10-11-2023

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ช่วยยืดอายุอาหาร เก็บได้นานขึ้น 2024

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี เครื่องซีลสุญญากาศ
ภาพจาก shopee.co.th

“เครื่องซีลสูญญากาศ” อุปกรณ์สำหรับการถนอมอาหารที่มีความจำเป็นทั้งกับการใช้เพื่อเก็บอาหาร ของสด ผักหรือผลไม้ ให้อยู่ได้นานขึ้น รวมถึงสามารถใช้กับของแห้งได้ด้วย มีส่วนช่วยในการยืดอายุอาหาร ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ในยุคที่นิยมขายของออนไลน์เช่นปัจจุบันเครื่องซีลสูญญากาศยิ่งกลายเป็นสิ่งจำเป็นเพราะลดการเน่าเสีย จัดส่งได้ง่าย รวมถึงช่วยป้องกันอาหารให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ก่อนถึงผู้ลูกค้า สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเทมนี้อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องซีลสูญญากาศยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาชี้เป้าให้คุณได้พิจารณากัน

หลักการทำงานของเครื่องซีลสูญญากาศ อธิบายง่ายๆ ว่าใช้การดึงอากาศออกจากถุงที่บรรจุอาหาร ช่วยลดการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียซึ่งส่งผลให้อาหารที่บรรจุอยู่ในถุงเน่าเสียช้าลง เก็บได้นานขึ้น ยิ่งถ้าทำการเก็บในช่องแช่แข็งด้วยแล้วจะสามารถอยู่ได้นานเป็นปีเลยทีเดียว นอกจากนี้การที่ปากถุงปิดสนิทยังช่วยไม่ให้น้ำจากอาหารหกเลอะเทอะหรือมีกลิ่นเหม็นด้วย ทำให้หลายบ้านที่นิยมถนอมอาหารเอาไว้ทานเองมักมีอุปกรณ์นี้ติดบ้านเอาไว้

วิธีเลือกเครื่องซีลสูญญากาศ

เครื่องซีลสูญญากาศ มีหลายรุ่น หลายขนาด หลายยี่ห้อ ราคาก็แตกต่างกันออกไป ทำให้ในการจะเลือกเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดีนั้น มีหลายเรื่องที่เราต้องพิจารณาเพื่อที่จะได้เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากสุด มาดูกันว่าต้องดูจากอะไรบ้าง

1. เลือกจากประเภทของเครื่องซีลสูญญากาศ

สำหรับประเภทของเครื่องซีลสูญญากาศสามารถแบ่งออกได้ดังนี้คือ

  • แบบมือถือ เป็นแบบที่ใช้กับถึงซิป เป็นแบบที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้งานเบาๆ ถึงไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะประสิทธิภาพในการดูดอากาศไม่สูงนัก
  • แบบภายนอก เป็นแบบที่นิยมใช้กันทั่วไป มีหลายขนาดให้เลือกตามขนาดของปากถุงที่จะใช้ ทั้งนี้เมื่อซีลแต่ละถุงเสร็จอาจจะต้องทิ้งช่วงสักระยะเพื่อไม่ให้ความร้อนสูงจนเกินไป โดยระยะเวลามักระบุอยู่ในสเปคเครื่อง เครื่องซีลสูญญากาศแบบนี้สามารถใช้ได้ทั้งในครัวเรือนและใช้แพ็กของขายในปริมาณที่ไม่เยอะจนเกินไป
  • แบบ Chamber เป็นเครื่องขนาดใหญ่ ประสิทธิภาพสูง ทำงานเงียบ เหมาะสำหรับใช้งานในปริมาณมากและต่อเนื่อง ซึ่งราคาก็ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับแบบอื่น สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หากมีงบหน่อยเครื่องซีลสูญญากาศแบบนื้ถือว่าเหมาะสมและคุ้มค่ากับการลงทุน

