23-06-2022

พัดลม ยี่ห้อไหนดี ลมแรง ประหยัดไฟฟ้า 2023

พัดลม ยี่ห้อไหนดี พัดลม
ภาพจาก homepro.co.th

“เมืองไทย เมืองร้อน” ประโยคที่คุ้นหูกันดีในบ้านเราเพราะอากาศในประเทศไทยนั้นส่วนใหญ่มักจะร้อนอบอ้าว ไม่เว้นแม้กระทั่งบางวันในฤดูหนาว นั่นทำให้อุปกรณ์คลายร้อนอย่างพัดลมกลายเป็นสิ่งจำเป็นคู่บ้านที่ขาดไม่ได้ โดยมีการผลิตออกมาหลายรุ่น หลายขนาด ฟังก์ชันการใช้งานก็แตกต่างกันออกไป ตามเทคโนโลยีของผู้ผลิตแต่ละราย รวมถึงราคาก็มีหลายช่วงให้ได้เลือกซื้อกันตามงบประมาณ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022 ไอเทมที่ต้องมีคู่บ้านเอาไว้ดับพิษร้อน พร้อมด้วยวิธีเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าใช้บ้างนั้นตามเรามาเลย

วิธีเลือกพัดลมเอาไว้ใช้งานต้องดูจากอะไรบ้าง

ก่อนจะไปดูว่าพัดลม ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ เรามาดูวิธีการเลือกซื้อพัดลมกันก่อนว่าควรที่จะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบด้านใดบ้าง เพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานของเรา และช่วยคลายร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

1. เลือกจากประเภทของพัดลม

ข้อแรกเลยที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์เบื้องต้นในการเลือกพัดลมก็คือการเลือกจากประเภทของพัดลม ซึ่งหลักๆ แล้วจะแบ่งออกได้ดังนี้คือ

  • พัดลมแบบตั้งพื้น/ตั้งโต๊ะ เป็นแบบที่เราคุ้นเคยและใช้งานกันมาอย่างยาวนาน เรียกว่ามีแทบทุกบ้านก็ว่าได้ ซึ่งปัจจุบันมีการผลิตออกมาทั้งแบบที่ใช้ใบพัดปกติ จำนวนใบพัดแตกต่างกันไปตามขนาด กับแบบที่ทันสมัยขึ้นมาในรูปแบบของทาวเวอร์ ที่กระจายลมเย็นได้ดีและบางรุ่นยังมาพร้อมกับระบบฟอกอาการด้วย แม้ราคาจะแพงขึ้นแต่ก็ถือว่าให้ความเย็นที่คุ้มค่า ส่วนพัดลมตั้งโต๊ะนั้นจะเป็นแบบที่มีขนาดเล็กลง เคลื่อนย้ายได้ง่าย
  • พัดลมแบบติดผนังและพัดลมเพดาน ตามชื่อเลยก็คือเป็นพัดลมที่ใช้ติดตั้งบริเวณผนังและปรับองศาให้ตรงกับพื้นที่ที่ต้องการทำความเย็น หากเป็นห้องขนาดใหญ่อาจต้องใช้หลายตัวเพื่อให้ความเย็นอย่างทั่วถึง มักควบคุมด้วยรีโมทหรือมีเชือกดึง ในขณะที่พัดลมเพดานนั้นส่วนใหญ่จะติดตั้งที่กลางห้อง ปัจจุบันไม่ค่อยนิยมมากนักเนื่องจากขนาดใหญ่ละเสียงค่อนข้างดัง รวมถึงดูไม่สวยงามเท่าที่ควร
  • พัดลมอุตสาหกรรม หรือพัดลมขนาดใหญ่ เป็นแบบที่ใช้สำหรับพื้นที่เปิดโล่งหรือห้องขนาดใหญ่ มีโครงสร้างที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนย้ายไม่ตามที่ต่างๆ ได้ ให้แรงลมที่แรง บางรุ่นอาจมีระบบการพ่นไอน้ำเพื่อลดความร้อนติดตั้งมาในตัวด้วย แต่ราคาก็จะแพงขึ้น

2. เลือกพัดลมจากมอเตอร์ที่ใช้

ส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในพัดลมก็คือมอเตอร์ที่ทำให้ใบพัดสามารถทำงานได้นั่นเอง โดยหลักๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ

