30-06-2022

20 เกม MMORPG น่าเล่น เกมออนไลน์ เนื้อเรื่องดี ฉบับปี 2023

เกม MMORPG MMORPG 2022
ภาพจาก : www.peakpx.com

หากพูดถึงเกมที่คุณจำเป็นจะต้องเข้าสังคม หาเพื่อนฝูงในการผจญภัยไปในโลกของวิดีโอเกม และพึ่งพาสังคมขนาดใหญ่ ในโลกอันกว้างใหญ่ของเกมนั้น ๆ MMORPG เป็นแนวเกมที่ตอบโจทย์ผู้เล่นกลุ่มนี้ แต่ในปัจจุบัน MMORPG ดี ๆ นั้น หาได้ยากพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย และนี่คือ 20 เกม MMORPG ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2022 นี้

20 เกม MMORPG ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2022

1. Final Fantasy XIV Online

เกม MMORPG Final Fantasy XIV Online

เกมออนไลน์ที่แทบจะเป็นอันดับ 1 ของโลกในตอนนี้ และเป็นหนึ่งในเกมที่คัมแบคกลับมาได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่ค่อยสวยงามนัก เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่มี Community และสังคมภายในเกมที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเสมอมา หากคุณคิดจะเล่นเกม MMORPG แล้วล่ะก็ ชื่อของ Final Fantasy XIV Online จะต้องเป็นชื่อที่ได้รับการแนะนำเป็นเบอร์ต้น ๆ

2. New World

เกม MMORPG New World

แม้จะเป็นเกม MMORPG น้องใหม่ที่เพิ่งมาได้ไม่นาน แต่ด้วยความไฟแรงของ Amazon Games ผู้พัฒนา ทำให้เกมนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก แม้ปัจจุบันกระแสและฐานผู้เล่นจะลดลง แต่ยังถือว่าเป็นเกม MMORPG น้ำดีที่คุณไม่ควรพลาด ด้วยโลกเปิดกว้างขนาดใหญ่ ระบบการเล่นที่รองรับทั้งสาย PvE และ PvP การใช้ชีวิตในโลกของเกมที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้เกมใด ๆ เกมนี้จึงเป็นอีกเกมที่คุณไม่ควรพลาด

3. Lost Ark

เกม MMORPG Lost Ark

แม้จะเปิดให้บริการในเกาหลีมาหลายปี แต่ความยอดเยี่ยมของมันนั้น เจ๋งถึงขั้นที่ว่า พอมาเปิดโซน Global ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จนกลายเป็นเกมที่มียอดผู้เล่นติดอันดับต้น ๆ บน Steam มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Lost Ark นั้น โดดเด่นในเรื่องของเกมเพลย์ที่มีความเป็น Hack & Slash คล้ายคลึงกับเกมดังอย่าง Diablo แถมมีกราฟิกและระบบการเล่นที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ด้วย

4. Bless Unleashed

เกม MMORPG Bless Unleashed

เกม MMORPG น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวให้เล่นกันไปเมื่อปี 2021 จุดเด่นของเกมนี้คือระบบการเล่นที่ค่อนข้าง Old School ใครที่ชื่นชอบเกม MMORPG ยุคเก่าจะชอบเกมนี้ได้ไม่ยาก นอกจากนั้นยังเป็นเกมเล่นฟรีอีกด้วย ตัวเกมคือการหยิบเอาเกม Bless เวอร์ชั่นเก่า มาปรับปรุงและพัฒนาระบบใหม่ให้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

5. Black Desert Online

เกม MMORPG Black Desert Online

อีกหนึ่งตำนานเกม MMORPG ยุคใหม่ ผลงานจากสตูดิโอ Pearl Abyss ที่เพิ่งรีมาสเตอร์กราฟิกให้สวยงามสมยุคปัจจุบัน ตัวเกมโดดเด่นในเรื่องของการดูดเวลาชนิดที่เล่นแล้วติดพัน ลืมวันลืมคืน และสังคมภายในเกมที่ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด สาวกเกม MMORPG ไม่ควรพลาด

