30-05-2024

อุปกรณ์ไลฟ์สด ต้องใช้อะไรบ้าง พร้อมแนะนำที่รุ่นน่าสนใจ 2024

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด
ภาพจาก shopee.co.th

ในยุคสมัยนี้ การทำคอนเทนต์ออนไลน์ ถือเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการ “ไลฟ์สด” ก็เป็นช่องทางฮิตที่คนยุคนี้เลือกใช้กัน เนื่องจากเป็นวิธีในการสื่อสารที่สะดวกรวดเร็ว เพียงแค่มี คอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ก็สามารถทำได้แล้ว โดยใช้ทักษะในการพูดและความกล้าแสดงออกของเราเอง โดยสำหรับคนที่ไลฟ์สดจนเชี่ยวชาญแล้ว ก็จะมีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพและความสะดวกในการไลฟ์ให้มากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งเรื่องภาพและเสียง เราจึงขอมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักกันกับ “10 อุปกรณ์ไลฟ์สด” ที่คนทำคอนเทนต์ออนไลน์หน้าใหม่ควรรู้

วิธีเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สด

อุปกรณ์ไลฟ์สด นอกจากคอมพิวเตอร์กับสมาร์ตโฟนแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่มีประโยชน์เพื่อใช้สร้างความสะดวกในการไลฟ์สดของเรา โดยเฉพาะคนที่ไลฟ์สดแบบจริงจัง คุณภาพในการไลฟ์จึงต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเรามีวิธีในการเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สด ให้เหมาะสมกับสไตล์การไลฟ์ของเรา มาแนะนำให้คุณได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการประกอบการตัดสินใจ

1. เลือกอุปกรณ์ที่เหมาะกับแพลตฟอร์ม (Platform) ที่ต้องการจะไลฟ์เป็นหลัก

มีแพลตฟอร์มออนไลน์หลายช่องทางให้เราเลือกใช้เป็นสื่อในการไลฟ์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, YouTube หรือ TikTok เราจึงควรเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับแต่ละแพลตฟอร์มเป็นหลัก เช่น หากเป็นการไลฟ์เพื่อขายสินค้าบน Facebook หรือ YouTube ก็สามารถใช้สมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องได้เลย แต่ถ้าหากเป็นการไลฟ์เพื่อประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงการสตรีมมิงเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบ ก็ต้องใช้อุปกรณ์ที่คุณภาพสูงกว่า อย่าง Capture Card คอมพิวเตอร์ หรือ กล้องบันทึกวิดีโอ เท่านั้นในการไลฟ์ เพื่อคุณภาพที่สูงเท่าๆ กันทั้งภาพและเสียงนั่นเอง

2. เลือกจากประเภทของอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นในการไลฟ์

หลังจากเลือกแพลตฟอร์มในการไลฟ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว ต่อมาก็คือการเลือกดูประเภทของอุปกรณ์ในการไลฟ์นั่นเอง ซึ่งนอกจากคอมพิวเตอร์กับสมาร์ทโฟน ที่ใช้ในการถ่ายทอดภาพของเราแล้ว ก็ยังมีอีกหลายอย่าง เช่น

  • อุปกรณ์ด้านเสียงเช่น ชุดหูฟังหรือไมโครโฟน (ทั้งแบบมีสายและไร้สาย) เพื่อให้เสียงของเราที่ถูกไลฟ์ออกไป มีคุณภาพที่ดี ชัดเจน ไม่มีติดขัดระหว่างไลฟ์
  • อุปกรณ์ประเภท ขาตั้ง หรือ แท่นวาง สำหรับใช้กำหนดตำแหน่งของสมาร์ทโฟน ให้เราสามารถเปลี่ยนตำแหน่งของมุมกล้องได้อย่างสะดวก ตามที่เราต้องการ
  • อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์แต่ละอย่าง เพื่อใช้งานร่วมกัน เช่น สาย USB หรือ HDMI เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายๆ อย่าง ที่สามารถควบคุมได้ด้วยคอมพิวเตอร์ เข้าด้วยกัน เพื่อความสะดวกในการควบคุม
  • อุปกรณ์ที่ใช้ด้านการจัดแสง ให้เหมาะสมและเห็นได้ชัดเจนขณะไลฟ์ ให้พื้นที่ที่เรากำลังไลฟ์มีระดับความสว่างที่เราต้องการ (สว่างมากสว่างน้อยแล้วแต่รูปแบบของการไลฟ์)
  • อุปกรณ์สำหรับใช้เป็นฉากหลังตอนกำลังไลฟ์ เช่น ฉากหลังเขียว เพื่อใช้เติมลูกเล่นในพื้นหลัง เป็นต้น

