20-02-2024

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ช่วยเสริมพัฒนาการ ช่วยให้แมวสุขภาพดี 2024

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ของเล่นแมว 02
ภาพจาก pixabay.com

เชื่อได้ว่าบรรดาทาสแมวทั้งหลาย อะไรที่เป็นของตัวเองมักใช้เวลาตัดสินใจนานว่าจะซื้อดีหรือไม่ แต่ถ้าเป็นของแมวแล้วล่ะก็ ถึงแม้ว่าจะแพงแค่ไหนก็จ่ายไหวโอนไวกันตลอด โดยเฉพาะบรรดาของเล่นต่างๆ ที่ทาสแมวต่างก็สรรหามาปรนเปรอให้กับน้องแมวสุดที่รัก ถ้าหากทาสแมวคนไหนกำลังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี หรือว่ามีแบบไหนบ้าง ตามมาเลยเพราะในบทความนี้เรามีมาให้เลือกถึง 10 ชิ้นเลยทีเดียว

ประโยชน์ของของเล่นแมว

แมวเป็นสัตว์นักล่าที่มีสัญชาตญาณการล่าเหยื่อในสายเลือดโดยธรรมชาติกันอยู่แล้ว การนำเอาแมวเข้ามาเลี้ยงในบ้านโดยเฉพาะใครที่เลี้ยงแมวระบบปิด ปัญหาที่ทาสแมวหลายคนมักจะต้องประสบพบเจอการที่แมววิ่งเล่นซนจนทำข้าวของเสียหาย การกัดหรือลับเล็บกับเฟอร์นิเจอร์ การกระโดดจู่โจมสิ่งของต่างๆ ซึ่งอาจจะหมายถึงตัวเจ้าของแมวเองด้วย หรืออาจจะพยายามล่าจิ้งจกและแมลงในบ้านจนข้าวของพังเสียหายกันหมด

ดังนั้นการเลือกสรรของเล่นมาไว้ให้แมวจึงเป็นเรื่องที่ทาสแมวสมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะของเล่นแมวนั้นสามารถช่วยลดอาการเครียดของแมวเมื่อต้องอยู่แต่ในบ้าน ช่วยสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและทักษะตามธรรมชาติของแมว รวมไปถึงเป็นการทำให้แมวได้ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายอีกทางหนึ่งด้วย 

วิธีเลือกของเล่นแมว 

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจว่าจะซื้อของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี หรือว่าซื้อแบบไหน เจ้าของแมวก็จะต้องทราบถึงพฤติกรรมแมวของตนเองก่อนว่าชอบเล่นในลักษณะไหน จะได้เลือกของเล่นแมวมาได้ตรงกับความชอบของน้องแมวให้ได้มากที่สุดนั่นเอง  แต่ถ้าหากไม่รู้ว่าจะเลือกของเล่นแมวแบบไหนดี เราก็มีวิธีเลือกของเล่นแมวมาแนะนำกัน

1. เลือกของเล่นแมวตามลักษณะการใช้งาน 

การจะเลือกของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ข้อแรกสามารถดูได้จากลักษณะการใช้งาน เพราะโดยปกติแล้วน้องแมวจะสนใจและอยากรู้อยากเห็นในสิ่งของที่สามารถเคลื่อนไหว แล้วก็จะเข้าไปเล่นตามสัญชาตญาณ ซึ่งลักษณะของเล่นแมวที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดส่วนใหญ่ก็ได้แก่ ของเล่นแมวแบบตะครุบ (Batting Toy) อย่างเช่นตุ๊กตาหนูตัวเล็กๆ ของเล่นแมวแบบแขวนหรือตั้ง (Suspended Toys) อย่างเช่นพวกคอนโดแมว หรือของเล่นแบบอัตโนมัติ ของเล่นแมวแบบซ่อนตัว (Toys For Hiding) อย่างเช่นอุโมงค์แมว และของเล่นแมวที่เจ้าของสามารถมีส่วนร่วมในการเล่นได้ อย่างเช่นไม้ตกแมว เป็นต้น 

