21-01-2022

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่เกมเมอร์ต้องมี 2023

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Wireless Gamepad 021221
ภาพจาก pixabay.com

จอยเกม Gadget ที่เกมเมอร์ต้องมีเอาไว้เป็นอาวุธคู่มือสำหรับเกมทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเกมบนเครื่องเล่นอย่าง PlayStation, Xbox, Nintendo, สมาร์ทโฟน, แท็ปเล็ต หรือแม้กระทั่งเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, โน้ตบุ๊ก, แลปท็อป ก็สามารถใช้จอยเกมเป็นตัวช่วยในการเล่นเกมแทนการบังคับด้วยเม้าส์หรือคีย์บอร์ด ซึ่งนอกจากจะทำให้เราสามารถควบคุมตัวละครให้เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว เล่นเกมได้อย่างไหลลื่นแล้ว จอยเกมแบบไร้สาย (Wireless) ยังเป็นอีกตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยม เพราะสามารถพกพาได้สะดวก ไม่เกะกะ เหล่าเกมเมอร์หลายคนจึงหันมานิยมการใช้จอยเกมแบบไร้สายในเกมเล่นเกมมากขึ้น ทำให้ในท้องตลาดมีจอยเกมไร้สายออกมาตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์มากมาย แต่จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสน เรามีคำแนะนำวิธีการเลือกซื้อ และรุ่นที่น่าสนใจตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปถึงหลักพันให้คุณได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อจอยเกม PC ไร้สายดีๆ สักอัน

วิธีเลือกว่าจะซื้อ จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี เราจะเลือกจากอะไรได้บ้าง?

1. เลือกจอยเกมที่จับได้ถนัดมือ

จอยเกม PC ไร้สาย แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นต่างก็มีความแตกต่างกันในรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ขนาด น้ำหนัก หรือแม้แต่การจัดวางปุ่มคอนโทรลต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น สองยี่ห้อดังที่เราคุ้นชื่อ อย่าง PlayStation (Sony) และ Xbox สองยักษ์ใหญ่ผู้ครองตลาดเครื่องเล่นเกมต่างก็มีดีไซน์และการจัดวางในแบบของตัวเอง ในฝั่งของ PlayStation ด้วยความนิยมที่มีมาอย่างยาวนาน ทำให้จอยเกมของ PlayStation แทบจะกลายเป็นจอยมาตรฐานไปแล้ว ลักษณะเด่นของจอยเกม PlayStation คือมีขนาดค่อนข้างเล็ก ทำให้สามารถถือได้ถนัด จับได้มั่นคง จึงเหมาะสำหรับคนที่มีขนาดมือเล็ก ในขณะที่ Xbox จะฉีกสไตล์ออกไปด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากกว่า และมีการสลับตำแหน่งของปุ่มทิศทางกับปุ่มอนาล็อก จึงเหมาะกับคนที่มีขนาดมือค่อนข้างใหญ่

ส่วนน้ำหนักของจอยเกมก็เป็นอีกสิ่งที่มีผลในการเล่นเกมอยู่บ้าง เพราะในการเล่นเกมติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ การถือจอยที่มีน้ำหนักอาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้า ปวดข้อมือ แต่ใช่ว่าจอยที่มีน้ำหนักมากจะมีแต่ข้อเสีย เพราะข้อดีของจอยเกมที่มีน้ำหนักมากก็คือ ความรู้สึกมั่นคงระหว่างการถือจอยเกมเพื่อเล่นเกม นอกจากนี้ ยังมีลักษณะของพื้นผิวและวัสดุ ซึ่งต่างก็มีผลต่อการถือจอยเล่นเกมของแต่ละคน เช่นในบางคนชอบจอยเกมที่มีพื้นผิวเรียบลื่น แต่ในบางคนที่มีเหงื่อที่มืออาจจะรู้สึกไม่ชอบเพราะทำให้ลื่นจนจอยเกมหลุดมือได้ง่าย ในขณะที่อีกหลายคนก็ไม่ชอบผิวสัมผัสคล้ายยางก็มี

