09-02-2023

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี ไอเทมคู่มือที่คนรักกระเป๋าห้ามพลาด 2023

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี
ภาพจาก thehappysloths.com

หากพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนม หนึ่งในแบรนด์ยอดฮิตที่สาวๆ ชื่นชอบต้องมีชื่อของ Chanel รวมอยู่ในลิสต์ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่า Chanel เป็นแบรนด์ไฮเอนด์ที่มีความพรีเมี่ยมทั้งวัสดุและดีไซน์ที่เป็นอมตะ และนอกจากจะมีความคลาสสิกระดับตำนานแล้วยังมีราคายังสูงและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบจึงเป็นมากกว่าคำว่าแฟชั่นแต่ยังเป็นการลงทุนที่เรียกได้ว่าทำกำไรได้ดีทีเดียว แต่ก่อนที่จะพร้อมเปย์เงินหลักแสนเราควรรู้วิธีการดูว่ากระเป๋า Chanel ที่คุณเล็งอยู่นั้นเป็นของจริงหรือของปลอม และกระเป๋า Chanel รุ่นไหนดีที่น่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด

กระเป๋า Chanel ของแท้ดูยังไง

ปัจจุบัน กระเป๋า Chanel ป็นกระเป๋าที่ถูกพบว่ามีการปลอมแปลงมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในวงการแฟชั่นกระเป๋า และหากคุณเป็นมือใหม่แต่อยากมี Chanel ในฝันไว้ครอบครองสักใบต้องลองสังเกตความแตกต่างระหว่างของแท้กับของปลอมกันให้ดีๆ โดยมีวิธีสังเกตเบื้องต้นดังนี้

1. ลายกระเป๋า

กระเป๋า Chanel ยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพมาโดยตลอด งานที่ออกมาจึงเนี๊ยบแบบไม่มีที่ติ ซึ่งลายกระเป๋าที่เป็นที่นิยมก็คือลายเพชรหรือลายข้าวหลามตัด โดยให้สังเกตุว่าของแท้จะมีความสม่ำเสมอของฝีเย็บเท่าๆ กัน ( 1 ช่องจะมี10 ฝีเข็มขึ้นไป ขึ้นอยู่กับรุ่นและขนาดของกระเป๋า) ไม่มีด้ายหลุดลุ่ย ลวดลายมีความสม่ำเสมอไม่เหลื่อมล้ำแม้จะเป็นส่วนที่ทับซ้อนกันก็ตาม

2. โลโก้สัญลักษณ์ตัว C ไขว้ ตัวล็อก

โลโก้สัญลักษณ์ตัว C ไขว้บนตัวล็อกของกระเป๋าจะมีเป็นแบบแบนและคม มีขนาดที่พอดีไม่หนาหรือบางจนเกินไป มีช่องไฟที่เท่ากันและสมดุลย์ ไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง และลักษณะของโลโก้ C ไขว้นั้นด้านบนของตัว C ฝั่งขวาจะทับตัว C ฝั่งซ้าย และจุดด้านล่างตัว C ฝั่งซ้ายจะทับกับตัว C ฝั่งขวา หากพบว่าผิดปรกติจากนี้ให้ตีไว้ก่อนเลยว่าของปลอม ยกเว้นรุ่น 2.55 ที่ใช้ตัวล็อก Mademoiselle Lock แบบ สี่เหลี่ยมผืนผ้า

3. อะไหล่

กระเป๋า Chanel ตัดเย็บจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม รวมถึงอะไหล่ต่างๆ ที่ทำมาจากโลหะที่มีคุณภาพสูง มีน้ำหนัก และมีความแข็งแรงทนทานโดยหากเป็นสายโซ่จะเคลือบด้วยทองคำ 24K. สำหรับรุ่นที่เป็นสายหนังจะต้องเป็นหนังเส้นเดียว มีความเรียบเนียน ไม่มีร่องรอยของการเย็บต่อกัน

4. สถานที่ผลิต

กระเป๋า Chanel ผลิตในประเทศฝรั่งเศสและ อิตาลีเท่านั้น โดยจะต้องมีคำว่า Made in France และ Made in Italy บนแท็กหรือบนตัวกระเป๋า เท่านั้น หากพบตราประทับบนกระเป๋าว่าผลิตจากสถานที่อื่นนอกจากสองที่นี่ให้ตีไปเลยว่าปลอม

