03-01-2024

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ดีไซน์สวย ช่วยพรางหุ่น 2024

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก shopee.co.th

เสื้อ Oversize เป็นรูปแบบเสื้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเพศ หรือวัยไหนๆ มีลักษณะเป็นเสื้อที่มีขนาดใหญ่กว่าเสื้อขนาดปกติเล็กน้อย ช่วงไหล่และปลายเสื้อทิ้งตัวตกลงมา ถือเป็นเสื้อที่มีความสวมง่ายใส่สบายสุดๆ มีให้เลือกใส่ทั้งแบบเสื้อยืด และเสื้อเชิ้ต ที่สำคัญเสื้อ Oversize ยังมีข้อดีคือสามารถช่วยพรางหุ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงชอบนิยมใส่เสื้อ Oversize กัน แต่จะมีเสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ดีไซน์สวย ช่วยพรางหุ่นได้อย่างดีเยี่ยมบ้างนั้น วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว แถมมีวิธีการเลือกซื้อเสื้อ Oversize เล็กๆ น้อยๆ ที่ควรรู้มาฝากด้วย

วิธีเลือกเสื้อ Oversize

ก่อนจะไปดูว่ามีเสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจ น่าซื้อมาใส่บ้างนั้น ลองมาดูเคล็ดลับในการเลือกซื้อเสื้อ Oversize เล็กๆ น้อยๆ กันก่อนดีกว่า เพื่อที่ว่าจะได้เสื้อ Oversize ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการอย่างตรงจุดมากที่สุด ดังนี้

1. เลือกเสื้อ Oversize ขนาดที่เหมาะกับขนาดตัว

เสื้อ Oversize มักมีขนาดที่ใหญ่กว่าเสื้อทั่วไป 1-2 ไซซ์อยู่แล้ว เนื่องจากออกแบบมาเพื่อพรางหุ่นได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้เสื้อ Oversize ก็มีขนาดมาตรฐานไม่ต่างจากเสื้อทั่วไป คือมีตั้งแต่ไซซ์ S จนถึง XL ซึ่งถ้าอยากได้เสื้อ Oversize ที่มีขนาดไม่โคร่งจนเกินไป พรางหุ่นได้พอดิบพอดีล่ะก็ เวลาเลือกซื้อเสื้อ Oversize ก็ควรเช็กขนาดให้ชัวร์ ทั้งขนาดรอบอก และความยาวของตัวเสื้อ

2. เลือกเสื้อ Oversize จากรูปแบบเสื้อ

แม้ว่าหลายคนจะคุ้นตากับเสื้อ Oversize ที่มักมาในรูปแบบของเสื้อยืดตัวโคร่งใส่สบาย แต่รู้หรือไม่? ว่าเสื้อ Oversize ก็มีรูปแบบเสื้ออื่นๆ ด้วยเช่นกัน อย่างพวกเสื้อยืดแขนยาว เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล เสื้อคอปก เสื้อสเวตเตอร์ หรือแม้แต่เสื้อครอปตัวสั้น ที่มีดีไซน์แฟชั่นนำสมัยสุดๆ ซึ่งก่อนตัดสินใจซื้อก็ลองเสื้อผ้าเหล่านั้น หรือ mix & match กับกางเกง กระโปรงที่มีอยู่ก่อน ว่าเข้ากันหรือไม่

3. เลือกเสื้อ Oversize จากเนื้อผ้า

อย่างที่บอกว่าเสื้อ Oversize ไม่ได้จำกัดเฉพาะเสื้อเท่านั้น ทำให้เสื้อ Oversize ก็มีเนื้อผ้าที่หลากหลายตามไปด้วย เช่น ถ้าเป็นเสื้อยืด เน้นใส่สบายๆ ระบายอากาศได้ดี ก็ควรเลือกเสื้อ Oversize ที่มีเนื้อผ้าทำมาจากผ้าฝ้าย ผ้าลินิน เนื้อผ้าไม่หนาจนเกินไป

4. เลือกเสื้อ Oversize จากดีไซน์การออกแบบ

เสื้อ Oversize ก็เหมือนกับเสื้อผ้าทั่วไปที่จะมีการออกแบบลวดลาย สีสันที่หลากหลาย ซึ่งถ้าอยากเน้นความเรียบง่ายก็สามารถเลือกเสื้อ Oversize สีพื้น ไม่มีลวดลาย มามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงกระโปรงตัวโปรดแบบสบายๆ ก็ได้ หรือถ้าเน้นมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อย ก็ขอแนะนำให้เลือกเสื้อ Oversize ที่มีการแต่งลวดลายที่แปลกตาบนพื้นสีเรียบ หรือสีสันสดใสแทน

