03-10-2023

แนะนำ 10 ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู ฟินจนไม่อยากลุกจากหน้าจอ 2023

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย 01
ภาพจาก k.sina.com.cn

ยุคนี้เป็นยุคที่ “ซีรีส์” จากประเทศจีน กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในบ้านเรา หลังจากโดนซีรีส์จากเกาหลีกับญี่ปุ่น มาแชร์กระแสความนิยมไปจากคนดูมาพักใหญ่ๆ และด้วยการเผยแพร่ผ่านทางช่องทีวีดิจิทัล และสตรีมมิงช่องทางต่างๆ ทำให้คนดูบ้านเราสามารถตามดูซีรีส์จีนได้ง่ายขึ้นมาก แถมมีให้เลือกดูกันหลากหลายแนว บางเรื่องนั้นโนแมนติกฟินจิกหมอน บางเรื่องบู๊แบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม ในขณะที่หลายเรื่องก็มาพร้อมกับเทคนิคการสร้างที่ตระการตา สำหรับในบทความนี้เราได้คัดเอา 10 ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู มาให้คุณได้สนุกกันตามแนวที่ตัวเองชื่นชอบ

จุดเด่นของ ซีรีส์จีน ที่ทำให้หลายคนติดกันงอมแงม

ซีรีส์ หรือละครจากประเทศจีนนั้น ได้รับความนิยมมานานแล้วในบ้านเรา เพราะซีรีส์จีนนั้นมีอิทธิพลกับคนดูทั่วโลก ตั้งแต่เมื่อ 30-40 ปีที่แล้ว มาจนถึงปัจจุบัน ซีรีส์จีนก็พัฒนาการเล่าเรื่อง และเทคโนโลยีการถ่ายทำ ไปตามยุคสมัย ทำให้ซีรีส์จากจีน ยังคงได้รับความสนใจในวงกว้างมาตลอด โดยที่ไม่โดนกระแสความนิยมของซีรีส์เกาหลีกลบลงไปเลยแม้แต่น้อย แถมยังแจ้งเกิดบรรดานักแสดงวัยรุ่นหนุ่มสาวขวัญใจแฟนๆ ให้โด่งดังไปทั่วเอเชีย จึงไม่แปลกเลยหากจะมีคนชอบดูซีรีส์จากจีนกันมากมาย รวมถึงคนดูในไทยด้วย

วิธีเลือกชมซีรีส์จีน ที่สนุกและโดนใจเรา

ต้องบอกว่า ซีรีส์จีน พากย์ไทย นั้นมีให้เราได้เลือกดูเลือกชมกันหลากหลายแนว จนบางครั้งอาจจะสับสนว่าในการจะเลือกดูนั้นควรต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง จึงจะได้เรื่องที่เหมาะกับเรามากที่สุด เราเลยมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่อาจจะอยากเข้าสู่วงการนี้มาแนะนำกันในเบื้องต้น

1. เลือกซีรีส์จีน พากย์ไทยจากความนิยมของซีรีส์

เรื่องแรกที่ง่ายที่สุดคือ ดูจากความนิยมของซีรีส์เรื่องนั้น เช่น ตอนนี้คนเขากำลังฮิตดูเรื่องอะไรกันอยู่บ้าง หรือเรื่องอะไรบ้างที่จบไปแล้ว ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากคนดู ความดังของซีรีส์ถือเป็นตัวรับประกันความสนุกได้ในระดับหนึ่ง ทำให้มั่นใจได้ว่าเจอเรื่องที่สนุกจริงๆ ดังนั้นควรดูรีวิวจากหลายๆ เว็บไซต์ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจของเรา

2. เลือกจากแนวของซีรีส์ที่เราสนใจ

ซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมในยุคนี้เป็นพิเศษ หลักๆ มีอยู่ด้วยกัน 2 แนว คือ “แนวรักโรแมนติก” ที่เน้นความสนุกสดใสแบบฟินจิกหมอน ที่มักจะรวมนักแสดงวัยรุ่นหนุ่มสาวเอาไว้มากมาย กับ “แนวแอ็กชันแฟนตาซีย้อนยุค” แบบเน้นการใช้วิทยายุทธ์สะท้านยุทธภพ ที่ถือเป็นแนวเอกลักษณ์ของจีนมานาน และยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน และยังมีอีกมากมายหลายแนวให้เราได้เลือกชม ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ชมแต่ละคนเลยครับว่าสนใจจะเลือกชมแนวไหนมากเป็นพิเศษ

