04-12-2023

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ถนอมสายตาที่สุด 2024

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง 110522 01
ภาพจาก pixabay.com

เป็นที่ทราบกันดีว่า “แสงสีฟ้า” นั้นสร้างอันตรายให้กับสายตาของคนเรา โดยเฉพาะในยุคที่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ และหน้าจออื่นๆ กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเช่นทุกวันนี้ สังเกตได้จากเมื่ออยู่กับหน้าจอนานๆ มักเกิดอาการปวดตา ตาแห้ง น้ำตาไหล ตาบวม หรือร้ายแรงสุดก็คืออาการจอประสาทตาเสื่อมแบบที่เราเคยเห็นข่าวกันมาบ้างกับคนที่ใช้ชีวิตติดจอแทบจะตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้งานหน้าจอต่างๆ รวมถึงการสัมผัสกับแสงรอบตัวได้ จึงต้องหาตัวช่วยมาปกป้องดวงตานั่นก็คือ “แว่นกรองแสง” ส่วน แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี และต้องเลือกอย่างไร เรามีข้อมูลมาฝากให้คุณได้ใช้เป็นแนวทางเบื้องต้นในการตัดสินใจ

ทำไมเราจึงควรใช้แว่นกรองแสง

1. ป้องกันปัญหาสายตาจากแสงสีฟ้า

ประโยชน์ข้อแรกที่ทำให้เราควรมีแว่นกรองแสงติดตัวเอาไว้ก็คือเพื่อเป็นตัวช่วยในการป้องกันปัญหาสายตาจากแสงสีฟ้าและรังสี UV ที่อาจนำไปสู่อาการรุนแรงเช่นภาวะจอประสาทตาเสื่อม ที่อาจลุกลามไปจนถึงขั้นตาบอดได้

2. ช่วยให้สายตาไม่อ่อนล้าเกินไป

ข้อต่อมาที่ทำให้เราควรสวมแว่นกรองแสงเมื่อใช้งานหน้าจอเป็นเวลานานๆ ก็คือไอเทมนี้จะช่วยให้สายตาของเราไม่ต้องแบกรับความอ่อนล้ามากจนเกินไปจากการสัมผัสกับแสงบนหน้าจอที่พุ่งตรงเข้าสู่ดวงตาของเรา เนื่องจากตัวเลนส์ที่ใส่มาจะช่วยกรองแสงสีฟ้าออกไป ซึ่งในระยะแรกๆ หากไม่เคยสวมแว่นอาจจะไม่ชิน แต่เชื่อเถอะว่ามันช่วยได้ในระยะยาว และสังเกตได้เลยว่าจะไม่แสบตาหรือปวดตัวในขณะจ้องหน้าจอ

3. ช่วยปรับปรุงการนอนหลับให้ดีขึ้น

จริงๆ แล้วเรื่องนี้มีงานวิจัยและเอกสารทางการแพทย์มากมายที่ทำการศึกษาเอาไว้ แต่อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ แบบนี้ว่าเจ้าแสงสีฟ้าบนหน้าจอนั้นจะไปรบกวนฮอร์โมนเพื่อการนอนหลับที่เรารู้จักกันในชื่อ ฮอร์โมนเมลาโทนิน สังเกตได้ว่าหากเล่นมือถือก่อนนอนจะทำให้นอนหลับยากขึ้น ดังนั้นพอเราสวมแว่นกรองแสงก็เลยมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนได้นั่นเอง

วิธีเลือกแว่นกรองแสงเอาไว้ปกป้องดวงตา

ก่อนจะไปดูว่า แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกแว่นกรองแสงมาให้คุณใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกแว่นกัน ซึ่งหลักๆ แล้วจะประกอบไปด้วยเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. เลือกแว่นกรองแสงจากชนิดของเลนส์

