10-02-2023

แนะนำ เกมฟรีบน Steam สนุกได้แบบไม่ต้องเสียเงิน 2023

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam
ภาพจาก store.steampowered.com

เมื่อพูดถึง Steam แน่นอนว่านี่คือแพลตฟอร์มขายเกมบน PC ยอดนิยม ที่คงไม่มีเกมเมอร์คนไหนที่ไม่รู้จัก เพราะมีเกมให้เลือกซื้อกันมากมาย ไม่ว่าจะเกมใหญ่ฟอร์มยักษ์ หรือเกมเล็กๆ ฟอร์มอินดี้ และบน Steam ก็ไม่ได้มีเฉพาะแค่เกมที่ต้องเสียเงินซื้อเท่านั้น เกมที่เป็น Free-to-Play ที่เปิดให้เกมเมอร์เล่นกันแบบฟรีๆ ก็มีให้เลือกเล่นไม่น้อยเช่นกัน แต่มีเกมไหนที่น่าเล่นบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมเอา 10 เกมฟรีบน Steam ที่เกมเมอร์ทั้งมือใหม่และมื่อเก่าที่เป็นสายฟรีไม่ควรพลาด!

อะไรคือ “เกมฟรี (Free-to-Play)” ทำไมบางเกมถึงให้เล่นฟรี?

เกมฟรี หรือ “Free-to-Play” คือเกมที่ทุกคนสามารถเล่นได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเงินในการซื้อเกมนั่นเอง เพียงแค่สมัคร Account ในฐานะผู้เล่นอีกนิดหน่อย ก็สามารถสนุกกับเกมได้แล้ว โดยจุดมุ่งหมายของเกมฟรีคือ เกมที่ทางผู้พัฒนาต้องการให้เกมของพวกเขา สามารถสร้างสังคมระหว่างกลุ่มผู้เล่นเป็นกลุ่มใหญ่ ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเกมได้ง่าย เพราะเมื่อเกมมีสังคมคนเล่นที่แข็งแรง ก็จะเกิดการแลกเปลี่ยนหมุนเวียน และสร้างมูลค่าให้กับตัวเกมได้เอง (หลายคนเสียเงินให้กับเกมเล่นฟรีกันมานักต่อนัก เพราะคำว่า Community นี่แหละ) ซึ่งก็เป็นทางเลือกของผู้เล่นเอง แต่โดยพื้นฐานแล้ว เกม Free-to-Play คือเกมที่ “ใครๆ ก็เล่นได้”

วิธีเลือก เกมฟรีบน Steam ให้สนุกโดนใจได้คุณภาพ

บรรดาเกม Free-to-Play หรือเกมเล่นฟรีบน Steam นั้น จะมีข้อสังเกตให้เราต้องทำความเข้าใจอยู่ไม่น้อย เพราะด้วยความที่เกมเหล่านี้จั่วหัวตัวเองว่าเป็น “เกมฟรี” มันจึงเป็นความฟรีที่มาพร้อมกับเงื่อนไขเสมอ เราเลยมีแนวทางคร่าวๆ ในการเลือก เกมฟรีบน Steam มาฝากให้เพื่อนๆ ได้ใช้เป็นแนวทางกัน

1. เลือกจากแนวเกมที่เราสนใจหรืออยากเล่น

เกมเล่นฟรีส่วนมากมักจะเป็นเกมออนไลน์ เพราะเป้าหมายหลักของเกมฟรีคือ เพื่อให้ผู้เล่นทุกกลุ่มเข้าถึงง่าย สามารถเล่นกันได้ในวงกว้างนั่นเอง ซึ่งเกม Free-to-Play ก็ถูกพัฒนาออกมาในหลากหลายแนว ให้เราได้เลือกเล่นกัน โดยแนวเกมที่ได้รับความนิยมเช่น เกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือ 1st Person Shooting, เกมแนว MMO-RPG สวมบทบาทอัพเลเวลในโลกเปิดกว้าง, แนวการ์ดเกม รวมถึงแนว Fighting ต่อสู้ระหว่างผู้เล่น เป็นต้น อยู่ที่เราว่าเราสนใจหรืออยากเล่นเกมแนวไหนเป็นพิเศษบ้าง