5. สกรู / ซิป

อีกสองจุดที่อยากให้ลองสังเกตก็คือ กระเป๋าชาแนลจะใช้สกรูเพียงสองแบบเท่านั้นคือสกรูหัวแบนมีร่องและสกรูแบบหัวเหลี่ยมหากผิดไปจากนี้ ไม่ใช่ของจริงอย่างแน่นอน และสำหรับซิป กระเป๋า Chanel จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับรุ่นและปีที่ผลิต อาทิ Lampo, EP, OPTI DMC, DMC, éclair และ YKK อย่างไรก็ตามในรุ่นวินเทจจะไม่มีเครื่องหมายยี่ห้อซิป

6. การ์ด,Serial Number

กระเป๋า Chanel แท้ต้องมาพร้อมการ์ด และ Serial Number ให้ตรวจสอบได้ โดยจะมีสติ๊กเกอร์ จะติดอยู่ภายในช่องด้านในของกระเป๋า หรือแผ่นหนังที่เย็บติดกับตัวกระเป๋าด้านใน มีตัวเลข 6-8 หลัก ซึ่งถ้าผลิตในปี 1984 – 1986 จะมี 6 หลัก, ผลิตในปี 1987-2004 จะมี 7 หลัก และหากเป็นรุ่นที่ผลิตตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นไป จะเป็นเลข 8 หลัก ปิดทับด้วยสติกเกอร์โฮโลแกรมและมีตัว X ขนาดใหญ่คาดทับตั้งแต่มุมบนจนถึงมุมล่าง, หรือมีสติกเกอร์ Serial Number สีขาว พร้อมด้วยพื้นหลังเป็น C ไขว้ และสำหรับรุ่นที่ผลิตในปี 2000 – ปัจจุบันจะเป็นสติกเกอร์ขาวที่มีโลโก้ C ไขว้ 2 ตัวเท่านั้น

7. ถุงผ้ากันฝุ่น

จุดนี้ก็ดูไม่ยากหากจะจับโป๊ะ เพราะถุงผ้ารุ่นใหม่จะทำออกมา 2 แบบ แบบแรกจะเป็นสีดำ แบบหูรูด ทำจากผ้าฝ้ายเนื้อหยาบ ใช้ฟอนต์ CHANEL สีขาววางอยู่กึ่งกลางถุง แบบที่ 2 ผลิตมาเพื่อใช้กับ กระเป๋า Chanel Classic Flap Bags เท่านั้น โดยจะเป็นถุงผ้าแบบพับ ตัวฝามีสกรีนเอกลักษณ์ของแบรนด์คือรูปข้าวหลามตัดหรือ Diamond Pattern พร้อมฟอนต์ CHANEL สีดำ พอเปิดฝาขึ้นมาก็จะพบกับรูปสกรีนของ Coco Chanel พร้อมลายเซ็นต์ของ Karl Lagerfeld

นอกจากนี้ หากเป็นกระเป๋าในรุ่นวินเทจที่ผลิตขึ้นในปี 80s – 90s จะเป็นถุงผ้าหนาๆ สีขาว พิมพ์โลโก้ C ไขว้สีดำในวงกลมและฟอนต์ CHANEL อยู่ใต้วงกลมนั้น

เลือกกระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี?

เป็นที่รู้กันว่ากระเป๋า Chanel  นั้นมีราคาสูงและมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี หากคุณและเป็นมือใหม่ในวงการกระเป๋าแบรนด์เนม และกำลังเลือกว่าจะซื้อกระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี ซึ่งเรามีกระเป๋ารุ่นยอดนิยมมาแนะนำกัน

1. Chanel Classic

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel Classic
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
เป็นกระเป๋าแบบ Crossbody Bag ดีไซน์แบบวินเทจผลิตจากหนังวัว หนังแกะ และผ้า
มีฝากระเป๋า 2 ชั้นราคาปรับขึ้นทุกปี คนนิยมซื้อไว้กำไร
ตัวล็อกเป็นแบบ CC Turn Lock
สายกระเป๋าเป็นโซ่ร้อยกับหนัง

