21-05-2024

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพ บำรุงสมอง และผิวพรรณ 2024

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก nblhealth.com

“นมผึ้ง” (Royal Jelly) เป็นของเหลวคล้ายเจลาตินมีสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนมเป็นแหล่งอาหารสำคัญของนางพญาผึ้งและตัวอ่อนผึ้ง ซึ่งนมผึ้งนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวิตามิน B ทั้ง B1 B2 B3 B5 B6 B7 B9 และกลุ่มแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม โซเดียม ทองแดง เหล็ก แมงกานีส สังกะสี ขณะเดียวกันสารอาหารที่ถือเป็นตัวชูโรงของนมผึ้งก็คือ 10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid หรือ 10-HAD ที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวพรรณของเราให้แข็งแรง เหมาะเป็นอาหารเสริมให้ร่างกาย

สำหรับอาหารเสริมนมผึ้งในท้องตลาดทุกวันนี้มีมากมายหลายยี่ห้อจนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอานมผึ้ง 10 ยี่ห้อที่ฮอตฮิตในท้องตลาดออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมด้วยวิธีการเลือกซื้อนมผึ้งมาฝากทุกคนกัน

วิธีเลือกนมผึ้ง

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับนมผึ้ง 10 ยี่ห้อ เรามาเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อนมผึ้งเบื้องต้นกันก่อนดีกว่า เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์ความต้องการปัญหาสุขภาพมากที่สุด

1. เลือกจากปริมาณสารสกัดนมผึ้ง

การจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี สิ่งแรกที่ต้องสังเกตเลยคือปริมาณสารสกัดนมผึ้ง (Royal Jelly Lyophilised) หรือ 10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid ว่าแต่ละยี่ห้อนั้นมีความเข้มข้นมากน้อยแค่ไหน โดยปริมาณสารสกัดนมผึ้งที่แนะนำให้บริโภคต่อวันนั้นอยู่ที่ 300-6,000mg ซึ่งสิ่งมีค่าปริมาณสารสกัดนมผึ้งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพมากเท่านั้น ทั้งนี้หากคุณเป็นผู้ที่ไม่เคยรับประทานนมผึ้งมาก่อน เราขอแนะนำให้เลือกนมผึ้งที่มีปริมาณสารสกัดนมผึ้งน้อยๆ ก่อน เพื่อป้องกันอาการแพ้หรือผลข้างเคียงที่อันตรายต่อสุขภาพร่างกาย

2. มองหาสารอาหารบำรุงสุขภาพอื่นๆ เพิ่มเติม

แม้ว่านมผึ้งจะเป็นอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางอาหารหลากหลายทั้งวิตามิน และแร่ธาตุหลากชนิด แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณได้รับประทานนมผึ้งที่มีส่วนผสมของสารอาหารอื่นๆ เพื่อเสริมทัพบำรุงดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งนอกจากจะเลือกซื้อนมผึ้งจากการดูปริมาณสารสกัดนมผึ้งแล้ว ก็มองหาสารอาหารอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น หากต้องการบำรุงสุขภาพอาจเลือกนมผึ้งที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน วิตามิน E เป็นต้น

3. เลือกซื้อนมผึ้งจากรูปแบบเม็ดยา

รูปแบบเม็ดยาของอาหารเสริมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเม็ดยาธรรมดา ซอฟท์เจล หรือแม้แต่เม็ดฟู่ ซึ่งถ้าคุณต้องการให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์จากนมผึ้งแบบรวดเร็ว เราขอแนะนำให้เลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่มาในรูปแบบของซอฟท์เจล ที่ไม่เพียงแต่จ่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เร็วแล้ว ยังรับประทานง่ายไหลลื่นลงคอได้แบบสบายๆ อีกด้วย

4. เลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

เพราะในปัจจุบันนมผึ้งเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในท้องตลาดจึงมีนมผึ้งให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ จนหลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเราขอบอกเลยว่าควรเลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองจากองค์กรต่างประเทศและภายในประเทศที่สามารถตรวจสอบได้ เช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) GMP HACCP และ ISO เป็นต้น

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

หากคุณกำลังมีคำถามว่านมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์นมผึ้งจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Nature’s King, Auswelllife, Nubolic, Costar, AMAX, Thompson, Royal Bee Maxi, DHC, Curliv และ Real Elixir มาให้คุณพิจารณากัน ลองดูว่าแบบไหนจากยี่ห้อใดที่ลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

