13-10-2023

แนะนำ 10 รุ่น Desktop PC รุ่นไหนดี ที่ใช้งานได้ครบตามต้องการ 2023

Desktop PC รุ่นไหนดี Desktop PC 1
ภาพจาก : pixabay.com

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop PC) เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ด้วยสเปกที่แตกต่างกันออกไป เริ่มตั้งแต่ใช้พิมพ์งานทั่วไป ใช้เพื่อความบันเทิง ใช้เพื่อเล่นเกม หรือใช้กับงานระดับ Work Station ซึ่งสนนราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ทำให้การจะเลือก Desktop PC รุ่นไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานนั้นอาจจะยากสำหรับมือใหม่หัดเลือก วันนี้เราเลยคัดเอา Desktop PC จำนวน 10 รุ่นจากแบรนด์ชั้นนำของวงการมาให้คุณได้พิจารณากัน

Desktop PC มีแบบไหนบ้าง?

ประเภทของ Desktop PC ที่มีให้เลือกใช้งานกันในปัจจุบันหลักๆ แล้วก็จะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันคือ

1. Desktop PC แบบสำเร็จรูป คอมพิวเตอร์แบบขายเป็นชุดสำเร็จรูป แบบที่เราเห็นได้ทั่วไป ตามโซนขายคอมพิวเตอร์ ในห้างสรรพสินค้านั่นเอง ที่จะมาพร้อมกับ Desktop PC หน้าจอ และอุปกรณ์ต่างๆ แบบครบชุด และเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำหนดฮาร์ดแวร์และสเปกของเครื่องมาให้ตั้งแต่แรก อยากได้สเปกเครื่องประมาณไหน ก็สามารถพิจารณาสเปกและราคาของแต่ละรุ่นได้เลย โดยสามารถเลือกได้จากแบรนด์ดังโดยทั่วไป เช่น Dell, ASUS, HP หรือ Acer เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นที่น่าสนใจของตัวเองต่างกันไป

2. Desktop PC แบบประกอบเอง คอมประกอบ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ที่หลายคนหันมานิยมกัน โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์นั่นเอง โดยจะเป็นการสั่งซื้อคอมพิวเตอร์ ที่เราสามารถกำหนดฮาร์ดแวร์แต่ละส่วนด้วยตัวเราเอง ทั้ง การ์ดจอ, หน่วยความจำ (HDD หรือ SSD), แรม ไปจนถึงส่วนต่างๆ ตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน ซึ่งเป็นการทางเลือกที่ให้อิสระกับผู้ใช้มากกว่า ให้เราสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดที่ตัวเองต้องการได้เลยตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋า

เลือก Desktop PC รุ่นไหนดี ให้ถูกใจและเหมาะกับการใช้งานของเรา

การจะเลือก Desktop PC รุ่นไหนดีเอามาไว้ใช้งานนั้น มีองค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ

1. เลือกจากเป้าหมายในการใช้งานของเราเป็นหลัก

ข้อแรกสุดแบบเบสิกเลยก็บคือ “เราต้องการซื้อคอมมาทำอะไรเป็นหลัก?” ถ้ารู้ การเลือกซื้อก็จะง่ายขึ้นทันที เช่น ถ้าต้องการเพื่อทำงานด้านเอกสาร แบบงานออฟฟิศ ก็สามารถเลือกสเปกระดับกลางๆ ได้, ถ้าต้องการทำงานด้านกราฟิก เช่น ตัดต่อ หรือแอนิเมชัน ก็เลือกรุ่นที่มาพร้อมกับการ์ดจอ ที่สามารถเรนเดอร์งานกราฟิกได้ หรือสำหรับเกมเมอร์ ที่ต้องการเล่นเกมแรงๆ โดยเฉพาะ ก็จัดสเปกแบบตัวแรง แบบยิ่งแรงเท่าไหร่ยิ่งดี

