25-07-2022

20 เกม PC น่าเล่น ภาพสวย โคตรมัน ฉบับปี 2023

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 00
ภาพจาก pixabay.com

ใครที่มีเครื่อง PC หรือคอมพิวเตอร์แรง ๆ ก็อยากจะมองหาเกมภาพสวย ๆ เล่นเป็นธรรมดา เพราะการได้เสพบรรยากาศ และภาพสวย ๆ ถือเป็นความเพลิดเพลินและความสนุกในอีกแบบหนึ่งเลย และในปี 2022 นี้ ก็มีเกม PC น่าเล่นภาพสวยเพียบ วันนี้หยิบมาให้ดูกันถึง 20 เกม!

แนะนำ 20 เกม PC น่าเล่นภาพสวย โคตรมันปี 2022

1. Ghostwire Tokyo

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 01

เกม Action Open World ออกปราบผีในกรุงโตเกียว ที่จำลองบรรยากาศเมืองโตเกียวออกมาได้อย่างสวยงาม และเกมมีแค่ช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น ยิ่งทำให้ถนนหนทาง และความสวยงามของตัวเกม ถูกขับออกมาจนเป็นเอกลักษณ์ เป็นหนึ่งในเกมที่ภาพสวยอันดับต้น ๆ ของปีนี้เลย

2. Elden Ring

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 02

แม้ว่ามันจะเป็นเกมยากระดับปาจอยทิ้ง แต่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ความสวยงามในดินแดนมัชฌิมาของ Elden Ring คือสิ่งที่ทุกคนกล่าวถึงเสมอมา ด้วยการออกแบบแผนที่ บรรยากาศภายในเกม ทั้งโลกเปิดกว้าง และภายในตัวอาคาร ที่บางครั้งทำเอาลืมความยากของมันไปเลย แต่อย่ามัวดูฉากเพลิน โดนศัตรูตีตายแน่นอน

3. Dying Light 2

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 03

ภาคต่อที่เรารอกันมากว่า 7 ปีเต็ม Dying Light 2 มาพร้อมฉากหลังที่เป็นโลกอันล่มสลายของซอมบี้ระบาด แต่แม้มันจะเป็นโลกยุค Apocalypse แต่มันก็ยังมีความสวยงาม ป่าไม้ ตึกรามบ้านช่อง รวมไปถึงรายละเอียดภายในตัวอาคารที่ออกแบบมาได้ประณีต และดูดีกว่าหลาย ๆ เกม และเช่นเดิม อย่ามัวชมบรรยากาศเพลิน เพราะเกมนี้ ซอมบี้เพียบ!

4. SIFU

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 04

เกมยากชวนปาจอยทิ้งอีกเกม แต่มันก็สนุกอย่างมากในการฝึกฝนเป็นเซียนกังฟู นอกจากระบบเกมเพลย์การเล่นที่โคตรเดือด เร้าใจ ถึงแม้จะตายซ้ำตายซากแต่เราก็สามารถสนุกไปกับมันได้ เกมยังมาพร้อมกราฟิกที่สวยงามในสไตล์การ์ตูนแบบจีน อาจจะไม่ได้เน้นความสมจริง แต่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเองสูงมาก เป็นอีกเกมที่ภาพสวย มีความเป็นตัวของตัวเองจริง ๆ

5. TUNIC

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 05

เป็นเกมที่มีงานออกแบบและกราฟิกเป็นตัวของตัวเองสูงเหมือนกับ SIFU แต่อันนี้จะมาแนวการ์ตูน ด้วยตัวเอกคือจิ้งจอกน้อยแสนน่ารัก แต่อย่าได้คิดว่าภาพน่ารักแล้วเกมจะเล่นง่าย เพราะนี่คือเกมยากน้อง ๆ เกมโซลเลยทีเดียว ด้วยการนำเสนอที่แปลกประหลาด แทบไม่มีภาษาอังกฤษในเกม และเน้นนำเสนอคู่มือเกมเป็นภาษาเฉพาะ ทำให้เราต้องไขปริศนากันจนหัวจะปวด แต่มันคือเกมที่สนุก และภาพสวยมากเกมหนึ่งในปีนี้