  • เลนส์แบบ Blue Light Block หรือ Blue Light Cut (ที่คนขายชอบเรียกว่าเลนส์ Blue Cut) เป็นแบบยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้งานกันเพราะมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป เป็นเลนส์สำหรับกรองแสงโดยเฉพาะ ไม่มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนสีอัตโนมัติ ส่วนเรื่องค่าการกรองแสงก็มีให้เลือกแล้วแต่รุ่นกันไป เน้นการสวมใส่ระหว่างใช้งานหน้าจอหรับขับรถช่วงที่แดดจัดแต่จะไม่เข้มเท่าแว่นกันแดด บางรุ่นอาจมีการเคลือบ Multicoat เพื่อป้องกันลายนิ้วมือ ความมันหรือคราบสกปรก ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป
  • ลนส์แบบ Blue Block Auto เลนส์แบบนี้เป็นการผสานเอาคุณสมบัติของเลนส์ Blue Block และเลนส์ Transition คุณสมบัติเด่นเลยก็คือสามารถเปลี่ยนสีได้ตามสภาพแสง กล่าวคือเมื่อเราอยู่ในที่ร่มเลนส์ก็จะมีสีอ่อนๆ แต่พอออกไปกลางแดดหรือที่ที่แสงจ้าตัวเลนส์ก็จะปรับสีเองได้ให้มีความเข้มขึ้น เพื่อที่จะปกป้องสายตาของเราจากแสงที่เข้ามากระทบ แม้ราคาจะสูงกว่าแบบแรกแต่ก็ถือว่าให้การใช้งานที่คุ้มค่า

2. เลือกแว่นกรองแสงจากเปอร์เซ็นต์ของการกรองแสง

อีกข้อที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกแว่นกรองแสงได้ก็คือความสามารถในการกรองแสง ซึ่งที่ใช้กันทั่วไปจะมีอยู่ 3 ระดับคือ 25% สำหรับการเรียนหรือการทำงานในห้องที่มีแสงสว่างปกติหรือใช้งานหน้าจอเป็นครั้งคราว, 40% สำหรับผู้ที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์ มือถือและแท็บเล็ตเป็นเวลานานๆ และ 60% สำหรับการใช้งานหน้าจอต่างๆ ในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน

3. เลือกแว่นกรองแสงแบบมีเลนส์สายตา

สำหรับคนที่มีปัญหาสายตาอยู่แล้ว เช่น สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง หรือแพ้แสง สามารถเลือกแว่นกรองแสงแบบมีเลนส์สายตาเอาไว้ใช้งาน เรียกว่า 2 in 1 ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนแว่นไปมา โดยต้องเป็นการสั่งทำจากร้านแว่นและมีราคาที่สูงกว่าแว่นกรองแสงแบบทั่วไป

4. เลือกแว่นกรองแสงจากดีไซน์ วัสดุ และความทนทาน

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเลือกแว่นกรองแสงจากดีไซน์ที่ตัวเองชอบ เพราะแว่นตานั้นมีส่วนกับบุคลิกของผู้สวมใส่ไม่น้อย ส่วนจะชอบสีสันแบบไหน กรอบแว่นสไตล์ใดก็อยู่ที่ความชอบและความเหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคน แต่ที่ควรต้องพิจารณาเพิ่มเติมก็คือ วัสดุที่ใช้ที่ควรต้องมีความแข็งแรงทนทานหรือสามารถบิดงอได้ ประกอบเลนส์กับกรอบแว่นแน่นหนา และที่สำคัญคือต้องสวมใส่สบาย น้ำหนักเบาและไม่แน่นจนบีบขมับ

5. เลือกแว่นกรองแสงจากยี่ห้อและราคา

สุดท้ายเลยก็คือการเลือกแว่นกรองแสงจากยี่ห้อและราคา โดยราคาของแว่นก็ขึ้นกับชนิดของเลนส์ วัสดุที่ใช้ในการผลิต การเคลือบเลนส์ เปอร์เซ็นต์ในการกรองแสง ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามงบประมาณ และควรเลือกจากแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักหรือลองอ่านรีวิวจากหลายๆ ที่เพื่อนำข้อมูลมาใช้ในการตัดสินใจเลือกแว่นกรองแสงเอามาไว้เป็นไอเทมปกป้องสายตา

แนะนำ 10 อันดับ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 2024

ทราบประโยชน์และวิธีเลือกแว่นกรองแสงกันไปแล้วว่าต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 2024 กันเลยว่ามีรุ่นไหนจากแบรนด์ใดที่น่าสนใจบ้าง โดยเราคัดมาให้หลายแบบหลายราคาด้วยกัน

1. แว่นกรองแสง Botanic Glasses รุ่น Super Auto Blue Lens

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง Botanic Glasses รุ่น Super Auto Blue Lens
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรองแสงสีฟ้าได้สูงสุด 95 เปอร์เซ็นต์ไม่มีการเคลือบสารกันรอยและคราบสกปรก
เปลี่ยนสีได้ในเวลา 5 วินาที
ดีไซน์สวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน
มีหลายสีให้เลือก