6. Guild Wars 2

เกม MMORPG Guild Wars 2

ใครที่ชื่นชอบการเข้าสังคม Guild Wars 2 เป็นเกม MMORPG ชั้นดีเลยทีเดียว แม้ว่าเกมจะค่อนข้างเก่าแล้ว แต่กราฟิกยังถือว่าสวยงามตามมาตรฐาน จุดเด่นคือระบบภารกิจ ที่ส่วนมากแล้วจะเป็นภารกิจระดับอีเวนท์ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกัน เกมนี้ทำให้ผู้เล่นทุกคนมีสิทธิ์ในการขับเคลื่อนโลกและเนื้อเรื่องของเกม และเน้นไปที่การอัปเดตโลกภายในเกมอย่างต่อเนื่อง และยังคงมีส่วนเสริมใหม่ ๆ ตามออกมาอยู่เรื่อย ๆ

7. RIFT

เกม MMORPG RIFT

หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ แต่ RIFT คือชื่อของเกม MMORPG ยุคบุกเบิก และความเจ๋งของมันคือความยืดหยุ่นในการเล่น และโ,กภายในเกมที่ดำเนินไปแบบธรรมชาติ ทั้งการรวมตัวกันของผู้เล่นกลุ่มใหญ่ที่ต่อต้านการบุกรุก ระบบคลาสที่ปรับแต่งได้สูงและละเอียดมาก ปัจจุบันตัวเกมยังมีการอัปเดตตามฤดูกาล และเพิ่ม Quality of Life ให้ผู้เล่นอยู่เสมอ ๆ

8. Trove

เกม MMORPG Trove

หากคุณอยากเล่นเกม MMO แต่ภาพไม่ต้องรุนแรง หรือสมจริงอะไรมาก Trove คือเกมผลงานจากผู้สร้างเดียวกันกับ Rift แต่มาในรูปแบบของ Voxel Graphic นอกจากมันจะเป็นเกม MMORPG แล้ว มันยังมีความเป็นเกม Survival ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยกันก่อร่างสร้างเมือง และช่วยกันเล่นตะลุยดันเจี้ยน และเจอกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ สังคมของเกมนี้ก็สุดยอดไม่แพ้กัน เพราะมีการทำม็อดออกมาช่วยเพิ่มความสนุกให้เกมตลอดเวลา

9. Skyforge

เกม MMORPG Skyforge

ชาวไทยอาจไม่คุ้นชื่อันก แต่หลายคนก็ยกย่องให้มันเป็นหนึ่งในเกม MMORPG ที่ดีที่สุด ฟีเจอร์เด่น ๆ ของมันเลยคือการผสมผสานของระบบคลาสที่เหนือล้ำกว่าเกมอื่น ประสบการณ์ช่วงต้นเกมที่ยอดเยี่ยม การออกสำรวจที่น่าตื่นตาตื่นใจ และมีหลากหลายวิธ๊ในการสนุกไปกับตัวเกม และสนับสนุนการเล่นเป็นกลุ่มหรือ Community มาก ๆ

10. Blade & Soul

เกม MMORPG Blade Soul

อีกหนึ่งเกม MMORPG รุ่นเก๋าที่ยังคงเปิดตัวให้เล่นมาจนถึงทุกวันนี้ จุดเด่นของ Blade & Soul คือกราฟิกที่ปัจจุบันยังคงอัปเกรดให้ดูสวยงามตามมาตรฐานเกมยุคปัจจุบัน และโดดเด่นในเรื่องของระบบการต่อสู้และงานดีไซน์ของผู้อออกแบบเกม เกมนี้มีระบบการต่อสู้ที่รวดเร็ว เร้าใจ บางครั้งให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมต่อสู้ ทำให้การต่อสู้ในระบบ PvP และ PvE นั้น ดุเดือดไม่แพ้กันเลยทีเดียว