6. Shadow Warrior 3

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 06

Lo Wang ซามูไรจอมกวนบาทา กลับมาอีกครั้งกับการเอาตัวรอดจากมังกรยักษ์ และสืบหาพลังของหน้ากากปริศนา และต้องเอาตัวรอดจากฝูงปีศาจมหาภัยที่จะมารุมเล่นงานเขา นอกจากเกมจะแอ็คชั่นเลือดสาด มันส์สะใจแล้ว ยังมาพร้อมฉากที่สวยงามอลังการงานสร้าง และศิลปะวัฒนธรรมการออกแบบของจีนและญี่ปุ่นผสมกันด้วย

7. Rainbow Six Extraction

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 07

เกมภาคแยกของ Rainbow Six Siege ที่เปลี่ยนแนวเกมมาเป็น Co-op PvE ตั้งทีม 3 คน รับมือกับฝูงเอเลี่ยนปรสิตสุดอันตราย แม้ว่าเกมนี้จะไม่ใช่เกม Open World โลกเปิดจนได้เห็นศักยภาพอันงดงามของตัวเกม แต่เกมก็มีพื้นที่ปิด และฉากฝูงเอเลี่ยนปรสิตบุกที่อลังการงานสร้างพอสมควร รวมไปถึงพวกแสงเงา และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ทำออกมาได้ดีมาก

8. Tiny Tina’s Wonderlands

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 08

เป็นอีกเกมที่มีภาคแยกเป็นของตัวเอง จากเดิมที่เกมมีเอกลักษณ์ฉูดฉาดบาดใจ และจัดจ้านมากพออยู่แล้ว ภาคแยกนี้เลยเปลี่ยนให้เกมกลายเป็นเกม Fantasy แบบจ๋า ๆ ไปเลย มาครบทั้งอัศวิน หมอผี จอมเวทย์ และปืนแปลก ๆ อีกเพียบ ด้วยความที่เป็ฯเกมแฟนตาซี จะจัดเต็มแค่ไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับคนสร้าง ภาพเลยออกมาอลังการ ราวกับอยู่ในดินแดนเวทมนตร์ยังไงยังงั้น แต่มันก็สวยมาก และเกมเพลย์ก็มันมากเช่นกัน

9. Saints Row

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 09

การกลับมาของแก๊งอาชญากรรมฉบับรีบูท ที่แม้จะโดนแฟน ๆ เคืองเล็กน้อย เพราะมันกลายเป็นตัวละครวัยรุ่น จนไม่เหลือมาดแก๊งอาชญากรรม แต่ที่สำคัญคือภาคนี้ยกระดับขึ้น ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมที่มีให้แต่งหลายร้อยแบบ ยานพาหนะ สัญลักษณ์แก๊ง และอื่น ๆ อีกเพียบ แน่นอนว่าจัดเต็มด้วยกราฟิกที่สมกับเป็นยุค Nexr-Gen แน่นอน ใครรอเล่นเกมนี้ อีกไม่นานได้สัมผัสกันแล้ว

10. Call of Duty: Modern Warfare 2

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 10

Call of Duty กลับมา พร้อมภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง Modern Warfare ฉบับรีบูท และเป็นภาค 2 มีการกลับมาของตัวละครมากมาย และสานต่อเรื่องราวที่เล่าไว้ในภาคที่แล้ว เกมเพลย์จะยังคงดุเดือดเช่นเดิม แต่ยืนยันแล้วว่าปีนี้ เขาจะใช้เอนจิ้นใหม่ที่ทำให้ภาพของเกม สวย สมจริงยิ่งกว่าภาคไหน ๆ อัปเกรดเครื่อง หรือรอรับกราฟิกระดับโหดจากเกมนี้กันได้เลย

