04-04-2022

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี โกนเรียบเนียน 2023

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี mens grooming shaver 091221
ภาพจาก philips.co.th

หนึ่งในปัญหาหนักใจของผู้ชายหลายคนก็คือทำอย่างไรถึงจะโกนหนวดได้เรียบเนียน สะดวก รวดเร็ว ไม่ระคายเคืองผิว จนก่อให้เกิดสิวหรือภาวการณ์อักเสบ ซึ่งในอดีตนั้นก็ต้องพึ่งพามีดโกนเป็นหลัก แถมยังต้องเลือกให้ดีเพราะถ้าเลือกรุ่นที่ไม่มีคุณภาพนอกจากจะโกนไม่เกลี้ยงเกลาแล้วยังอาจก่อให้เกิดแผลในบริเวณที่โกนได้อีกด้วย แต่ปัจจุบันมีตัวช่วยอย่างเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่จะมาทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ใช้งานสะดวก พกพาง่าย โดยมีหลากรุ่นหลายยี่ห้อด้วยกัน ส่วนเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ เรามีมาแนะนำในบทความนี้ พร้อมวิธีการเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม

วิธีเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

อย่างที่เราบอกเอาไว้ในตอนต้นว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้นมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ การจะเลือกนั้นเลยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ส่วนจะมีเกณฑ์ในการเลือกอย่างไรบ้างนั้นตามเรามาเลย

1. เลือกจากประเภทของเครื่องโกนหนวด

ไม่ว่าคุณกำลังสนใจเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อไหนก็ตามสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาก็คือประเภทของเครื่องโกนหนวดรุ่นนั้นๆ สรุปแบบเข้าใจง่ายๆ ว่าอุปกรณ์นี้จะมี 3 แบบหลักๆ คือ แบบเปียก, แบบแห้ง และแบบลูกผสม โดยเครื่องโกนหนวดแบบแห้งนั้นจะใช้งานและทำความสะอาดได้ง่ายแค่ใช้แปรงปัด ส่วนเครื่องโกนหนวดแบบเปียกนั้นจะใช้คู่กับเจลหรือครีมโกนหนวดมีคุณสมบัติในการกันน้ำ สุดท้ายก็คือแบบที่ใช้ได้ทั้งแห้งและเปียกที่มากับความยืดหยุ่นในการใช้งานมากที่สุด

2. เลือกจากหัวโกน

เรื่องต่อมาที่เราสามารถใช้ในการเลือกว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีที่ตรงกับความต้องการของเราได้ก็คือรูปแบบของหัวโกนซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการใช้งานอุปกรณ์นี้ โดยแบ่งออกเป็น

  • หัวโกนแบบใบมีดหมุน เป็นแบบมาตรฐานที่มีคนนิยมใช้กันเยอะ รูปแบบของหัวโกนจะมีรูเล็กๆ ที่เวลาโกนแล้วขนจะเข้าไปด้านใน ทำงานด้วยมอเตอร์และใบพัด มีฝาครอบใบมีดเพื่อช่วยลดอันตรายระหว่างการใช้งาน
  • หัวโกนแบบเดือยลูกลอย เป็นแบบที่มีหัวโกนย่อย 2-5 หัวด้วยกันข้อดีของเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบนี้ก็คือเสียงเงียบ ไม่ทำร้ายผิวหนังตอนใช้งานลดการอักเสบและบาดเจ็บได้ดี เหมาะกับผู้ที่อาจจะเคยลองใช้แบบอื่นแล้วรู้สึกว่าเจ็บ
  • หัวโกนหนวดแบบฟอยล์ เป็นแบบที่มีหัวโกนย่อย 1-5 หัว มีใบมีดภายในและภายนอกที่ทำงานประสานกันช่วยให้สามารถโกนได้เกลี้ยงเกลาและใช้งานได้ค่อนข้างง่าย โกนได้รวดเร็ว รวมถึงยังปลอดภัยกับผิวหน้าในบริเวณที่โกนด้วย

3. เลือกจากไลฟ์สไตล์การใช้งาน

ต้องยอมรับว่าความถี่ในการโกนหนวดของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน บางคนอาจจะนานๆ โกนทีเมื่อรู้สึกว่ามันดูหนาเกินไป แต่บางคนก็ไม่ชอบเห็นหนวดเคราบนหน้าของตัวเองจึงโกนทุก 2-3 วันพอเริ่มมีขนแข็งๆ ให้เห็น ซึ่งหากคุณเป็นคนที่โกนหนวดบ่อยเครื่องโกนหนวดแบบใบมีดหมุนหรือแบบฟอยล์ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า แต่ถ้าผิวคุณค่อนข้างบอบบางก็แนะนำให้ใช้เป็นแบบเดือยลูกลอยแทนเพราะมีความอ่อนโยนมากกว่านั่นเอง