2. เลือกจากหน่วยประมวลผลกลาง หรือ CPU

ส่วนที่สำคัญที่สุดของคอมพิวเตอร์ก็คือ CPU เนื่องจากเป็นตัวกลางที่จะประมวลผลทุกๆ อย่างของคอมพิวเตอร์ให้กับเรา เปรียบกับเป็นสมองศูนย์กลางของคอมพิวเตอร์นั่นเอง ยิ่ง CPU มีสเปกสูงเท่าไหร่ ประสิทธิภาพและความเร็วในการประมวลผลของเครื่องก็จะยิ่งเร็วมากขึ้นเท่านั้น สำหรับ Desktop PC ในยุคนี้ ส่วนใหญ่ CPU ล้วนมี CPU ที่เร็วมากพอสำหรับการทำงานแล้ว เพราะเทคโนโลยี CPU ในปัจจุบันก็พัฒนาไปค่อนข้างเยอะ แต่สำหรับคนที่ต้องการสเปก CPU สูงขึ้นไปอีก ก็สามารถเลือกได้ตามต้องการเลยครับ

3. เลือกจากหน่วยความจำ (RAM) และพื้นที่เก็บข้อมูล (SSD หรือ HDD)

ส่วนประกอบ 2 อย่าง ที่ต้องทำงานเข้าคู่กันได้อย่างลงตัวของคอมพิวเตอร์ ก็คือ “RAM” กับ “พื้นที่เก็บข้อมูล” นั่นเอง เพราะ RAM หรือ Random Access Memory จะเป็นตัวที่ช่วยจัดสรรการใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งทุกอย่างจะทำงานอยู่บนพื้นที่ที่ถูกใช้บนที่เก็บข้อมูลที่เราใช้ไป ยิ่ง RAM มีปริมาณมาก คอมพิวเตอร์ก็จะยิ่งทำงานได้เสถียรขึ้น ในส่วนพื้นที่เก็บข้อมูล สมัยนี้จะมีอยู่ 2 รูปแบบให้เลือกใช้ครับ คือ HDD กับ SSD แต่ถ้าให้เราแนะนำ ควรจะเลือกใช้ SSD ครับ เพราะเกมหรือโปรแกรมสมัยนี้ มักจะรองรับ SSD เป็นหลัก ซึ่ง HDD ดูจะเป็นอะไรที่เก่าเกินไปแล้ว สำหรับทุกวันนี้ ถ้าเลือกได้ (ซึ่งคุณเลือกได้อยู่แล้ว) ควรต้องเป็น SSD เลยครับ ข้อดีอีกอย่างคือ SSD สามารถใส่เพิ่มได้มากกว่า 1 ตัวด้วย ทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลได้เยอะมากที่เราต้องการ

4. เลือกจากกราฟิกการ์ด (GPU)

สำหรับการเล่นเกม และการทำงานด้านกราฟิกต่างๆ กราฟิกการ์ด หรือ GPU ก็คือส่วนที่สำคัญที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างแรกๆ เพราะการประมวลผลกราฟิก จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรของทุกๆ อย่างในคอมหนักมาก ทำให้ยิ่งกราฟิกการ์ดมีสเปกสูงเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเป็นผลดีในการประมวลผลของ CPU กับ RAM นั่นเอง ถ้าใครคิดจะซื้อ Desktop PC เพื่อด้านนี้จริงๆ ควรเลือกกราฟิกการ์ดที่มีสเปกสูงไว้ก่อนเป็นตัวเลือกแรกๆ ซึ่งทุกวันนี้ คอมพิวเตอร์หลายรุ่น สามารถใช้งานกราฟิกการ์ดได้มากกว่า 1 รุ่นด้วย (เพราะบางเกมจะรองรับความเข้ากันได้กับการ์ดจอบางยี่ห้อเท่านั้น)

