04-06-2024

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ล้างหน้าได้สะอาด ลดความมัน ป้องกันสิว 2024

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : shopee.co.th

หนึ่งในขั้นตอนดูแลผิวหน้าที่สำคัญก็คือการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้านั่นเอง เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ที่ทำให้ผิวสกปรก รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าแล้วเช็ดด้วยสำลีเช็ดหน้า ไม่สะอาดจนเกิดสิ่งสกปรกอุดตัน หรือเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับผิว ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวขึ้นมาได้ ดังนั้นจึงควรเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อการล้างหน้าที่สะอาด ลดความมัน ป้องกันสิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวรวมไปถึงแนะนําโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนที่สามารถล้างหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดลดความมันและการเกิดสิวมาฝากกัน

วิธีเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า 

การจะเลือกเลือกโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ไม่ใช่เพียงแค่ว่าหยิบตัวไหนมาล้างก็ได้ เนื่องจากผิวของคนเรานั้นมีความแตกต่างกันออกไป การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดกันแล้ว ก็ยังมีส่วนผสมเหมาะสมกับสภาพผิวที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิว พร้อมทั้งช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดกันอีกด้วย ซึ่งวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าก็มีดังนี้

1. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน  ส่วนใหญ่ก็จะมีรูขุมขนกว้าง มีน้ำมันบนผิวเยอะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรขจัดความมันและควบคุมความมันบนใบหน้า โดยแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก (BHA) หรือเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (benzoyl peroxide) ที่สามารถช่วยขจัดสิวอุดตันในรูขุมขนและน้ำมันส่วนเกิน รวมไปถึงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของธรรมชาติอย่างเช่นว่านหางจระเข้และชาร์โคลที่มีความอ่อนโยน ช่วยสร้างความสมดุลในการผลิตน้ำมันของผิว  

2. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

ผิวผสมเป็นผิวที่มีทั้งบริเวณผิวแห้งและผิวมัน โดยส่วนใหญ่ผิวมันก็มักจะอยู่บริเวณทีโซน ก็คือ หน้าผาก จมูก และคาง ส่วนใดบริเวณที่เหลือก็จะเป็นลักษณะของผิวแห้งและผิวธรรมดา ดังนั้นการจะเลือกโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี จึงควรเลือกที่สามารถทำความสะอาดบริเวณทีโซนเป็นพิเศษ โดยแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่สามารถกำจัดน้ำมันส่วนเกินพร้อมทั้งคงความชุ่มชื้นให้กับผิว หลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ กรดซาลิไซลิก น้ำหอม และพาราเบน 

3. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

สำหรับผิวแห้งแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง เพราะโฟมล้างหน้าที่มีฟองมากจนเกินไปอาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง หรือแห้งลอกเป็นขุยได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อเหลวซึ่งอยู่ในรูปของเนื้อครีมหรือเนื้อน้ำนมที่มีฟองน้อย มีส่วนผสมของน้ำมันและสารที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า อย่างเช่นพวก Mineral Oil ไม่ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดเพราะจะทำให้ผิวแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น  

4. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวหมองคล้ำ

ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มีฝ้า กระ จุดด่างดำ แนะนำให้เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ หรือ AHA (Alpha Hydroxy Acids) ที่เป็นสารสกัดมาจากผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยมอบความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว มอบผิวที่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นโฟมล้างหน้าสูตร Whitening นั่นเอง 

5. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย 

ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรเลือกโฟมล้างหน้าอย่างระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นผิวที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน มีการตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ดังนั้นจึงควรมองหาโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ ที่ทำออกมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และมีส่วนผสมของสารที่ช่วยต้านการอักเสบของผิว อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ คาโมมายล์ ชาเขียว หลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีฟองเยอะ มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ กรด และสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและการแพ้ 

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ล้างหน้าได้สะอาด ลดความมัน ป้องกันสิว

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะพอเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าผิวของตัวเองควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบไหนจึงจะเหมาะสม ส่วนจะเลือกโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำให้พิจารณากันถึง 10 สูตรจากแบรนด์ชั้นนำ

1. โฟมล้างหน้า Smooth E Men 4in1

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี Smooth E Men 4in1
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้าผู้ชายสูตร 4 in 1ขนาดบรรจุ 120 กรัม
สูตร Non-Ionic Surfactant (NIS) ไม่มีฟองเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Dermacare
ทำความสะอาดได้ล้ำลึก และช่วยลดความมัน
ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ให้ผิวหน้าขาวใส 

