03-10-2023

แนะนำ 10 หนัง Netflix พากย์ไทย ที่คอหนังห้ามพลาด 2023

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย
ภาพจาก netflix.com

การดู หนัง หรือ ซีรีส์ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง สตรีมมิง (Streaming) นั้น ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกในการเข้าชม เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต ก็สามารถชมหนังและซีรีส์คุณภาพได้จากทั่วโลกแล้วอย่างง่ายดาย โดยเฉพาะกับแพลตฟอร์มที่เป็นผู้ริเริ่มกระแสความนิยมของระบบสตรีมมิง อย่าง “เน็ตฟลิกส์ (Netflix)” ที่เป็นที่นิยมในหมู่คนดูหนังชาวไทย เพราะจำนวนหนังและซีรีส์ที่มีให้ดูมากมาย แถมยังมี “เสียงพากย์ภาษาไทย” หลายเรื่องที่น่าดูและสนุกเอามากๆ วันนี้เราเลยคัดเอา 10 หนัง Netflix พากย์ไทย ที่คอหนังห้ามพลาดมาให้คุณไปหาชมกัน

ทำไม Netflix จึงเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ สำหรับการดูหนังพากย์ไทย?

นับตั้งแต่ที่ Netflix เข้ามาเปิดให้บริการในบ้านเรา ก็ได้รับความนิยมในหมู่คนดูหนังและซีรีส์ชาวไทย เพราะนอกจากจำนวนของหนังและซีรีส์ที่มีมากมาย มีเข้ามาให้ชมกันทุกสัปดาห์ ทั้งเรื่องเก่าระดับคลาสสิก และเรื่องใหม่ที่กำลังมาแรงแล้ว Netflix ยังมีให้เลือกชมทั้ง พากย์ไทย และ ซับไทย ครบเกือบทุกเรื่อง โดยนักพากย์ชั้นนำมากมาย มารองรับความต้องการของคนไทยได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่จะเป็นหนังกับซีรีส์ที่เป็นผลงานใหม่ ซึ่งมั่นใจได้ว่ามีพากย์ไทยและซับไทยครบทุกเรื่องแน่นอน ในขณะที่สตรีมมิงอื่นๆ มีพากย์ไทยและซับไทยให้เลือกชมค่อนข้างน้อย และยังมีไม่ครบทุกหัวข้อเป็นข้อจำกัดอยู่ ด้วยเหตุนี้ Netflix จึงเป็นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ สำหรับการดูหนังพากย์ไทย เพราะมั่นใจได้เลยว่า ผู้ชมจะได้ชมหนังและซีรีส์ ด้วยเสียงพากย์ไทยคุณภาพกันอย่างแน่นอน

วิธีเลือกชมหนัง Netflix พากย์ไทย

สำหรับคนดู Netflix หลายคน เชื่อว่าทุกคนต้องใช้เวลาไปกับการนั่งรูดหน้า Feed เพื่อจะหาหนังหรือซีรีส์ดู ด้วยความที่บน Netflix มีอะไรให้ดูเยอะแยะไปหมด จนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว วันนี้เราจึงมี Tip ดีๆ ในการเลือกชมหนังพากย์ไทยใน Netflix ให้สนุกโดนใจ และไม่เสียเวลาชีวิต มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปใช้กันดู

1. เลือกดูจากความนิยมของ Netflix ในช่วงเวลานั้น

อย่างแรกที่สังเกตได้ง่ายที่สุดก็คือ “ดูว่าตอนนี้คนอื่นๆ เขากำลังฮิตดูเรื่องไหนกัน” นั่นเอง เมื่อเข้าไปใน Netflix อย่างแรกที่เราจะเห็นทันทีตั้งแต่หน้าแรกเลย คือเรื่องที่ได้รับความนิยม ติดอันดับ Top 10 ของสัปดาห์ ซึ่งถือเป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่ไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดีจริงๆ แต่ทั้งนี้อันดับ Top 10 นี้ ไม่ได้ชี้วัดคุณภาพของหนังซะทีเดียว เป็นเพียงการบอกความนิยมของคนดูเท่านั้น