1. นมผึ้ง Nature’s King Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Natures King Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,000mg/แคปซูลบรรจุ 120-365 แคปซูล
มีส่วนผสมของ Lecithin และ วิตามิน Eรับประทานวันละ 1-2 เม็ด
ช่วยดูแลสุขภาพและระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกาย
บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสุขภาพดี

เริ่มต้นการแนะนำนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดีกันที่นมผึ้งยี่ห้อยอดฮิตจากประเทศออสเตรเลีย ที่ไม่ว่าจะตลาดออฟไลน์หรือโลกออนไลน์ก็มียอดขายและยอดรีวิวแบบถล่มทลาย เพราะเป็นนมผึ้งที่มีปริมาณสารสกัดนมผึ้ง 1,000 mg ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ขณะเดียวกันก็มีส่วนผสมของ Lecithin เสริมทัพช่วยบำรุงระบบการทำงานของสมอง และวิตามิน E ช่วยดูแลในด้านสุขภาพผิวพรรณ ที่สำคัญเป็นนมผึ้งยี่ห้อที่มีขนาดบรรจุมากถึง 365 เม็ด/กระปุก สามารถรับประทานได้ยาวๆ 1 ปีเลยทีเดียว

2. นมผึ้ง Auswelllife Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Auswelllife Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 2,180mg/แคปซูลบรรจุ 30-360 แคปซูล
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายทานวันละ 1 เม็ดก่อนนอน
เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหานอนไม่หลับ เครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ
ปริมาณไขมัน 0% ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย

นมผึ้งสัญชาติออสเตรเลียคุณภาพเยี่ยมอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากนมผึ้งและวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็นต่อระบบการทำงานของร่างกายมากถึง 2,180mg/แคปซูล สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ปรับระดับฮอร์โมนในร่างกาย หรือแม้แต่ช่วยในเรื่องการพักผ่อนนอนหลับ และเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวกาย ขณะเดียวกันนั้นนมผึ้งยี่ห้อ Auswelllife Royal Jelly ยังเป็นนมผึ้งที่ปราศจากส่วนผสมของไขมัน สามารถช่วยลดระดับไขมันในเลือด และไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีทั้งคุณประโยชน์จัดเต็มและมีมาตรฐานการรับรองระดับนานาชาตินั่นเอง

3. นมผึ้ง Nubolic Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Nubolic Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,650mg/แคปซูลบรรจุ 40 เม็ด/กระปุก
ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนดีขึ้นรับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน 10-15 นาที
ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงระบบการทำงานของร่างกาย
เม็ดซอฟท์เจลร่างกายดูดซึมได้ง่ายและรวดเร็ว

ถ้าคุณกำลังจะเข้าวงการอาหารเสริมนมผึ้งและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพเยี่ยมสามารถบำรุงร่างกายได้ครบถ้วนทว่ามาในราคาที่ประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ Nubolic Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งเกรดพรีเมียมจากประเทศออสเตรเลียที่จะช่วยดูแลสุขภาพร่างกาย การพักผ่อนนอนหลับ รวมถึงระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้แข็งแรงกว่าเดิมด้วยสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,650mg/แคปซูล โดยรูปแบบเม็ดยาเป็นซอฟท์เจล ขอรับประกันได้เลยว่ารับประทานง่ายและร่างกายสามารถนำสารอาหารสำคัญต่างๆ นำไปใช้ได้รวดเร็ว

4. นมผึ้ง Costar Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Costar Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,610mg / แคปซูลบรรจุ 120-365 แคปซูล
ดูแลสุขภาพผิวพรรณและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงรับประทานวันละ 1 เม็ด
เม็ดนิ่มทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็ว
นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

อีกหนึ่งนมผึ้งสัญชาติออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะมีสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,610mg/เม็ด แล้วนั้น รูปแบบเม็ดยายังเป็นแบบนิ่มสามารถรับประทานได้ง่ายและทำให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดย 1 กระปุกบรรจุ 120-265 เม็ด โดย Costar Royal Jelly จะเด่นในเรื่องของการดูแลสุขภาพการนอนหลับ ทำให้หลับง่าย และเต็มอิ่มมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันผิวพรรณก็มีความอิ่มเอิบเปล่งปลั่งร่วมด้วย เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง

5. นมผึ้ง NBL Royal Jelly Soft Vege Capsules

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 5 นมผึ้ง NBL Royal Jelly Soft Vege Capsules 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นถึง 1,650 mg/แคปซูลบรรจุ 30 เม็ด/กระปุก
เป็นเม็ดซอฟเจลดีต่อสุขภาพ ระบบย่อยอาหารแนะนำรับประทานวันละ 1-2 เม็ด
ช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความกระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอกมีเลซิตินจากถั่วเหลือง
เป็นแคปซูลพืช วีแกนและมุสลิมทานได้

อาหารเสริมนมผึ้ง NBL Royal Jelly Soft Vege Capsules ที่โดดเด่นในด้านทานง่ายด้วยแคปซูลพืช ซอฟเจลดีต่อสุขภาพ ไม่สร้างภาระให้ระบบย่อยอาหาร สามารถเก็บรักษาสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน ดูดซึมง่าย วีแกนและมุสลิมทานได้ มาพร้อมการบำรุงแบบเต็มขั้น ผลิตจากสารสกัดคุณภาพจากประเทศออสเตรเลีย ช่วยในเรื่องการปรับสมดุลร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพในการนอนให้มากขึ้น ลดอาการในวัยทอง บรรเทาไมเกรน และช่วยบำรุงผิวพรรณให้่มีขาวกระจ่างใส จากภายในสู่ภายนอก มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพเพราะผ่านการรับรองจาก WHO, รัฐบาลออสเตรเลีย และ อย. ไทย

6. นมผึ้ง Thompson Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Thompson Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งมากถึง 2,000mg/แคปซูลบรรจุ 60 แคปซูล/กระปุก
ช่วยฟื้นฟูระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายรับประทานวันละ 1 เม็ด แนะนำพร้อมอาหารเช้าดีที่สุด
ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP และ อย.
แคปซูลทำจากพืช (Vegetarian Capsule)

ถ้าถามว่าจะซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดีที่มีปริมาณสารสกัดนมผึ้งเข้มข้นที่สุด ต้องยกให้ยี่ห้อ Thompson Royal Jelly นมผึ้งสัญชาติอเมริกากระปุกนี้เท่านั้น เพราะเขาอัดแน่นสารสกัดนมผึ้งมามากถึง 2,000mg/แคปซูลเลยทีเดียว มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับการบำรุงสุขภาพร่างกาย หรือระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวพรรณอย่างแน่นอน ที่สำคัญตัวแคปซูลผลิตจากพืช ผู้ที่เป็นสายมังสวิรัติสามารถรับประทานได้หายห่วงเลยล่ะ

7. นมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Royal Bee Maxi Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความเข้มข้นสารสกัดนมผึ้งมากถึง 1,500mg/แคปซูลบรรจุ 30-60 เม็ด/กระปุก
ปราศจากส่วนผสมของแป้งและไขมันรับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล
นมผึ้งบริสุทธิ์ 100% ปราศจากการแต่งสีแต่งกลิ่น
ได้รับการรับรองจากอย. ไทยเป็นที่เรียบร้อย

หากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมนมผึ้งที่มีความบริสุทธิ์สูง ปราศจากการแต่งสี แต่งกลิ่น หรือแม้แต่ปราศจากส่วนผสมของแป้งและไขมันอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Royal Bee Maxi Royal Jelly นมผึ้งสัญชาติไทย เก็บเกี่ยวนมผึ้งจากฟาร์มคุณภาพเยี่ยมได้มาตรฐาน GMP เพื่อให้ได้นมผึ้งที่ทรงคุณค่าทางสารอาหารแบบจัดเต็ม สามารถช่วยฟื้นบำรุงระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะระบบประสาท การนอนพักผ่อน หรือแม้แต่ช่วยดูแลให้สุขภาพผิวพรรณแข็งแรงเปล่งปลั่ง

8. นมผึ้ง DHC Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี DHC Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ความเข้มข้นสารสกัดนมผึ้ง 1,002mg/เม็ดบรรจุ 60-90 เม็ด/ซอง
เน้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวให้เปล่งปลั่งรับประทานครั้งละ 1 เม็ด 3 ครั้ง หลังอาหารเช้า กลางวัน และเย็น
ฟื้นฟูระบบการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้สมบูรณ์
Packaging เป็นซองซิปล็อค พกพาสะดวก