2. เลือกเครื่องซีลสูญญากาศจากประเภทของอาหาร

การจะเลือกเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดีนั้นเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของอาหารด้วยว่าจะใช้กับอาหารเปียกหรืออาหารแห้ง ซึ่งหากเป็นของแห้งมักจะไม่มีปัญหาแต่ถ้าเป็นของเปียกและของเหลวเครื่องบางรุ่นอาจไม่สามารถใช้งานได้ โดยหากเน้นอาหารที่มีน้ำแนะนำให้เลือกเป็นเครื่องซีลสูญญากาศแบบ Chamber หรือถ้าเป็นแบบ External ก็ควรมีคุณสมบัติในการใช้งานกับของเหลว ทั้งนี้หากเป็นไปได้ควรเลือกรุ่นที่ซีลได้ทั้งของเปียกและของแห้ง เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า

3. เลือกเครื่องซีลสูญญากาศจากขนาดของแถบซีล

แน่นอนว่าในการเลือกใช้เครื่องซีลสูญญากาศขนาดของแถบซีลเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงว่าเพียงพอหรือไม่กับถุงที่เราต้องการซีล โดยหากใช้ในบ้านหรือใช้ในปริมาณที่ไม่เยอะหรือถุงไม่ใหญ่มากแถบซีล 11 นิ้ว หรือ 12 นิ้ว ก็น่าจะเพียงพอ แต่หากมากกว่าหรือน้อยกว่าก็ต้องพิจารณาตามความเหมาะสม หรือเลือกแบบที่สามารถปรับตั้งค่าได้อย่างยืดหยุ่น

4. เลือกเครื่องซีลสูญญากาศจากฟังก์ชันการทำงาน

ฟังก์ชันการทำงานของเครื่องซีลสูญญากาศคือส่วนที่มาเติมเต็มการใช้งานให้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงเป็นอีกองค์ประกอบที่สามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าจะเลือกเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดีเอาไว้ใช้งาน อาทิ ฟังก์ชันในการควบคุมด้วยระบบสัมผัส, มีระบบดูดอากาศช้าๆ สำหรับอาหารที่มีความบอบบาง, มีปุ่มหยุดการทำงาน, สามารถซีลต่อเนื่องได้รวดเร็ว, ควบคุมแรงดูดได้ตามประเภทของที่ซีล นอกจากนี้เสียงของเครื่องซีลก็ไม่ควรดังจนเกินไปโดยเฉพาะกับการใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนาน

5. เลือกเครื่องซีลสูญญากาศจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

สุดท้ายก็คือการเลือกเครื่องซีลสูญญากาศจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า เนื่องจากอุปกรณ์นี้มีหลากหลายช่วงราคาคุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้น อาทิ Spring Green, MEIGOO, XINBAOLONG, Casiko, HUANGCHENG, John lewis, MULLER, Starkitchen หรือ Eytronic เป็นต้น ทั้งนี้ควรตรวจสอบระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันสินค้าด้วยว่าครอบคลุมในเรื่องไหนบ้าง

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี

เนื่องจากเครื่องซีลสูญญากาศ มีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ และหลายแบบ ทำให้หลายคนอาจจะลังเลว่าจะเลือกเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี หรือว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ดังนั้นเราจึงได้คัดสรรมาให้คุณพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจกันถึง 10 รุ่นด้วยกัน ลองดูว่ามีรุ่นไหนบ้างที่น่าจะลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่

1. เครื่องซีลสูญญากาศ Spring Green Evolution รุ่น VC88

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี Spring Green Evolution รุ่น VC88
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ซีลอาหารได้อย่างหลากหลายไม่เหมาะกับถุงซีลแบบมีลายนูน
ทำงานต่อเนื่องได้ถึง 24 ชั่วโมงแถบซีลยาวสุด 29 เซนติเมตร หนา 4 มิลลิเมตร
กำหนดเวลาในการซีลแต่ละรอบได้
รับประกันสินค้านาน 1 ปี

เริ่มการชี้เป้าเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดีกันด้วย Spring Green Evolution รุ่น VC88 ตัวนี้เป็นแบบกึ่งอุตสาหกรรมจึงค่อนข้างสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ซีลได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผลไม้ อาหารแห้ง อาหารเปียก มาพร้อมแรงดูด -0.8bar ซีลได้สนิท สามารถตั้งเวลาการซีลในแต่ละรอบได้ ทำงานต่อเนื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถบซีลยาวสุด 29 เซนติเมตร หนา 4 มิลลิเมตร มั่นใจมากขึ้นด้วยฟังก์ชันล็อกด้านข้างช่วยป้องกันการเลอะเทอะ พร้อมแท็งก์รองน้ำที่ไหลออกมาจากถุง เรียกว่าครบจบในเครื่องเดียว และยังรับประกันสินค้าให้อีก 1 ปีด้วย

