03-10-2023

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพ บำรุงสมอง และผิวพรรณ 2023

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี นมผึ้ง
ภาพจาก : pixabay.com

“นมผึ้ง” (Royal Jelly) เป็นของเหลวคล้ายเจลาตินมีสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนมเป็นแหล่งอาหารสำคัญของนางพญาผึ้งและตัวอ่อนผึ้ง ซึ่งนมผึ้งนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวิตามิน B ทั้ง B1 B2 B3 B5 B6 B7 B9 และกลุ่มแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม โซเดียม ทองแดง เหล็ก แมงกานีส สังกะสี ขณะเดียวกันสารอาหารที่ถือเป็นตัวชูโรงของนมผึ้งก็คือ 10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid หรือ 10-HAD ที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวพรรณของเราให้แข็งแรง

สำหรับอาหารเสริมนมผึ้งในท้องตลาดทุกวันนี้มีมากมายหลายยี่ห้อจนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอานมผึ้ง 10 ยี่ห้อที่ฮอตฮิตในท้องตลาดออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมด้วยวิธีการเลือกซื้อนมผึ้งมาฝากทุกคนกัน

วิธีเลือกนมผึ้ง

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับนมผึ้ง 10 ยี่ห้อ เรามาเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อนมผึ้งเบื้องต้นกันก่อนดีกว่า เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์ความต้องการปัญหาสุขภาพมากที่สุด

1. เลือกจากปริมาณสารสกัดนมผึ้ง

การจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี สิ่งแรกที่ต้องสังเกตเลยคือปริมาณสารสกัดนมผึ้ง (Royal Jelly Lyophilised) หรือ 10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid ว่าแต่ละยี่ห้อนั้นมีความเข้มข้นมากน้อยแค่ไหน โดยปริมาณสารสกัดนมผึ้งที่แนะนำให้บริโภคต่อวันนั้นอยู่ที่ 300-6,000mg ซึ่งสิ่งมีค่าปริมาณสารสกัดนมผึ้งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพมากเท่านั้น ทั้งนี้หากคุณเป็นผู้ที่ไม่เคยรับประทานนมผึ้งมาก่อน เราขอแนะนำให้เลือกนมผึ้งที่มีปริมาณสารสกัดนมผึ้งน้อยๆ ก่อน เพื่อป้องกันอาการแพ้หรือผลข้างเคียงที่อันตรายต่อสุขภาพร่างกาย

2. มองหาสารอาหารบำรุงสุขภาพอื่นๆ เพิ่มเติม

แม้ว่านมผึ้งจะเป็นอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางอาหารหลากหลายทั้งวิตามิน และแร่ธาตุหลากชนิด แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณได้รับประทานนมผึ้งที่มีส่วนผสมของสารอาหารอื่นๆ เพื่อเสริมทัพบำรุงดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งนอกจากจะเลือกซื้อนมผึ้งจากการดูปริมาณสารสกัดนมผึ้งแล้ว ก็มองหาสารอาหารอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น หากต้องการบำรุงสุขภาพอาจเลือกนมผึ้งที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน วิตามิน E เป็นต้น

3. เลือกซื้อนมผึ้งจากรูปแบบเม็ดยา

รูปแบบเม็ดยาของอาหารเสริมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเม็ดยาธรรมดา ซอฟท์เจล หรือแม้แต่เม็ดฟู่ ซึ่งถ้าคุณต้องการให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์จากนมผึ้งแบบรวดเร็ว เราขอแนะนำให้เลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่มาในรูปแบบของซอฟท์เจล ที่ไม่เพียงแต่จ่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เร็วแล้ว ยังรับประทานง่ายไหลลื่นลงคอได้แบบสบายๆ อีกด้วย

4. เลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

เพราะในปัจจุบันนมผึ้งเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในท้องตลาดจึงมีนมผึ้งให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ จนหลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเราขอบอกเลยว่าควรเลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองจากองค์กรต่างประเทศและภายในประเทศที่สามารถตรวจสอบได้ เช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) GMP HACCP และ ISO เป็นต้น