5. เลือกจากดีไซน์ ความสวยงาม ที่โดนใจเรา

ข้อสุดท้ายมาที่ปัจจัยภายนอกกันบ้างครับ ด้านความสวยงามของตัวเคส ของ Desktop PC ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า ผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ ล้วนทำตัวเคสของคอมพิวเตอร์ออกมาสวยงาม เท่ โดดเด่น ตามสไตลของแต่ละแบรนด์ทั้งนั้น ซึ่งถือเป็นตัวดึงดูดให้กับเราได้ดีมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบอะไรล้ำๆ แบบ เคสใสที่โชว์ฮาร์ดแวร์ภายใน, เคสที่มีระบบแสง RGB สว่างในความมืด รวมไปถึงเคสรูปทรงต่าง ๆ อีกมากมาย ให้เราได้เลือกซื้อกันมา เอาไว้ชื่นชม กับอวดเพื่อน กันตามสไตล์ของเราเอง

แนะนำ 10 รุ่น Desktop PC รุ่นไหนดี ที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

สำหรับในบทความนี้ เราได้คัดเอา Desktop PC จากแบรนด์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น ASUS, HP, ACER, LENOVO, Dell ในช่วงราคาและสเปกที่คุณสามารถเลือกได้ตามต้องการ

1. ASUS DESKTOP TW S500SD-312100003WS

Desktop PC รุ่นไหนดี ASUS DESKTOP TW S500SD 312100003WS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i3-12100 3.3 GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4 U-DIMM 4GBเหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2 NVMe PCle 3.0 256GB
GPU Intel UHD Graphics 730
ขนาดของตัวเคสเล็กกะทัดรัด

มาเริ่มต้นรายชื่อ Desktop PC รุ่นไหนดีของเรากับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังที่เรารู้จักกันดีอย่าง ASUS นั่นเอง กับ Desktop PC รูปทรงกะทัดรัด แตกต่างจากเคสโดยทั่วไปที่มักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้สามารถจัดเข้ามุมต่างๆ ได้สะดวก และไม่เปลืองพื้นที่ แม้เคสจะขนาดเล็ก แต่ประสิทธิภาพการใช้งานไม่เล็กตาม ยังคงจัดเต็มฮาร์ดแวร์ตัวแรง จากพลังของ Intel Core i3-12100 และประมวลผลกราฟิกด้วย Intel UHD Graphics 730 ที่สามารถรองรับการเล่นเกมกับประมวลผลกราฟิกได้น่าพอใจ ใครกำลังมองหา Desktop PC เครื่องเล็กๆ ถือว่าน่าสนใจเลยครับ

2. HP DESKTOP TW Gaming Victus TG02-0027d (A)

Desktop PC รุ่นไหนดี HP DESKTOP TW Gaming Victus TG02 0027d A
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU AMD Ryzen 3 5300G 4.0GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4-3200 8GBเหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2 PCle 512GB
GPU AMD Radeon Graphics
รูปทรงเรียบง่าย ดูมีความล้ำอนาคต

มาดู Desktop PC สำหรับเกมเมอร์กันบ้างครับ แม้ว่าโดยทั่วไป Desktop PC สำเร็จรูป ดูจะมีภาพลักษณ์เป็นคอมพิวเตอร์ที่เน้นทำงานเป็นหลัก แต่กับ Desktop PC ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกม ก็แรงแบบไม่ธรรมดาเช่นกัน สำหรับรุ่นนี้จาก HP ก็มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่รองรับการเล่นเกมเทพๆ โดยเฉพาะ ด้วย AMD Ryzen 3 CPU สุดทรงพลังแห่งยุค ที่เกิดมาเพื่อรองรับการประมวลผลกราฟิกการ์ด AMD Radeon Graphics ที่สามารถรองรับเทคโนโลยีเรนเดอร์เกมในยุคนี้ได้ครบทุกอย่าง สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการประหยัดพื้นที่เคส รุ่นนี้ถือว่าไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

3. ACER DESKTOP TW ASPIRE TC-1760-1214G0T0Mi/T007

Desktop PC รุ่นไหนดี ACER DESKTOP TW ASPIRE TC 1760 1214G0T0Mi
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i3-12100 4.40GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4 (Dual-Channel) 4GBเหมาะสำหรับทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2-2280 PCle 256GB
GPU Intel HD Graphics
เน้นการประมวลผลที่รวดเร็วเป็นหลัก

