28-07-2022

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับช่วงอายุ และถูกปากน้องแมว 2023

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว 290622 01
ภาพจาก pixabay.com

หนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุดและดูแลยากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือแมวนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ทาสแมวส่วนใหญ่น่าจะพอทราบกันดี เพราะต้องคอยดูแลทั้งเรื่องของอาหารการกิน สุขภาพร่างกายและจิตใจ ที่หลับที่นอน ของเล่น สถานที่เลี้ยงและขับถ่าย เรียกว่าไม่ต่างจากการเลี้ยงเด็กคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยในส่วนของอาหารแมวนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบที่ต้องปรุงเอง การจะเลือกแบบไหนก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออก แถมมีมากมายหลายยี่ห้อจนตัดสินใจยากขึ้นไปอีก ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมเอา 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี มาไว้ให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการเลือกกัน

อาหารต้องห้ามที่คนรักแมวต้องรู้

ก่อนที่เราจะไปว่าควรเลือกอาหารแมวแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับแมวของเรามากที่สุดนั้น เรามาดูอาหารต้องห้ามกันก่อน เพราะหากไม่ระมัดระวังอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตกับแมวแสนรักของเราได้ ซึ่งสิ่งที่ไม่ควรให้แมวกินนั้นประกอบไปด้วย

  • กระดูก ถือเป็นของต้องห้ามในอันดับแรกๆ สำหรับแมว รวมถึงสุนัขด้วย เนื่องจากอาจส่งผลเสียต่อระบบการย่อยอาหาร กระเพาะอาหาร ระบบขับถ่าย จนทำให้แมวป่วยได้ หรืออาจถึงขั้นต้องผ่าตัดเพื่อนำออกมา
  • ผลิตภัณฑ์นมที่มีน้ำตาลแล็กโทสเนื่องจากร่างกายของแมวนั้นไม่สามารถย่อยน้ำตาลในกลุ่มนี้ด้วย
  • ช็อกโกแลต ขนมหวานชนิดนี้อาจเป็นของโปรดของใครหลายคน แต่สำหรับแมวแล้วบอกเลยว่าเลี่ยงเถอะ นั่นเพราะว่าสารธีโอโบรมีนในช็อกโกแลตอาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจและระบบย่อยอาหารจนทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน หายใจลำบาก จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว
  • ยาพาราเซตามอล ยาแก้ปวดลดไข้สำหรับคนไม่ควรให้สุนัขหรือแมวกิน ด้วยเหตุผลที่ว่าหากแมวเกิดอาการแพ้รุนแรงอาจทำให้เกิดการอาเจียน หงอย เซื่องซึม ร้ายแรงสุดอาจส่งผลต่อกระแสเลือดจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เช่นกัน

วิธีเลือกอาหารแมวอย่างเหมาะสม

รู้อาหารต้องห้ามที่ไม่ควรให้แมวกินกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันต่อว่าในการที่จะเลือก อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดีนั้น เราจำเป็นต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง เพื่อให้เกิดประโยชน์และมีคุณค่าทางอาหารเหมาะสมกับแมวที่เราเลี้ยง ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วย

1. เลือกอาหารเม็ดแมวจากสารอาหาร

สารอาหารคือองค์ประกอบแรกที่เราควรใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าจะเลือก เลือก อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี เพราะส่งผลโดยตรงต่อร่างกาย ผิวหนัง ขน ดวงตา พัฒนาการ รวมถึงการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้กับเจ้าเหมียวแสนรัก ซึ่งสารอาหารสำคัญที่ควรมีนั้น อาทิ โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ ทอรีน กรดอะมิโนต่างๆ และยังต้องพิจารณาเรื่องของพลังงานที่ได้รับให้เหมาะสมในแต่ละวันหรือต่อหน่วยบริโภคด้วย โดยสามารถดูได้จากรายละเอียดที่ติดเอาไว้ข้างบรรจุภัณฑ์