ถ้าใครเป็นสายอาหารเสริมคงจะคุ้นเคยกับแบรนด์ DHC ซึ่งเขาก็มีนมผึ้งด้วยเช่นกัน คือ DHC Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งที่มาใน Packaging ซิปล็อตพกพาง่ายสะดวกสบาย โดยประกอบไปด้วยสารสกัดนมผึ้ง 1,002mg/เม็ด เน้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้คุณสัมผัสผิวที่แข็งแรงและเปล่งปลั่งมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดย 1 ซองบรรจุ 60-90 เม็ด สามารถรับประทานได้ครั้งละ 1 เม็ด แนะนำ 3 ครั้งหลังอาหารแต่ละมื้อ

9. นมผึ้ง Curliv Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Curliv Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งรวม 1,000mg/แคปซูลบรรจุ 30 แคปซูล/กระปุก
เสริมสร้างการทำงานระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายรับประทานวันละ 1 แคปซูล
ช่วยให้หลับสนิท หลับลึก ไม่เพลียง่าย
ปราศจากการแต่งสี กลิ่น และสารเคมีอื่น ๆ

จัดเต็มการเสริมสร้างระบบการทำงานของร่างกายในทุกๆ ด้านด้วย Curliv Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งที่อัดแน่นไปด้วย 10-HDA มากถึง 6% รวมๆ แล้วมอบสารสกัดนมผึ้งเข้มข้น 1,000mg/แคปซูล สามารถช่วยดูแลปัญหาสุขภาพร่างกายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะระบบประสาท ที่จะช่วยลดความเครียด เพิ่มความปลอดโปร่งโล่งสบายให้กับสมอง ให้คุณสามารถนอนหลับได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นนมผึ้งสัญชาติออสเตรเลียกระปุกนี้ยังเป็นนมผึ้งที่ปราศจากการแต่งสี แต่งกลิ่น หรือมีส่วนผสมของสารเคมีอื่นๆ อีกด้วย รับประกันว่าทานแล้วดีต่อสุขภาพกายสุขภาพผิวอย่างแน่นอน

10. นมผึ้ง Real Elixir Royal Jelly

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Real Elixir Royal Jelly
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปริมาณสารสกัดนมผึ้งรวม 1,160 mg/แคปซูลบรรจุ 60 แคปซูล/กระปุก
ผลิตจากแหล่งเลี้ยงผึ้งคุณภาพดีในประเทศนิวซีแลนด์รับประทานวันละ 1 แคปซูล
เป็นเม็ดซอฟท์เจล ให้ร่างกายดูดซึมใช้งานได้ทันที
ผ่านมาตรฐานอย. ไทย

ปิดท้ายรายชื่อนมผึ้งยี่ห้อ ไหนดีของเรากันด้วย ผลิตภัณฑ์จากจากนิวซีแลนด์อย่าง Real Elixir Royal Jelly อาหารเสริมนมผึ้งเข้มข้น 1,160mg ที่ได้มาจากแหล่งเลี้ยงผึ้งคุณภาพเยี่ยมได้มาตรฐานในประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้ได้อาหารเสริมนมผึ้งที่สามารถช่วยดูแลร่างกายของคุณให้แข็งแรงและทำงานได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น อัดแน่นคุณประโยชน์มาในเม็ดซอฟท์เจลขนาดกำลังดี รับประทานง่าย และร่างกายสามารถนำสารสำคัญเหล่านั้นไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดคือคำแนะนำในการเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดสรรมาเน้นๆ ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน พร้อมทั้งการได้ทำความรู้จักกับคุณประโยชน์ของนมผึ้งเบื้องต้น รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนมผึ้ง ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าอ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกซื้อนมผึ้งยี่ห้อที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการตัวเองกันมากขึ้น

ทั้งนี้เพื่อให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เห็นชัดมากที่สุด นอกจากจะเลือกได้แล้วว่านมผึ้ง ยี่ห้อไหนดีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการสุขภาพร่างกายของเราได้อย่างครบถ้วนแล้วนั้น ก็ควรศึกษาวิธีการรับประทานนมผึ้งให้ถูกวิธีและรักษาความต่อเนื่องในการรับประทานอยู่เสมอร่วมด้วย โดยเราขอแนะนำว่าควรเลือกทานนมผึ้งหลังรับประทานอาหาร และห้ามทานนมผึ้งขณะท้องว่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ หรือเลือกทานนมผึ้งตามข้อบ่งใช้บนฉลากของนมผึ้งยี่ห้อนั้นๆ ก็ได้เช่นกัน

หมวดหมู่สินค้า