2. เลือกของเล่นแมวตามช่วงอายุ 

แน่นอนว่าช่วงอายุก็มีผลต่อพฤติกรรมการเล่นของแมวด้วยเช่นกัน อย่างเช่นลูกแมวหรือแมวที่ยังอายุไม่มาก ก็มีพลังงานล้นเหลือและสามารถเล่นซนได้ทั้งวัน ก็สามารถเลือกของเล่นแมวได้หลากหลายลักษณะการใช้งาน เพราะซื้ออะไรพวกแมวเด็กก็ชอบเล่นกันไปเสียหมด แต่ถ้าหากเป็นพวกแมวโตหรือแมวที่อายุค่อนข้างมาก ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเลือกการนอนหลับหรือนอนชมวิวแบบสงบๆ ก็อาจจะเลือกเป็นพวกที่นอนติดกระจก หรือคอนโดแมวก็เพียงพอแล้ว  

3. เลือกของเล่นแมวที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย และมีคุณภาพดี

ต้องบอกว่าแมวก็เหมือนเด็กเล็กคนหนึ่งที่เพียงแต่เล่นซนโดยไม่รู้ว่ามีอันตรายอะไรหรือไม่ ดังนั้นการจะเลือกของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดีและแบบไหนนั้น สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือจะต้องเป็นของเล่นที่มีความแข็งแรงปลอดภัย ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดี ออกแบบมาให้สำหรับแมวโดยเฉพาะ เพราะในบางครั้งหากชิ้นส่วนของเล่นเกิดหรือชำรุดขึ้นมา ก็อาจทำให้แมวกินเข้าไปหรือได้รับอุบัติเหตุจนเป็นอันตรายได้ 

4. เลือกของเล่นแมวจากร้านที่เครดิตดี

ปัจจุบันเชื่อว่าในการสั่งซื้อสินค้าต่างๆ หลายคนเลือกช่องทางออนไลน์เป็นสำคัญ ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการเลือกซื้อของเล่นแมวจากร้านที่เครดิตดี โดยสามารถดูรีวิวร้านและสินค้าประกอบ เพื่อจะได้ข้อมูลในการเปรียบเทียบว่าร้านไหนบริการดี สินค้ามีคุณภาพ และแก้ไขปัญหาให้ลูกค้ารวดเร็ว รวมถึงสินค้าเดียวกันราคาของแต่ละร้านก็อาจจะไม่เท่ากันด้วย

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี

เมื่อมาถึงตรงนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกภาพการออกแล้วว่าจะเลือกซื้อของเล่นแมวแบบไหนดี ดังนั้นเรามาดูกันเลยว่าของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดีนะที่น่าจะเหมาะกับเจ้านายตัวเล็กของเราบ้าง และช่วยเสริมพัฒนาการ ช่วยให้แมวสุขภาพดีในระยาวด้วย

1. Boqi Factory อุโมงค์แมว ของเล่นแมว CS-77T

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 1 Boqi Factory อุโมงค์แมว ของเล่นแมว CS 77T
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
อุโมงค์แมวแบบ 3 ทางพร้อมรูบนตรงกลางตัวโครงอุโมงค์ใช้ลวดแข็ง ต้องระมัดระวังการชำรุดจนแมวบาดเจ็บ
มีลูกบอลห้อยบริเวณปากทางอุโมงค์ให้แมวตบเล่นเหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก 
สามารถพับเก็บได้สะดวก
ช่วยคลายเครียดให้แมวได้

มาเริ่มต้นรายชื่อ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี กันด้วยของเล่นยอดนิยมที่บอกได้เลยว่าซื้อมาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน กับ Boqi Factory รุ่น CS-77T อุโมงค์แมวแบบ 3 ทางพร้อมรูบนตรงกลางของเล่นแมวที่ทำให้น้องแมวสามารถเข้าไปสำรวจหรือซ่อนแอบ และวิ่งเล่นลอดอุโมงค์เพื่อออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนาน มีลูกบอลห้อยบริเวณปากทางอุโมงค์ให้แมวตบเล่น น้ำหนักเบาสามารถพับเก็บได้ง่าย ช่วยคลายเครียดและลดพฤติกรรมก้าวร้าว โดยเฉพาะบ้านใครที่มีแมวหลายตัวบอกเลยว่าอุโมงค์แมวแบบนี้ใช้คุ้มสุดๆ  