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

หากคุณกำลังมีคำถามว่านมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์นมผึ้งจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Nature’s King, Auswelllife, Nubolic, Costar, AMAX, Thompson, Royal Bee Maxi, DHC, Curliv และ Real Elixir มาให้คุณพิจารณากัน ลองดูว่าแบบไหนจากยี่ห้อใดที่ลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

1. นมผึ้ง Nature’s King Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Natures King Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,000mg/แคปซูลบรรจุ 120-365 แคปซูล
มีส่วนผสมของ Lecithin และ วิตามิน Eรับประทานวันละ 1-2 เม็ด
ช่วยดูแลสุขภาพและระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกาย
บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสุขภาพดี

เริ่มต้นการแนะนำนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดีกันที่นมผึ้งยี่ห้อยอดฮิตจากประเทศออสเตรเลีย ที่ไม่ว่าจะตลาดออฟไลน์หรือโลกออนไลน์ก็มียอดขายและยอดรีวิวแบบถล่มทลาย เพราะเป็นนมผึ้งที่มีปริมาณสารสกัดนมผึ้ง 1,000 mg ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Lecithin เสริมทัพช่วยบำรุงระบบการทำงานของสมอง และวิตามิน E ช่วยดูแลในด้านสุขภาพผิวพรรณ ที่สำคัญเป็นนมผึ้งยี่ห้อที่มีขนาดบรรจุมากถึง 365 เม็ด/กระปุก สามารถรับประทานได้ยาวๆ 1 ปีเลยทีเดียว

2. นมผึ้ง Auswelllife Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Auswelllife Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 2,180mg/แคปซูลบรรจุ 30-360 แคปซูล
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายทานวันละ 1 เม็ดก่อนนอน
เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหานอนไม่หลับ เครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ
ปริมาณไขมัน 0% ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย

นมผึ้งสัญชาติออสเตรเลียคุณภาพเยี่ยมอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากนมผึ้งและวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อระบบการทำงานของร่างกายมากถึง 2,180mg/แคปซูล สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ปรับระดับฮอร์โมนในร่างกาย หรือแม้แต่ช่วยในเรื่องการพักผ่อนนอนหลับ และเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวกาย ขณะเดียวกันนั้นนมผึ้งยี่ห้อ Auswelllife Royal Jelly ยังเป็นนมผึ้งที่ปราศจากส่วนผสมของไขมัน สามารถช่วยลดระดับไขมันในเลือด และไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีทั้งคุณประโยชน์จัดเต็มและมีมาตรฐานการรับรองระดับนานาชาตินั่นเอง

3. นมผึ้ง Nubolic Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Nubolic Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,650mg/แคปซูลบรรจุ 40 เม็ด/กระปุก
ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนดีขึ้นรับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน 10-15 นาที
ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงระบบการทำงานของร่างกาย
เม็ดซอฟท์เจลร่างกายดูดซึมได้ง่ายและรวดเร็ว

ถ้าคุณกำลังจะเข้าวงการอาหารเสริมนมผึ้งและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพเยี่ยมสามารถบำรุงร่างกายได้ครบถ้วนทว่ามาในราคาที่ประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Nubolic Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งเกรดพรีเมียมจากประเทศออสเตรเลียที่จะช่วยดูแลสุขภาพร่างกาย การพักผ่อนนอนหลับ รวมถึงระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้แข็งแรงกว่าเดิมด้วยสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,650mg/แคปซูล โดยรูปแบบเม็ดยาเป็นซอฟท์เจล ขอรับประกันได้เลยว่ารับประทานง่ายและร่างกายสามารถนำสารอาหารสำคัญต่างๆ นำไปใช้ได้รวดเร็ว

4. นมผึ้ง Costar Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Costar Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,610mg / แคปซูลบรรจุ 120-365 แคปซูล
ดูแลสุขภาพผิวพรรณและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงรับประทานวันละ 1 เม็ด
เม็ดนิ่มทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็ว
นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

อีกหนึ่งนมผึ้งสัญชาติออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะมีสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,610mg/เม็ด แล้วนั้น รูปแบบเม็ดยายังเป็นแบบนิ่มสามารถรับประทานได้ง่ายและทำให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดย 1 กระปุกบรรจุ 120-265 เม็ด โดย Costar Royal Jelly จะเด่นในเรื่องของการดูแลสุขภาพการนอนหลับ ทำให้หลับง่าย และเต็มอิ่มมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันผิวพรรณก็มีความอิ่มเอิบเปล่งปลั่งร่วมด้วย เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง

5. นมผึ้ง AMAX Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี AMAX Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,000mg/แคปซูลบรรจุ 365 เม็ด/กระปุก
มีส่วนผสมของวิตามิน E และ Lecithinแนะนำรับประทานวันละ 1-2 เม็ด
โดดเด่นด้านบำรุงผิวพรรณและช่วยให้นอนหลับสนิท
ได้รับมาตรฐาน GMP และการรับรองจาก อย.ไทย

อาหารเสริมนมผึ้ง AMAX Royal Jelly ก็เป็นอีกหนึ่งที่ยี่ห้อที่โดดเด่นในด้านการบำรุงสุขภาพผิวพรรณให้อิ่มเอิบเปล่งปลั่ง และสามารถช่วยให้ผู้รับประทานนอนง่ายหลับสนิทมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดย 1 เม็ดมีปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,000mg ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ขณะเดียวกันก็เป็นนมผึ้งที่มี่สวนผสมของของวิตามิน E และ Lecithin คอยช่วยเสริมทัพดูแลสุขภาพร่างกายและผิวพรรณต่างๆ ไปในตัว ตัวเม็ดเป็นซอฟท์เจลทำให้รับประทานได้ง่ายและร่างกายดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้รวดเร็วนั่นเอง

6. นมผึ้ง Thompson Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Thompson Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งมากถึง 2,000mg/แคปซูลบรรจุ 60 แคปซูล/กระปุก
ช่วยฟื้นฟูระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายรับประทานวันละ 1 เม็ด แนะนำพร้อมอาหารเช้าดีที่สุด
ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP และ อย.
แคปซูลทำจากพืช (Vegetarian Capsule)

ถ้าถามว่าจะซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดีที่มีปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นที่สุด ต้องยกให้ยี่ห้อ Thompson Royal Jelly นมผึ้งสัญชาติอเมริกากระปุกนี้เท่านั้น เพราะเขาอัดแน่นสารสกัดนมผึ้งมามากถึง 2,000mg/แคปซูลเลยทีเดียว มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับการบำรุงสุขภาพร่างกาย หรือระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวพรรณอย่างแน่นอน ที่สำคัญตัวแคปซูลผลิตจากพืช ผู้ที่เป็นสายมังสวิรัติสามารถรับประทานได้หายห่วงเลยล่ะ

7. นมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Royal Bee Maxi Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความเข้มข้นสารสกัดนมผึ้งมากถึง 1,500mg/แคปซูลบรรจุ 30-60 เม็ด/กระปุก
ปราศจากส่วนผสมของแป้งและไขมันรับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล
นมผึ้งบริสุทธิ์ 100% ปราศจากการแต่งสีแต่งกลิ่น
ได้รับการรับรองจากอย. ไทยเป็นที่เรียบร้อย

หากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมนมผึ้งที่มีความบริสุทธิ์สูง ปราศจากการแต่งสี แต่งกลิ่น หรือแม้แต่ปราศจากส่วนผสมของแป้งและไขมันอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Royal Bee Maxi Royal Jelly นมผึ้งสัญชาติไทย เก็บเกี่ยวนมผึ้งจากฟาร์มคุณภาพเยี่ยมได้มาตรฐาน GMP เพื่อให้ได้นมผึ้งที่ทรงคุณค่าทางสารอาหารแบบจัดเต็ม สามารถช่วยฟื้นบำรุงระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะระบบประสาท การนอนพักผ่อน หรือแม้แต่ช่วยดูแลให้สุขภาพผิวพรรณแข็งแรงเปล่งปลั่ง

8. นมผึ้ง DHC Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี DHC Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความเข้มข้นสารสกัดนมผึ้ง 1,002mg/เม็ดบรรจุ 60-90 เม็ด/ซอง
เน้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งรับประทานครั้งละ 1 เม็ด 3 ครั้ง หลังอาหารเช้า กลางวัน และเย็น
ฟื้นฟูระบบการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้สมบูรณ์
Packaging เป็นซองซิปล็อค พกพาสะดวก