2. เครื่องซีลสูญญากาศ MEIGOO

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี MEIGOO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตด้วยวัสดุ ABS ใช้งานได้ยาวนานไม่เหมาะกับอาหารที่มีน้ำเยอะ
ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกต้องรอเวลารอบละ 40 วินาที
ใช้กับอาหารได้หลายแบบ
ราคาไม่แพง

ต่อกันด้วยเครื่องซีลสูญญากาศ MEIGOO Vacuum Sealer รุ่นนี้เป็นแบบพกพาที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 600 กรัมเท่านั้น โดยผลิตด้วยวัสดุ ABS ที่มีความแข็งแรงทนทาน ตัวเครื่องมีขนาด 9x37x5 เซนติเมตร (กxยxส) ใช้กับปากถุงได้สูงสุดที่ขนาด 25 เซนติเมตร แรงดูดทรงพลัง สามารถใช้ได้กับอาหารแห้ง อาหารผง และอาหารเปียก ทั้งนี้แม้จะมีตัวล็อกกันน้ำหกมาให้แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับอาหารที่มีน้ำในปริมาณเยอะเกินไป ใครหาเครื่องซีลสูญญากาศราคาย่อมเยารุ่นนี้ก็น่าสนใจ

3. เครื่องซีลสูญญากาศ XINBAOLONG รุ่น LQ-08

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี XINBAOLONG รุ่น LQ 08
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวกต้องใช้กับถุงซีลแบบลายนูนเท่านั้น
ใช้งานง่ายแค่กดปุ่มเดียว
ใช้ได้กับถุงขนาดสูงสุด 29 เซนติเมตร
มีราคาไม่แพง

เครื่องซีลสูญญากาศ XINBAOLONG รุ่น LQ-08 อีกรุ่นในรายชื่อ เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ที่มากับราคาเบาๆ แต่ดีไซน์สวยงามสะดุดตา ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 36 x 5 x 5 เซนติเมตร เคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเครื่องจะทำงานเองอัตโนมัติ รองรับถุงขนาดกว้างสุดถึง 29 เซนติเมตร สามารถใช้ได้กับทั้งของแห้งและของเปียก ช่วยเก็บรักษาอาหารให้มีอายุยาวนานขึ้น ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น ช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ 99% เหมาะกับการใช้งานในครัวเรือนหรือซีลปิดปากถึงในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป

4. เครื่องซีลสูญญากาศ Casiko รุ่น CKS-01

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี Casiko รุ่น CKS 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ซีลสูญญากาศหรือใช้ปิดปากถุงได้ใช้กับถุงซีลสูญญากาศแบบลายนูนเท่านั้น
กำลังดูดอยู่ที่ -0.8 บาร์
ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพน่าพอใจ
สินค้ารับประกัน 1 ปี

Casiko รุ่น CKS-01 เครื่องซีลสูญญากาศแบบ 2in1 สามารถใช้งานได้ทั้งกับการปิดปากถุงและการซีลสูญญากาศ ทรงพลังด้วยแรงดูด -0.8 บาร์ ตัวเครื่องมาในขนาดที่กะทัดรัด ใช้วัสดุในการผลิตที่มีความทนทานแข็งแรง สำหรับการซีลสูญญากาศใช้เวลาราว 10-20 วินาที ส่วนการซีลเพื่อปิดปากถุงจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 6-10 วินาที มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่าย ตัวช่วยในการจัดเก็บอาหารที่หลากหลายทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง ช่วยจัดระเบียบของในตู้เย็น ลดกลิ่นอับและเชื้อโรค ช่วยคงความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนานขึ้น รุ่นนี้รับประกันนาน 1 ปี

5. เครื่องซีลสูญญากาศ HUANGCHENG

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี HUANGCHENG
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้ทั้งซีลสูญญากาศและปิดปากถุงการซีลสูญญากาศใช้กับถุงแบบลายนูนเท่านั้น
ผลิตด้วยวัสดุ EVA มีคุณสมบัติทนความร้อนควรอ่านคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด
สามารถใช้งานกับอาหารและของใช้อื่นๆ ได้
มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่าย