2. เลือกจากแนวของหนังและซีรีส์ที่คุณสนใจ

Netflix มีหนังและซีรีส์ให้เลือกชมมากมายหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนว รักโรแมนติก, ตลกสนุกสนาน, แอ็กชันระห่ำ, แฟนตาซีอลังการ, ไซไฟเหนือจินตนาการ, สยองขวัญสั่นประสาท, สืบสวนลุ้นระทึก และแนวอื่นๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบแนวไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถเจาะจงไปที่แนวได้เลยครับ Netflix มีจัดแยกประเภทกับหมวดหมู่เอาไว้เป็นอย่างดี

3. เลือกจากระยะเวลาความยาวของหนังและซีรีส์

ในบางครั้ง ความยาว ก็เป็นอุปสรรคในการดูของหลายๆ คนไม่น้อยเหมือนกัน เพราะแต่ละเรื่องมีระยะเวลาความยาว หรือ Runtime ที่ไม่เท่ากัน หนังบางเรื่องมีความยาวเฉลี่ยน้อยสุด 1 ชั่วโมงกว่า ยาวที่สุดเกือบ 3 ชั่วโมง ส่วนของซีรีส์ ที่มีจำนวนตอนเยอะ น้อยที่ 5-8 ตอน มากที่สุด 10-20 ตอน โดยเฉพาะซีรีส์ที่ถือเป็นตัวดูดพลังชั้นดีเลยทีเดียว เพราะเรื่องไหนที่สนุกมากๆ มันจะทำให้คนดูต้องดูแบบติดพัน จนไม่เป็นอันกินอันนอนเลยทีเดียว ฉะนั้นควรเลือกเวลาในการดูของเราให้ดี เพื่อสุขภาพของเราเอง

4. เลือกดูตามภาษาและประเทศผู้ผลิตหนังและซีรีส์

Netflix เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงที่รวมหนังกับซีรีส์ไว้ทั่วโลก นอกจากบรรดาหนังจากฮอลลีวูด ซีรีส์เกาหลี กับญี่ปุ่น หรือละครของไทยเอง ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีแล้ว Netflix ยังมีหนังและซีรีส์จากประเทศต่างๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมัน รัสเซีย จีน ไต้หวัน อินเดีย ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเทศ จะมีจังหวะการเล่าเรื่อง การแสดง วิธีการนำเสนอ ที่แตกต่างกันในแบบของตัวเอง จึงทำให้หลายคนจะรู้สึกให้ความสนใจ หรือถูกจริตกับหนังของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน ซึ่งอันนี้ เราแนะนำให้เพื่อนๆ ลองดูกัน โดยเฉพาะหนังจากประเทศที่คุณไม่เคยชมมาก่อน เพื่อเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ ของเราเองด้วย

5. มองหา พากย์ไทย และ ซับไทย ก่อนเป็นอย่างแรก

สำหรับผู้ชม Netflix ไทย ที่ต้องการชมหนังกับซีรีส์ได้อย่างเข้าใจ ก็ควรจะมองหาเป็น พากย์ไทย และ ซับไทย ก่อนเป็นอย่างแรกเลยครับ เพื่อให้เราได้รับประสบการณ์การชมที่สมบูรณ์แบบ ทั้ง ซับไทย สำหรับคนที่ต้องการรับชมแบบภาษา Original และ พากย์ไทย สำหรับคนที่ไม่อยากเอาสายตาลงไปจ้องที่ซับ จนขาดอรรถรสในการชมภาพของหนัง Netflix ก็อุดมไปด้วยพากย์ไทยคุณภาพ ที่จะไม่ทำให้ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

แนะนำ 10 หนัง Netflix พากย์ไทย ที่ห้ามพลาด

หลังจากได้ทราบแนวทางการเลือกชมหนังและซีรีส์บน Netflix กันไปพอสมควรแล้ว เชื่อว่าตอนนี้เพื่อนๆ น่าจะรู้สึกอยากกดเข้าไปหาอะไรดูกันแล้วไม่มากก็น้อย ก็ได้เวลามาแนะนำ 10 หนัง Netflix พากย์ไทย ที่กำลังเป็นที่สนใจในช่วงนี้กัน มาดูกันว่าจะมีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง พร้อมแล้วไปกันเลย

1. หนัง Netflix พากย์ไทย Enola Holmes 2

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย Enola Holmes 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Mystery / Comedyรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
หนังภาคต่อจากหนังภาคแรกเมื่อปี 2020เหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป
เรื่องราวการผจญภัยของน้องสาว เชอร์ล็อค โฮลม์ส
เต็มไปด้วยนักแสดงสุดฮอตแห่งยุคมากมาย