4. แหล่งพลังงานของเครื่องโกนหนวด

สำหรับแบตเตอรี่ของเครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้นจะมีด้วยกัน 2 แบบก็คือแบบที่ใช้ถ่านและแบบที่ชาร์จด้วยไฟฟ้า ความแตกต่างก็คือเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งานโดยหากเป็นแบบใส่ถ่านนั้นเราสามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยแบบไม่ต้องคอยหาที่ชาร์จแต่ก็ต้องระวังถ่านหมดด้วย ส่วนแบบชาร์จไฟบ้านอาจจะไม่เหมาะกับการนำไปใช้ภาคสนามหรือการเดินทางไปยังที่ที่ไม่มีไฟฟ้าให้เสียบชาร์จ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณเน้นแบบไหนมากกว่ากัน

5. อย่าลืมพิจารณาอะไหล่ที่ต้องเปลี่ยน

ข้อนี้เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะมองข้าม โดยเราต้องไม่ลืมว่าเครื่องโกนหนวดนั้นประกอบด้วยชุดใบมีดและหัวโกนแบบต่างๆ ตามที่เราแนะนำไปแล้ว ซึ่งพอผ่านการใช้งานมาสักระยะหัวโกนมักจะเริ่มใช้งานได้ไม่ดีเหมือนเดิม ทำให้โกนไม่ค่อยเกลี้ยงต้องหาซื้ออะไหล่มาเปลี่ยน ดังนั้นก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบเรื่องอะไหล่ที่จะใช้เปลี่ยนด้วยว่าหาซื้อได้ยากง่ายเพียงใด ทั้งนี้หากเป็นรุ่นราคาถูกอาจจะต้องเปลี่ยนอันใหม่เมื่อใบมีดทื่อเลยก็ได้

6. ยี่ห้อ ราคา และการรับประกันสินค้า

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ราคาก็แตกต่างกันออกไป โดยมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งการจะเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีนั้นอย่างแรกควรมองที่ยี่ห้อที่เราคุ้นเคยหรือได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ อาทิ Panasonic, Braun, Philips, Remington เป็นต้น เพราะนอกจากคุณภาพที่วางใจได้แล้วยังมีเรื่องของการรับประกันตามเงื่อนไขของผู้ผลิตที่จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างอุ่นใจกรณีเกิดปัญหาขึ้นและอยู่ในช่วงเวลาหรือเงื่อนไขของการรับประกันสินค้า

10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

1. Braun M90

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Braun M90

เริ่มต้นรายชื่อ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Braun M90 ที่มาพร้อมกับดีไซน์กระชับจับถนัดมือ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก โดดเด่นด้วยระบบการโกนแบบ Wide Floating Foil ที่รับกับใบหน้าช่วยให้โกนได้อย่างเกลี้ยงเกลา รวมถึงสามารถใช้ตกแต่งจอนและหนวดเคราในแบบที่คุณต้องการได้ หัวโกนเป็นแบบฟอยล์ใบมีดเดี่ยวแบบจังหวะเดียว พร้อมระบบ Travel LockSmart foil ที่มาช่วยเสริมประสิทธิภาพในการโกนให้สูงขึ้น มีฝาครอบเพื่อปกป้องใบมีดยามที่ไม่ได้ใช้งาน สามารถถอดล้างเพื่อกำจัดเศษสิ่งสกปรกออกได้ง่าย แบตเตอรี่ใช้ถ่านขนาด AA ตัวเครื่องมาในสีเงินผลิตจากวัสดุคุณภาพ ตัวช่วยเสริมหล่อที่น่ามีไว้ติดตัว

2. Panasonic ES-6016

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Panasonic ES 6016

ต่อกันเลยกับเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อ Panasonic รุ่น ES-6016 ที่ใช้งานได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยไฟบ้านได้มาพร้อมใบมีดแบบสามแฉกที่ออกแบบมาให้ทำมุม 30 องศา ช่วยให้รับกระชับกับใบหน้า ทำให้โกนได้เรียบเนียนมากขึ้น มีหน้าจอแบบ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ โดยเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ชาร์จเต็มได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถใช้กับครีมโกนหนวดเพิ่มความลื่นในการโกน ตัวปลอกแฮนด์ดีไซน์ใหม่ช่วยให้จับได้ถนัดมือ เข้ากันได้กับระบบไฟฟ้าทั่วโลก เป็นของดีจากแบรนด์คุณภาพที่น่ารับไว้พิจารณา