ถ้าใครเป็นสายอาหารเสริมคงจะคุ้นเคยกับแบรนด์ DHC ซึ่งเขาก็มีนมผึ้งด้วยเช่นกัน คือ DHC Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งที่มาใน Packaging ซิปล็อตพกพาง่ายสะดวกสบาย โดยประกอบไปด้วยสารสกัดนมผึ้ง 1,002mg/เม็ด เน้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้คุณสัมผัสผิวที่แข็งแรงและเปล่งปลั่งมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดย 1 ซองบรรจุ 60-90 เม็ด สามารถรับประทานได้ครั้งละ 1 เม็ด แนะนำ 3 ครั้งหลังอาหารแต่ละมื้อ

9. นมผึ้ง Curliv Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Curliv Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งรวม 1,000mg/แคปซูลบรรจุ 30 แคปซูล/กระปุก
เสริมสร้างการทำงานระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายรับประทานวันละ 1 แคปซูล
ช่วยให้หลับสนิท หลับลึก ไม่เพลียง่าย
ปราศจากการแต่งสี กลิ่น และสารเคมีอื่น ๆ

จัดเต็มการเสริมสร้างระบบการทำงานของร่างกายในทุกๆ ด้านด้วย Curliv Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งที่อัดแน่นไปด้วย 10-HDA มากถึง 6% รวมๆ แล้วมอบสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,000mg/แคปซูล สามารถช่วยดูแลปัญหาสุขภาพร่างกายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะระบบประสาท ที่จะช่วยลดความเครียด เพิ่มความปลอดโปร่งโล่งสบายให้กับสมอง ให้คุณสามารถนอนหลับได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นนมผึ้งสัญชาติออสเตรเลียกระปุกนี้ยังเป็นนมผึ้งที่ปราศจากการแต่งสี แต่งกลิ่น หรือมีส่วนผสมของสารเคมีอื่นๆ อีกด้วย รับประกันว่าทานแล้วดีต่อสุขภาพกายสุขภาพผิวอย่างแน่นอน

10. นมผึ้ง Real Elixir Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Real Elixir Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งรวม 1,160 mg/แคปซูลบรรจุ 60 แคปซูล/กระปุก
ผลิตจากแหล่งเลี้ยงผึ้งคุณภาพดีในประเทศนิวซีแลนด์รับประทานวันละ 1 แคปซูล
เป็นเม็ดซอฟท์เจล ให้ร่างกายดูดซึมใช้งานได้ทันที
ผ่านมาตรฐานอย. ไทย

ปิดท้ายรายชื่อนมผึ้งยี่ห้อ ไหนดีของเรากันด้วย ผลิตภัณฑ์จากจากนิวซีแลนด์อย่าง Real Elixir Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งเข้มข้น 1,160mg ที่ได้มาจากแหล่งเลี้ยงผึ้งคุณภาพเยี่ยมได้มาตรฐานในประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้ได้อาหารเสริมนมผึ้งที่สามารถช่วยดูแลร่างกายของคุณให้แข็งแรงและทำงานได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น อัดแน่นคุณประโยชน์มาในเม็ดซอฟท์เจลขนาดกำลังดี รับประทานง่าย และร่างกายสามารถนำสารสำคัญเหล่านั้นไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดคือคำแนะนำในการเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาเน้นๆ ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน พร้อมทั้งการได้ทำความรู้จักกับคุณประโยชน์ของนมผึ้งเบื้องต้น รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าอ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการตัวเองกันมากขึ้น

ทั้งนี้เพื่อให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เห็นชัดมากที่สุด นอกจากจะเลือกได้แล้วว่านมผึ้ง ยี่ห้อไหนดีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการสุขภาพร่างกายของเราได้อย่างครบถ้วนแล้วนั้น ก็ควรศึกษาวิธีการรับประทานนมผึ้งให้ถูกวิธีและรักษาความต่อเนื่องในการรับประทานอยู่เสมอร่วมด้วย โดยเราขอแนะนำว่าควรเลือกทานนมผึ้งหลังรับประทานอาหาร และห้ามทานนมผึ้งขณะท้องว่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ หรือเลือกทานนมผึ้งตามข้อบ่งใช้บนฉลากของนมผึ้งยี่ห้อนั้นๆ ก็ได้เช่นกัน

หมวดหมู่สินค้า