มากันที่ หนัง Netflix พากย์ไทย เรื่องแรกกันเลย กับหนังภาคต่อจากหนังสุดฮิตเมื่อปี 2020 ของ Netflix ที่เพิ่งจะเข้ามาให้เราชมกันไม่นานนี้ กับเรื่อง “Enola Holmes 2” การผจญภัยของ อีโนลา โฮมส์ (มิลลี่ บ๊อบบี้ บราวน์) น้องสาวคนเล็กของยอดนักสืบแห่งยุควิคตอเรีย เชอร์ล็อค โฮมส์ (เฮนรี่ คาวิล) ที่กลับมาคราวนี้กับคดีปริศนาครั้งใหม่ ที่ต้องไขไปพร้อมกับการเติบโต และต้องเผชิญปัญหา จากเด็กสาววัยรุ่นไปสู่ผู้ใหญ่ ถือเป็นการกลับมาที่สนุกและเต็มไปด้วยสีสันของอีโนล่า ตัวละครสมมติที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลของโฮมส์ได้เป็นอย่างดี ใครชอบหนังที่สนุกดูเพลินในฉากหลังย้อนยุค ไม่ควรพลาด (แต่กลับไปดูภาคแรกก่อนนะ)

2. หนัง Netflix พากย์ไทย Go Karts

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย Go Karts
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Drama / Sportsรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
หนังดราม่าวัยรุ่นจากออสเตรเลียเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป
เรื่องราวว้าวุ่นของเหล่าวัยรุ่นนักขับโกคาร์ท
หนังได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์มากมาย

ยังอยู่กับหนังวัยรุ่นว้าวุ่น Coming of Age แต่เป็นหนังสไตล์ดราม่าวัยรุ่น จากประเทศออสเตรเลีย ที่จะมาเติมไฟฝันให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี กับเรื่องราวการเติบโต และเผชิญหน้าปัญหาชีวิต ในช่วงเปลี่ยนผ่านของวัย โดยมีฉากหลังเป็นสนามแข่งโกคาร์ท และความฝันที่จะเป็นเจ้าแห่งความเร็ว กับเรื่อง “Go Karts” (หรือชื่อที่ฉายในบ้านเกิดว่า Go!) กับเรื่องราวของ แจ็ค (วิลเลียม ลอดเดอร์) เด็กหนุ่มที่ย้ายไปอยู่เมืองใหม่กับแม่ หลังจากสูญเสียพ่อไปจากโรคมะเร็ง และได้เจอกับเป้าหมายใหม่ชีวิตของเขา คือการเป็นนักแข่งโกคาร์ทอาชีพ จนนำไปสู่การฝึกฝนเพื่อไล่ตามในสิ่งที่ตัวเองเลือกจะเป็น ใครหนังแนวไล่ล่าความฝัน เรื่องนี้น่าจะโดนใจคุณทีเดียว

3. หนัง Netflix พากย์ไทย 20th Century Girl

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย 20th Century Girl
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Romantic / Dramaรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
หนังรักโรแมนติกสุดฟินจากเกาหลีเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป
เรื่องของรักแรกของเด็กสาวในยุคปี 1999
นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นขวัญใจแฟนๆ มากมาย

สำหรับคนดู Netflix เชื่อว่าเกินครึ่ง ต้องเป็นแฟนของ หนังและซีรีส์เกาหลี ซึ่ง Netflix ก็ยังคงเสิร์ฟผลงานดีๆ จากฝั่งเกาหลี ออกมาอย่างต่อเนื่อง และสำหรับหนังเกาหลีเรื่องล่าสุด ที่จะมาทำให้หัวใจของคุณพองโตกันอีกครั้ง ก็คือ “20th Century Girl รักนี้ซาบซ่า” หนังโรแมนติกดราม่าที่เล่าเรื่องราวในช่วงปี 1999 ของ นาโบรา (คิมยูจอง) เด็กสาวชั้นมัธยมปลายผู้ร่าเริงสดใส กับความผูกพันระหว่างเธอต่อบรรดาเพื่อนๆ ชมรมถ่ายภาพ ที่จะกลายเป็นความทรงจำที่มีคุณค่าติดไปตอนที่เธอกลายเป็นผู้ใหญ่ เป็นหนังรักวัยรุ่นในสไตล์ย้อนอดีตถวิลหา ที่จะพาคนดูกลับไปในบรรยากาศของยุค 90s อีกครั้ง และยังอุดมไปด้วยนักแสดงวัยรุ่นขวัญใจแฟนๆ เกาหลีเพียบ ใครคิดถึงบรรยากาศยุค 90s ไม่ควรพลาดเรื่องนี้