2. HAREMCAT ของเล่นแมว เปลือกไข่ล้มลุก 

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 2 HAREMCAT ของเล่นแมว เปลือกไข่ล้มลุก
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์สวยงามทันสมัย ออกแบบเป็นรูปไข่สุดน่ารัก เป็นของเล่นอัตโนมัติ ใช้ถ่าน AAA 3 ก้อน
ช่วยเพิ่มทักษะความไวทางด้านร่างกายและสายตา ควรตรวจสอบรายละเอียดสินค้าก่อนสั่งซื้อ
ทำจากวัสดุ PVC ทนทานแข็งแรง ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง 
มีอายุการใช้งานยาวนาน

ต่อกันที่ HAREMCAT ของเล่นแมวรูปทรงน่ารักแบบไข่ล้มลุกในสไตล์มินิมอล ของเล่นอัตโนมัติที่ใช้ถ่าน AAA 3 ก้อน เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาเล่นกับน้องแมวมากนัก มีส่วนช่วยเพิ่มทักษะความไวทางด้านร่างกายและสายตา โดยหลังจากเปิดเครื่องของเล่นก็จะทำการหมุนวน แบบ 360 องศา ไปเงียบๆ พร้อมเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่จะถูกเปิดโดยอัตโนมัติถ้าหากมีการสัมผัส และจะปิดเองเมื่อไม่ได้สัมผัสของเล่นเป็นเวลา 3 นาที  มีให้เลือก 3 สีคือ สีชมพูอ่อน สีขาว และสีเขียว

3. KAFBO ของเล่นแมวอัตโนมัติ

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 3 KAFBO ของเล่นแมวอัตโนมัติ
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณการล่าสัตว์ของแมวเป็นของเล่นอัตโนมัติ ใช้ถ่านขนาด AA 4 ก้อน 
สามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เป็นขนนกได้อย่างสะดวก ราคาค่อนข้างสูง
มาพร้อมกับโหมดสี 3 โหมด
มีตัวกันลื่นด้านล่างทำให้สามารถตั้งพื้นได้อย่างมั่นคง

KAFBO ของเล่นแมวอัตโนมัติอีกอย่างที่น่าสนใจในรายชื่อ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดีนี้ เป็นของเล่นที่ทั้งสนุกและช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณนักล่า ของเล่นแมวอัตโนมัติที่จะจำลองการโผล่ของเหยื่อออกมาจากช่องด้านข้างแบบ Random มอบความสนุกตื่นเต้น สามารถเล่นกับแมวได้หลายตัว ซึ่งรุ่นนี้ก็มีให้เลือกทั้งโหมดการทำงานแบบปกติสีเหลือง โหมดอัจฉริยะสีฟ้า และสามารถเปลี่ยนอะไหล่ที่เป็นขนนกได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เปิดโหมดสีม่วงแล้วหมุนขนนกออกเพื่อเปลี่ยนอันใหม่เท่านั้น  

4. Cherie Pet คอนโดแมว

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 4 Cherie Pet คอนโดแมว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้ไม้ HMR แข็งแรงทนทาน ทนน้ำและความชื้น ต้องนำมาประกอบเอง 
มีหลุมอวกาศใสให้แมวได้นอนเล่นชมวิวมี 3 ขนาดให้เลือก ตามจำนวนแมว
มีครบทุกฟังก์ชันไม่ว่าจะเป็นเสาลับเล็บ บ้านแมว และที่นอน 
สินค้าคุณภาพดี ประกอบง่าย ไม่อันตรายต่อแมว 

หากคุณกำลังมองหา ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดีที่เอาไว้ฝึกทักษะการปีนป่าย พร้อมทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในตัวเดียวกัน ขอแนะนำคอนโดแมว Cherie Pet คอนโดแมวที่ทำมาจากไม้ HMR ไม้เนื้อแข็งในสไตล์มินิมอลที่ทั้งแข็งแรงทนทาน ทนน้ำและความชื้น  มีความปลอดภัย เหมาะสำหรับแมวทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นแมวเด็กหรือแมวโต เพราะมีทั้งเสาลับเล็บและชั้นให้ปีนป่าย รวมไปถึงที่นอนสำหรับชมวิวในมุมสูงแบบชิลๆ กันอีกด้วย 

5. Hana Pet ไม้ตกแมวรุ่น Aurora Oden 

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 5 Hana Pet ไม้ตกแมวรุ่น Aurora Oden
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ช่วยเสริมสร้างทักษะการได้ยินด้วยการใช้พู่ที่มีเสียงและขนพองฟู ควรเก็บของเล่นไว้ไกลจากแมวเพื่อป้องกันไม่ให้แมวเอาของเล่นมาเล่นเอง โดยที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าของแมว
ก้านของเล่นยาวกว่าทำให้แมวสามารถตะปบของเล่นได้ไกลขึ้น 
เป็นงาน Handmade ที่มีความพิถีพิถัน
ไม่ผสมสารเคมีอันตราย ใช้สีธรรมชาติ 100% 