เริ่มต้นรายชื่อ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 2024 กันด้วย แว่นกรองแสง Botanic Glasses รุ่น Super Auto Blue Lens ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะรับไว้พิจารณาเพราะคุณสมบัติต่างๆ เทียบกับราคาแล้วจัดว่าคุ้มมาก จะใส่เป็นแว่นกรองแสง ใส่แบบแฟชั่นก็ลงตัวทั้งหญิงและชาย รุ่นนี้เป็นเลนส์แบบ Blue Block Auto เปลี่ยนสีได้เมื่อออกกลางแดด สามารถกรองแสงสีฟ้าได้สูงสุด 95% และกันรังสี UV 400 ได้ ช่วยในการปกป้องสายตา ลดความเมื่อยล้าของดวงตาระหว่างใช้งานหน้าจอ และยังมีการแถมผ้า Botanic Gen3 เอาไว้เช็ดเลนส์รวมถึงซองหนังอย่างดีมาให้อีกด้วย

2. แว่นกรองแสง MUJI UV & Blue Light Block Sunglasses

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง MUJI UV Blue Light Block Sunglasses
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถกรองแสงสีฟ้าและป้องกันแสง UV ได้ไม่สามารถเปลี่ยนสีตามสภาพแสงได้
ขาแว่นกว้างและเรียว สวมใส่สบายดีไซน์ไม่โดดเด่น
กรองแสงสีฟ้าได้ 80%
มีส่วนช่วยลดอาการตาล้า ปวดตา จากการใช้งานหน้าจอ

มาต่อกันที่ แว่นกรองแสง MUJI UV & Blue Light Block Sunglasses ที่แม้จะมากับดีไซน์เรียบง่ายแต่ความสามารถในการปกป้องดวงตานั้นก็ถือว่าน่าพอใจ ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป โดยสามารถกรองแสงสีฟ้าได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ป้องกันรังสี UV400 จากแสงแดดได้ ตัวเลนส์เป็นแบบใสสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ช่วยลดอาการตาล้า ปวดเมื่อยดวงตา สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

3. แว่นกรองแสง Ophtus รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง Ophtus รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะราคาค่อนข้างแพง
ขาแว่นฝังซิลิโคนใส่สบาย สามารถบิดงอได้ไม่ระบุว่ากรองแสงสีฟ้าได้กี่เปอร์เซ็นต์
เคลือบสารพิเศษ 5 ชั้น ปกป้องเหนือกว่า
น้ำหนักเบา ใส่นานๆ ไม่รำคาญ

สำหรับเกมเมอร์ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง Ophtus รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber อาจจะเป็นรุ่นที่คุณกำลังมองหา เรียกว่าเป็นรุ่นที่ถูกใจสายเกมรุ่นหนึ่งก็ว่าได้ เพราะเวลาเล่นเกมนั้นแต่ละครั้งใช้เวลานานหลายชั่วโมงและเจอกับสภาพแสงและสีจากหน้าจอหลายแบบ รุ่นนี้ตอบโจทย์มากด้วยกรอบแว่นที่ผลิตจาก Nova Ultem ทนทาน บิดงอได้ ตกไม่แตก ตัวเลนส์ RetinaX Amber เคลือบสารป้องกันสายตาถึง 5 เลเยอร์ ขาแว่นเคลมว่าบางที่สุดในโลก จึงสวมใส่สบาย พร้อมฝังซิลิโคนช่วยให้ใส่หูฟังได้กระชับ แม้ราคาจะสูงแต่ก็เป็นไอเทมที่น่ามีไว้

4. แว่นกรองแสง B+D รุ่น BLUE BAN READER MATT GREY

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง BD รุ่น BLUE BAN READER MATT GREY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม ใส่เป็นแว่นตาแฟชั่นได้เลนส์ไม่สามารถเปลี่ยนสีได้
สามารถกรองแสงสีฟ้าได้ 92%ไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันแสง UV
มีค่าสายตาให้เลือก
กรอบทำจากวัสดุ Polycarbonate แข็งแรง ทนทาน

แว่นกรองแสง B+D รุ่น BLUE BAN READER MATT GREY โดดเด่นมาตั้งแต่ดีไซน์ที่เข้ากันได้กับแฟชั่นหลายแบบ ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย ส่งตรงจากประเทศเดนมาร์ก จุดเด่นของแว่นกรองแสงรุ่นนี้ก็คือมีค่าสายตาให้เลือกตั้งแต่ +1.00, +1.50, +2.00, +2.50 และ +3.00 มาพร้อมเลนส์ PMMA ที่ใส ไม่มีสี ให้มุมมองชัดเจน และสามารถกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้ถึง 92% กรอบแว่นใช้วัสดุ Polycarbonate มั่นใจได้ในเรื่องความแข็งแรง ทนแรงขีดข่วนได้ดี สามารถเก็บได้แบบไม่ต้องกลัวพังง่ายๆ ลองดูว่ารุ่นนี้จะโดนใจคุณหรือไม่