โดยความจำเป็นของอุปกรณ์ จะขึ้นอยู่กับคอนเทนต์ที่เราต้องการจะไลฟ์ หากเป็นการไลฟ์เพื่อพูดคุย ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะมาก แต่หากเป็นการไลฟ์เพื่อขายสินค้า สตรีมเกม รวมถึงถ่ายเพื่อจะใช้เป็นฟุตเทจอีกที อุปกรณ์เสริมเหล่านี้จะสำคัญอย่างมาก

3. อุปกรณ์ทุกชิ้นควรจะต้องทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด

เนื่องจากเราต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่างมากในการไลฟ์สด ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน รวมไปถึง หูฟัง ไมโครโฟน ฯลฯ เราจึงต้องมั่นใจว่า อุปกรณ์ทุกอย่างจะสามารถใช้งานร่วมกันได้ ผ่านการเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน ทั้งแบบผ่านสาย (Port) และแบบไร้สาย (Wireless) เพื่อให้เราสามารถใช้งานทุกส่วนได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างไลฟ์แบบเฉพาะหน้าได้ในทันที โดยเฉพาะคนที่ต้องการไลฟ์สดในหลายแพลตฟอร์มไปพร้อมๆ กัน ยิ่งต้องไม่ควรมองข้ามไปจุดนี้ไปโดยเด็ดขาด และควรให้อุปกรณ์แต่ละอย่าง อยู่ใกล้ตัวเราให้มากที่สุด ให้สามารถหยิบใช้ได้สะดวกนั่นเอง

แนะนำ 10 อุปกรณ์ไลฟ์สด ที่คนทำคอนเทนต์ต้องมี

ได้ทราบกันไปแล้วว่าในการจะเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สดนั้น เราควรต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ คราวนี้เรามาดูกันต่อว่ามีอุปกรณ์รุ่นไหน แบบใด ที่จำเป็นต้องใช้บ้าง

1. อุปกรณ์ไลฟ์สด: Baseus ไฟสำหรับไลฟ์สด

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด Baseus ไฟสำหรับไลฟ์สด
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับ สมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 693 บาท
เหมาะกับการใช้สำหรับเพื่อไลฟ์สดแต่งหน้าควรสอบถามเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
สามารถปรับโหมดของไฟได้ 3 ระดับ
มาพร้อมกับขาตั้งและแท่นวางสมาร์ทโฟน

มาเริ่มต้นรายชื่อ อุปกรณ์ไลฟ์สด ของเรากันด้วยไอเทมที่เป็นคนทำคอนเทนต์สาย “บิวตี้บล็อกเกอร์” เน้นแชร์เทคนิคด้านความสวยความงามโดยเฉพาะ กับแท่นวางมือถือพร้อมไฟ LED จาก Baseus ที่ช่วยเพิ่มความสว่างขณะกำลังไลฟ์สดด้วยกล้องหน้าโดยเฉพาะ มาพร้อมหลอดไฟ LED ทรงกลมขนาด 10/12 นิ้ว ที่สามารถปรับโทนแสงได้ถึง 3 ระดับ ช่วยให้เราสามารถเลือกระดับของแสงที่ต้องการจะใช้ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเพื่อการแต่งหน้า รีวิวของ หรือขายสินค้าต่างๆ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อการไลฟ์สดได้ในหลายๆ รูปแบบ

2. อุปกรณ์ไลฟ์สด: ไมค์หนีบปกเสื้อ BOYA รุ่น BY-M1 Pro

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด ไมค์หนีบปกเสื้อ BOYA รุ่น BY M1 Pro
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ / สมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 523 บาท
ให้คุณภาพเสียงที่น่าพอใจสินค้ามีหลายตัวเลือกควรตรวจสอบให้มั่นใจ
เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายประเภท
ใช้พลังงานจากถ่านกระดุม 1 เม็ดเท่านั้น