4. หนัง Netflix พากย์ไทย The Curse of Bridge Hollow

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย The Curse of Bridge Hollow
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Comedy / Horrorรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
หนังตลกในฉากหลังของวันฮาโลวีนเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป
ตลกสนุกสนานหยอกล้อสูตรสำเร็จของหนัง Horror
จากผู้กำกับ Kick-Ass 2 และ Truth or Dare

มาดูหนังตลกเบาสมอง แต่เคล้าไปด้วยกลิ่นอายความน่ากลัวในแบบของวันฮาโลวีนกันบ้าง กับ “The Curse of Bridge Hollow คำสาปแห่งบริดจ์ฮอลโลว” หนังแนวตลกเฮฮา ผสมแอ็กชันผจญภัยเบาๆ สำหรับครอบครัว กับเรื่องราววุ่นๆ ของ ฮาวเวิร์ด กอร์ดอน (มาร์ลอน เวย์นส) ที่ต้องพบว่า ฮาโลวีนในปีนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อวันดีคืนดี ปีศาจหัวฟักทองตนหนึ่ง นามว่า “สติงกี้แจ็ค” ที่ได้ร่ายมนต์เปลี่ยนบรรดาปีศาจฮาโลวีนทั้งหลาย ให้กลายเป็นของจริง ทำให้งานนี้ มาร์ลอนต้องพาตัวเองและครอบครัว ผ่านพ้นค่ำคืนสุดสยองนี้ไปให้ได้ หนังจากผู้กำกับ Kick-Ass 2 และ Truth or Dare ที่ใครเป็นคนดูหนังสายบันเทิงเต็มพิกัดน่าจะชอบ

5. หนัง Netflix พากย์ไทย Parasite

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย Parasite
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Drama / Thrillerรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
สุดยอดภาพยนตร์โดยผู้กำกับ บงจุนโฮเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 18 ปีเท่านั้น
ผลงานแนวดราม่าระทึกขวัญที่คาดเดาเรื่องไม่ได้
เจ้าของรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของ Oscar ประจำปี 2020

มาที่ หนัง Netflix พากย์ไทย ระดับคุณภาพจากเกาหลี ที่ไปประกาศศักดาที่ต่างประเทศ จนไปไกลถึงขนาดได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 มาแล้ว ในผลงานของผู้กำกับ บงจุนโฮ เรื่อง “Parasite ชนชั้นปรสิต” หนังดราม่าระทึกขวัญสะท้อนสังคมความต่างระหว่างชนชั้น กับเรื่องของ ครอบครัวคนจน ที่วางแผนเข้าไปทำงานหาเงินแบบผิดๆ ในบ้านของครอบครัวคนรวย จนนำไปสู่เรื่องราวที่บานปลาย เกินกว่าที่ใครจะคาดคิด หนังระดับคุณภาพที่แฝงทั้งความคมคาย และความสนุกตั้งแต่ต้นจนจบ ใครอยากรู้ทำไมหนังเกาหลีเรื่องนี้ถึงไปไกลถึงออสการ์ ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง

6. หนัง Netflix พากย์ไทย Train to Busan

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย Train to Busan
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Horror / Thrillerรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
หนังซอมบี้จากเกาหลี ที่ปลุกกระแส K-Zombie จนฮิตไปทั่วโลกเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 18 ปีเท่านั้น
ความสยองขวัญผสมแอ็กชันลุ้นระทึก
เต็มไปด้วยนักแสดงชั้นนำของเกาหลีมากมาย