5. แว่นกรองแสง Shadez รุ่น Blue Ray Adult

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง Shadez รุ่น Blue Ray Adult
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ตัวเลนส์ผลิตด้วย Polycarbonate ที่มีความแข็งแรงกรองแสงสีฟ้าได้ที่ 33%
กรองแสง UV ได้ 100%ไม่มีค่าสายตาให้เลือก
ปราศจากสารก่อโรคมะเร็ง
ช่วยปกป้องดวงตาเมื่อต้องใช้หน้าจอนานๆ

มาต่อกันเลยกับ แว่นกรองแสง Shadez รุ่น Blue Ray Adult แว่นตาดีไซน์สวยจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ถึงจะบอกว่าเป็นแว่นตาสำหรับผู้ใหญ่แต่ดีไซน์นั้นก็ถือว่าสวยงามทันสมัยไม่น้อย มาพร้อมกับเลนส์ที่ผลิตจากวัสดุ Polycarbonate แข็งแรงทนทาน รวมถึงมีน้ำหนักเบา สามารถกรองแสง UV ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ กรองแสงสีฟ้าได้ 33% กรอบแว่นเป็นยางธรรมชาติ วัสดุที่ใช้ไม่มีส่วนผสมของสารก่อโรคมะเร็ง ตัวช่วยในการปกป้องสายตาเมื่อต้องใช้งานหน้าจอเป็นเวลานานรวมถึงจากแสงอาทิตย์ด้วย

6. แว่นกรองแสง Xiaomi Youpin TS

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง Xiaomi Youpin TS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยกรองแสงสีฟ้าและปรับภาพในจอให้คมขึ้นกรองแสงสีฟ้าได้ 35%
ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาไม่มีค่าสายตาให้เลือก
ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา
สวมใส่สบายไม่บีบขมับ

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับรายชื่อ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 2024 มาต่อกันเลยกับ แว่นกรองแสง Xiaomi Youpin TS อีกรุ่นที่จะมาช่วยในการปกป้องและดูแลสายตาจากอาการตาแห้งและความเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้งานหน้าจอเป็นเวลานานๆ โดยสามารถกรองแสงสีฟ้าได้ 35% กรองแสง UV 400 ได้ ตัวเลนส์มีความแข็งแรงและมีส่วนให้มองภาพบนจอคมชัดขึ้น บริเวณแป้นจมูกสามารถปรับได้ตามรูปหน้า ขาแว่นแข็งแรง จะใส่ทำงานหรือใส่เล่นเกมก็เบาสบาย ดีไซน์ก็สวยงามทันสมัย ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

7. แว่นกรองแสง DOKON รุ่น 22006-C2 size 52

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 7 แว่นกรองแสง DOKON รุ่น 22006 C2 size 52 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มาพร้อมเลนส์ Blue Cut ช่วยกรองแสงสีฟ้าใช้เลนส์ชนิดไม่มีค่าสายตา
มาในทรงหยดน้ำ สวยทันสมัยสินค้ารับประกัน 1 ปี นับจากวันสั่งซื้อ
ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
แถมส่วนลดตัดแว่นสายตา DUNA 35%

สำหรับใครที่กำลังมองหา แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดีที่สวยและมีคุณภาพ แว่น DOKON รุ่น 22006-C2 size 52 คือรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม โดยมาพร้อมดีไซน์ทรงหยดน้ำสวยทันสมัย ผลิตด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบาใส่แล้วไม่อึดอัด เป็นแว่นกรองแสงเลนส์ Blue Cut ช่วยกรองแสงสีฟา ถนอมสายตา จากการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ คุณภาพระดับน้ำเข้า การันตีด้วยยี่ห้อแว่นท็อปเจริญ โดยซื้อรุ่นนี้ยังแถมส่วนลดตัดแว่นสายตา DUNA 35% อีกด้วย

8. แว่นกรองแสง ALP EMI Computer Glasses

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง ALP EMI Computer Glasses
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กรองแสงสีฟ้าได้ถึง 95%ไม่มีค่าสายตาให้เลือก
ป้องกันรังสี UVA, UVB และ UV 400เลนส์ไม่สามารถเปลี่ยนสีได้
กรอบแว่นทำจาก Polycarbonate แข็งแรงทนทาน
ราคาไม่แพง

