02-04-2024

แนะนำ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน มีหลายแบบตามงบประมาณ 2024

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน
ภาพจาก pixabay.com

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเจอกับปัญหาการเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อนในช่วงวันพิเศษต่างๆ โดยเฉพาะของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ซึ่งบางทีก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยเพราะต้องเลือกให้เหมาะ และประทับใจกับผู้รับและโอกาสในขณะนั้นด้วย เช่น วันเกิด, เลื่อนตำแหน่ง, การลาออก, ของขวัญปีใหม่ และอื่นๆ เพราะเพื่อนร่วมงานถือว่าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่จะช่วยให้ให้การทำงานของคุณราบรื่นและมีความสุข ซึ่งเราต้องยอมรับว่าการมีเพื่อนร่วมงานที่ดีไม่เพียงแต่จะช่วยให้มีบรรยากาศที่ดีในที่ทำงานแล้วยังทำให้คุณรู้สึกมีความสุขกับการทำงานอีกด้วยและสำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้เพื่อนร่วมงานกันอยู่ เรามีไอเดีย การหาของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ในหลายโอกาส หลายแบบตามงบประมาณมาฝากกัน

วิธีเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน

อันดับแรกในการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงานไม่ว่าจะเป็นการให้เนื่องในโอกาสไหนเราต้องตัดความชอบส่วนตัวของเราออกไปก่อน เพราะบางครั้งสิ่งที่เราชอบและถูกใจอาจจะไม่ประทับใจผู้รับก็เป็นได้ สิ่งแรกเราต้องมาดูก่อนว่ามอบให้เนื่องในโอกาสไหน, ผู้รับเป็นเพศไหน, อายุประมาณเท่าไหร่ จากนั้นก็ลองมานึกดูว่าผู้รับชอบอะไรเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของงบประมาณในการซื้อของขวัญอีกด้วย และเมื่อเราตอบโจทย์เบื้องต้นได้ การเลือกของขวัญก็จะง่ายขึ้นนั่นเอง

1. การเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงานผู้ชาย

สำหรับของขวัญให้เพื่อนร่วมงานผู้ชายเราอาจจะคิดว่าซื้ออะไรให้ก็ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วจะว่าไปการเลือกของให้เพื่อนร่วมงานผู้ชายก็ค่อนข้างยากเช่นกัน ดังนั้นให้ลองดูว่าคนที่เราจะมอบของขวัญให้นั้นมีอะไรที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ เช่นหากเป็นคนที่แต่งตัวเนี้ยบๆ อยู่เสมออาจจะเลือกเป็นเนคไทค์สักเส้น หรือเข็มขัดเป็นต้น, หากเป็นชอบการออกกำลังกายก็อาจจะดูเป็นหมวก, ถุงมือออกกำลัง, กระเป๋าใส่เสื้อผ้าไปยิม โดยควรเน้นเป็นสิ่งของที่ได้ไปแล้วสามารถใช้งานได้จริง หรือใช้ประโยชน์ได้จะดีที่สุด

2. การเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงานผู้หญิง

ในการเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงานผู้หญิง เป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพราะผู้หญิงชอบของสวยๆ งามๆ ของน่ารักกระจุกกระจิก หรือจะเป็นของใช้สำนักงานน่ารักๆ , เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ, กระเป๋าเครื่องสำอาง, สกินแคร์ อาทิเช่นโลชั่นบำรุงมือ หรือแก้วกาแฟน่ารักๆ ก็ได้

3. เพื่อนร่วมงาน LGBTQ+

ปัจจุบันโลกเราเปิดกว้างในเรื่องของเพศทางเลือกมากขึ้น ดังนั้นอย่าลืมที่จะมองหาของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน LGBTQ+ กันด้วยซึ่งการเลือกของขวัญให้เพื่อนกลุ่มนี้เราอาจจะเน้นในเรื่องของการใช้งานได้จริงซึ่งจะสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ดีในการทำงานอาทิเช่น สมุดบันทึก, แก้วกาแฟ, แก้วเก็บความเย็น เป็นต้น

แนะนำ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ให้ได้หลายโอกาส

หากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงานในโอกาส และเทศกาลต่างๆ ได้อย่างไรถึงจะประทับใจผู้รับ เรามีไอเดียดีๆ มาแนะนำ

1. MUJI Hi Quality Paper Monthly/Weekly Planner

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน 1 MUJI Hi Quality Paper Monthly Weekly Planner 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สมุดโน้ตที่ทำจากกระดาษรักษ์โลกจำนวนกระดาษ 88 แผ่น
ทำจากกระดาษคุณภาพสูง มีความหนา น้ำหมึกไม่ทะลุขนาดกระดาษ 182 x 128 มิลลิเมตร
ใช้เป็นสมุดแพลนเนอร์และสมุดโน๊ตได้
มีปฏิทินในตัว