เริ่มต้นรายชื่อการแนะนำ กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี ด้วย Chanel Classic รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ใครๆ ก็อยากมีไว้ในครอบครองเพราะนอกจากดีไซน์ที่คลาสสิกสวยงามแล้ว ยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปีอีกด้วย โดยเป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่น 2.55 ที่มาพร้อมลายซิกเนเจอร์คือลายข้าวหลามตัดหรือลายควิลท์ ด้านในมีกระเป๋าเล็กเป็นช่องแยก ส่วนด้านหลังก็มีช่องสำรับใส่ของด้วย มีฝากระเป๋า2 ชั้น หรือที่เรียกว่า Double Flap เพื่อป้องกันของในกระเป๋าหล่นหาย ด้านหน้าจะเป็นตัวล็อกโลโก้ CC (CC Turn Lock) ที่ออกแบบโดย Karl Lagerfeld ส่วนสายกระเป๋ารุ่นนี้มีความเก๋ด้วยสายหนังร้อยกับโซ่ ซึ่งจะมีทั้งสีเงินและสีทอง สำหรับขนาดที่ได้รับความนิยมจะเป็น Chanel Classic ขนาด 10 นิ้ว

2. Chanel Boy

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel Boy
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าทรง Crossbody Bag, ดีไซน์เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกล่องเปิดตัวในปี 2011
ตัวล็อกเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าใช้วัสดุหลากหลาย อาทิ หนังแกะ,หนังวัว,หนังแพะ, ผ้ายีนส์,ผ้าทวีต, ผ้ากำมะหยี่ และ PVC
สายสะพายเป็นโซ่ร้อยกับหนังมีหนังรองบ่า
มี 2 ลวดลายให้เลือก คือ ลายเพชร (ลายข้าวหลามตัด) และลายเชฟรอน

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัย เรียบแต่เท่ และลงตัว ออกแบบโดย Karl Lagerfeld ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Boy Capel คนรักของ Coco Chanel และเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2011 โดยมาพร้อมกับทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายกล่อง ด้านหน้าเป็นตัวล็อกแบบกดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (Boy Logo Closure) ตัวสายสะพายเป็นแบบโซ่มีสายหนังรองบ่าเพื่อลดอาการปวดบ่า และปวดเมื่อยเวลาสะพายกระเป๋า สำหรับ Chanel Boy มีขนาดให้เลือกถึง 5 รุ่นด้วยกันคือ Small, Medium, New Medium, Large และ Shopping Tote โดยรุ่นยอดนิยมคือ Chanel Boy ขนาด 10 นิ้ว หรือ ไซส์ Medium

3. Chanel 2.55

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel 2.55
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
กระเป๋าสไตล์ Shoulder Bag ดีไซน์วินเทจชื่อรุ่นตรงกับเดือนที่เปิดตัวคือ 2 กุมภาพันธ์ 1955
สายสะพายเป็นโซ่ล้วนฝากระเป๋ามีช่องลับไว้เก็บของสำคัญ
ใช้ตัวล็อกแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ Mademoiselle Lock
ตัวฝาเป็นแบบสองชั้น ด้านในมีช่องใส่ของเยอะ

ใครยังลังเลว่าจะเลือก กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี นี่คือที่สุดของความคลาสสิกและเป็นรุ่นที่พลิกโฉมวงการกระเป๋ามาจนถึงทุกวันนี้ โดยได้แรงบันดาลใจมากจาก Coco Chanel ที่ชอบสูบบุหรี่และไม่สะดวกในการถือกระเป๋า ดังนั้นจึงดีไซน์ตัวกระเป๋าให้มีสายสะพายและปังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาโดยชื่อรุ่น 2.55 มาจากการเปิดตัวในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 1955 นั่นเอง สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้โดดเด่นด้วยลายข้าวหลามตัดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Chanel ด้านในบุหนังสีแดงเบอร์กันดีมีโลโก้ Double C ตัวฝาเป็นแบบสองชั้น โดยชั้นบนสุดมีช่องลับไว้เก็บจดหมาย สายสะพายเป็นแบบโซ่ล้วนส่วนด้านหน้ากระเป๋าเป็นตัวล็อกแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เรียกกันว่า Mademoiselle Lock ซึ่งก็มาจากการที่ Coco ขึ้นชื่อว่าโสดไม่เคยแต่งงานนั่นเอง

