07-03-2024

แนะนำ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง 2024

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5000
ภาพจาก pixabay.com

หากพูดถึง “นาฬิกาข้อมือ” สำหรับคุณผู้ชายแล้ว ต้องบอกว่าไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งที่ใช้ดูเวลาเท่านั้น แต่คือเครื่องประดับอีกชิ้นที่มาเติมเต็มการแต่งกายในหลายรูปแบบทั้งแบบทางการ ชุดลำลอง หรือใส่ออกกำลังกาย และคุณผู้ชายบางคนก็ชื่นชอบการสะสมนาฬิกาสวยๆ เอาไว้เป็นของมีค่าส่วนตัว ต้องคอบอัปเดตรุ่นใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ ซึ่งราคาของนาฬิกานั้นก็มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาสูงลิ่ว ตามยี่ห้อและคุณสมบัติ สำหรับในบทความนี้เรามีนาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มาแนะนำให้คุณได้พิจารณากันถึง 10 รุ่นเลยทีเดียว

วิธีเลือกนาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 ให้ได้ของดีมีคุณภาพ

นาฬิกาข้อมือนั้นถูกผลิตออกมามากมายหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติ ฟังก์ชัน และดีไซน์ที่แตกต่างกันไป สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี เรามีแนวทางการเลือกซื้อ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มาแนะนำให้คุณได้ใช้เกณฑ์เบื้องต้นในการตัดสินใจ

1. เลือกจากแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกา

แบรนด์นาฬิกาดังๆ ในโลกนี้ มีมากมายหลายสิบแบรนด์ ในฝั่งของตะวันตก ก็จะมีหลายแบรนด์ที่คนรักนาฬิกาบ้านเราคุ้นชื่อกันดี เช่น Emporio Armani, Timex หรือ Swatch เป็นต้น หรือจากฝั่งตะวันออก ก็มีเช่น G-Shock, CASIO หรือ CITIZEN โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ในด้านการผลิตและดีไซน์ ในรูปแบบเฉพาะที่ต่างกันออกไป ซึ่งเราควรจะต้องศึกษาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของนาฬิกาแต่ละแบรนด์ให้ดี ก่อนตัดสินใจซื้อ

2. เลือกจากดีไซน์และความแข็งแรงของนาฬิกา

นาฬิกาผู้ชายนั้น มักจะถูกดีไซน์มาโดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ท่านชายเป็นหลัก นั่นคือเน้นไปที่ความเท่ เรียบหรู แข็งแรง ความขึงขังและสีสันในสไตล์ผู้ชาย ทำให้เหล่าผู้ผลิตต่างดีไซน์นาฬิกาในแบบที่มั่นใจได้ว่า คุณผู้ชายจะต้องโดนใจแน่นอน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน โดยนอกจากดีไซน์แล้ว เราควรเลือกดูวัสดุที่ใช้ผลิตตัวนาฬิกาด้วย เพราะจะเป็นตัวบ่งบอกความแข็งแรงของนาฬิกานั่นเอง

3. เลือกจากประเภทของสายนาฬิกา

สายนาฬิกานั้น นอกจากจะเอาไว้เพื่อรัดบนข้อมือของเราแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ใช้บ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง ทั้งคุณภาพของตัวสาย ความเข้ากันได้ดีกับรูปทรงของนาฬิกา หรือแม้แต่คุณภาพพื้นผิวของตัวสายที่เหมาะสำหรับผิวและข้อมือของเรา ซึ่งสายนาฬิกามักจะถูกผลิตจากวัสดุเดียวกับที่ใช้ผลิตนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็น สายแบบหนัง, แบบสเตนเลส, แบบยางซิลิโคน ไปจนถึงแบบผ้า ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อสายมาเปลี่ยน เพื่อประยุกต์ใช้สร้างสรรค์สไตล์นาฬิกาแบบใหม่ๆ ในแบบของเราได้เช่นกัน

4. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวของนาฬิกา

นาฬิกาข้อมือนั้นถูกพัฒนาและใส่ลูกเล่นต่างๆ ลงไปในตัวเรือน มายาวนานหลายสิบปีที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้ นาฬิกาหลายรุ่นจะไม่ได้มีไว้แค่เพื่อดูเวลาเท่านั้น แต่ยังสามารถทำอะไรได้หลายอย่างในเรือนเดียว ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันทั่วไปอย่าง การเปิดไฟหรือการเรืองแสง (ไว้สำหรับดูเวลาในที่มืด) หน้าปัดบอกวันที่, หน้าปัดจับเวลา ไปจนถึงฟังก์ชันแปลกๆ อย่าง เข็มทิศ ก็มีเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มประโยคใช้สอย เพื่อเป็นการเลือกใช้กับเราได้มากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นอีกจุดที่ช่วยเสริมความเท่แบบเฉพาะตัวให้กับนาฬิกาได้อีกด้วย

5. ตรวจสอบใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรละเลยคือ การถามหาใบรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย จากทางร้านค้าผู้จำหน่าย เพราะนาฬิกาเป็นสินค้าที่มีมูลค่าและกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน เราจึงควรมั่นใจว่าเราจะได้สินค้าที่มีคุณภาพ ทนทาน ไม่เสื่อมสภาพเร็ว และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

แนะนำ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000

หลังจากได้ทราบแนวทางการเลือกซื้อนาฬิกากันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีนาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ ซึ่งเราคัดมาถึง 10 รุ่นด้วยกัน

1. นาฬิกาผู้ชาย Daniel Wellington Classic Black Cornwall 40

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย Daniel Wellington Classic Black Cornwall 40
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์สินค้ารับประกันนาน 2 ปี
ขนาดตัวเรือน 40 มม.กันน้ำได้ไม่เกิน 30 เมตร
สายประเภทหนัง และ ผ้านาโต้
หน้าปัดแบบคลาสสิก (กันน้ำ)

มาเริ่มต้นรายชื่อ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ของเรากันที่นาฬิกาข้อมือจากแบรนด์ Daniel Wellington แบรนด์คุณภาพจากสวีเดน ที่โดดเด่นด้านความเรียบง่ายแต่เรียบหรูอย่างลงตัว เหมาะสำหรับนักธุรกิจและคนชอบสไตล์เนี้ยบๆ โดยเฉพาะ ซึ่งสำหรับรุ่น Classic Black Cornwall 40 นี้ มากับตัวเรือนในทรงกลมแบบคลาสสิกสีดำ ตัดกับกรอบสีทองอย่างลงตัว อีกทั้งน้ำหนักยังเบามาก ด้วยตัวเรือนที่บางเฉียบเพียง 6 มิลลิเมตรเท่านั้น สวมสบายด้วยสายหนัง และ ผ้านาโต้ สามารถทนทานกันน้ำได้ 30 เมตร เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนชอบสไตล์เรียบหรูอย่างแท้จริง

2. นาฬิกาผู้ชาย CASIO รุ่น MTP-V001

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย CASIO รุ่น MTP V001
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์สินค้ารับประกันนาน 1 ปี
ขนาดตัวเรือน 38 มม.
สายประเภทหนัง
หน้าปัดแบบคลาสสิก (กันน้ำ)

มาดูนาฬิกาผู้ชายจากแบรนด์ญี่ปุ่น ที่คนเล่นนาฬิกาทุกคนต้องคุ้นเคยกันมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือแบรนด์ CASIO นั่นเอง ซึ่งเราขอแนะนำนาฬิกาคุณภาพอีกรุ่นที่น่าสนใจคือ CASIO MTP-V001 ที่มาในรูปทรงแบบคลาสสิก เน้นความเรียบหรู ด้วยตัวหน้าปัดสีดำ ตัดกับตัวกรอบสีทอง และแสดงตัวเลขในขนาดที่ค่อนข้างใหญ่แบบเป็นพิเศษ สามารถเห็นตัวเลขบนหน้าปัดได้อย่างชัดเจน ถือเป็นนาฬิกาในแบบที่เหมาะมากสำหรับคนมีอายุ ที่อยากได้นาฬิกาที่เห็นได้ชัดๆ แบบไม่ต้องเพ่งมาก ลองดูว่าใช่แบบที่คุณกำลังมองหาอยู่หรือไม่

3. นาฬิกาผู้ชาย SEIKO 5 Sport Automatic SRPD61-K1

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย SEIKO 5 Sport Automatic SRPD61 K1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์รับประกันศูนย์ไทยนาน 1 ปี
ขนาดตัวเรือน 42 มม.ควรตรวจสอบรายละเอียดการจัดส่งก่อนสั่งซื้อ
สายประเภทสเตนเลส
เรืองแสงในความมืด

เรือนนี้ราคาเกิน 5,000 บาทมานิดหน่อย แต่ก็และมาด้วยคุณภาพที่สมราคา กับ SEIKO 5 Sport Automatic SRPD61-K1 จากผู้ผลิตนาฬิกาควอตซ์ประเภทออโตเมติก (Automatic) ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนรักนาฬิกามายาวนาน และสำหรับรุ่นนี้ยังคงเอกลักษณ์ในแบบ SEIKO ครบทุกประการ ทั้งดีไซน์สเตนเลสทั้งชิ้น ที่สวยแบบเน้นความแข็งแรง และฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัว โดยมาในรูปแบบของนาฬิกาควอตซ์ระบบอัตโนมัติ สามารถปรับโหมดและตั้งเวลาได้ง่าย ไม่ต้องใช้พลังงานจากถ่าน จึงนับเป็นนาฬิกาข้อมือที่มาพร้อมกับนวัตกรรม ที่น่าสนใจและคู่ควรกับข้อมือคุณ