เริ่มต้นรายชื่อ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี กันที่ Smooth E Men 4in1 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Dermacare สูตร Cleanser-Toner-Moisturizer-Whitening ไม่มีฟอง Non-Ionic Surfactant (NIS) สำหรับคุณผู้ชาย ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ไร้สารตกค้าง ไม่ก่อให้เกิดสิว ช่วยลดความมันบนใบหน้าและขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยบำรุงและปกป้องผิวให้มีความชุ่มชื้น ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินและช่วยควบคุมความมัน เผยผิวสะอาดกระจ่างใสได้ในทุกวัน 

2. โฟมล้างหน้า ACNE-AID LIQUID CLEANSER

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ACNE AID LIQUID CLEANSER
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่ายขนาดบรรจุ 100 มิลลิลิตร
ไร้สาร SLS (SLS-free) ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงผลิตภัณฑ์แบบเนื้อเจล
อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ด้วยค่า pH สมดุล
ไม่มีส่วนผสมของสารก่อให้เกิดรูขุมขนอุดตัน

ACNE-AID LIQUID CLEANSER โฟมล้างหน้า ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือเป็นสิวง่าย มีส่วนช่วยในการลดความมันส่วนเกิน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด พร้อมค่า pH ที่สมดุล อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ปราศจากสบู่ (SLS-free) ทำให้ผิวไม่แห้งตึง และไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตันอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว (Non-comedogenic) ผิวจึงสะอาดหมดจดไม่แห้งตึง สามารถใช้ได้ทุกวันตามต้องการ 

3. โฟมล้างหน้า Clean & Clear

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี Clean Clear
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุการณ์เกิดสิวขนาดบรรจุ 100 มิลลิลิตร
ปราศจากน้ำมันไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันเนื้อโฟมเป็นแบบเจล
ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้นาน 8 ชั่วโมง 
สูตรอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว

โฟมล้างหน้า Clean & Clear เพื่อนใจวัยรุ่นโฉมใหม่แต่สูตรเดิม ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเนื้อเจลใสที่เหมาะสำหรับวัยรุ่น มีส่วนช่วยควบคุมความมันและลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินและอ่อนโยนกับผิว ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เสียความชุ่มชื้นแห้งตึงหลังจากล้างหน้า มอบผิวหน้าสะอาดใสได้ในทุกวัน

4. โฟมล้างหน้า Vichy Normaderm Foam

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี 4 โฟมล้างหน้า Vichy Normaderm Foam 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้าสำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวมัน และรูขุมขนกว้างขนาดบรรจุ 200 มิลลิลิตร
มี Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว กรณีสั่งซื้อออนไลน์ควรตรวจสอบเงื่อนไขการจัดส่งอย่างละเอียด
เนื้อโฟมเนียนนุ่มไม่ระคายเคือง 
Paraben Free, ไม่มีแอลกอฮอล์ (Alcohol free)

หากถามว่า โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ Vichy Normaderm Foam โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวมัน รูขุมขนกว้าง สูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสียในกลุ่มพาราเบน ผสานการทำงานกับ Salicylic Acid ที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกพร้อมช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดการสะสมอุดตันจนก่อให้เกิดสิว เนื้อโฟมสัมผัสนุ่มไม่ระคายเคือง ผิวไม่แห้งตึงหลังการใช้ จึงสามารถใช้ได้เป็นประจำ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวสะสมหลอดนี้อาจเป็นไอเทมที่คุณกำลังมองหา

5. โฟมล้างหน้า Neutrogena Deep Clean Cushion Foam

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี Neutrogena Deep Clean Cushion Foam
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้านวัตกรรมคุชชั่นโฟม ให้ฟองโฟมเนื้อแน่นละเอียด ผลิตภัณฑ์โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ ขนาด175 กรัม
ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก 99%ผ่านการทดสอบความโยนโดยผู้เชี่ยวชาญ
ควบคุมความมันและไม่อุดตันรูขุมขน 
สูตรกลีเซอรีนเบส 33% ช่วยคืนความชุ่มชื่นสู่ผิว

มาต่อกันที่ Neutrogena Deep Clean Cushion Foam โฟมล้างที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกถึง 99% พร้อมควบคุมความมันและคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวด้วยกลีเซอรีน และขี้ผึ้ง ไม่อุดตันรูขุมขน หลอดนี้เป็นสูตรกลีเซอรีนเบส 33% ช่วยคืนความชุ่มชื่นสู่ผิว ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ด้วยนวัตกรรมคุชชั่นโฟมที่ให้ฟองโฟมเนื้อแน่นละเอียด ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เทียบคุณภาพกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า

6. โฟมล้างหน้า Senka Perfect Whip

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี Senka Perfect Whip
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงผลิตภัณฑ์วิปโฟมขนาดบรรจุ 120 กรัม
อณูฟองเล็กละเอียดแบบไมโครบับเบิ้ล ทำความสะอาดหมดจดแม้ PM 2.5
ฟองโฟมที่มีความยืดหยุ่น มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำสูง
อ่อนโยนและสดชื่นด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้