4. Chanel 19

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel 19
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
รวมดีไซน์เด่นๆ ของกระเป๋าชาแนลรุ่นยอดนิยมมาไว้ในใบนี้เป็นกระเป๋า Chanel คอลเลกชั่นสุดท้ายที่ออกแบบโดย Karl Lagerfeld
สายสะพายใช้วัสดุ 3 สีคือเงิน,ทองและ รูทีเนียมชื่อรุ่นได้แรงบันดาลใจจากวันเกิดของ Coco Chanel และปีที่เปิดตัว
โลโก้ C ไขว้
แมทซ์กับเสื้อผ้าได้ทุกลุค

สาวก Chanel คงไม่มีใครไม่รู้จัก Chanel 19 กระเป๋าคอลเลกชั่นสุดท้ายที่ออกแบบโดย Karl Lagerfeld ก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งชื่อได้แรงบันดาลใจมาจากวันเกิดของ Coco และยังเป็นปี่ที่เปิดตัวกระเป๋ารุ่นนี้อีกด้วย โดย Chanel 19 เป็นรุ่นที่รวมเอาความโดดเด่นของกระเป๋า Chanel แต่ละรุ่นมารวมไว้ด้วยกัน ทั้งโลโก้ CC, สายสะพายที่เป็นโซ่สลับกับหนัง แต่ความพิเศษของ Chanel 19 อยู่ตรงที่สายสะพายทำจากวัสดุ 3 สีคือ สีทองด้าน สีเงิน และสีรูทีเนียม พร้อมสายรองบ่า นอกจากนี้ยังมีหลายไซส์และหลายสีให้เลือก

5. Chanel 22

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel 22
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
Chanel รุ่นใหม่ล่าสุดเปิดตัวใน Collection Spring-Summer 2022ใช้วัสดุเป็นหนังลูกวัว
ออกแบบโดย Virginie Viard, Creative Director คนล่าสุดของแบรนด์มี 6 สี คือ White, Black, Navy Blue, Purple, Pink, Coral Pink
ใบใหญ่ใส่ของได้เยอะ, มีกระเป๋าใบเล็กด้านใน แยกใช้ได้
สายสะพายเป็นแบบโซ่ผสานกับสายหนัง

กระเป๋า Chanel รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวในปี 2022 ที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้ออกแบบโดย Virginie Viard รูปทรงกระเป๋าจะเป็นไสตล์ Tote Bag ที่สามารถใส่ของได้อย่างจุใจ ความโดดเด่นของ Chanel 22 คือผลิตจากหนังลูกวัวเคลือบเงา และDiamond-Patterned อันเป็นเอกลักษณ์ มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น เก๋ไก๋สุดๆ คำว่า CHANEL ที่ทำจากโลหะเคลือบด้วยแล็คเกอร์ ส่วนสายสะพายเป็นสายโซ่ร้อนด้วยหนังสีเดียวกับตัวกระเป๋า ห้อยเหรีนญทีมีลายฉลุว่า CHANEL PARIS พร้อมโลโก้ C ไขว้ และที่น่าสนในคือกระเป๋ารุ่นนี้จะมาพร้อมกระเป๋าลูก ในสไตล์ Pouch ขนาดเล็กมี โลโก้ C ไขว้สีทองด้านหน้า ที่สามารถแยกใช้งานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าน่าใช้มาก สาวๆ ที่กำลังเล็งว่าจะซื้อกระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี รุ่นนี้ก็ต้องบอกว่าเริ่ดมากๆ

6. Chanel Gabrielle

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel Gabrielle
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ดีไซน์เก๋ เรียบง่าย สะพายสายหนังประดับโซ่โลหะฐานกระเป๋าแข็ง เป็นรอยง่ายควรใช้งานอย่างระมัดระวัง
สะพายได้หลายแบบทั้ง Crossbodybag, Shoulder bagโครงสร้างแข็งแรง วางแล้วต้องตั้งตรง ไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง
ลายข้าวหลามตัดแต่ละช่องใช้ระยะ 11 ฝีเข็ม

