 32 เซนติเมตรสามารถใส่โน้ตบุ๊กขนาด 15 นิ้วได้
ผลิตจากวัสดุ ไนลอน สามารถกันน้ำได้
จำนวนช่องเก็บของ 9 ช่อง

กระเป๋าเป้ทำงานดีไซน์สุดเท่ล้ำจาก Mark Ryden รุ่น MR9008 ใบนี้ นอกจากจะมีดีไซน์ที่เท่โดนใจคุณผู้ชายแล้ว ยังมาพร้อมกับความแข็งแรงยืดหยุ่นสูง ด้วยวัสดุไนลอน ที่กันแดดกันฝนได้ดี แถมยังบุด้วยตาข่ายระบายความร้อนที่ช่วยให้ภายในกระเป๋าไม่เกิดความอับชื้นได้ด้วย อีกทั้งภายในยังประกอบไปด้วยช่องเก็บของถึง 9 ช่อง โดยแบ่งสัดส่วนของแต่ละช่องเพื่อรองรับทุกการใช้งานของแต่ละคน แม้กระทั่งที่ที่ไม่คิดว่าจะใส่ของได้ อย่างช่องใส่ของตรงสายสะพายก็ยังมี ใครยังไม่รู้จะเลือกกระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจ

4. กระเป๋าทำงานผู้ชาย Samsonite Red รุ่น ASTELL BACKPACK

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย Samsonite Red รุ่น ASTELL BACKPACK
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าแบบเป้ พกพาสะดวกราคาโดยประมาณ 3,850 บาท
ขนาด 30.5 x 14 x 44 เซนติเมตรความจุกระเป๋า 12 ลิตร
ผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์
จำนวนช่องเก็บของ 6 ช่อง

อีกหนึ่งกระเป๋าเป้ขนาดใหญ่สำหรับทำงานที่น่าสนใจ กับกระเป๋ายี่ห้อ Samsonite Red รุ่น ASTELL BACKPACK ที่โดดเด่นในด้านคุณภาพของวัสดุที่สูงมาก โดยผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ทั้งชิ้น ทำให้นอกจากแข็งแรงแล้ว ยังทนสภาพอากาศได้ทุกรูปแบบ ดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย เข้ากันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว แถมของใส่ของ 6 ช่อง ที่แบ่งตามประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว แต่ด้วยคุณภาพที่สูง จึงมาพร้อมกับราคาที่ถือว่าแพงเอาเรื่อง แต่รับรองได้ว่าสามารถใช้งานได้ยาวๆ คุ้มราคาอย่างแน่นอน

5. กระเป๋าทำงานผู้ชาย Taobao

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย Taobao
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าแบบถือและสะพายด้านข้างราคาโดยประมาณ 610 บาท
ผลิตจากวัสดุใยสังเคราะห์สามารถใส่โน้ตบุ๊กขนาด 15.6 นิ้วได้
จำนวนช่องเก็บของ 4 ช่อง
ดีไซน์สวยงามทันสมัย

หากถามว่า กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี นี่เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าสะพายรูปทรงยอดนิยมที่ใช้ได้หลายโอกาส กับกระเป๋ายี่ห้อ Taobao แบรนด์สุดฮิตจากจีน ผลิตจากใยสังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงและกันน้ำได้ดี มาพร้อมกับช่องใส่ของถึง 4 ช่อง โดยช่องใหญ่มีขนาดที่ลงตัวสำหรับใส่โน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตได้อย่างพอดีไม่ขาดไม่เกิน พร้อมกับช่องว่างเสริมที่พับอยู่ระหว่างกระเป๋า ที่ช่วยให้มีพื้นที่มากขึ้น ที่สามารถขยายให้กว้างกว่าเดิมได้ถึง 3 เซนติเมตร และยังสามารถถอดสายสะพายออก ให้กลายเป็นกระเป๋าถือได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลายมากกว่าที่ตาเห็นอย่างมาก

6. กระเป๋าทำงานผู้ชาย ProLuggage รุ่น Concept 1997

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย ProLuggage รุ่น Concept 1997
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ประเภทกระเป๋าสะพายไหล่ราคาโดยประมาณ 379 บาท
ขนาดกระเป๋าอยู่ที่ 17 x 30 x 40 เซนติเมตรน้ำหนักกระเป๋าราว 700 กรัม
ผลิตจากวัสดุ แฟบริค
จำนวนช่องเก็บของ 2 ช่อง

ต่อกันด้วยกระเป๋าทำงานจาก ProLuggage รุ่น Concept 1997 ที่มาในทรงกระเป๋าสะพายสไตล์ยุค 90s ที่เป็นที่นิยมมายาวนานในหมู่มนุษย์เงินเดือน ผลิตจากวัสดุเส้นใยแฟบริคที่มีสัมผัสนุ่มนวลกับผิว แถมมีความยืดหยุ่นแข็งแรง และแม้จะมีช่องใส่ของเพียง 2 ช่องเท่านั้น แต่ก็สามารถเก็บโน้ตบุ๊ก พร้อมกับใส่เอกสาร หรือของใช้เล็กน้อยได้อย่างพอดี ทำให้เหมาะสำหรับคนที่ต้องพกของใช้จุกจิกโดยเฉพาะ ด้วยขนาดที่กำลังดีไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป

7. กระเป๋าทำงานผู้ชาย Hush Puppy

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย Hush Puppy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าแบบสะพายข้างดีไซน์คลาสสิกราคาโดยประมาณ 247 บาท
ขนาด 5 x 25 x 32 เซนติเมตรไม่สามารถใส่โน้ตบุ๊กได้
ผลิตจากวัสดุ โพลียูรีเทน
จำนวนช่องเก็บของ 2 ช่อง