ดังนั้นวิธีเลือกว่าจะซื้อ จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ควรเริ่มต้นด้วยการทดลองจับ ถือ และเล่นเกมด้วยจอยเกมที่เราสนใจ เพราะขนาดมือ องศาการจับ ปุ่มคอนโทรลต่างๆ รวมถึงผิวสัมผัส ต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน เมื่อค้นพบจอยเกมแบบที่เราจับแล้วรู้สึกถนัดมือแล้ว ค่อยใช้ตัวเลือกอื่นๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เราได้ จอยเกม PC ไร้สายที่ถูกใจ และถูกมือเราที่สุด

2. เลือกจากการเชื่อมต่อ

ในอดีตจอยเกมทุกรุ่นทุกยี่ห้อจะต้องมีสายเชื่อมต่อเสียบเข้ากับตัวเครื่องเกม แต่ในยุคที่เทคโนโลยีไร้สายกำลังครองโลก จอยเกมในปัจจุบันได้พัฒนาให้เป็นแบบไร้สาย หรือที่เรียกว่า Wireless โดยใช้การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth ซึ่งทำให้มีความสะดวกและคล่องตัวในการเล่นเกมมากขึ้น เราสามารถเอนหลังนอนบนเก้าอี้หรือโซฟาในขณะที่ถือจอยเกมไว้ในมือได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลกับปัญหาจุกจิก ว่าสายจะหลุด พันกันกับสายจอยเกมอันอื่น หรือเกิดปัญหาสายหัก สายขาดข้างในอีกต่อไป อีกทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ยังทำให้เราสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้หลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, โน้ตบุ๊ก, แลปท็อป, สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งในระบบ Android และระบบ iOS, สมาร์ททีวี และเครื่องเล่นเกมในแพลตฟอร์มอื่นๆ

แต่ในข้อดีย่อมมีข้อเสีย จอยเกม PC ไร้สาย ก็มีปัญหาจุกจิกอย่างเช่นในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ต้องหมั่นชาร์จ ซึ่งเหล่าวิศวกรผู้ออกแบบต่างก็พยายามพัฒนาให้แบตเตอรี่รุ่นใหม่ๆ สามารถจุไฟได้มากขึ้น เล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานขึ้น และสามารถชาร์จพลังงานได้เร็วขึ้นเพื่อให้ลดข้อเสียนี้ให้หมดไป ส่วนปัญหาอีกข้อที่ทำให้หลายคนยังลังเลใจว่าจะเลือกจอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ก็คือ ความเสถียรในการเชื่อมต่อและการตอบสนองที่แบบใช้สายทำได้ดีกว่า ซึ่งในจอยเกม PC ไร้สายหลายรุ่นก็รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบใช้สาย และแบบไร้สาย เพื่อให้รองรับทุกการเชื่อมต่อและสามารถชาร์จพลังงานไปพร้อมๆ กับการเล่นเกม เพื่อให้คุณเล่นได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุดแม้จะลืมชาร์จจอย

3. เลือกจากระบบสั่น

ในจอยเกมรุ่นท็อปเกือบทุกรุ่นมักจะมีระบบสั่น (Vibration System) ในตัว ซึ่งระบบสั่นนี้ไม่ได้จำเป็นต้องมี แต่กลับเป็นตัวช่วยเสริมอรรถรสในการเล่นเกมได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะเกมแนวแอคชั่น (Action) หรือ แนวยิงปืน (FPS) ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ในการเล่นที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันได้พัฒนาระบบสั่นให้มีความหลากหลาย ตั้งแต่ ระบบสั่นแบบมอเตอร์เดียวที่ติดตั้งไว้บริเวณขาจอยที่เราจับ หรือระบบสั่นที่ให้ความสมจริงด้วยรูปแบบการสั่นที่หลากหลายเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ภายในเกม เช่น ระบบ Haptic Feedback ของจอย PS5 ที่ให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่แตกต่างไปจากเดิม

แม้ว่าเกมเมอร์บางคนก็เลือกจะปิดระบบนี้ เพราะอาจจะไม่ชอบ รำคาญ หรือคิดว่าเปลืองแบตเตอรี่ แต่ถ้าในจอยเกมดีๆ มีระบบสั่นมาให้แล้วก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่เลือก เพราะอย่างน้อยมีไว้ก็ดีกว่าไม่มี