3. เลือกจากจำนวนตอนของซีรีส์

ข้อนี้เน้นสำหรับเรื่องที่จบไปแล้ว หรือเรื่องที่ยังไม่จบ แต่มีจำนวนตอนระบุไว้ชัดเจนเป็นหลัก เพราะเรื่องความยาวของซีรีส์จีน สำหรับหลายคน ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่จะตัดสินใจดูหรือไม่ดูเช่นกัน เพราะบางเรื่องที่จำนวนตอนเยอะมาก 30-50 ตอนขึ้นไป หลายคนก็อาจจะรู้สึกว่ามันยาวเกิน จนขี้เกียจตามดู ก็ลองหันไปเลือกดูเรื่องที่จำนวนตอนแบบกำลังดีสัก 5-10 ตอนก็ได้เช่นกัน แต่เชื่อว่าสำหรับคอซีรีส์ที่ชอบดูซีรีส์แบบมาราธอนกัน จะกี่ตอนก็ไม่มีปัญหาแน่นอน

4. รับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์

ทุกวันนี้เรามีทางเลือกในการรับชมซีรีส์จีนอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ในหลากหลายช่องทางมากทั้งแบบฟรีและแบบ VIP ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องแอบไปดูซีรีส์แบบผิดลิขสิทธิ์กันแล้ว เพราะซีรีส์จีนถูกลิขสิทธิ์ มาพร้อมทั้งคุณภาพที่คมชัด เสียงพากย์ภาษาไทย และซับไตเติลภาษาไทย พร้อมให้ผู้ชมเลือกกันตามความชื่นชอบ

แนะนำ 10 ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู

สำหรับเพื่อนๆ ที่อาจจะไม่เคยชมซีรีส์จีนกันมาก่อน และไม่รู้ว่าจะลองเริ่มดูจากเรื่องไหนดี ก็ได้เวลามารู้จักกับ ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู ทั้ง 10 เรื่อง ที่เราเต็มใจนำเสนอ แต่ละเรื่องบอกได้เลยว่าสนุกจนแทบไม่อยากละสายตาจากหน้าจอ

1. ซีรีส์จีน พากย์ไทย Love O2O (ยิ้มนี้โลกละลาย)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากษ์ไทย Love O2O ยิ้มนี้โลกละลาย
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / คอเมดี้จำนวนตอน 30 ตอนจบ
เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่เกิดขึ้นในเกมออนไลน์รับชมผ่านทาง Viu
สร้างจากนิยายรักขายดีเรื่องดัง
มียอดผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของปี 2016

มาเริ่มต้นรายชื่อ ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู เรื่องแรกกันที่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้สุดน่ารักเรื่องนี้กัน กับซีรีส์รักวัยรุ่นที่สะท้อนความนิยมของยุคสมัยนั่นคือ ความผูกพันระหว่างกันในโลกของเกมออนไลน์นั่นเอง กับ “Love O2O ยิ้มนี้โลกละลาย” เมื่อเกมออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่เชื่อมความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในโลกความเป็นจริง กับเรื่องของสาววิศวะคอมพิวเตอร์ กับเด็กหนุ่มโปรเกมเมอร์มาดเนี้ยบ ที่รู้จักกันผ่านตัวตนในเกมออนไลน์ “โปเลโปโลเย (The Chinese Ghost’s Story)” เกมที่สร้างจากวรรณกรรมคลาสสิกของจีน จนหัวใจเริ่มจะใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะสามารถลงเอยกันในโลกความจริงได้หรือไม่? เป็นซีรีส์วัยรุ่นที่สร้างฐานแฟนมากมายตั้งแต่ปี 2016 และแจ้งเกิดให้กับนักแสดงวัยรุ่นได้หลายคน ใครชอบแนวรักใสๆ ไม่ควรพลาด