ไอเดียของขวัญให้เพื่อนร่วมงานชิ้นแรกที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เป็นสมุดแพลนเนอร์ของ Muji ที่ไม่เพียงแต่จะใช้สำหรับจัดแพลนงานต่างๆ ได้อย่างลงตัวแล้วยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกและใช้งานง่ายอักด้วย ในส่วนของตัวกระดาษทำมาจากกระดาษที่มีคุณภาพดี เนื้อไม่บาง ทำให้น้ำหมึกไม่ทะลุ และที่สำคัญทำมาจากกระดาษรักษ์โลกอีกด้วย โดยเป็นสมุดขนาด B6 จำนวนกระดาษมีทั้งหมด 88 แผ่น มาในสีเบจ ให้ได้ในหลายโอกาส

2. LocknLock Metrro Mug แก้วเก็บอุณหภูมิ รุ่น LHC4219

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน LocknLock Metrro Mug แก้วเก็บอุณหภูมิ รุ่น LHC4219
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้เก็บเครื่องดื่มได้ทั้งอุณหภูมิร้อน-เย็นแก้วเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็น ความจุ 475 มิลลิลิตร
ผลิตจากวัสดุ Stainless Steel 304
ฝาปิดเป็น PP มีความแข็งแรง ทนทาน
ฝาปิดสนิทไม่หกเลอะเทอะง่าย

แก้วเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็น Metrro Mug จากแบรนด์ Lock & Lock เป็นแก้วดีไซน์สวยเหมาะสำหรับให้เป็นของขวัญให้เพื่อนร่วมงานในทุกโอกาส ตัวแก้วดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ด้านในเป็นสแตนเลสเกรด 304 อย่างดี ทนทาน และใช้งานได้นานโดยไม่เป็นสนิม ฝาปิดมีช่องสำหรับดื่มเครื่องดื่มได้โดยไม่ต้องเปิดฝากออกทั้งหมด สามารถเก็บอุณหภูมิได้ทั้งร้อนและเย็นช่วยให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่ดีได้ยาวนาน นอกจากนี้ฝาก้นยังมียางกันลื่นทำให้ไม่ต้องกลัวหก หรือหล่นจากโต๊ะง่ายๆ แก้วเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็น Metrro Mug มีสามสีให้เลือกคือมินท์ ดำ และ ขาว

3. E-Voucher ZEN มูลค่า 1,000 บาท

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน E Voucher ZEN มูลค่า 1000 บาท
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ได้กับเมนูบุฟเฟต์ และ A la carteก่อนใช้บัตรกำนัลต้องแจ้งพนักงานก่อน
ใช้ทานในร้าน และสั่งกลับบ้านได้ใช้กับอาหารราคาปกติ ใช้ร่วมกับบัตรลดและโปรโมชั่นอื่นๆ ไม่ได้
e-voucher ใช้จ่ายแทนเงินสดได้ สะดวกมาก
ประหยัด คุ้มค่า

ถ้าไม่รู้จะซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงานเป็นอะไรดี เราขอแนะนำบัตรกำนัลร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น มูลค่า 1,000 บาท จาก ZEN คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีมูลค่าแล้ว ยังมีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูให้เลือกอร่อยได้เต็มที่และยังสามารถเลือกใช้ได้กับเมนูบุฟเฟต์และ A la carte อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับการนั่งทานในร้านและสั่งกลับบ้านได้เช่นกัน

4. กระปุกออมสิน Money Saving Automatic Deposit Box

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน กระปุกออมสิน Money Saving Automatic Deposit
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดูดแบงค์อัตโนมัติใส่ถ่าน AA จำนวน 3 ก้อน
ใส่ได้ทั้งแบงค์และเหรียญถ้าลืมรหัสผ่านให้ถอดถ่านออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ รหัสจะถูกรีเซ็ต
ต้องกดรหัสถึงเปิดตู้ได้
ดีไซน์น่ารักน่าใช้งาน

กระปุกออมสิน ATM ลายหมีแพนด้า ดีไซน์น่ารัก น่าใช้ ใช้ออมเงินได้ทั้งธนบัตรและเหรียญ ใช้ถ่าน AA จำนวน 3 ก้อน โดยระบบการทำงานจะเป็นระบบดูดอัตโนมัติเหมือนตู้ ATM เวลากดรหัสผ่านและเปิดตู้จะมีเสียงด้วย กระปุกออมสินรุ่นนี้สามารถตั้งรหัสผ่านได้ ซึ่งเมื่อต้องการเปิดตู้จะต้องทำการกดรหัสผ่านก่อน แต่ถ้าลืมรหัสผ่านก็ให้ถอดถ่านออกมาแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ระบบจะรีเซ็ตเป็นรหัสผ่านที่ตั้งค่ามาจากโรงงาน เรียกได้ว่าเป็นของขวัญให้เพื่อนร่วมงานที่น่าใช้และช่วยทำให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุกขึ้นอีกด้วย