11. Albion Online

เกม MMORPG Albion Online

หากคุณอยากเล่นเกม MMORPG ที่สังคมมาเป็นอันดับ 1 แล้วล่ะก็ Albion Online เป็นตัวเลือกที่มาแรงแซงทางโค้งหลาย ๆ เกมเลย เพราะเกมนี้ผสมผสานความดุเดือดและความชิลล์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เป็นเกมที่คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ ทำฟาร์ม ใช้ชีวิตปกติ แต่มันก็เป็นเกม PvP Online มาตั้งแต่แรก ทำให้เราต้องตื่นตัว เตรียมตัวป้องกันตลอดเวลา และหากตายขึ้นมา ของในตัวก็ดรอปด้วย แต่สังคมในเกมนี้ถือว่าขับเคลื่อนไปได้เป็นอย่างดีด้วยผู้เล่นด้วยกันเอง

12. The Elder Scrolls Online

เกม MMORPG The Elder Scrolls Online

ใครที่เป็นแฟนเกมซีรีส์ Elder Scrolls ยังไงก็ไม่ควรพลาดกับ Elder Scrolls Online ที่สื่อหลายสำนักยกให้เป็นเกม MMORPG ที่ดีที่สุดไม่แพ้เกมอื่น ๆ เป็นเกม MMORPG ที่เต็มไปด้วยโลกภายในเกมที่มีชีวิตชีวา มีจักรวาลที่น่าสนใจ เราจะได้ออกสำรวจทวีป Tamriel ต่อสู้กับมอนสเตอร์ ตะลุยดันเจี้ยน เข้าสู่ภูมิภาคต่าง ๆ ส่วนเรื่องสังคมภายในเกม หายห่วง เพราะชุมชน Elder Scrolls นั้น เหนียวแน่นมาก ๆ

13. Runescape

เกม MMORPG Runescape

ใครที่เบื่อเกม MMORPG ยุคใหม่ อยากย้อนอดีตสู่ความเป็น Old School (ยิ่งกว่า Bless Unleashed) Runescape คือเกมออนไลน์รุ่นลายครามที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งจำนวนผู้เล่นและคอนเทนต์ภายในเกม ที่จะมีภารกิจและอีเวนท์ต่าง ๆ ให้ทำมากมาย และ Community ของเกมนี้ก็ถือว่าเป็นมิตรและใจกว้างที่สุดแล้ว ขอเพียงแค่แชท คำตอบและความช่วยเหลือ คำตอบจะมีมาเสมอสำหรับเกมนี้

14. Lord of the Rings Online

เกม MMORPG Lord of the Rings Online

อีกหนึ่งเกมออนไลน์รุ่นเก๋า ที่แฟน ๆ ของ Tolkein และแฟน ๆ มหาศึกชิงแหวนจะต้องชื่นชอบ เกมมีครบทุกอย่างตั้งแต่ตัวละครอันยอดเยี่ยม โลกขนาดใหญ่ เผ่าพันธุ์อีกมากมายที่แฟน ๆ Lord of the Rings ต้องชื่นชอบ นอกจากนั้นเกมยังมีการอัปเดตใหม่ ๆ ขยายเรื่องราวเพิ่มเติม เดินรอยตามหนังสือต้นฉบับ และเนื้อเรื่องออริจินอลของตัวเองอีกด้วย

15. Fallout 76

เกม MMORPG Fallout 76

หากคุณชื่นชอบบรรยากาศ Apocalypse และชื่นชอบเกมซีรีส์ Fallout เกมนี้ถือว่าเป็ฯเกมที่คุณต้องลองเล่นดู เพราะมันคือการหยิบเอาเกมยอดฮิตอย่าง Fallout มาทำใหม่ให้เป็นเกม MMORPG ที่เราจะได้ออกสำรวจโลกยุคหลังการล่มสลายเพราะสงครามนิวเคลียร์ นอกจากจะต้องเก็บเลเวล ต่อสู้กับมอนสเตอร์ สร้างที่พักอาศัย หาของอัพเกรดตัวละครแล้ว ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างให้ทำ และคอนเทนต์ใหม่ ๆ ตลอดสำหรับเกมนี้