11. Thymesia

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 11

เกมนอกสายตาที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเกมแนว Soulslike หรือชอบเกมยาก นี่เป็นอีกเกมที่ต้องลิสต์เอาไว้ว่าไม่ควรพลาด นอกจากบรรยากาศจะคล้ายกับเกมดังอย่าง Bloodborne แล้ว มันยังเป็นเกมที่ขยับมาลงให้กับเครื่องเกมรุ่นใหม่ เพื่อให้กราฟิกและภาพสวยงามอย่างที่ควรจะเป็น เกมจะมีฉากหลังเป็นบรรยากาศมืด อึมครึม หลอน ๆ ใครชอบความกดดัน อึดอัด ระทึก ชอบเกมยาก รอเล่นเกมนี้กันได้เลย

12. Warhammer 40,000 Darktide

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 12

ซีรีส์ Warhammer กลับมาพร้อมความเดือดยิ่งกว่าเดิม หลังจาก Vermintide 2 ให้เราไปเผชิญหน้ากับฝูงหนูนรก คราวนี้ Darktide จะพาเราไปเจอกับกองกำลังศัตรูที่เข้มแข็งและโหดร้ายยิ่งกว่า แต่อาวุธของเราก็จัดเต็มด้วยปืน ระเบิด ดาบ และอื่น ๆ อีกมาก เกมนี้มีกราฟิกที่สวยงามแถมมืดมนอย่างมีเอกลักษณ์ ตามสไตล์งานออกแบบของซีรีส์ Warhammer และที่สำคัญ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ด้วย

13. The Lord of the Rings: Gollum

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 13

จากซีรีส์มหาสงครามชิงแหวน ที่คราวนี้มีเกมภาคใหม่ แต่เราจะไม่ได้เล่นเป็นเอล์ฟ เป็นคนแคระ เป็นวีรบุรุษ แต่เราจะได้เล่นเป็นกอลลั่ม ตัวละครไอคอนิคจากแฟรนไชส์ Lord of the Rings ที่จะต้องเดินทางผ่านดินแดนต่าง ๆ ไปยังจุดหมาย เพราะเป็นเกมลอบเร้น และมีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย เกมนี้จึงมีกราฟิกที่สวยงาม ดีไม่ดี อาจชมบรรยากาศมากกว่าไปให้ถึงจุดหมายก็ได้ สำหรับเกมนี้

14. Steelrising

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 14

เกมแอ็คชั่นที่มีฉากหลังเป็นยุคปฏิวัติฝรั่งเศส แต่มีเหล่าหุ่นยนต์จักรกลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และนี่เป็นผลงานใหม่ของผู้สร้าง GreedFall เราจะได้เล่นเป็นเอจิส หุ่นยนต์หญิงที่เข้าร่วมกลุ่มกบฎในการต่อสู้กับพระราชาหลุยส์ที่ 16 แน่นอนว่าเป็นฝรั่งเศสแบบนี้ ฉากอลังการ ๆ ของกรุงปารีสต้องมาแน่นอน นี่เป็นอีกเกมที่น่าสนใจทั้งเกมเพลย์การเล่นและกราฟิกในปี 2022 นี้

15. Evil West

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 15

คาวบอยเดือดล่าอสูร Evil West เกมแอ็คชั่น ผลงานใหม่ของผู้สร้างเกม Shadow Warior ที่คราวนี้เราจะได้รับบทเป็นคาวบอยสุดเดือด พกอาวุธมากมายออกไปถล่มฝูงแวมไพร์และปีศาจ เพื่อนึดคืนแผ่นดินอเมริกา ฉากหลังเป็นโลกอเมริกาล่มสลาย และเกมมีความรุนแรงเลือดสาดแบบจัดเต็ม แต่กราฟิกสภาพพื้นที่ต่าง ๆ ก็สวยงามไม่แพ้กัน รอเล่นกันได้เลย

