04-12-2023

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี ทานง่าย ช่วยบำรุงผิวพรรณ 2024

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 01
ภาพจาก shopee.co.th

คอลลาเจนเป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายก็ลดน้อยลงเช่นเดียวกัน และเราก็สามารถเพิ่มปริมาณคอลลาเจนได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ในบางครั้งอาหารที่รัประทานอยู่ทุกวันก็อาจมีปริมาณคอลลาเจนที่ไม่เพียงพอ จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องพึ่งพาอาหารเสริมคอลลาเจน ซึ่งในท้องตลาดอาหารเสริมนั้นก็มีอาหารเสริมคอลลาเจนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ดยาแคปซูล แบบผลละลายน้ำ หรือแม้แต่แบบเคี้ยว หรือที่เรียกว่ากัมมี่

โดยคอลลาเจนกัมมี่ หรือคอลลาเจนแบบเคี้ยวก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถรับประทานได้ง่าย เหมือนรับประทานขนม และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการรับประทานยาเม็ด กลืนยายากอีกด้วย และวันนี้เราจะพาทุกคนมาลองทำความรู้จักกับคอลลาเจนแบบเคี้ยวกันว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี และจะสามารถเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเคี้ยวได้อย่างไรบ้าง

วิธีเลือกคอลลาเจนแบบเคี้ยว

การจะเลือกคอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี นั้นเพื่อความปลอดภัยและคุณค่าสูงสุดมีสิ่งที่เราต้องพิจารณาดังนี้

1. เลือกคอลลาเจนแบบเคี้ยวจากปริมาณความเข้มข้นของคอลลาเจน

เวลาเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเคี้ยว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกเลยก็คือปริมาณความเข้มข้นของคอลลาเจนที่ใส่มาว่ามีมากน้อยแค่ไหน โดยพื้นฐานปริมาณคอลลาเจนที่เหมาะสำหรับการบำรุงผิวพรรณจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 มิลลิกรัมขึ้นไป แต่ถ้าต้องการฟื้นบำรุงสุขภาพผิวพรรณ หรือสุขภาพร่างกายแบบเร่งด่วน ขอแนะนำให้เลือกซื้อคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่มีปริมาณคอลลาเจนมากกว่า 2,000 มิลลิกรัมขึ้นไป

2. ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลในคอลลาเจนแบบเคี้ยวก่อนเสมอ

แม้ว่าอาหารเสริมคอลลาเจนแบบเคี้ยวจะดีต่อสุขภาพ แต่รู้หรือไม่? ว่าในคอลลาเจนแบบเคี้ยวก็มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมค่อนข้างสูงพอสมควร ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อแนะนำว่าควรพลิกดูฉลากหลังซอง หลังกล่อง หรือตรวจสอบข้อมูลทางโภชนาการของคอลลาเจนแบบเคี้ยวยี่ห้อนั้นๆ ให้เรียบร้อยว่ามีปริมาณน้ำตาลมากน้อยแค่ไหน เป็นคอลลาเจนแบบเคี้ยวสูตร Sugar Free หรือไม่ หรือมีการใช้ความหวานจากธรรมชาติ ความหวานสังเคราะห์ เพื่อที่ว่าจะได้รับประทานคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดนั่นเอง

3. มองหาส่วนผสมดูแลสุขภาพอื่นๆ เพิ่มเติม

ถ้าอยากได้การดูแลสุขภาพผิวพรรณ หรือสุขภาพร่างกายที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่มีส่วนผสมแค่คอลลาเจนก็อาจไม่เพียงพอ ฉะนั้นแนะนำว่าให้มองหาส่วนผสมอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น ถ้าต้องการความขาวใส อาจเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน แอสต้าแซนติน ถ้าอยากต้านผิวแก่ ชะลอวัยควรเลือกคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่มีส่วนผสมของวิตามิน C หรือต้องการผิวกระชับเต่งตึง ลดริ้วรอยก็อาจเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ Coenzyme Q10

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี

เพื่อเป็นการช่วยคุณประหยัดเวลาว่าจะเลือกคอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี เราได้คัดเลือกเอา 10 ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนแบบเคี้ยวคุณภาพที่ได้รับความนิยมมาฝากกัน

1. Swisse Beauty Collagen Glow Gummies

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 1 Swisse Beauty Collagen Glow Gummies 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยวสูตร Sugar Free 99%แนะนำเคี้ยว 3 เม็ดต่อวัน
มีส่วนผสมของคอลลาเจนเปปไทด์ เมล็ดองุ่น วิตามิน C และ Eเคี้ยวทันทีหลังอาหาร หรือระหว่างมื้ออาหารก็ได้
ช่วยลดเลือนริ้วรอย สัญญาณผิวแก่
ปริมาณน้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