5. Orsen by Eloop T3 หูฟังบลูทูธไร้สาย

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน Orsen by Eloop T3 หูฟังบลูทูธไร้สาย
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
หูฟังไร้สาย ระบบเสียงแบบ Stereoใช้งานได้ประมาณ 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด ใส่กระชับ ไม่หลุดง่าย
Bluetooth 5.1 มีความเสถียร ลดการดีเลย์
เชื่อมต่อแบบอัตโนมัติ

ต่อกันด้วยหูฟังบลูทูธไร้สาย Orsen by Eloop T3 รุ่นนี้รองรับ Wireless charge ขนาดกะทัดรัดน่าใช้งานด้วยดีไซน์แบบ In-Ear ที่ใช้งานง่าย กระชับไม่หลุดง่าย และมาพร้อมกับระบบเสียงสเตอริโอที่คมชัด ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.1 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความเสถียรขึ้น รับ-ส่งข้อมูลเร็วขึ้น ลดการดีเลย์ ทำให้เสียงชัดขึ้น ในส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 500 mAh ชาร์จ 1 ครั้งใช้งานได้มากกว่า 4-5 ครั้ง โทรต่อเนื่องได้ 4 ชม. ฟังเพลงกันยาวๆ ได้ถึง 6 ชม.เลยล่ะ เรียกว่าเป็นของขวัญให้เพื่อนร่วมงานที่น่าสนใจมากๆ

6. Bialetti หม้อต้มกาแฟ Moka Pot รุ่นบริกก้า

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน Bialetti หม้อต้มกาแฟ Moka Pot รุ่นบริกก้า
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีซิลิโคนเพิ่มแรงดันมีแรงดันสูงกว่ารุ่นอื่นๆ ต้องบิดให้แน่นก่อนใช้งาน
มีถ้วยตวงน้ำมาให้ใช้ได้กับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า
มีครีม่าเพิ่มขึ้น อร่อยขึ้น
ผลิตจากอลูมิเนียม ปลอดภัยต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา ทนทาน

เอาใจคนที่ชอบดื่มกาแฟสดกันด้วยหม้อต้มกาแฟ Moka Pot รุ่นบริกก้า ขนาด 2 ถ้วย จาก Bialetti พูดถึงแบรนด์นี้คอกาแฟรู้เลยว่าเป็นของดีจากอิตาลี ที่รับรองเลยว่าหากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่ชอบดื่มกาแฟรับรองต้องถูกใจอย่างแน่นอน สำหรับหม้อต้มกาแฟ Moka Pot รุ่นนี้มีความพิเศษคือมีซิลิโคนเพิ่มแรงดันทำให้ได้รสชาติกาแฟที่อร่อยและมีครีม่าที่เยอะกว่าเดิม ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่ายและใช้งานได้อย่างปลอดภัย ใช้ได้ทั้งกับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า นอกจากนี้รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับถ้วยตวงน้ำให้ใช้งานกันได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

7. La Roche-Posay Retinol B3 Serum

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน La Roche Posay Retinol B3 Serum
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวที่มีริ้วรอย และร่องลึกให้อิ่มฟู เรียบเนียนใช้ได้กับผิวทุกประเภท
ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง เผยผิวกระจ่างใสขนาด 30 มิลลิลิตร
ช่วยให้ผิวกระชับ เนียน ดูอ่อนกว่าวัย
ล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ลดปัญหาผิวแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้หญิงกับความสวยงามเป็นของคู่กัน การเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงานเป็นสกินแคร์ดีๆ สักชิ้นก็ทำให้เกิดความประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับสกินแคร์ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้จะเป็น La Roche-Posay Retinol B3 Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้า และลดเลือนริ้วรอยที่สามารถใช้ได้ทุกกับสภาพผิวและเป็นเวชสำอางอันดับ 1 ที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกมากกว่า 90,000 ราย รวมถึงได้รับการรีวิวจากผู้ใช้งานจำนวนมากว่าใช้แล้วเห็นผลในเรื่องการฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ผิวกระจ่างใสดูเด็กลงอีกด้วย

8. Tefal ชุดเครื่องครัว Primary

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน Tefal ชุดเครื่องครัว Primary
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงาม มีฝาแก้วมาให้ ใช้ง่านง่าย หูจับเหมาะมือ1 Set มี 4 ชิ้น คือ หม้อ 2 หู พร้อมฝาแก้ว + หม้อด้ามยาว พร้อมฝาแก้ว
ใช้งานง่าย มีมาตรบอกระดับน้ำภายในหม้อรับประกันนาน 10 ปี เลข มอก. 1641-2552
ก้นหม้อเป็นแบบอินดักชั่นสามารถใช้ได้กับเตาทุกประเภท
วัสดุเป็นสแตนเลส ใช้งานได้อย่างปลอดภัย แข็งแรง ทนทาน