หากถามว่า เครื่องซีลสูญญากาศยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้ในราคาไม่แพงมาก เครื่องซีลสูญญากาศจากทางยี่ห้อ HUANGCHENG เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ตัวช่วยของคุณพ่อบ้านแม่บ้านหรือคนขายของออนไลน์ที่ต้องการจัดเก็บอาหารหรือของใช้เพื่อความสะอาด ช่วยยืดอายุอาหาร ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ สามารถใช้ซีลสูญญากาศและปิดปากถุงได้ ใช้ได้ทั้งของเปียกและของแห้ง ตัวเครื่องผลิตด้วยวัสดุ EVA มีคุณสมบัติทนความร้อนเพิ่มความปลอดภัย ปุ่มต่างๆ ใช้งานง่าย รุ่นนี้แถมถุงซีลมาให้ฟรี 15 ถุง

6. เครื่องซีลสูญญากาศ John lewis รุ่น GW-01

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี John lewis รุ่น GW 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้ทั้งซีลปิดปากถุงและซีลสูญญากาศการซีลสูญญากาศใช้กับถุงแบบลายนูนเท่านั้น
รองรับปากถุงกว้างสุด 30 เซนติเมตรควรอ่านคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด
ปุ่มควบคุมใช้งานง่าย
ผลิตด้วยวัสดุ ABS ทนความร้อนได้ดี แข็งแรงทนทาน

John lewis รุ่น GW-01 เครื่องซีลสูญญากาศดีไซน์ทันสมัย ประสิทธิภาพดี ราคาจับต้องได้ รองรับทั้งการซีลปิดปากถุงและซีลสูญญากาศให้แรงดูดที่ทรงพลัง ร้อนเร็ว การปิดปากถุงใช้เวลา 6-17 วินาที ส่วนการซีลสูญญากาศใช้เวลา 10-25 วินาที รุ่นนี้สามารถรองรับปากถุงกว้างสุดถึง 30 เซนติเมตร ใช้ได้ทั้งของเปียกและของแห้ง ช่วยในการถนอมอาหารให้สดใหม่ยาวนานขึ้น ตัวเครื่องผลิตด้วยวัสดุ ABS ทนความร้อนได้ดี แข็งแรงทนทาน มีให้เลือกในสีขาวและสีดำ

7. เครื่องซีลสูญญากาศ LVNI

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ครื่องซีลสุญญากาศ LVNI
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แยกโหมดของเปียกและของแห้งสายไฟ DC ต้องซื้อแยกต่างหาก
มีจานชั่งพร้อมหน้าจอแสดงน้ำหนัก
ผลิตด้วยวัสดุสเตนเลสและ ABS
ใช้ได้ทั้งปิดปากถุงและซีลสูญญากาศ

เครื่องซีลสูญญากาศLVNI หนึ่งในรุ่นที่โดดเด่นในรายชื่อเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดีของเรา โดยมาพร้อมกับจานชั่งพร้อมหน้าจอแสดงน้ำหนักช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการปิดผนึก สามารถใช้ได้ทั้งปิดปากถุงและซีลสูญญากาศ มีแรงดูดอยู่ที่ประมาณ -60Kpar ถึง -80Kpa ใช้เวลาในการปิดผนึกแต่ละครั้งราว 6-10 วินาที มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่าย มีปุ่มแยกซีลของเปียกและของแห้งออกจากกัน ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุสเตนเลสและ ABS ลองดูว่ารุ่นนี้ถูกใจคุณหรือไม่

8. เครื่องซีลสูญญากาศ MULLER รุ่น JCD27

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี MULLER รุ่น JCD27
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปรับโหมดเปียกและโหมดแห้งได้ปุ่มเมนูเป็นภาษาจีน
ผลิตด้วยวัสดุที่สามารถทนความร้อนได้ดี
ทำงานด้วยเสียงที่เงียบ
ใช้ได้ซีลปิดถุงและซีลสูญญากาศ