อีกหนึ่ง หนัง Netflix พากย์ไทย จากเกาหลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก กับหนังสยองขวัญสุดมัน ที่ปลุกกระแส “ซอมบี้เกาหลี” หรือ “K-Zombie” ให้ฮิตระเบิดระเบ้อมาจนถึงปัจจุบัน กับเรื่อง “Train To Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง” หนังที่ว่าด้วยเรื่องการแพร่ระเบิดของเชื้อไวรัส ที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้สุดบ้าคลั่ง และเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่เกิดขึ้นบนรถไฟฟ้าสายด่วนที่กำลังมุ่งหน้าไปที่เมืองปูซาน ทำให้ ซอกอู (กงยู) คุณเลี้ยงเดี่ยวต้องฝ่าฟันและปกป้องลูกสาวตัวน้อยของเขาให้มีชีวิตรอดไปให้ได้ หนังมาพร้อมกับความบันเทิงและความสนุกแบบแทบจะลืมหายใจ ที่ฮิตจนฮอลลีวูดกำลังจะนำไปรีเมกใหม่แล้วเรียบร้อย แต่ก่อนจะไปพบกับเวอร์ชันรีเมก ลองมาพิสูจน์เวอร์ชันต้นฉบับสุดมันนี้กันก่อน

7. หนัง Netflix พากย์ไทย The Road to El Dorado

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย The Road to El Dorado
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Action / Fantasyรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
ภาพยนตร์แอนิเมชันคลาสสิกของ DreamWorksเหมาะสำหรับผู้ชมโดยทั่วไป
เรื่องราวแนวผจญภัยล่าสมบัติในดินแดนสาบสูญ
เป็นอีกหนึ่งผลงานที่มีแฟนคลับชื่นชมมายาวนาน

นอกจากหนังใหม่ๆ แล้ว Netflix ยังมีบรรดาหนังคลาสสิกจากยุคเก่า ที่จะย้อนกลับมาให้ผู้ชมหายคิดถึง และกลับมาให้คนดูรุ่นใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยชม ได้สัมผัสความสนุกจากยุคก่อนกัน และสำหรับตอนนี้ ก็มาถึงเวลาของ หนังแอนิเมชันจากในปี 2000 ของ DreamWorks Picture อย่างเรื่อง “The Road to El Dorado ผจญภัยแดนมหัศจรรย์ เอลโดราโด้” แอนิเมชันผจญภัยแฟนตาซีเหนือจินตนาการ กับเรื่องของเหล่าคณะเดินทางไปสู่ เอลโดราโด้ ดินแดนทองคำที่สาบสูญในเม็กซิกัน เพื่อตามล่าขุมทรัพย์ที่ประเมินค่าไม่ได้ ที่ใครๆ ต่างต้องการ เป็นหนังที่ไม่ประสบความสำเร็จเมื่อตอนที่ฉาย แต่สั่งสมความนิยมมายาวนาน จนมีแฟนคลับคลั่งไคล้อย่างเหนียวแน่น เป็นเสน่ห์ที่คนรักหนังแอนิเมชันสามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว

8. หนัง Netflix พากย์ไทย Me Time

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย Me Time
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Comedyรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
หนังแนวตลกคู่หูสุดฮาสุดห่ามเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 18 ปีเท่านั้น
นำแสดงโดย มาร์ค วอลเบิร์ก กับ เควิน ฮาร์ท
กำกับโดยผู้เขียนบทหนังชุด Meet the Fockers

หนังไม่จำเป็นต้องมีสาระก็สามารถให้ความบันเทิงได้เช่นกัน ฉะนั้นในเวลาว่างๆ การดูหนังตลกเบาสมองก็เป็นการใช้เวลาว่างที่ดีไม่น้อย ซึ่งเราขอแนะนำหนังตลกสุดวายป่วง กับการพบกันของสองดารานำทั้งสายบู๊ มาร์ค วอลเบิร์ก และสายฮา เควิน ฮาร์ท ว่าด้วยเรื่องราวป่วงๆ ของ ซอนนี่ (ฮาร์ท) ที่ไม่ได้เจอหน้า ฮัค (วอลเบิร์ก) เพื่อนซี้สมัยเรียนมานานกว่า 15 ปีแล้ว จนเมื่อทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง เลยนำมาซึ่งความวุ่นวายในแบบที่ไม่มีใครคาดคิด ใครชอบหนังแนวตลกโบ๊ะบ๊ะสไตล์คู่หู ต้องลองชมเรื่องนี้กัน