2. ซีรีส์จีน พากย์ไทย The Taoism Grandmaster (ปรมาจารย์ลัทธิเต๋า)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย The Taoism Grandmaster ปรมาจารย์ลัทธิเต๋า
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว แอ็กชัน / แฟนตาซีจำนวนตอน 46 ตอนจบ
เรื่องของเหล่านักสู้เพื่อต่อกรกับเหล่าปีศาจพันปีรับชมผ่านทาง Viu และ iQIYI
หนึ่งในซีรีส์แฟนตาซีเรื่องฮิตจากปี 2018
โปรดักชันงดงามอลังการงานสร้าง

มาดูในส่วนของ ซีรีส์จีน พากย์ไทยในฝั่งของแนวแอ็กชันแฟนตาซีเหนือจิตนาการกันบ้าง กับเรื่อง “The Taoism Grandmaster ปรมาจารย์ลัทธิเต๋า” ซีรีส์แนวสะท้านยุทธภพเรื่องดังจากปี 2018 ที่เต็มไปด้วยความอลังการงานสร้าง เทคนิคพิเศษที่สวยงามจัดเต็ม และเหล่าตัวละครที่สวยหล่อเกินมนุษย์ เรื่องราวการต่อสู้ของเหล่านักสู้ผู้ถูกเลือกจากโอรสแห่งเง็กเซียน เดินทางฝึกวิชาการต่อสู้กับสุดยอดปรามาจารย์แห่งลัทธิเต๋า เพื่อตามหาชุดเกราะศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน ที่จะสามารถใช้ต่อกรกับเหล่าปีศาจแห่งจักรวรรดิอสูรได้ เป็นซีรีส์แฟนตาซีที่จะทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจได้ทุกตอนแน่นอน

3. ซีรีส์จีน พากย์ไทย The Brightest Star in the Sky (อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย The Brightest Star in the Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / คอเมดี้จำนวนตอน 44 ตอนจบ
เรื่องของนักร้องหนุ่มซุปตาร์กับสาวน้อยช่างฝันรับชมผ่านทาง Viu
นำแสดงโดยนักร้องหนุ่มฮ็อต ฮวงจื่อเทา
ซีรีส์ฮิตที่ทำเรตติ้งสูงสุดประจำปี 2019

อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกวัยรุ่นสุดฮิต ที่สร้างความนิยมแบบถล่มทลายเมื่อปี 2019 ผลงานการนำแสดงโดย ฮวงจื่นเทา นักร้องดังสุดฮ็อตของจีนที่แฟนๆ ไอดอลชอบ กับการรับบทที่ไม่แตกต่างจากตัวเขาเองเท่าไหร่ ในซีรีส์เรื่อง “The Brightest Star in the Sky อธิษฐานรักเพื่อดาวดวงนั้น” เรื่องของ “หยางเจินเจิน” สาวน้อยช่างฝันที่มีความฝันอยากจะเป็นนักร้อง แต่ยังไล่ตามความฝันของตัวเองไม่ได้ซะที จนวันดีคืนดีเมื่อเจินเจินต้องได้มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของ “เจิ้งป๋อซวี่” ซุปตาร์สุดหล่อคนดังผู้เอาแต่ใจ เมื่อความใกล้ชิดค่อยๆ ก่อเกิดเป็นความรัก สุดท้ายสาวน้อยคนนี้จะละลายหัวใจซุปตาร์ผู้เย่อหยิ่งได้หรือไม่!? ต่อให้ไม่ใช่แฟนคลับของจื่อเทา คุณก็สามารถสนุกกับความน่ารักของซีรีส์เรื่องนี้ได้

4. ซีรีส์จีน พากย์ไทย Eternal Love (สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / แฟนตาซีจำนวนตอน 58 ตอนจบ
เรื่องราวความรักอันมั่นคงตลอดสามชาติภพรับชมผ่านทาง Viu และ Netflix
สร้างจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน
ซีรีส์ฮิตที่มียอดผู้ชมสูงสุดของปี 2018