5. เลือกเสื้อ Oversize จากงบประมาณที่มี

เสื้อ Oversize ในท้องตลาดนั้นก็มีหลากหลายเกรด หลากหลายราคา ขึ้นอยู่กับคุณภาพหรือแบรนด์ของเสื้อ oversize นั้นๆ ซึ่งถ้าคุณมีงบประมาณจำกัด และกำลังมองหาเสื้อ oversize สำหรับใส่ในชีวิตประจำวันสบายๆ ก็สามารถเลือกตัวที่ราคาไม่สูงมากเกินไปหลักสิบปลายๆ จนถึงร้อยต้นๆ ก็ได้ แต่ถ้าต้องการเสื้อที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน มีการสกรีนลายที่สวยงาม และมีงบประมาณในมือค่อนข้างสูง ก็ขอแนะนำให้เลือกซื้อเสื้อ Oversize ที่เป็นแบรนด์ดังไปเลย

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี หรือว่าแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น หลายคนอาจจะยังไม่มีไอเดีย ดังนั้นเราเลยคัดสรรมาให้เลือกกันถึง 10 ตัวด้วยกัน

1. เสื้อ Oversize DAVIE JONES พิมพ์ลายโลโก้ สีขาว Logo Print Oversized T-Shirt in white LG0044WH

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 1 เสื้อ Oversize DAVIE JONES พิมพ์ลายโลโก้ สีขาว Logo Print Oversized T Shirt in white LG0044WH 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize ผ้าคอตตอน 100%มี 5 ขนาดให้เลือก คือ S M L XL XXL
พิมพ์ลายปั๊มนูนแนะนำซักมือ และพลิกด้านในออก
สีพื้น เรียบง่าย
เหมาะสำหรับสายสตรีท

DAVIE JONES แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสัญชาติไทย ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเสื้อผ้าเดนิมของแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งเสื้อ Oversize ของทางแบรนด์ก็ทำมาได้ดีไม่แพ้กัน ขอแนะนำ เสื้อ Oversize DAVIE JONES พิมพ์ลายโลโก้ สีขาว Logo Print Oversized T-Shirt in white LG0044WH เสื้อ Oversize สีพื้นดีไซน์เรียบง่าย พิมพ์ลายด้านหน้าเป็นโลโก้ชื่อแบรนด์แบบนูนสุดเก๋ เนื้อผ้าทำจากคอตตอน 100% รับประกันว่าใส่นุ่มสบายสุดๆ อย่างแน่นอน

2. เสื้อ Oversize DELON เสื้อยืดทาสแมว

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 2 เสื้อ Oversize DELON เสื้อยืดทาสแมว 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize ผ้าคอตตอน 100%ใส่ได้ทุกเพศ
พิมพ์ลายแมวน่ารักเลี่ยงการรีดลงบนลายสกรีนโดยตรง
สีขาวเรียบง่าย
Mix & Match ได้กับทุกลุค

ทาสแมวต้องมี! เสื้อ Oversize สีขาวสุดเรียบง่าย ที่มาพร้อมกับสกรีนแน่นๆ สีคมชัด เป็นลายแมว 4 ตัว หน้าสุดกวนโอ๊ย หยิบมาใส่เมื่อไหร่ เหมือนได้ประกาศตัวว่าเป็นทาสแมวอย่างแน่นอน โดยตัวเสื้อทำมาจากผ้าคอตตอน 100% เนื้อนุ่ม ใส่สบาย เหมาะกับอากาศร้อนๆ บ้านเราเป็นอย่างมาก และด้วยดีไซน์ที่ค่อนข้างเรียบง่าย จะหยิบมา Mix & Match กับกางเกง กระโปรงแบบไหน ๆ ก็เข้ากันอย่างลงตัวเองแน่นอน ในส่วนของขนาดเสื้อ Oversize ตัวนี้จะอยู่ที่รอบอก 48 นิ้ว ความยาว 30 นิ้ว แนะนำวัดรอบอกตัวเองให้ชัวร์ และกะขนาดให้ถูกต้องก่อนตัดสินใจซื้อ