4. เลือกที่มีการรับประกันสินค้า

เป็นหัวข้อพื้นฐานสำหรับการเลือกซื้อสินค้า IT ทุกประเภท รวมถึงจอยเกม ไม่ว่าคุณจะซื้อจอยเกมจากหน้าร้านหรือช่องทางออนไลน์ การเลือกสินค้าที่มีการรับประกันจากผู้ผลิต (ประกันศูนย์ฯ) หรือการรับประกันจากร้านค้า (ประกันร้าน) แม้ว่าจะไม่สามารถบอกได้ว่า จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน แต่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ในคุณภาพของจอยเกมที่คุณซื้อ โดยระยะเวลาที่รับประกันและเงื่อนไขต่างๆ ก็จะแตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่ รับประกัน 7 วัน, 3 เดือน, 6 เดือน, 1 ปี เป็นต้น แนะนำว่าควรตรวจสอบให้ดีก่อนทำการซื้อ เพื่อให้สบายใจได้ว่า เวลาที่พบปัญหาในการใช้งานในระหว่างที่ยังอยู่ในระยะประกันเราจะสามารถติดต่อส่งเคลม ส่งซ่อมได้

แนะนำ 10 รุ่น จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

1. Xbox One S Wireless Controller Gen 3

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Xbox One S Wireless Controller Gen 3

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ต้องยี่ห้อ Xbox จอยเกมระดับทอปที่เกมเมอร์เลือกใช้ ด้วยดีไซน์ที่จับได้กระชับถนัดมือ น้ำหนักกำลังพอเหมาะ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Xbox One ,เครื่องคอมพิวเตอร์ PC , Smartphone และ Tablet ด้วย USB Wireless ที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10, Xbox Series และ Android (ระบบปฏิบัติการ iOS ยังไม่รองรับการเชื่อมต่อในตอนนี้) จึงใช้งานได้คล่องตัว จะนั่งหรือเอนหลังนอนเล่น ก็สามารถทำได้ไม่มีสายเกะกะอีกต่อไป แต่ถ้าหากใครอยากจะเชื่อมต่อด้วยสาย Micro USB ก็สามารถทำได้ทันที จุดเด่นอีกอย่างของ Xbox One S Wireless Controller Gen 3 คือ การรองรับการเล่นเกมบน Steam และเล่นเกมผ่าน Steam Link เหมาะกับเหล่า Steamer และ Game Caster

2. Sony Wireless Controller DualShock 4

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Sony Wireless Controller DualShock 4

หากพูดถึง Xbox แล้ว จะไม่พูดถึงจอย Playstation เห็นทีจะไม่ได้ เพราะเป็นจอยเกมเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ไร้สายที่เกมเมอร์ทุกคนจัดให้เป็นตัวท็อปอย่าง Sony Wireless Controller DualShock 4 เป็นจอยเกมที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ความเสถียร มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน ตัวจอยผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง รับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ PS4 ได้ด้วยระบบ Wireless หรือจะใช้ Micro USB ในการเชื่อมต่อก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก มาพร้อมกับแป้นสัมผัสและระบบสั่นช่วยให้ความสมจริงในการเล่นเกมไปอีกระดับ ซึ่งหากถามใครต่อใครว่า จะเลือกจอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี จอยเกมของ Playstation หรือ Sony ย่อมเป็นคำตอบที่คนส่วนใหญ่แนะนำ

3. Logitech Wireless Gamepad F710

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Logitech Wireless Gamepad F710

Gamepad F710 จอยเกม ไร้สาย คุณภาพเยี่ยมจากค่าย Logitech ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่เป็นอิสระปลอดจากสายเชื่อมต่อ ด้วย USB WIRELESS 2.4GHZ ที่เสถียร สมจริงยิ่งขึ้นด้วย Vibration feedback ที่ตอบสนองด้วยแรงสั่นสะเทือนแบบมอเตอร์คู่ ให้คุณรู้สึกได้ถึงการโจมตี พุ่งชน และการระเบิด บังคับทิศทางได้อย่างไหลลื่น ฉับไว ด้วยปุ่ม D-pad แบบ 4 ปุ่ม พร้อมดีไซน์คลาสสิกที่เรียบง่ายกะทัดรัด รองรับ Windows 10, Windows 8, Windows 7 หรือ Windows Vista และ Sony Android TV สามารถใช้เล่นเกมกับ Steam ได้และรองรับ Steam Link สำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาจอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่มีราคาสมเหตุสมผล เราขอแนะนำ Logitech Wireless Gamepad F710 ตัวนี้เลย