ถ้าถามว่าจะเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี เราก็ขอแนะนำ Swisse Beauty Collagen Glow Gummies คอลลาเจนแบบเคี้ยวสูตรน้ำตาลน้อย Sugar Free 99% เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก โดดเด่นด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนเปปไทด์ที่สามารถเพิ่มความเต่งตึงและเปล่งปลั่งให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันมีส่วนผสมของสารสกัดเมล็ดองุ่น วิตามิน C และ E ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย ลดสัญญาณแห่งวัยของผิว เช่น ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยได้อย่างดีเยี่ยม แนะนำรับประทานวันละ 3 เม็ด เพื่อการบำรุงสุขภาพที่ดีที่สุด

2. DHC X Bestural Collagen Gummy

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 2 DHC X Bestural Collagen Gummy 02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยว ปริมาณคอลลาเจน 500 มิลลิกรัมต่อเม็ดรับประทานวันละ 2 เม็ด
มีส่วนผสมของวิตามิน C ไบโอติน และวิตามิน B12สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร ห้ามรับประทาน
หอมกลิ่นน้ำสตรอว์เบอร์รีแท้
ช่วยดูแลสุขภาพผิวพรรณ ผม และสุขภาพร่างกาย

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดีที่ฮอตฮิตติดลมบนสุดๆ ต้องยกให้ DHC X Bestural Collagen Gummy คอลลาเจนแบบเคี้ยวที่รับประทานง่ายสุดๆ ไม่ต้องเสียเวลาชง หรือดื่มน้ำตาม จะไปที่ไหนก็หยิบขึ้นมาทานได้สะดวกสบาย โดย 1 เม็ดประกอบไปด้วยคอลลาเจนมากถึง 500 มิลลิกรัม ทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามิน C ไบโอติน และวิตามิน B12 ที่จะคอยเสริมทัพช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณให้แข็งแรง มีความกระจ่างใสเปล่งปลั่ง ตลอดจนช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผม เล็บ และร่างกายส่วนอื่นๆ ให้แข็งแรงทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญเป็นคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่มีกลิ่นหอมของน้ำสตรอว์เบอร์รีแท้ บอกเลยว่าไร้กลิ่นคาว รับประทานง่ายสุดๆ !

3. Boto Collagen Gummy

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 3 Boto Collagen Gummy 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยว ปริมาณ 300 มิลลิกรัมรับประทานวันละ 3 กัมมี่
มีส่วนผสมของวิตามิน C สกัดจากผลทับทิมปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง
มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น
ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสสุขภาพดี

Boto Collagen Gummy คอลลาเจนแบบเคี้ยวสัญชาติเกาหลี ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นตากันสักเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่าในเกาหลีนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่ทานง่าย หอมกลิ่นทับทิม ทั้งยังมีปริมาณคอลลาเจน 300 มิลลิกรัม รวมถึงมีส่วนผสมของวิตามิน C ที่สกัดได้จากผลทับทิม คอยช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสแลดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี พร้อมกับมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอีกด้วย แนะนำรับประทานวันละ 3 กัมมี่เท่านั้น เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง อาจไม่เหมาะกับผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก

4. Unichi Rose Collagen Gummy Bear

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 4 Unichi Rose Collagen Gummy Bear 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยวปริมาณ 500 มิลลิกรัมต่อชิ้นรับประทานวันละ 2 กัมมี่
ทานง่าย หอมกลิ่นกลีบดอกกุหลาบเก็บไว้ในที่เย็น ป้องกันกัมมี่ละลาย
มีส่วนผสมของโรสฮิป และอะเซโรลาเชอร์รี
ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดีที่น่ารักจนใจเจ็บต้องยกให้ Unichi Rose Collagen Gummy Bear ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนแบบเคี้ยวรูปน้องหมีสีแดงสูตรปราศจากน้ำตาล ที่มาพร้อมกลิ่นหอมของกลีบดอกกุหลาบ กลบกลิ่นคาวคอลลาเจน ช่วยให้รับประทานง่ายมากยิ่งขึ้น และในหนึ่งเม็ดก็ประกอบไปด้วยคอลลาเจนปริมาณมากถึง 500 มิลลิกรัมต่อชิ้น รวมถึงยังมีส่วนผสมของโรสฮิป อะเซโรลาเชอร์รี ที่มีวิตามิน C สูง คอยช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านผิวแก่ บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งกระจ่างใส และยังสามารถช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมและเล็บให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ตัวกัมมี่ค่อนข้างนิ่ม ควรเก็บไว้ในที่เย็น เพื่อป้องกันกัมมี่ละลาย