3. เสื้อ Oversize 7th Street เสื้อฟอกวินเทจ (Vintage Oversize) รุ่น V-DRT002

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 3 เสื้อ Oversize 7th Street เสื้อฟอกวินเทจ Vintage Oversize รุ่น V DRT002 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize สีดำฟอกมีให้เลือก 3 ไซซ์ คือ M L XL
ลายสกรีนแน่นทั้งด้านหน้าและด้านหลังพลิกด้านในออกเวลาซัก ตากเพื่อป้องกันลายสกรีนซีด
เสื้อทำจากผ้าคอตตอน นุ่ม ใส่สบาย
เหมาะสำหรับสายสตรีท สายวินเทจ

สำหรับสายสตรีทจะต้องรู้จักกับแบรนด์ 7 Street กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว และหนึ่งในเสื้อ Oversize ยอดนิยมของแบรนด์นี้ที่เราอยากแนะนำ ก็คือ 7th Street เสื้อฟอกวินเทจ (Vintage Oversize) รุ่น V-DRT002 เสื้อ Oversize สีดำฟอกสไตล์สตรีท-วินเทจ ที่สกรีนลายทั้งด้านหน้าและหลังของเสื้อมาแบบจัดเต็ม แสดงความดิบเถื่อนสุดเท่ให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทั้งนี้ในการซัก ตากแนะนำพลิกด้านในของตัวเสื้อออก เพื่อป้องกันลายสกรีนซีดจาง ในส่วนของขนาดเสื้อก็มีให้เลือกตั้งแต่ไซซ์ M L XL หรือรอบอกตั้งแต่ 42-50 นิ้วนั่นเอง

4. เสื้อ Oversize DEMO สไตล์เกาหลี รุ่น T6655

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 4 เสื้อ Oversize DEMO สไตล์เกาหลี รุ่น T6655 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize สไตล์เกาหลีมีหลายสีสันให้เลือก
ผ้าเนื้อนุ่มใส่สบาย ไม่ร้อนแนะนำดูขนาดรอบอกให้ชัดเจนก่อนซื้อ
สกรีนลายตัวอักษรเรียบง่าย
ราคาย่อมเยา

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการใส่เสื้อ Oversize ต้องไม่พลาดเสื้อ Oversize DEMO สไตล์เกาหลี รุ่น T6655 ที่โดดเด่นด้วยตัวเสื้อหลากหลายสีสัน มีให้เลือก 5 สีด้วยกัน คือ สีฟ้า ส้ม ชมพู ดำ และขาว ด้านหน้าของเสื้อก็สกรีนเป็นคำว่า DEMONSTRATION ที่จัดเรียงอย่างแปลกตาสไตล์มินิมอล ตัวเสื้อก็มีความนุ่ม ใส่สบาย เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราได้เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่าจะหยิบมา Match กับกางเกงยีนส์ขาสั้นก็เท่ Match กับกระโปรงสั้นก็น่ารักอย่าบอกใครเลยล่ะ!

5. เสื้อ Oversize Japam สไตล์เกาหลี

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 5 เสื้อ Oversize Japam สไตล์เกาหลี 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize สไตล์เกาหลีมีหลายสีให้เลือก
ผ้านิ่ม ใส่สบาย เหมาะกับอากาศประเทศไทยตรวจสอบขนาดรอบอกให้แน่ชัดก่อนซื้อ
สีพื้นเรียบง่าย ไม่มีสกรีน
ราคาย่อมเยา

เสื้อยืด Oversize สไตล์เกาหลีระดับตำนาน ที่ถ้าใครกำลังมองหาเสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดีที่เป็นสีพื้นเรียบง่าย Mix & Match ได้กับทุกลุคทุกสไตล์ล่ะก็ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะ เสื้อ Oversize Japam สไตล์เกาหลี เขามีสีให้เลือกมากถึง 20 สีเลยทีเดียว แถมยังมีลายแนวขวางสไตล์มินิมอลให้เลือกซื้ออีกด้วย ในส่วนของเนื้อผ้าก็มีความนุ่มใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เสื้อ Oversize ยี่ห้อนี้จะเป็นอกฟรีไซซ์อยู่ที่ประมาณ 42-44 นิ้วเท่านั้น แนะนำวัดรอบอกของตัวเองให้แน่ชัดก่อนว่าจะใส่ได้พอดีหรือไม่