4. นาฬิกาผู้ชาย SANDA Men Fashion Sport Watch

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย SANDA Men Fashion Sport Watch
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทดิจิทัล & ควอตซ์ห้ามกดปุ่มใดๆ ขณะใส่ว่ายน้ำ
ขนาดตัวเรือน 52 มม.สอบถามการรับประกันจากผู้ขาย
สายประเภทเรซิน
หน้าปัดเรืองแสงในความมืด, ระบุวันที่, โหมดจับเวลา

ต่อกันด้วยนาฬิกาแบบหน้าปัดดิจิทัล (Digital) ในลิสต์ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบเอาใจคนชอบนาฬิกาดิจิทัลกันบ้าง กับนาฬิกาจากแบรนด์ SANDA ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนัก แต่คุณภาพรับรองได้ว่าไม่แพ้แบรนด์ดังๆ แน่นอน โดยสำหรับรุ่น Men Fashion Sport Watch ตัวนี้ เป็นนาฬิกาหน้าปัดดิจิทัล ที่มาในรูปลักษณ์ที่เท่ เข้ม มาดแมน แข็งแรงมั่นคงด้วยสายเรซินที่มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่เน้นความอเนกประสงค์เต็มรูปแบบ เรืองแสงในที่มืด กันน้ำได้ 30 เมตร มาในราคาที่ไม่แพง

5. นาฬิกาผู้ชาย SKMEI 9193

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย SKMEI 9193
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์ไม่ระบุการรับประกัน
ขนาดตัวเรือน 46 มม.กันน้ำได้ที่ 30 เมตร
สายประเภทสเตนเลส
ลายมังกรสเตนเลสนูนต่ำสวยงาม

สำหรับในลิสต์ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาทนี้ หากจะมีรุ่นไหนที่ดีไซน์โดดเด่นเตะตามาแต่ไกลที่สุด ก็คงจะเป็นรุ่นนี้ กับนาฬิกาข้อมือจากแบรนด์ SKMEI ที่ปกติคนจะคุ้นเคยกันในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาดิจิทัลเป็นส่วนใหญ่ โดย SKMEI 9193 มาในรูปแบบนาฬิกาควอตซ์ พร้อมกับลวดลายมังกรสีทองนูนต่ำสุดอลังการ เต็มไปด้วยรายละเอียด แม้ในภาพรวม จะไม่ได้มีฟังก์ชันที่พิเศษแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ แต่ในด้านดีไซน์ รับรองว่าไม่ว่าใครก็ต้องเหลียวมองแน่นอน ที่สำคัญราคาจับต้องได้

6. นาฬิกาผู้ชาย CASIO EDIFICE รุ่น EFR-539

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย CASIO EDIFICE รุ่น EFR 539
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ขนาดตัวเรือน 54 มม.สินค้ารับประกันนาน 1 ปี
กันน้ำได้ถึง 100 เมตรใช้ถ่านแบบกระดุม SR920SW
สายประเภทสเตนเลส
มีโหมดจับเวลาหลายโหมด จับเวลาละเอียด 1/10 วินาที

CASIO EDIFICE รุ่น EFR-539 นาฬิกาข้อมือจากไลน์ “EDIFICE (เอดิฟิส)” เป็นไลน์นาฬิกาจาก CASIO ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายผู้ชายวัยทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งสำหรับรุ่นนี้ มาพร้อมกับดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องโดนใจท่านชายเป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงที่ล้ำสมัย ประกอบด้วยรายละเอียดบนหน้าปัดมากมาย แต่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ และสามารถใช้งานได้จริงในทุกจุด มีความทนทานกันน้ำได้ถึง 100 เมตร มีโหมดจับเวลาหลายโหมด จับเวลาละเอียด 1/10 วินาที เป็นอีกรุ่นที่น่ารับไว้พิจารณา

7. นาฬิกาผู้ชาย CITIZEN รุ่น Eco-Drive AW0050-07E

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย CITIZEN รุ่น Eco Drive AW0050 07E
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์สินค้ารับประกันนาน 1 ปี
ดีไซน์เรียบหรู แข็งแรงทนทานควรตรวจสอบรายละเอียดการจัดส่งก่อนสั่งซื้อ
กันน้ำได้สูงสุด 100 เมตร
ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