2. เลือกจากความต้องการของระบบที่เกมต้องการ

เมื่อพูดถึงเกม PC เรื่องของ สเปก (Spec) ของเกมก็เป็นจุดที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไม่ใช่เกมฟรีทุกเกมที่จะกินสเปกเครื่องน้อยเสมอไป เกมฟรีที่ภาพสวยอลังการกินเครื่องหนักก็มีเช่นกัน เราจึงต้องตรวจสอบ ความต้องการของระบบ ที่เกมต้องการให้ละเอียด ทั้งความต้องการขั้นต่ำ และความต้องการขั้นแนะนำ ให้แน่ใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างราบรื่นหรือไม่

3. เลือกว่าจะเป็นเกมเน้นเล่นคนเดียว หรือเล่นหลายคน

สำหรับเกมออนไลน์ Free-to-Play นั้นก็มีทั้ง เกมที่เน้นแบบลุยคนเดียว ไต่ระดับสะสมความเก่งด้วยตัวเอง เพื่อไปสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ทีหลัง กับเกมที่เน้นเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ พร้อมกันหลายคน ซึ่งขึ้นอยู่กับสไตล์ในการเล่นเกมของเราเป็นหลักว่าเราเป็นเกมเมอร์สายไหน หากชอบเล่นแบบลุยคนเดียว เกมสไตล์เน้น Solo Player ก็ถือว่าลงตัวมาก แต่ถ้าชอบเล่นเกมแบบเน้นเข้าสังคมพร้อมกับผู้เล่นหลายๆ คน ก็ควรมองหาเกมที่เน้นโหมด Multiplayer แบบจริงจังเป็นหลัก

4. เลือกจากรีวิวและคะแนนของเกม

สำหรับการเลือกเกมที่เราไม่เคยเล่นมาก่อน วิธีการเลือกที่ง่ายที่สุด ก็คือการเลือกดูจากรีวิวของผู้เล่นนั่นเอง ในหน้าของแต่ละเกมใน Steam เมื่อเราเลื่อนลงไปดู เราจะสามารถอ่านรีวิวของเกมจากผู้เล่น รวมถึงการพูดคุยใน Community ของคนเล่นเกม ที่มาแชร์ข้อมูลที่ตัวเองพบเจอระหว่างเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นข้อดีหรือข้อเสีย ซึ่งเราสามารถอ่านรีวิวเหล่านี้ได้ เพื่อจะได้รู้ ข้อดี-ข้อเสีย ของเกม ไว้ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจของเรา

5. ตรวจสอบรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนตัดสินใจดาวน์โหลด

ข้อสุดท้ายในการเลือกเล่น เกมฟรีบน Steam ก็คือ การอ่านข้อมูลของเกมให้ละเอียดนั่นเอง เพราะแม้จะเป็นเกมเล่นฟรี แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างของเกมจะต้องฟรี หลายเกมมีเงื่อนไขบางอย่างที่เป็นเฉพาะของแต่ละเกม และอาจเป็นเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับการเสียเงินด้วย เช่น การซื้อไอเทม การซื้อสิทธิ์ปลดล็อกในฐานะผู้เล่นระดับที่สูงขึ้น เป็นต้น (แบบที่หลายคนชอบพูดกันว่า “Pay-to-Win” หรือการจ่ายเงินเพื่อให้เก่งขึ้น) เราจึงควรต้องศึกษาข้อมูลของเกมให้ดีก่อนตัดสินใจเล่น

10 เกมฟรีบน Steam น่าเล่น

เพื่อเป็นการช่วยเพื่อนๆ ประหยัดเวลาในการหาเกมฟรีบน Steamมาเล่น เราได้รวบรวมเอาเกมที่น่าสนใจและมีคนเล่นเยอะจำนวน 10 เกม มาให้ได้ทำความรู้จักกัน ส่วนเกมไหนจะโดนใจคุณที่สุดไปดูกันเลย