Desktop PC เน้นทำงาน จาก Acer ที่ประสิทธิภาพการใช้งานไม่ธรรมดา ด้วยฮาร์ดแวร์ที่เน้นการประมวลผลที่รวดเร็วทันใจอย่าง CPU Intel Core i3-12100 ประมวลผลด้วย RAM DDR4 Dual-Channel แบบแบ่งสองพื้นที่พร้อมกัน ทำให้สามารถประมวลผลได้เร็วมากกว่า RAM แบบช่องทางเดียวอย่างเห็นได้ชัด ส่วนการ์ดจอ Intel HD Graphics ที่แม้จะเป็นกราฟิกการ์ดธรรมดา แต่ก็มากพอที่จะเรนเดอร์งานด้านกราฟิกหรือตัดต่อได้เป็นอย่างดี ใครยังไม่รู้จะเลือกDesktop PC รุ่นไหนดี รองรับตัวนี้ไว้พิจารณาดู

4. ASUS DESKTOP TW S500SD-512400002WS

Desktop PC รุ่นไหนดี ASUS DESKTOP TW S500SD 512400002WS
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i5-12400 4.4GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4 U-DIMM 8GBเหมาะสำหรับเน้นเพื่อทำงานโดยเฉพาะ
SSD PCle 3.0 512GB
GPU Intel B660 Chipset
ขนาดของตัวเคสเล็กกะทัดรัด

มาที่ผลิตภัณฑ์จาก ASUS อีกรุ่นครับ กับ Desktop PC ขนาดเล็ก ที่ดีไซน์จะมีความคล้ายกับรุ่น TW S500SD-312100003WS แต่ต่างกันที่มีฮาร์ดแวร์ที่ค่อนข้างเน้นการทำงานโดยเฉพาะ ด้วยปริมาณ SSD ที่ค่อนข้างมีให้เยอะกว่ารุ่นอื่นๆ ถึง 512GB เพื่อรองรับการใช้งานด้านข้อมูล กับกราฟิกการ์ด Intel B660 Chipset ที่แม้จะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้รองรับด้านกราฟิกโดยตรง แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้ด้านทำงานในหลายๆ ด้าน แล้ว ถือเป็นรุ่นที่เหมาะกับคนทำงาน ที่ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเยอะเป็นพิเศษ

5. DELL Desktop Vostro V3020MT- W268412042MTH Black

Desktop PC รุ่นไหนดี DELL Desktop Vostro V3020MT W268412042MTH Black
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i3-13100 4.50GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4 8GB (1x8GB)เหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2 PCIe NVMe 256GB
GPU Intel UHD Graphics 730
จัดสรรการประมวลผลข้อมูลได้ดีในการใช้งาน

Desktop PC สีดำทรงเขื่องตามสไตล์ของ DELL ที่เหมาะกับทั้งทำงานและเล่นเกม โดยเป็นสินค้าจากซีรีส์ DELL Vostro Tower ที่เน้นการใช้งานในด้านมัลติมีเดียหลายอย่าง และยังมีฟังก์ชันรับรองความปลอดภัยอย่าง Trusted Platform Module 2.0 ชิปติดเมนบอร์ด ที่สามารถปกป้องข้อมูลภายใน SSD จากการถูกแฮกเกอร์บุกรุกได้ ซึ่งถือเป็นฟังก์ชันพิเศษที่ไม่ได้มีบ่อยนักในเมนบอร์ดของ Desktop PC ทั่วไป ถือเป็นรุ่นที่เด่นทั้งการทำงาน เล่นเกม และทุๆ กิจกรรมที่ต้องการ

6. HP Desktop Pavilion TP01-3042d SNOW WHITE

Desktop PC รุ่นไหนดี HP Desktop Pavilion TP01 3042d SNOW WHITE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i5 -12400 4.4GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4-3200 8GB (1x8GB)เหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2 NVMe PCIe TLC 256GB
GPU Intel UHD Graphics 730
ดีไซน์มีความเรียบหรูและดูสะอาดตา