5. Nature’s Truth Collagen

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 5 Natures Truth Collagen 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยวปริมาณ 60 มิลลิกรัมต่อชิ้นรับประทานครั้งละ 2 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง
ประกอบไปด้วยคอลลาเจนบริสุทธิ์ Type 1 และ Type 3น้ำตาลค่อนข้างสูง
ช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณ ผม และเล็บ
ปราศจากส่วนผสมของกลูเตน ข้าวสาลี สารสังเคราะห์

Nature’s Truth Collagen คอลลาเจนแบบเคี้ยว กลิ่นหอม รับประทานง่าย ภายในหนึ่งเม็ดประกอบไปด้วย Hydrolyzed Collagen ทั้ง Type 1 และ Type 3 ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ดีที่สุด เพื่อในการบำรุงสุขภาพผิวพรรณ เส้นผม หนังศีรษะ และเล็บ บอกเลยว่าถ้าทานเป็นประจำต่อเนื่อง ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งสดใส ผมจะยาวสลวยสุขภาพดี และเล็บแข็งแรงไม่เปราะหักง่ายแน่นอน เพียงทานครั้งละ 2 เม็ด วันละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ทั้งนี้สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำตาลอาจต้องระวังเล็กน้อย เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง

6. Nature’s Way VR Collagen Gummies

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 6 Natures Way VR Collagen Gummies 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยวปราศจากน้ำตาล 99.8%มีส่วนผสมของข้าวสาลี กลูเต็น และซัลไฟต์
ประกอบไปด้วยคอลลาเจน Type 1 และ Type 3เด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป ไม่ควรทานเกินวันละ 3 เม็ด
ช่วยดูแลสุขภาพผิวหนัง ผม และเล็บ
รสชาติราสพ์เบอร์รี ทานง่าย

พูดถึงอาหารเสริมทั้งทีก็ต้องไม่พลาดที่จะพูดถึงอาหารเสริมแบรนด์ดังสัญชาติอออสเตรเลียอย่าง Nature’s Way ที่ก็ได้ผลิตคอลลาเจนแบบเคี้ยว มาวางจำหน่ายให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบการทานอาหารเสริมได้ลิ้มลองกัน โดยคอลลาเจนแบบเคี้ยว Nature’s Way VR Collagen Gummies นี้ประกอบไปด้วยคอลลลาเจน Type 1 และ Type 3 ที่จำเป็นต่อการบำรุงสุขภาพผิวพรรณ เล็บ และผมอย่างตรงจุด โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมและรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยจากราสพ์เบอร์รี ไร้กลิ่นคาว รับประทานง่ายมากๆ ที่สำคัญเป็นคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาล 99.8% อีกด้วย

7. ILDONG My ni Collagen Gummy

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 7 ILDONG My ni Collagen Gummy 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยว 2,000 มิลลิกรัมมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง
มีส่วนผสมของวิตามิน C และกรดไฮยารูลอนิกเก็บในที่แห้งและความชื้นต่ำ หลีกเลี่ยงแสงแดด
ช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณและร่างกาย
รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานง่าย หอมกลิ่นทับทิม

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดีสัญชาติเกาหลี ที่รับประทานง่าย รสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นทับทิม ก็คือ ILDONG My ni Collagen Gummy ที่อัดแน่นไปด้วยคอลลาเจนมากถึง 2,000 มิลลิกรัม พร้อมด้วยส่วนผสมของวิตามิน C และกรดไฮยาลูรอนิกเข้มข้นเพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพผิวพรรณได้อย่างตรงจุด โดดเด่นด้วยตัวกัมมี่ที่ทำเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก และบรรจุมาในซองขนาดกะทัดรัดเป็นแบบซิปล็อก พกพาสะดวกอีกด้วย และขอแนะนำว่าให้ทานวันละ 1-2 เม็ดก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากเป็นหนึ่งในคอลลาเจนแบบเคี้ยวที่มีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูงพอสมควร

8. Oxdera Biotin Collagen Gummies

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 8 Oxdera Biotin Collagen Gummies 02
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยว 200 มิลลิกรัมทานวันละ 2 กัมมี่ และควรเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน
มีส่วนผสมของวิตามิน A D3 B1 B2 B3 B6 B12 ไบโอติน และเคราตินเก็บไว้ในที่แห้ง และเย็น
ช่วยดูแลสุขภาพผิวพรรณ เส้นผม หนังศีรษะ และเล็บ
กัมมี่เป็นรูปหมีน่ารัก น่ารับประทาน

อีกหนึ่งคอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดีที่น่ารักแบบใจเจ็บ เพราะกัมมี่เป็นรูปหมีสุดคิ้วท์! ก็คือ Oxdera Biotin Collagen Gummies คอลลาเจนแบบเคี้ยวที่ออกแบบมาเพื่อดูแลสุขภาพผิวพรรณ ผม และเล็บโดยเฉพาะ อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมสำคัญมากถึง 14 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A B ไบโอติน และขาดไม่ได้ก็คือคอลลาเจนจากปลาทะเล ที่สามารถช่วยบำรุงผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง แนะนำทานวันละ 2 กัมมี่ เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุด

9. Nabi Gluta Collagen Gummies

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 9 Nabi Gluta Collagen Gummies 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยวแคลต่ำ น้ำตาล 0%รับประทานวันละ 2 เม็ด ตอนท้องว่าง
มีปริมาณคอลลาเจนจากปลา 1000 มิลลิกรัมเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
มีส่วนผสมของ L-Glutathione วิตามิน C วิตามิน E และผลไม้ตระกูลเบอร์รี
ช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณ และเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

Nabi Gluta Collagen Gummies คอลลาเจนแบบเคี้ยว เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบ รสชาติอร่อยถูกปาก ไม่มีกลิ่นคาว รับประทานง่ายแม้โดดเด่นด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนจากปลาทะเล ขณะเดียวกันอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดเพื่อการดูแลสุขภาพผิวพรรณอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น L-Glutathione ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส ลดปัญหาผิวคล้ำเสียจากแดด วิตามิน C E ทำหน้าที่ต้านผิวแก่ และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมของเบอร์รีหลากหลายสายพันธุ์ เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็กเคอร์แรนท์ แคนเบอร์รี และราสพ์เบอร์รี ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยดูแลสุขภาพผิวพรรณและสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงไปในตัว

10. L’il Critters Paw Patrol Complete Multivitamin Gummies (วิตามินรวม)

คอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี 10 Lil Critters Paw Patrol Complete Multivitamin Gummies วิตามินรวม 01
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
คอลลาเจนแบบเคี้ยวสำหรับเด็กเด็กอายุ 2-3 ขวบ ทาน 1 เม็ด/วัน เด็กอายุ 4 ขวบขึ้นไป ทาน 2 เม็ด/วัน
มีส่วนผสมของวิตามินนานาชนิดควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น
รสบลูเบอร์รี เชอร์รี ส้ม ทานง่าย
ปราศจากกลูเตน สีสังเคราะห์

สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหากัมมี่ หรือคอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดี ของน้องๆ หนูๆ เราขอแนะนำ L’il Critters Paw Patrol Complete Multivitamin Gummies (วิตามินรวม) ที่ไม่เพียงแต่จะมีส่วนผสมของคอลลาเจนช่วยบำรุงสุขภาพแล้ว ยังมีวิตามินนานาชนิดช่วยดูแลสุขภาพหนูน้อยอย่างครอบคลุมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C A B12 E กรดฟอลิก เป็นต้น ที่สำคัญรับประทานง่าย ถูกใจน้องๆ หนูๆ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวหลากหลายรสชาติของบลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ และส้ม อีกทั้งรูปร่างกัมมี่ยังเป็นสิงสาราสัตว์น่ารักอีกด้วย

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

ก็จบไปแล้วกับการแนะนำคอลลาเจนแบบเคี้ยวทั้ง 10 ยี่ห้อ ที่สามารถดูแลสุขภาพได้อย่างครอบคลุม ทั้งสุขภาพผิวพรรณ สุขภาพร่างกาย สุขภาพเส้นผม หนังศีรษะ และเล็บ ซึ่งใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อคอลลาเจนแบบเคี้ยว ยี่ห้อไหนดีนั้นก็สามารถนำลิสต์คอลลาเจนแบบเคี้ยวทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ไปประกอบการตัดสินใจได้นะ และอย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายด้านอื่นๆ เช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยเพื่อที่ว่าจะได้สุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวพรรณที่ดีอย่างยั่งยืนนั่นเอง

หมวดหมู่สินค้า