ใบที่ 7 ในลิสต์ กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีของเราคือ กระเป๋าจาก Hush Puppy ที่มาในรูปแบบกระเป๋าหนังสไตล์แฟชั่น กับสีและพื้นผิวหนังแนวคลาสสิก ผลิตจากวัสดุโพลียูรีเทนคุณภาพสูง กับขนาดมีที่ความเบากะทัดรัด มีช่องใส่ของเพียง 2 ช่อง ทำให้ค่อนข้างเหมาะกับการพกของใช้เล็กน้อย เช่น มือถือ หรือ พาวเวอร์แบงก์ หรืออุปกรณ์ของใช้เล็กๆ โดยเฉพาะ ถือเป็นกระเป๋าที่ค่อนข้างตอบโจทย์ทุกเพศ ไม่จำเป็นต้องให้ผู้ชายใช้อย่างเดียว แต่คุณผู้หญิงก็น่าจะถูกใจกับดีไซน์ของกระเป๋ารุ่นนี้

8. กระเป๋าทำงานผู้ชาย TH ALL GOOD

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย TH ALL GOOD
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าถือสไตล์ญี่ปุ่นราคาโดยประมาณ 172 บาท
ขนาด 15 x 30 x 43 เซนติเมตรมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีน้ำเงิน
ผลิตจากวัสดุ ไนลอน
จำนวนช่องเก็บของ 5 ช่อง

มาที่กระเป๋าทำงานแบบถือในสไตล์ญี่ปุ่น ขนาดกะทัดรัด กับกระเป๋าจาก TH ALL GOOD ที่เน้นใส่ของจุกจิก เช่น มือถือ หนังสือ สมุด หรือเอกสารต่างๆ ไปทำงานแบบตัวเบาๆ ไม่รุงรัง ในดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา สามารถถือไปได้ทุกที่ทุกเวลาได้อย่างสะดวก และถึงแม้จะเป็นกระเป๋าถือ แต่ก็มีช่องใส่ของให้ใช้เยอะถึง 5 ช่อง (รวมช่องตาข่าย 2 ช่องด้านข้างด้วย) ทำให้เราสามารถจัดสรรของใช้ต่างๆ ได้ง่าย จึงเป็นอีกรุ่นที่เน้นความสะดวกสบายในการพกพา มีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีน้ำเงิน

9. กระเป๋าทำงานผู้ชาย ARCTIC HUNTER

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย ARCTIC HUNTER
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าทำงานแบบสะพายข้างราคาโดยประมาณ 292 บาท
ขนาด 7 x 23 x 25 เซนติเมตรไม่สามารถใส่โน้ตบุ๊กได้
ผลิตจากวัสดุ โพลิยูรีเทน
จำนวนช่องเก็บของ 4 ช่อง

อีกหนึ่งกระเป๋าสะพายสายแฟชั่นราคาเบาๆ ที่น่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ชอบความเท่แบบเรียบง่ายได้ไม่ยาก กับกระเป๋าจาก ARTIC HUNTER สุดหรูที่ผลิตด้วยวัสดุโพลิยูรีเทนอย่างดี กับสายกระเป๋าได้มีความแข็งแรงและปรับความยาวได้ง่าย กับช่องใส่ของ 4 ช่อง ที่แบ่งพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ ให้เราสามารถจัดสรรข้าวของเครื่องใช้ได้อย่างลงตัว และเป็นอีกรุ่นที่น่าจะเหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะมีให้เลือกหลากหลายทั้งสีและขนาด สามารถตอบสนองทุกความต้องการของทุกคนได้แน่นอน

10. กระเป๋าทำงานผู้ชาย BONIA รุ่น 4621-17

กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กระเป๋าทำงานผู้ชาย BONIA รุ่น 4621 17
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าทำงานแบบถือและสะพายข้างราคาโดยประมาณ 399 บาท
ผลิตจากวัสดุ แฟบริคมีให้เลือกในสีดำ น้ำตาล และกรมท่า
จำนวนช่องเก็บของ 2 ช่อง
แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

ปิดท้ายรายชื่อ กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี กันด้วยกระเป๋าสะพายจาก BONIA รุ่น 4621-17 ที่มาในสไตล์กระเป๋าใส่เอกสารรุ่นเก่า (ที่บ้านเราชอบเรียกว่า “กระเป๋าสายลับ” นั่นเอง เพราะมักจะเห็นอยู่ในหนังสายลับบ่อยๆ) คงความคลาสสิกทั้งตัวช่องใส่ของที่มาในรูปแบบกระเป๋าปากกว้าง สามารถเปิดกางออกได้ โดยมาพร้อมกับสายคาดเอกสาร และช่องสำหรับเสียบปากกาหรือดินสอ ไว้ให้เลือกใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ อาจจะดูเชยไปนิดสำหรับคนทำงานในยุคนี้ แต่ถ้าใครอยากได้กระเป๋าฟีลเก่าๆ ไว้สะพายแบบเท่ๆ กระเป๋ารุ่นนี้จะเหมาะกับคุณแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลิตภัณฑ์ “กระเป๋าทำงานผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี” ทั้ง 10 แบบที่เราคัดมาให้นี้ หวังว่าจะมีแบบที่โดนใจเพื่อนๆ กันไม่มากก็น้อย ซึ่งในการจะเลือกกระเป๋าใบไหนเอาไว้ใช้งานนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับประเภทของสิ่งของที่เราจะใส่ ขนาดกระเป๋า รูปแบบการพกพา รวมถึงความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ด้วย ลองดูว่ากระเป๋ารุ่นไหนจากแบรนด์ใดที่เข้าตาคุณที่สุด หรือจะซื้อเอาไว้ใช้มากกว่าหนึ่งใบก็ไม่ว่ากัน

หมวดหมู่สินค้า