สำหรับทาสแมวที่ต้องการหาของเล่นแมวเอามาไว้เล่นกับเจ้านายสุดที่รัก ก็ขอแนะนำไม้ตกแมวรุ่นนี้เลย โดยสินค้านำเข้าจากเกาหลีที่มาพร้อมดีไซน์น่ารักสีสวยหวาน ทำจากขนมิ้งนุ่มนิ่มเล่นสนุก พร้อมพู่ที่เกิดเสียงกรอบแกรบช่วยกระตุ้นการได้ยิน เป็นงาน Handmade ที่ใช้วัสดุธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี จึงปลอดภัยไม่เป็นอันตรายกับแมว ช่วยเสริมสร้างทักษะในการล่า การได้ยิน โดยที่เจ้าของก็มีส่วนร่วมในการเล่นกับแมวด้วย  

6. Els Pet น้ำพุไร้สายระบบ Sensor 3 ทิศทาง

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 6 Els Pet น้ำพุไร้สายระบบ Sensor 3 ทิศทาง
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
น้ำพุไร้สาย ไม่ต้องเสียบปลั๊ก ประหยัดพลังงาน ปลอดภัย ไม่กลัวช็อต ใช้การชาร์จแบตเตอรี่ 4 ชั่วโมงต่อ 1 ครั้ง
มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวรอบข้าง 3 ทิศทางความจุถังน้ำ 1.5 ลิตร
มีตัวกรองน้ำมากถึง 4 ชั้น สะอาดมั่นใจได้
มีไฟแสดงสถานะของน้ำพุ

สำหรับแมวบ้านใครที่ชอบเล่นน้ำแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่ใช้ประโยชน์ได้ แนะนำน้ำพุแมวไร้สายรุ่นนี้เลย ปลอดภัยไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องกระแสไฟหรือไฟช็อต เพราะเป็นการใช้ระบบชาร์จแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก จึงปลอดภัยสำหรับน้องแมวและบ้านคุณ การชาร์จแบตเตอรี่ใช้เวลา 4 ชั่วโมงต่อ 1 ครั้ง ใช้งานได้ราว 1 สัปดาห์ ในโหมดเซนเซอร์ และ 6-7 ชั่วโมง สำหรับโหมดทำงานตลอด  มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวรอบข้าง 3 ทิศทาง สามารถให้แมวนั่งมองน้ำพุหรือเล่นน้ำได้เพลินๆ และยังช่วยกระตุ้นให้กินน้ำได้เยอะขึ้นอีกด้วย 

7. KING PET แท่นลับเล็บแมวสามเหลี่ยม

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 7 KING PET แท่นลับเล็บแมวสามเหลี่ยม
จุดเด่น ข้อสังเกต/คำแนะนำ
สามารถลับเล็บได้ 3 ด้าน วัสดุที่ใช้เป็นกระดาษจึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับน้ำและความชื้น
มีรางลูกบอลด้านในที่มีลูกบอลเคลื่อนที่ได้ไปตามราง
ใช้วัสดุคุณภาพดี ทนทาน ใช้งานได้นาน 
น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายได้ง่าย

บ้านไหนมีปัญหาแมวลับเล็บกับโซฟา ขอแนะนำ KING PET แท่นลับเล็บแมวสามเหลี่ยม ที่ช่วยให้แมวเปลี่ยนใจจากโซฟามาลับเล็บที่ของเล่นแทน ตัวนี้ทำจากกระดาษคราฟท์คุณภาพดี มีความทนทาน ใช้ลับเล็บได้นานกว่าจะพัง เหมาะสำหรับบ้านที่มีแมวหลายตัวเพราะสามารถรับได้พร้อมกันทีเดียวถึง 3 ด้าน และยังมีรางลูกบอลกระดิ่งมาให้ถึง 2 ราง ช่วยเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลิน เป็นได้ทั้งที่ลับเล็บและของเล่นในตัว 

