23-06-2022

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้เล่นง่าย และสนุกกว่าเดิม 2023

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ 030522 01
ภาพจาก shopee.co.th

“การเล่นเกมบนมือถือ” เป็นแพลตฟอร์มหลักของเหล่าเกมเมอร์ในปัจจุบัน จากเดิมที่การเล่นเกมมือถือเป็นแค่เกมขำๆ เอาไว้เล่นฆ่าเวลา เพราะเทคโนโลยีมือถือเมื่อสมัยก่อน ยังไม่สามารถทำเกมที่เล่นแบบจริงจังได้ แต่ทุกวันนี้ เกมบนมือถือ กลายเป็นเกมที่เล่นกันแบบจริงจัง ไม่ต่างจากบน PC และคอนโซล โดยใช้ระบบการควบคุมบน Touch Screen ที่ใช้ได้ดี ไม่แพ้จอยกับคีย์บอร์ด แต่สิ่งที่เป็นดุจดั่งจิตวิญญาณของคนเล่นเกม แน่นอนว่ามันคือ “จอย” การได้สัมผัสกับปุ่มที่กดลงไปได้จริง ยังไงก็เหนือกว่าการกดปุ่มสมมติบนหน้าจอ Touch Screen เป็นไหนๆ ทำให้เกิดเป็นอุปกรณ์เสริมอย่าง “จอยเกมมือถือ” ขึ้นมา เพื่อรองรับในส่วนนี้โดยเฉพาะ

และสำหรับคนที่กำลังคิดจะซื้อจอยเกมมือถือมาใช้ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าซื้อมาใช้ที่สุดในปี 2022 นี้ ล้อมวงกันเข้ามาเลยเพราะเราได้ทำการมัดรวมจอยเกมมือถือมาให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจถึง 10 รุ่นเลยทีเดียว

ทำไมเราถึงต้องใช้จอยเกมมือถือ?

เชื่อว่าทุกคนย่อมมีเหตุผลที่จะซื้อจอยเกมมือถือมาใช้ของตัวเอง แต่สำหรับคนที่เล่นเกมมือถือผ่านการกดบน Touch Screen ได้ดีอยู่แล้ว อาจจะยังไม่ทราบถึงประโยชน์ของการใช้จอยเกมมือถือ เราจึงขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพว่าจอยเกมมือถือนั้นมีประโยชน์สำหรับคนเล่นเกมบนมือถืออย่างไรบ้าง

1. ทำให้เล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การเล่นเกมมือถือ โดยเฉพาะเกมที่ต้องผสานปุ่มหลายปุ่มในการเล่น เช่นเกมแนว FPS ที่ต้องทั้งยิงทั้งวิ่งแบบชี้เป็นชี้ตายทุกวินาที หรือเกมแนว Fighting ที่ต้องกดปุ่มคอมโบรัวเพื่อเอาชนะศัตรูให้ไวที่สุด การกดปุ่ม Touch Screen กับการใช้จอยเล่น ประสิทธิภาพในการเล่น จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะหลายๆ ครั้ง เวลาใช้ปุ่ม Touch Screen เราจะเจอปัญหาจุกจิก ที่เราไม่ควรจะเจออยู่บ้าง เช่น อยู่ดีๆ ก็กดปุ่มไม่ติด หรือเอานิ้วไปโดนปุ่มที่ไม่ได้ตั้งใจกด ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับหน้าจอสัมผัส แต่ถ้าเป็นจอยเกมมือถือ ปัญหานี้จะหมดไปเลยด้วยปุ่มที่แยกจากกันอย่างชัดเจน

2. ลดอาการเมื่อยล้าที่มือ จากการเล่นเกมเป็นเวลานาน

ถ้ามองตามหลักความเป็นจริง การถือมือถือเป็นแนวนอนเวลาเล่นเกม มันคือการอยู่ในท่าที่ไม่ค่อยจะส่งผลดีต่อข้อมือและข้อนิ้วเท่าไหร่ กับการต้องใช้ฝ่ามือในการประคองมือถือไปพร้อมๆ กับที่ต้องวางนิ้วโป้งในตำแหน่งที่ต้องกดปุ่มบนหน้าจอไปด้วย ถือเป็นการสร้างภาระให้กับกล้ามเนื้อมือโดยที่เราไม่รู้ตัว ทำให้ปัญหาการเมื่อยล้าจากการเล่นเกมมือถือเป็นเวลานานเลยตามมา ซึ่งจอยเกมมือถือจะเข้ามาลดภาระตรงนี้ได้ ด้วยตัวจอยที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถกดปุ่มได้ โดยที่ไม่ต้องเอามือประคองมือถือเลยนั่นเอง

3. เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมแบบแท้ๆ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า จอยเกม มันคือจิตวิญญาณขนานแท้ของเกมเมอร์ ที่บางครั้งการสัมผัสจากหน้าจอ Touch Screen ก็มาทดแทนไม่ได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะกับคนที่โตมากับการเล่นเกมด้วยจอยเท่านั้น แม้แต่เด็กรุ่นใหม่ ก็ยังสามารถรู้สึกได้ว่าปุ่มหน้าจอ Touch Screen มันมีข้อจำกัดอยู่บ้างบางประการ หลายๆ คน จึงเลือกที่จะซื้อจอยเกมมือถือกัน เพื่อให้ได้รับความรู้สึก และประสบการณ์ในการเล่นเกม ในแบบที่พวกเขารู้สึกว่ามันควรจะเป็น

แนะนำวิธีการเลือกซื้อจอยเกมมือถือ

สำหรับทุกคนที่เริ่มอยากจะลองเล่นเกมด้วยจอยเกมมือถือกันดูบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อจอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี เรามีคำแนะนำดีๆ ถึงวิธีการเลือกซื้อจอยเกมมือถือ ให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้ออาวุธคู่มือตัวนี้กัน

1. เลือกที่รูปทรง ดีไซน์ของจอยเกมมือถือ

ด้วยความเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องถือมันไว้อย่างแนบชิดถนัดมือตลอดเวลา ดีไซน์และรูปทรงจึงสำคัญต่อการเลือกใช้จอยเกมมือถือเป็นอย่างยิ่ง ต่างกับอุปกรณ์บางชนิดอย่าง จอมอนิเตอร์พกพา หรือ แท่นวางมือถือ ที่เราไม่ต้องแคร์รูปทรงมันนักก็ได้ แต่กับจอยเกมมือถือจำเป็นสุดๆ เพราะหลายคน อาจจะชอบจอยในแบบเครื่องเล่นเกมพกพา (Handheld) หรืออาจจะชอบแบบจอยของเกมคอนโซล ก็ได้ ซึ่งก็แล้วแต่ชอบ

2. เลือกจากรูปแบบการเชื่อมต่อจอย

วิธีการเชื่อมต่อจอยเกมมือถือ เข้ากับมือถือนั้น หลักๆ มีอยู่ 2 รูปแบบคือ การเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับเครื่องผ่านทางสาย USB และการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi และ Bluetooth ซึ่งก็แล้วแต่สะดวกเลยว่าแต่ละคนอยากใช้งานจอยเกมมือถือในรูปแบบไหน แบบคลาสสิกอย่างการต่อสาย แบบพกพาแบบการต่อเข้าเครื่องโดยตรง หรือแบบทันสมัยอย่าการต่อไร้สาย ก็เลือกได้ตามใจ

3. เลือกจากเกมที่เราเล่นเป็นหลัก

จะว่าไป สิ่งที่สำคัญกว่าการเลือกจอย มันก็คือ การเลือกเกมนั่นเอง โดยต้องดูก่อนว่าเรากำลังเล่นเกมอะไร หรือกำลังอยากเล่นเกมอะไร เมื่อได้เกมที่จะเล่นแล้ว เราจะพอรู้ได้ในทันทีว่า เกมนี้มีระบบการควบคุมที่จำเป็นต้องใช้จอยเกมมือถือหรือไม่ หากต้องการการควบคุมที่มีความเสถียร ไม่มีอะไรที่ติดขัดในการเล่น

4. เลือกจากฟังก์ชันพิเศษแบบเฉพาะของจอยเกมมือถือ

จอยเกมมือถือบางยี่ห้อ จะมีฟังก์ชันการใช้งานแบบพิเศษ รูปทรงพิเศษ หรือมีปุ่มพิเศษ สำหรับเกมบางเกมโดยเฉพาะ นับเป็นกรณีพิเศษต่อจากข้อที่แล้วว่า หลังจากเลือกเกมที่จะเล่นได้แล้ว ก็มาดูกันต่อว่า มันมีจอยเกมมือถือสำหรับเกมที่เราจะเล่นโดยเฉพาะ ขายอยู่หรือไม่? ถ้ามี ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