ใครชอบอะไรขาวๆ ดูสะอาดตา รุ่นนี้น่าจะสวยงามสะดุดตาแน่นอนครับ กับ Desktop PC จากซีรีส์ Pavillion ของ HP ที่เน้นความสวยงาม เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบคนทำงาน มาในโทนสี Snow White ขาวสว่างดุจหิมะ พร้อมกับสเปกที่เน้นการประมวลผลที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เหมาะกับทั้งสำหรับทำงาน เล่นเกม และมัลติมีเดียต่างๆ รวมถึงยังมีการออกแบบตำแหน่งของ Port สำหรับเชื่อมต่อต่างๆ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ใครที่เป็น Perfectionist ที่ชอบของใช้ที่ดูเรียบๆ นี่น่าจะเป็นรุ่นที่เกิดมาเพื่อคุณเลยครับ

7. LENOVO DESKTOP TW IDEACENTRE 5 14IRB8-90VK003BTA GRAY

Desktop PC รุ่นไหนดี LENOVO DESKTOP TW IDEACENTRE 5 14IRB8 90VK003BTA GRAY
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i5-13400 4.6GHz, E-core 1.8Desktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4-3200 8GBเหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2 NVMe PCIe 512GB
GPU Intel UHD Graphics 730
ดีไซน์เมทัลลิกสะท้อนแสงสวยงาม

หากถามว่า Desktop PC รุ่นไหนดี ขอแนะนำ Desktop PC ดีไซน์สวยล้ำจาก Lenovo ในซีรีส์ Idea Centre ที่เน้นดีไซน์สวยงาม ด้วยสีเงินเมทัลลิกสะท้อนแสงทั้งเครื่อง ให้ความรู้สึกที่แปลกแตกต่างไปจาก Desktop PC โดยทั่วไปอย่างมาก และมาพร้อมกับสเปกที่เน้นการประมวลผลเร็วทันใจ ทั้งในด้านการทำงานและเล่นเกม ด้วยพลังจาก CPU Intel Core i5-13400 E-core 1.8 ที่สามารถรองรับกราฟิกหนักๆ ได้เป็นอย่างดี และยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลแบบจัดเต็มถึง 512GB ใช้สามารถใช้ได้เต็มที่ ในทุกๆ มัลติมีเดียที่คุณต้องการ

8. DELL Desktop Vostro V3020SFF-W268412018STH Black

Desktop PC รุ่นไหนดี DELL Desktop Vostro V3020SFF W268412018STH Black
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i5-13400 4.60GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4 3200 MHz 16GB (1x16GB)เหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD M.2 PCIe NVMe 512GB
GPU Intel UHD Graphics 730
เน้นการประมวลผลที่รวดเร็วเป็นหลัก

Desktop PC อีกรุ่นจากซีรีส์ Vostro Tower ของ DELL ที่มาในสเปกที่อลังการขึ้นกว่ารุ่นก่อนมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์แรงๆ รองรับทุกๆ กิจกรรมที่ต้องการทรัพยากรเครื่องแบบเต็มเหนี่ยว ไม่ว่าจะเป็น CPU Intel Core i5-13400 ที่ให้ความเร็วสูงมากถึง 4.60GHz รองรับการประมวลผลด้วย RAM ขนาดใหญ่ถึง 16GB (สูงมากสำหรับ Desktop PC สำเร็จรูปที่ไม่ใช่ PC Gaming โดยตรง) และกราฟิกการ์ด Intel UHD Graphics 730 ที่หายห่วงเรื่องการรองรับเกมเทพ ไม่ว่าจะเป็นภาพคมชัดขนาดไหน ก็เล่นได้แบบไม่มีปัญหา