8. Harmcat เชือกDIY ของเล่นแมว

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 8 Harmcat เชือกDIY ของเล่นแมว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ผลิตจากป่านศรนารายณ์ธรรมชาติ ไร้สารพิษ ปลอดภัยกับแมว เชือกอาจมีกลิ่นเนื่องจากใช้เส้นใยธรรมชาติ แนะนำให้ไปตากแดดเพื่อให้กลิ่นจางลง
สามารถ DIY เพื่อทำของเล่นแมวได้หลากหลายขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 มิลลิเมตร 
แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
ใช้พันขาโต๊ะ เก้าอี้ รั้วระเบียง เพื่อให้แมวลับเล็บได้

หากแล้วตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกซื้อ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ก็ DIY ของเล่นแมวด้วยตัวเองกันไปเลย กับ Harmcat เชือกDIY จากเชือกป่านศรนารายณ์ธรรมชาติที่มีความปลอดภัยกับแมว สามารถนำไปพันตามขาโต๊ะ เก้าอี้ หรือจะใช้ท่อ PVC เพื่อประดิษฐ์ที่ลับเล็บแมวด้วยตนเอง หรืออาจจะนำไปใช้ซ่อมแซมบริเวณเสาคอนโดแมวก็ได้ โดยสามารถใช้กาวร้อนละลายในการติดและพันเชือกด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย แถมราคายังสบายกระเป๋าเอามากๆ

9. SARIYA ของเล่นแมว ล้อรถ (TC01)

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 9 SARIYA ของเล่นแมว ล้อรถ TC01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีก้านลูกบอลให้แมวตบเล่นเพื่อความเพลิดเพลินขนาด 24 × 6.3 × 5.7 เซนติเมตร
ล้อรถสามารถหมุนได้เองอัตโนมัติไม่ต้องใช้ถ่านหรือชาร์จไฟเจ้าของควรฝึกให้แมวเล่นในช่วงแรก
สามารถเปลี่ยนทิศทางได้ตามแรงตบแมว
ทำจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน 

มากันที่ SARIYA ของเล่นแมวแบบล้อรถ (TC01) ที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลินและเสริมสร้างสติปัญญาให้กับน้องแมว ของเล่นที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับล้อรถ สามารถหมุน เคลื่อนที่ และเปลี่ยนทิศทางไปได้ตามแรงตบของแมว ได้ 360 องศาใช้หลักการของจุดศูนย์ถ่วงจึงไม่ล้มคว่ำ ตบแล้วก้านลูกบอลก็จะกลับมาตั้งขึ้นพร้อมให้เล่นเหมือนเดิม ตัวนี้ทำจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มาพร้อมบอลแคทนิปลูกเล็กเพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับแมว

10. KAFBO Dancing Fish ปลาของเล่นแมว

ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี 10 KAFBO Dancing Fish ปลาของเล่นแมว
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
มีกลไกด้านในเพื่อขยับส่วนหางของปลาให้ดุ๊กดิ๊กเสมือนจริงนำตัวแบตเตอรี่ออกทุกครั้งก่อนนำไปซัก 
ใช้งานด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ 
มีเซ็นเซอร์ระบบสัมผัส โดยตัวปลาจะขยับเมื่อเริ่มสัมผัส
ออกแบบมาได้เหมือนกับปลาของจริง 

ปิดท้ายรายชื่อของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดีของเรากันด้วย KAFBO Dancing Fish ปลาตัวใหญ่ที่สามารถขยับหางดุ๊กดิ๊กได้ ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณนักล่าให้กับน้องแมว และยังสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินด้วยช่องใส่แคทนิปด้านในตัวปลา ใช้แบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐานจึงมีความปลอดภัย พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสที่จะขยับได้เองและหยุดเมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 15 วินาที ชาร์จไฟง่ายๆ ด้วยสาย USB และสามารถถอดซักได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน 

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี สำหรับทาสแมวที่ต้องการปรนเปรอเจ้านายสุดที่รักด้วยของเล่นต่างๆ ซึ่งของเล่นแมวนั้น นอกจากจะช่วยคลายเหงา สร้างความเพลิดเพลินแล้ว ก็ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการตามสัญชาตญาณของแมว และช่วยทำให้แมวได้ออกกำลังกายมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงเป็นกิจกรรมที่เจ้าของและน้องแมวสามารถทำร่วมกันได้เพื่อใช้เวลาดีๆในการสนุกสนานร่วมกันอีกด้วย 

หมวดหมู่สินค้า