  • มอเตอร์แบบ AC หรือมอเตอร์กระแสสลับ เป็นแบบที่ใช้กันทั่วไปในพัดลมที่มีราคาไม่แพงมาก ไม่จำเป็นต้องมีหม้อแปลง ขนาดและจำนวนใบพัดก็แตกต่างกันออกไป การทำงานก็ไม่ซับซ้อนแค่เสียบปลั๊ก กดปุ่มก็เริ่มให้ความเย็นได้ทันที
  • มอเตอร์แบบ DC หรือแบบกระแสตรง แบบนี้ต้องอาศัยการทำงานร่วมกับหม้อแปลงแต่ก็มีข้อดีคือช่วยให้ใช้งานได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง เสียงไม่ดังมาก ประหยัดไฟ แม้ราคาจะสูงกว่าแบบมอเตอร์ AC แต่ก็ให้การใช้งานที่คุ้มค่าในระยะยาว

3. เลือกจากขนาดและดีไซน์

นอกจากประโยชน์ในการใช้สอยและความเย็นแล้วการจะเลือกว่า พัดลม ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับบ้านเรา ดีไซน์ของตัวเครื่องก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยและอาจเป็นเรื่องแรกของหลายคนเพราะเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นขนาด สีสัน น้ำหนัก ความสูง หรือการสไลด์ขึ้นลงเพื่อให้ได้ความสูงตามต้องการ รวมถึงความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและการถอดล้างทำความสะอาดด้วย ซึ่งในเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเป็นหลัก

4. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นนั่นก็คือฟังก์ชันการทำงานของพัดลมรุ่นที่เราสนใจว่ามีคุณสมบัติพิเศษอะไรเพิ่มเติมบ้าง เช่น ควบคุมได้ทั้งการกดปุ่มและรีโมทคอนโทรล มีปุ่มแบบสัมผัส ทำงานได้เงียบ กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ มีระบบฟอกอากาศในตัว หรือแม้กระทั่งสามารถควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งยิ่งฟังก์ชันเยอะ ราคาก็ยิ่งสูงตามไปด้วย

5. เลือกจากยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

ข้อสุดท้ายในการเลือกพัดลม ยี่ห้อไหนดี ก็คือการเลือกผู้ผลิตที่วางใจได้ในเรื่องของมาตรฐานการผลิต เป็นที่รู้จักในตลาด อาทิ Imarflex, SHARP, Hatari, Dyson, Xiaomi หรือ Toshiba เป็นต้น โดยสามารถเลือกกันได้ตามงบประมาณในกระเป๋า และที่ต้องไม่ลืมก็คือตรวจสอบเงื่อนไขและระยะเวลาในการรับประกันสินค้าโดยเฉพาะการรับประกันมอเตอร์ จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น

แนะนำ 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022

ได้ทราบกันไปแล้วว่าพัดลมในท้องตลาดมีแบบไหนบ้าง และควรต้องเลือกซื้อโดยพิจารณาจากองค์ประกอบส่วนไหนเป็นสำคัญ คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลยว่ารุ่นไหนที่น่าจะโดนใจคุณมากที่สุด

1. พัดลม ยี่ห้อ Imarflex รุ่น IF-777

พัดลม ยี่ห้อไหนดี Imarflex รุ่น IF 777 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
พัดลมแบบสไลด์ ขนาด 16 นิ้วมีสีให้เลือกไม่มากนัก
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติหากความร้อนสูงดีไซน์ธรรมดาไม่โดดเด่น
ผ่านมาตรฐาน มอก. 934-2558
รับประกันมอเตอร์ให้นาน 2 ปี

เริ่มต้นรายชื่อพัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย Imarflex รุ่น IF-777 จากผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐานที่วางใจได้ในคุณภาพ ตัวช่วยคลายร้อนที่มากับดีไซน์และฟังก์ชันการทำงานที่เรียบง่าย ในราคาที่คุ้มค่า เป็นพัดลมตั้งพื้นแบบ 3 ใบพัด ปรับความแรงได้ 3 ระดับ ออกแบบมาให้ลดการสั่นสะเทือนขณะทำงาน กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง มอเตอร์เป็นอลูมิเนียมทนความร้อนได้ดี พ่วงมาด้วยระบบ thermal fuse ที่จะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อพบว่าความร้อนสูงเกินไป แข็งแรง ทนทาน ผ่านมาตรฐาน ISO 9001-2008 และยังรับประกันมอเตอร์ให้นานถึง 2 ปี อีกด้วย

2. พัดลม ยี่ห้อ Clarte’ รุ่น CT830ST

พัดลม ยี่ห้อไหนดี Clarte รุ่น CT830ST 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
พัดลมขนาด 18 นิ้ว 5 ใบพัด แรงลมแรงขนาดค่อนข้างใหญ่และมีน้ำหนักพอสมควร
เหมาะกับการใช้งานนอกพื้นที่ไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
สามารถปรับระดับความสูงได้
ดีไซน์สวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน

ใครกำลังมองหาพัดลมขนาดใหญ่ แรงดี ลมเย็น พัดลม ยี่ห้อ Clarte’ รุ่น CT830ST คือตัวเลือกที่น่าสนใจอีกรุ่น ตัวนี้เป็นพัดลมอุตสาหกรรมแบบตั้งพื้น ขนาด 18 นิ้ว 5 ใบพัด ทำงานเงียบ ลมแรง ผ่านมาตรฐาน มอก.934-2533 มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูสวยงาม สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย มียางรองที่ฐานช่วยลดการสั่นสะเทือน ปรับส่ายได้ทั้งซ้ายขวาและขึ้นลง รวมถึงปรับความสูงได้ระหว่าง 86-99 เซนติเมตร ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ สายไฟยาวถึง 240 ซม. หุ้มฉนวนสองชั้น เหมาะกับการใช้งานในห้องขนาดใหญ่หรือใช้งานภาคสนาม

3. พัดลม ยี่ห้อ SHARP รุ่น PJ-SL163

พัดลม ยี่ห้อไหนดี SHARP รุ่น PJ SL163 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกถึง 6 สีควรทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อลมที่เย็นและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ 3 ระบบ
ปรับระดับสูงต่ำได้ตามต้องการ
รับประกันศูนย์นาน 3 ปี

หากถามว่า พัดลม ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ SHARP PJ-SL163 คืออีกรุ่นที่เราอยากแนะนำ โดยยี่ห้อนี้เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำที่อยู่กับวงการมาอย่างยาวนานด้วยมาตรฐานระดับสากลและคุณภาพของสินค้าที่วางใจได้ รุ่นนี้มากับดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยมีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกัน จุดเด่นนั้นเรายกให้กับระบบความปลอดภัยที่จัดเต็มทั้งระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูง, ระบบตัดไฟเมื่อไฟเกิน รวมถึงผลิตจากวัสดุพลาสติกที่ไม่ลามไฟ ตัวนี้ปรับระดับสูงต่ำได้ง่ายแค่กดปุ่ม ปรับความแรงได้ 3 ระดับ กระจายลมได้ทั่วถึง ใบพัดมีขนาด 16 นิ้ว ออกแบบด้านหน้ามาให้ตะแกรงถี่เพื่อความปลอดภัย ถอดทำความสะอาดง่าย และยังกล้ารับประกันให้นานถึง 3 ปี เลยทีเดียว

4. พัดลม ยี่ห้อ Hatari รุ่น HT-S16M7


พัดลม ยี่ห้อไหนดี Hatari รุ่น HT S16M7 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ดีไซน์เรียบหรูสวยงาม แข็งแรง ทนทานวัสดุไม่มีคุณสมบัติป้องกันการลามไฟ
มีระบบ THERMAL FUSE ตัดไฟอัตโนมัติมีสีให้เลือกน้อย
ผ่านการรับรอง ISO 9001 และมาตรฐาน มอก.
สินค้ารับประกันนาน 3 ปี

มาต่อกันที่ พัดลม ยี่ห้อ Hatari รุ่น HT-S16M7 หนึ่งในยี่ห้อพัดลมยอดนิยมที่หลายบ้านเลือกใช้ ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานของมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกำลังไฟ 49W ดีไซน์สวยงามทันสมัยโครงสร้างแข็งแรง ผ่านมาตรฐาน ISO 9001 และมาตรฐาน มอก. 934-2558 ตะแกรงหน้าออกแบบมาให้มีความถี่มากขึ้นเพื่อความปลอดภัย ใบพัดมีขนาด 16 นิ้ว ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ และปรับความสูงได้ 5 ระดับด้วยกัน ควบคุมการส่ายและระดับก้ม-เงย ได้ตามต้องการ มีระบบ THERMAL FUSE ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูงเกินไป และยังรับประกันให้อีก 3 ปีด้วย

5. พัดลม ยี่ห้อ Dyson รุ่น Dyson Cool AM07

พัดลม ยี่ห้อไหนดี Dyson รุ่น Dyson Cool AM07 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
พัดลมไร้ใบพัด ให้ลมแรงแต่นุ่มนวลมีราคาค่อนข้างแพง
ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน
สามารถตั้งเวลาทำงานได้
ปรับความแรงได้ถึง 10 ระดับ