6. เสื้อ Oversize แขนยาว สไตล์เกาหลี

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 6 เสื้อ Oversize แขนยาว สไตล์เกาหลี 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize แขนยาวมีหลายสีให้เลือก
ผ้านุ่มใส่สบายอกฟรีไซส์ ขนาด 44 นิ้ว ความยาว 28 นิ้ว
เหมาะกับการแต่งตัวทุกสไตล์
ราคาย่อมเยา

หนุ่มๆ คนไหนที่ชื่นชอบการใส่เสื้อแขนยาว ขอแนะนำ เสื้อ Oversize แขนยาว สไตล์เกาหลี สวมง่ายใส่สบาย เนื้อผ้านุ่ม ไม่บาง ไม่หนาจนเกินไป เข้ากับอากาศประเทศไทยได้ดี เพิ่มความเท่ได้แบบจัดเต็ม แถมยังเป็นเสื้อ Oversize สีพื้นเรียบง่าย จะหยิบไป Mix & Match กับกางเกง หรือเสื้อนอกแบบไหนก็เข้ากันหมดอย่างแน่นอน ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 10 สี และยังมีลายริ้วขวางสไตล์มินิมอลให้เลือกซื้ออีกด้วย ทั้งนี้เป็นเสื้อ Oversize ที่อกฟรีไซส์เพียง 44 นิ้วเท่านั้น ขอแนะนำให้ตรวจวัดขนาดรอบอกตัวเองให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจซื้อ

7. เสื้อ Oversize เสื้อเชิ้ต คอปก

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 7 เสื้อ Oversize เสื้อเชิ้ต คอปก 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อเชิ้ตคอปก Oversizeมีหลายสีให้เลือก
เนื้อผ้าใส่สบาย ไม่บาง ไม่หนาเกินไปมี 6 ขนาด คือ S M L XL 2XL 3XL
สีพื้นเรียบง่าย
ราคาย่อมเยา

เสื้อ Oversize ก็มีรูปแบบเสื้อเชิ้ตด้วยเช่นกัน ซึ่งมีความลำลองและเป็นทางการมากขึ้นมาหน่อย สวมง่ายใส่สบาย หยิบมา Mix & Match ได้กับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตัวเนื้อผ้าก็ออกแบบมาอย่างดี ไม่บางไม่หนาจนเกินไป ใส่สบายเหมาะกับอากาศเมืองร้อน โดยมีให้เลือก 10 สีด้วยกัน คือ ขาว กรม ดำ เขียวมะกอก เขียวต้นสน เบจ ชมพูกะปิ แดงเลือดหมู ครีม และชมพู ในส่วนของขนาดเสื้อก็เหมาะสำหรับคนอกเล็กไปจนถึงคนอกใหญ่ขนาด 56 นิ้วเลยทีเดียว

8. เสื้อ Oversize แขนยาวสกรีนลาย I AM BAD

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 8 เสื้อ Oversize แขนยาวสกรีนลาย I AM BAD 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อสเวตเตอร์ Oversizeมีให้เลือก 2 สี คือ แดง ดำ
สกรีนลายคำพูดมินิมอลมีให้เลือก 4 ขนาด คือ M L XL 2XL
สีพื้นเรียบง่าย
ราคาย่อมเยา

เพราะเสื้อ Oversize ไม่ได้มีแค่เสื้อยืดเท่านั้น ขอแนะนำ เสื้อ Oversize แขนยาวสกรีนลาย I AM BAD หรือเสื้อสเวตเตอร์เนื้อไม่บางไม่หนาจนเกินไป ดีไซน์มีจั๊มตรงข้อมือและช่วงปลายเสื้อสวยงาม เหมาะใส่ทั้งอากาศร้อน หรืออากาศเย็นสบายๆ ด้านหน้าเสื้อสกรีนอักษรขนาดกำลังดีสไตล์มินิมอลว่า I AM BAD. I AM BEAUTIFUL. โดยมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีแดงสกรีนตัวอักษรดำ และสีดำกรีนตัวอักษรสีขาว ซึ่งเหมาะหยิบมา match กับกางเกง หรือกระโปรงได้หลายรูปแบบ ที่สำคัญถือเป็นเสื้อสเวตเตอร์ Oversize ที่มีราคาค่อนข้างย่อมเยา และคุณภาพก็สมราคาอีกด้วย