4. GameSir T4 PRO Muti-Platform Gaming Controller

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี GameSir T4 PRO Muti Platform Gaming Controller

จอเกมเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ไร้สาย ที่เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C และ Bluetooth รองรับได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Android, iOS ที่รองรับเกมจาก Apple Arcade (เฉพาะเกมที่รองรับระบบ MFI เท่านั้น) และมีเซ็นเซอร์ไจโล 6 แกนที่ออกแบบมาเพื่อรองรับเกม Nintendo Switch โดยเฉพาะ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอย่างสมจริงด้วย ระบบสั่นด้วยมอเตอร์ ASYMMETRIC เพิ่มปุ่มพิเศษ 4 ปุ่มตั้งค่าได้อิสระทำให้เล่นได้ง่ายและหลากหลายขึ้น เสริมความเฟี้ยวด้วยแสงไฟที่ปุ่มกด ให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ให้คุณเล่นได้ไม่มีสะดุด ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 600 mAh ที่อึดทนใช้งานได้ยาวนานและยังสามารถชาร์จไฟขณะเล่นเกมไปพร้อมกันได้อีกด้วย

5. Gamesir G4 Pro Multi-Platform Game Controller

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Gamesir G4 Pro Multi Platform Game Controller

จอยเกม PC ไร้สาย ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตและไจโรสโคปแบบหกแกนที่ทำให้ทุกการควบคุม มีความเสถียร แม่นยำ ตอบสนองได้ไว สามารถรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Android , iOS (Apple Arcade และ MFI Games) และ Nintendo Switch มาพร้อมระบบสั่ง ปุ่ม TURBO เป็นฟังก์ชันตั้งค่าปุ่มล่วงหน้า และปุ่ม Screenshot ที่ช่วยให้ถ่ายภาพในเกมได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว ตัวปุ่ม ABXY เป็นแบบแม่เหล็กสามารถถอดออกสลับกันได้ ด้ามจับมีพื้นผิวไม่เรียบช่วยให้จับถนัด มั่นคง เสริมความทนทานต่อการสึกกร่อนให้กับปุ่มกดด้วยการเคลือบด้วยชั้นโลหะ เป็นจอยเกมอีกหนึ่งรุ่นที่ได้เสียงตอบรับดีเยี่ยมจากเกมเมอร์

6. Mocute 050

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Mocute 050

Mocute 050 จอยเกม PC ไร้สาย ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ตรงกลางสามารถเปิดออกเป็นแท่นวางสมาร์ทโฟนขนาด 4.5 – 5.5 นิ้ว เชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth 3.0 ระยะการเชื่อมต่อสูงสุด 10 เมตร รองรับอุปกรณ์ได้หลากหลายแพลตฟอร์มและระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC, MacOS เชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนก็ทำได้ทั้ง Android และ iOS หรือแม้แต่ Android TV เจ้า Mocute 050 ก็สามารถทำได้สบาย ให้คุณเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 40 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 400 mAh ชาร์จผ่านทางพอร์ต Micro USB และทั้งหมดนี้ให้มาในราคาไม่ถึงพัน

7. Nintendo Switch Pro Controller

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Nintendo Switch Pro Controller

Nintendo Switch Pro Controller จอยเกม PC ไร้สายอีกตัวจากค่าย Nintendo ที่ได้รับความนิยมมากเพราะนอกจากจะเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ได้แล้ว ยังเป็นจอยที่รองรับการเล่นเกมบน Steam และรองรับ Steam Link โดยเชื่อมต่อผ่าน NFC, Bluetooth และสาย USB Type-C ตัวจอยรองรับ Xinput, Windows 10 ได้ผ่านทาง Bluetooth หรือสาย USB Type C ทำให้สามารถเล่นเกมไปชาร์จแบตมือถือได้ ส่วน Android รองรับผ่านทาง Bluetooth และแน่นอนว่า เชื่อมต่อกับ Nintendo Switch ได้แน่นอน จุดด้อยเล็กน้อยที่หลายคนอาจชอบ คือ ปุ่ม L2 ปุ่ม R2 ที่ค่อนข้างแข็งต้องใช้แรงกดมากกว่าจอยเกมของยี่ห้ออื่นๆ อยู่เล็กน้อย แต่นอกนั้นเจ้า Nintendo Switch Pro Controller ก็ทำได้ไม่น้อยหน้าใคร