หากคุณกำลังมองหาของขวัญให้เพื่อนร่วมงานที่ชอบทำกับข้าว ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน เราขอแนะนำชุดเครื่องครัว Primary Set ของ Tefal ที่มาพร้อมกับหม้อสแตนเลส 2 แบบ 2 สไตล์ ทั้งหม้อสองหู และแบบหม้อด้ามยาว พร้อมฝาแก้วทนความร้อนอย่างดี ใช้งานง่าย หูจับกระชับ จับถนัดมือ วัสดุเป็นสแตนเลสมีความแข็งแรง ทนทาน และได้รับการประกันจากโรงงานถึง 10 ปี นอกจากนี้หม้อยังเป็นแบบแบบอินดักชั่น สามารถใช้งานได้กับเตาทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือว่าเตาเซรามิคตอบโจทย์สายเข้าครัวเป็นที่สุด

9. Innovy เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน Innovy เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทำงานได้ 2 ระบบทั้ง Passive และ Activeระยะเวลาการรับประกัน 1 ปี
ช่วยขจัดเชื้อโรคต่างๆ ในอากาศได้ถึง 8 ชนิดเหมาะกับการใช้ในรถหรือพื้นที่ที่ไม่มากจนเกินไป
ใช้งานครอบคลุมพื้นที่ ได้ถึง 10 ตรม.
มีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

ไอเทมต่อไปที่เราอยากจะแนะนำคือ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ของ Innovy เป็นของขวัญเพื่อนร่วมงาน ซึ่งสามารถมอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงานผู้หญิงและผู้ชายที่ใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการมาทำงาน โดยเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้จะปล่อยประจุไอออนลบสูงถึง 30 ล้านไอออน โดยจะครอบคลุมพื้นที่ 10 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังทำงานได้ 2 ระบบคือแบบ Passive ที่ทั้งดูดเก็บ และ Active ปล่อยเพื่อกำจัด สลาย และขจัดเชื้อโรคและมลภาวะต่างๆ ได้ถึง 8 ชนิด คือ แบคทีเรีย, เชื้อรา, ฝุ่น PM2.5, สารก่อภูมิแพ้, ควันบุหรี่, ก๊าซพิษ, กลิ่นจากสัตว์เลี้ยง และ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพได้เป็นอย่างดี เชื่อเลยว่าของขวัญชิ้นนี้ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

10. Amazfit GTS2 mini Smartwatch

ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน Amazfit GTS2 mini Smartwatch
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ตอบโจทย์ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและการออกกำลังกายมีสามสี คือ ดำ,ชมพู และ เขียว
ใช้จอ AMOLED ขนาด 1.55 นิ้ว สีสันสดใสชัดเจนระยะเวลาการรับประกันนาน 1 ปี
มีฟังก์ชันเพื่อสุขภาพ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ,วัดค่าออกซิเจนในเลือด,ติดตามการนอนหลับ เป็นต้น
กันน้ำสูงสุดได้ 50 เมตร

สำหรับใครที่กำลังเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงานสายสุขภาพกันอยู่ เราขอแนะนำ Amazfit GTS2 mini Smartwatch ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ดีไซน์สวยงามน่าใช้ หน้าจอแสดงผลคมชัดเพราะเป็นแบบ AMOLED HD โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันการออกำลังกายที่รองรับหมวดกีฬาถึง 70 ชนิด, ฟังก์ชั่นวัดคุณภาพการนอน, ฟังก์ชั่นสำหรับสุขภาพ เช่นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด, วัดระดับความเครียด, วัดรอบเดือนเป็นต้น ในส่วนแบตเตอรี่สามารถสแตนบายได้นานถึง 2 อาทิตย์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Android และ iOS อีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

จากไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคงจะช่วยให้คุณเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงานกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งไอเดียของขวัญทั้งหมดนี้สามารถมอบให้ได้ในหลายโอกาส มีประโยชน์ และสามารถใช้งานได้จริง ทั้งนี้ก่อนจะคิดว่าเราจะซื้ออะไรดีนั้นให้คุณตั้งงบประมาณขึ้นมาก่อน จากนั้นก็มาลงดีเทลว่าผู้รับเป็นใคร, เพศอะไร, อายุประมาณไหน และให้เนื่องในโอกาสอะไร เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงานได้ง่ายขึ้น เลือกได้เหมาะสม และประทับใจผู้รับอย่างแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า