9. เสื้อ Oversize Grace_chili เสื้อยืดแขนสั้นสไตล์เกาหลี

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 9 เสื้อ Oversize Grace chili เสื้อยืดแขนสั้นสไตล์เกาหลี 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize แขนสั้นมี 2 สีให้เลือก คือ ขาว ดำ
ด้านหน้าเสื้อสกรีนลายการ์ตูนแน่นๆมี 4 ไซซ์ให้เลือก คือ M L XL 2XL
สีพื้นเรียบง่าย match ได้ทุกลุค
เหมาะสำหรับใส่ลำลอง

ใครเป็นสายอนิเมะ หรือชื่นชอบเสื้อสกรีนลายตัวการ์ตูนแบบแน่นๆ ขอแนะนำ เสื้อ Oversize Grace_chili เสื้อยืดแขนสั้นสไตล์เกาหลี ที่ด้านหน้าสกรีนลายการ์ตูนแบบจัดหนักจัดเต็ม บนพื้นเสื้อที่มีให้เลือก 2 สี คือสีขาว และสีดำ รับประกันว่าใส่ง่ายสวมสบาย หยิบมา match ได้ทุกลุคทุกสไตล์ เติมความเท่มีสไตล์ได้แบบจัดเต็มเลยทีเดียว ในส่วนของเนื้อผ้าก็ค่อนข้างนุ่ม ใส่แล้วไม่ร้อนหรืออึดอัดจนเกินไป แนะนำก่อนเลือกซื้อดูขนาดรอบอกให้แน่ชัด เนื่องจากมี 4 ไซซ์ให้เลือก ตั้งแต่ M L XL XXL หรืออก 45 นิ้วจนถึง 49.5 นิ้วเลยทีเดียว

10. เสื้อ Oversize CHIC ผ้าฝ้ายแท้ รุ่น T0195

เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดี 10 เสื้อ Oversize CHIC ผ้าฝ้ายแท้ รุ่น T0195 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เสื้อยืด Oversize ผ้าฝ้ายแท้มีหลายสีให้เลือก
สกรีนลายแมวน่ารักมี 5 ขนาด ได้แก่ S M L XL และ XXL
ทรงเสื้อสไตล์เกาหลี ใส่ลำลอง
เนื้อผ้าทำจากผ้าฝ้าย นุ่มใส่สบาย

อีกหนึ่งในรายชื่อ เสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดีที่ทาสแมวห้ามพลาดเด็ดขาด ก็คือ เสื้อ Oversize CHIC ผ้าฝ้ายแท้ รุ่น T0195 สกรีนลายน้องแมวนั่งหน้าพัดลมสุดน่ารัก สกรีนมาอย่างดีบนเสื้อ Oversize ทำจากผ้าฝ้ายแท้ๆ ใส่แล้วมอบสัมผัสนุ่มสบาย และดูดีมีสไตล์เกาหลีสุดๆ โดยมีหลายสีให้เลือกด้วยกัน เช่น ขาว น้ำตาล แอปริคอท ฟ้าอ่อน และสีชมพู บอกเลยว่าจะหยิบมา mix & match กับกางเกง หรือกระโปรง หรือแม้แต่เอี๊ยมก็น่ารักเกินต้านอย่าบอกใครเลยล่ะ! ในส่วนของขนาดเสื้อ oversize ตัวนี้ก็มีตั้งแต่ไซซ์ S จนถึง XXL เลยล่ะ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

วันไหนอยากแต่งตัวลำลอง สบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่เสื้อ 1 ตัว กับกางเกง หรือกระโปรงตัวโปรดสักตัว ก็พร้อมออกจากบ้านได้แล้ว เสื้อ Oversize ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละยี่ห้อที่เราคัดเลือกมานั้นก็รับประกันว่ามีดีไซน์เรียบง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส mix & match เข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์อย่างแน่นอน ฉะนั้นใครที่กำลังมองหาเสื้อ Oversize ยี่ห้อไหนดีที่สวมง่ายใส่สบาย ดีไซน์สวย สามารถช่วงพรางหุ่นได้ดีนั้น ก็สามารถนำลิสต์ข้างต้นไปประกอบการตัดสินใจกันได้

หมวดหมู่สินค้า