8. SteelSeries Stratus XL

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี SteelSeries Stratus XL

จอยเกม PC ไร้สายจากค่าย SteelSeries ค่ายเกมมิ่งเกียร์ชื่อดัง ที่แค่ชื่อก็สามารถการันตีคุณภาพได้แล้วว่าจัดเต็มแน่นอน SteelSeries Stratus XL เป็นจอยเกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานเป็นหลัก ด้วยรูปทรงขนาดพอดีมือ ออกแบบมาให้จับกระชับ พื้นผิวภายนอกเป็นแบบ Rubber ให้สัมผัสผิวแบบขรุขระเล็กน้อย ลดความลื่นเพิ่มความมั่นคงในการจับ ตัวจอยเกมทำมาจากพลาสติกที่ให้ความเบาแต่แข็งแรงทนทาน ทำให้ไม่ต้องเกร็งจนเมื่อยมือ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10, Android 3.1 ทำให้รถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Android และ Steam ได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ตัวปุ่มต่างๆ ให้สัมผัสการกดที่นุ่มนวล มีการตอบสนองไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป จัดได้ว่ามีประสิทธิภาพคุ้มค่าสมราคาจริงๆ

9. FY Gaming Pad 2.4G Wireless Bluetooth Gamepad

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี FY Gaming Pad 2.4G Wireless Bluetooth Gamepad

จอยเกม PC ที่เบาทั้งน้ำหนัก เบาทั้งราคา แต่คุณภาพไม่น้อยหน้าแบรนด์ดัง FY Gaming Pad 2.4G Wireless Bluetooth Gamepad จอยเกมไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ PC และ แล็ปท็อป รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7, Windows 8 และ Windows 10 เชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB เพิ่มอรรถรสความสนุกในการเล่นเกมด้วยระบบสั่นแบบมอเตอร์คู่ แบตเตอรี่ขนาด 500 mAh เล่นได้ต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมง ตำแหน่งปุ่มและคอนโทรลต่างๆ ที่ถูกจัดวางตำแหน่งให้ควบคุมได้ง่าย เล่นได้ไหลลื่น เป็นจอยที่ถูกและดีเหมาะกับเกมเมอร์มือใหม่

10. 8Bitdo SN30 Pro+

จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 8Bitdo SN30 Pro

ปิดท้ายการ แนะนำ 10 รุ่น จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ด้วยจอยเกมรุ่น SN30 Pro+ จาก 8BitDo จอยเกมเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ไร้สายสไตล์ Retro ที่มาในรูปร่างหน้าต่างแบบจอยเกมยุค 8Bit ไปสุดกับความ 8Bit ด้วยจอย 2 แบบให้เลือกระหว่างแบบมีขา จับถนัดมือ และแบบไร้ขาหน้าตาเหมือนจอยเกมรุ่นโบราณ แต่เจ๋งกว่าตรงที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายด้วย Bluetooth 4.0 และเชื่อมต่อโดยใช้สายพอร์ต USB-C จึงสามารถเล่นเกมได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และอุปกรณ์อื่นๆ โดย 8Bitdo SN30 Pro+ รองรับหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะ Android 4.0, Windows 7, Steam, macOS 10.9,Nintendo Switch 3.0.0,Mac OS, Raspberry Pi เรียกได้ว่า โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพ และดีไซน์ที่แค่มีวางไว้บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็ดูเจ๋ง โดยไม่ต้องทำอะไรแล้ว

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

การเลือกจอยเกมที่ถูกมือและถูกใจ อาจจะฟังดูยาก แต่ถ้าคุณลองเลือกตาม 4 คำแนะนำด้านบน หรือเลือกจาก 10 รุ่น จอยเกม PC ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเจ๋ง ที่เราคัดมาให้แบบเน้นๆ ทั้งราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ก็น่าจะทำให้คุณได้จอยเกม PC ไร้สาย ที่เหมาะจะเป็นอาวุธคู่มือของคุณในการเล่นเกม โดยปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องมือที่ดีและเหมาะสมกับตัวเองจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการเล่นให้กับเรา ส่วนรุ่นไหนจะตรงใจที่สุดก็แล้วแต่คุณจะตัดสินใจแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า