CITIZEN Eco-Drive AW0050-07E นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากซีรีส์ “Eco-Drive” ของ CITIZEN ที่ชูความโดดเด่นในฐานะนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ในการชาร์จ สามารถวางชาร์จไว้บนรถ หรือในที่ที่มีแดดส่อง หรือสามารถใส่ออกแดดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าพลังงานจะหมดไว โดยสามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 8 เดือน มีระบบแจ้งเตือนพลังงานต่ำ สามารถกันน้ำได้สูงสุด 100 เมตร มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู ใส่ได้หลายโอกาส

8. นาฬิกาผู้ชาย Emporio Armani รุ่น AR2434

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย Emporio Armani รุ่น AR2434
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์สินค้ารับประกันนาน 2 ปี
ขนาดตัวเรือน 43 มม.
สายประเภทสเตนเลส
มีหน้าปัดระบุเวลาหลายช่วง

เมื่อพูดถึงแบรนด์จากอิตาลีอย่าง Emporio Armani เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอคุ้นชื่อกันมาบ้าง แต่นาฬิกาผู้ชาย Emporio Armani รุ่น AR2434 นั้นต้องบอกว่ามาในราคาที่จับต้องได้ แต่คุณสมบัติครบครันทั้งในเรื่องของราคาและฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงมาตรฐานและความทนทานด้วย มาพร้อมรูปทรงหน้าปัดแบบเรียบหรูในสไตล์ของ Armani และสีเงินเงางามจากวัสดุสเตนเลสคุณภาพดีทั้งชิ้น สามารถกันน้ำได้ 50 เมตร มีความเที่ยงตรง และยังรับประกันให้นาน 2 ปี อีกด้วย

9. นาฬิกาผู้ชาย Swatch รุ่น SB03B100

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย Swatch รุ่น SB03B100
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทควอตซ์รับประกันนาน 2 ปี
ขนาดตัวเรือน 47 มม.กันน้ำได้ที่ 30 เมตร
สายประเภทพลาสติก (ไบโอซอร์ส)
ผลิตจาก ไบโอเซรามิก ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นาฬิกาผู้ชาย Swatch รุ่น SB03B100 ก็เป็นอีกรุ่นที่คู่ควรกับข้อมือคุณ โดยมากับดีไซน์แบบ Unisex สามารถใส่ได้ทุกเพศ ตัวเรือนเป็นสีดำเรียบหรู มีหน้าปัดที่สามารถมองเห็นกลไกภายในนาฬิกาได้อย่างชัดเจน ทำให้แตกต่างจากนาฬิการุ่นอื่นๆ รุ่นนี้ยังผลิตจากวัสดุ ไบโอเซรามิก ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ได้ผิวสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ มีคุณสมบัติในการกันน้ำ 30 เมตร และการรับประดันที่ยาวนาน 2 ปี

10. นาฬิกาผู้ชาย G-shock รุ่น GA-110HR-1ADR

นาฬิกาผู้ชาย นาฬิกาผู้ชาย G shock รุ่น GA 110HR 1ADR
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
นาฬิกาประเภทดิจิทัลสินค้ารับประกันนาน 1 ปี
ขนาดตัวเรือน 55 มม.ตรวจสอบรายละเอียดการจัดส่งก่อนสั่งซื้อ
สายประเภทซิลิโคน
มีระบบจับเวลา, ระบุวันที่, ปรับได้หลายโหมด, เรืองแสงในความมืด

ปิดท้ายรายชื่อ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท กันด้วยอีกหนึ่งสินค้ายอดฮิตจากแบรนด์ CASIO กับไลน์นาฬิกาดิจิทัล ที่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก อย่าง “G-Shock” นั่นเอง โดยสำหรับรุ่น GA-110HR-1ADR ตัวนี้ ยังคงมาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำ และฟังก์ชันอเนกประสงค์รอบด้าน อันเป็นเอกลักษณ์ของ G-Shock ทั้งดีไซน์สีดำตัดแดง ให้ความรู้สึกเท่และโฉบเฉี่ยว ทุกรายละเอียดบนหน้าปัดสามารถใช้งานได้ทั้งหมด ไม่มีอันไหนถูกใส่มาแบบเฉยๆ ใครกำลังต้องการนาฬิกาดิจิทัลสวยๆ ไว้ใช้งาน ชื่อ G-Shock ยังไงก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือ นาฬิกาผู้ชาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากแบรนด์ชั้นนำที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากัน ซึ่งในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือนั้น นอกจากเรื่องการดูเวลา กับความสวยงามเฉพาะตัวแล้ว ยังมีรายละเอียดอีกหลายจุดที่เราต้องเลือกให้ดี ก่อนการตัดสินใจซื้อจริง ให้เราได้นาฬิกาที่ทั้งสวย แข็งแรงทนทาน ประสิทธิภาพดี และมีอายุการใช้งานไปได้นานๆ ลองเทียบกันดูว่าใน 10 รุ่นนี้ นาฬิกาผู้ชายรุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า