3. Soocas PinJing SOOCAS ED1

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Soocas PinJing SOOCAS ED1

มากันที่ Soocas PinJing SOOCAS ED1 เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าในสังกัดของ Xiaomi ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพที่เกินราคา มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวก น้ำหนักเบา สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยไฟบ้านได้ ใช้เวลาชาร์จราว 8 ชั่วโมง ผ่านพอร์ต USB การชาร์จ 1 ครั้งใช้งานได้ 90 นาที เป็นเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าที่ใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง มีคุณสมบัติในการกันน้ำที่ระดับ IPX5 หัวโกนเป็นแบบใบพัดหมุน สามารถโกนหนวดที่แข็งหรือมีความยาวได้ดี ติดตั้งตาข่ายป้องกันใบมีดมาเป็นอย่างดีเพื่อลดอันตรายจากการบาดยามใช้งาน ที่สำคัญราคาไม่แพง

4. Philips PQ206/18

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Philips PQ206 18

Philips PQ206/18 เครื่องโกนหนวดแบบแห้งจากยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำอีกรุ่นที่น่ามีไว้ใช้เป็นตัวช่วยเสริมความหล่อ หัวโกนออกแบบมาให้โค้งรับใบหน้าช่วยให้โกนได้แนบสนิทและเกลี้ยงเกลา แนวใบมีดแนบชิดกับผิวทำให้โกนได้ลึกขึ้นและใช้งานได้อย่างอิสระ ใบมีดมีคุณสมบัติในการลับคมในตัวทำให้ใช้งานได้นานถึง 2 ปี แบตเตอรี่สามารถชาร์จด้วยไฟบ้านได้ รองรับการทำงานแบบไร้สายนาน 60 นาที มาพร้อมการรับประกันจากทางผู้ผลิตยาวนานถึง 2 ปีด้วยกัน

5. Remington MB055 Manchester United Edition

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Remington MB055 Manchester United Edition

หากถามว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดรุ่นหนึ่งและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชายทั่วโลกหนึ่งในนั้นต้องมีเจ้า Remington MB055 Manchester United Edition รุ่นนี้อยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยเป็นการจับมือกันระหว่างผู้ผลิตกับสโมสร Manchester United เพื่อมอบอุปกรณ์เสริมหล่อให้กับแฟนๆ ของสโมสรรวมถึงคนที่อยากสะสมทั่วโลก แต่ไม่ใช่จะมีดีแค่ดีไซน์และสีสันเท่านั้นการใช้งานก็ครบถ้วนสมบูรณ์ สามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง ไม่ต้องคอยเปลี่ยนใบมีด เอาอยู่ทั้งการโกนหนวดและตัดแต่งทรงผม มีคุณสมบัติในการกันน้ำ สามารถชาร์จไฟบ้านได้ โดยชาร์จ 4 ชั่วโมง ใช้งานได้ 1 ชั่วโมง มีไฟแสดงสถานการณ์ชาร์จ ด้ามจับออกแบบมาให้ป้องกันการลื่น งานสร้างบอกเลยว่าน่าเปย์สุดๆ

6. Flyco FS175TH

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Flyco FS175TH

ขอแนะนำ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อ Flyco รุ่น FS175TH อุปกรณ์เสริมความหล่อแบบพกพาที่มีครบทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน รองรับการใช้งานแบบไร้สายยาวนาน 30 นาที เมื่อชาร์จ 8 ชั่วโมง มีไฟแสดงสถานะการชาร์จ ตัวเครื่องน้ำหนักเบาไม่เป็นภาระกระเป๋า หัวโกนเป็นหัวเดี่ยว มีระบบการโกนที่แม่นยำ เกลี้ยงเกลาและเรียบเนียน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ใช้งานง่าย โกนได้รวดเร็วแม้ในเวลาเร่งด่วน และยังมาพร้อมกับการรับประกันนาน 2 ปี ด้วยกัน