คราวนี้มาดูกันที่ อีกหนึ่งซีรีส์แนวรักโรแมนติก ที่มีฉากหลังเป็นโลกแฟนตาซียุทธภพกันบ้าง กับความรักอันมั่นคงของหนุ่มสาว ที่ไม่มีอะไรแยกพวกเขาจากกัน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ภพชาติแล้วก็ตาม กับเรื่อง “Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องของ ไป๋เฉี่ยน ลูกสาวของจักรพรรดิจิ้งจอกผู้ยิ่งใหญ่ ผู้มีความผูกพันกับ มั่วยวน ปรมาจารย์ฝึกฝนวิชาการต่อสู้ให้เธอในสำนักคุนหลุนซวี จนกลายเป็นความผูกพันกันยาวนานกว่าสามชาติภพ ที่ไม่ว่าจะเกิดอีกกี่ชีวิต ความรักก็ยังมั่นคง ซีรีส์โดดเด่นด้วยการมาโคจรเจอกันของสองซุปตาร์ หยางมี่ และ จ้าง โหย่วถิง ที่สนุกและประทับใจทุกคนที่ได้ดู

5. ซีรีส์จีน พากย์ไทย General and I (จอมนางคู่บัลลังก์)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย General and I จอมนางคู่บัลลังก์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / ประวัติศาสตร์จำนวนตอน 62 ตอนจบ
เรื่องรักท่ามกลางสงครามของสองหนุ่มสาวศักดินารับชมผ่านทาง Viu และ WeTV
การพบกันของสองซุปตาร์ วอลเลซ จง และ แองเจล่าเบบี้
อีกหนึ่งซีรีส์สุดฮิตประจำปี 2017 ที่เป็นที่ฮือฮาตั้งแต่เปิดตัว

อีกหนึ่งซีรีส์จีน พากย์ไทยแนวรักย้อนยุคเคล้ากลิ่นอายแฟนตาซี ที่โดดเด่นด้วยการมาพบกันของสองซุปตาร์ การร่วมงานกันของสองนักแสดงดังระดับเอเชียนทั้ง วอลเลซ จาง และ แองเจล่าเบบี้ ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2017 กับเรื่องราวความรักท่ามกลางไฟสงครามระหว่างสองอาณาจักร จากนิยายเรื่องดังในชื่อเดียวกัน เรื่องของ ไป๋พิงถิง นักยุทธศาสตร์การรบผู้ชาญฉลาด และ ฉูเป่ยเจี้ย แม่ทัพใหญ่จากแคว้นฝ่ายศัตรู ที่เผชิญหน้ากันจนเกิดเป็นความรัก ทำให้พวกเขาต้องเลือก ระหว่างความภักดีต่อแคว้น หรือจะเลือกทำตามหัวใจตัวเอง อีกหนึ่งซีรีส์รักเรื่องยิ่งใหญ่ที่น่าดูทั้งภาพสวยๆ และเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นจนหยุดดูไม่ได้

6. ซีรีส์จีน พากย์ไทย Full Love (รักนี้หัวใจเติมเต็ม)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย Full Love รักนี้หัวใจเติมเต็ม
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / คอเมดี้จำนวนตอน 44 ตอนจบ
เรื่องราวชีวิตรักของคู่สามีภรรยาและลูกชายตัวน้อยรับชมผ่านทาง Viu
เรื่องราวแนวครอบครัวสดใสสำหรับทุกเพศทุกวัย
อีกหนึ่งซีรีส์เรื่องฮิตแห่งปี 2017

ได้รู้จัก ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู แนวรักสดใสสไตล์วัยรุ่นไปหลายเรื่องแล้ว คราวนี้มาดูซีรีส์แนวรักสดใสสไตล์ผู้ใหญ่กันบ้าง กับเรื่องรักประจำวันของสองคู่รักสามีภรรยา พร้อมกับพยานรักเป็นลูกชายตัวน้อย ที่ภาระด้านหน้าที่การงาน เริ่มจะทำให้ชีวิตครอบครัวของพวกเขาเริ่มน้อยลง จนทำให้ทั้งสองตัดสินใจจะเปลี่ยนวิถีชีวิตครอบครัวเสียใหม่ เพื่อประคองความรักให้หวานซึ้งกันไปทุกวันแบบพ่อแม่ลูก เป็นซีรีส์ที่น่าดูและดูติดดิน ให้เราได้เห็นชีวิตครอบครัวที่ใกล้เคียงกับเรา จนเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราแนะนำให้คุณลองดูครับ รับรองว่าจะติดใจ