กระเป๋า Chanel Gabrielle เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ดารา เซเล็บต่างๆ นิยมใช้กันมากแถมราคาก็ยังคงแรงแต่กระแสความต้องการคือไม่มีตก รุ่นนี้เป็นกระเป๋าทรงโฮโบ (Hobo Bag) ใส่ของได้เยอะและแมซท์ได้กับเสื้อผ้าทุกลุค และสามารถใช้งานได้แบบ Unisex เลยล่ะ Chanel Gabrielle เปิดตัวครั้งแรกในฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2017ได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อรุ่นจาก Gabrielle Chanel ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ ความโดดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้คือสายสะพายเป็นสายหนังประดับด้วยโซ่โลหะ ซึ่งจะมีสีดำ เงิน และสีทองแล้วแต่รุ่น สะพายได้หลายแบบ ซิปมี iconic สัญลักษณ์ C ไขว้สีทองห้อยไว้ ภายในกระเป๋ามีช่องแยกสำหรับใส่ของจุกจิก ตังกระเป๋ามีโครงสร้างที่แข็งแรง วางแล้วตั้งตรงไม่บิดเบี้ยว วัสดุของกระเป๋ารุ่นนี้จะเป็นหนังลูกวัว, หนังงู , หนังจระเข้ และผ้าทวีด

7. Chanel Coco Top Handle Bag หรือ “Coco Handle”

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel Coco Top Handle Bag หรือ Coco Handle
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้งานได้หลากหลาย สะพายได้ เป็นกระเป๋าถือได้มีคำว่า “CHANEL/MADE IN ITALY” อยู่ด้านใต้ช่องซิปเล็กด้านในกระเป๋า
เป็นดีไซน์ที่นำเอา Tote Bag และ Flap Bag มาผสมผสานกันอย่างลงตัวระยะห่างของลายข้าวหลามตัดจะมีขนาด 8 ฝีเข็มเท่ากันทุกด้าน
สีของอะไหล่สายสะพายจะเป็นสีเดียวกับอะไหล่ของกระเป๋า
ตัวล็อค CC ไขว้สีทองด้านหน้ากระเป๋า

กระเป๋ารุ่นนี้เปิดตัวในคอลเลกชั่น Fall/Winter 2015 และได้รับความนิยมกันอย่างมากด้วยดีไซน์ที่เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ Flap Bag และ Tote Bag ใส่ของได้เยอะใช้งานได้หลากหลาย จะใช้เป็นกระเป๋าสะพายข้างก็ได้หรือเป็น Crossbody ก็เก๋ดี นอกจากนี้ยังถอดสายสะพายออกเป็นกระกระเป๋าถือได้อีกด้วย สำหรับรุ่นนี้จะใช้วัสดุเป็นหนังแกะ,หนังลูกวัวและหนังงู ด้านในบุด้วยผ้าทอสี Burgundy และมีช่องใส่ของและช่องแยก ส่วนด้านหลังก็ยังให้ช่องเล็กสำหรับใส่ของที่ต้องหยิบบ่อยๆ มาอีก 1 ช่อง หากกำลังอยากกระเป๋า Chanel รุ่นไหนดีที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย Coco Handle Bag ก็น่าสนใจเช่นกัน

8. กระเป๋า Chanel Vanity Case

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี กระเป๋า Chanel Vanity Case
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรงสี่เหลี่ยม สายสะพายเป็นหนังถักกับโซ่มีขนาดเดียวคือ 5.9 x 5.9 x 4.7 นิ้ว
ฐานกระเป๋ามีหมุดโลหะ 4 มุมใช้ได้ 2 แบบ มีสายยาว และหูหิ้ว
มีกระจกใต้ฝากระเป๋า
ฝาเปิดกระเป๋าเป็นซิปคู่ ตัวดึงซิปใช้วัสดุชนิดเดียวกับกระเป๋า

Chanel Vanity Case ขึ้นแท่นเป็นกระเป๋ายอดฮิตในปี 2021 ด้วยความเก๋ของดีไซน์ที่มาในสไตล์กล่องสี่เหลี่ยมน่ารักๆ กระเป๋ารุ่นนี้สามารถใช้ได้ 2 แบบทั้งสะพายและหิ้วได้ ตัวกระเป๋ารุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 แบบ คือวัสดุหนังแกะ (Lambskin Leather) และหนังลูกวัว (Calfskin Leather) ตัวสายเป็นแบบโลหะถักกับสายหนัง ตัวซิปเปิดออกได้กว้างด้านในมีช่องใส่การ์ด ในกระเป๋าใส่ของจุกจิก หรือออกงานเก๋ๆ ได้ ด้านหน้ามีโลโก้ C ไขว้ เป็นกระเป๋าใบเล็กที่น่าใช้มากๆ