7. Panasonic ES-6850SPL

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Panasonic ES 6850SPL

Panasonic ES-6850SPL เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าราคาประหยัดจากทางยี่ห้อ Panasonic ที่เน้นความสะดวกสบายในการใช้งานและพกพา เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบแห้งที่ใช้เทคโนโลยี Spinet Shaver ให้การโกนที่เรียบเนียน เข้าถึงส่วนที่ต้องการได้ดี ใบมีดเป็นแบบหมุนทรงกลม โกนได้อย่างเกลี้ยงเกลาและลดอาการบาดเจ็บได้ดี ใช้พลังงานจากถ่านอัลคาไลน์ขนาด AA จำนวนสองก้อน รุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานภาคสนามหรือเดินทางท่องเที่ยวเพราะราคาไม่แพงน้ำหนักเบา แต่ต้องไม่ลืมตรวจสอบหรือพกถ่านเอาไว้เผื่อฉุกเฉินด้วย

8. SHENGFA RSCW-20555011-V2

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี SHENGFA RSCW 20555011 V2

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าอีกรุ่นที่เราอยากแนะนำก็คือ SHENGFA RSCW-20555011-V2 ที่หากคุณเป็นชื่นชอบความเท่และมีเสน่ห์และกำลังหามองหาว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีนะที่ตอบโจทย์ได้ในราคาไม่แพงรุ่นนี้แหละใช่เลย เพราะมากับดีไซน์ที่ดูหรูหรามีสไตล์ เหมาะกับการพกพาไปด้วยทุกที่เพื่อโกนหนวดเสริมความหล่อ สามารถใช้งานแบบเปียกได้ ใบมีดและหัวโกนออกแบบมาให้รับเข้ากับใบหน้าทำให้โกนได้ง่ายและเรียบเนียน แถมจับถนัดมือและน้ำหนักเบา เป็นของนำเข้าจากญี่ปุ่นที่น่าใช้เลยทีเดียว

9. Xiaomi Enchen Black Stone 3D

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Xiaomi Enchen Black Stone 3D

Xiaomi Enchen Black Stone 3D เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าคุณภาพดี งานออกแบบสวยระดับพรีเมียมในราคาจับต้องได้ จุดเด่นนั้นยกให้กับเทคโนโลยีที่มากับรูปลักษณ์ที่สวยงามน่าใช้งาน ใบมีดเป็นแบบใบมีดลอย 3 ใบ ทำให้เข้าถึงบริเวณที่ต้องการได้มากขึ้น รับกับใบหน้าทำให้โกนได้สะอาด สามารถปรับความแรงของหัวโกนได้ตามต้องการถึงสามระดับ แบตเตอรี่เป็นแบบชาร์จไฟได้ โดยการชาร์จ 1 ครั้งใช้เวลา 60 นาที และใช้ได้นาน 90 นาที ซึ่งถือว่าชาร์จได้เร็วมาก มีไฟ LED บอกสถานะหากใกล้หมดจะกะพริบให้ทราบ ตัวเครื่องทำงานเงียบด้วยเสียงดังเพียง 67 เดซิเบล และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำระดับ IPX7 อีกด้วย

10. Philips AquaTouch S5420/04

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี Philips AquaTouch S5420 04

ส่งท้ายรายชื่อเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีกันด้วย ตัวนี้บอกเลยว่าจัดเต็มทุกความต้องการของท่านชาย เป็นเครื่องโกนหนวดที่ใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง ที่มาพร้อมระบบใบมีดแบบ MultiPrecision หัวโกนโค้งมนรับกับใบหน้า อ่อนโยนต่อจุดสัมผัสลดการอักเสบ และป้องกันการบาดได้ดีขึ้น สามารถใช้กับเจลหรือครีมโกนหนวดได้ทำให้โกนได้ง่ายขึ้น โกนได้ทั้งขนที่ยาวและสั้นได้อย่างรวดเร็วและเกลี้ยงเกลา หัวโกนเป็นแบบ Flex 5 ทิศทาง สามารถโกนได้อย่างแนบสนิททั้งบริเวณใบหน้า คาง และกราม แบตเตอรี่เป็นแบบชาร์จได้ ชาร์จเพียง 1 ชั่วโมง ใช้ได้ 45 นาที มีไฟแสดงระดับแบตเตอรี่คงเหลือ และยังมาพร้อมกับการรับประกันถึง 2 ปีอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

และนี่ก็คือ 10 รุ่น เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาให้คุณได้พิจารณาเลือกใช้งานกัน ในหลากหลายช่วงราคาเพื่อให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้น ในส่วนของการใช้งานนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองว่าโกนบ่อยแค่ไหน ชอบหัวโกนแบบใด เน้นแบบเปียกหรือแบบแห้ง บางคนอาจจะต้องลองใช้งานกันก่อนถึงจะทราบว่าแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง ลองเลือกและลองใช้กันดูว่าแบบไหนที่โดนใจและน่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมหล่อประจำตัวของคุณมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า