7. ซีรีส์จีน พากย์ไทย Go Go Squid! (นายเย็นชากับยัยปลาหมึก)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / คอเมดี้จำนวนตอน 41 ตอนจบ (2 ซีซัน)
เรื่องรักใสๆ ของคนหนุ่มสาว ที่หลงใหลใน E-Sportsรับชมผ่านทาง Viu, WeTV, Mono Max และ Netflix
สร้างจากนิยายเรื่องฮิตในชื่อเดียวกัน
อีกหนึ่งซีรีส์ที่ฮิตจนต้องสร้างภาคต่อ

พบกับ ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู แนวรักใสๆ วัยรุ่น ที่มีฉากหลังในแวดวงของคนเล่นเกมกันอีกเรื่อง (จีนเป็นอีกชาติที่นิยมเรื่องเกมมาก จึงไม่แปลกที่จะถูกหยิบมาใช้เป็นพล็อตในซีรีส์เยอะ) การพบกับของนักร้องสาว หยางจื่อ และนักแสดงหนุ่มหล่อ หลี่เชียน กับเรื่องความสัมพันธ์ในโลก E-Sports ระหว่าง ถงเหนียน ไอดอลคนดังในโลกออนไลน์และเป็นอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ กับ หางชางเหยียน เด็กหนุ่มโปรเพลเยอร์อัจฉริยะแห่งวงการ E-Sports เมื่อสองโปรมาเจอกัน การสร้างสัมพันธ์เลยไม่ง่าย ด้วยศักดิ์ศรีในฐานะโปรเพลเยอร์ที่ค้ำคอ สุดท้ายแล้วมันจะกลายเป็นความรักได้หรือไม่? เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ฮิตจนต้องสร้างภาคต่อออกมาอย่างรวดเร็ว ใครอยากรู้ว่าทำไมถึงได้ฮิตขนาดนี้ ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง

8. ซีรีส์จีน พากย์ไทย Hi DuLaLa (ฉันนี่แหละ ตู้ลาลา)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย Hi DuLaLa ฉันนี่แหละ ตู้ลาลา
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / คอเมดี้จำนวนตอน 40 ตอนจบ
เรื่องราวรักโรแมนติกของหนุ่มสาววัยทำงานรับชมผ่านทาง Viu
สร้างจากนิยายดังในชื่อเดียวกัน
อีกหนึ่งซีรีส์ฮิตจากปี 2016

อีกหนึ่งซีรีส์แนวรักโรแมนติกที่มีพล็อตน่าสนใจ เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายรักสุดฮิตอีกเรื่อง กับเรื่อง ““I DuLaLa ฉันนี่แหละ ตู้ลาลา” ซีรีส์ที่ถ่ายทอดชีวิตสุดจะวายป่วงของหนุ่มสาวคู่แต่งงาน ระหว่าง ตู้ลาลา สาววัย 30 ที่เพิ่งแต่งงานกับชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม หวังเหว่ย ที่นอกจากจะเป็นคู่สามีภรรยากัน พวกเขายังต้องเป็นคู่แข่งในที่ทำงานอีกด้วย กลายเป็นศึกทั้งในบ้านและนอกบ้าน คนทำงานสองคนที่แข่งกันด้วยหน้าที่การงาน และคู่รักที่ต้องประคองความสัมพันธ์เมื่ออยู่ที่บ้าน อีกหนึ่งซีรีส์สุดฮาและน่ารักที่ดูแล้วจะต้องติดใจ

9. ซีรีส์จีน พากย์ไทย Oh! My Sweet Liar (คู่ป่วนอลเวงรัก)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย Oh My Sweet Liar คู่ป่วนอลเวงรัก
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / ประวัติศาสตร์จำนวนตอน 29 ตอนจบ
เรื่องรักระหว่างจิตรกรสาวกับคุณชายมาดทะเล้นรับชมผ่านทาง Viu
ซีรีส์โรแมนติกย้อนยุคบรรยากาศสดใสน่ารัก
อีกหนึ่งซีรีส์เรื่องฮิตจากปี 2020