อุปกรณ์ในการบันทึกเสียง คือหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จำเป็นในการไลฟ์สด เพราะการไลฟ์จะไม่สมบูรณ์ไปได้ หากขาดการถ่ายทอดสดพร้อมกับเสียงที่ดีและมีคุณภาพ ซึ่งเราก็มีผลิตภัณฑ์ด้านเสียงดีๆ มาแนะนำเช่นกัน กับไมค์หนีบปกเสื้อ BOYA รุ่น BY-M1 Pro ที่ครบทั้งคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับทุกความต้องการ สามารถใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ควบคุมการทำงานได้ง่ายเพียงปุ่มเดียว และใช้พลังงานเพียงแค่ถ่านกระดุม 1 เม็ดเท่านั้น ใครต้องการไมค์ที่เน้นความสะดวกและพกพาง่ายตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน

3. อุปกรณ์ไลฟ์สด: UPick1 ขาตั้งเซลฟี่ รุ่น L16

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด UPick1 ขาตั้งเซลฟี่ รุ่น L16
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 419 บาท
ปรับขาตั้งได้สูงถึง 154 เซนติเมตรควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันจากผู้ขาย
ควบคุมการทำงานจากระยะไกลได้
สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้หลายอย่าง

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ไลฟ์สดขายของผ่านทางสมาร์ทโฟน ก็ควรจะต้องมี “ขาตั้งเซลฟี่” ดีๆ เอาไว้สำหรับวางสมาร์ทโฟน และเพื่อใช้งานแบบสะดวกๆ ระหว่างกำลังไลฟ์สักตัว ซึ่งเราขอแนะนำขาตั้งเซลฟี่สุดเจ๋งตัวนี้ ผลิตภัณฑ์จาก UPick1 รุ่น L16 ขาตั้งเซลฟี่อเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันรอบตัว ที่ทำให้เป็นมากกว่าแค่ไม้ที่เอาไว้เซลฟี่เท่านั้น ด้วยระบบการควบคุมจากระยะไกล ผ่านรีโมทบลูทูธได้ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น ไฟ LED หรือแม้แต่กล้อง GoPro ทำให้สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ เรียกได้ว่าแค่มีขาตั้งเซลฟี่ตัวนี้เพียงตัวเดียว ก็แทบจะไม่ต้องใช้แท่นวางมือถือแบบอื่นอีกเลย

4. อุปกรณ์ไลฟ์สด: ฉากกรีนสกรีน ERORO

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด ฉากกรีนสกรีน ERORO
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ / สมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 300 บาท
ใช้สำหรับเป็นฉากหลังขณะไลฟ์สดควรตรวจสอบรายละเอียดของสินค้าก่อนสั่งซื้อ
ทำให้สามารถเปลี่ยนฉากหลังผ่านโปรแกรมขณะไลฟ์ได้
พกพาง่าย สามารถพับเก็บได้

สำหรับบรรดาเกมเมอร์ ผู้ชื่นชอบในการสตรีมมิงเกม โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมแบบโชว์หน้าตัวเอง ก็คงอยากจะเพิ่มลูกเล่นในฉากหลังให้มันดูหวือหวามากขึ้น การมี “ฉากหลังกรีนสกรีน (Green Screen)” เพื่อใช้เปลี่ยนฉากหลังระหว่างไลฟ์จึงจำเป็น ซึ่งเราขอแนะนำ ฉากหลังกรีนสกรีนจากแบรนด์ ERORO ที่โดดเด่นด้วยขนาด 100×150 cm ใหญ่พอดีสำหรับ 1 คน และด้วยวัสดุที่ผลิตจากผ้าฝ้ายอ่อนนุ่มยืดหยุ่น ทำให้สามารถพับเก็บได้ พกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก ไม่จำเป็นต้องกางผ้าเขียวผืนใหญ่ให้รก เพียงแค่มีฉากกรีนสกรีนไซส์กำลังดีตัวนี้ ก็สามารถใช้งานได้ในทุกๆ ที่แล้ว

5. อุปกรณ์ไลฟ์สด: Capture Card AVerMedia รุ่น GC551

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด Capture Card AVerMedia รุ่น GC551
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ / สมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 4,690 บาท
ใช้สำหรับในการไลฟ์สดด้วยคุณภาพขั้นสูงโดยเฉพาะสินค้ารับประกันนาน 1 ปี
รองรับคุณภาพวิดีโอระดับ 4K / 60fps
เชื่อมต่อผ่านสาย HDMI และ USB 3.1 Type C