โฟมล้างหน้า Senka Perfect Whip โฟมล้างหน้ายอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยฟองโฟมหนานุ่มเนียนละเอียด ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน หมดจดแม้ฝุ่น PM2.5 ฟองโฟมมีความยืดหยุ่น มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำสูง พร้อมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นกว่าที่เคย ด้วยส่วนผสมสารสกัดจากรังไหมสีขาวและดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ที่สดชื่น 

7. โฟมล้างหน้า La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี La Roche Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้าสูตรเฉพาะสำหรับผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้า ขนาด 50 มิลลิลิตร
ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด
อ่อนโยนใช้ได้แม้กับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
มีส่วนผสมของ Zinc PCA ช่วยลดความมันส่วนเกิน 

หากถามว่าโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL คืออีกตัวเลือกจากแบรนด์เวชสำอางอันดับ 1 ที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกแนะนำ มาในรูปแบบเนื้อเจลสำหรับดูแลผิวที่มีปัญหาสิวและผิวมันโดยเฉพาะ ด้วยสูตร Soap-free, Alcohol-free และ pH 5.5  ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ช่วยลดสิวอุดตัน ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้าสวยใส สะอาด สุขภาพดี สิวอุดตันโดยลดลง 

8. โฟมล้างหน้า Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายขนาดบรรจุ 150 กรัม
ผสานคุณค่าจากบิสซาโบลอล สารสกัดจากธรรมชาติ ราคาค่อนข้างสูง
มีส่วนทำให้ปัญหาสิวอุดตันลดลง
ช่วยสลายความมันล้ำลึก และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง 

Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ผิวมัน และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่ายสูตรผสานคุณค่าจากบิสซาโบลอล สารสกัดจากธรรมชาติ ที่มอบ 3 ประสิทธิภาพการดูแลผิวตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว ช่วยขจัดสิ่งอุดตันพร้อมสลายความมันล้ำลึก ช่วยให้ปัญหาสิวอุดตันลดลงและไม่ไวต่อการเกิดสิวซ้ำ เนื้อโฟมนุ่มช่วยคงความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปราศจากแอลกอฮอล์อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย แม้ราคาจะสูงแต่หลายคนก้วางใจในคุณภาพ

9. โฟมล้างหน้า AquaPlus Skin Soothing Milky Wash

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี AquaPlus Skin Soothing Milky Wash
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้าสูตรน้ำนมสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ขนาดบรรจุ 175 มิลลิลิตร
ช่วยขจัดสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน คราบเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก ราคาค่อนข้างสูง
ผสมสาร Anti-Acne ลดสาเหตุของการเกิดสิว
ให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังทำความสะอาดผิวหน้า  

อีกตัวที่ต้องแนะนำคือ AquaPlus Skin Soothing Milky Wash โฟมน้ำนมล้างหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อ่อนโยนต่อผิวหน้าเหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบน้ำมันส่วนเกิน คราบเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก พร้อมสาร Anti-Acne ช่วยลดการเกิดสิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และปลอบประโลมให้ความสบายกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการล้างทำความสะอาดผิวหน้า และยังผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย

10. โฟมล้างหน้า innisfree Bija Trouble Facial Foam

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี innisfree Bija Trouble Facial Foam
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ขนาดบรรจุ 150 มิลลิลิตร
มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียควรหลีกเลี่ยงการใช้กับบริเวณที่เป็นแผลฉีกขาด
ทำความสะอาดผิวหน้าทั้งผิวชั้นนอก และภายในรูขุมขน
กลิ่นสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย 

มาปิดท้ายรายชื่อ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี กันด้วย innisfree Bija Trouble Facial Foam โฟมล้างหน้าสำหรับผู้มีปัญหาสิว ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดล้ำลึกถึงรูขุมขน ด้วยกรด salicyic ธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน พร้อมส่วนผสมของ Bija Oil (เมล็ด ทอร์เรยา) ที่ได้ช่วยปกป้องและฟื้นฟูสภาพผิว มอบกลิ่นสมุนไพรกรีนไซตรัสและกลิ่นสมุนไพรหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติที่อ่อนโยนผ่อนคลายราวกับยืนอยู่กลางป่าเชจู

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และทั้งหมดนี้ก็คือโฟมล้างหน้าจากแบรนด์ชั้นนำที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณากันถึง 10 แบรนด์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Smooth E, ACNE-AID, Clean & Clear, Vichy, Neutrogena, Senka, La Roche, Eucerin, AquaPlus และ innisfree ซึ่งการจะเลือกซื้อโฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี หรือว่าสูตรใดนั้น ก็ควรที่จะวิเคราะห์สภาพผิวหน้าของตนเองกันก่อนว่าเป็นอย่างไร จะได้เลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของตนเองได้มากที่สุดนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า