2. เลือกอาหารเม็ดแมวจากสูตรอาหารและสุขภาพของแมว

สุขภาพของแมวแต่ละตัว รวมถึงลักษณะตามสายพันธุ์นั้นมีความแตกต่างกัน นั่นทำให้ผู้ผลิตอาหารสัตว์มีการพัฒนาสูตรเฉพาะของตัวเองขึ้นมา เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการสารอาหารของแมวแต่ละตัว ไม่ว่าจะเป็น อาหารแมวสูตรบำรุงขนสำหรับแมวขนยาว, อาหารแมวสูตรมีใยอาหารช่วยในการขับถ่าย, อาหารแมวสูตรช่วยลดก้อนขนในท้อง, อาหารสำหรับแมวป่วยหรือแมวที่อยู่ระหว่างการพักฟื้น, อาหารแมวที่ช่วยให้อึเป็นก้อน และอีกมากมาย ซึ่งการจะเลือกแบบไหนนั้นบางครั้งต้องขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์ร่วมด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับแมวของเรา

3. เลือกอาหารเม็ดแมวตามช่วงวัยให้เหมาะสม

หนึ่งในเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยในการจะเลือกอาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดีนั้นก็คืออายุของแมวนั่นเอง เพราะแต่ละช่วงวัยก็ต้องการสารอาหารที่แตกต่างกันออกไปกล่าวคือ ช่วงแรกเกิด – 4 เดือน, แมวโตเต็มวัยช่วง 7 เดือน – 6 ปี และแมวชราอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป ซึ่งโดยปกติแล้วอาหารแมวแต่ละสูตรก็จะมีระบุเอาไว้ว่าใช้สำหรับแมวในช่วงวัยใด จากนั้นเราก็มาดูรายละเอียดของสารอาหารอีกครั้งว่าเหมาะสมหรือไม่

4. เลือกอาหารเม็ดแมวจากปริมาณ

อาหารเม็ดแมวนั้นทำออกมามากมายหลายขนาดตั้งแต่ถึงเล็กไปจนไซส์ใหญ่สำหรับบ้านที่อาจจะมีแมวหลายตัว ซึ่งการจะเลือกถึงขนาดไหนนั้นก็ดูที่ความเหมาะสมของแมวแต่ละตัว ในระยะแรกอาจต้องใช้การสังเกตไปก่อนว่าแมวของเรานั้นกินอาหารมากน้อยแค่ไหน โดยหลังจากเปิดแล้วควรเก็บอย่างมิดชิดที่สุดเพื่อป้องกันอาหารเสื่อมสภาพเพราะอาจส่งผลต่อร่างกายของแมวได้

5. เลือกอาหารเม็ดแมวจากรสชาติ

แมวก็ไม่ต่างจากคนเราที่ชอบกินอาหารที่อร่อยถูกปาก ซึ่งอาหารเม็ดแมวนั้นก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือก อาทิ รสปลาทู, รสไก่และข้าว, รสเนื้อแกะ, รสปลาแซลมอน, รสทูน่า หรือผสมรสชาติต่างๆ เข้าด้วยกันจนออกมาเป็นสูตรเฉพาะ แน่นอนว่าการจะรู้ว่าแมวของเราชอบรสไหนมากที่สุดก็อาจจะต้องใช้การสังเกตไปก่อนจนเจอรสที่ถูกปากเจ้าเหมียวมากที่สุด

6. เลือกอาหารเม็ดแมวจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

สุดท้ายแต่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือการเลือกอาหารเม็ดแมวจากยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน เพราะเป็นเครื่องช่วยการันตีได้ในเบื้องต้นว่าอาหารที่เราซื้อให้แมวกินนั้นผลิตตามกระบวนการที่ปลอดภัย มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ระบุ ซึ่งยี่ห้อของอาหารแมวที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในบ้านเรานั้น อาทิ Canagan, Me-O, Purina One, Hill’s Science, WHISKAS เป็นต้น ในส่วนของราคานั้นก็จะแตกต่างกันออกไปตามคุณสมบัติและปริมาณของอาหารแมวนั้น

แนะนำ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี 2022

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะพอเข้าใจเพิ่มมากขึ้นว่าในการจะเลือกอาหารเม็ดแมวนั้นต้องพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อของ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี 2022 กันเลย ว่าสูตรไหน ยี่ห้อใด ที่คู่ควรกับเจ้านายที่บ้านเราบ้าง