1. เกมฟรีบน Steam: Team Fortress 2

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Team Fortress 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว 1st Person Shootingควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
หนึ่งในเกมยิงสุดฮิตตลอดกาลของค่าย Valveอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ระบบการเล่นแบบแบ่ง Class ตัวละครที่สมบูรณ์แบบ
มีระบบการสุ่ม Loot Box และการแลกเปลี่ยนไอเทม

เริ่มต้นรายชื่อ เกมฟรีบน Steam เกมแรก กันด้วยเกมสุดคลาสสิกกันก่อนเลย กับเกม “Team Fortress 2” เกมยิง Multiplayer มุมมองบุคคลที่ 1 ชื่อดังจากค่าย Valve เจ้าของเดียวกับ Half-Life และ Counter Strike นั่นเอง โดยเป็นเกมยิงที่มีความโดดเด่นสูง ไม่ว่าจะระบบการเล่นแบบแบ่งทีมที่มีความชัดเจน เข้าใจง่าย ระบบของ Class ตัวละครที่เน้นความหลากหลาย กับภาพสไตล์การ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เกมได้รับความนิยมมายาวนานมากว่า 15 ปีแล้ว ซึ่งในปัจจุบัน Team Fortress 2 ก็อัพเดตระบบการเล่นให้ตามเทรนด์ตลอด ทั้งการเพิ่มระบบ Loot Box กล่องสุ่มไอเทม หรือการแลกเปลี่ยนซื้อขายในหมู่ผู้เล่น เป็นต้น Team Fortress 2 เลยเป็นเกมที่เรารับประกันว่า หากใครได้เข้าไปเล่นแล้ว คุณจะได้เจอกับสังคมผู้เล่นที่ติดพันจนเลิกไม่ได้อย่างแน่นอน

2. เกมฟรีบน Steam: DOTA 2

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam DOTA 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว RPG-MOBAควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
หนึ่งในเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของ Valveอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
มีเหล่าฮีโร่ให้เลือกเล่นมากมายหลายร้อยตัว
มีระบบการสุ่ม Loot Box และการแลกเปลี่ยนไอเทม

คราวนี้เปลี่ยนมาดูเกมอีกแนวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอย่างแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) บ้าง กับอีกหนึ่งเกม Free-to-Play จาก Valve ที่ได้รับความนิยมมายาวนานไม่แพ้กัน กับ “DOTA 2” นั่นเอง เกม MOBA ในสไตล์แฟนตาซีอลังการ ที่ให้เราเล่นเป็นเหล่าฮีโร่ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากกว่าร้อยตัว พร้อมกับสกิลการโจมตีที่แตกต่างกันออกไปแบบแบ่งไปตาม Class และเอามาต่อสู้กันเป็นทีม บนแผนที่ขนาดใหญ่ เป็นแนวทางการเล่นสไตล์ MOBA แบบคลาสสิกที่ได้รับความนิยมอย่างดีเสมอมา ซึ่งในปัจจุบัน DOTA 2 เองก็เป็นอีกเกมที่มีการปรับปรุงและอัพเดตระบบการเล่นไปตามสมัยนิยมอยู่ตลอดเวลา และมีลูกเล่นใหม่ๆ มาดึงดูดผู้เล่นให้ติดหนึบกับเกมได้เป็นอย่างดี ใครอยากจะสัมผัสกับเกมที่ถือเป็นเกมบุกเบิกของแนว MOBA อีกเกม รับรองว่าไม่มีผิดหวังกับ DOTA 2 แน่นอน

3. เกมฟรีบน Steam: Counter Strike: Global Offensive

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Counter Strike Global Offensive
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว 1st Person Shootingควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
อีกหนึ่งเกมยิงสุดคลาสสิกจาก Valveอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน
มีระบบ Battle Royale ตามสมัยนิยมให้เล่น