16. Overwatch 2

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 16

ภาคต่อของเกมยิง Heor Shooter ที่เป็นปรากฎการณ์มาแล้วทั่วโลกในปี 2016 การกลับมาในครั้งนี้ นอกจากจะมีโหมดใหม่ เนื้อหาใหม่ ด่านใหม่ ตัวละครใหม่แล้ว ยังมีการแอบรีมาสเตอร์เบา ๆ ทำให้เกมมีกราฟิกที่สวยงามและคมชัดมากยิ่งขึ้น ตัวเกมจะยังเป็นเกมแบบ PvP เหมือนเดิม แต่จะเพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาให้เราได้เล่นกันด้วย เกมจะมาในช่วงตุลาคมนี้

17. Marvel’s Midnight Suns

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 17

เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จาก Marvel กลับมาอีกครั้ง คราวนี้โดยทีมงานผู้สร้าง XCOM ทำให้มันกลายเป็นเกม RPG Turn Based จุดเด่นอีกอย่างคือ การเอาตัวละครใหม่ ๆ ของ Marvel มาใส่ไว้ในเกมมากมาย และเปลี่ยนธีมให้เป็นสายดาร์ค ทำให้ภาพกราฟิกค่อนข้างสวยงามในรูปแบบการ์ตูน เพราะอิงจากการ์ตูนซะเป็นส่วนใหญ่ แฟน ๆ Marvel ที่ชอบเกมวางแผนด้วย จัดไปอย่าให้เสีย

18. Gotham Knights

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 18

อีกหนึ่งเกมซูเปอร์ฮีโร่ แต่คราวนี้มาจากค่าย DC กันบ้าง เกมนี้เราจะได้รับบทเป็นสมาชิก Bat Family ทั้ง 4 คน ได้แก่ Redhood, Nightwing, Bat Girl และ Robin ออกปกป้องเมือง Gotham ตัวเกมเป็นเกม Open World ที่ทางผู้พัฒนาอ้างว่า เมืองก็อทแธมในเกมนี้จะมีขนาดใหญ่ที่สุดตั้งแต่พวกเขาทำเกมมาเลย และเต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ให้ค้นหา แน่นอนว่ากราฟิกและความสวยงามของมันด้วย

19. Skull & Bones

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 19

พร้อมจะออกไปเป็นราชาโจรสลัดกันแล้วหรือยัง ? เกมใหม่จาก Ubisoft ที่เราจะได้ออกผจญภัยไปยังคาบสมุทรอินเดีย ใช้ชีวิตเยี่ยงโจรสลัดแบบจัดเต็ม ทั้งออกล่า ร้องรำทำเพลง หาข้าว หาน้ำ เล่นกับสัตว์ และหาสมบัติในตำนาน เกมยังมาพร้อมกับระบบออนไลน์เล่นกับเพื่อนฝูง ร่วมมือกันผจญภัยไปในคาบสมุทร และที่สำคัญกราฟิกและบรรยากาศท้องทะเล จัดเต็มแน่นอนสำหรับเกมนี้

20. The Callisto Protocol

เกม pc น่าเล่น best game on pc 2022 200722 20

ผลงานเกมสยองขวัญสั่นประสาทแบบจัดเต็ม เกมใหม่จาก Glen Schofield ผู้สร้าง Dead Space ที่มาพร้อมความสยองขวัญในคุกอวกาศ นอกจากความหลอนที่ทีมงานจัดเต็มแล้ว เกมยังมาพร้อมการออกแบบหน้าจอที่เกลี้ยงเกลา ดูง่าย แบบเดียวกันกับ Dead Space และกราฟิกจะสมจริง และจัดเต็มความรุนแรง งานนี้ใครจะเล่น ใจต้องถึงหน่อยแล้วล่ะ

บทส่งท้ายผู้เขียน

งานนี้เตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์กันให้พร้อม เพราะ 20 เกมนี้ จะมาจัดหนักด้วยกราฟิกระดับสุดยอดบน PC ของคุณแน่นอนในปีนี้

หมวดหมู่สินค้า