1. อาหารเม็ดแมว Canagan Scottish Salmon

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Canagan Scottish Salmon
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
สูตรปลาแซลมอน ช่วยบำรุงเส้นขนเหมาะสำหรับแมวโต ช่วงอายุ 1-7 ปี
มีส่วนช่วยในการบำรุงกล้ามเนื้อหลังแกะแล้วควรเก็บให้มิดชิด ห่างจากความชื้นหรือแสงแดด
อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ
คุณภาพมาตรฐานจากประเทศอังกฤษ

เรามาเริ่มต้นรายชื่อของ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี 2022 กันด้วย อาหารเม็ดแมว Canagan Scottish Salmon ที่ส่งตรงความอร่อยระดับมาตรฐานสากลจากประเทศอังกฤษที่เจ้าของแมวทั่วโลกต่างไว้วางใจ ถุงนี้เป็นสูตรคอททิชแซลมอน ผลิตจากเนื้อปลาแซลมอนจากสกอตแลนด์ ผสมกับ ปลาขาว, ปลาแฮร์ริ่ง, ปลาเทราต์ ผักและสมุนไพร จึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารต่างๆ มากมาย มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหนังและเส้นขน รวมถึงเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับแมวที่กำลังโตอีกด้วย

2. อาหารเม็ดแมว Purina Proplan Adult Chicken

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Purina Proplan Adult Chicken
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ได้รสชาติของเนื้อไก่แท้ขนาดบรรจุ 1.5 กิโลกรัม
มีคอลอสตรัมช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป
ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ กระดูกและฟัน
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ต่อกันเลยกับอาหารเม็ดแมว Purina Proplan Adult Chicken จากแบรนด์คุณภาพระดับพรีเมียมของวงการอาหารสัตว์เลี้ยง โดยมีส่วนผสมของเนื้อไก่แท้และวัตถุดิบชั้นดีอีกมากมายที่อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ เพื่อโภชนาการที่สมดุลในทุกมื้อ สูตรนี้ยังมีส่วนผสมของคอลอสตรัมหรือนมน้ำเหลืองที่ช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดการเกิดโรคในแมว มี DHA ช่วยในการบำรุงสมอง รวมถึงยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ กระดูกและฟัน ปลอดภัยเพราะไม่แต่งกลิ่น สี และไม่มีวัตถุกันเสีย

3. อาหารเม็ดแมว Me-O Gold Fit and Firm

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Me O Gold Fit and Firm
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับแมวโตขนาดบรรจุ 1.2 กิโลกรัม
ให้พลังงานที่เหมาะสมด้วยสูตร Fit and Firmเหมาะกับแมวโตทุกสายพันธุ์
ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง
ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

พูดถึง อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี คงขาดยี่ห้อนี้ไปไม่ได้กับ Me-O Gold Fit and Firm เจ้าของสโลแกน “มีแมว ต้องมีโอ” ที่คุ้นหูกันมานานในบ้านเรา สูตรนี้คิดค้นและผลิตออกมาให้แมวโตทุกพันธุ์สามารถกินได้ เน้นที่การมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง โดยมีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนเพิ่มความ Fit and Firm พร้อมโอเมก้า 3, 6, วิตามินอี, สังกะสี และ ซีลีเนียม ช่วยในการบำรุงผิวหนังและเส้นขน รวมถึงช่วยในเรื่องระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ด้วย เรียกว่าทั้งหุ่นดีและสุขภาพแข็งแรงเลยทีเดียว

4. อาหารเม็ดแมว Purina One Tender Selects blend Salmon & Tuna

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Purina One Tender Selects blend Salmon Tuna
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
แนะนำโดยสัตวแพทย์ มีโภชนาการสูงเหมาะสำหรับแมวอายุ 1-7 ปี
ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อและหัวใจเมื่อแกะแล้วควรเก็บให้มิดชิด ห่างจากความชื้น
มีโอเมก้า 6 และ วิตามิน E ช่วยให้เส้นขนเงางาม
ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

อาหารเม็ดแมว Purina One Tender Selects blend Salmon & Tuna โภชนาการที่ครบถ้วนสำหรับเจ้าเหมียวที่แนะนำโดยสัตวแพทย์ สูตรนี้ใช้ปลาแซลมอนแท้เป็นวัตถุดิบหลัก มีส่วนช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยให้หัวใจแข็งแรง มาพร้อมความกรอบอร่อยถูกปากแมว เสริมด้วยวิตามิน E และ Omega 6 เพื่อผิวหนังสุขภาพดี เส้นขนเงางาม รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้แมวสุขภาพแข็งแรงจนสังเกตได้