5. ตรวจสอบให้ชัวร์ว่า สามารถใช้กับมือถือของเราได้

ข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือ การดูรายละเอียดของสินค้าให้แน่ใจครับว่า จอยเกมมือถืออันนี้สามารถใช้ได้กับมือถือของเราได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีอะไรติดขัด หรือมีปัญหาทางเทคนิคในภายหลัง เพราะจอยเกมมือถือบางยี่ห้อ ก็อาจใช้ได้เฉพาะกับบางระบบปฏิบัติการเท่านั้น ซึ่งตรงนี้เราสามารถขอคำแนะนำจากร้านค้าได้

แนะนำ 10 รุ่น จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2022

มีจอยเกมมือถือให้เลือกซื้อมากมายในท้องตลาด แต่จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดีที่จะเหมาะกับคุณที่สุด ซึ่งเราได้ทำการเลือกจอยเกมมือถือดีๆ โดนๆ ที่น่าสนใจประจำปี 2022 มาให้คุณได้ลองเลือกกันแล้ว ไปดูกันว่าจะมีตัวไหนโดนใจคุณบ้าง

1. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ NUBWO รุ่น MYTH NJ-40

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ NUBWO รุ่น MYTH NJ 40
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รูปทรงเป็นแบบเดียวกับจอยของเครื่อง Playstionใช้ได้กับมือถือ Android 3.2 ขึ้นไปเท่านั้น
ใช้ได้ดีกับทั้ง Android, เครื่องเกมคอนโซล และ PCใช้กับมือถือระบบ iOS ไม่ได้
เชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Bluetooth 3.0
แบตเตอรี่สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง

มาเริ่มลิสต์ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 กันด้วยรูปทรงที่แสนคุ้นเคยกันก่อน กับจอยเกมมือถือไร้สายยี่ห้อ NUBWO รุ่น MYTH NJ-40 จอยเกมมือถือสำหรับระบบปฏิบัติการ Android โดยเฉพาะ ด้วยรูปทรงคลาสสิกในสไตล์แบบจอย Dual Shock ของเครื่อง Playstation ที่คุ้นมือเกมเมอร์ทุกคน จับปุ๊บเล่นได้ปั๊บแน่นอน ด้วยปุ่มควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน และใช้ได้กับทุกแนวเกม เชื่อมต่อได้ทุกเครื่อง ทั้งมือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และ PC ผ่านบลูทูธ ชาร์จครั้งเดียวเล่นได้นานติดต่อกันถึง 20 ชั่วโมง สำหรับชาว Android ต้องบอกว่ารุ่นนี้คือจอยเกมมือถือที่น่าสนใจมาก

2. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ GameSir รุ่น T4 Pro 2.4GHz

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ GameSir รุ่น T4 Pro 2.4GHz
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ปุ่ม Linear Trigger ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมใช้ได้กับมือถือ Android 8.0 และ iOS 13.0 ขึ้นไปเท่านั้น
ใช้ได้ดีกับทั้งระบบ Android, iOS, เครื่องเกมคอนโซล และ PCระบบเชื่อมต่อผ่านสายใช้ได้กับเฉพาะ PC เท่านั้น
เชื่อมต่อกับมือถือได้ผ่านทั้ง Bluetooth และ USB Port
มีระบบสั่นสะเทือน

จอยเกมมือถือยี่ห้อ GameSir รุ่น T4 Pro 2.4GHz จอยเกมมือถือรูปทรงสุดเท่ มาพร้อมกับไฟ LED สีสันสดใส ถูกออกแบบมาให้รองรับสำหรับทุกแพลตฟอร์ม ทั้งมือถือ แท็บเล็ต เครื่องเกมคอนโซล และ PC ด้วยรูปทรงแบบเดียวกับคอนโทรลเลอร์ของเครื่อง Xbox One จับถนัดมือ พร้อมกับระบบ Gyroscope หกแกน จับความเคลื่อนไหวของผู้เล่น ทำให้จอยสามารถจับโฟกัสทุกสัมผัสจากมือของผู้เล่นได้อย่างแม่นยำ และยังรองรับการตั้งค่าปุ่มขั้นสูง สำหรับผู้เล่นทุกคนอย่างละเอียด ประสิทธิภาพที่ครบครันทุกอย่างสำหรับเกมเมอร์

3. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ HNT รุ่น HJ-12

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ HNT รุ่น HJ 12
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นจอยเกมถือมือที่ช่วยเล็งและช่วยยิง สำหรับเกม FPSค่อนข้างบอบบาง ควรระมัดระวังในการใช้งาน
ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาใช้กับเกมแนวอื่น ๆ ไม่ได้นอกจากแนว FPS เท่านั้น
ใช้ได้กับทั้ง Android และ iOS

ต่อกันเลยกับรายชื่อ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี รุ่นที่ 3 คือจอยเกมมือถือ FPS ยี่ห้อ HNT รุ่น HJ-12 สำหรับเหล่าเกมเมอร์สายยิงในเกมแบบ PUBG หรือ Free Fire ซึ่งปัญหายิงช้า กดปุ่มยิงไม่ติด ในเกม FPS นับเป็นเรื่องที่สร้างความหัวร้อนให้กับผู้เล่นได้ตลอด การมีจอยสำหรับช่วยยิงโดยเฉพาะ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับเกมเมอร์สายนี้ ทางผู้ผลิตจอยเกมมือถือจึงสร้างจอยเกมช่วยยิงสำหรับเกม FPS มารองรับผู้เล่นโดยเฉพาะ และจอยเกมมือถือรุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสายยิงทุกคน

4. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ Temoo รุ่น Mocute 054/056/508/050

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ Temoo รุ่น Mocute 054 056 508 050
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์จอยขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับใช้กับเกมทุกๆ แนวมีขนาดค่อนข้างใหญ่และแพง
ใช้ได้ดีกับทั้ง Android, iOS, เครื่องเกมคอนโซล และ PCไม่รองรับเกมบน iOS ที่มีอายุเก่าเกินไป
เชื่อมต่อกับมือถือผ่านระบบ Bluetooth 3.0
สามารถดัดแปลงและตั้งค่า ให้เข้ากับการเล่นเกมแต่ละแนวได้อย่างอิสระ
แบตเตอรี่สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 40 ชั่วโมง

จอยเกมมือถือ Temoo รุ่น Mocute 054/056/508/050 อีกหนึ่งจอยเกมมือถือที่รองรับหลายแพลตฟอร์ม โดดเด่นทั้งดีไซน์ที่จับได้ถนัดมือ เหมาะสำหรับการเล่นเกมทุกๆ แนว และความสะดวกในการรองรับทุกการเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะทั้งแบบมีสายและไร้สาย รวมไปถึงรองรับการเล่นแบบ VR อีกด้วย อีกทั้งยังรองรับกับระบบการควบคุมสื่อมัลติมีเดียอย่างเต็มรูปแบบ สามารถใช้เพื่อควบคุมแถบของสื่ออย่าง ภาพยนตร์ หรือ เพลง ได้อย่างสะดวกเหมือนรีโมททีวี เรียกได้ว่า จอยเกมมือถือรุ่นนี้คือหนึ่งในจอยเกมมือถือที่มากไปด้วยประสิทธิภาพ พร้อมทุกการใช้งานอีกตัว

5. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ IPEGA รุ่น 9083S

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ IPEGA รุ่น 9083S
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้ดีกับทั้งระบบ Android และ iOSใช้ได้กับมือถือ Android 5.0 และ iOS 11.0 ขึ้นไปเท่านั้น
เชื่อมต่อกับมือถือผ่านระบบ Bluetooth 4.0ไม่รองรับเคสมือถือที่หนาเกินไป (ควรถอดเคสก่อนเชื่อมต่อกับจอย)
แบตเตอรี่สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 10 ชั่วโมง

จอยเกมมือถือยี่ห้อ IPEGA รุ่น 9083S อีกหนึ่งจอยเกมมือถืออเนกประสงค์จากแบรนด์ IPEGA ที่รองรับการเล่นกับมือถือและแท็บเล็ตอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยแท่นวางมือถือที่สามารถรองรับมือถือกับแท็บเล็ตได้หลายขนาด และสามารถรองรับกับเคสของมือถือได้ดี (ยกเว้น หากเคสที่ใช้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ อาจจะต้องถอดเคสออกก่อนจะใช้งาน) ตัวจอยที่ถูกดีไซน์มาให้มีรูปร่างกระชับจับถนัดมือ ลงตัวกับทุกมือถือและแท็บเล็ต สำหรับคนที่ต้องการจอยเกมมือถือที่ใช้ได้กับทั้งมือถือและแท็บเล็ตรุ่นนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เรียกว่าจัดอันดับจอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ขาดตัวนี้ไม่ได้เลยล่ะ

6. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ Anakin รุ่น R11

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ Anakin รุ่น R11
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นจอยเกมถือมือที่ช่วยเล็งและช่วยยิง สำหรับเกม FPSใช้กับเกมแนวอื่นๆ ไม่ได้นอกจากแนว FPS เท่านั้น
ล็อกกับมือถือด้วยระบบเกลียวหมุน ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบารูปทรงไม่โดดเด่น ดูไม่มีความเป็นจอยเกมเท่าไหร่
ใช้ได้กับทั้งระบบ Android และ iOS

จอยเกมมือถือ FPS ยี่ห้อ Anakin รุ่น R11 จอยเกมยิงจับถนัดมือ กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และราคาถูก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการยิงเท่านั้น ตัวจอยยึดติดกับมือถือด้วยระบบเกลียวหมุน ทำให้สามารถติดอยู่กับมือถือได้โดยที่ไม่ต้องบีบหน้าจอ จอยทั้ง 2 อันแยกกัน สามารถปรับระยะห่างให้เหมาะกับมือของคุณได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ชอบจอยเกมมือถือดีไซน์สวยๆ อาจจะไม่ถูกใจกับรูปร่างของจอยตัวนี้ ที่ค่อนข้างธรรมดามาก แต่สำหรับคนที่สนใจการใช้งานล้วนๆ นี่คือจอยเกมมือถือที่สาย FPS ทุกคนควรมีติดตัวไว้ (เผื่อในกรณีฉุกเฉิน)

7. จอยเกมมือถือ K21 Gamepad (No Brand)

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ K21 Gamepad No Brand
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นจอยเกมถือมือที่ช่วยเล็งและช่วยยิง สำหรับเกม FPSใช้กับเกมแนวอื่นๆ ไม่ได้นอกจากแนว FPS เท่านั้น
รูปทรงถูกออกแบบมาให้เป็นไกปืน สำหรับเกมแนวยิงโดยเฉพาะจอยรูปไกปืนอยู่ในรูปทรงที่ค่อนข้างแปลกกว่ายี่ห้ออื่นๆ
ใช้ได้กับทั้งระบบ Android และ iOS

จอยเกมมือถือ K21 Gamepad จอยเกมยิงที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อเติมเต็มอารมณ์ให้กับเหล่าเกมเมอร์สายยิงโดยเฉพาะ ด้วยตัวจอยที่ถูกออกแบบมาให้เป็นรูปทรงด้ามปืนและไกปืน สุดเท่เหมาะกับสายยิงสุด ๆ แม้รูปทรงที่ดูเหมือนจะจับได้ไม่ถนัดมือ แต่เมื่อลองใช้จริงๆ จะพบว่าเราสามารถถือได้อย่างถนัดมือมากกว่าที่คิด ด้วยวัสดุที่ผลิตด้วยคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา สำหรับเหล่าสายยิงทั้งหลายที่ต้องจอยเกมมือถือที่เท่ สมกับความเป็นเทพมือปืน จอยเกมมือถือรุ่นนี้น่าจะมาเติมเต็มอารมณ์การเล่นให้คุณได้ไม่มากก็น้อย

8. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ IPEGA รุ่น PG-9055

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ IPEGA รุ่น PG 9055
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รองรับขนาดหน้าจอได้สูงสุดถึง 10 นิ้วใช้ได้กับมือถือ Android 3.2 และ iOS 4.3 ขึ้นไปเท่านั้น
ใช้ได้ดีกับทั้ง Android, iOS, PC และโน้ตบุ๊กแท่นวางมือถือค่อนข้างบาง ควรระมัดระวังในการใช้งาน
เชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Bluetooth 3.0
แบตเตอรี่สามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง

จอยเกมมือถือยี่ห้อ IPEGA อีกหนึ่งแบรนด์จอยเกมมือถือยอดนิยม มีครบทั้งฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย และรูปทรงที่จับถนัดมือ โดย IPEGA PG-9055 เป็นจอยเกมมือถือรูปทรงเหมือนจอยเกมขับเครื่องบินสมัยเครื่อง Atari รูปทรงและสีสันสุดคลาสสิก มาพร้อมกับแท่นวางมือถือที่สามารถกางออกได้ถึง 56-160 เซนติเมตร รองรับมือถือและแท็บเล็ตได้หลายขนาด อีกทั้งตัวก้านของจอยก็ยังสามารถยืดออกให้ยาวขึ้น ให้ผู้ใช้งานสามารถจับได้อย่างถนัดมือมากขึ้นได้ สำหรับเกมเมอร์ผู้นิยมความคลาสสิก จอยเกมมือถือ IPEGA รุ่น PG-9055 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