สำหรับสตรีมเมอร์การสตรีมเกมด้วยความละเอียดภาพที่สูง แน่นอนว่าย่อมทำให้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของเราต้องทำงานหนักกว่าปกติ ฉะนั้นการมีตัวช่วยอย่าง Capture Card มาใช้แบ่งเบาภาระเครื่องระหว่างสตรีม ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งเราขอแนะนำ Capture Card จาก AVerMedia รุ่น GC551 ตัวนี้ ด้วยสเปกที่สามารถรองรับการสตรีมเกมด้วยความละเอียดภาพสูงถึง 1080p จนถึง 4K ด้วยความเร็วถึง 60fps ได้อย่างสบายๆ ไร้รอยต่อและไม่มีสะดุด สามารถใช้งานได้กับทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือ ผ่านการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI และ USB ใครเป็นสายสตรีมมิงไม่ควรพลาด

6. อุปกรณ์ไลฟ์สด ULANZI Vlog Portable SET

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด ULANZI Vlog Portable SET
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับ อุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิดราคาโดยประมาณ 917 บาท
อุปกรณ์สำหรับถ่าย Vlog ภาพนิ่ง และวิดีโอ ในตัวเดียวมีประกัน 3 เดือนจากผู้ขาย
ปรับความสูงและรูปแบบของขาตั้งได้ตามต้องการ
ใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟนและกล้องถ่ายรูป

สำหรับคนที่มาในสายชอบถ่าย Vlog เก็บภาพบรรยากาศในสถานที่ต่างๆ ที่ตัวเองไป แล้วยังสามารถไลฟ์สดไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย ก็ไม่ควรพลาดที่จะต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้เอาไว้ใช้งาน กับ Vlog Portable SET จาก ULANZI ที่เกิดมาเพื่อใช้ก็ภาพสำหรับ Vlog โดยเฉพาะ ประกอบด้วยขาตั้งที่สามารถปรับโหมดเป็นแบบตั้งพื้นและแบบเซลฟี่ได้ พร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้ง แท่นทางสมาร์ทโฟน และไฟติดหัวกล้อง ให้สามารถใช้ได้กับทั้งมือถือและกล้องได้อย่างรวดเร็วทันใจ เป็นอีกหนึ่งขาตั้งอเนกประสงค์ที่มีประโยชน์อย่างมาก

7. อุปกรณ์ไลฟ์สด: ไมค์ตั้งโต๊ะ FANTECH รุ่น MCX01

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด ไมค์ตั้งโต๊ะ FANTECH รุ่น MCX01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลายราคาโดยประมาณ 1,420 บาท
รับเสียงแบบชัดเจนด้วยระบบ คาร์ดิออย (Cardioid)รับประกัน 2 ปี เสียเปลี่ยนใหม่
ขาตั้งที่เน้นความแข็งแรงและมั่นคงสูง
ใช้งานได้กับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซลต่างๆ

การสตรีมมิงเกม ไมค์หนีบเสื้ออาจจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่ การเลือกใช้ “ไมค์ตั้งโต๊ะ” จึงถือว่าตอบโจทย์มากกว่า โดยเราขอแนะนำไมค์ตั้งโต๊ะจาก FANTECH รุ่น MCX01 ไมค์ตั้งโต๊ะสุดเท่ขนาด 172 x 45.5 x 54.5 cm. ที่ใช้รูปทรงและระบบการรับเสียงแบบ คาร์ดิออย (Cardioid) ที่เน้นรับเสียงจากผิวหน้าสุดของไมค์แบบเต็มๆ ช่วยให้เสียงมีความคมชัด ไม่ว่าจะทั้งพูดไลฟ์สดหรือบันทึกเสียง และสามารถใช้ได้กับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซล เช่น PS4 หรือ XBOX นับเป็นไมค์ระดับคุณภาพที่คุ้มราคาแน่นอน

8. อุปกรณ์ไลฟ์สด: โครงถ่ายภาพ BANANA CAMERA

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด โครงถ่ายภาพ BANANA CAMERA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับ อุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิดราคาโดยประมาณ 773 บาท
ชุดขาตั้งสำหรับใช้ขึงผ้าเพื่อเป็นการฉากหลังโดยเฉพาะควรตรวจสอบตัวเลือกสินค้าให้มั่นใจก่อนสั่งซื้อ
สามารถปรับความสูงของขาตั้งได้ตามใจชอบ
มาพร้อมกับถุงผ้าสำหรับใช้ม้วนเก็บฉากหลัง