แว่นกรองแสง ALP EMI Computer Glasses เป็นอีกรุ่นที่ราคาไม่แพงแต่กรองแสงได้อย่างน่าพอใจ ด้วยเลนส์ Super Blue Light Block กรองแสงสีฟ้าได้ถึง 95% รวมถึงปกป้องสายตาจากรังสี UVA, UVB และ UV 400 กรอบแว่นผลิตด้วยวัสดุ Polycarbonate ที่แข็งแรงเป็นพิเศษช่วยยืดอายุการใช้งาน สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นเลนส์สายตาได้ ด้านดีไซน์ก็มีความสวยงามทันสมัย ใส่เป็นแว่นแฟชั่นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแบบไม่ตกเทรนด์ เป็นแว่นของคนในยุคออนไลน์ที่ต้องอยู่กับหน้าจออย่างแท้จริง ใครยังไม่รู้จะเลือกแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็น่าโดนเลยล่ะ

9. แว่นกรองแสง Cross glasses รุ่น CGA44

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง Cross glasses รุ่น CGA44
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เลนส์เปลี่ยนสีได้เมื่ออยู่กลางแจ้งไม่ระบุอัตราการกรองแสง
น้ำหนักเบา สวมใส่สบายกรอบแว่นค่อนข้างใหญ่
กรอบโลหะผสมไทเทเนียม แข็งแรงไม่หักง่าย
ตัวเลนส์และกรอบแว่นมีหลายสีให้เลือก

สำหรับแว่นกรองแสง Cross glasses รุ่น CGA44 มาพร้อมเลนส์แบบ Blue Block Auto คุณภาพดีที่สามารถปรับสีได้ตามความเข้มของแสงเมื่ออยู่ภายนอกอาคาร ช่วยให้สายตาปรับเข้ากับสภาพแวดล้อมและมีทัศนะวิสัยที่ดีขึ้น กรองแสง UV ได้ มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์ รวมทั้งหลอดไฟบางชนิด ทำให้ลดอาการเมื่อยล้าของตาและป้องกันปัญหาสายตาได้ในระยะยาว กรอบแว่นทำจากโลหะผสมไทเทเนียมแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา ออกแบบมาให้สวมใส่สบาย ไม่กดจมูกหรือบีบขมับ มีหลายสีให้เลือกใส่เป็นแว่นแฟชั่นก็ดี

10. แว่นกรองแสง MINI รุ่น M51020

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แว่นกรองแสง MINI รุ่น M51020
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยสเตนเลสสตีล น้ำหนักเบาราคาค่อนข้างสูง
สวมใส่สบายไม่บีบจมูกไม่ระบุอัตราการกรองแสง
กรองแสงสีฟ้าและรังสี UV ได้
เคลือบ Multicoat ป้องกันแสงสะท้อน

ส่งท้ายรายชื่อ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 2024 กันด้วย แว่นกรองแสง KT Optic รุ่น M51020 ที่ไม่ว่าผู้หญิงใส่หรือผู้ชายสวมก็ลงตัว โดยออกแบบมาด้วยแรงบันดาลใจจากรถมินิในฝันของใครหลายๆ คน เป็นแว่นคลิปออนรูปทรง hexagon เลนส์แบบ Polarized ที่มีการเคลือบมาอย่างดีเพื่อป้องกันแสงสะท้อน สามารถกรองแสง UV และแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้ วัสดุที่ใช้เป็นสเตนเลสสตีล น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ขาแว่นมีความยืดหยุ่นสูงไม่บีบรัดเมื่อสวมใส่นานๆ เป็นได้ทั้งแว่นกรองแสง แว่นกันแดดและแว่นตาแฟชั่น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาให้คุณพิจารณาเลือกใช้งานเป็นไอเทมปกป้องดวงตา ซึ่งก็ต้องบอกว่าแว่นกรองแสงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในยุคที่เราต้องมีการใช้งานหน้าจอต่างๆ กันวันละหลายชั่วโมง เพราะหากไม่ป้องกันเอาไว้บ้างในอนาคตอาจเกิดปัญหาสายตาที่รุนแรงตามมาได้ ซึ่งบางรุ่นที่เราเลือกมานี้ยังสามารถใส่เป็นแว่นตาแฟชั่นได้ด้วย เพราะมากับดีไซน์ที่ทันสมัยและสีสันที่สะดุดตา ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่าแว่นกรองแสงรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า