หากพูดถึง Valve แล้วจะไม่พูดถึง Counter Strike เลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ กับอีกหนึ่งเกมยิง 1st Person Shooting อันดับต้นๆ ที่อยู่ในดวงใจของใครหลายคน จากจุดเริ่มต้นในฐานะ Mod ของเกม Half-Life ภาคแรก มาสู่กับยิง Multiplayer ที่พัฒนามาสู่เทรนด์ของเกมในปัจจุบันอย่าง “Counter Strike: Global Offensive” ที่ยังคงระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายแสนง่าย กับระบบการแบ่งทีมแบบ “ตำรวจ vs โจร” ที่แบ่งสายออกตามอาวุธที่ใช้ ซึ่งเกมก็มีการปรับระบบและเพิ่มโหมดการเล่นลงไปให้โดนใจคนเล่นในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงโหมดสุดฮิตแห่งยุคที่ไม่มีไม่ได้อย่าง Battle Royale ด้วย

4. เกมฟรีบน Steam: Rumble Fighter: Unleashed

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Rumble Fighter Unleashed
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Fightingควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมแนวต่อสู้ 3D บน Arena แบบตะลุมบอนอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ระบบปรับแต่งตัวละครที่หลากหลายและอิสระ
สภาพสไตล์การ์ตูนน่ารักสดใส

มาดูกันที่เกมแนวต่อสู้ หรือแนว Fighting กันบ้าง ถือเป็น เกมฟรีบน Steam ที่ไม่ควรมองข้ามเลย กับเกม “Rumble Fighter: Unleashed” เกมต่อสู้ 3D ที่มาในสไตล์แบบ “Arena Fighter” หรือการสู้ในสนามขนาดใหญ่ ให้เราสามารถ วิ่ง กระโดด ไปตามฉากได้อิสระ โดยสามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 8 คนในแต่ละรอบ ให้ลุยอัดกันจนกว่าจะเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว พร้อมกับระบบการตกแต่งตัวละคร ให้เราสามารถแต่งสวยแต่งหล่อให้ตัวละครของเราได้ตามใจ ถ้าใครรู้จักเกมในอดีตอย่าง “GetAmped” น่าจะคุ้นเคยกับระบบแบบนี้เป็นอย่างดี Rumble Fighter: Unleashed จึงถือเป็นอีกเกมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคนชอบเกมต่อสู้ที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

5. เกมฟรีบน Steam: Brawlhalla

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Brawlhalla
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Fightingควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมต่อสู้ 2D มุมมองด้านข้างอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ระบบตะลุมบอนที่สามารถเล่นได้พร้อมกันหลายคน
มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมายหลายร้อยตัว

อีกหนึ่งเกมแนวต่อสู้แบบ Free-to-Play ที่ได้รับความนิยมและไม่ควรพลาด กับเกม “Brawlhalla” เกมต่อสู้ 2 มิติ มุมมองด้านข้าง ให้เราได้ควบคุมตัวละครที่มีให้เลือกเล่นมากมาย ในแผนที่แบบ Arena ขนาดใหญ่ สามารถโลดโผนโจนทะยาน ใช้สกิลต่อสู้กันอย่างเมามัน แม้ว่าโดยรวมๆ จะมี Class ของตัวละครอยู่แค่ไม่กี่แบบเท่านั้น แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์ของเกมจริงๆ ก็คือบรรดาตัวละครมากมายหลายร้อยตัว ที่มีให้เลือกเล่นกันแบบจุใจ แถมยังเต็มไปด้วยตัวละครรับเชิญจากซีรีส์อื่นๆ เข้ามาเป็นสีสันอีกเพียบ ถือเป็นเกมแนว Fighting ที่รับประกันได้ว่ามีอะไรให้เล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