สำหรับการไลฟ์สด รวมไปถึงการถ่ายงานประเภทต่างๆ การมีฉากหลังที่สามารถเปลี่ยนได้ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์งานแบบต่างๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยสร้างลูกเล่นและสีสันให้กับการไลฟ์ได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่จะก้าวไปเป็นมืออาชีพมากขึ้น เราขอแนะนำโครงถ่ายภาพจาก BANANA CAMERA เอาไว้ใช้งาน กับชุดขาตั้งสำหรับขึงฉากหลังผ้าสีและลวดลายต่างๆ โดยสามารถปรับความสูงของขาตั้งได้ตามต้องการ เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และเหมาะกับงานถ่ายหลากหลายประเภท

9. อุปกรณ์ไลฟ์สด Xiaomi Selfie Stick Tripod Wireless Bluetooth

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด Xiaomi Selfie Stick Tripod Wireless Bluetooth
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 384 บาท
ผลิตด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานรองรับ Android 4.3 ขึ้นไป และ iOS 5.0 ขึ้นไป
ควบคุมการทำงานจากระยะไกลได้
สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้หลายอย่าง

อีกหนึ่งไม้เซลฟี่ที่น่าสนใจและน่าใช้ไม่แพ้รุ่นอื่นๆ และเป็นสินค้าจากแบรนด์ชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักชื่ออย่าง Xiaomi นั่นเอง กับไม้เซลฟี่คุณภาพขนาด 19 x 4.50 x 5.00 cm. ขนาดกำลังดีไม่ยาวจนเกินไป สามารถยืดออกจากถึง 512 mm. ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยแข็งแรงทนทานสูง สามารถเปลี่ยนโหมดจากไม้ถือเป็นขาตั้งได้แบบง่ายๆ ด้วยการกางขาตั้งออกมาเท่านั้น และตามสมัยนิยมคือสามารถควบคุมการทำงานระยะไกลได้ผ่านสัญญาณบลูทูธ ทั้งใช้ดีและดีไซน์หรู ถือเป็นอุปกรณ์ที่โดนใจคนชอบอะไรเท่ๆ แน่นอน

10. อุปกรณ์ไลฟ์สด: ไม้กันสั่น DJI Osmo Mobile SE

อุปกรณ์ไลฟ์สด อุปกรณ์ไลฟ์สด ไม้กันสั่น DJI Osmo Mobile SE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนราคาโดยประมาณ 3,299 บาท
สามารถป้องกันการสั่นของภาพได้อย่าง 100%รับประกัน 15 วัน โดยผู้ขาย
สลับจากแนวตั้งเป็นแนวนอนได้ด้วยปุ่มเดียว
ระบบ ActiveTrack 5.0 ใช้จับความเคลื่อนไหว

ปิดท้ายรายชื่อ อุปกรณ์ไลฟ์สด กันที่นวัตกรรมสุดล้ำ ที่หลายคนน่าจะต้องอยากได้มาใช้แน่นอน นั่นคือ “ไม้กันสั่น” นั่นเอง ซึ่งมันก็คือไม้เซลฟี่แต่มีฟังก์ชันที่สามารถ ป้องกันการสั่นไหวของภาพขณะถือด้วยมือได้ ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ DJI Osmo Mobile SE ตัวนี้ก็มาพร้อมกับฟังก์ชันอเนกประสงค์ ทั้งระบบการหมุนเปลี่ยนกล้องจากแนวตั้งเป็นแนวนอนได้เพียงคลิกเดียว รวมถึงระบบ ActiveTrack 5.0 ที่สามารถจับความเคลื่อนไหว ติดตามวัตถุได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้คอนเทนต์ที่ออกมามีคุณภาพมากขึ้น

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการไลฟ์สด ในรายชื่อ “10 อุปกรณ์ไลฟ์สด” ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้งานกัน รวมถึงความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับไลฟ์สด โดยเฉพาะมือใหม่ที่สนใจอยากจะไลฟ์กับเขาบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ทั้งนี้ต้องบอกว่าปัจจุบันมีให้เลือกซื้อกันหลายแบบหลายยี่ห้อ ทำให้เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการใช้งานและงบประมาณที่มีในกระเป๋า ลองดูว่าในรายชื่อไอเทมไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณบ้าง

หมวดหมู่สินค้า