9. หนัง Netflix พากย์ไทย The Christmas Chronicles 2

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย The Christmas Chronicles 2
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Comedy / Fantasyรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
ภาคต่อของหนังภาคแรกเมื่อปี 2018เหมาะสำหรับผู้ชมโดยทั่วไป
เรื่องราวสนุกหรรษาในเทศกาลคริสต์มาส
เคิร์ท รัสเซล นักแสดงรุ่นใหญ่ รับบทเป็น ซานต้าครอส

อีกหนึ่งหนังแฟนตาซีผจญภัยสนุกๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว และเป็นอีกหนึ่งหนังภาคต่อจากหนังเมื่อปี 2018 ที่กลับมาอีกครั้งในบรรยากาศของคริสต์มาส กับเรื่อง “The Christmas Chronocies 2 ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส 2” กับการผจญภัยของ ซานต้าครอส (เคิร์ท รัสเซล) ในภารกิจครั้งใหม่ในค่ำคืนแห่งวันคริสต์มาส ที่มีเรื่องให้ซานต้าของเหนื่อยมากกว่าแค่ส่งของขวัญให้เด็กๆ เท่านั้น เพราะต้องเผชิญหน้าวายร้ายที่เคยมีความบาดหมางกับซานต้ามาในอดีตอีกด้วย สำหรับใครที่สนุกกับหนังภาคแรก ในวันคริสต์มาสปีนี้ เชื่อว่าจะต้องไม่พลาดความสนุกของหนังภาค 2 อย่างแน่นอน

10. หนัง Netflix พากย์ไทย Forrest Gump

หนัง Netflix พากย์ไทย หนัง Netflix พากย์ไทย Forrest Gump
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หนังแนว Drama / Peroidรองรับทั้งเสียงไทยและซับไทย
ผลงานคุณภาพขึ้นหิ้งของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเมคิสเหมาะสำหรับผู้ชมอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป
เรื่องของชายผู้บกพร่องด้านการรับรู้ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจ
อีกหนึ่งผลงานการแสดงที่เป็นตำนานที่สุดของ ทอม แฮงค์ส

ปิดท้ายรายชื่อ หนัง Netflix พากย์ไทย กันด้วยตำนานของหนังคลาสสิกขึ้นหิ้ง ที่เป็นที่ยอมรับของคนดูหนังทั่วทั้งโลก ที่คราวนี้จะมีโอกาสมาให้คนดู Netflix ได้สัมผัสกันอีกครั้ง กับหนังเรื่องเยี่ยมของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเมคิส ที่หลายคนยกย่องให้เป็นงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเรามาจนถึงปัจจุบัน ใน “Forrest Gump อัจฉริยะปัญญานิ่ม” หนังดราม่าสุดวิจิตร ว่าด้วยเรื่องของ ฟอร์เรสท์ กัมป์ (ทอม แฮงค์ส) ชายหนุ่มผู้เป็นออทิสติก มีสติปัญญาบกพร่อง แต่ไม่เคยบกพร่องในเรื่องของความรักและหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมาแล้วมากมาย จึงเป็นโอกาสที่ดี ที่ชาว Netflix จะได้มาประทับใจกับเรื่องราวของ ฟอร์เรสท์ กัมป์ กันอีกสักครั้ง (หรือหลาย ๆ ครั้ง)

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 หนัง Netflix พากย์ไทย ที่น่าดูและน่าสนใจ ที่เราคัดมานี้ ใครชอบหนังแนวไหนเป็นพิเศษ ลองกดเข้าไปชมกันได้ใน Netflix ของคุณกันได้เลย โดยหนังจะสนุกโดนใจมากน้อยแค่ไหน อย่าไปฟังคนอื่น หรือตัดสินจากรีวิวที่คนอื่นเขียน เราเท่านั้นต้องเป็นผู้พิสูจน์ด้วยตัวเอง หนังที่เขาว่าสุดยอด เราอาจจะเฉยๆ หนังที่คนว่าเฉยๆ เราอาจจะสนุกกับมันมากๆ เลยก็ได้ แล้วยิ่งได้ชมในรูปแบบเสียงพากย์ภาษาไทย จากฝีมือของเหล่านักพากย์มืออาชีพ ยิ่งจะทำให้อารมณ์ในการรับชมออกมาสุดยอดในแบบที่ควรจะได้รับเป็นอย่างดีแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า