เมื่อพูดถึงพัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022 ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าแบบนี้ Dyson Cool AM07 นี่ล่ะที่เหมาะกับบ้านยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ เทคโนโลยี และฟังก์ชันการทำงาน โดยมาในรูปแบบของพัดลมทาวเวอร์ แบบไร้ใบพัด ทำงานด้วยเทคโนโลยี Air Multiplier ให้ลมแรงแต่นุ่มนวล พุ่งตรง ปลอดภัยยามใช้งาน และเนื่องจากไม่มีตะแกรงและใบพัดช่วยให้ทำความสะอาดง่าย สามารถปรับความแรงได้ 10 ระดับ สามารถตั้งเวลาปิดได้ตั้งแต่ 15 นาที จนถึง 9 ชั่วโมง ปรับความแรงได้ถึง 10 ระดับ ควบคุมได้ผ่านรีโมต เสียงดังสุดเพียง 64 dB แม้ราคาจะแพงแต่ก็ต้องบอกว่าให้การใช้งานที่คุ้มค่า

6. พัดลม ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น DC Frequency Conversion (BPTS01DM)

พัดลม ยี่ห้อไหนดี DC Frequency Conversion BPTS01DM 952022
ช่องจ่ายอากาศ 150 องศา แบบสเตอริโอ ช่วยให้อากาศเย็นเร็วไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอป Mijia ได้
รองรับการสั่งงานด้วยเสียง
ดีไซน์เรียบหรู เข้ากับการตกแต่งสมัยใหม่

Xiaomi รุ่น DC Frequency Conversion (BPTS01DM) พัดลมทาวเวอร์อัจฉริยะที่น่าจะโดนใจใครหลายๆ คน เรียกว่าโดดเด่นมาตั้งแต่ดีไซน์และรูปทรงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสาโรมัน เข้ากับการตกแต่งได้หลายแบบ สวยงามราวกับเป็นของตกแต่งบ้านอีกชิ้นเป็นพัดลม DC มุมกว้าง 150 องศา ให้ลมเย็นสบาย เย็นเร็ว ทำงานเงียบ เสียงดังเพียง 34.6 dB ไม่รบกวนสมาธิและการพักผ่อน แรงลมเสถียร ประหยัดพลังงาน สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย ออกแบบให้ป้องกันเด็กใช้นิ้วแหย่เล่นด้วยช่องลมขนาด 6.9 มิลลิเมตร สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ถึง 8 ชม. มี Sleep Mode ที่สำคัญคือรองรับการสั่งงานผ่านมือถือด้วยแอป Mijia รวมถึงรองรับคำสั่งเสียงอีกด้วย

7. พัดลม ยี่ห้อ OGAWA รุ่น OA-2693/B

พัดลม ยี่ห้อไหนดี OGAWA รุ่น OA 2693B 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
วัสดุทำจากพลาสติก PP และ ABS ทั้งเหนียวและทนทาน ดีไซน์ค่อนข้างธรรมดา
มีระบบ Themal Fuse ตัดไฟอัตโนมัติวัสดุไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการลามไฟ
มอเตอร์ใช้แบริ่งคุณภาพสูง มีระบบหล่อลื่นในตัว
สินค้ารับประกัน 1 ปี

ใครยังไม่รู้จะเลือกซื้อพัดลม ยี่ห้อไหนดี และเน้นที่ความประหยัดคุ้มค่า OGAWA รุ่น OA-2693/B ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน ผลิตจากวัสดุพลาสติก PP และ ABS ทั้งเหนียวและทนทาน ใบพัดเป็นแบบใสขนาด 16 นิ้ว 3 ใบ ปรับความแรงได้ 3 ระดับ ปรับส่ายและปรับองศาได้ง่าย สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้สะดวก ภายในใช้มอเตอร์แบริ่งพิเศษที่มีระบบหล่อลื่นในตัวไม่ต้องหยอดน้ำมันหล่อลื่นเพิ่ม พ่วงมาด้วยระบบ Themal Fuse ตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อความร้อนสูง ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก.934-2558 และยังรับประกันให้อีก 1 ปี อีกด้วย

8. พัดลม ยี่ห้อ MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น R16-GA

พัดลม ยี่ห้อไหนดี MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น R16 GA 952022
จุดเด่น ข้อสังเกตและคำแนะนำ
ดีไซน์สวย มีให้เลือกหลายเฉดสีผู้ใช้บางคนอาจรู้สึกว่าประกอบและถอดทำความสะอาดยากไปนิด
มีระบบตัดไฟ 2 ระบบทั้ง Thermal Fuse และ Premium Safety
ผ่านการรับรองมาตรฐาน Premium Safety
รับประกันมอเตอร์นาน 5 ปี