มากันที่ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู แนวโรแมนติกคอเมดี้แฟนตาซีย้อนยุคสุดฟินที่จะมาทำให้หัวใจคนดูต้องพองโต เรื่องรักของหนุ่มสาวสุดอลวนพัลวันที่จะทำให้ความรักอบอวลไปทั่วทั้งแคว้น กับเรื่องของจิตรกรอัจฉริยะสาว สยงซีรั่ว ที่ต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในวังของตระกูลหลี่ ในเรือนของเจ้าพระยาแห่งมณฑลเล่ออัน เพื่อตามหาคนทรยศที่แฝงตัวอยู่ภายในตระกูล จนได้พบกับ หลี่หงปิน เจ้าชายแห่งตระกูลหลี่ ที่มีแต่เรื่องวายป่วงจนทำให้ทั้งสองเริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ภายใต้พล็อตที่เหมือนจะซีเรียส แต่จริงๆ แล้วเป็นซีรีส์รักที่ตลกเฮฮามากๆ ใครชอบเรื่องรักสดใส นี่คือเรื่องที่เราแนะนำอย่างแรง

10. ซีรีส์จีน พากย์ไทย A Love So Beautiful (นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ)

ซีรีส์จีน พากย์ไทย ซีรีส์จีน พากย์ไทย A Love So Beautiful นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ซีรีส์แนว โรแมนติก / คอเมดี้จำนวนตอน 23 ตอนจบ
เรื่องของคู่รักสมัยมัธยมที่หวนกลับมาเจอกันอีกครั้งรับชมผ่านทาง Viu และ Netflix
สร้างจากนิยายดังในชื่อเดียวกัน
อีกหนึ่งซีรีส์สุดฮิตจากปี 2017 ที่ฮิตจนเกาหลีต้องนำไปรีเมค

ปิดท้ายรายชื่อ ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู กันด้วยซีรีส์รักวัยรุ่นเรื่องฮิตที่ดังระดับปรากฏการณ์เมื่อปี 2017 อย่าง “A Love So Beautiful นับแต่นั้น..ฉันรักเธอ) ที่ฮิตจนเกาหลีต้องนำไปรีเมกเป็นเวอร์ชันตัวเองในปี 2020 อีกหนึ่งบทสร้างชื่อของสาวน้อยน่ารัก เสิ่นเหยว่ หรือ ชันไช่ จาก รักใสๆ หัวใจสี่ดวง เวอร์ชันจีน นั่นเอง กับเรื่องของสองหนุ่มสาว เฉินเสี่ยวซี และ เจียงเฉิน ที่เคยเป็นคนรักกันเมื่อสมัยมัธยม หลังจากต้องแยกจากกันมานานกว่า 19 ปี การกลับมาเจอกันอีกครั้ง เลยทำให้ทั้งคู่ได้หวนย้อนกลับไปในความทรงจำสมัยมัธยมอีกครั้ง อีกหนึ่งซีรีส์รักวัยรุ่นที่งดงามและน่าประทับใจ ดูแล้วจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีแต่คนชื่นชมกันขนาดนี้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ ซีรีส์จีน พากย์ไทย น่าดู ทั้ง 10 เรื่อง ที่เราคัดมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ทุกเรื่องรับประกันทั้งความสนุก และความนิยมจากผู้ชม ในแบบที่จะไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวัง ดูติดพันตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอน โดยจะเห็นว่าซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ มีทั้งซีรีส์แนวรักวัยรุ่นตามสมัยนิยม ควบคู่ไปกับแนวแอ็กชันแฟนตาซีวิทยายุทธ์สะท้านยุทธภพในแบบดั้งเดิม จนเรียกได้ว่ามีทั้งความร่วมสมัย โดยไม่ทิ้งแนวทางเดิมๆ ของตัวเองไปพร้อมๆ กัน เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ชมทุกๆ กลุ่ม ไม่แพ้ซีรีส์ของชาติอื่น ฉะนั้นใครที่คิดอยากจะลองดูซีรีส์จีนดูบ้าง ต้องลองพิสูจน์ความสนุกกันด้วยตัวเองแล้วล่ะ

หมวดหมู่สินค้า