6. เกมฟรีบน Steam: Halo Infinite

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Halo Infinite
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว 1st Person Shootingควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมยิงคุณภาพจากซีรีส์เกมยิงชื่อดังอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
โดดเด่นด้วยธีมไซไฟอวกาศสุดยิ่งใหญ่
มีโหมดการเล่นให้เล่นมากมายหลายโหมด

เกมยิงที่ต่อยอดมาจากซีรีส์เกมยอดนิยมอีกเกมอย่าง “Halo” นั่นเอง กับสงครามอวกาศ การต่อสู้ของเหล่านักรบ Spartans และเผ่าพันธุ์ต่างดาวสุดแกร่ง Covenanth ที่คราวนี้ได้กลายมาเป็นเกมยิงเล่นฟรี ให้ทุกๆ คนได้เล่นกันแล้ว กับเกม “Halo Infinite” เกมภาคล่าสุดของซีรีส์ Halo ที่มาพร้อมกับภาพที่สวยงามโดดเด่นยิ่งกว่าภาคไหนๆ ระบบการเล่นแบบคลาสสิก ที่สนุก และรู้ผลแพ้ชนะไวมากในทุกโหมดการเล่น สามารถเล่นสนุกได้ทั้งแบบลุยเดี่ยวและเป็นทีม ใครไม่เคยลองประสบการณ์การเล่นในแบบ Halo กันมาก่อน Halo Infinite ถือเป็นภาคที่ยังไงก็ต้องลอง

7. เกมฟรีบน Steam: The Elder Scrolls: Legends

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam The Elder Scrolls Legends
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Card Gameควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมการ์ดจากซีรีส์เกม RPG ชื่อดังอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
รวบรวมทุกอย่างในจักรวาล The Elder Scroll มาอยู่ในรูปแบบของการ์ด
ระบบการเล่นที่อิงความเป็น RPG เอาไว้แบบครบถ้วน

มาดูกันที่ในหมวดของ การ์ดเกม (Card Game) กันบ้าง เป็นเกมอีกแนวที่ได้รับความนิยม และถือเป็นเกม Free-to-Play ที่สร้างมูลค่าหมุนเวียนในหมู่ผู้เล่นที่ชอบเล่นการ์ดเกมได้เป็นอย่างดี ซึ่งเกมที่เราอยากมาแนะนำก็คือ “The Elder Scrolls: Legends” เกมนี้ กับเกมที่ต่อยอดมาจากซีรีส์เกม RPG ชื่อดังอย่าง The Elder Scrolls ที่ถูกเอามาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบของการ์ดเกม โดยขนทุกความโดดเด่นจากเกมต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร เผ่าพันธุ์ อาวุธ และเวทมนตร์ต่างๆ มาใส่ไว้ในรูปแบบของการ์ด และระบบการเล่นที่อิงความเป็นเกม RPG มาไว้แบบครบถ้วน แม้ว่าระบบจะค่อนข้างต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจอยู่พอสมควร แต่เมื่อเริ่มเล่นเป็นแล้ว รับรองว่าสนุกติดพันจนวางไม่ลงอย่างแน่นอน

8. เกมฟรีบน Steam: Yu-Gi-Oh! Duel Links

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Yu Gi Oh Duel Links
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว Card Gameควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมการ์ดชื่อดังจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดตลอดกาลอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ยังคงระบบการเล่นของยูกิโอที่แฟน ๆ คุ้นเคยเป็นอย่างดี
มีอัพเดตการ์ดและระบบแบบใหม่ ๆ อยู่ตลอด

อีกหนึ่งเกมแนวการ์ดที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นยุค 90 ที่โตมากับการเล่น “การ์ดยูกิ” ทั้งหลาย อย่างเกม “Yu-Gi-Oh! Duel Links” เกมการ์ดยูกิโอที่ได้รับความนิยมสูงมากในยุคนี้ กับการนำเอายูกิมาใช้กับระบบเกมสไตล์ Free-to-Play และเชื่อมผู้เล่นแต่ละคนให้เข้ามา “ดูเอล” กันแบบไร้พรมแดน พร้อมกับมีอัพเดตการ์ดใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา และระบบซื้อขายแลกเปลี่ยนการ์ด ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นได้เป็นอย่างดี จึงถือเป็นเกมการ์ดยูกิโอในยุคนี้ ที่เหล่า “ดูเอลลิสท์” รับประกันเลยว่าสนุกไม่มีเบื่อแน่นอน