9. จอยเกมมือถือ AK77 Gamepad (No Brand)

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ AK77 Gamepad No Brand
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นจอยเกมถือมือที่ช่วยเล็งและช่วยยิง สำหรับเกม FPSขนาดค่อนข้างใหญ่ อาจไม่ค่อยเหมาะกับการพกพา
ติดตั้งพัดลมระบายความร้อน 6 ใบพัดเป็นจอยเกมถือมือที่ช่วยเล็งและช่วยยิง สำหรับเกม FPS
มีระบบจ่ายไฟสำรอง ช่วยให้เล่นได้ยาวนานมากขึ้น
ใช้ได้ดีกับทั้ง Android และ iOS

สำหรับใครที่ใช้จอยเกมมือถือแล้วรู้สึกว่าจอยของเราร้อนเร็วเหลือเกิน แต่ก็ยังติดพันกับการเล่นเกมอันเมามันอยู่จนละมือไม่ได้ง่ายๆ จอยเกมมือถือยี่ห้อ AK77 Gamepad อาจเป็นจอยเกมมือถือช่วยยิงในเกม FPS ที่คุณกำลังตามหา ด้วยดีไซน์ที่ขนาดใหญ่สะใจเต็มไม้เต็มมือ ติดตั้งพัดลมใบพัดระบายความร้อน 6 ใบพัด ช่วยคลายความร้อนตลอดการเล่น แต่ตัวจอยเองก็มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ สำหรับจอยที่ใช้เล่นเกม FPS โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีฟังก์ชันน่าสนใจ

10. จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ BlueWow รุ่น GT02

จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี จอยเกมมือถือ ยี่ห้อ BlueWow รุ่น GT02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นจอยเกมถือมือที่ช่วยเล็งและช่วยยิง สำหรับเกม FPSใช้กับเกมแนวอื่น ๆ ไม่ได้นอกจากแนว FPS เท่านั้น
ปุ่มควบคุมได้รับการออกแบบให้สามารถกดยิงได้เร็วขึ้นประกอบด้วยวัสดุโลหะ ทำให้ตัวจอยค่อนข้างมีน้ำหนัก
ใช้ได้ดีกับทั้ง Android และ iOS

ส่งท้ายรายชื่อ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ของปี 2022 ด้วยจอยเกมมือถือจาก BlueWow รุ่น GT20 จอยเกม FPS อีกตัวหนึ่งที่ดีไซน์รูปทรงออกมาโดนใจขายิงเป็นอย่างยิ่ง ด้วยรูปทรงที่ถูกออกแบบมาให้มีความใกล้เคียงกับไกปืน Assault Rifle สุดเท่ และทำให้สามารถกดยิงได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว 22 นัดต่อวินาที ใครเป็นสายวิ่งซิ่งยิงกระจายแบบไม่อยากเสียจังหวะชีวิตเลยแม้แต่วินาทีเดียว จอยเกมมือถือ BlueWow รุ่น GT20 เกิดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือรายชื่อ จอยเกมมือถือ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 ที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้เลือกกันทั้ง 10 ยี่ห้อ ซึ่งจอยเกมมือถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ถูกทำออกมาหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่มียี่ห้อและแบบผู้ผลิตอิสระ เพื่อรองรับคนเล่นเกมมือถือทุกประเภท ให้เหล่าเกมเมอร์บนมือถือได้มีทางเลือก ที่จะสนุกกับการเล่นเกมได้หลายรูปแบบมากขึ้น โดยไม่ต้องทนกับการกดปุ่มบนหน้าจอ Touch Screen เพียงเท่านั้นอีกต่อไป ยิ่งเป็นการย้ำเตือนเราในฐานะผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้ดีกว่า สำหรับการเล่นเกม ไม่ว่าอย่างไร “การกดปุ่ม” ก็ยังคงจำเป็นสำหรับการเล่นเกมเสมอ และน่าจะอยู่คู่กับคนเล่นเกม ไปอีกนานแสนนาน

หมวดหมู่สินค้า