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น R16-GA คือพัดลมที่หลายคนเลือกใช้เพราะมาในราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณสมบัติของตัวเครื่องและการใช้งานรวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้วย มาพร้อมวัสดุที่ป้องกันการลามไฟ ฉนวนกันไฟ ปลั๊ก 3 ขา ป้องกันไฟดูด ตะแกรงหน้ามีความถี่ป้องกันอันตรายจากใบพัด มีให้เลือกถึง 5 สี ปรับระดับความสูงได้ ใบพัดมีขนาด 16 นิ้ว ให้ลมแรง ปลอดภัยด้วยระบบ Current Fuse ป้องกันไฟลัดวงจร และ Thermal Fuse ตัดไฟเมื่อความร้อนเกิน ผ่านการรับรองมาตรฐาน Premium Safety รุ่นนี้รับประกันมอเตอร์ให้นานถึง 5 ปี

9. พัดลม ยี่ห้อ Masterkool รุ่น MDSF-16

พัดลม ยี่ห้อไหนดี Masterkool รุ่น MDSF 16
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามสะดุดตาขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีน้ำหนัก
ตั้งเวลาปิดได้ 9 ชั่วโมงไม่มีสีให้เลือก
ปรับแรงลมได้ 15 ระดับ
รับประกันมอเตอร์ให้ 2 ปี

ใครมองหาพัดลมดีๆ สักตัวเอาไว้ใช้งาน Masterkool รุ่น MDSF-16 คืออีกตัวเลือกที่น่ารับไว้พิจารณาจากแบรนด์เครื่องทำความเย็นชั้นนำ ตัวนี้เป็นพัดลมตั้งพื้นที่ดีไซน์สวยงามสะดุดตา มีฟังก์ชันครบครัน คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป มาพร้อมใบพัดขนาด 16 นิ้ว จำนวน 7 ใบพัด ความเร็วรอบ 912 รอบ/นาที ใช้สวิตช์ควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ ปรับแรงลมได้ถึง 15 ระดับ เสียงเงียบ ให้ลมแรงและเย็น แถมประหยัดไฟ สามารถตั้งเวลาปิดได้ 9 ชั่วโมง เลือกโหมดได้ 3 แบบคือ โหมดธรรมดา, โหมดลมธรรมชาติ และโหมดพักผ่อน ควบคุมผ่านรีโมตคอนโทรลได้ รับประกันมอเตอร์ให้ 2 ปี และตัวเครื่องอีก 1 ปี

10. พัดลม ยี่ห้อ Victor รุ่น IF-1861

พัดลม ยี่ห้อไหนดี Victor รุ่น IF 1861 952022
จุดเด่นข้อสังเกตและคำแนะนำ
ใช้การพ่นสีแบบพิเศษ ดีไซน์สวยงามมีเพียงสีเดียว
ใบพัดขนาด 18 นิ้ว แรงลมแรงขนาดค่อนข้างใหญ่
มาพร้อมเทอร์โมฟิวส์ ตัดไฟเมื่อความร้อนสูง
ผ่านมาตรฐาน มอก.934-2558

ปิดท้ายรายชื่อ พัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย Victor รุ่น IF-1861พัดลมอุตสาหกรรมขนาด 18 นิ้ว เหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่และพื้นที่เปิดโล่ง ให้ลมแรง ปรับความเร็วได้ 3 ระดับ ปรับส่ายได้ตามต้องการ สีสันสวยงามไม่หลุดลอกง่ายด้วยการพ่นสีแบบพิเศษ ออกแบบมาให้สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย ฐานมั่นคงแข็งแรงช่วยลดการสั่นสะเทือน ใช้มอเตอร์คุณภาพสูงที่มีความทนทาน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเทอร์โมฟิวส์เมื่อความร้อนเกิน ผ่านมาตรฐาน มอก.934-2558 รับประกันมอเตอร์ให้ยาวนานถึง 3 ปี

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณาใช้งานกัน รวมถึงวิธีการเลือกและประเภทของพัดลมแบบต่างๆ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีพัดลมหลากรุ่น หลายแบบ และหลายยี่ห้อ ราคาก็แตกต่างกันออกไป ตามคุณสมบัติของพัดลมแต่ละรุ่น ซึ่งการจะเลือกรุ่นไหนหลักๆ แล้วก็ขึ้นกับการใช้งานและงบประมาณที่มี ลองดูว่าใน 10 รุ่นนี้รุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า