9. HP DESKTOP AIO 22-DD2018D WHITE

Desktop PC รุ่นไหนดี HP DESKTOP AIO 22 DD2018D WHITE
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i3-1215U 4.4GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4-3200 MHz 8GB (1x8GB)ไม่รองรับการอัปเกรดฮาร์ดแวร์เพิ่ม
SSD M.2 PCIe NVMe 512GBเหมาะสำหรับเน้นเพื่อทำงานโดยเฉพาะ
GPU Intel UHD Graphics
เป็นเคส Desktop PC และจอมอนิเตอร์ FHD ในตัวเดียว (21.5 นิ้ว)

มาดูอีกหนึ่งทางเลือกของ Desktop PC ที่น่าสนใจ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมากันบ้างครับ กับผลิตภัณฑ์ของ HP ในซีรีส์ AIO (All-In-One) ที่เป็นทั้ง Desktop PC และ จอมอนิเตอร์สกรีน ในตัวเดียวกัน ไม่ต้องแบ่งกันอีกต่อไป ด้วยคุณภาพหน้าจอ FHD ขนาด 21.5 นิ้ว ที่ให้ภาพที่สวยงามคมชัด ทั้งสีแสงและความละเอียด ไม่แพ้จอมอนิเตอร์รุ่นอื่นๆ และ พร้อมกับสเปกที่ก็ไม่ใช่ธรรมดา เพราะมากับ CPU Intel Core i3-1215U พื้นที่ SSD ที่สูงถึง 512GB กับกราฟิกการ์ดที่แรงพอที่จะเรนเดอร์งานกราฟิกสวยๆ ได้ ใครที่เคยคิดว่าอยากจะมีคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าจอในตัวเอง แบบโน้ตบุ๊ก นี่น่าจะเป็น Desktop PC ในฝันของคุณแน่นอน

10. LENOVO DESKTOP TW IDEACENTRE 5 14IAB7-90T3007WTA

Desktop PC รุ่นไหนดี LENOVO DESKTOP TW IDEACENTRE 5 14IAB7 90T3007WTA
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
CPU Intel Core i3-12100 4.3GHzDesktop PC สำเร็จรูป ระบุสเปกตามมาตรฐาน
RAM DDR4-3200 UDIMM 8GB (1x8GB)เหมาะสำหรับเล่นเกมและทำงานด้านกราฟิก
SSD NVMe PCIe M.2 256GB
GPU Intel UHD Graphics 730
ดีไซน์เมทัลลิกสะท้อนแสงสวยงาม

ปิดท้ายรายชื่อDesktop PC รุ่นไหนดีของเรากันด้วย Desktop PC จาก Lenovo ในซีรีส์ Idea Centre 5 โดยเป็นรุ่นที่มีความใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง 14IRB8-90VK003BTA และมาในสเปกที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ทั้งการประมวลด้วย CPU Intel Core i3-12100 เรนเดอร์กราฟิกการ์ด Intel UHD Graphics 730 ออกมาได้สวยงามและเน้นความรวดเร็วทันใจในการใช้งาน พร้อมกับดีไซน์เมทัลลิกสะท้อนแสง ดูสวยงามและแข็งแรง จึงเป็นอีกรุ่นของ Lenovo ที่ทั้งสวย และใช้งานได้ดีแน่นอนครับ

บทส่งท้ายโดยผู้เขียน

สำหรับการเลือกซื้อ Desktop PC ในสมัยนี้ ต้องยอมรับว่า แตกต่างไปจากในอดีตพอสมควร จากเดิมที่คอมพิวเตอร์มักจะมาในรูปแบบสำเร็จรูป ที่เราทำอะไรไม่ได้มากนอกจากเลือกสเปกคอมรุ่นที่เราต้องการเท่านั้น มาทุกวันนี้ เรามีทางเลือกในการเลือกซื้อ รวมถึงมีอิสระในการเลือกส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์ที่เราต้องการได้มากกว่าเดิมมาก ส่วนจะเลือก Desktop PC รุ่นไหนดีนั้นก็อยู่ที่การใช้งานและที่สำคัญก็คืองบประมาณในกระเป๋านั่นเองครับ

หมวดหมู่สินค้า