เครื่องซีลสูญญากาศ MULLER รุ่น JCD27 มากับดีไซน์การออกแบบที่สวยทันสมัย มีให้เลือกในสีเงินเรียบหรูและสีแดงสดใสสะดุดตา ตัวเครื่องผลิตด้วยวัสดุอย่างดีมีคุณสมบัติในการทนความร้อน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างใช้งาน เสียงระหว่างทำงานเงียบ ใช้เวลาในการปิดผนึกธรรมดา 7-10 วินาที และซีลสูญญากาศ 5-8 วินาที ควบคุมง่ายด้วยปุ่มกดแบบสัมผัส แยกโหมดเปียกและโหมดแห้ง สามารถซีลถุงได้ครั้งละหลายใบ แรงดูดสูง ไล่อากาศได้ ช่วยถนอมอาหารให้อยู่ได้นานขึ้น

9. เครื่องซีลสูญญากาศ Starkitchen รุ่น SK-0005

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี Starkitchen รุ่น SK 0005
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปุ่มควบคุมใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัดควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันทุกครั้ง
รองรับถุงซีลขนาด 30 เซนติเมตรการซีลสูญญากาศใช้กับถุงแบบลายนูนเท่านั้น
มีไฟแสดงเมื่อทำงานเสร็จ
สินค้ารับประกันนาน 1 ปี

มาถึงเครื่องซีลสูญญากาศ Starkitchen รุ่น SK-0005 ขวัญใจแม่บ้านและแม่ค้าที่ต้องการตัวช่วยในการซีลถุงใส่สินค้าหรืออาหาร มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัย ขนาดกะทัดรัดเคลื่อนย้ายง่าย มีปุ่มควบคุมแบบสัมผัส สะดวกต่อการใช้งาน เครื่องทำงานได้รวดเร็วมีไฟแสดงเมื่อซีลเสร็จ ใช้ได้ทั้งปิดปากถุงและซีลสูญญากาศ ช่วยถนอมอาหาร ป้องกันเชื้อโรค และป้องกันความสูญเสียของสินค้าได้เป็นอย่างดี รองรับปากถุงขนาดสูงสุด 30 เซนติเมตร สินค้ารับประกันให้นาน 1 ปี

10. เครื่องซีลสูญญากาศ Eytronic

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี เครื่องซีลสุญญากาศ Eytronic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
การออกแบบที่เรียบหรู สีสันสวยงามการซีลสูญญากาศใช้กับถุงแบบลายนูนเท่านั้น
ควบคุมด้วยระบบสัมผัส ใช้งานสะดวก
รองรับทั้งการซีลปากถุงและซีลแบบสูญญากาศ
ซีลได้หลายใบพร้อมกัน

ปิดท้ายรายชื่อ เครื่องซีลสูญญากาศยี่ห้อไหนดีกันด้วย Eytronic เครื่องซีลสูญญากาศอัจฉริยะดีไซน์เรียบหรู มีให้เลือกในสีดำและสีทอง ผลิตด้วยวัสดุอย่างดีมีคุณสมบัติในการทนความร้อน รองรับปากถุงกว้างสุด 30 เซนติเมตร แถบซีลหนา 2.5 มิลลิเมตร สามารถซีลได้หลายใบพร้อมกัน มีปุ่มควบคุมแบบสัมผัสใช้งานง่าย แยกโหมดเปียกและโหมดแห้ง ทั้งปิดปากถุงและซีลสูญญากาศได้ในเครื่องเดียว แรงดูดอยู่ที่ 65KPA ใช้เวลาในการซีล 5-15 วินาที ที่สำคัญคือราคาไม่แพงมาก

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับเครื่องซีลสูญญากาศทั้ง 10 รุ่น จากยี่ห้อ Spring Green, MEIGOO, XINBAOLONG, Casiko, HUANGCHENG, John lewis, MULLER, Starkitchen และ Eytronic ที่เราคัดสรรมาฝากให้คุณได้พิจารณากัน โดยในการเลือกเครื่องซีลสูญญากาศยี่ห้อไหนดีเอามาไว้ใช้งานนั้นหลักๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารหรือชิ้นงานที่เราจะซีล ขนาดของปากถุง หรือหากต้องช่างน้ำหนักก็อาจเลือกรุ่นที่มีจานชั่งในตัวก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ลองเทียบกันดูอีกครั้งว่าเครื่องซีลสูญญากาศรุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า