16. Swords of Legends Online

เกม MMORPG Swords of Legends Online

ใครเป็นแฟนเกมสายกำลังภายใน และชอบความแฟนตาซีแบบจัดเต็ม Swords of Legends คือเกมที่อิงจากซีรีส์ชื่อดังอย่างมหัศจรรย์กระบี่จ้าวพิภพ จุดเด่นคือกราฟิกที่สวยงามระดับ Next Gen มาพร้อมกับ 6 อาชีพแห่งยุทธภพ ผสมผสานเทพนิยายจีนโบราณและความแฟนตาซีกำลังภายในได้อย่างลงตัว ในตอนแรกเกมนี้เป็นเกมเสียเงินซื้อราคาสูง แต่ตอนนี้เปิดให้เล่นฟรีแล้ว ทำให้ฐานผู้เล่นเติบโตขึ้นพอสมควร

17. World of Warcraft & World of Warcraft Classic

เกม MMORPG World of Warcraft World of Warcraft Classic

เกมออนไลน์รุ่นเก๋าที่มีถึงสองเวอร์ชั่นให้เล่นกัน ทั้งเวอร์ชั่นปกติและเวอร์ชั่นคลาสสิคที่เหมาะกับแฟนเกมรุ่นเก๋า ที่อยากสัมผัสความสนุกแบบดั้งเดิม World of Warcraft ถือเป็นเกม MMORPG เบอร์ต้น ๆ ของโลก ด้วยระบบของเกมที่ครบครั นการพึง่พาสังคมในการต่อสู้และการเอาชนะ รวมไปถึงคอมมูนิตี้ ระบบการเล่น และคอนเทนต์อัปเดต ที่ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมหลักของทาง Blizzard ในปัจจุบันเลยทีเดียว

18. Phantasy Star Online 2

เกม MMORPG Phantasy Star Online 2

ภาคต่อที่ยกระดับเกมเพลย์การเล่นให้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น และใครที่ชื่นชอบกราฟิกสไตล์การ์ตูนแอนิเมชั่น นี่คือเกมที่คุณต้องเล่นเลยทีเดียว ตัวเกมได้รับการปรับปรุงและขัดเกลาระบบมาจากเกมภาคแรก ทั้งระบบการเล่น การต่อสู้ที่สวยงามและสนุกมากขึ้น และเอื้อให้กับการเล่นทั้งแบบเติมเงินและ Free to Play รวมไปถึงสังคมเกมที่เหนียวแน่นมาตั้งแต่ภาคแรกแล้วด้วย

19. Star Wars The Old Republic

เกม MMORPG Star Wars The Old Republic

ถึงคราวของแฟน Star Wars กันบ้างแล้ว เพราะนี่คือเกม MMORPG จากซีรีส์ Star Wars ที่ได้ BioWare มารับหน้าที่พัฒนา และแม้จะเปิดตัวมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ตัวเกมยังคงได้รับการอัปเดตให้เล่นสนุกอยู่เสมอ ทั้ง DLC เพิ่มเติม ระบบเกมการเล่น การอัปเลเวล การแบ่งฝ่ายซิธ และเจได และคอมมูนิตี้คนเล่นที่เหนียวแน่นไม่แพ้ภาพยนตร์

20. TemTem

เกม MMORPG TemTem

ใครที่กำลังมองหาเกม โปเกมอน แต่สามารถเล่นบน PC และเล่นกับเพื่อนได้ เกมนี้ไม่ควรพลาด โดยเกมจะมาในรูปแบบของ Creature Collection หรือเก็บสะสมมอนสเตอร์แบบเดียวกันกับโปเกมอนเป๊ะ ๆ แต่ดัดแปลงให้กลายเป็นเกม MMORPG แบบออนไลน์ได้ มีระบบแต่งของ แต่งบ้าน เพิ่มสีสันให้กับตัวเกม และสนุกไปกับเพื่อน ๆ ได้เป็นหมู่คณะด้วย

บทส่งท้ายผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ คือสุดยอดเกม MMORPG 20 เกม ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2022 ทั้งเกมการเล่น ระบบคอมมูนิตี้และสังคมของเกม ที่แม้ว่าจะมาเล่นในตอนนี้ก็ยังสนุก และมีความสุขไปกับสังคมและเนื้อเรื่องของเกมได้

หมวดหมู่สินค้า