9. เกมฟรีบน Steam: Star Wars: The Old Republic

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Star Wars The Old Republic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว MMO-RPGควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมจากแฟรนไชส์สงครามจักรวาล Star Warsอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ระบบการสร้างตัวละครที่แบ่งออกเป็นหลากหลาย Class
โลกในเกมที่กว้างใหญ่และมีภารกิจให้ทำได้ไม่รู้จบ

อีกหนึ่งเกม MMO-RPG ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน กับเกม “Star Wars: The Old Republic” ที่สร้างมาจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์สงครามจักรวาลเรื่องยิ่งใหญ่ Star Wars กลายเป็นเกมแอ็กชันผจญภัยโลกเปิด ให้เราสวมบทบาทเป็นตัวละครแต่ละ Class ในจักรวาล Star Wars ไม่ว่าจะเป็น อัศวินเจได, ซิธผู้ชั่วร้าย, นักล่าเงินรางวัล และอื่นๆ อีกมากมาย ออกเดินทางทำภารกิจที่มีให้ทำมากมายไม่รู้จบ ในแบบที่แฟนๆ Star Wars จะต้องฟินตลอดการเล่น หรือถึงไม่ใช่แฟน Star Wars แต่ถ้าใครชอบเกมโลกเปิดที่เต็มไปด้วยความหลากหลายไม่มีเบื่อ นี่คือเกมที่คุณจะต้องชอบแน่นอน

10. เกมฟรีบน Steam: Star Trek Online

เกมฟรีบน Steam เกมฟรีบน Steam Star Trek Online
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เกมแนว MMO-RPGควรตรวจสอบสเปกของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนดาวน์โหลด
เกมจากซีรีส์ผจญภัยอวกาศ Star Trekอย่าลืมอ่านรายละเอียดของเกมให้ดีก่อนดาวน์โหลด
ให้เราเลือกสวมบทเป็นกองยานของแต่ละฝ่ายและออกทำภารกิจ
โลกในเกมที่กว้างใหญ่และมีภารกิจให้ทำมากมาย

ปิดท้ายรายชื่อ เกมฟรีบน Steam กันด้วยอีกหนึ่งเกมที่มาจากแฟรนไชส์อวกาศที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ Star Wars ครับ กับเกม “Star Trek Online” เกม MMO-RPG แอ็กชันผจญภัย ที่ให้เราสมบทบาทเป็นผู้นำของกองยานแต่ละฝ่าย ในจักรวาล Star Trek เช่น เจ้าหน้าที่กองยานแห่งหน่วย Starfleet, กองยานนกศึกของเหล่าร้ายเผ่า Klingon หรือกองทัพเหล่ามนุษย์ดัดแปลง Borg และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น ออกทำภารกิจ อัปเกรดสกิลให้กับเหล่าลูกเรือ พัฒนากองยานให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป็นเกม MMO-RPG อีกเกมที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยการผจญภัยที่เล่นได้ไม่รู้จบแน่นอน

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 10 เกมฟรีบน Steam ที่เราคัดมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ทั้งเกมเก่าและเกมใหม่ หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย ซึ่งเกมฟรีคือเกมที่เปรียบเสมือน Community ขนาดใหญ่ ที่นอกจากความสนุกในการเล่นเกมแล้ว ยังมาพร้อมกับสังคมในกลุ่มผู้เล่นด้วย เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของเกมเล่นฟรีที่ทำให้หลายคนนิยมเล่นกัน ฉะนั้นหากใครสนใจเล่นเกม Free-to-Play ทั้ง 10 เกมที่เราแนะนำในบทความนี้ คือเกมที่เพื่อนๆ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า