9. Chanel Drawstring

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Chanel Drawstring
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ทรงบั๊คเก็ต ใส่ของได้เยอะใช้วัสดุหนังแกะ
ฮาร์ดแวร์โลหะใช้สีทองทั้งหมด (Gold-Tone Metal)ใช้ได้ 2 แบบ มีสายยาว และหูหิ้ว
สายหนังที่ใช้ร้อยกับโซ่ชิ้นใหญ่ใช้วิธีเดียวกับสายโซ่ยาว
หากกระเป๋าเปิดปิดกระเป๋าด้วยเชือกสีดำปลายเชือกเป็นหมุดสีทอง

เปิดตัวในคอลเลคชั่น Spring Summer 2011 มาพร้อมดีไซน์ทรงบั๊คเก็ต หรือทรงจีบเก๋ไก๋ ใส่ของได้เยอะ ใช้เป็นกระเป๋า everyday bag ได้สบายๆ หูรูด และสายหิ้วเป็นโลหะสีทองสานกับสายหนัง ใช้ได้ทั้งเป็นกระเป๋าถือและกระเป๋าสะพาย ด้านข้างมาพร้อมกระเป๋าเล็กให้ใส่ของจุกจิก หยิบง่าย ส่วนด้านในของกระเป๋าใช้วัสดุแบบเดียวและสีเดียวกับตัวกระเป๋าด้านนอก ด้านในกระเป๋ามีช่องเล็กๆ สำหรับใส่การ์ด ด้านหน้ามีโลโก้ CC ไขว้ เรียบหรูดูดีตามสไตล์ Chanel

10. Classic Wallet on Chain หรือ WOC

กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี Classic Wallet on Chain หรือ WOC
จุดเด่นข้อสังเกต/คำแนะนำ
ใช้เป็นกระเป๋าสะพายและกระเป๋าสตางค์ใช้วัสดุหนังแกะ และหนังคาร์เวีย
สายโซ่ยาวพันสายหนังสายโซ่มีทั้งสีทอง สีเงิน
ในกระเป๋ามีช่องใส่การ์ดหลายช่อง
ด้านหลังกระเป๋ามีช่องใส่ของให้สะดวกหยิบง่าย

ปิดท้ายรายชื่อ กระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี กันด้วย Chanel Wallet on Chain หรือ WOC เป็นกระเป๋าสตางค์พร้อมสายโซ่สะพายที่สามารถแมทซ์กับเสื้อผ้าได้ทุกลุค ไม่ว่าจะเป็นวันสบายๆ หรือ จะไปปาร์ตี้ต่างๆ และใช้เป็นกระเป๋าคลัชถือเก๋ๆ หรือสะพายแบบ crossbody ได้ รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตเพราะมีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา นอกจากใส่สตางค์ได้แล้ว ใส่ลิปสติก กุญแจรถ การ์ดต่างๆ ได้

บทส่งท้ายจากผู้เขียน

กระเป๋า Chanel เป็นกระเป๋าแบรนด์เนมหรูที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นอมตะ เรียกได้ว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนมูลค่าของกระเป๋าก็ไม่ตกเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะรุ่นวินเทจ และรุ่นที่ได้รับความสนใจราคากลับดีดตัวสูงขึ้นทุกปี กระเป๋า Chanel จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการซื้อไว้ทำกำไร ทั้งนี้ก่อนซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมทุกครั้ง ต้องศึกษาวิธีการดูกระเป๋าให้ดีเพราะปัจจุบันแบรนด์ไฮเอนด์เหล่านี้ก็ถูกละเมิดลิขสิทธิ์กันบ่อยๆ โดยหากสนใจแต่ไม่รู้จะเลือกซื้อกระเป๋า Chanel รุ่นไหนดี แนะนำให้ซื้อกับ Shop Chanel หรือร้านที่เชื่อถือได้เพราะจะได้มั่นใจว่าจะได้กระเป๋า Chanel แท้อย่างแน่นอน

หมวดหมู่สินค้า