5. อาหารเม็ดแมว Hill’s Science Diet Adult

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Hills Science Diet Adult
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ย่อยง่ายใช้ได้กับแมวอายุตั้งแต่ 1-6 ปี
อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อไม่เหมาะกับแมวตั้งท้องหรือกำลังให้นม
มี Omega 3 และ 6 ช่วยบำรุงเส้นขน
มีทอรีนช่วยบำรุงหัวใจ

หากถามว่าอาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี Hill’s Science Diet Adult คือตัวเลือกคุณภาพในอันดับต้นๆ ของคนรักแมว ด้วยมาตรฐานการผลิตและการคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดี ผ่านการค้นคว้าวิจัยมาอย่างยาวนาน สามารถย่อยได้ง่าย เหมาะกับแมวอายุ 1 ถึง 6 ปี สูตรนี้อุดมไปด้วยสารอาหารหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Omega 3 และ 6 ช่วยบำรุงเส้นขน, โปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ทอรีนช่วยบำรุงหัวใจ รวมถึงแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับไตและระบบปัสสาวะ เป็นอีกถุงที่น่ามีติดบ้านไว้ให้เจ้าเหมียวที่บ้าน

6. อาหารเม็ดแมว WHISKAS DRY POCKETS ADULT

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว WHISKAS DRY POCKETS ADULT
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับแมวโตเหมาะกับแมวอายุ 1-7 ปี
ช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางามแข็งแรงให้อาหารตามน้ำหนักตัวอย่างเหมาะสม
ช่วยในการมองเห็น ดวงตาสดใส
มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

WHISKAS DRY POCKETS ADULT อาหารเม็ดแมวที่คิดค้นมาเพื่อแมวโตอายุ 1 ปี ขึ้นไป ให้สารอาหารตามช่วงวัยที่เหมาะสม อร่อยถูกใจแมวด้วยเม็ดอาหารแบบ POCKETS อันกรุบกรอบ มีเนื้อครีมด้านใน มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดฟัน ลดปัญหาในช่องปาก เสริมด้วยสารอาหารอย่าง Omega 3, 6 ช่วยให้เส้นขนเงางามไม่หลุดร่วงง่าย, ทอรีนและวิตามิน A ช่วยให้ดวงตาสดใสมองเห็นได้ดีขึ้น, โปรตีนจากปลา และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ เพิ่มความสดใสร่าเริง เป็นแบรนด์อาหารแมวคุณภาพที่คุณจะไม่ผิดหวัง

7. อาหารเม็ดแมว Tiffany สูตรไก่และข้าว

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Tiffany สูตรไก่และข้าว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เม็ดอาหารกินง่ายเพราะเป็นรูปตัว Yเหมาะกับแมวอายุ 1 ถึง 7 ปี
มีโซเดียมน้อยไม่อันตรายต่อไตให้ในปริมาณที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัว
เหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์
อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์

อาหารเม็ดแมว Tiffany สูตรไก่และข้าว หนึ่งในลิสต์ของอาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ที่เราอยากแนะนำ เพราะมากับความครบถ้วนเพื่อประโยชน์ทุกคำที่เคี้ยวด้วยสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกายและพัฒนาการของเจ้าเหมียว คิดค้นมาเพื่อแมวอายุ 1 ปีขึ้นไปทุกสายพันธุ์ เม็ดอาหารมาในรูปตัว Y ทำให้เคี้ยวง่าย เป็นสูตร pH Balanced Control และควบคุมโซเดียมทำให้ไม่อันตรายกับไต ช่วยลดการเกิดนิ่ว มีเส้นใยธรรมชาติช่วยลดอาการขนเป็นก้อนในท้อง ดีต่อระบบขับถ่าย เสริมด้วย Omega , DHA ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของสมอง เพิ่มภูมิคุ้มกัน รวมถึงมีน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเป็นส่วนผสมช่วยดูแลขนให้เงางาม เรียกว่าครบถ้วนทุกความต้องการเลยทีเดียว

8. อาหารเม็ดแมว MAXIMA CAT MAINTENANCE

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว MAXIMA CAT MAINTENANCE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้เนื้อแกะและปลาเป็นส่วนผสมหลักเหมาะกับแมวแรกเกิดถึง 7 ปี
แมกนีเซียมต่ำลดการเกิดนิ่วควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนสั่งซื้อ
โซเดียมต่ำลดความเสี่ยงโรคไต
ช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางาม

อาหารเม็ดแมว MAXIMA CAT MAINTENANCE ก็มากับความน่าสนใจไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเพราะดีต่อสุขภาพของเจ้าเหมียวทั้งภายในและภายนอก สูตรนี้มีเนื้อปลาและเนื้อแกะเป็นวัตถุดิบหลัก ใช้ได้กับทั้งลูกแมวและแม่แมวทุกสายพันธุ์ มีการควบคุมระดับของโซเดียมและแมกนีเซียม ลดความเสี่ยงต่อโรคนิ่วและโรคไต มีแร่ธาตุ M.O.S (Mannan oligosacchride) ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ปกติ ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง มีให้เลือกตั้งแต่ 2 กิโลกรัม ไปจนถึง 15 กิโลกรัม ใครยังไม่รู้จะเลือกอาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ถุงนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

9. อาหารเม็ดแมว Orijen Cat Six Fish

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Orijen Cat Six Fish
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ราคาค่อนข้างแพง
ปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำเหมาะกับแมวอายุ 1-7 ปี
ช่วยในการบำรุงเส้นขน
มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ

Orijen Cat Six Fish อาหารเม็ดแมวเกรดพรีเมียมจากแคนาดาที่แม้ราคาอาจจะสูงไปบ้างแต่ในแง่ของคุณภาพนั้นก็ระดับรางวัลชนะเลิศ เพราะผ่านการคัดสรรวัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน โดยสามารถให้ได้ทั้งลูกแมว พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ทุกสายพันธุ์ สูตรนี้โปรตีนสูง ไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ ช่วยกระชับหุ่นเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีส่วนผสมของเนื้อปลา 5 ชนิด ผักและผลไม้คัดพิเศษ ช่วยในการบำรุงเส้นขนและผิวหนัง เส้นใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ลดปัญหาก้อนขน สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

10. อาหารเม็ดแมว Clover Ultra Holistic

อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี อาหารเม็ดแมว Clover Ultra Holistic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
การันตีตัวแน่นขึ้นใน 45 วันสามารถใช้ได้กับแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป
มีโปรตีนจากเนื้อสัตว์ถึง 95%เมื่อแกะแล้วควรเก็บให้มิดชิด ห่างจากความชื้น
โซเดียมต่ำไม่เป็นอันตรายกับไต
อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด

ปิดท้ายรายชื่อของ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี กันด้วย Clover Ultra Holistic อาหารแมวคุณภาพที่ชูจุดเด่นด้วยการการันตีว่าแมวของคุณจะตัวแน่นขึ้นใน 45 วัน โดยมีโปรตีนจากเนื้อสัตว์สูงถึง 95%) ผลิตด้วยทูน่าสายพันธุ์ไต้หวัน, Western Pacific และ เกาหลี, แซลมอนจากฝรั่งเศส, ไม่ใช้ผลพลอยได้สัตว์ มีสารสกัดจากยัคค่า ช่วยลดกลิ่นอึ กลิ่นฉี่ โซเดียมต่ำลดความเสี่ยงโรคไต และสารอาหารอื่นๆ ที่ช่วยให้เส้นขนเงางาม ลดปัญหาก้อนขนในท้อง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เม็ดเล็กเคี้ยวง่ายดีต่อฟัน คุณภาพที่คู่ควรกับแมวคุณ

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี 2022 จากแบรนด์คุณภาพทั้งในและต่างประเทศ ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลในการเลือกอาหารให้กับเจ้านายสุดที่รักของตัวเอง ซึ่งก็ต้องบอกว่าอาหารแมวแต่ละสูตรนั้นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป คิดค้นมาเพื่อแมวแต่ละสายพันธุ์และช่วงวัย ในการจะเลือกซื้อนั้นก็ต้องดูที่ความเหมาะสมกับแมวแต่ละตัวเป็นหลัก รวมถึงพิจารณาจากงบประมาณที่เรามีด้วย ลองดูว่าอาหารเม็ดแมวยี่ห้อไหน สูตรใด ที่ตรงกับความต้องการของคุณและแมวตัวโปรดมากที่สุด

หมวดหมู่สินค้า